BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
19 Tháng Mười Một 2018(Xem: 95)
Mà nốc rượu như quan Việt, cũng chẳng có hãng nào sản xuất kịp. Đồng hồ, một chiếc Rolex đểu hàng Tàu, vàng chóe như của tướng Vĩnh, có 7000USD, nhưng khi đem biếu chúng hét lên tới 1,1 tỷ. Khổ thân, tròng lên cổ tay mấy năm rồi không biết hàng đểu. Chưa chắc chỉ đồng hồ, còn nhiều thứ nữa. Sau vụ này, tôi nghĩ các quan chức, nhất là hàng Bí thư, Chủ tịch tỉnh thành hoặc trung ương ủy viên trở lên, hãy vén cổ tay áo lên nhìn kỹ lại xem chiếc Rolex hay Patek Philippe đang đeo nó có mùi Tàu không nhé.
19 Tháng Mười Một 2018(Xem: 40)
Thế gian, chẳng đâu như nước Việt mình, một ông Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng hàm giáo sư. Bộ trưởng công an cũng giáo sư. Rồi la liệt những chính khách khác, những quan chức chính phủ, địa phương không liên quan, chẳng hiểu biết gì về giáo dục, phi giáo dục hoàn toàn, vẫn giáo sư. Đến một ông "mất dạy" mấy thập niên rồi như Nguyễn Thiện Nhân cũng giáo sư, cũng được vinh danh là "nhà giáo ưu tú". Hề đến mức, có "đại tướng giáo sư", "thượng tướng giáo sư", "đại tá giáo sư"...
19 Tháng Mười Một 2018(Xem: 39)
Việt Nam bị kẹt trong một hệ thống chính trị bòn rút và một vòng luẩn quẩn khiến đất nước không đạt được tiềm năng. Bằng chứng rõ ràng về điều này nằm trong hiện tượng chảy máu chất xám của Việt Nam được công nhận rộng rãi: Có quá nhiều người Việt du học, có học vấn ở lại nước ngoài, khiến đảng phải nài nỉ họ về nhà. Kết quả là, đảng Cộng sản Việt Nam không thu hút được người Việt giỏi nhất và sáng giá nhất. Nếu tình trạng này tiếp diễn, chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục giảm chất lượng và hiệu quả. Chúng ta sẽ dừng lại ở ngưỡng nào? Chúng ta cùng muốn điều tốt nhất cho người dân, nhưng hệ thống độc đảng hiện tại không có lợi cho việc phát triển một Việt Nam hiện đại, mạnh mẽ và khai sáng. Chúng ta phải có cái nhìn lâu dài, phải đặt ưu tiên vào người dân thay vì vào đảng.
19 Tháng Mười Một 2018(Xem: 34)
Có một nghề cuối đầu vâng lời Đảng dạy Xây dựng "con người mới XHCN" Việt Nam Cần mười năm trồng "hoa dại" cho đời Cần trăm năm cấy lai "con người mới" Con người quên công ơn tiên tổ Con người dâng gấm vóc sơn hà Con người luôn chỉ nghĩ đến "ta" Cơ đồ rách kệ cha mẹ nó!
15 Tháng Mười Một 2018(Xem: 125)
Đọc được một thông tin về trung tướng Phan Văn Vĩnh, người đang bị xét xử tại Phú Thọ, vì đã bảo kê cờ bạc, mà hơi bị bất ngờ. Đó là thông tin, được cho là của nhà báo Nguyễn Như Phong, bạn của trung tướng Phan Văn Vĩnh. Thông tin đó cho rằng: "Phan Văn Vĩnh, điện thoại di động không biết nhắn tin, hoặc cùng lắm là nhắn được dòng chữ OK, không biết sử dụng máy tính…". Chúng ta nói đến 4.0, lúc nào cũng 4.0. Vậy mà một trung tướng, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an, trong đó có Cục phòng chống tội phạm công nghệ cao, lại không biết nhắn tin điện thoại di động, không biết dùng máy tính. Một người như vậy, lại được phân công làm Trưởng ban chuyên án vụ Bầu Kiên, một vụ án đòi hỏi chất xám nhiều hơn là cơ bắp và khả năng thí mạng cùi.
