BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 30227)
(Xem: 29326)
(Xem: 26317)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
22 Tháng Mười Một 2019(Xem: 20)
Quyết định truy nã đối với anh Phan Công Hải Courtesy of FB Quyết định truy nã đối với anh Phan Công Hải Courtesy of FB Cơ quan ngôn luận của Đảng bộ công an Nghệ An quy kết, “tuy tuổi đời còn trẻ nhưng Hải sớm có tư tưởng cực đoan, thường xuyên kết giao với các đối tượng phản động, chống đối. Đối tượng đã nhiều lần tiến hành các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia trong thời gian dài và liên tục, nhất là có hành vi sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước.”
21 Tháng Mười Một 2019(Xem: 31)
Một bản tin trên trang mạng của Bộ Công an cùng ngày cho biết chi tiết: "Ngày 21/11/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Phạm Chí Dũng (sinh năm 1966; quê quán: tỉnh Đồng Tháp; thường trú tại 298/4 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 1, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh) về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo Điều 117 - Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
25 Tháng Mười 2019(Xem: 112)
Tin cho hay vào lúc 11h30 ngày 25/10, một nhóm nhân viên an ninh, cảnh sát mặc thường phục đi 2 ô tô đưa ông Thịnh trong tình trạng “bị còng tay” tới xưởng vẽ của ông tại một hẻm thuộc đường Nghi Tàm, ép ông Thịnh mở cổng. Người dân gần đó mô tả lại rằng ông Thịnh “giãy giụa không muốn mở cửa” và họ có nghe thấy tiếng hét của Thịnh. Các nhân chứng nói họ thấy sau đó “an ninh vào xưởng vẽ của Thịnh chừng 15 phút rồi đưa Thịnh đi”. Các nhà hoạt động, dẫn lại thông tin từ người dân, cho biết rằng đúng vào lúc 12h trưa ngày 25/10, ông Thịnh Nguyễn “đã bị một nhóm an ninh mặc thường phục đi bắt đi”.
24 Tháng Mười 2019(Xem: 196)
Tin cho biết trong cuộc làm việc linh mục Đặng Hữu Nam và người thân của những tù nhân lương tâm trình bày về những điều mà họ cho là vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo. Do đó sau khi kết thúc ngày làm việc, linh mục Đặng Hữu Nam trao cho ông Jeremy Spector một Kiến nghị thư gồm 10 điểm. Một số điểm cụ thể gồm đưa Việt Nam trở lại danh sách Các nước Cần quan tâm Đặc biệt vì vi phạm tự do tôn giáo, nhân quyền, gọi tắt theo tiếng Anh là CPC. Yêu cầu trả tự do cho các tù nhân lương tâm, yêu cầu Việt Nam thay đổi luật đất đai trao cho dân và tôn giáo quyền sở hữu đất đai. Buộc Việt Nam phải thực hành cam kết nhân quyền đã ký kết. Chế tài quan chức Việt Nam vi phạm nhân quyền, tự do tôn giáo và đàn áp người dân.
23 Tháng Chín 2019(Xem: 113)
Anh Nguyễn Văn Hóa, sinh năm 1995, là phóng viên cộng tác với Đài Á Châu Tự Do ở Việt Nam, anh là người tích cực đưa tin, phỏng vấn những người dân ở vùng chịu thảm họa môi trường do Formosa gây nên hồi năm 2016. Đầu năm 2017, Hóa bị công an bắt giữ khi đang quay phóng sự gần khu vực tòa án thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Trong một bức thư gửi cho gia đình anh nói mình bị công an “bắt cóc” 9 ngày và giam giữ trong một khách sạn sau đó mới có lệnh bắt chính thức. Đến ngày 27/11 cùng năm anh bị tuyên án 7 năm tù giam với cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước”.
05 Tháng Chín 2019(Xem: 160)
Số tiền 3 triệu đô la này ông Son khai đã đưa hết cho con gái là bà Nguyễn Thị Thu Huyền, chia làm 10 lần, mỗi lần từ 300.000 đô la đến 400.000 đôla. Tuy nhiên bà Huyền quả quyết khai là chưa từng nhận số tiền này từ bố. Cơ quan điều tra căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ và lời khai của những người liên quan đã kết luận "không đủ căn cứ xử lý hình sự đối với bà Huyền". Hiện vẫn chưa rõ số tiền 3 triệu đôla của ông Nguyễn Bắc Son hiện đang ở đâu. Kiểm tra tài khoản tiền gửi tiết kiệm của ông Son chỉ thấy có hơn 590 triệu đồng. Ông Son đã xin đóng toàn bộ số tiền có trong tài khoản - hiện đã bị phong tỏa - để khắc phục hậu quả.
29 Tháng Tám 2019(Xem: 197)
“Anh ấy nói to lên để cho chị em tôi nghe để chị em tôi về nói với mọi người. Anh nói nếu trại không chuyển người tù hình sự ở với anh đi và nếu xảy ra chuyện gì thì trại giam phải chịu trách nhiệm. Vì người tù hình sự đó láo toét lắm, nó đánh anh ấy, nó chửi anh ấy, nó đối xử với anh ấy khốn nạn lắm... Cái người công an đó thì ngăn, nói là ‘anh nói khẽ thôi’ nhưng mà ảnh vẫn cứ nói to để chúng tôi nghe thấy mà nói với mọi.”
