BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
24 Tháng Năm 2018(Xem: 59)
Ngay ngày hôm sau 18/5 Bộ công thương có công văn cải chính, cho đó là tin bịa đặt, không phải nhà của ông Trần Tuấn Anh, yêu cầu Bộ Thông tin Truyền thông xử lý bài báo này. Báo Môi trường và Thủ đô đã đính chính và xin lỗi độc giả về sự lầm lẫn, đã nghe theo một số cư dân quanh khu biệt thự mà không thẩm tra lại. Nhưng sự thanh minh, cải chính vội vàng trên đây hoàn toàn không có tác dụng.
23 Tháng Năm 2018(Xem: 81)
Thế rồi, chỉ trong một đêm, trạm thu phí BOT bỗng nhiêu hóa thân thành một từ lạ hoắc: Trạm thu giá BOT. Người dân cũng như mạng xã hội lập tức nóng lên với chiêu trò mới của những kẻ núp đằng sau những trò này. Sự xôn xao bàn tán đó không phải không có lý. Thực chất, đây chỉ là trò xảo ngôn, đánh lận con đen vốn có và được hành xử xưa nay khi nhà cầm quyền Cộng sản bí lối trước những sự thật, lẽ phải không thể chối cãi mà họ thất lý.
22 Tháng Năm 2018(Xem: 70)
Những gì diễn ra ở toàn án Đức ngày càng nghiêm trọng hơn với Việt Nam, chuyện chính thức một trung tướng công an tình báo Việt Nam sẽ bị truy nã quốc tế vì tội tổ chức khủng bố ở Đức là điều đang đến. Không dừng lại ở vị trung tướng này, có thể ngay cả bộ trưởng công an Tô Lâm cũng có thể bị người Đức và Slovakia cùng ra lệnh truy nã quốc tế. Nếu trường hợp này xảy ra, nó thực sự là điều quá đặc biệt, việc truy nã quốc tế tướng lĩnh của một đất nước như vậy, chỉ có ở những trường hợp tướng lĩnh của chế độ phát xít khi xưa.
21 Tháng Năm 2018(Xem: 160)
Làm nghề trộm cướp giống như nghề đánh bạc bất hợp pháp. Nếu đỏ có tiền tiêu xài; nếu đen bị bắt, bị đánh và vào tù. Ngược lại tự tổ chức nhóm, hội săn bắt cướp một cách tài tử ( tuy được bảo kê của lực lượng công an) như mấy anh được gọi là "hiệp sỹ" ở thành hồ cũng là đi đánh bạc bất hợp pháp. Lũ trộm cướp đi "đánh bạc" chí ít cũng giắt theo người ít "vốn" ban đầu như vam phá khóa, kìm công lực, chìa khóa vạn năng, đao kiếm tự chế hoặc hàng "nóng"... "Các hiệp sỹ đường phố" đi "đánh bạc" tự thân đã không có vốn kỹ năng; lực lượng bảo kê cũng không cấp vốn cho họ. Họ không có vũ khí, từ dao kiếm đến súng đạn, ngay Danh chính ngôn thuận cũng không. Có một thứ vũ khí họ được mang theo có tên gọi " Hiệp sỹ" nhưng lại không sử dụng được khi lâm cuộc.
21 Tháng Năm 2018(Xem: 95)
Báo Sài Gòn Giải Phóng vào Tháng Sáu, 1975 đã lên án sách vở miền Nam đã ru ngủ đồng bào trong suốt 21 năm (từ 1954) dài chiến tranh và mất nước, ngược lại đã đánh thức những “con heo” trong lòng họ và đã biến Sài Gòn thành một “ổ điếm khổng lồ!” Sau 43 năm “giải phóng” bây giờ chúng ta mới thấy chế độ nào “heo“ nhiều hơn chế độ nào và nay đĩ điếm như rươi, từ trong quán hớt tóc, phòng tắm hơi đến quán võng bên đường. Trong một xã hội đạo đức suy đồi như hôm nay, con người chỉ biết tiền, muốn có thu nhập cao, muốn ăn chơi xa hoa mà đi bán dâm. Tại thành phố Sài Gòn, đại diện huyện Củ Chi đã phát biểu: “trước kia mại dâm chỉ hoạt động ở trung tâm nhưng nay đã bung ra toàn thành, chỗ nào cũng có!”