15 Tháng Mười Một 2018(Xem: 116)
Chính quyền Đà Nẵng là ai ? Nói thẳng ra Đà Nẵng bây giờ chỉ có Huỳnh Đức Thơ mà thôi, còn bí thư Trương Quang Nghĩa từng được nhà báo Huy San đánh giá là chính khách có tầm cỡ, nay Nghĩa chỉ là bù nhìn ở Đà Nẵng. Mọi việc ở Đà Nẵng đều do Huỳnh Đức Thơ quyết định. Cả một chiến dịch chấn chỉnh cán bộ đảng của Nguyễn Phú Trọng rầm rộ như vậy nhưng Huỳnh Đức Thơ không hề rụng một cọng lông. Thế nào là vi phạm lối sống đảng viên, là vợ lẽ, con riêng lối sống xa hoa...cái này ở Đà Nẵng có Huỳnh Đức Thơ và Thân Đức Nam. Cả hai đều quan chức cấp cao đấy, đều vợ bé con riêng công khai trước bao con mắt thiên hạ đấy, những mà cũng không bị gì đấy.
14 Tháng Mười Một 2018(Xem: 133)
Ở miền Bắc, tất cả mọi báo đài, sách vở đều do nhà nước quản lý. Dân chúng chỉ được nghe đài Hà Nội mà thôi; và chỉ có những cán bộ được tin tưởng lắm mới được nghe đài Sơn Mao, tức là đài phát thanh Trung Quốc. Còn toàn bộ dân chúng chỉ được nghe loa phóng thanh tập thể; có nghĩa là chỉ được nghe một tiếng nói. Vào Nam tôi mới hiểu rằng, chế độ ngoài Bắc là chế độ man rợ vì nó chọc mù mắt con người, bịt lỗ tai con người. Trong khi đó ở miền Nam người ta có thể nghe bất cứ thứ đài nào, Pháp, Anh, Mỹ...nếu người ta muốn. Đó mới là chế độ của nền văn minh. Và thật chua chát khi nền văn minh đã thua chế độ man rợ.
14 Tháng Mười Một 2018(Xem: 81)
“Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập. Bởi vì, sau đêm Việt Minh về là ngay sáng hôm sau, trên đầu cái cọc cắm giữa đường làng, nơi có nhiều người qua lại là có cái đầu của một viên chức, hay của người có con em làm việc trong thành phố, đôi khi là những phú hộ, treo ở đó. Rồi ở ngay phía bên dưới là một cái lá Cờ Đỏ với hàng chữ có khi sai cả chính tả. ‘Việt Minh xử tử Việt gian bán nước’!... Làng tôi ở Thái Bình là một làng tề nổi tiếng. Sau ngày 20-7-54 cả làng đã di cư vào Nam.”
12 Tháng Mười Một 2018(Xem: 60)
Thượng tá Huỳnh Dư Phi Long khẳng định cơ quan chức năng đang tìm người đầu tiên đưa video lên mạng xã hội để xử lý và cho rằng việc tung video lên mạng có chủ ý không tốt, gây ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng công an. Nhưng cơ sở nào để công an Qui Nhơn có quyền tìm và xử lý người đưa video lên mạng? Đưa một video phản ảnh một sự việc, không lắp ghép dàn dựng thì phạm tội gì? Phải chăng, hình ảnh cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ là bí mật quốc gia? Nói là đưa lên để bôi nhọ công an cũng không có căn cứ. Hình ảnh công an xấu hay đẹp, tự đoạn video nó nói lên, còn người đưa clip muốn hình ảnh công an xấu hay đẹp cũng chẳng được. Thiết nghĩ công an Qui Nhơn đừng để cái sai này đẻ ra cái sai khác.
12 Tháng Mười Một 2018(Xem: 65)
Tôi tin rằng mục đích của chính quyền và công an Đăk Lăk là dùng thủ tục tố tụng và phán quyết của vụ án này để: Đe dọa người dân nơi tôi đang sinh sống. Người dân ở đây yêu mến và ủng hộ tôi. Họ nhìn thấy người dân bảo vệ tôi trong buổi biểu tình chống luật Đặc khu ngày 10/6/2018 nên họ lo sợ đó sẽ là tiền lệ bất lợi cho họ trong thời gian tới; kiềm chân tôi để ngắt các liên kết của tôi với bạn bè người sắc tộc Tây nguyên bằng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú; dùng bản án để áp lực tinh thần gia đình tôi nhằm thúc giục tôi đưa ra lựa chọn rời khỏi Việt Nam.
