BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 54936)
(Xem: 50842)
(Xem: 34931)
(Xem: 26723)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
24 Tháng Chín 2021(Xem: 178)
99% các nước hiện nay tập trung vào y tế điều trị để giảm tử vong. Nên Thái Lan ca nhiễm gấp rưỡi Việt Nam mà tử vong bằng một nửa. TP.HCM tỉ lệ chết/ca nhiễm thuộc hàng cao nhất thế giới, 4%. Do rải quân, cứ phong tỏa, cách ly, truy vết, rào chắn, xét nghiệm tràn lan… ? Cực kỳ hao tổn nhân lực, tốn kém bạc tiền. Nếu thay đổi chiến lược sớm, tỉ lệ chết = thế giới 2,1% thì bớt năm bảy ngàn người chết rồi. Chính sách đã, đang và sẽ thay đổi. Việc đổ lỗi cơ sở sẽ xuất hiện nhiều hơn? Phải thấy rằng cấp trên nói không rõ ràng, thậm chí hiểu sao cũng được thế nào để cấp dưới hiểu nhầm là lỗi của cấp trên.
23 Tháng Chín 2021(Xem: 212)
Nhiều người đến tuần thứ 12 rồi cầm phiếu (phiếu này tổ trưởng phát) ra điểm tiêm là hết thuốc và nhiều người lên group nhóm tổ phản ánh. Còn bản thân gia đình mình nếu không có “nhờ vả” thì chắc chắn hôm nay cũng chưa tới lượt. Còn nếu tiêm vaccine tq thì thoải mái hơn, chỉ cầm cmnd là tới chích thôi (gia đình mình phản đối tiêm vaccine tq). Còn vấn đề test cả khu phố thì 2 ngày/lần mà mình thấy việc làm này không đem lại kết quả gì, đó là nơi lây nhiễm nên mình cũng không đi test. Khu phố em gái mình ở Tân Phú đi test mấy hôm sau là cả dãy phố dương tính? Qua đợt dịch này, nói thật với bạn mình càng ngao ngán lãnh đạo này, không một tí tẹo nào VÌ DÂN VÌ NƯỚC.
23 Tháng Chín 2021(Xem: 165)
Bây giờ Sài Gòn và các tỉnh vừa được nới lỏng giới nghiêm. Sở y tế Sài Gòn cũng vừa xác nhận “Các địa bàn gom F0 đi cách ly tập trung do hiểu nhầm” . “Hiểu nhầm” đưa đến hỗn loạn và chết người, mạng dân sao rẻ thế? “Hiểu nhầm” nên sẽ không có ai chịu trách nhiệm? Báo chí đã bắt đầu nói đến “tất cả vì nhân dân” khi các quan chức lớn chia nhau đi ăn xin vaccine khắp nơi, gọi là “ngoại giao vaccine”, vì vaccine rất khan hiếm. Sự thật thì toàn đảng và lực lượng an ninh bảo vệ chế độ đã được tiêm đầy đủ vaccine loại xịn của phương Tây nên bây giờ mới đến lượt quơ quào vaccine cho dân. Mới nhất là mua 10 triệu liều vaccine Abdala của Cuba dù loại vaccine nầy chưa được WHO công nhận nên báo phải tiếp tay quảng cáo.
21 Tháng Chín 2021(Xem: 303)
Bản chất của việc từ thiện là tốt, là sự sẻ chia. Nhưng làm từ thiện mà khoe khoang cho tất thảγ mọi người, mà tự hào xem đó là công trạng thì chưa hiểu hết nghĩa bố thí của nhà Phật. “Vật để cho là mối liên kết giữa người cho và kẻ nhận. Vật này trước tiên hết phải thuộc về người cho sở hữu, nghĩa là nó là vật của người cho. Cho một vật không phải của mình thời không thành nghĩa bố thí được. Sau khi cho, vật ấγ trở thành vật của người nhận, và người cho không còn quyền hạn gì đối với vật ấγ nữa. Cho như thế có nghĩa là ‘xả bỏ’ các sở hữu của mình, xả bỏ những gì mà mình có.”
20 Tháng Chín 2021(Xem: 2822)
Người não ngắn cộng sản VN "phát minh" ra những điều kỳ quái, phản khoa học và làm khổ dân chúng. Thêm vào đó, một số lãnh đạo CSVN muốn lấy lòng đàn anh Trung Cộng nên đã thi hành các hướng dẫn của đàn anh như là xét nghiệm Covid toàn thành phố, bắt người dân vào giam giữ ở các Trại cách ly tập trung (không có thuốc men). Kết quả là dịch bệnh kéo dài, nhiều Tỉnh thành bị phong tỏa, có nơi bị phong tỏa hơn 3 tháng, tàn phá nền kinh tế VN, phá hoại cơ hội các công ty Âu Mỹ di chuyển hảng xưởng từ Trung Quốc sang Việt Nam.
