BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
16 Tháng Giêng 2019(Xem: 45)
Và khi mà thiên hạ không còn ai sợ hại nữa thì báo chí của nhà nước lặng lẽ gỡ bài (“Bộ chính trị đồng ý tăng vốn cho hai tuyến metro”) còn Trần Tuấn Anh và gia đình ân cần “gửi thư xin lỗi tới toàn thể quý vị hành khách có mặt trên chuyến bay VN262 tối ngày 4/1/2019. Đặc biệt, tôi xin gửi lời xin lỗi đến Nhân dân, đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công Thương. Tôi coi đây là một bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công Thương.” Bài học này “sâu sắc” hơn thế nhiều, ông Bộ Trưởng ạ. Không chỉ riêng chi Bộ Công Thương mà cả Bộ Chính Trị phải hiểu ra rằng cái thời cả vú lấp miệng em, lấy thịt đè người, và lấy thúng úp voi vĩnh viễn đã qua rồi. Chả có luật lệ nào có thể đi ngược lại với cuộc sống cả.
16 Tháng Giêng 2019(Xem: 27)
Còn ngày nay, cứ nhìn vào bản thân và gia đình của các quan lại cộng sản thì biết: nhà lầu, biệt phủ, xe hơi; con cái du học Mỹ, Anh, Pháp,… trong lúc đất nước vẫn còn khó khăn, hàng triệu đồng bào vẫn phải vật lộn với mưu sinh, đói nghèo. Những thứ xa xỉ ấy liệu có thể nào có được từ đồng lương chân chính hay lại là “thành quả” tất yếu của “cơ chế” ngầm trong đề bạt, bổ nhiệm, tuyển dụng cán bộ theo kiểu 5C (con cháu các cụ cả) hay 4 "ệ" (tiền tệ, quan hệ, hậu duệ, đồ đệ)... Khi hỏi những quan lại cộng sản rằng các Ngài đã học thuộc lòng tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh, sao các Ngài lại không thực hiện làm theo cho Nhân dân Việt Nam đỡ khổ, đất nước có cơ hội phát triển??? 100% họ đều trả lời: “Tại lão Hồ ngu mới thế!”
15 Tháng Giêng 2019(Xem: 62)
Không chỉ Đức Cha Mcae Hoàng Đức Oanh, nguyên Giám Mục Giáo Phận Kontum; Không chỉ Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Long, Giám Mục Parramatta, Chủ Tịch Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình Hội Đồng Giám Mục Úc; Không chỉ cha Giuse Lê Quốc Thăng, Thư Ký Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, lên tiếng mạnh mẽ, nhưng đó đây đã có nhiều anh em Linh Mục bày tỏ ý kiến và sự đồng cảm của mình, mỗi người theo cách riêng của mình, tùy hoàn cảnh, tùy thời điểm. Rồi phải nói là rất đông anh chị em Công Giáo và không Công Giáo đã ân cần chia sẻ trợ giúp. Cư dân Vườn Rau sẽ cảm thấy ấm áp hơn dù đang màn trời chiếu đất, họ đang cảm thấy mạnh mẽ vì ngày càng nhiều người hiểu và đồng hành với họ. Họ vẫn bình tĩnh, từng bước theo Chúa Kitô trên con đường khổ giá, họ biết họ không cô đơn.
14 Tháng Giêng 2019(Xem: 57)
Nói đến lợn, chúng ta không thể quên ông Hữu Thỉnh. Đảng chọn Hữu Thỉnh lãnh đạo hội nhà văn trong thời gian 20 năm không phải là không có dụng ý. Sau năm 1975, Hữu Thỉnh xuất thân từ trường Sơ cấp Thú y và sau đó lần lượt đảm nhiệm các chức vụ cán bộ biên tập, Trưởng ban Chăn nuôi, Phó Tổng Biên tập của Tạp chí Thú y, hẳn phải hiểu biết cơ cấu chuồng trại, có khả năng, biết cách vỗ béo, chăn dắt văn nghệ sĩ đi theo con đường của đảng. Và bây giờ Hữu Thỉnh lại lên tiếng ca tụng cái máng heo, mà ông đã có công đi xin rau, cám về đổ đầy!
14 Tháng Giêng 2019(Xem: 71)
Khi đứa con nghiện ngập của mình bị bắt, ông đã phân trần rằng: Lâu nay nó ở riêng, ở riêng 7 năm rồi chứ không chung sống với ông. Và ông, cũng đã nhiều lần chủ động yêu cầu từ công an huyện đến công an tỉnh bắt giam, nhưng nó trốn thoát. Man rợ hơn, khi ông bảo rằng “nếu giết được nó thì tôi đã giết”(*). Hai sự kiện, hai thái độ ứng xử đến kinh sợ. Những người bố ác độc đến mức bắt con phải “đổ bệnh”, thậm chí đòi giết con để giữ ghế, bảo vệ uy tín chính trị cho mình.
