BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 26008)
(Xem: 23640)
(Xem: 23567)
(Xem: 20234)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
04 Tháng Sáu 2019(Xem: 125)
Khi Bộ trưởng Tô Lâm bắt đầu nói "đại biểu hỏi về công ty sản xuất thương mại Thuận Phong…", thì Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ngắt lời. Bà Kim Ngân nói: "Câu này rất cụ thể, có trách nhiệm của cả Viện Kiểm sát, do đó nó không nằm trong chuyên đề này." "Tôi đề nghị những vụ việc cụ thể, sẽ trả lời bằng văn bản vì sao chưa khởi tố công ty Thuận Phong mà Quốc hội cũng nhiều lần nhắc ở đây." "Bộ trưởng và Viện Kiểm sát sẽ trả lời bằng văn bản cho đại biểu Lê Thanh Vân." Tại phiên họp của Quốc hội hôm 4/6, có mặt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, là người cũng được thông báo nhiều lần về vụ Thuận Phong.
29 Tháng Năm 2019(Xem: 70)
Tu sĩ Thích Đồng Long thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, một tổ chức không được chính quyền công nhận, cho VOA biết ông bị công an phường Bến Nghé ở quận 1 bắt giữ hôm 22/5 và giải về công an huyện Củ Chi để thẩm vấn trong nhiều giờ trước khi được trả tự do hôm 24/5. “Lý do bắt giữ mà họ đưa ra là kiểm tra giấy chứng minh nhân dân, và tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc tôi đi biểu tình trước tòa Tổng lãnh sự. Chúng tôi biểu tình để phản đối chính quyền cộng sản đàn áp các tổ chức tôn giáo độc lập và vi phạm nhân quyền.”
23 Tháng Năm 2019(Xem: 97)
Tù nhân lương tâm Hoàng Bình, Nguyễn Bắc Truyển cùng với một số người tù chính trị khác đang tiến hành tuyệt thực trong trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam để phản đối công an quản giáo đánh đập và biệt giam Nguyễn Văn Hóa, một phóng viên của Đài Á Châu Tự Do đang thụ án 7 năm tù giam vì ghi hình các cuộc phản đối Formosa. Thông tin này được ông Hoàng Nguyên, em trai của TNLT Hoàng Bình cho biết sau chuyến thăm gặp sáng ngày 23 tháng 5 năm 2019
16 Tháng Năm 2019(Xem: 219)
Một bức ảnh của hãng AFP mua lại của Thông Tấn Xã Việt Nam (Vietnam News Agency) đăng hôm 14 Tháng Năm 2019 cho thấy, ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư, chủ tịch nước CSVN, ngồi ghế có dây an toàn khi “chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt của đảng và nhà nước.” Cuộc họp này được tường thuật trong một bản tin kéo dài 6 phút 47 giây được phát trên đài truyền hình Việt Nam (VTV) trong “Chương trình thời sự lúc 19 giờ ngày 14 Tháng Năm 2019.” Nó có nội dung y hệt như hầu hết các bản tin của các báo khác được trích dẫn từ một nguồn là Thông Tấn Xã Việt Nam.
16 Tháng Năm 2019(Xem: 77)
Trước tiên là họ tịch thu điện thoại và ipad mà đứa con của Khuê đang chơi. Tầm khoảng nữa tiếng họ đi tới đi lui rồi họ lục soát toàn bộ từ trên xuống dưới rồi họ mời Khuê về phường Bình Đa và không biết họ lấy cung như thế nào, nhưng vì khuê đi làm về chưa ăn uống gì hết nên vợ của Khuê mua ở bánh mì gửi vô thì họ cản trở không cho gặp cũng như không cho gửi ổ bánh mì đó luôn. Khi họ đưa về phường thì mình cứ chờ bên ngoài để xem động thái của họ như thế nào tưởng chỉ bình thường rồi thả Khuê về thôi nhưng sau sự việc thì đưa thẳng Khuê lên công an Tỉnh rồi qua hôm sau là đưa về trại giam B5, gia đình biết điều này là do công an phường báo về cho gia đình là Khuê đang bị điều tra nên phải tạm giam
15 Tháng Năm 2019(Xem: 101)
Hôm 14/5, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chính thức xuất hiện trở lại kể từ khi có thông tin ông nhập viện hôm 14/4 khi đang công tác tại Kiên Giang. Hình ảnh ông Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp với một số lãnh đạo cao cấp của Đảng ngày hôm 14/5 đã được truyền đi rộng rãi. Trên Google, từ khóa "Nguyễn Phú Trọng" đứng thứ hai trong số những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất ngày thứ Ba, 14/5.
