BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 36669)
(Xem: 33549)
(Xem: 33380)
(Xem: 24877)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
21 Tháng Mười 2020(Xem: 68)
Hơn bốn mươi năm sau, sau khi vùng đất này được hoàn toàn giải phóng (và đất nước sạch bóng quân thù) thì đám con cháu của những bông hoa trên tuyến lửa, hay những đoá hoa lan trong rừng cháy trở thành những bóng hồng cửu vạn giữa Thủ Đô Của Lương Tâm Nhân Loại và Hòn Ngọc Viễn Đông! Với truyền thống định hướng bằng hoa ngôn xảo ngữ của bộ TT&TT của xứ ta thì Tân Bộ Trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chả phải lo xa đến chuyện định mức bao nhiêu phần trăm tin tốt hay tin xấu. Ở đất nước CHXNCNVN (Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc) thì có tin tức và hình ảnh nào mà xấu được mà lo, cha nội!
21 Tháng Mười 2020(Xem: 73)
Dù mỗi người chúng ta có ý kiến rõ ràng tại sao mình ủng hộ một đảng hay một ứng cử viên, cũng đừng bao giờ nghĩ mình có thể thuyết phục người khác, giúp họ nghĩ giống như mình. Nếu xác suất có thể thuyết phục thành công là 60%; còn 40% không làm gì được, thỉ cũng không nên thử. Không bao giờ đem tình vợ chồng, tình mẹ con, tình bạn bè ra đánh cá, nhằm mục đích kiếm thêm một lá phiếu cho đảng mình ủng hộ! Dù có đến 90% hy vọng cũng không nên hy sinh như thế! Không bõ! Nhiều người nghĩ rằng ai không nói thẳng ý kiến chính trị của mình ra là hèn nhát! Là yếu! Cho nên cần phải nói, phải nói hết ý của mình cho những người khác hiểu, phải soi đường chỉ lối cho họ. Nhưng nếu chúng ta cứ cố nói mãi, dù biết rằng không ích lợi gì, không lay chuyển được ý kiến ai cả, thì còn tệ hơn. Không biết phép lịch sự. Không kính trọng người khác.
20 Tháng Mười 2020(Xem: 87)
Thiên Chúa phái người con duy nhất của Ngài xuống vùng đất Do Thái để dạy giáo lý cho một dân tộc thông minh nhất quả địa cầu. Tôi tự hỏi tại sao Đức Jesus Christ xuống vùng đất Israel và nhận dân tộc thông minh ấy làm con cái chính thức của mình. Rồi tôi tự trả lời: “Có lẽ dân tộc Do Thái thông minh vượt bực cần phải được Chúa dạy Đức Tin. Bởi vì người cực thông minh thì thường kiêu ngạo, không tin vào quyền năng của Thượng Đế. Cũng bởi lẽ đó, Chúa Jesus mới được sinh ra trong máng cỏ của một gia đình nghèo khó để tỏ đức khiêm cung?”. Nhưng vua Do Thái không nhìn nhận Jesus Christ là đấng cứu rỗi, đã hành hạ, nhục mạ và đóng đinh Ngài trên Thập Tự giá. Kết quả: Dân Do Thái bị lưu đày khắp mặt địa cầu suốt gần 2 ngàn năm. Mãi đến năm 1948 dân Do Thái mới được Tổng thống Hoa Kỳ – Harry Truman – giúp trở về Israel tái lập quốc gia.
20 Tháng Mười 2020(Xem: 88)
Tới ngày 16/10/2020, tức là qua hơn 8 ngày kể từ khi Thủ Tướng có công điện lần đầu, sau 4 ngày kể từ khi Thủ Tướng có công điện Hỏa Tốc lần 2. Và Dân bị bão lũ "dập" cho tan tát thì Bộ Tài Chính mới có Công Điện không Khẩn cấp, chẳng Hỏa Tốc gì về việc Ứng phó với áp thấp nhiệt đới. Trong đó, Phó Tổng Cục Trưởng Nguyễn Vũ Anh đề nghị " có kế hoạch, phương án chuẩn bị ứng phó ... theo Quyết định của các cấp có thẩm quyền (???). Mà cấp nào thì ông Anh không nói để dân gọi điện thoại cho nhanh. Vậy có nghĩa là, khi nào Tổng Cục Dự Trữ Quốc Gia thuộc Bộ Tài Chính chưa họp xong thì Thủ Tướng chỉ đạo kệ Thủ Tướng? Dân chết kệ dân? Họp xong hãy tính sau? Rồi khi nào mấy ông họp xong?
