BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73139)
(Xem: 62191)
(Xem: 39293)
(Xem: 31123)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
12 Tháng Ba 2024(Xem: 1298)
Nhưng bất ngờ là việc bắt giam Chánh Văn phòng Huyện ủy huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, Đặng Trung Hoành. Ông Hoành cũng bị bắt cùng ngày hôm qua (8/3) với 4 nhân vật kể trên, cũng trong vụ Hậu “Pháo”, tuy nhiên người dân không rõ lý do cụ thể tại sao, vì cho tới hôm nay (ngày 9/3), hoàn toàn không có một thông tin nào về một dự án đầu tư nào của Tập đoàn Phúc Sơn (cũng như những công ty trực thuộc) tại Huyện Mang Thít (tỉnh Vĩnh Long), nơi thuộc thẩm quyền có thể ảnh hưởng của ông Đặng Trung Hoành, Chánh Văn phòng Huyện ủy này. Kể cả tại toàn tỉnh Vĩnh Long cũng không có một dự án đầu tư nào.
04 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 339)
Vào tháng tư năm 2015, ông Nguyễn Viết Dũng chủ xướng thành lập “Hội Những Người Yêu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa” và thường xuyên xuất hiện trong quân phục của lực lượng đó. Ông bị bắt ngày 27/9/2017 với cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước.” Sau đó ông bị toà sơ thẩm vào ngày 12/4/2018 kết án bảy năm tù giam và năm năm quản chế. Trong phiên phúc thẩm vào ngày 15/8 cùng năm, ông được giảm án tù xuống còn sáu năm tù nhưng án quản chế bị giữ nguyên.
22 Tháng Sáu 2023(Xem: 355)
Ông Phước, giáo viên dạy môn âm nhạc tại Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Đắk Lắk, bị công an tỉnh này bắt hồi tháng 9/2022 với cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước” căn cứ vào Điều 117 Bộ Luật Hình sự Việt Nam. Truyền thông Việt Nam dẫn kết luận của công an nói rằng ông Phước đã thường xuyên lên mạng xã hội Facebook “đăng tải những bài viết, video clip mang nội dung xuyên tạc, chống phá nhà nước”. Trái lại, bản thân ông Phước và vợ khẳng định ông chỉ lên tiếng chống tham nhũng, bày tỏ tình yêu quê hương và tinh thần bảo vệ đất nước đúng như lời kêu gọi của giới lãnh đạo Việt Nam.
21 Tháng Sáu 2023(Xem: 411)
Trong hầu hết các vụ án chính trị trong nhiều năm gần đây, các toà án phúc thẩm thường giữ nguyên bản án đã tuyên bởi toà sơ thẩm, trừ phi người bị kết án nhận tội hay vì lý do khác. Bà cũng nói thêm vì chồng mình không thừa nhận tội trạng nên ông không có hy vọng bản án của mình được giảm, do vậy ông Thắng chấp nhận hình phạt, coi đây là một chuyến đi xa hay là một khoá học mới bằng với thời gian học đại học khi xưa. Bà Vượng bày tỏ hy vọng ở nơi giam giữ mới, chồng mình được nhận tiếp tế định kỳ từ gia đình và được đối xử theo đúng luật giam giữ.
30 Tháng Ba 2023(Xem: 327)
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội, ông bị cáo buộc trong thời gian từ ngày 24/10/2015 đến tháng 5/2022 đã trả lời phỏng vấn của chương trình “Từ cánh đồng mây” của Radio Sài Gòn Dallas ở Hoa Kỳ với nội dung bị cho là tuyên truyền thông tin xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân; tuyên truyền thông tin gây chiến tranh tâm lý thông qua các bài phỏng vấn, video clip đăng tải trên mạng xã hội.
21 Tháng Chín 2022(Xem: 722)
Ngay sau khi em nói em bị đánh thì những tên công an cai ngục xúm lại đẩy em Tư ra khỏi phòng thăm gặp. Trước khi đi khỏi tầm nhìn của bố tôi em Tư đã nói to một điều gì đó nhưng bố tôi không nghe rõ được, vì họ đã làm ồn tiếng để bố tôi không nghe thấy tiếng em Tư nói. Nên gia đình tôi không biết được bao nhiêu người đánh em cũng như họ đánh em trong thời gian bao lâu.Bọn trại 6 chúng sợ tội ác của chúng phơi bày cho nhiều người biết nên chúng vội vàng đẩy em Tư không cho tiếp tục nói chuyện với bố tôi nữa, trong khi thời gian gặp chưa hết, còn những 20 phút nữa. .
08 Tháng Chín 2022(Xem: 788)
Nhà bất đồng chính kiến Lê Anh Hùng bị kết án năm năm tù từ hôm 30/8, nhưng mãi một tuần lễ sau đó gia đình mới được thông báo khi gọi điện thoại cho điều tra viên. Sau hơn bốn năm bị tạm giam và buộc chữa trị trong bệnh viện tâm thần, blogger Lê Anh Hùng bị đưa ra xét xử về cáo buộc “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 của Bộ luật Hình sự.