09 Tháng Năm 2019(Xem: 160)
Ông Lê Hữu Thuận, Phó Bí thư Chi Bộ, trưởng khoa Lý Luận Mác – Lê nin, Tư Tưởng Hồ Chí Minh của Trường Chính Trị Trần Phú, Hà Tĩnh bị cách hết chức vụ vì “đăng thông tin sai sự thật trên Facebook” liên quan sức khoẻ của ông Nguyễn Phú Trọng. Tờ InFonet của Bộ Thông Tin Truyền Thông CSVN tường thuật: “Vào lúc 20 giờ 54 phút ngày 4 Tháng Năm, 2019, trên tài khoản Facebook “Út Hữu” của ông Lê Hữu Thuận đăng tải nội dung bịa đặt liên quan đến sức khỏe của lãnh đạo cấp cao của đảng. Sau đó, ông Thuận tiếp tục có những bình luận xuyên tạc sự thật với những từ ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm đến lãnh đạo cao cấp của đảng.”
06 Tháng Năm 2019(Xem: 110)
Dàn lãnh đạo đảng trong quân chủng hải quân bị đề nghị kỷ luật hàng loạt trong kỳ họp vừa rồi của UBKT. Các sai phạm khiến Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình, và Chuẩn Đô đốc Lê Văn Đạo phạm phải được cho là có liên quan tới "công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng", theo kết luận cuộc họp của Ủy ban Kiểm tra, "gây thiệt hại thiệt hại lớn về tiền và tài sản của Nhà nước". Các ông Nguyễn Văn Hiến và Nguyễn Văn Tình từng là ủy viên Trung ương Đảng, ủy viên Quân ủy Trung ương, và là hai người giữ chức vụ đảng cao nhất trong Đảng ủy Quân chủng Hải quân.
03 Tháng Năm 2019(Xem: 176)
Lễ quốc tang dành cho nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh được cử hành hôm 3/5, nhưng vắng mặt Trưởng ban tang lễ. Trước đó, Việt Nam công bố Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là người đảm nhận vị trí này, theo báo chí nhà nước. Tuy nhiên, trong lễ truy điệu chính thức tại Nhà tang lễ số 5 phố Lê Thánh Tông, Hà Nội, người ta không thấy ông Trọng xuất hiện. Như vậy, ông đã vắng mặt trước công chúng gần ba tuần, kể từ hôm 14/04 khi truyền hình, đài báo Việt Nam đăng các hình ảnh TBT, Chủ tịch nước thăm Kiên Giang
26 Tháng Tư 2019(Xem: 151)
Nhà báo tự do Đoàn Bảo Châu ở Hà Nội viết trên trang cá nhân: “Tôi thích tiếng hát của Đàm Vĩnh Hưng và đánh giá Hưng rất đẹp trai, biểu diễn hấp dẫn nhưng giá như nhận thức và tính cách của Hưng cũng đẹp như vậy thì tốt biết bao. Các bạn nghệ sĩ, xin hãy nhớ giúp cho là fan đông không có nghĩa chân lý thuộc về mình. Một đám dù đông đến đâu mà không có lương tri, không có nhận thức đúng đắn thì cũng chỉ là một đám ô hợp, sẽ đông vui lúc này, lại tan rã lúc khác mà thôi.”