10 Tháng Giêng 2019(Xem: 181)
Chính quyền của tổng thống Ngô Đình Diệm đã làm mọi thứ để có thể an cư gần một triệu ngưởi ở miền Nam, những người không chọn chế độ cộng sản làm bạn đường, tự nguyện xuống tàu để có thể bắt đầu lại cuộc đời. Mọi thứ ổn định cho đến năm 1975, khi nước VNDCCH ở phía Bắc mở cuộc chiến vào nước VNCH và hoàn tất. Và dù muốn hay không, tất cả những gì thuộc về hành chính, tài sản và sở hữu của người miền Nam đều phải được quyền công nhận khi chính quyền mới gọi là thống nhất và hoà bình. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Có ít nhất đã có 3 lần, chính quyền mới mở các đợt cướp bóc tài sản và xoá quyền sỏ hữu của hàng triệu người dân một cách vô lương, gọi là đánh tư sản. Cướp và âm mưu cướp từ chính quyền mới là những điều có thật.
08 Tháng Giêng 2019(Xem: 87)
Vào buổi tối mà nhà cầm quyền cưỡng chế gần chục ngôi nhà khác trong ấy, anh Tú cũng nhất quyết không chịu đi, dù điện nước không có, muỗi chích đầy tay chân. Anh nói anh muốn ở lại để nhìn chúng nó dỡ đến nhà anh. Anh là người hiền lành rất mực nhưng lại vô cùng cương quyết. Tối nay khi biết nhà cầm quyền đe nẹt ngày mai sẽ san bằng mảnh đất của mình, anh chị chọn ở đó. Một nhà ba người không đi đâu hết. Cũng giống như anh chị, các chủ đất và người nhà của họ đêm nay cũng không đi đâu hết, đồ đạc của họ vẫn nguyên vẹn, vì đó là nhà của họ, không có ai có quyền đuổi họ đi.
07 Tháng Giêng 2019(Xem: 89)
Nói theo ngôn ngữ Dương Thu Hương, “chế độ ngoài Bắc là chế độ man rợ vì nó chọc mù mắt con người, bịt lỗ tai con người!” Trong một xã hội ngu dân như vậy, tuyên truyền không khó, vì dân chỉ biết, chỉ nhìn, chỉ nghe có một nguồn. Để đạt mục tiêu đề ra của đảng thống trị, cơ quan tuyên huấn của đảng thường đưa ra những nguồn tin giả tạo, đầy phi lý, mà vì dân ngu, ít học đã bị bịt mắt cũng tin. Câu chuyện những chiếc máy bay Mig của Liên Xô tắt máy, phục kích trong mây, xông ra tiêu diệt những Thần Sấm, Thần Sét của Mỹ, những chuyện anh hùng níu càng trực thăng, những liệt sĩ một tay nhét ruột bị thương vào, một tay cầm tiểu liên giết cả một tiểu đoàn địch… là những chuyện của một xứ sở anh hùng mà người dân rất tin, vì bị nhồi nhét ngay thời còn ngồi ở bậc tiểu học hay mang khăn quàng đỏ.
07 Tháng Giêng 2019(Xem: 89)
Đừng để những chính khách, mỗi khi hạ bút hoạch định chính sách lại vướng víu tận những dây nhợ... xu chiêng xi lip của vợ mình nữa thì tan tành quốc sự. Còn lũ doanh gia kia, sẽ là gì nếu không phải là những tập đoàn cá mập đất làm giàu trên sự cướp đoạt đất đai và xương máu đồng bào? Hãy nhìn lại bức ảnh Bắc Hà với Nguyễn Tấn Dũng, để hiểu vì sao đất nước này, thời Cộng sản mới này lại tòi ra một lớp những trọc phú cúi mình làm tôi tớ cho chính khách và hống hách du côn với dân tình đến vậy.