20 Tháng Chín 2021(Xem: 122)
Sau giai đoạn đẩy mạnh giới thượng lưu và tư bản đỏ phát triển, tạo thành một tiềm lực quan trọng cho xã hội cộng sản, giớ thì đến lúc Bắc Kinh bị rúng động vì thấy chính các tiềm lực ấy tự “diến biến hòa bình”, ngày càng thích nghi với xu thế phát triển và tồn tại của mình theo kiểu tư bản, thậm có thể quay lại làm lung lay cả gốc rễ của thứ chủ nghĩa cộng sản đạo đức giả – vậy thì, cuộc cách mạng văn hóa lần hai, nhân danh mọi điều tốt đẹp là điều có thể hiểu được.
14 Tháng Chín 2021(Xem: 355)
Hỡi người csVN! Suốt chiều dài của dòng lịch sử cận đại, csVN đã áp dụng những thủ đoạn gian manh, lừa lọc để giết hại cả triệu triệu người đồng chủng; rồi phổ biến hình ảnh những em bé ôm súng; mấy cụ bà thêu dệt chuyện “đánh Mỹ cứu nước” và hình ảnh bi thảm có thật của không biết bao nhiêu ngàn thiếu nữ Bắc Việt mất xác trên đường mòn Hồ Chí Minh, v.v…chỉ làm cho nhân loại ghê tỡm về sự tàn ác và dã man của người csVN chứ những hình ảnh đó không thể gây được chút thiện cảm nào trong lòng người!
01 Tháng Chín 2021(Xem: 586)
Trong đó Thuận có băn khoăn là ngày trước mình có cho Thuận vay vài chục triệu, nhưng Thuận không hiểu lý do gì, mình đã chặn nick Thuận và không liên hệ lại gì. Phải chăng mình có điều gì không bằng lòng với Thuận. Thuận có nhờ Phương Trần hỏi và thay Thuận trả mình tiền. Thật buồn cho người anh em, lúc sắp bị bắt mà còn vương vấn chuyện với mình. Thực lòng mình đã cho rất nhiều người đấu tranh tiền, vài chục hay cả trăm triệu. Nhưng mình không muốn người ta hiểu rằng mình cho tiền hoặc cho vay ( vay thì gọi là thế thôi, chứ mình nghĩ là tặng họ lúc đấy rồi), mình sẽ bảo người ta phải làm gì đó theo ý mình, hoặc phải nương theo quan điểm, chính kiến của mình.
31 Tháng Tám 2021(Xem: 526)
Gặp lại những người dân Ukraine, Hungary, Tiệp Khắc đã sống dưới chế độ cộng sản để phỏng vấn, hầu hết yêu thích xã hội ngày nay hơn trước kia. Bây giờ chính quyền không có quyền bắt người dân vào tù vì phát biểu chính trị, cho nên họ chịu nghe ý kiến của người dân hơn, nếu không thì người dân sẽ bỏ phiếu cho đảng khác là họ phải rời chính quyền. Mọi công dân bình đẳng với nhau, không phân biệt đảng phái, giai cấp, tôn giáo. Người dân được làm những gì mình thích chứ không bị bắt buộc phải làm những gì đảng thích. 30 năm đời ta mất đảng thật là hạnh phúc.
31 Tháng Tám 2021(Xem: 346)
“Vật cùng tất biến”. Sài Gòn đang rơi đến chỗ “cùng” nên lo sợ sẽ có “biến”. Hàng ngàn lính đi chợ, đi giao hàng là để quan sát, nghe ngóng, thu thập tin tức khắp nơi liệu có “biến” hay không, cho dù mật vụ, dư luận viên ở Sài Gòn dày đặc nhưng dẫu gì cũng là người của địa phương không thể tin tưởng được. Vì yếu tố “vùng/miền” vẫn là một nan đề rất lớn. Họ không tin tất cả shippers chỉ hành nghề chuyên nghiệp. Shipper cũng có thể là đường dây trao đổi mật khẩu của “bọn phản động” khắp Sài Gòn không dùng kỹ thuật số để tránh bị an ninh phá vỡ.
