BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 27683)
(Xem: 26326)
(Xem: 25030)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
12 Tháng Tám 2019(Xem: 100)
Vốn điều lệ của Edufit tại thời điểm mới thành lập là 20 tỷ đồng với bốn cá nhân góp vốn là bà Trần Thị Hồng Vân (35,7%), bà Trần Thị Hồng Hạnh (35,7%), bà Nguyễn Thị Xuân Trang (14,3%) và bà Trần Thị Huyền (14,3%), theo báo Dân trí. Báo này sau đó xóa tên bà Nguyễn Thị Xuân Trang, và chỉ cho biết "một người nữa có tỷ lệ sở hữu trên 14%, tuy nhiên, thông tin cập nhật cho biết, người này đã rút khỏi danh sách cổ đông."
06 Tháng Tám 2019(Xem: 77)
Các đoạn video cho thấy những người biểu tình hô đến lạc cả giọng những lời phản đối: “Đả đảo Trung Quốc gây hấn. Đả đảo Trung Quốc xâm lược Bãi Tư Chính của Việt Nam. Đả đảo Trung Quốc xâm lược biển đảo Việt Nam. Đả đảo hữu hảo với giặc Tàu. Trung Quốc cút khỏi Biển Đông. Hoàng Sa – Việt Nam. Trường Sa – Việt Nam”.
06 Tháng Tám 2019(Xem: 114)
"Tôi nghe có vài người trong số họ la lối, la mắng anh ấy." "Rồi thì anh ấy quay qua nói với người dân: "Con đi làm như vậy cảm thấy cắn rứt lương tâm lắm, chỉ có 5 triệu đồng mỗi tháng thôi mà phải đàn áp bà con như vậy con thấy không đúng." "Anh ta cởi áo đồng phục và bỏ đi." "Không chỉ tôi, mà những ai chứng kiến đều cảm phục trước cách hành xử của anh bảo vệ."
12 Tháng Bảy 2019(Xem: 82)
Cùng thời điểm, bà Cấn Thị Thêu, cựu tù nhân lương tâm, một người trong đoàn, phát video trực tiếp cho hay: “Chúng tôi đến lên tiếng phản đối trại tù vì đàn áp các tù nhân bằng cách tháo quạt điện trong những ngày trời nắng nóng cực điểm. Khi chúng tôi đến gần trại, hàng chục công an và côn đồ Nghệ An cầm gậy và mũ bảo hiểm đàn áp, đánh đập tàn khốc chúng tôi đến chảy máu. Họ cướp hết điện thoại, giấy tờ, tiền mặt của một số người đi trong đoàn.”
02 Tháng Bảy 2019(Xem: 91)
Theo luật sư Tuấn, phía cơ quan điều tra không bắt giữ ông Trần Vũ Hải và vợ là bà Ngô Tuyết Phương. Cả hai người bị quy kết là đã ký vào những giấy tờ mua bán nhà đất tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà vào ngày 10/8/2016, giúp người bán nhà đất trốn thuế với số tiền là 276 triệu đồng. Phía gia đình luật sư Trần Vũ Hải đã giải trình với cơ quan điều tra nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Người bị coi là trốn thuế đã yêu cầu nộp thuế nhưng chưa được chấp nhận. Dù vậy, cơ quan điều tra công an tỉnh Khánh Hoà vẫn ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải về hành vi được coi là giúp sức trốn thuế cho người bán.
04 Tháng Sáu 2019(Xem: 177)
Khi Bộ trưởng Tô Lâm bắt đầu nói "đại biểu hỏi về công ty sản xuất thương mại Thuận Phong…", thì Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ngắt lời. Bà Kim Ngân nói: "Câu này rất cụ thể, có trách nhiệm của cả Viện Kiểm sát, do đó nó không nằm trong chuyên đề này." "Tôi đề nghị những vụ việc cụ thể, sẽ trả lời bằng văn bản vì sao chưa khởi tố công ty Thuận Phong mà Quốc hội cũng nhiều lần nhắc ở đây." "Bộ trưởng và Viện Kiểm sát sẽ trả lời bằng văn bản cho đại biểu Lê Thanh Vân." Tại phiên họp của Quốc hội hôm 4/6, có mặt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, là người cũng được thông báo nhiều lần về vụ Thuận Phong.
29 Tháng Năm 2019(Xem: 107)
Tu sĩ Thích Đồng Long thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, một tổ chức không được chính quyền công nhận, cho VOA biết ông bị công an phường Bến Nghé ở quận 1 bắt giữ hôm 22/5 và giải về công an huyện Củ Chi để thẩm vấn trong nhiều giờ trước khi được trả tự do hôm 24/5. “Lý do bắt giữ mà họ đưa ra là kiểm tra giấy chứng minh nhân dân, và tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc tôi đi biểu tình trước tòa Tổng lãnh sự. Chúng tôi biểu tình để phản đối chính quyền cộng sản đàn áp các tổ chức tôn giáo độc lập và vi phạm nhân quyền.”