26 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 148)
Trên trang web Nghiệp Đoàn Sinh Viên Việt Nam ngày 23 Tháng Mười Hai, 2018, trong bài viết “Giáo sư Hà Văn Thịnh xác nhận chuyện Tô Vĩnh Diện lấy thân chèn pháo là không có thật” dẫn lời nói của Giáo Sư Hà Văn Thịnh, Đại Học Khoa Học Huế: “Tôi nói thật với chị, lịch sử Việt Nam hiện đại, chỉ có 30% sự thật, 70% giả dối. Đó là điều rất đau lòng. Ví dụ, đánh nhau 30 năm, với Pháp và Mỹ mà Việt Nam không thua trận nào là không thể chấp nhận được. Hay như Lê Văn Tám ấy, châm lửa rồi chạy. Làm sao mà chạy được, 5 mét là gục xuống liền. Hay Tô Vĩnh Diện lấy thân chèn pháo. Quả pháo nặng hàng tấn, nó đè cho dập nát, chèn thế nào được. Nhiều vô cùng những chuyện như thế. Sự dối trá đó làm sinh viên không thích học sử nữa. Thấy sử là bịp bợm, chán quá!…”
21 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 126)
Bạch Cư Dị: ( 772 - 846 ) tự Lạc Thiên, hiệu Hương Sơn cư sĩ, Túy ngâm tiên sinh, là nhà thơ Trung Quốc nổi tiếng thời nhà Đường. Năm 800, ông thi đỗ tiến sĩ được bổ làm quan giữ chức Tả thập di. Năm 815 bị đày làm Tư mã Giang Châu. Năm 822 tới năm 824 làm Thứ sử Hàng Châu. Năm 825 tới năm 826 làm Thứ sử Tô Châu. Sau được triệu về kinh làm Thái Tử Thiếu phó. Năm (842) về hưu với hàm Thượng thư...
20 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 111)
Việt Nam ta luôn luôn hãnh diện vì có “4 ngàn năm văn hiến” và châm ngôn đề cao “Tiên học lễ, Hậu học văn”; nhưng thật đáng tiếc “văn hóa và lễ” của Việt Nam thiếu hẳn việc khuyến khích nói ra lời “Xin lỗi và Cám ơn” hay ít ra không thấy lời nói này xuất hiện một cách đúng mức trong cuộc sống hàng ngày của người Việt. Thanh thiếu niên trong nước ngày nay học đòi mau chóng cách sống hiện đại của ngoại quốc, từ thời trang, âm nhạc cho đến cách sử dụng các trang mạng xã hội… nhưng giới trẻ lại quên học những cách thể hiện “văn hóa” tốt, tử tế của người ngoại quốc.
20 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 194)
Trong khi cả nước đi bão, và mấy hôm rồi ta còn say sưa với thành tích “Việt Nam vô địch” thì vẫn đang có “ngư lôi do Hải quân nước ngoài tập luyện” xuất hiện ở bờ biển Phú Yên, cách đất liền của ta có 4 hải lý. Nổi da gà không, 4 hải lý ? Mà nhận mặt ngư lôi cũng là tình cờ thôi (chứ không phải chủ động canh tuần, phát hiện) do ngư dân đi đánh cá bị vướng lưới mới vác về (sáng 18/12/2018). Con "cá" này quá khủng: dài 6,8m, đường kính 54cm, còn mới. Ngư lôi là loại đạn di chuyển, là đạn chính của tàu ngầm tấn công. Liệu có cách nói nào khác không: phần biển rất gần bờ của Việt Nam, lãnh hải của Việt Nam đang là nơi...tập luyện của Hải quân TQ?
20 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 88)
1- “Trình độ, năng lực, sự hạn chế của tôi là rất rõ, sự hiểu biết là không đáp ứng được yêu cầu, trong khi đó tuổi tác đã lớn rồi” - Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. 2- “Đã đến lúc phải chinh phục thế giới, mang thế giới về Việt Nam” - Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng chính phủ. 3- “Việt Nam là cô gái đẹp, tất cả cơ thể này chỗ nào cũng đẹp. Chúng ta phải lựa chọn những bàn tay tinh tuý nhất, chứ không phải là ai cũng cho vào…” - Phùng Quốc Hiển, Phó chủ tịch quốc hội.
20 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 80)
ịnh không nói gì về cái " Hào khí dân tộc " qua vụ bóng đá vừa rồi. Nhưng hơn 50 nam thanh nữ tú về chầu diêm vương và hàng trăm người phải nhập viện qua hai đợt đi bão mừng hòa và thắng với đội tuyển Mã lai mà phải lên tiếng. Trước hết ai phải chịu trách nhiệm với hơn 50 đám tang ma trẻ và hàng trăm người ngắc ngoải trong bệnh viện kia??? Chắc chắn là chẳng có thằng con khỉ gió nào nhận trách nhiệm cả. Đau không? dibao122018Bóng đá chỉ là môn thể thao được nhiều người yêu thích khi nó thể hiện trung thực và có đẳng cấp về các mặt kỹ chiến thuật và thái độ thi đấu đẹp. Nhưng ở Việt nam thì bóng đá bị chính trị hóa. Nào là U23 là những anh hùng dân tộc; nào là hào khí dân tộc...bla bla. Dẫn đến sự ngộ nhận tạo ra sự cuồng nộ và bỏ mạng không cần thiết.