29 Tháng Tám 2019(Xem: 210)
Một là hai nhà lãnh đạo đồng ý mở rộng (enlarge) quan hệ đối tác toàn diện ký từ 2013. Hai là họ sẽ công bố đàm phán để nâng quan hệ song phương lên mức quan hệ đối tác chiến lược. Ba là họ sẽ đồng ý ký một tuyên bố chung về quan hệ đối tác chiến lược. Bất cứ một trong ba khả năng đó đều sẽ là dấu hiệu Việt Nam tiến tới chỗ cải thiện quan hệ với Hoa Kỳ để phản ứng lại hành đồng đe dọa và bắt nạt của Trung Quốc (Chinese intimidation and bullying) ở Biển Đông trong những tháng qua.
27 Tháng Tám 2019(Xem: 169)
Ông Minh cho biết, hôm 26/8, nhóm luật sư cùng bà Quy đã đến làm việc cùng với giới chức điều tra. Trên Facebook, ông Minh nói hôm 26/8, lãnh đạo Viện Kiểm sát vẫn thông báo tư cách tham gia tố tụng của bà Quy là "Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan". Ông Minh cũng cho biết khi trả lời phóng viên hôm 26/8, bà Quy nói: "Bà đã thực hiện hết trách nhiệm đưa các cháu đến trường, còn những việc sau khi các cháu vào trong trường là do bà chỉ làm theo những người cùng làm ở các xe khác và do hai cháu khóc bám chặt lấy bà." "Nhà trường đã không thông báo gì cho bà và bất cứ ai (gia đình cháu bé, lái xe) về việc vắng mặt của cháu trong trường (nếu có)."
20 Tháng Tám 2019(Xem: 173)
Thật ra thì mình cũng không thể biết chính xác con gái ai. Nhưng thật ra, nếu vụ án này là ‘người bình thường’ thì rất đơn giản, không khó để điều tra. Chỉ cần triển khai lại quy trình. Có thể làm một cái kiểm tra với ông lái xe, cho ông thử nghiệm lại thì nó ra ngay. Nếu nói cháu chết cứng nằm ở trong xe thì khi ông lái xe cháu sẽ rơi ra ngay. Cháu không buộc vào cái gì hết, thì làm sao lại như thế? Vấn đề là cơ quan điều tra có muốn làm hay không. Chỉ tìm được nguyên nhân tại sao cháu chết thì xác định được ngay. Thường những người chết ngạt, vì mệt mỏi thì không bao giờ nằm thẳng cả, nó phải là 1 tư thế khác. Và bà Quy đã khẳng định khi đón cháu Long cháu rất khoẻ mạnh, không có gì là mệt mỏi.
12 Tháng Tám 2019(Xem: 190)
Vốn điều lệ của Edufit tại thời điểm mới thành lập là 20 tỷ đồng với bốn cá nhân góp vốn là bà Trần Thị Hồng Vân (35,7%), bà Trần Thị Hồng Hạnh (35,7%), bà Nguyễn Thị Xuân Trang (14,3%) và bà Trần Thị Huyền (14,3%), theo báo Dân trí. Báo này sau đó xóa tên bà Nguyễn Thị Xuân Trang, và chỉ cho biết "một người nữa có tỷ lệ sở hữu trên 14%, tuy nhiên, thông tin cập nhật cho biết, người này đã rút khỏi danh sách cổ đông."
06 Tháng Tám 2019(Xem: 137)
Các đoạn video cho thấy những người biểu tình hô đến lạc cả giọng những lời phản đối: “Đả đảo Trung Quốc gây hấn. Đả đảo Trung Quốc xâm lược Bãi Tư Chính của Việt Nam. Đả đảo Trung Quốc xâm lược biển đảo Việt Nam. Đả đảo hữu hảo với giặc Tàu. Trung Quốc cút khỏi Biển Đông. Hoàng Sa – Việt Nam. Trường Sa – Việt Nam”.
06 Tháng Tám 2019(Xem: 188)
"Tôi nghe có vài người trong số họ la lối, la mắng anh ấy." "Rồi thì anh ấy quay qua nói với người dân: "Con đi làm như vậy cảm thấy cắn rứt lương tâm lắm, chỉ có 5 triệu đồng mỗi tháng thôi mà phải đàn áp bà con như vậy con thấy không đúng." "Anh ta cởi áo đồng phục và bỏ đi." "Không chỉ tôi, mà những ai chứng kiến đều cảm phục trước cách hành xử của anh bảo vệ."
12 Tháng Bảy 2019(Xem: 152)
Cùng thời điểm, bà Cấn Thị Thêu, cựu tù nhân lương tâm, một người trong đoàn, phát video trực tiếp cho hay: “Chúng tôi đến lên tiếng phản đối trại tù vì đàn áp các tù nhân bằng cách tháo quạt điện trong những ngày trời nắng nóng cực điểm. Khi chúng tôi đến gần trại, hàng chục công an và côn đồ Nghệ An cầm gậy và mũ bảo hiểm đàn áp, đánh đập tàn khốc chúng tôi đến chảy máu. Họ cướp hết điện thoại, giấy tờ, tiền mặt của một số người đi trong đoàn.”