21 Tháng Năm 2018(Xem: 64)
Trong sự kiện mới đây có người dân đã thiệt mạng vì bắt cướp giúp người, người ta nhìn thấy Sin xuất hiện ngay ở đầu các trang truyền thông. Anh tự xưng trên facebook của mình là Hiệp sĩ đường phố, tức loại người hùng trừ gian diệt ác, là batman hay spiderman trong trí tưởng huy hoàng của con người. Nhưng từ chuyện kể của chị Dương Thị Tân, anh Sin (tên của "hiệp sĩ") chính là người tham gia hăng hái vai trò tay sai, bắt và đánh đập những người biểu tình chống Formosa gây ô nhiễm vào những ngày tháng 5-2016 tại Sài Gòn. Sin chính là người đã đấm liên tiếp vào mặt chị Dương Thị Tân, một người phụ nữ đáng tuổi mẹ của Sin. Lúc đó, khi chị Tân đang trên xe bus, bị đưa về sân Hoa Lư, Sin "hiệp sĩ" đã đánh chị để thị uy và lập công với một loạt công an trên xe.
21 Tháng Năm 2018(Xem: 69)
Sau hai thập niên nhấp nhứ, hệ thống truyền thông chính thức nhập cuộc, lao vào đâm chỗ này, ngoáy chỗ kia trong hai tuần rồi đồng loạt rút lui có trật tự. Scandal qui hoạch Thủ Thiêm xẹp xuống không phải vì đã được giải quyết thấu đáo, có lý, có tình mà vì một tin nhắn. Tin nhắn đến vào cuối tuần vừa qua, nội dung được một số facebooker trích dẫn giống nhau: “Từ phản ánh dư luận, báo chí về Dự án Khu Đô thị Thủ Thiêm, TPHCM, các cơ quan chức năng đang xem xét, xử lý theo quy định. Yêu cầu các cơ quan báo chí tạm dừng thông tin về vấn đề này. Cám ơn các anh chị”.
16 Tháng Năm 2018(Xem: 207)
Bây giờ ai cũng chỉ mong, không phải bữa nào cũng cơm mà sắn cũng được, mỳ hột cũng được. Miễn là dộng vào cho đầy cái dạ dày. Ước mơ của thiên hạ thì cũng đơn giản thôi: làm sao bữa nào nồi cũng đầy cơm, đầy tràn ra, đến nỗi hôi khói. Có cơm ăn với chi cũng được, với muối, nước mắm thì tuyệt rồi. Người ta không ao ước gì hơn nữa. Không có mơ ước, không có hy vọng. Và không ai dám nói ra những suy nghĩ của mình về chế độ, thậm chí những suy nghĩ của mình về một người thứ ba cho một người thứ hai nghe. Người ta phải nói láo hoặc nói nhỏ. Kinh khủng thật. Thành ra có một không khí chính trị giả dối trong dân chúng. Nhưng mà chưa ai chết ngay cho. Có người nói: không chết tươi ngay mà chỉ chết mòn, chết dần...
15 Tháng Năm 2018(Xem: 134)
Không chỉ phục lại một số trận đánh điển hình ở Tây nguyên Nam Bộ đến ngày hoàn toàn giải phóng (1968 đến 1975 ), và tóm bắt toàn cục đến hết chiến tranh 30/4/1975 - đồng thời theo nhân vật trong truyện - tiểu thuyết còn phục lại cả cuộc chiến tranh phá hoai bằng không quân Mỹ đánh ra miền bắc - 12 ngày đêm thảm khốc 1972: B52 Mỹ đánh vào Hà Nội, để biến thủ đô Hà Nội trở về thời kì đồ đá.