19 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 144)
Mọi huân chương đều có mặt trái của nó. Cái mặt trái Huân Chương Hồ Chí Minh của bà Nguyễn Thị Bình là sinh mạng và cuộc đời bầm dập, te tua, của vô số những người phụ nữ Việt Nam: “Họ là những cô gái thời chiến, những thiếu nữ tình nguyện đầu quân vào một trong những đội nữ binh lớn nhất mà bất cứ nước nào từng đưa ra một chiến trường tân tiến … Khi hòa bình trở lại, họ mong sẽ tìm được một tấm chồng xứng đáng và sinh con đẻ cái. Đối với nhiều người trong số họ, giấc mơ đó đã không thành. Trở về sau khi cuộc chiến chấm dứt năm 1975, họ đã bị coi như thiếu hấp dẫn, vì bị tàn phá bởi bệnh hoạn, thiếu ăn và những cực khổ khác mà họ đã phải chịu đựng trong rừng...
18 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 48)
Trại giam Cam Lâm, nơi Quỳnh bị đối xử phân biệt, phải mua đồ dùng với giá gấp 3-5 lần bên ngoài. Có tiền không mua được gì ngoài xà bông giặt, nước rửa chén, mì gói và cà phê. Trại giam Cam Lâm, nơi Quỳnh không được phát băng vệ sinh theo tiêu chuẩn công khai của nhà nước, không thể mua băng vệ sinh dù có tiền lưu ký. Trại giam Cam Lâm, nơi Quỳnh phải khổ sở vì sống chung với ổ kiến lửa bò khắp phòng suốt mây tháng trời và bọ xít bay vù vù hàng đêm khiến Quỳnh không dám ngủ.
18 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 61)
Theo Chương Trình ABC của Úc, Trung cộng đã lắp đặt hơn 200 triệu camera giám sát với 10 triệu người bị liệt vào danh sách đen, không chỉ bản thân họ mà cả đến người nhà và con cái của họ hiện đang bị theo dõi. Trung cộng cho thử nghiệm “Thẻ tính điểm tín nhiệm xã hội” nhằm phân loại công dân và phân biệt đối xử công dân theo mức điểm trong đó có sự trung thành với chế độ. Nhiều nước trên thế giới cũng sử dụng camera nhưng chỉ kiểm soát an ninh, còn Trung cộng dùng để giám sát công dân, hai mục đích hoàn toàn khác nhau.
18 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 188)
Khi Văn Cao gục xuống, Trịnh Công Sơn chạy đến nâng cánh tay Văn Cao khỏi bàn phím, Trịnh Công Sơn nhìn thấy khuỷu tay Văn Cao trầy xước và rỉ máu. Những tư liệu này giới nghiên cứu, phê bình âm nhạc và cầm bút bưng bô nói chung không bao giờ dám đề cập. Họ chỉ đào bới thô thiển: Trường Ca Sông Lô, Không quân Việt Nam, Hải quân Việt Nam, Ca ngợi Hồ chủ tịch, những nhạc phẩm chính Văn Cao muốn quên. Bằng cách này họ giam giữ ông trọn đời trong vòng Kim cô " nhạc sĩ của cách mạng ". Nhưng cái khuỷu tay dằn mạnh và lia đến ứa máu trên bàm phím piano mới là sự thật về nhạc sĩ Văn Cao . Đó mới là Văn Cao của những Bến Xuân, Suối Mơ, Thiên Thai, Trương Chi ... thời Tiền Chiến. Nguyễn Xuân Nghĩa
07 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 180)
Và một khi đã nhận diện ra rằng lãnh đạo chỉ là loại tay sai, chỉ là hàng “não bé” thì thái độ của người dân ngày nay cũng khác. Tôi nhớ đến chiếc dép của cô Nguyễn Thị Thùy Dương, khi cô ném thẳng nó về phía đoàn đại biểu Quốc Hội TPHCM trong buổi tiếp dân ở Thủ Thiêm; tôi nhớ thái độ điềm tĩnh của Bs Nguyễn Đình Thành khi nói với người mẹ trước ngày anh ra tòa thụ án “Mẹ an tâm, hãy xem như con đi học vắng nhà vài năm”; tôi nhớ đến nụ cười của người cựu chiến binh Lê Đình Lượng trước bản án 20 năm tù và câu nói vọng lên của chị Quý, vợ anh trước phiên tòa: “sao xử ít thế!”;…