25 Tháng Tư 2019(Xem: 319)
Vài giờ sau khi đăng, ông Huy Đức đã sửa post, bỏ số “240” trong địa chỉ nhà thuộc sở hữu của ông Lê Đức Anh. Tuy vậy, nhiều blogger mau chóng phát hiện một số mẩu rao cho thuê “tòa nhà rộng 1,300 m2 trung tâm Sài Gòn, ở 240 Pasteur, quận 3, Sài Gòn, gồm tầng hầm, trệt, 5 lầu, có trang bị thang máy, giá thuê $18,000 hoặc 418 triệu đồng/tháng…”
25 Tháng Tư 2019(Xem: 126)
Theo báo chí Việt Nam, hãng tin AFP hỏi "một số nguồn tin cho biết Tổng bí thư bị đột quỵ trong chuyến công tác tại Kiên Giang vừa qua, tình trạng hiện nay và đang được điều trị ở đâu". Người phát ngôn của Việt Nam, Lê Thị Thu Hằng, trả lời: "Cường độ làm việc cao đã ảnh hưởng tới sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng." "Tổng bí thư, Chủ tịch nước sẽ sớm trở lại làm việc bình thường", bà Thu Hằng nói.
16 Tháng Tư 2019(Xem: 442)
15 giờ chiều, vị lãnh tụ kính yêu , cha già dân tộc, người lãnh tụ kiệt xuất hơn cả các loại lãnh tụ Việt Nam từ trước đến nay. Tổng bí thư, kiêm chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã rời SG về Hà Nội trên chuyến bay riêng được lắp cáng cứu thương ở hàng ghế đầu 16,17,18 ABC, B787 , A871. Ký hiệu VN7248 chuyến đột xuất, đặc biệt đi thẳng từ nhà chứa máy bay ra đường băng, bay thẳng về Hà Nội. Đây là giờ cao diểm ở sân bay, nhiều chuyến bay khác đã phải thay đổi đường băng để nhường ưu tiên cho Cha Già Dân Tộc Nguyễn Phú Trọng bị cảm nhẹ bay về.
05 Tháng Tư 2019(Xem: 96)
Bà Trần Thị Niêm cho biết Lê Anh Hùng đã bị chuyển từ trại giam số 2 (xã Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội) tới Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 tại xã Hòa Bình, huyện Thường Tín. Cũng theo bà Niêm, bệnh viện xác nhận ông Hùng đã được chuyển đến đây để giám định tâm thần từ ngày 1/4/2019, và bà chỉ được phép gặp con trai sau khi có kết quả hội chẩn của bệnh viện. Bà Niêm cho biết là trước đó, bà đã nhiều lần đến thăm con tại trại giam số 2 nhưng đều không được gặp. Lý do viện ra là vì “Hùng không chịu bị xích và không chịu mặc quần áo tù”.
04 Tháng Tư 2019(Xem: 117)
“Tôi không gọi tên ông ta và không đưa hình ông ta lên đây vì thấy buồn nôn. Là một người từng rất có quyền thế, tên dâm tặc này sau khi đã về hưu đi chơi ở một địa phương khác còn ngang nhiên thực hiện trò dâm ô đồi bại đối với trẻ em, thì hãy tưởng tượng khi còn đương chức, ông ta có thể đã làm những trò đồi bại gì tại nơi ông ta làm việc và sinh sống? Ông ta chính là đầu sai của Vũ ‘Nhôm’. Mà Vũ ‘Nhôm’ thì ngay cả các tướng lãnh Bộ Công An [CSVN] và một số vị bộ trưởng cũng còn sợ.”