08 Tháng Mười Một 2018(Xem: 72)
Việc nhà cầm quyền Hà Nội lại bắt đầu chiến dịch cướp đất đai, tài sản của Giáo hội Công giáo một lần nữa, báo động cho tất cả giáo dân, giáo hội và những người quan tâm về những âm mưu dai dẳng và chính sách tiêu diệt các tôn giáo không thể khuynh loát của nhà cầm quyền CSVN là không thay đổi. Giáo dân TGP Hà Nội và giáo dân Việt Nam cần luôn luôn cảnh giác trước âm mưu chiếm cướp và tiêu diệt tôn giáo này của nhà cầm quyền CSVN. Chúng ta kịch liệt lên án những hành động bất chấp luật pháp, đạo đức và bóp nghẹt quyền tự do tôn giáo của nhà cầm quyền CSVN đối với Giáo hội Công giáo.
08 Tháng Mười Một 2018(Xem: 135)
Đại tá Bùi Văn Tiệp, Tư lệnh Sư đoàn 367, Quân chủng Phòng không – Không quân, Đại tá Phùng Danh Thắm – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn không thể tuyển dụng “Út Trọc” làm sĩ quan quân đội, không thể tặng “Út Trọc” Huy hiệu Chiến sĩ Vẻ vang Hạng Nhất, Huân chương Lao động Hạng Ba, qua đó trao thêm cho “Út Trọc” quân hàm Thượng tá, không thể hỗ trợ tới mức “Út Trọc” muốn làm gì cũng được, thành ra ngoài hỗn danh “Út Trọc”, Đinh Ngọc Hệ còn được giang hồ xưng tụng là… “Út Bộ trưởng”.
07 Tháng Mười Một 2018(Xem: 82)
Tôi đáp lại câu cuối: - chẳng ai nói gì đến phá hay không phá cả. Nhưng anh nói như vậy không đúng đâu, hãy nghĩ kỹ lại đi. Chế độ độc tài Việt cộng tồn tại là nhờ những con nô lệ như thế này. Ban đầu họ cũng chỉ là nạn nhân, nhưng đến thời điểm cần phải lựa chọn giữ cho mình được lương thiện thanh thản, hoặc tuyệt hơn là đứng về phía đám nô lệ yếu thế đang kêu đòi tự do, thì họ lại quyết định đứng về phía chủ nô, góp công góp sức đàn áp đám nô lệ khốn khổ kia và cho rằng đó là khôn ngoan.
02 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2471)
Những người không chịu lột xác bị đày ải trong đau đớn: Nguyễn Hữu Đang; Phùng Quán; Trần Dần; Lê Đạt; Hoàng Cầm... Những kẻ lột xác từ người biến thành quỷ như: Xuân Diệu; Cù Huy Cận; Chế Lan Viên...vv và vv Hiện nay, ta lại đang chứng kiến một sự lột xác có thể hình dung từ quỷ thành người. Đó là Nguyên Ngọc; Chu Hảo; Tương Lai; Lê Hiếu Đằng...vv và vv Bản chất hai sự lột xác khác nhau. Vụ thứ nhất là do áp lực bạo quyền ép họ phải lột xác thành quỷ và họ cũng là loại người hèn ham sống sợ chết. Mặc cho đồng nghiệp anh chị em bị đày đọa...
02 Tháng Mười Một 2018(Xem: 108)
Buổi chiều, mang sổ hộ khẩu ra phường công chứng cho thằng cháu làm thủ tục du học Đức. Không biết cái công ty môi giới này có nằm trong THẾ GIỚI LỪA ĐẢO hay không ? Cứ làm thủ tục đã, tính sau! Cửa UBND phường đóng im ỉm. Tờ giấy khổ A 4 dán xẹo xọ: NGHỈ! HỌP.! Quái lạ! Thứ 5, họp cái gì?. Một bác công dân đứng sau lưng thốt lên: Họp gì đâu! Họ đi du lịch Trung Quốc thứ 2 tới mời về! Buổi tối, mở TV nghe ông Phúc "nghẹo" nói: Đến năm 2025 thu nhập bình quân người dân là 25.000 đô/năm. Rồi đến ông Trọng 'một đít hai ghế" nói: Đảng ta không có quyền lợi nào ngoài quyền lợi của nhân dân". Chưa kịp bình câu nào điện đã bị cut.
