(Xem: 162)
Ngay sau khi bị can Trần Bắc Hà tuyên bố và bắt đầu thực hiện tuyệt thực từ ngày 12/7/2019, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Cục trưởng Cục C03 đã nhận được văn bản của Trại 771 thông báo về tình trạng tuyệt thực của bị can và yêu cầu đưa đi bị can này đi chữa bệnh hoặc chuyển trại; đồng thời cũng nhận được báo cáo bằng văn bản về việc bị can vẫn tiếp tục tuyệt thực của hai điều tra viên Cục C03 được cử đến trại 771 để nắm tình hình và động viên bị can. Tuy nhiên Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc đã không có ý kiến chỉ đạo gì để xử lý tình trạng tuyệt thực của bị can này.
(Xem: 160)
Sau khi bị bắt tháng 11/2018 và tạm giam tại trại T16 Bộ Công an, ông Trần Bắc Hà hoàn toàn minh mẫn, tỉnh táo, sức khoẻ tốt, không có bệnh tật gì. Mỗi lần đi lấy cung, ông ấy đều yêu cầu có luật sư theo luật nhưng không được Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Cục trưởng C03 chỉ đạo đáp ứng, còn các lời khai của ông này chủ yếu là phản bác lại các cáo buộc phạm tội trong hầu hết các vụ việc, các câu trả đều lô gích, sắc sảo, kín kẽ, thông tuệ, không có tình tiết nào sơ hở để bị buộc tội, ông ấy chỉ đuối lý trong vụ án BIDV cho công ty Bình Hà vay vốn thực hiện dự án trại bò tại Hà Tĩnh.
(Xem: 928)
Tư Sang nham hiểm định chơi trò gạo đã thành cơm, cho quân tung tin ông Trọng chết, có nghĩa muốn phế truất ông, đẩy ông Trọng vào thế khó, nếu đang đi không nổi vậy mà xuất hiện công chúng thì khác nào tự hại mình vì mạch máu chưa ổn. Còn xuất hiện trong tình cảnh như thế hay không xuất hiện đều bất lợi, có thể dẫn dến việc đòi hỏi thay thế ông vì bằng chứng sức khoẻ ông đã quá yếu. Người thay thế sẽ là đàn em của Tư Sang là Xuân Phúc và phó Xuân Phúc.
(Xem: 1426)
Trương Duy Nhất là đối tượng chống đối chính trị cực đoan, hoạt động rất mạnh từ khi ra tù đến nay. Thường xuyên liên kết, móc nối với các đối tượng chính trị trong và ngoài nước, các nhen nhóm nhận là "XHDS" để triển khai các hoạt động chống phá Đảng, Nhà Nước và chế độ.
(Xem: 1739)
Một lần đến Thành phố Pleiku dự một buổi liên hoan, Trần Bắc Hà đã chỉ tay chửi mắng, dọa đánh mấy diễn viên của đoàn nghệ thuật tỉnh Gia Lai – Kon Tum khiến đoàn trưởng Ymoan vốn chẳng sợ ai phải cự lại, và thách thức. Bổ sung thêm: Ông trùm có tật mê múa lửa, mê chân dài, bất cứ lễ động thổ, khởi công… nào có mặt là phải có màn múa lửa, về rượu thì mê Balantine chứ không phải Macallan ! Vừa là doanh nhân vừa là quan chức, ông trùm Bắc Hà luôn được xem là “con sói” trong giới ngân hàng, là nhân vật số hai dưới triều đại cũ, “dưới một người trên vạn người”. Quyền năng có thể coi là hô phong hoán vũ, sự ngạo mạn đã thành giai thoại. Hôm nay, ông trùm chính thức vào lò.
(Xem: 1917)
Nay tôi tố cáo những những hiện tượng, những việc làm mang nặng chủ nghĩa cá nhân, ích kỷ, hẹp hòi, định kiến trong công tác cán bộ của Ban lãnh đạo Tổng Công Ty Nông Nghiệp Sài Gòn (mà chủ yếu là ông Lê Tấn Hùng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám Đốc Tổng Công Ty)
(Xem: 910)
Thế đấy, toàn gia tộc đều hoạt động, vào tù ra khám, con liệt sĩ, tòa bảo xóa án... nhưng bản thân vẫn bị Đảng CSVN dìm hàng, cho lơ lửng. Kêu oan cách mấy cũng thế... Bản tin năm 2016 nói ông cụ 101 tuổi, năm nay như thế là 103 tuổi rồi, vẫn bị Đảng CSVN làm ngơ chuyện kêu oan. Nội bộ còn trù dập như thế, làm sao tin được CSVN sẽ hòa hợp hòa giải với người bên kia chiến tuyến Sài Gòn?