02 Tháng Bảy 2019(Xem: 181)
Theo luật sư Tuấn, phía cơ quan điều tra không bắt giữ ông Trần Vũ Hải và vợ là bà Ngô Tuyết Phương. Cả hai người bị quy kết là đã ký vào những giấy tờ mua bán nhà đất tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà vào ngày 10/8/2016, giúp người bán nhà đất trốn thuế với số tiền là 276 triệu đồng. Phía gia đình luật sư Trần Vũ Hải đã giải trình với cơ quan điều tra nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Người bị coi là trốn thuế đã yêu cầu nộp thuế nhưng chưa được chấp nhận. Dù vậy, cơ quan điều tra công an tỉnh Khánh Hoà vẫn ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải về hành vi được coi là giúp sức trốn thuế cho người bán.
04 Tháng Sáu 2019(Xem: 250)
Khi Bộ trưởng Tô Lâm bắt đầu nói "đại biểu hỏi về công ty sản xuất thương mại Thuận Phong…", thì Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ngắt lời. Bà Kim Ngân nói: "Câu này rất cụ thể, có trách nhiệm của cả Viện Kiểm sát, do đó nó không nằm trong chuyên đề này." "Tôi đề nghị những vụ việc cụ thể, sẽ trả lời bằng văn bản vì sao chưa khởi tố công ty Thuận Phong mà Quốc hội cũng nhiều lần nhắc ở đây." "Bộ trưởng và Viện Kiểm sát sẽ trả lời bằng văn bản cho đại biểu Lê Thanh Vân." Tại phiên họp của Quốc hội hôm 4/6, có mặt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, là người cũng được thông báo nhiều lần về vụ Thuận Phong.
29 Tháng Năm 2019(Xem: 156)
Tu sĩ Thích Đồng Long thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, một tổ chức không được chính quyền công nhận, cho VOA biết ông bị công an phường Bến Nghé ở quận 1 bắt giữ hôm 22/5 và giải về công an huyện Củ Chi để thẩm vấn trong nhiều giờ trước khi được trả tự do hôm 24/5. “Lý do bắt giữ mà họ đưa ra là kiểm tra giấy chứng minh nhân dân, và tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc tôi đi biểu tình trước tòa Tổng lãnh sự. Chúng tôi biểu tình để phản đối chính quyền cộng sản đàn áp các tổ chức tôn giáo độc lập và vi phạm nhân quyền.”
23 Tháng Năm 2019(Xem: 239)
Tù nhân lương tâm Hoàng Bình, Nguyễn Bắc Truyển cùng với một số người tù chính trị khác đang tiến hành tuyệt thực trong trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam để phản đối công an quản giáo đánh đập và biệt giam Nguyễn Văn Hóa, một phóng viên của Đài Á Châu Tự Do đang thụ án 7 năm tù giam vì ghi hình các cuộc phản đối Formosa. Thông tin này được ông Hoàng Nguyên, em trai của TNLT Hoàng Bình cho biết sau chuyến thăm gặp sáng ngày 23 tháng 5 năm 2019
16 Tháng Năm 2019(Xem: 377)
Một bức ảnh của hãng AFP mua lại của Thông Tấn Xã Việt Nam (Vietnam News Agency) đăng hôm 14 Tháng Năm 2019 cho thấy, ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư, chủ tịch nước CSVN, ngồi ghế có dây an toàn khi “chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt của đảng và nhà nước.” Cuộc họp này được tường thuật trong một bản tin kéo dài 6 phút 47 giây được phát trên đài truyền hình Việt Nam (VTV) trong “Chương trình thời sự lúc 19 giờ ngày 14 Tháng Năm 2019.” Nó có nội dung y hệt như hầu hết các bản tin của các báo khác được trích dẫn từ một nguồn là Thông Tấn Xã Việt Nam.
16 Tháng Năm 2019(Xem: 193)
Trước tiên là họ tịch thu điện thoại và ipad mà đứa con của Khuê đang chơi. Tầm khoảng nữa tiếng họ đi tới đi lui rồi họ lục soát toàn bộ từ trên xuống dưới rồi họ mời Khuê về phường Bình Đa và không biết họ lấy cung như thế nào, nhưng vì khuê đi làm về chưa ăn uống gì hết nên vợ của Khuê mua ở bánh mì gửi vô thì họ cản trở không cho gặp cũng như không cho gửi ổ bánh mì đó luôn. Khi họ đưa về phường thì mình cứ chờ bên ngoài để xem động thái của họ như thế nào tưởng chỉ bình thường rồi thả Khuê về thôi nhưng sau sự việc thì đưa thẳng Khuê lên công an Tỉnh rồi qua hôm sau là đưa về trại giam B5, gia đình biết điều này là do công an phường báo về cho gia đình là Khuê đang bị điều tra nên phải tạm giam