20 Tháng Mười 2020(Xem: 73)
Lũ lụt cũng khiến khoảng 150.000 người phải sơ tán, gây tắc nghẽn hệ thống giao thông và sản xuất nông nghiệp của người dân. Các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Gia Lai. Đak Lak, Quảng Ngãi…tiếng kêu cứu dậy cả một vùng, tiếng kêu cứu làm cho người Việt khắp thế giới bàng hoàng nhưng những tiếng kêu cứu ấy không thể lọt vào khe cửa của các đại hội đảng trên toàn quốc. Hình như mọi tầng lớp đảng viên tham dự đại hội đều miễn nhiễm với lòng trắc ẩn đối với người dân, những kẻ bỏ từng hào vào cuộc ăn chơi mang tên Đại hội Đảng.
19 Tháng Mười 2020(Xem: 91)
Tóm lại đây là câu chuyện bịp bợp, được tạo dựng một cách ngô nghê, dùng cái kẹo là của hiếm thời đó để dẫn dụ trẻ con. Tưởng là xây dựng được hình ảnh Hồ Chí Minh, nhưng lại để người ta nghĩ khác về ông Hồ là loại gian hùng. Tôi dám chắc nếu ông Hồ tốt như người ta nói, khi nghe đứa bé Nhi Đồng kia ý kiến về việc chia kẹo, ông sẽ có lời khéo léo để đứa bé ấy và các đứa bé khác không nặng nề tâm lý chuyện chia kẹo. Chứ không thể có chuyện chúng mày cứ tố nhau thoải mái đi, sinh sát thế nào là do tao quyết. Không hiểu anh Nhạ cải cách SGK kiểu gì mà để lại bài này, hay anh định xỏ lá cả Hồ Chí Minh lẫn Nguyễn Phú Trọng ?
19 Tháng Mười 2020(Xem: 69)
Một người con gái, theo đuổi ước mơ của mình như thế, bỏ hết tuổi thanh xuân, hạnh phúc riêng tư để dấn thân cho hoài bão tốt đẹp của mình, hoài bão về một đất nước cường thịnh và dân chủ. Đó là điều đáng khâm phục và kính trọng. Một số bạn chỉ trích Đoan Trang có lẽ chưa hiểu hết mọi vấn đề ngóc ngách, nếu bạn ở bên ngoài thì bạn không hiểu hết nội tình bên trong của chế độ, cách thức nó xử lý những người bất đồng chính kiến muôn mầu muôn vẻ như thế nào. Nếu bạn ở bên trong, bạn không hiểu hết cách hoạt động hay đường lối của những tổ chức đấu tranh bên ngoài. Nơi mà những tổ chức hoạt động với cách thức khác nhau. Chính vì không trải qua cảnh ở cả trong lẫn ngoài, nên các bạn dựa trên điểm nào đó để đánh giá Đoan Trang là cái bẫy, là cộng sản làm trò....điều đó là quá bất công cho Đoan Trang.
06 Tháng Mười 2020(Xem: 135)
Được gặp Anh Chị Nguyễn Minh Cần, ăn bữa cơm tối với anh chị. Chị là người Nga, nhưng nói tiếng Việt như người Việt. Anh Nguyễn Minh Cần, hiện đã mất, từng là UV Thành ủy Hà Nội, Phó Chủ tịch Uỷ ban Hành chánh Hà Nội (1954-1962). Anh kể về thời gian cay đắng khi quyết định ở lại Nga, thay vì về lại Việt Nam. Các anh, những đảng viên cs trung cấp thời đó, được csVN cho qua Nga học trường lý luận đảng, đã bị csVN coi là thành phần có khuynh hướng theo chủ nghĩa xét lại. Có người vì thương vợ con trở về, đã bị chính quyền Hà Nội trừng phạt. Những người ở lại, có người đã phải tự tử chết, vì không chịu nổi áp lực. Trong số đó, có Đại tá Lê Vinh Quốc, cánh tay mặt của Tướng Võ Nguyên Giáp. Văn Doãn, Thượng tá từng là tổng biên tập báo Quân Đội Nhân Dân.
