BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 54823)
(Xem: 50732)
(Xem: 34926)
(Xem: 26715)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
31 Tháng Tám 2021(Xem: 296)
Facebooker Bùi Văn Thuận đã bị bắt sáng nay lúc 8 giờ sáng tại nhà riêng, huyện Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa theo điều 117 bộ luật hình sự. Trước đó nhiều lần anh đã bị đe doạ, tài khoản facebook nhiều lần bị báo cáo phải dừng hoạt động. Bùi Văn Thuận thường điểm tin hàng ngày trên trang Facebook cũng như thuòng xuyên câp nhật và đưa ra ý kiến liên quan tới tình hình chính trị xã hội của đất nước. Bài tóm tắt tin tức hàng ngày của anh thường đuọc nhiều người chờ đón và một số trang báo ở nước ngoài cũng sử dụng các bài điểm in cô đọng và đầy đủ của anh. Bùi Thuận nguyên là giáo viên dậy môn Hoá.
20 Tháng Tám 2021(Xem: 244)
“Chúng tôi yêu cầu mọi người ai ở đâu ở yên đấy, không được ra ngoài. Mỗi ngôi nhà, công ty, nhà máy phải là một pháo đài chống virus”, ông Phạm Đức Hải, Phó cơ quan chống COVID-19 của thành phố, nói hôm 20/6. Chính quyền cho biết đang chuẩn bị huy động cảnh sát và quân đội để thực thi phong tỏa và cung cấp thực phẩm cho người dân. Cảnh sát với loa phóng thanh đã lái xe xung quanh các khu vực dân cư hôm 20/8 để hướng dẫn mọi người tuân theo các quy định và đảm bảo rằng nguồn cung cấp thực phẩm sẽ được cung cấp. Bộ Quốc phòng có kế hoạch gửi ra 1.000 quân y và thiết bị y tế vào cuối tuần, theo một tài liệu quân sự mà Reuters đọc được.
17 Tháng Tám 2021(Xem: 203)
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) cho biết vào năm 2016, ông Trần Hữu Đức có đơn ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân và ứng cử chức vụ Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn, “nhưng không được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận do không đúng quy định”. “Do có bất mãn với chính quyền địa phương, Trần Hữu Đức nảy sinh tư tưởng thù ghét chế độ,” TTXVN viết. Ngoài ra, vẫn theo truyền thông Việt Nam, quá trình điều tra cho thấy, trong thời gian sinh sống tại địa phương, do bức xúc liên quan đến vấn đề đền bù đất đai trên địa bàn, năm 2015, Trần Hữu Đức có nhiều hoạt động khiếu kiện từ cơ sở đến Trung ương.
20 Tháng Năm 2021(Xem: 188)
Hôm 18/5, gia đình của bà Cấn Thị Thêu, nhà tranh đấu vì quyền đất đai đang bị cầm tù, đã có buổi gặp gỡ và nhận được sự quan tâm của các nhà ngoại giao từ các nền dân chủ phương Tây. Từ Dương Nội, Hà Đông, bà Trịnh Thị Thảo, con của bà Thêu, với với VOA về cuộc gặp giữa gia đình và các nhà ngoại giao nước ngoài tại Hà Nội: “Ngày 18/5 lúc 11h30 chúng tôi gặp các phái đoàn Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Hà Lan, với mục đích là gia đình tố cáo bộ mặt thật của cộng sản độc tài Việt Nam; tố cáo việc họ bắt liền một lúc 3 người trong gia đình tôi và tố cáo đàn áp nhân quyền của chính quyền Việt Nam trong thời gian gần đây”.
06 Tháng Tư 2021(Xem: 260)
Ông Thụy thì chưa bao giờ phải để người khác phục vụ cả, ông thường bệnh nhưng ra ngoài mua thuốc uống là khỏi luôn, đại khái là như vậy. Sức khỏe cũng không được tốt nhưng cuộc sống cũng bình thường. Chưa bao giờ có chuyện xảy ra cái việc không tự phục vụ cá nhân, không làm được việc. Ở nhà có bệnh cao huyết áp, cứ uống thuốc thường xuyên nên không có vấn đề gì. Còn cái chuyện đau tay đến mức độ không làm được thì tôi nghi hôm nó bắt, nó bẻ tay để mở khóa mật khẩu điện thoại. Hồi ở Phan Đăng Lưu chú cũng bị đau cái tay.