15 Tháng Năm 2018(Xem: 128)
Dư luận dấy lên tranh luận nhiều vấn đề, ai nói cũng đúng, cũng có lý cả. Người bảo phải để công an làm, người khác cãi lại bắt cướp là hành vi nghĩa hiệp của anh Ba Nam Bộ, từ thời trẻ trâu đã nghe tiền bối truyền thụ bí kíp Lục Vân Tiên , nên đã nhập tâm trong lòng. Lý do nghĩa hiệp này rất bố láo, thế nhưng khối người Nam Bộ lại thấy được tự hào. Vì sao bố láo, vì bí kip Lục Vân Tiên được truyền thụ từ trước đó bao đời, thời VNCH cướp cũng nhiều, du đãng nhiều làm gì thấy băng hiệp sĩ nào săn bắt cướp đâu. Chả lẽ thời VNCH các anh Ba Nam Bộ không có khí chất Lục Vân Tiên, đến thời CNXH bây giờ mới có à.?
15 Tháng Năm 2018(Xem: 92)
Tầng lớp gọi là trí thức ở Việt Nam có thể nói là không có, nếu mình hiểu theo nghĩa trí thức không chỉ thuần túy là có học, mà còn là những người mà đại diện cho lương tâm của dân tộc, của xã hội, những người phản biện xã hội, vì vai trò trí thức ở Việt Nam rất mờ nhạt. Cho đến những năm gần đây khi có kiến nghị 72 của nhân sĩ trí thức về việc sửa đổi hiến pháp, tôi cho rằng lúc đó vai trò trí thức mới nổi lên đóng dấu ấn vào đời sống xã hội. Tôi hy vọng rằng trong những ngày kế tiếp thì trí thức Việt Nam sẽ còn đóng góp rất nhiều vào tiến trình phát triển, dân chủ hóa đất nước, để mà làm thay đổi xã hội. Mặc dù rằng giai đoạn sau khi thống nhất người trí thức rất khốn khổ, thật sự là khốn khổ.
14 Tháng Năm 2018(Xem: 123)
12/5 kết thúc hội nghị trung ương 7, thì ngay hôm sau 13/5, trong buổi tiếp xúc cử tri tại Hà Nội, ông Trọng lại “nhả” thêm một tín hiệu nữa: “Lò nóng rực rồi. Với đà này, tôi tin chắc làm đến cùng, không bỏ giữa chừng”. Như vậy, chắc chắn những Đinh La Thăng, Trần Văn Minh, Nguyễn Xuân Anh, Phan Văn Vĩnh, Phan Hữu Tuấn, Nguyễn Thanh Hoá, Văn Hữu Chiến…chưa phải là đích cuối cùng. Tiếp họ sẽ là ai, “đồng chí X” nào?
14 Tháng Năm 2018(Xem: 187)
Mấy hôm nay biết thêm về dân bị cướp ở Thủ Thiêm, thấy tiếng than khóc như ri, nghe thật não nùng. Nạn cướp bóc ở đây mãi 20 năm sau, cả nước mới biết tới. Đây là vụ cướp có lẽ có qui mô cướp bóc lớn nhất cả nước, đẩy nhiều người vào cảnh khốn cùng nhất và số tài sản bị cướp lớn nhất. Có cướp tiện đâu cướp đó, thiếu thì đi cướp, có khi cướp được ít vốn thì giải nghệ. Nhưng có cả cướp Quyết Tâm. Mà đã Quyết Tâm thì bao nhiêu cho đủ.
11 Tháng Năm 2018(Xem: 114)
Thậm chí, có thể vận động 200 vị trung ương uỷ viên đóng góp 10 tỷ/người cho ngân khố, trong thời khắc mà chính phủ gần như đã cạn tiền. Nhìn cuộc sống và tư dinh của các Bộ trưởng, trung ương uỷ viên và con cháu, anh em gia đình dòng tộc họ, 10 tỷ chỉ là muỗi. Ai dám chắc tăng lương cho Bộ trưởng 30, hoặc 50, thậm chí 100 triệu là họ không tham nhũng? Thay vì thắt lưng buộc bụng, tinh giản bộ máy, giảm chi tiêu, lại chủ trương tăng thuế, đè dân ra thu để tăng lương cho Bộ trưởng. Ấy là chính sách bất nhân!