01 Tháng Mười Một 2018(Xem: 103)
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, phát biểu trước quốc hội về nhóm “giải pháp 3 chân” cho ngành y tế. Bà say sưa nói về “cái chân thứ 3”, tỉ mỉ chi tiết mãi hình tượng “chân thứ 3”, khiến cả quốc hội được phen cười… vỡ mồm! Tôi không tin là bà Tiến không biết “chân thứ 3” thường được dân gian dùng để gọi cái… con cặc (xin lỗi, trường hợp này không viết tắt được) [3]. Thật tình, tôi không thể hiểu nổi tại sao một vị Phó Chủ tịch quốc hội như ông Phùng Quốc Hiển, một nữ Bộ trưởng như bà Nguyễn Thị Kim Tiến, lại có thể vô tư, hồn nhiên tục tĩu như vậy trước quốc hội.
29 Tháng Mười 2018(Xem: 136)
Bên trong chiếc xe SUV, tất cả chúng tôi đều thở phào, kể cả công an. Một người đặt tay lên đầu gối tôi, nhìn tôi cười và nói “xong rồi”. Tới khi về tới khám, tôi mới hiểu rằng tôi sẽ không được dẫn về phòng giam để lấy đồ. Những người tự do không được phép quay lại Chí Hòa. Đồ của tôi được gửi về, kể cả chiếc kim khâu được mài từ xương heo và hai con cá được tết từ các sợi nhựa – món quà kỷ niệm của những người bạn cùng phòng giam từ một tuần trước đó đã ngờ ngợ rằng tôi sẽ không còn ở lâu trong thế giới của họ. Mà quả thật, tôi đã chẳng được ở lâu tại Việt nam. Lúc mặt trời lặn là lúc tôi đã ở trên không và đang hướng đến xứ sở tự do hơn. Ngồi trên máy bay nhìn Sài gòn mờ khuất xa dần, tôi bỗng thấy như ngày 30/4/75 quay trở lại: tự do và lưu vong cùng đến trong cùng một khoảnh khắc.
29 Tháng Mười 2018(Xem: 68)
Trân quí anh Chu Hảo. Phản đối việc kỷ luật anh. Nhưng phản kháng bằng phương cách “thư ngỏ” thế là phi chính trị, nhàm chán, lẩm cẩm, cổ hủ. Tôi quen, thân nhiều vị trong lớp này. Nhiều người từng tạo cho tôi, thế hệ chúng tôi kiến thức, sự đam mê và kỳ vọng. Nhưng giờ thất vọng quá. Không thể không nói, dù biết rằng sẽ làm mất lòng nhiều vị. Những “bộ óc cấp tiến”, lớp “tinh hoa” trong nhóm phản tỉnh mà vẫn tư duy vậy, khó thoát đảng. Đến họ cũng không thoát nổi, nói chi thoát cho dân tộc, quốc gia.
29 Tháng Mười 2018(Xem: 94)
Anh hùng tử khí hùng bất tử: Tướng quân TBT trọn vẹn trong lời nói của người xưa: " anh hùng tử, khí hùng bất tử ". Ngoài trận tiền, tài dụng binh thần tốc, hiên ngang đương đầu với giặc đông hơn mạnh hơn. Trong lúc sa cơ, Ông đã kiên cường đấu trí vơí giặc về việc họ đe doạ để khai thác tin tức 2 Vua Trần, tình hình quân sự... rồi dụ hàng phong vương. Ông đã cự tuyệt và nói :" Ta thà làm quỉ nước Nam, chứ không thèm làm vương đất Bắc " . Câu nói rạng ngời khí phách. Với người VN, hầu như không ai là không thuộc danh ngôn nầy.
29 Tháng Mười 2018(Xem: 86)
Có lẽ ông không thể ngờ những con kền kền ấy lại "kiếm ăn trên thân xác" của chính người mà chúng đã tôn thờ, đẩy lên thành bậc thánh nên lời thơ của ông chứa đầy sự uất hận và mai mỉa. Lũ kền kền ấy đã nghĩ ra đủ chiêu trò để đục khoét ngân khố quốc gia, bòn rút cạn kiệt tiền thuế của dân: xây tượng đài Mẹ Việt Nam Anh Hùng, xây Quảng trường Hồ Chí Minh... Chúng trắng trợn và tởm lợm đến mức tị hiềm nhau giữa “quốc dân đồng bào”: "chưa có tượng đài là thiệt thòi cho chúng tôi" vì nếu xây dựng tượng đài cụ Hồ thì những khoản "chia chác" đút túi sẽ không nhỏ, sẽ chả kém gì dự án "bột nở" - dự án nạo vét sông Sào Khê (Ninh Bình) đội vốn gấp 26 lần: từ 72 tỉ lên 2.600 tỉ.