23 Tháng Năm 2019(Xem: 159)
Tù nhân lương tâm Hoàng Bình, Nguyễn Bắc Truyển cùng với một số người tù chính trị khác đang tiến hành tuyệt thực trong trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam để phản đối công an quản giáo đánh đập và biệt giam Nguyễn Văn Hóa, một phóng viên của Đài Á Châu Tự Do đang thụ án 7 năm tù giam vì ghi hình các cuộc phản đối Formosa. Thông tin này được ông Hoàng Nguyên, em trai của TNLT Hoàng Bình cho biết sau chuyến thăm gặp sáng ngày 23 tháng 5 năm 2019
16 Tháng Năm 2019(Xem: 284)
Một bức ảnh của hãng AFP mua lại của Thông Tấn Xã Việt Nam (Vietnam News Agency) đăng hôm 14 Tháng Năm 2019 cho thấy, ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư, chủ tịch nước CSVN, ngồi ghế có dây an toàn khi “chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt của đảng và nhà nước.” Cuộc họp này được tường thuật trong một bản tin kéo dài 6 phút 47 giây được phát trên đài truyền hình Việt Nam (VTV) trong “Chương trình thời sự lúc 19 giờ ngày 14 Tháng Năm 2019.” Nó có nội dung y hệt như hầu hết các bản tin của các báo khác được trích dẫn từ một nguồn là Thông Tấn Xã Việt Nam.
16 Tháng Năm 2019(Xem: 125)
Trước tiên là họ tịch thu điện thoại và ipad mà đứa con của Khuê đang chơi. Tầm khoảng nữa tiếng họ đi tới đi lui rồi họ lục soát toàn bộ từ trên xuống dưới rồi họ mời Khuê về phường Bình Đa và không biết họ lấy cung như thế nào, nhưng vì khuê đi làm về chưa ăn uống gì hết nên vợ của Khuê mua ở bánh mì gửi vô thì họ cản trở không cho gặp cũng như không cho gửi ổ bánh mì đó luôn. Khi họ đưa về phường thì mình cứ chờ bên ngoài để xem động thái của họ như thế nào tưởng chỉ bình thường rồi thả Khuê về thôi nhưng sau sự việc thì đưa thẳng Khuê lên công an Tỉnh rồi qua hôm sau là đưa về trại giam B5, gia đình biết điều này là do công an phường báo về cho gia đình là Khuê đang bị điều tra nên phải tạm giam
15 Tháng Năm 2019(Xem: 153)
Hôm 14/5, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chính thức xuất hiện trở lại kể từ khi có thông tin ông nhập viện hôm 14/4 khi đang công tác tại Kiên Giang. Hình ảnh ông Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp với một số lãnh đạo cao cấp của Đảng ngày hôm 14/5 đã được truyền đi rộng rãi. Trên Google, từ khóa "Nguyễn Phú Trọng" đứng thứ hai trong số những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất ngày thứ Ba, 14/5.
09 Tháng Năm 2019(Xem: 217)
Ông Lê Hữu Thuận, Phó Bí thư Chi Bộ, trưởng khoa Lý Luận Mác – Lê nin, Tư Tưởng Hồ Chí Minh của Trường Chính Trị Trần Phú, Hà Tĩnh bị cách hết chức vụ vì “đăng thông tin sai sự thật trên Facebook” liên quan sức khoẻ của ông Nguyễn Phú Trọng. Tờ InFonet của Bộ Thông Tin Truyền Thông CSVN tường thuật: “Vào lúc 20 giờ 54 phút ngày 4 Tháng Năm, 2019, trên tài khoản Facebook “Út Hữu” của ông Lê Hữu Thuận đăng tải nội dung bịa đặt liên quan đến sức khỏe của lãnh đạo cấp cao của đảng. Sau đó, ông Thuận tiếp tục có những bình luận xuyên tạc sự thật với những từ ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm đến lãnh đạo cao cấp của đảng.”
06 Tháng Năm 2019(Xem: 184)
Dàn lãnh đạo đảng trong quân chủng hải quân bị đề nghị kỷ luật hàng loạt trong kỳ họp vừa rồi của UBKT. Các sai phạm khiến Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình, và Chuẩn Đô đốc Lê Văn Đạo phạm phải được cho là có liên quan tới "công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng", theo kết luận cuộc họp của Ủy ban Kiểm tra, "gây thiệt hại thiệt hại lớn về tiền và tài sản của Nhà nước". Các ông Nguyễn Văn Hiến và Nguyễn Văn Tình từng là ủy viên Trung ương Đảng, ủy viên Quân ủy Trung ương, và là hai người giữ chức vụ đảng cao nhất trong Đảng ủy Quân chủng Hải quân.
