SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
16 Tháng Ba 2018(Xem: 46)
Hằng trăm người dân xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định vào sáng ngày 16 tháng 3 lại kéo nhau lên chặn đoạn Quốc Lộ I đi qua địa bàn xã này để phản đối một dự án chế biến thủy sản vì họ cho sẽ gây ô nhiễm. Tuy nhiên, đại diện của chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Dũng, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Phù Mỹ, thì hoạt động phản đối của người dân là do có yếu tố bên ngoài kích động, lôi kéo.
08 Tháng Ba 2018(Xem: 43)
Nhà báo độc lập, blogger Phạm Đoan Trang bị mất liên lạc từ trưa ngày 8 tháng 3. Facebooker Nguyễn Anh Tuấn loan tin trên trang cá nhân như vừa nêu. Theo Facebooker Nguyễn Anh Tuấn, vào trưa ngày 8 tháng 3, một thành viên của nhóm xã hội dân sự độc lập Green Trees, giúp thuê nhà trọ cho cô Phạm Đoan Trang tại ngõ 22 phố Tôn Thất Tùng, Hà Nội, nhận được điện thoại của người chủ nhà yêu cầu đến để làm thủ tục tạm trú theo chỉ thị của công an.
05 Tháng Ba 2018(Xem: 62)
"Ông Trần Quốc Vượng là người được thăng tiến từ trong những bậc thang của bộ máy Đảng. Ông được cho là "cánh tay thép" của ông Trọng trong việc chống tham nhũng vì trước đây, ông đã từng làm Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao nên nắm rất nhiều hồ sơ quan trọng liên quan đến tham nhũng." "Việc chính thức hóa chức vụ cho ông Vượng vào ngay thời điểm này chứng tỏ ông Nguyễn Phú Trọng đang kiểm soát tốt tình hình.
06 Tháng Hai 2018(Xem: 62)
Trả lời phỏng vấn VOA sau khi dự phiên tòa, ông Hoàng Đức Hòa, thân phụ của nhà hoạt động Hoàng Đức Bình nói rằng đó là một phiên tòa bất chấp pháp luật, kỷ cương. “Kết quả phiên tòa như thế không thể chấp nhận được. Bình không thể bị kết tội gì cả. Trên đường đi kiện Formosa thì bị bắt cóc và quy cho tội chống người thi hành công vụ. Từ trước đến nay chưa bao giờ gặp một phiên tòa nào như phiên tòa này. Bây giờ cộng sản Việt Nam bất chấp pháp luật, không còn pháp luật kỷ cương nữa.”
02 Tháng Hai 2018(Xem: 55)
Bác sĩ và blogger Hồ Văn Hải vừa bị tuyên án 4 năm tù giam và 2 năm quản chế tại Tòa án Nhân dân TP HCM hôm 1/2, theo báo Pháp luật Thành phố. Ông Hải bị buộc tội "Tuyên truyền chống Nhà nước". Trong 75 bài ông Hải viết trên mạng, có 36 bài "vi phạm quy định của Nghị định 72 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng", theo báo VnExpress. Ông Hải bị bắt giữ vào cuối tháng 11/2016 và phiên tòa sơ thẩm xét xử ông diễn ra hôm qua có phần "bất ngờ" với giới bất đồng chính kiến.
31 Tháng Giêng 2018(Xem: 56)
Ông Mạnh nói thêm: "Tội danh mà nhóm ông Vũ Quang Thuận bị truy tố theo Điều 88 Bộ luật Hình sự "Tuyên truyền chống Nhà nước" có đặc điểm tương tự như một số tội danh khác thuộc nhóm "Xâm phạm an ninh quốc gia", là tội danh hoàn toàn mang tính chất "định tính thuần túy", không rõ ràng và không hề có định lượng vì nội hàm không hề có sự giới hạn." "Sở dĩ nói "không rõ ràng" vì chẳng thế nào có một định nghĩa đầy đủ về khái niệm "Tuyên truyền chống Nhà nước" là như thế nào? Gồm những yếu tố gì đủ để cấu thành tội phạm?"
25 Tháng Giêng 2018(Xem: 131)
Thông Tấn Xã Việt Nam cho hay vào sáng 30/4/2017, ông Thả đã treo lá cờ Việt Nam Cộng Hòa trên nóc nhà. "Khi lực lượng chức năng đến kéo hạ cờ xuống thì Thả giao cho Trường, Thuận cầm hung khí canh giữ xung quanh nhà không cho lực lượng chức năng tiếp cận. Thả và Thượng dùng súng chĩa, câu liêm móc, ngăn cản không cho tháo gỡ cờ và tiếp tục cố thủ trong nhà," bản tin nói. Bốn người bị bắt vào ngày 18/5.