(Xem: 2581)
Sau khi hết một năm kéo dài, hai anh Hồ Mẫu Ngoạt, Lê Trung Hưng đã hứa là sẽ bố trí cho anh Vĩnh làm trợ lý cho anh Tô Lâm, Bộ trưởng. Khi thấy có văn bản anh Tô Lâm đồng ý, đề xuất Ban Bí thư cho anh Vĩnh làm trợ lý, anh Vĩnh đã rất mừng, chúng em đã chuyển cho anh Ngoạt 2 triệu USD, anh Hưng 1 triệu USD. Nhưng cuối cùng việc không thành, anh Ngoạt, anh Hưng nói Tổng Bí thư đã đồng ý, rất muốn anh Vĩnh làm trợ lý Bộ trưởng, làm tai mắt của Tổng Bí thư ở Bộ, nhưng do nhiều lực cản nên không quyết định được, mong anh Vĩnh thông cảm. Dù việc không được, nhưng các anh cũng không trả lại tiền!
(Xem: 1195)
"Dễ lắm. Nhậm chức giám đốc xong, tôi hẹn hết 500 thằng đấu gấu giang hồ lại, phát cho mỗi đứa một cái phong bì. Tôi bảo: "Anh lên giám đốc, an hay nguy đất này giờ là trách nhiệm của anh. Các chú cầm lấy ít tiền, qua bên kia phà Tân Đệ, về Thái Bình, Hải Phòng… hay đi đâu đó mà làm ăn, để đây cho anh yên tí. Lỡ có "móm" thì về, anh lại cho một ít". Chúng nó quý nên nghe tôi, kéo nhau bỏ đi hết. Vậy là Nam Định yên lành. Nào có bí quyết gì đâu," ông Vĩnh nói với tác giả Hồng Lam.
(Xem: 1302)
Vào tháng 7/2017 trên mạng internet xuất hiện lá thư được cho là của nhiều người thân các nạn nhân của "Vụ án xét lại chống Đảng". Trong thư, có đọan: "Theo ông Nguyễn Trung Thành (vụ trưởng Vụ Bảo vệ đảng thuộc Ban tổ chức Trung ương) là người trực tiếp thi hành thì Bí thư Thứ nhất Lê Duẩn và ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng Lê Đức Thọ nhân danh Bộ Chính trị chỉ đạo việc bắt giữ và giam cầm."
(Xem: 3236)
Nhà văn Nguyễn Trọng Tạo có bài "Tự dưng lại nghĩ đến tiền" để phản ánh tâm trạng lo âu, chán ngán của người dân trước vấn đề lạm phát tồi tệ nhất tại Việt Nam tính trong 3 năm qua. Từ đó ông hồi tưởng đến câu chuyện đổi tiền ngày xưa đã mang lại thảm ...
(Xem: 4345)
Tết nào tui cũng ngồi nhớ những cái tết thời bao cấp. Thời đó nghèo khổ lắm nhưng vui lắm. Cứ mỗi lần tết đến là háo hức vô cùng. Còn bé thì háo hức đến tết được mặc áo mới, được lì xì, được ăn thịt cá thoả thuê… Tuổi thanh niên thì háo hức được về quê ...
(Xem: 4023)
Thời bao cấp có rất nhiều loại tem phiếu, không thể nhớ hết được. Ví dụ Phiếu chứng nhận máy thu thanh chẳng hạn, tui quên khuấy đi mất. Còn các loại tem gạo, tem vải, tem đường thì nhiều vô kể. Trung ương phát hành rồi về tỉnh còn phát hành tem phiếu ...
(Xem: 3454)
Thời bao cấp trai gái thời thượng không ai gọi là hot boy, hot girl. Không biết miền Nam gọi là gì chứ ở miền Bắc trai gái thời thượng đều gọi là người yêu lý tưởng. Ngay cả cái từ hot hình như cũng chỉ được dùng hơn chục năm trở lại đây thôi, nó bắt ...
(Xem: 2383)
Đã có vài ba phim truyền hình kể về thời bao cấp rồi nhưng chưa có phim nào ghi lại thật đúng thời ấy cả. Mình rất muốn làm một phim về thời bao cấp, làm thật chuẩn để mọi người nhớ lại cái thời đã qua. Nhiều chuyện bây giờ kể lại cho trẻ con chúng nó ...
(Xem: 2953)
Một tuần sau khi tớ tung lên mạng “Phấn đấu kí số 27”, đã có khá nhiều người, đặc biệt là lớp trẻ (từ 50 tuổi trở xuống), comment, gửi message và gọi điện hỏi thăm tớ về những hiện tượng bao cấp mà tớ mới lướt qua vài dòng. Tớ mới chợt nghĩ ra: Ừ nhỉ, ...