11 Tháng Năm 2018(Xem: 117)
Tôi nhớ cuối năm rồi, khi tiếp xúc với cử tri quận Thủ Đức, giữa lúc những tiếng oán thán vang vọng khắp nơi, chị vẫn khăng khăng, sự tin yêu của dân chúng dành cho Đảng không suy giảm. Dân không chửi Đảng mà chỉ bày tỏ sự bất bình, phê phán đối với một số cán bộ, đảng viên tha hóa về đạo đức. Lúc bù khú với nhau về chị, trong đám bạn tôi, có thằng nhận định: Nói được như vậy rõ ràng chị không còn… minh mẫn. Sự thiếu minh mẫn này đã đến mức nguy hại. Bằng chứng là ngay cả khi những nạn dân của dự án “Khu Đô thị mới” ở Thủ Thiêm nói thẳng với chị là chị nên từ chức, chị cũng chỉ có thể dịch giải thành “chưa đồng tình và khiếu nại, nghĩa là còn tin chúng tôi”.
10 Tháng Năm 2018(Xem: 152)
Rõ ràng Vũ Đình Duy đã bị an ninh Việt Nam lợi dụng niềm tin để thực hiện mưu đồ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Với sự tin cậy Đào Quốc Oai đến mức muốn giới thiệu Trịnh Xuân Thanh gặp Oai, thì dù Duy có giữ bí mật về nơi ở của Thanh đến mấy, an ninh Việt Nam cũng xác định được Thanh còn đang ở Berlin. Duy là một kỹ sư và một sếp bự, loại người như Duy đâu thể có những cảm giác đề phòng và kỹ năng kiểm soát mình không để sơ hở lộ thông tin. Vũ Đình Duy tiếp xúc thường xuyên với nhóm bắt cóc, thậm chí nhóm Đào Quốc Oai còn ăn ngủ tại nhà Duy đang ở. Nhưng Duy không bị bắt cóc, dù cơ hội rất tốt.
09 Tháng Năm 2018(Xem: 130)
Bà lão hẳn đã qua đời từ lâu. Những người lính thắng trận trên đường về quê (với con búp bê cầm tay) hơn 40 năm trước e cũng không còn mấy ai sống sót. Đám mẹ ngụy và lũ con thua cuộc cũng thế, cũng đều đã lần lượt đi vào lòng đất. Kẻ Bắc/người Nam, bên thua/bên thắng nên họ đã phải trải qua những hoàn cảnh và kinh nghiệm sống khác nhau. Duy có điều này thì chắc chắc là hoàn toàn không khác: khi họ chết không ai nhắm mắt!
09 Tháng Năm 2018(Xem: 112)
Cả câu “tự vấn” về cuộc đời Cộng sản của ông: “Mi theo Việt cộng suốt đời bi chừ ngó lại đã đời mi chưa?” Giờ, cũng chỉ để răn những thằng chưa thoát Cộng như chúng tôi. Còn ông, mừng cho ông, ông thoát Cộng thật rồi. Về cõi ấy, chắc ông không phải chưởi nữa. An bình thật sự, vĩnh hằng với ông.
09 Tháng Năm 2018(Xem: 61)
Xin lỗi, đến một gã quan chức quèn cấp chủ tịch xã phường, hay một lão nhà thơ ất ơ cũng có lúc mơ mình thành... Tổng thống. Chính trị là phải có khát vọng quyền lực. Không có tham vọng, không khát khao quyền lực thì lui về nuôi gà rửa bát cho vợ, chứ ngồi giữa Ba Đình làm chi? Qui định “không để những đối tượng có tham vọng quyền lực vào bộ máy lãnh đạo”, vừa phi thực tế, phản chính trị, vừa như đóng chặt cánh cửa, ngăn chặn khát vọng tiến thân của lớp trẻ và những người tài.
07 Tháng Năm 2018(Xem: 143)
Nhưng phải thừa nhận chưa ai trai gái, chưa ai đụ bậy, đụ ẩu bằng bác. ( nhận xét của người con gái Lê Duẫn ), đảng quyết định người nào ngủ với bác có mang thì bị thủ tiêu phi tang chứng vì sợ bọn xấu bọn phản động nó bôi bác, nói xấu bác, hạ uy tín của bác. Nội một việc bác khoái chơi bọn con nít vị thành niên thêm một chứng tỏ bác là người Tàu . Thời đại của bác người tàu ít học quê mùa còn tin hủ tục “ chơi đứa bé còn trinh,gọi là phá trinh, thì quanh năm làm ăn hanh thông, gặp nhiều may mắn, xả xui”.