21 Tháng Ba 2019(Xem: 111)
Cùng ngày 20/3, cây bút Phạm Xuân Nguyên ở Hà Nội đăng bài trên Facebook cá nhân, viết rằng vợ của ông Nhất đã từ Đà Nẵng bay ra Hà Nội. Ông Nguyên cho biết ông đã chở vợ ông Nhất đến trại giam T16 ở Thanh Oai. "Trại chưa cho thăm gặp nhưng đã cho tiếp tế. Vợ Nhất mang rất nhiều thức ăn và quần áo từ Đà Nẵng ra cho chồng, nhưng quy định của trại chỉ cho chuyển vào rất ít, cùng với một số tiền gửi nhất định để mua thức ăn ở căng tin trại." Và trại đã cấp cho vợ ông Nhất một "Sổ tiếp tế, thăm gặp" cho những lần sau.
18 Tháng Ba 2019(Xem: 133)
“Tôi tin bản án này xét xử cho họ là hết sức bất công, tôi đánh giá cho rằng đây là những công dân có tinh thần tự giác rất cao, họ muốn có sự đóng góp, cống hiến cho đất nước bằng những suy nghĩ của họ. Và họ chỉ mới trao đổi với nhau về những suy nghĩ như vậy thôi thì họ đã bị bắt rồi. Thậm chí là ghép họ vào tội rất tày trời, hình phạt rất nặng từ 12 năm trở đi đến 20 năm, chung thân và tử hình. Tôi rất là tiếc vì chính quyền có thái độ rất nghiêm khắc trong vấn đề này, nghiêm khắc đến mức hà khắc.”
05 Tháng Ba 2019(Xem: 158)
Anh Nguyễn Văn Hóa bị bắt vào ngày 11/1/2017 mà theo anh này là bị công an bắt cóc, sau đó bị tống lên xe thùng đưa ra thị xã Hồng Lĩnh giam giữ trong vòng 9 ngày. Trong thời gian này, anh Hóa nói đã có 8 công an đánh đập, ép cung anh bằng cách buộc dây trói 2 tay lên và tát nước vào mặt. Trong phiên xử nhà hoạt động Lê Đình Lượng vào ngày 16/8/2018, anh Nguyễn Văn Hóa xuất hiện trong một video với vai trò là nhân chứng buộc tội ông Lê Đình Lượng. Tuy nhiên, tại tòa anh Hóa phản cung cho rằng những lời khai trước đây về ông Lượng là vì bị đánh đập và bức ép.
01 Tháng Ba 2019(Xem: 134)
Anh Hóa cũng cáo buộc, mình bị bắt cóc khi đang quay phim ngoài Tòa án nhân dân Hà Tĩnh và bị giam giữ suốt 9 ngày ở thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh. Thời gian này, Hóa nói bản thân bị 8 sĩ quan công an đánh đập, tra tấn rất dã man, thậm chí còn bị treo tay lên cửa số và tạt nước vào mặt. Trong phiên xử nhà hoạt động Lê Đình Lượng, hai nhân chứng là Nguyễn Văn Hóa cùng với Nguyễn Viết Dũng phản cung tại tòa và sau đó anh Hoá cũng nói mình bị 3 cán bộ tra tấn. Hồi đầu năm nay, tổ chức Freedom Now đề cử anh Nguyễn Văn Hóa, cho giải thưởng Tự do báo chí 2019 của UNESCO có tên Guillermo Cano World Press Freedom Prize.
21 Tháng Hai 2019(Xem: 125)
Hôm 21/2, trả lời BBC, Luật sư Nguyễn Văn Đài, chủ tịch Hội Anh Em Dân Chủ, nói: "Bà Kim Thanh đã được trả tự do sau khoảng 4 giờ bị câu lưu, nhưng hộ chiếu của bà thì bị giữ lại." "Bà cũng cho hay rằng mình bị hỏi rất nhiều câu rằng đã gặp những ai, quan hệ thế nào với những người đã gặp..." "Bà đáp rằng gặp rất nhiều người nhưng không nhớ hết và đang mệt sau chuyến bay nên không trả lời thêm." "Việc nhà cầm quyền câu lưu bà Thanh với lý do ghi trong biên bản rằng "là người thuộc diện chưa được xuất cảnh nay nhập cảnh" cho thấy họ làm ăn tắc trách và xâm phạm quyền riêng tư của công dân."