03 Tháng Năm 2019(Xem: 233)
Lễ quốc tang dành cho nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh được cử hành hôm 3/5, nhưng vắng mặt Trưởng ban tang lễ. Trước đó, Việt Nam công bố Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là người đảm nhận vị trí này, theo báo chí nhà nước. Tuy nhiên, trong lễ truy điệu chính thức tại Nhà tang lễ số 5 phố Lê Thánh Tông, Hà Nội, người ta không thấy ông Trọng xuất hiện. Như vậy, ông đã vắng mặt trước công chúng gần ba tuần, kể từ hôm 14/04 khi truyền hình, đài báo Việt Nam đăng các hình ảnh TBT, Chủ tịch nước thăm Kiên Giang
26 Tháng Tư 2019(Xem: 214)
Nhà báo tự do Đoàn Bảo Châu ở Hà Nội viết trên trang cá nhân: “Tôi thích tiếng hát của Đàm Vĩnh Hưng và đánh giá Hưng rất đẹp trai, biểu diễn hấp dẫn nhưng giá như nhận thức và tính cách của Hưng cũng đẹp như vậy thì tốt biết bao. Các bạn nghệ sĩ, xin hãy nhớ giúp cho là fan đông không có nghĩa chân lý thuộc về mình. Một đám dù đông đến đâu mà không có lương tri, không có nhận thức đúng đắn thì cũng chỉ là một đám ô hợp, sẽ đông vui lúc này, lại tan rã lúc khác mà thôi.”
25 Tháng Tư 2019(Xem: 440)
Vài giờ sau khi đăng, ông Huy Đức đã sửa post, bỏ số “240” trong địa chỉ nhà thuộc sở hữu của ông Lê Đức Anh. Tuy vậy, nhiều blogger mau chóng phát hiện một số mẩu rao cho thuê “tòa nhà rộng 1,300 m2 trung tâm Sài Gòn, ở 240 Pasteur, quận 3, Sài Gòn, gồm tầng hầm, trệt, 5 lầu, có trang bị thang máy, giá thuê $18,000 hoặc 418 triệu đồng/tháng…”
25 Tháng Tư 2019(Xem: 178)
Theo báo chí Việt Nam, hãng tin AFP hỏi "một số nguồn tin cho biết Tổng bí thư bị đột quỵ trong chuyến công tác tại Kiên Giang vừa qua, tình trạng hiện nay và đang được điều trị ở đâu". Người phát ngôn của Việt Nam, Lê Thị Thu Hằng, trả lời: "Cường độ làm việc cao đã ảnh hưởng tới sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng." "Tổng bí thư, Chủ tịch nước sẽ sớm trở lại làm việc bình thường", bà Thu Hằng nói.
16 Tháng Tư 2019(Xem: 513)
15 giờ chiều, vị lãnh tụ kính yêu , cha già dân tộc, người lãnh tụ kiệt xuất hơn cả các loại lãnh tụ Việt Nam từ trước đến nay. Tổng bí thư, kiêm chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã rời SG về Hà Nội trên chuyến bay riêng được lắp cáng cứu thương ở hàng ghế đầu 16,17,18 ABC, B787 , A871. Ký hiệu VN7248 chuyến đột xuất, đặc biệt đi thẳng từ nhà chứa máy bay ra đường băng, bay thẳng về Hà Nội. Đây là giờ cao diểm ở sân bay, nhiều chuyến bay khác đã phải thay đổi đường băng để nhường ưu tiên cho Cha Già Dân Tộc Nguyễn Phú Trọng bị cảm nhẹ bay về.
05 Tháng Tư 2019(Xem: 158)
Bà Trần Thị Niêm cho biết Lê Anh Hùng đã bị chuyển từ trại giam số 2 (xã Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội) tới Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 tại xã Hòa Bình, huyện Thường Tín. Cũng theo bà Niêm, bệnh viện xác nhận ông Hùng đã được chuyển đến đây để giám định tâm thần từ ngày 1/4/2019, và bà chỉ được phép gặp con trai sau khi có kết quả hội chẩn của bệnh viện. Bà Niêm cho biết là trước đó, bà đã nhiều lần đến thăm con tại trại giam số 2 nhưng đều không được gặp. Lý do viện ra là vì “Hùng không chịu bị xích và không chịu mặc quần áo tù”.
04 Tháng Tư 2019(Xem: 167)
“Tôi không gọi tên ông ta và không đưa hình ông ta lên đây vì thấy buồn nôn. Là một người từng rất có quyền thế, tên dâm tặc này sau khi đã về hưu đi chơi ở một địa phương khác còn ngang nhiên thực hiện trò dâm ô đồi bại đối với trẻ em, thì hãy tưởng tượng khi còn đương chức, ông ta có thể đã làm những trò đồi bại gì tại nơi ông ta làm việc và sinh sống? Ông ta chính là đầu sai của Vũ ‘Nhôm’. Mà Vũ ‘Nhôm’ thì ngay cả các tướng lãnh Bộ Công An [CSVN] và một số vị bộ trưởng cũng còn sợ.”