31 Tháng Tám 2021(Xem: 321)
Không biết chính phủ đã mệt chưa, chứ dân thì mệt lắm lắm, kiệt quệ lắm lắm, suy sụp lắm lắm rồi. Thôi, đừng phong tỏa nữa chính phủ ạ. Càng phòng tỏa càng lập kỉ lục. Cái võ phong tỏa chỉ có giá trị hồi năm nẳm, chứ giờ thì nó đã bị con virus Vũ Hán bắt bài rồi. Chẳng ăn thua gì đâu. Phong tỏa chỉ làm cho dân điêu đứng, kinh tế sụp đổ. Mà kinh tế sụp đổ thì chính phủ lấy đâu ra tiền thuế để mà xây nọ xây kia. Chính phủ có đi vay mãi được không, hay người ta cũng phải ngó xem cái đất nước này có khả năng trả nợ không thì mới cho vay cho mượn chứ.
30 Tháng Tám 2021(Xem: 4937)
Người lính Mỹ, trong nhân dáng hiên ngang, với những bước chân chắc nịch, đôi mắt nhìn thẳng và kỹ thuật tác chiến tuyệt vời. Nhưng người lính Mỹ cũng có trái tim biết rung động, biết nhớ thương, biết đau khổ như bạn và tôi. Xin đừng “thần thánh hóa” hoặc đòi hỏi những điều mà người lính Mỹ không thể thực hiện được; vì người lính Mỹ còn phải chu toàn bổ phận đối với người hôn phối, gia đình và người thân. Xin hãy nghĩ đến những trái tim tan vỡ trong mỗi gia đình, khi một người lính Mỹ gục ngã!
30 Tháng Tám 2021(Xem: 182)
Để bảo quản cho các xác của Hồ Chí Minh, trong 52 năm qua, Nhân dân Việt Nam đã phải đổ môi, nước mắt, kể cả xương máu để đóng thuế cho công việc đó. Biết bao trẻ em thiếu trường học, cầu, đường, bệnh viện, sách vở,… chỉ vì những đồng tiền để xây dựng những công trình đó bị sử dụng vào việc bảo quản xác Hồ Chí Minh và xây tượng đài cho ông ta. Vậy để bảo vệ cái xác của Hồ Chí Minh, Nhân dân Việt Nam đã phải chi phí mất bao nhiêu tiền hàng năm? Dưới đây là số liệu của năm 2016, còn tới năm 2021 thì chắc chắn nó đã gấp 1,5 lần.
24 Tháng Tám 2021(Xem: 356)
Khi chưa vào tù vì đút túi ba triệu Mỹ kim tiền hối lộ (thiên hạ còn lâu mới tin chỉ có ba triệu), ông Nguyễn Bắc Son, với vẻ mặt của một cán bộ hết lòng phụng sự tổ quốc, đã đăng đàn nghiêm khắc cảnh báo những kẻ lên mạng xã hội nói xấu lãnh đạo (trong đó có ông) và đòi trừng trị nghiêm khắc những kẻ như vậy. Rồi thiên hạ cũng được thấy, tại thời điểm ông phát biểu những lời đe dọa ấy, ông đã xấu và đáng kinh tởm đến mức không ngôn từ nào diễn tả nổi một phần sự nhơ nhuốc của ông.
24 Tháng Tám 2021(Xem: 264)
Việc cung ứng hàng hóa, lương thực, không đơn giản là con người, mà còn là kho bãi, bao bì, hậu cần, vận tải, xăng dầu, sửa chữa, bảo dưỡng xe cộ, thiết bị... Hàng đống thứ dịch vụ đi kèm nữa. Tính đến chuyện này, càng bất khả thi và thấy thật ngu người nếu tin rằng quân đội đảm bảo và lo đi chợ "giúp dân". À nhắc lại: Không có chuyện đảng - nhà nước hay quân đội "phát nhu yếu phẩm tận nhà" miễn phí cho toàn dân Sài Gòn đâu nhé! Tin vào chuyện đó, cái nịt cũng không còn!
24 Tháng Tám 2021(Xem: 239)
Bây giờ Sài Gòn “toang”. Bệnh viện, y bác sĩ, nhân viên y tế, người thiện nguyện đuối sức, lò thiêu quá tải, dân đói khắp nơi. Vài bình luận cho rằng cách đảng chống dịch “quá ngu xuẩn”(!) Thưa, họ không hề ngu. Họ thừa biết phương pháp thế giới chống dịch nhưng vì ưu tiên của họ là bảo vệ đảng. Không phải dân. Số người nhập cư kiếm sống ở Sài Gòn bị bỏ rơi, phải bỏ chạy. Bộ mặt chế độ tuy có bị lem luốc nhưng họ thở phào, vì không còn sợ dân bị cùng đường nên nổi loạn. Thế nhưng, hiện tại Sài Gòn vẫn rất căng thẳng.