16 Tháng Ba 2021(Xem: 328)
Hôm 12/3, chính phủ Việt Nam cho biết qua trang Facebook mang tên Thông tin Chính phủ rằng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 trong cùng ngày đã nghe và phân tích chính sách “visa vắc-xin” của một số nước. Bộ Y tế Việt Nam đã có những bước chuẩn bị ban đầu về vấn đề này, trang Thông tin Chính phủ cho hay, đồng thời nhắc lại rằng trước đó 1 tuần, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đề nghị một số bộ soạn và ban hành các hướng dẫn tạo điều kiện cho những người đã tiêm vắc-xin ở nước ngoài được nhập cảnh vào Việt Nam.
04 Tháng Hai 2021(Xem: 313)
Từ thành phố Hồ Chí Minh, ông Trần Huỳnh Duy Tân, em trai của ông Thức, cho VOA biết vào chiều ngày 4/2: “Ngày hôm qua, ảnh được gọi về và báo rằng bắt đầu từ ngày hôm qua (3/2) ảnh ngưng tuyệt thực sau hơn 70 ngày tuyệt thực. Anh nói rằng anh đã đạt được mục đích cuộc tuyệt thực. “Anh cho biết khoảng thời gian sau này anh chỉ dùng một ít sữa mỗi ngày nên hiện nay sức khỏe của anh cũng tạm ổn, huyết áp và đường huyết đã trở lại bình thường, số cân cũng không giảm nữa. Nghe như vậy gia đình cũng yên tâm.”
06 Tháng Giêng 2021(Xem: 225)
Ông Phạm Chí Dũng bị mức án 15 năm tù, ông Nguyễn Tường Thụy 11 năm, và ông Lê Hữu Minh Tuấn 11 năm. Theo cáo trạng, ông Dũng, 54 tuổi, và ông Thụy, 69 tuổi, cùng 39 người khác thành lập “Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam” vào năm 2014 với mục đích “đấu tranh, làm thay đổi thể chế chính trị Việt Nam hiện nay”. Ông Dũng, với vai trò Chủ tịch, sau đó cho thành lập trang web “Việt Nam Thời báo”, cho viết và đăng các “nội dung chống phá Nhà nước Việt Nam”, đồng thời “lôi kéo, phát triển hội viên trong và ngoài nước vào hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam”, cáo trạng nói.
15 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 302)
Ngay và luôn, tôi xin gửi lời cám ơn đến vợ, con, bạn bè, thân hữu các cá nhân, tổ chức Quốc tế, các Tòa lãnh sự quán đã quan tâm đến vụ án của tôi. Cám ơn vị Luật sư tham gia bảo vệ cho tôi tại phiên tòa hôm nay. Với sự minh triết của người dân xứ Nghệ, tôi xác định phiên tòa này là những nốt nhạc cuối của bản hung ca, bi tráng của cuộc đời tôi. Nó sẽ không kết thúc tại đây mà nó nó sẽ ngân nga mãi theo thời gian, theo dòng chảy lịch sử của người dân nước Việt, của những người yêu và hy sinh cho sự công chính. Tôi rất tự hào vì được cùng anh chị em dân thân cho sự nghiệp dân chủ của Việt Nam và sự nghiệp chống Trung Quốc thao túng, xâm lược Việt Nam. Tôi vinh dự là người dân xứ Nghệ, người dân nước Việt Nam.