23 Tháng Giêng 2018(Xem: 66)
Bốn bị cáo trong vụ án này bao gồm ông Vương Văn Thả (sinh năm 1969), Vương Thanh Thuận (sinh năm 1990, là con trai ông Thả) cùng hai người cháu ông Thả là Nguyễn Nhật Trường (sinh năm 1985) và Nguyễn Văn Thượng (sinh năm 1985). Luật sư Nguyễn Khả Thành, người được Tòa án Nhân dân tỉnh An Giang cấp giấy chấp thuận là luật sư bào chữa cho bị cáo Vương Văn Thả, nhưng vì lý do cá nhân nên ông không thể tham dự phiên tòa.
17 Tháng Giêng 2018(Xem: 88)
Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Thăng: "Hôm nay đứng trước tòa nói lời sau cùng và đối diện với án phạt, bị cáo cúi đầu xin lỗi Đảng, Nhà nước, nhân dân, các thế hệ lao động dầu khí, xin lỗi ngành giao thông, xin lỗi nhân dân TP. Hồ Chí Minh." Ông cho biết cha ông, năm nay 87 tuổi vừa đi cấp cứu vài ngày trước tại bệnh viện Bạch Mai và mong HĐXX thay đổi hình thức ngăn chặn để có điều kiện thăm bố. "Mong Hội đồng Xét xử cho bị cáo ăn cái Tết cuối cùng với gia đình, với bạn bè, với người thân. Sau đó, bị cáo chấp hành án phạt tù mà chưa biết đến bao giờ mới có thể ra được," ông Thăng nói.
12 Tháng Giêng 2018(Xem: 142)
Vào cùng ngày 12/1, một lãnh đạo khác thuộc Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an, nói với báo Pháp Luật rằng thông tin việc ông Vĩnh bị bắt trên Facebook là “tin đồn, không có căn cứ.” Trước đó, Blogger Lê Nguyễn Hương Trà, loan tin trên trang Facebook cá nhân rằng “tướng Vĩnh đã bị bắt vào chiều 11/1,” do “dính vào” vụ án mà trong đó hai cổng game cờ bạc online Rikvip và Tip.Club đã phải tạm ngừng hoạt động vô thời hạn.
11 Tháng Giêng 2018(Xem: 75)
Sau bốn ngày xét xử, ông Đinh La Thăng bị đề nghị 14-15 năm tù về tội cố ý làm trái, còn ông Trịnh Xuân Thanh án tù chung thân về hai tội tham ô và cố ý làm trái. Truyền thông trong nước cho hay ông Đinh La Thăng không thừa nhận tội "Cố ý làm trái quy định của nhà nước", mà chỉ nhận trách nhiệm người đứng đầu. Còn theo cáo trạng, ông Đinh La Thăng được xác định là người có vai trò quan trọng và quyết định trong việc xảy ra sai phạm tại Tập đoàn dầu khí Việt Nam.
10 Tháng Giêng 2018(Xem: 105)
Ông Đinh La Thăng, cựu quan chức cấp cao đang phải ra tòa, khai rằng những quyết định của ông khi còn đứng đầu Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) là do đường lối của Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam, trong đó có quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Ông Thăng trả lời như vậy trong phiên tòa xử ông vào ngày hôm qua, 9 tháng Một, khi tòa hỏi ông tại sao lại chỉ định thầu một dự án quan trọng cho công ty con của Tập đoàn dầu khí Việt Nam là Tổng Công ty xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC).
08 Tháng Giêng 2018(Xem: 66)
Báo Tuổi Trẻ cho biết rằng người đàn ông này là nhân viên công an địa phương, xã Tân Hiệp, huyện Châu Thành, Tỉnh Sóc Trăng. Dư luận cho rằng mỗi khi có phản đối của giới lái xe tại các trạm BOT, thì các trạm này thuê dân lưu manh hành hung các tài xế. Chưa thấy cơ quan công an địa phương lên tiếng xác nhận thông tin của báo Tuổi Trẻ. Trạm BOT Sóc Trăng bị giới tài xế phản đối trong hai ngày, 7 và 8 tháng Một, 2018, với nhiều lần xả trạm không thu phí, rồi lại thu phí, gây kẹt xe cả hai hướng trên còn đường quốc lộ số 1 tại tỉnh này.