23 Tháng Tám 2021(Xem: 630)
Lạ lùng thay, sau cuộc chiến 21 năm, bên thua trận có mặc cảm thua trận. Bên thắng cuộc cũng có mặc cảm thắng trận. Thấy Sài Gòn tráng lệ và giàu có quá, các chú lính con nhà nghèo từ các vùng nông thôn khỉ ho cò gáy thấy mình và phe mình thua thiệt quá, bèn gồng mình lên kiêu ngạo, nói dối vì mặc cảm tự ti. Đến nhà bà con “ngụy quân ngụy quyền” thấy nhà cửa sang trọng, xe hơi, ti vi, tủ lạnh, dàn máy khủng nghe nhạc Akai, xe honda ba bốn chiếc, choáng ngợp, chú thím hay bác “ngụy” hỏi quê ta có ti vi không, trả lời ứa, có tủ lạnh không nói ứa, tủ lạnh chạy đầy đường. Chú bác cô dì bên “ngụy” biết tỏng thằng cháu khố rách áo ôm nói dóc, bèn hỏi xỏ lá : vậy làng ta có Alain Delon không ? Ứa, chạy đầy đường ! ( Alain Delon – nam tài tử điện ảnh đẹp trai người Pháp)
23 Tháng Tám 2021(Xem: 248)
Tôi lớn lên trong mái trường XHCN cho dù tôi ham học, ham đọc nhưng 90% sách tôi đọc lúc đó là do nhà nước xuất bản. Bất cứ nơi nào cũng chỉ nhìn thấy nói về sự bất tài và hèn của chóp bu Việt Nam Cộng Hoà mà thôi. Điều đó vô hình chung như một dấu ấn ghi vĩnh viễn trong lòng tôi. Tôi sang Mỹ dấu ấn đó không hề thay đổi. Nên tôi từng ngu như thế ! Rồi một ngày kia ngồi trong thư viện bất chợt tôi nhìn thấy quyển hồi ký của ông Henry Kissinger, tôi tò mò đọc và vỡ ra. Tôi đi khắp nơi lục tìm sách để đọc. Tôi tìm hiểu từng trận đánh ác liệt, từng chiến dịch trước 1975 và tôi hiểu. Tôi bị lừa, tôi vô tình bị cộng sản lừa. Tôi là một thằng ngu mà cứ tưởng mình khôn. Sự thật Việt Nam Cộng Hoà đã chiến đấu hết sức ngoan cường trong một hoàn cảnh hết sức cay đắng nghiệt ngã. Họ đã chiến đấu đến khi chả còn gì để hy vọng.
23 Tháng Tám 2021(Xem: 169)
Khi còn có thể lang thang trên đường phố để ăn xin, bà cụ già hẳn là gặp không ít cảnh đời khốn khổ như bà. Bà biết mình đói. Bà cũng biết còn những người đói khác. Nhưng bà cụ ăn xin không bao giờ biết được rằng, giữa cơn đói khát của dân chúng, vẫn có những tên lãnh đạo, quan chức đi chơi golf, du hí, hoặc lái xe vượt ngàn cây số đưa con ra phi trường để bay sang Mỹ du học. Chúng đi, hả hê và vui vẻ. Không một chốt chặn nào trong hàng chục, hàng trăm chốt chặn, không một vòng tròn kẽm gai nào trong hằng hà sa số vòng tròn kẽm gai cản trở chúng trên hành trình giẫm đạp lên những thân phận thường dân Việt Nam đang rỉ máu.
20 Tháng Tám 2021(Xem: 213)
FB Đặng Như Quỳnh kết luận: “Đường về quê sao quá gian truân … Cũng làng quê đấy ra đi, cũng bước thấp bước cao tha hương cầu thực nơi đất khách quê người. Khó quá mới phải quay về, thế mà sao hai tiếng ‘quê hương’ chua chát thế.” Hóa ra quê hương không phải là chùm khế ngọt hay dòng sữa mẹ … mà đã biến thành một lòng chảo nóng, và đồng bào tôi thì đang cuống cuồng như một lũ kiến không biết làm sao để có thể thoát thân. Blogger Phạm Thanh Nghiên hốt hoảng bật tiếng kêu than: “Ôi! Sài Gòn nhuốm màu đau thương. Sài Gòn vương mùi tử khí.”