30 Tháng Chín 2020(Xem: 130)
Không ít người vẫn khó mà tin vào mắt mình ngay cả khi nhìn Gorbachev đọc diễn văn từ chức. Tuy nhiên với đa số người dân Liên Xô thì không. Họ rất lạnh lùng và bàng quang. Ngoài phố, không một cuộc biểu tình phản đối hay ủng hộ Gorbachev và cũng không có pháo bông mừng cách mạng dân chủ thành công. Bởi vì cách mạng dân chủ đã diễn ra trước đó rồi. Không phải diễn ra trên đường phố mà trong nhận thức của người dân. Dòng chảy của nhận thức vẫn chảy dù chảy qua những dốc đá cheo leo nguy hiểm nhưng như lịch sử nhân loại đã chứng minh chính những tia nước nhỏ trong lòng dân cuối cùng đã đục thủng bức tường chuyên chính.
28 Tháng Chín 2020(Xem: 116)
Có mấy việc mà tân thị trưởng có thể làm ngay để tạm yên lòng người trước mắt. Một là, mở rộng dân chủ, lắng nghe và đối thoại với công dân. Hai là, bỏ việc huy động hệ thống chính quyền đi canh gác và ngăn chặn sự đi lại của những người phản biện xã hội đang sống ở thủ đô. Ba là đấu tranh với trung ương để giành quyền tự quyết trong các vấn đề an sinh xã hội của thủ đô. Bốn là xử lý nhanh những tồn đọng mà cơ cấu hành chính cũ để lại. Năm là, đề ra kế hoạch hành động để thủ đô thoát khỏi những bế tắc bao năm qua. Thu phục lòng người là ở việc đấy. Thoát phận bất chính là ở chỗ đấy. Chả cần mời ai ăn bát cháo lòng nào đâu ông.
16 Tháng Chín 2020(Xem: 133)
Thức từng nói Công lý không chỉ là lẽ phải mà còn là quy luật tiến đến lẽ phải. Thức hiểu rõ quy luật này nên biết được con đường đấu tranh cho công lý đang ở đâu, và khi nào đến đích. Thời gian tiến triển của dòng chảy thời đại cũng vậy, Thức hiểu rõ quy luật của nó nên có những suy nghĩ và hành động tích cực. Thức từng chia sẻ với ba mình rằng: “Những con đường của con đi luôn dựa theo quy luật nên không chỉ chắc chắn về đích mà còn giúp đạt được nhiều mục tiêu. Con đường Việt nam cũng vậy, Công lý sáng tỏ thì Chân lý sẽ bừng sáng.”
15 Tháng Chín 2020(Xem: 152)
Phiên tòa ô nhục của "đảng ta", với mục đích duy nhất là trả thù và tru di, hôm nay đã tuyên 2 án tử hình với 2 người con, 1 án chung thân cho cháu đích tôn của cụ Kình. Khó có thể nói bằng lời về sự bất lương của quân khủng bố, sự dối trá, lì lợm, khốn nạn của tòa án chế độ nhằm tru di 3 đời nhà cụ Kình. Mạng xã hội chỉ có thể thốt lên: đ.ịt m.ẹ tòa!
15 Tháng Chín 2020(Xem: 105)
29 người dân bị cảnh sát bắt trong cuộc tập kích phi pháp vào làng Hoành đêm 9.1.2020 và bị truy tố tội phạm hình sự đều là người dân vô tội. Công cụ bạo lực nhà nước cộng sản chủ động tấn công dân. Người dân trong tình thế bị động đành chịu trận. Có người bị đạn cảnh sát thổi bay một mảng hộp sọ. Có người bị đạn cảnh sát găm vào ngực, nhờ may mắn đạn chưa tới tim nên thoát chết. Có người bị cảnh sát bắn nát tay. Có người bị đạn cảnh sát xuyên thủng ba khúc ruột. Có người buộc phải đối phó tư vệ yếu ớt và bất lực.
09 Tháng Chín 2020(Xem: 194)
Nguyên do của cuộc tẩy chay đang lan rộng ở nhiều quốc gia như Thái Lan, Đài Loan, Hồng Kông… bởi diễn viên Lưu Diệc Phi trước đó đã cho đăng một thông điệp trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, có nội dung bằng tiếng Anh là: “I also support Hong Kong police. You can beat me up now”. (tạm dịch: Tôi cũng ủng hộ việc làm của cảnh sát Hồng Kông đó. Có ngon thì đánh tôi đi”). Đã vậy, cô ta còn thêm “What a shame for Hong Kong.” (thật xấu hổ cho cái đất Hồng Kông).