02 Tháng Chín 2022(Xem: 797)
Công bố của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ nhắc lại rằng Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất không phải là một hiệp hội thế tục, do đó, “không tự đặt mình dưới sự chỉ đạo của bất cứ quyền lực thế tục, không là công cụ bảo vệ sự tồn tại của xu hướng chính trị” và cũng không hoạt động “theo bất kỳ ý thức hệ nào”. Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất là tổ chức Phật giáo có ảnh hưởng lớn nhất ở miền Nam, nhưng sau năm 1975, chính quyền Việt Nam phủ nhận sự tồn tại của giáo hội này, trong khi ủng hộ cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
17 Tháng Tám 2022(Xem: 537)
Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội tiến hành phiên xét xử phúc thẩm ông Trịnh Bá Phương và bà Nguyễn Thị Tâm hôm 17/8, với kết quả là tòa tuyên y án sơ thẩm, theo đó hai nhà hoạt động cho quyền lợi đất đai vẫn bị phạt tù tổng cộng 16 năm, ông Nguyễn Văn Miếng, một trong số các luật sư bào chữa, cho VOA biết. Phán quyết tại phiên phúc thẩm vẫn xác định rằng ông Trịnh Bá Phương, 37 tuổi, và bà Nguyễn Thị Tâm, 50 tuổi, phạm tội tuyên truyền chống nhà nước, căn cứ theo Điều 117 trong Bộ luật Hình sự của Việt Nam. Ông Phương, bà Tâm lần lượt phải chịu các mức án 10 năm tù giam, 5 năm quản chế, và 6 năm tù giam, 3 năm quản chế.
16 Tháng Tám 2022(Xem: 468)
Bà Thu cho biết bản án sơ thẩm 10 năm tù và 5 năm quản chế với cáo buộc " Tuyên truyền chống Nhà nước" mà chính quyền tuyên vào tháng 12 năm ngoái đối với ông Phương là “vô lý”. “Bản án đối với chồng tôi rất là vô lý bởi vì chồng tôi không có tội. ‘Tội’ của chồng tôi là đã đưa thông tin trung thực về Đồng Tâm, đã đưa những cái xấu xa của đảng cộng sản ra ánh sáng”, bà Thu cho biết. Trong phiên phúc thẩm sắp tới này còn có bà Nguyễn Thị Tâm, 50 tuổi, hiện đang thụ án 6 năm tù với cùng tội danh như ông Phương.
14 Tháng Giêng 2022(Xem: 854)
Sau khi nghị án, hội đồng xét xử công bố bản án, trong đó, tuyên ông LÊ CHÍ THÀNH có tội và phải chịu mức hình phạt 2 năm tù giam. Như đã trao đổi với chúng tôi tại trại tạm giam một ngày trước phiên tòa, nhiều khả năng ông LÊ CHÍ THÀNH sẽ quyết định kháng cáo bản án sơ thẩm. Được biết, cách nay khoảng 30 ngày, một cơ quan CSĐT ở Tỉnh Bình Thuận đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án về tội danh “Lợi dụng những quyền tự do dân chủ…” theo điều 331 BLHS đối với ông LÊ CHÍ THÀNH.
27 Tháng Mười Hai 2021(Xem: 807)
Phiên xử phúc thẩm bà Cấn Thị Thêu và con trai bà Trịnh Bá Tư diễn ra đúng hôm Chúa Giáng sinh, 24/12/2021. Toà đã tuyên y án sơ thẩm với mức hình phạt từ 8 năm tù giam và 3 năm quản chế với bà Cấn Thị Thêu và con trai út là ông Trịnh Bá Tư. Trong khi, trước đó ít ngày, một người con khác của bà Thêu là Trịnh Bá Phương bị án 10 năm tù giam. Có 4 luật sư tham gia bào chữa, gồm LS Đặng Đình Mạnh, Ngô Anh Tuấn, Lê Văn Luân và Phạm Lệ Quyên.
07 Tháng Mười Hai 2021(Xem: 612)
Mạng báo Khmer Times dẫn phát biểu của Thủ tướng nước này nhân dịp khánh thành Quốc lộ số 11 dài gần 100 km do công ty Trung Quốc xây dựng. Trong bài phát biểu này, người đứng đầu Chính phủ Campuchia chỉ đích danh ông Hoàng Xuân Chiến và yêu cầu ông này xin lỗi vì một bài phát biểu hồi năm ngoái. “Tôi đang nói tới tướng Hoàng Xuân Chiến. COVID-19 không hề tràn từ Campuchia sang Việt Nam như sông Mê Kông, ngược lại mới đúng. Tôi đã yêu cầu cách chức ông này, nhưng mà ông ta lại được 'cách chức' từ hai sao lên ba sao.” Ông Hun Sen tuyên bố.
07 Tháng Mười Hai 2021(Xem: 750)
Một người đẹp của Việt Nam lần đầu tiên đăng quang một cuộc thi sắc đẹp danh giá của thế giới, tuy nhiên hình ảnh của cô Nguyễn Thúc Thùy Tiên giơ ba ngón tay khép lại – biểu tượng của người biểu tình Thái Lan đòi tự do dân chủ trên sân khấu đã bị các tờ báo nhà nước kiểm duyệt không được xuất hiện hoặc đã bị gỡ bỏ không lâu sau khi đăng bài. Báo Thanh Niên có bài viết “Ứng xử thi hùng biện của Hoa hậu Thùy Tiên truyền cảm hứng cho người trẻ”, tuy nhiên vài tiếng sau khi đăng bài người dùng không thể truy cập và chuyển đến trang chính.