PHÊ BÌNH MỚI
bởi 
23 Tháng Tám 201911:02 CH
Không biet phai gọi la chú hay la anh, thôi goi anh Long cho trẻ. Đang đi làm và giờ Break time vaò lên online gõ từ " Vưong Mộng Long" rồi tìm đoc chuyện nga('n cua anh thì thật là tuyet voi, đợc say mê luôn, anh viết hay qua'. Anh Vọi, xin Anh viet vài câu chuyen viết luc anh hoc ra truong Vo bi Quoc gia Việt Nam, đơn vi đầu đời của anh the nào, giong như cuốn "Dấu Binh Lua" cua nha Van Phan Nhật Nam, tai vì ngày mất nước 30 tháng tư năm 1975 em mới có 10 tuổi, thành thử em cung khg biet cho lắm.
23 Tháng Tám 20193:38 CH
Truyện ngắn Cô Gái Bán Don của Hạo Nhiên Nguyễn Tấn Ích thật hay và cảm động đã cho tôi cảm hứng làm bài thơ trên. Xin cám ơn anh Hạo Nhiên Nguyễn Tấn Ích và anh Nguyễn Tiến Đức đã post.
Thái Huy Long
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
23 Tháng Tám 2019
Sau vài bài viết phản đối TQ của Trần Đăng Khoa, có vài nhà Dân chủ đang khen Trần Đăng Khoa yêu nước. Nếu họ chỉ khen TĐK mà không chỉ trích người chê TĐK thì mình "Mawckeno". Nhưng họ còn viết rằng những ai chê Trần Đăng Khoa đều là " Dân chủ rởm, cuội, dân chủ không nhìn xa trông rộng..." thì đành phải nói. Thực ra TĐK yêu nước là yêu cái nước do đảng cộng sản của anh ta đang chiếm quyền cai trị. TĐK yêu nước 1 thì yêu đảng cộng sản của anh ta 9. TĐK đang góp phần bóp nghẹt Dân chủ bằng bút nô. Con mắt của người dân chủ khen TĐK chỉ nhìn được vài ngày nay, không nhìn quá khứ, không nhìn ngày mai.
23 Tháng Tám 2019
Bên cạnh pháp luật bị coi thường, người dân thấy ra được văn hóa của một bộ phận đang làm mưa làm gió tại Việt Nam: văn hóa công an. Chỉ có công an mới xem thường người dân đến thế và cũng chỉ có công an mới dám lộng quyền xem luật pháp là của họ. Họ có quyền chà đạp bất cứ ai và bất cứ nơi nào lúc nào. Người dân hèn mọn và yếu đuối đến nỗi chỉ biết khóc như cô gái nhân viên hãng hàng không Air Vietnam trong câu chuyện, còn nhân dân khác cũng tỏ ra sợ hãi khi bà Hiền lộ vẻ công an trong cách nói năng, đi đứng, vì vậy họ đành im lặng không hề dám một lời nào chống lại sự thô bỉ của đương sự.
21 Tháng Tám 2019
Bao nhiêu năm qua càng thành công thì ông càng yêu Đảng bởi chỉ có Đảng mới nâng niu ông kỹ lưỡng trên con đường hoạn lộ như thế. Đứng đầu Đảng là Bác Hồ người mà ông làm thơ nhiều nhất, hay nhất, cảm động nhất. Những cái nhất ấy đẩy bài thơ vào sách giáo khoa cho học sinh lứa tuổi của ông cùng yêu bác và yêu Đảng. Khái niệm tuy chưa rõ rệt trong trí não của một đứa bé 8 tuổi nhưng qua những bài thơ về Bác ông đã cho thấy mức độ tin yêu lên tới thượng tầng vì cho tới nay sau gần 50 năm chưa có đứa trẻ hay người lớn nào lại yêu bác tận tình đến thế.
20 Tháng Tám 2019
Đảng Cộng sản xấu thế, không chống thì để đấy mà thờ à? Ơ kìa! Mà đến lúc này rồi, không chống đảng thì để đảng tàn phá đất nước đến bao giờ nữa? Đến lúc mất nước chăng? Từ “chống cộng” lâu nay bị đánh đồng với “cực đoan”, “thù địch”, “lật đổ”, “phá hoại”, chứ bản chất của nó là một từ tốt đẹp: chống cái xấu, cái ác. Vì chính cộng sản mới là những kẻ cực đoan, thù địch, lật đổ và phá hoại, chứ không ai khác. Tôi chống cộng đấy. Thì sao nào? Cái quan trọng là: Đời người chỉ sống có một lần, sao phải uốn éo ghê thế khi nói ra những điều mình nghĩ là đúng?