08 Tháng Giêng 2018(Xem: 74)
Ông Hải cho rằng công việc này "động chạm đến lợi ích rất to lớn - hàng ngàn tỉ đồng của các bãi ô tô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền..." "và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó." Ông Hoàng Ngọc Hải đồng thời xin thôi Ủy viên Quận ủy Q.1, Ủy viên BCH Đảng bộ Q.1, và Đại biểu HĐND Q.1. Kết đơn, ông nói "khi được trở về làm công dân bình thường" ông sẽ có nhiều thời gian hơn để "suy nghĩ về các giải pháp "căn cơ", "nhân văn", "không làm ảnh hưởng đến mưu sinh của người nghèo."
05 Tháng Giêng 2018(Xem: 94)
Cựu tù nhân lương tâm, thầy giáo Vũ Hùng, hiện đang bị bắt giữ tại Công an Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Lý do trong thông báo do thượng tá Nguyễn Thế Bảy, phó thủ trưởng Cơ Quan Cảnh sát Điều Tra của Công an Quận Thanh Xuân ký ngày 4 tháng giêng, đưa ra là ông Vũ Hùng ‘có hành vi gây rối trật tự công cộng’ theo điều 318 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.
04 Tháng Giêng 2018(Xem: 118)
Khi hơn 30 công nhân và 2 xe ủi, 1 máy cày của Công ty Long Sơn kéo đến san ủi vườn điều, cà phê, vốn là toàn bộ tài sản của các nông dân nên họ đã dùng súng tự chế bắn 2 phát chỉ thiên cảnh cáo. Tuy nhiên, công nhân Long Sơn không những không dừng lại mà còn tiếp tục ném đá, tấn công nông dân, dẫn đến hành động bắn trả của ông Đặng Văn Hiến và Ninh Viết Bình. Vụ nổ súng đã khiến cho 3 người chết tại chỗ và 13 người khác bị thương.
04 Tháng Giêng 2018(Xem: 109)
Ông Phan Văn Anh Vũ, 42 tuổi, một cựu sĩ quan tình báo cao cấp ở Việt Nam được người dân gọi là “mafia Đà Nẵng”, đã trốn khỏi Việt Nam trước khi Bộ Công an có lệnh truy nã ông hồi tháng trước về tội “cố ý tiết lộ bí mật nhà nước”. ICA cho biết ông Vũ “khai báo sai sự thật khi ông vào Singapore”, dẫn đến việc bị truy nã theo Cảnh báo đỏ của Interpol do cơ quan chức năng Việt Nam ban hành.
02 Tháng Giêng 2018(Xem: 112)
"Không loại trừ giới chức Việt Nam biết nhưng cố tình không xác nhận để gây rắc rối cho Phan Văn Anh Vũ tại nước mà ông này đang cư trú. Khi đó, quốc gia mà Phan Văn Anh Vũ có quyền nghi ngờ hộ chiếu Việt Nam của Phan Văn Anh Vũ là hộ chiếu giả vì nếu là hộ chiếu thật thì giới chức Việt Nam sẽ biết rõ và xác nhận được ông đã xuất cảnh đến quốc gia nào."
28 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 138)
Có 4 bị cáo không nhận tội, hoặc phản cung trước tòa. Tất cả những bị cáo này đều bị hình phạt nặng theo đề nghị của Viện Kiểm sát. Người chứng kiến phiên tòa không cho biết tên cụ thể những người này là gì. Tuy nhiên, theo tuyên án của tòa, những người bị án nặng nhất là Đặng Hoàng Thiện 16 năm tù, Thái Hàn Phong 14 năm tù, Nguyễn Thị Chung 12 năm tù, Ngô Thụy Tường Vy và Nguyễn Ngọc Tiền mỗi người 11 năm tù và Nguyễn Đức Sinh 10 năm tù.
28 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 161)
Người bị thanh tra Sở Thông tin Cần Thơ mời làm việc vì post Facebook ảnh đèn đường nghệ thuật "mừng Đảng mừng xuân" của thành phố cạnh ảnh quần lót giải thích với BBC rằng ông không đến cuộc gặp "vì tôn trọng chính quyền." Ngày 16/12, tài khoản Facebook 'Chương May Mắn' của ông Chung Hoàng Chương ở Cần Thơ đăng nội dung: "Ai đi Cần Thơ, đến chỗ này thì nhớ là vừa chui qua rồi ghé vào bên phải là tiệm bán sim số may mắn của em để mua sim cho may mắn đó!!!".