01 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 369)
Ông Phạm Thành, sinh năm 1952 từng nhiều năm làm thư ký tòa soạn cho Đài Tiếng Nói Việt Nam (VOV). Năm 2016, ông cùng với hàng chục người khác tham gia vào phong trào tự ứng cử Đại biểu Quốc hội. Ông là tác giả của những cuốn sách tự in không được nhà nước công nhận như tiểu thuyết Cò hồn Xã nghĩa, Nền Kinh tế Thị trường Định hướng XHCN Xuống hố cả lũ. Năm 2019 ông Phạm Thành tự xuất bản sách chỉ trích Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Việt Nam mang tên "Nguyễn Phú Trọng: Thế Thiên Hành Đạo Hay Đại Nghịch Bất Đạo”.
01 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 325)
Luật sư Hà Huy Sơn, người bào chữa cho ông Thạch vào sáng cùng ngày nói với phóng viên Đài Á Châu Tự Do như sau: "Tôi tới tòa thì người ta mở phiên tòa rồi Hội đồng xét xử thông báo là hoãn. Lý do người ta đưa ra là anh Thạch đang ốm, đang nằm ở bệnh xá của công an. Họ chỉ nói là ốm thế thôi không nói bệnh gì." Cũng theo ông Sơn, xung quanh phiên tòa không có lực lượng công an đông đảo như các phiên tòa chính trị thông thường khiến ông suy đoán rằng, quyết định hoãn phiên tòa đã có từ trước. Ông Trần Đức Thạch sinh năm 1952, là một nhà thơ và có các hoạt động tranh đấu cho nhân quyền, dân chủ ở Việt Nam trong nhiều năm qua.
03 Tháng Mười Một 2020(Xem: 433)
"Trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, đồng chí Nguyễn Văn Bình đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong việc ban hành và tổ chức thực hiện một số nghị quyết, quy định, quyết định về hoạt động tín dụng ngân hàng, gây hậu quả rất nghiêm trọng, khó khắc phục; nhiều cán bộ, đảng viên của Ngân hàng Nhà nước và lãnh đạo chủ chốt một số tổ chức tín dụng vi phạm pháp luật bị xử lý hình sự."
01 Tháng Mười 2020(Xem: 507)
Trong một thông báo gửi đi ngày 28/9, Hội Pháp Việt Tương Trợ, đơn vị lập nên Giải thưởng Nguyễn Chí Thiện, nói về về nhà thơ Trần Đức Thạch như sau: “Ông thuộc thế hệ những cánh chim đầu đàn trong phong trào dân chủ Quốc nội từ những năm 2000 đến nay, nên đã phải chịu rất nhiều áp lực và thủ đoạn bắt bớ, đánh đập và sách nhiễu từ nhà cầm quyền. Cũng chính vì một nhà thơ chỉ cất tiếng nói lương tri trước chế độ nhiễu nhương, mà lại bị đối xử tồi tệ, nên càng thúc bách ông dấn thân trở thành nhân chứng sống động của một chế độ thối nát cần thanh lọc.”
14 Tháng Chín 2020(Xem: 420)
Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội vào chiều 14/9 tuyên hai ông Lê Đình Công, 56 tuổi, và Lê Đình Chức, 40 tuổi, phạm tội “giết người” trong một vụ đụng độ với công an hồi đầu năm nay vì tranh chấp đất đai ở xã Đồng Tâm, ngoại thành Hà Nội. Hai ông Công và Chức phải nhận án tử hình, theo tin của Người Lao Động và Giao Thông. Tòa cũng tuyên các mức án từ 15 tháng tù treo đến chung thân đối với 27 người khác bị quy là phạm tội “chống người thi hành công vụ” hoặc “giết người”, vẫn theo Người Lao Động và Giao Thông.
03 Tháng Chín 2020(Xem: 487)
Theo lời bà viết, một nữ tu đại diện trường nói: "Nhiều người đã nói với Sơ rồi, giờ Sơ không dám nhận TN vô học đâu." Sau đó, nói với đài phát thành SBS Tiếng Việt, bà Thục Vy giải thích thêm, rằng bà bị đau chân, nên hôm 1/9 cô ruột của bé đưa bé đến trường và được sơ trả lời như vậy. Theo bà Thục Vy, nữ tu ở trường nói với cô của bé rằng: "Nhiều người nói về mẹ của bé…vì vậy sơ không dám nhận bé." Bà Thục Vy cho biết trước đây bà cũng từng đưa bé đến một trường mẫu giáo tư nhân nhưng họ không dám nhận, theo lời bà.