Sự khốn nạn của báo Tuổi Trẻ

12 Tháng Tám 20196:37 SA(Xem: 153)
Sự khốn nạn của báo Tuổi Trẻ
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Vụ cháu bé bị chết ở trường Gateway ở Hà Nội vì lẽ gì đó công an chưa đưa ra được kết luận điều tra. Nếu vụ việc chỉ đơn giản là cháu bé bị bỏ quên và chết ngạt trên xe, không có lý gì mà trình độ của cơ quan công an kém đến mức không xác định được ngay để dư luận khỏi phải hoài nghi về những tình tiết phi lý.

Những chứng cứ như thay áo, lúc xe đi không kéo rèm, lúc xe về rèm được kéo kín, những vết thương trên người cháu bé, những giấy vương máu ...đó là những cơ sở khiến dư luận hoài nghi, không dễ công an đưa ra kết luận tuỳ tiện để chiều lòng ai đó.?

Đến giờ ai cũng rõ những kẻ con buôn giáo dục này là con của trung tướng công an Trần Văn Vệ và con gái thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Đó chính là lý do tại sao đến giờ nguyên nhân cháu bé vì sao mà chết, chưa được công bố. Người ta đang mặc cả với nhau để đưa ra lý do hợp lý nhất, ít trách nhiệm nhất đến ngôi trường của đám con ông cháu cha kia.

Nhiều người cho rằng, việc cháu bé bị chết không có trách nhiệm gì của đám buôn giáo dục thuộc hàng con ông cháu cha kia.?

Bạn hãy  thử hỏi một người có tâm với giáo dục, họ muốn mở một ngôi trường, thủ tục xin giấy phép để hoàn thiện phải kéo dài bao nhiêu lâu, và bao nhiêu cửa phải xin phép không?

Rất nhiều thủ tục và thời gian.

Những kẻ có thế lực như bố chúng là thủ tướng , trung tướng công an thì dễ dàng hơn nhiều. Từ cái dễ dàng, từ cái thế lực ấy, chúng sẽ sinh ra thói ngạo mạn. Cái thói ngạo mạn nghĩ rằng với thân thế của mình, đời chả có gì khiến chúng phải lo, chẳng có việc gì khiến chúng phải ngại.

Bạn thử nghĩ xem, nếu tính mạng của con bạn giao vào tay những kẻ mà chúng nghĩ như vậy, liệu có nguy hiểm không cho con bạn không ?. Những kẻ mà tự tin rằng với chúng thì chẳng bao giờ ai động đến được lông chân dù chúng mắc tội gì đi nữa.