06 Tháng Mười Hai 2021(Xem: 726)
Theo thông tin từ luật sư Đặng Đình Mạnh, bốn người bao gồm các ông/bà Phạm Đoan Trang, Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Bá Phương và Đỗ Nam Trung sẽ bị xét xử trong ba ngày từ 14 đến 16 tháng 12. Nhà báo Phạm Đoan Trang, người bị cáo buộc dưới tội danh “tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 của Bộ luật Hình sự cũ năm 1999, sẽ là người ra tòa án Hà Nội đầu tiên hôm 14 tháng 12 sau hơn một năm bị giam giữ.
01 Tháng Mười Hai 2021(Xem: 730)
Vụ bắt giữ xảy ra chỉ vài chưa đầy một ngày sau khi bà Huỳnh Thục Vy đăng tải trên Facebook cá nhân quyết định đề ngày 30/11/2021 của Toà án Nhân dân thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, nơi gia đình bà Vy cư trú, cho biết huỷ quyết định hoãn chấp hành án phạt tù đối với bà. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký. Nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy đã bị toà án tại Buôn Hồ vào ngày 30/11/2018 tuyên án hai năm chín tháng tù giam với cáo buộc “Xúc phạm Quốc kỳ” theo Điều 276 Bộ Luật Hình sự.
03 Tháng Mười Một 2021(Xem: 815)
“Cụ thể nó là như thế này, điều tra viên cầm một cái điện thoại vào trong đó có cái status (dòng trạng thái – PV) của cô Thu, là vợ (của ông Phương). Thì cô Thu viết đại khái là lũ công an bất nhân. Thế thì họ mới cầm vào họ nói nhiêu đây là có thể bắt cô Thu được rồi, thì nếu như ông Phương không khai thì họ sẽ bắt cô Thu luôn. Cái đó là lời thuật của ông Phương hôm qua.” Theo luật sư thì trong suốt quá trình điều tra, ông Trịnh Bá Phương giữ quyền im lặng và không khai bất cứ điều gì. Điều này sau đó dẫn đến việc cơ quan điều tra cưỡng ép ông Phương đi khám tâm thần tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 ở Thường Tín hồi tháng 3 năm nay.
31 Tháng Tám 2021(Xem: 983)
Facebooker Bùi Văn Thuận đã bị bắt sáng nay lúc 8 giờ sáng tại nhà riêng, huyện Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa theo điều 117 bộ luật hình sự. Trước đó nhiều lần anh đã bị đe doạ, tài khoản facebook nhiều lần bị báo cáo phải dừng hoạt động. Bùi Văn Thuận thường điểm tin hàng ngày trên trang Facebook cũng như thuòng xuyên câp nhật và đưa ra ý kiến liên quan tới tình hình chính trị xã hội của đất nước. Bài tóm tắt tin tức hàng ngày của anh thường đuọc nhiều người chờ đón và một số trang báo ở nước ngoài cũng sử dụng các bài điểm in cô đọng và đầy đủ của anh. Bùi Thuận nguyên là giáo viên dậy môn Hoá.
20 Tháng Tám 2021(Xem: 870)
“Chúng tôi yêu cầu mọi người ai ở đâu ở yên đấy, không được ra ngoài. Mỗi ngôi nhà, công ty, nhà máy phải là một pháo đài chống virus”, ông Phạm Đức Hải, Phó cơ quan chống COVID-19 của thành phố, nói hôm 20/6. Chính quyền cho biết đang chuẩn bị huy động cảnh sát và quân đội để thực thi phong tỏa và cung cấp thực phẩm cho người dân. Cảnh sát với loa phóng thanh đã lái xe xung quanh các khu vực dân cư hôm 20/8 để hướng dẫn mọi người tuân theo các quy định và đảm bảo rằng nguồn cung cấp thực phẩm sẽ được cung cấp. Bộ Quốc phòng có kế hoạch gửi ra 1.000 quân y và thiết bị y tế vào cuối tuần, theo một tài liệu quân sự mà Reuters đọc được.
17 Tháng Tám 2021(Xem: 864)
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) cho biết vào năm 2016, ông Trần Hữu Đức có đơn ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân và ứng cử chức vụ Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn, “nhưng không được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận do không đúng quy định”. “Do có bất mãn với chính quyền địa phương, Trần Hữu Đức nảy sinh tư tưởng thù ghét chế độ,” TTXVN viết. Ngoài ra, vẫn theo truyền thông Việt Nam, quá trình điều tra cho thấy, trong thời gian sinh sống tại địa phương, do bức xúc liên quan đến vấn đề đền bù đất đai trên địa bàn, năm 2015, Trần Hữu Đức có nhiều hoạt động khiếu kiện từ cơ sở đến Trung ương.