15 Tháng Bảy 2020(Xem: 629)
Truyền thông trong nước, vào ngày 11/7 dẫn nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) cho biết cựu Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa, bị khởi tố và tạm giam, cấm đi khỏi nơi cư trú do đã có hành vi “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, theo quy định tại khoản 3 Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015. Quyết định khởi tố bị can đối với bà cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa được ban hành vào hôm 9/7, liên can trong vụ án hình sự về dự án xảy ra sai phạm pháp luật tại khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng, Quận 1, TP.HCM.
02 Tháng Bảy 2020(Xem: 593)
“Nó đánh phủ đầu luôn. Nó mặc áo che mặt, đánh bằng dùi cui điện, đập vào đầu thằng con trai tôi. Cháu bị thương máu me. Rồi có một ông công an an ninh đưa cháu về về trạm y tế để băng bó rồi về uỷ ban xã lập biên bản mời công an huyện Quảng Xương giải quyết. Con tôi đi bộ mà cũng bị đánh. Nó không có bất đồng với ai ở đồng quê này. Sáng nay cháu đi khám, mặt bị sương tấy, chỉ uống sữa được, răng bị gãy, vai bị đánh bằng dùi cui.”
16 Tháng Sáu 2020(Xem: 550)
Lê Tuấn đã tốt nghiệp Đại học Đà Nẵng, chuyên ngành khoa học lịch sử, và hiện đang học thêm bằng thứ hai tại Đại học Luật Hà Nội. Những tháng sau khi Chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập Phạm Chí Dũng bị bắt, Tuấn liên tục bị cơ quan an ninh mời, triệu tập làm việc, với ý đồ rõ rệt là muốn mở rộng vụ án, bắt thêm nhiều thành viên nữa của Hội. Bạn bè khuyên Tuấn lánh đi, nhưng anh từ chối vì không muốn sự nghiệp học hành bị gián đoạn; anh cũng chấp nhận đối diện với cơ quan an ninh bởi mình không hề làm điều gì sai.
27 Tháng Năm 2020(Xem: 488)
Tuy có các độ tuổi được đặt ra, song ông Diên nói rằng việc vận dụng độ tuổi với “một số” ủy viên Trung ương phải “thật sự linh hoạt”, dựa trên bài học rút ra từ công tác nhân sự Đại hội Đảng 12, cũng như từ các khóa trước. Nhà lãnh đạo Nguyễn Phú Trọng được quan chức tuyên giáo dẫn ra làm ví dụ nổi bật về trường hợp ngoại lệ mặc dù quá tuổi trong khóa 12, theo tường thuật của báo chí trong nước. “Đặc biệt là người đứng đầu, Tổng Bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, trường hợp đặc biệt này là hạnh phúc của Đảng, dân tộc”, Phó Trưởng ban Tuyên giáo phát biểu, theo trích dẫn trên Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Dân Trí, và VietnamNet.
24 Tháng Tư 2020(Xem: 550)
Công an Nghệ An hôm 23/04/2020 đã bắt tạm giam nhà văn, nhà thơ bất đồng chính kiến Trần Đức Thạch, 68 tuổi, với cáo buộc “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 109 Bộ luật hình sự, theo tin từ gia đình. Từ Diễn Châu, Nghệ An, bà Nguyễn Thị Chương, vợ của ông Thạch cho VOA biết hàng chục nhân viên an ninh đã đến bắt giải ông, lục soát nhà và tịch thu một số vật dụng và tiền: “Họ vào họ bảo anh Thạch lên xe, rồi họ lục tung trong nhà lấy một cái máy tính bảng, hai cái máy tính xách tay bị hỏng, 1 cái Samsung Ipad, điện thoại di động, một số tiền và các dụng cụ khác...nói rằng khi nào điều tra xong sẽ trả lại. Rồi họ đưa cho giấy tạm giam.”