Và sự thực mới xảy ra đã chứng minh như vậy, hiệu trưởng nhà trường là người thân của trung tướng công an Trần Văn Vệ đưa ra một bản thông báo ngắn viết tay.

Nếu những người có chút nghề về pháp luật, sẽ nhận thấy đây là một bản viết tay đã được mớm từ những kẻ chuyên nghiệp về pháp luật. Từ đoạn mở đầu thấy cháu bé tím tái trên xe lúc 16 giờ cho đến cháu bé bị bỏ quên trên xe, đến đoạn cuối ' mọi thông tin được công bố sau '' không khác gì những thông báo của cơ quan công an khi có những việc chết người liên quan đến ngành công an.

Tờ báo Tuổi Trẻ, một tờ báo thân tín của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa một loạt bài, liên tiếp có chủ ý xoay quanh việc đưa đón học sinh.

Báo Tuổi Trẻ đăng bài về đưa đón học sinh-2Báo Tuổi Trẻ đăng bài về đưa đón học sinh-1Báo Tuổi Trẻ đăng bài về đưa đón học sinh-3
Đây là một thủ pháp định hướng dư luận rất tinh vi của những kẻ làm truyền thông, thứ nhất báo Tuổi Trẻ mặc định cho người đoc đóng khung trong đầu là cháu bé chết vì bỏ quên trên xe, mục đích đẩy sự việc ra ngoài khu vực nhà trường quản lý, từ đó đi đến mục đích thứ hai là để trường Gateway không bị ảnh hưởng gì. Việc đưa một chuỗi bài chỉ nói về đưa đón học sinh, khiến dư luận bị cuốn theo từ đó đều chịu ảnh hưởng rằng cháu bé chết vì lỗi đưa đón, bị bỏ quên trên xe và chết ngạt.

 Trong khi đã ba ngày, công an vẫn chưa đưa ra được nguyên nhân cháu bé chết vì sao, tại sao thay áo, tại sao có máu, tại sao có vết thương ? Muôn vàn câu hỏi còn đó.

 Báo Tuổi Trẻ, một tờ báo đổi trắng thay đen, phục vụ cho thế lực cường quyền hết thao túng dư luận để tống tiền doanh nghiệp. Giờ đây chúng lại tiếp tục phục vụ cường quyền để mong được bao che. Chúng sống bằng sự lừa dối bạn đọc, lừa dối người tiêu dùng chưa đủ, giờ chúng còn trục lợi trên xác trẻ em, qua việc tung tin lạc hướng có lợi cho gia đình trung tướng công an Trần Văn Vệ và thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Chúng bỡ đợ, bao che cho con cái của đám cường quyền làm gì ?

Để đổi lại đám này bao che cho những hàng động tống tiền doanh nghiệp của chúng.

Thủ đoạn của chúng là có tiền thì khen, không có tiền thì chúng ra những phóng sự vùi dập.

Chẳng hạn như vụ Cashwagon, mới đầu chúng đưa bài như như bọn này là bọn khủng bố, xã hội đen, cho vay lãi nặng.
Cashwagon
Cashwagon-2
Sau đó bằng thủ đoạn gợi ý, như phóng viên Vân Trường đã gọi ý với bọn thằng Tam Asanzo, nêú chi tiền chúng sẽ xử lý đổi trắng thay đen trong vòng một nốt nhạc. Bọn Cashwagon chấp nhận nộp tiền baỏ kê. Bọn báo Tuổi Trẻ đưa ngay những bài ca ngợi bọn Cashawagon lên chín tầng mây. Nào là thương hiệu tin dùng, nào là dịch vụ chất lượng.
Cashwagon-3
Một xã hội mà quan chức cấp cao đến thủ tướng, trung tướng công an rồi đến những tờ báo lớn, hành xử bất chấp pháp luật, bất chấp trắng đen, bất chấp cả mạng người. Sẵn sàng dùng quyền lực và truyền thông để phục vụ lợi ích nhóm của mình như vậy. Hãy thử hỏi xem, xã hội ấy đã mục rỗng đến từng mức nào , suy đồi đến mức nào?

Người Buôn Gió
Nguồn : Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
DANH SÁCH TÁC GIẢ