09 Tháng Chín 2020(Xem: 893)
Bất cứ người Việt nào cũng là một cái nhà gì đó. Hơn một cái nhà, đó là những lâu đài. Cũng lạ, cái TÔI to tổ bố ở một xứ như VN. VN, xứ người ta nói ảnh hưởng văn hóa Phật giáo, tôn giáo của vô ngã, cái tôi không có. Nơi chịu ảnh hưởng Lão giáo, những người đã ra suối rửa tai khi nghe thiên hạ nhắc tới tên mình. Nơi người Công giáo hành đạo nhiệt thành, và Công giáo coi vị tha, nghĩ tới người khác, là đức tính hàng đầu. Khổng giáo? Khổng tử nói: “Biết, nói là biết; không biết, nói là không biết; thế là biết đấy.” Người Việt ta cái gì cũng biết, quên rằng thỉnh thoảng nhận mình không biết là dấu hiệu của sự thông minh.
03 Tháng Chín 2020(Xem: 355)
Bộ bây là lạc đà hay sao mà mỗi năm uống nước nhớ nguồn có một lần… Còn những ngày khác thì mặc cho bọn tau sống lây lất. Phải chi hôm nào bây cũng uống nước thì đỡ cho tau quá. Giờ này tụi bây còn nghiên cứu bổ sung chế độ cho bọn tau chi nữa? Mấy mẹ VN anh hùng chết gần sạch hết rồi, chỉ còn vài đứa ó đâm như tau là ông trời chưa bắt đi thôi. Sao cả chục năm nay bây làm gì không nghiên cứu? Nghe mẹ VN anh hùng nói, chị Ngân giận lắm, giận luôn thằng Chủ tịch tỉnh đã lựa trúng con mẹ già mất nết này cho chị mất công thăm. Chị Ngân bèn rút ngắn cuộc nói chuyện và quyết định bay về Hà Nội ngay trong ngày.
03 Tháng Chín 2020(Xem: 183)
Ông Nguyễn Đức Chung là Ủy viên Ban chấp hành trung ương ĐCSVN, tức nằm ngoài phạm vi Quyết định 1295/QĐ-TTg về danh mục bí mật nhà nước lĩnh vực y tế vừa được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành ngày 24 tháng Tám. Do đó, Thiếu tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công An - cần phải trình ra bằng chứng trước công luận, về trình tự thủ tục đúng quy định theo BLTTHS, để thuyết phục đông đảo người dân đang vô cùng hoang mang quanh vụ bắt giữ nguyên Chủ tịch Hà Nội - Nguyễn Đức Chung.
31 Tháng Tám 2020(Xem: 203)
Mình gặp Nguyễn Đức Chung vào sáng ngày 27/3/2020 ấy, khi đó Nguyễn Đức Chung chỉ mới hàm Đại tá, trưởng phòng Hình sự công an Hà Nội ở Số 7 phố Thiền Quang. Mình chưa biết Nguyễn Đức Chung là ai, nhưng sau này về nhìn lại tấm hình mình chụp buổi sáng hôm đó mới thấy một người ra đứng ngăn chặn giáo dân, giải thích và thuyết phục… Khi đó mình mới biết một nhân vật mà sau này còn có dịp gặp lại.
26 Tháng Tám 2020(Xem: 172)
Tuy nhiên, sau vụ bán vốn tại Saigon Kim Cương của Phạm Phú Quốc, Tất Thành Cang không tán đồng khi cả 03 nhà đầu tư trúng thầu quyền mua được cho là có liên quan đến Vạn Thịnh Phát. Mà trước đó, Vạn Thịnh Phát đã giữ 60% cổ phần của Saigon Kim Cương rồi. Vậy là coi như toà nhà ngay trung tâm Tp.HCM thuộc về Vạn Thịnh Phát! Vụ này nghiêm trọng, vì Phạm Phú Quốc đã chỉ định bán luôn và đổ là làm theo chỉ đạo Ủy Ban. Tất Thành Cang kỷ luật Quốc không được, bèn đẩy Quốc khỏi vị trí quyền lực; điều chuyển Quốc qua làm Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển TP, ngồi chơi xơi nước!
26 Tháng Tám 2020(Xem: 215)
Sinh hoạt nam nữ là một quá trình sinh lý phức tạp. Nhịp đập của mạch máu trong khi nam nữ giao hợp có thể lên tới hơn một trăm lần trong một phút, vì thế người ta rất mệt mỏi sau khi kết thúc việc giao hợp. Do đó, nếu sinh hoạt quá mức thì không những làm mất đi tinh dịch và tiết dịch của cả hai người mà còn làm trao đổi một lượng năng lượng lớn và gây căng thẳng thần kinh, kéo theo các chức năng sinh lý thông thường của cơ thể con người cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Cơ thể chắc chắn sẽ suy nhược nếu như tình trạng này kéo dài.