BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 21818)
(Xem: 19686)
(Xem: 16141)
(Xem: 14777)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
25 Tháng Ba 2019(Xem: 37)
Tìm kiếm sự thủy chung ở những gã Đông-Juan thật không khác việc xuống đáy biển mò kim. Trong đời sống tình cảm của mình, những gã Đông-Juan luôn đề cao sự tận hưởng của thú vui xác thịt, coi đó là mục đích sống, là chiến công cần đạt được. Gã luôn thay đổi bạn tình kiểu như người ta thay áo. Đồng thời, gã biết dùng những mánh khóe đầy nghệ thuật, bằng sự thiên biến của mình và bằng sự sắp xếp những “ứng phó” rất tiểu xảo nhưng cũng rất nghệ thuật để tránh con mắt dò xét của thiên hạ. Theo các nhà tâm lý học, nguyên nhân khiến cho những người đàn ông này hành động như vậy là do họ thường cảm thấy bất an, yếu đuối và bất ổn về con người của họ nếu không tạo được mối quan hệ với nhiều phụ nữ.
25 Tháng Ba 2019(Xem: 39)
FB Nguyễn Ngọc Chu đặt câu hỏi: CÓ BAO NHIÊU CHÙA BA VÀNG? Rồi, ông trả lời ên: “Trên Đất Nước ta có hàng trăm chùa ‘Ba Vàng’. Có nhiều chùa ‘Ba Vàng mới’ khủng hơn chùa Ba Vàng Uông Bí. Đó là các chùa ở Bãi Đính, ở Tam Chúc…” Tôi thì trộm nghĩ khác: đó chả phải là chùa chiền gì cả mà chỉ là những bãi phân giữa thời mạt pháp. Ngày nào mà chế độ hiện hành vẫn còn hoành hành thì sẽ còn nhiều bãi cứt tương tự xuất hiện ở mọi nơi. Và phân gio của Bộ Nội Vụ CSVN, thực ra, cũng đã vương vãi cùng khắp – miếu đền, thánh thất, giáo đường– chớ đâu có riêng chi ở chốn thiền môn.
25 Tháng Ba 2019(Xem: 78)
Tôi từng chứng kiến một tỳ kheo chưa đầy ba mươi, gọi một Phật tử già 80 tuổi, bằng tuổi bà của anh ta trong lúc mời trà tôi một cách phách lối chưa từng thấy. “Tư…! Lên thầy bảo! Con pha cho thầy thêm một bình trà ngon!”. Bà cụ lật đật miệng dạ chân chạy để pha trà cho ‘thầy”. Lúc này tôi mới hiểu, cái người bị gọi “Tư…” nghe đầy gầm ghè của “thầy” là một bà cụ chân yếu tay run! Tôi cũng hết muốn uống trà với “thầy”. Kể ra một chuyện nhỏ như vậy để thấy rằng hầu như hiếm có, thậm chí là không có người tu nào có thể chạm đến Phật Pháp, bởi ngay từ đầu, người ta đã chấp thủ và tự đặt mình vào vị trí “thầy” của cuộc đời cho dù chỉ mới lóp ngóp bước lên vị trí tỳ kheo (đại đức) mà nguyên gốc của nó là kẻ đi theo chân thầy để phục vụ cuộc đời. Ở đây, không có kẻ đi theo chân thầy để phục vụ đời mà chỉ có kẻ ngồi phốc lên vị trí ấy để đời phục vụ.
25 Tháng Ba 2019(Xem: 48)
“Là người tu hành, Đại Đức Thích Trúc Thái Minh không xa rời với cuộc sống của con người và nhân dân, nhất là giới trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước. Đại Đức rất quan tâm đến lĩnh vực giáo dục - đào tạo, đặc biệt là vấn đề đạo đức, lối sống, lòng nhân ái của các em học sinh, sinh viên… Thông qua khóa tu, bên cạnh những thuyết giảng về “Phật pháp” về “Đạo hiếu”, “Đạo làm người”…, các em còn được nghe những câu chuyện giản dị về tấm gương, đạo đức, về lòng khoan dung, nhân ái của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, các em hiểu thêm về ý nghĩa của việc ‘Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’, góp phần khơi dậy lòng nhân ái một cách tự nhiên và dễ dàng hơn”
20 Tháng Ba 2019(Xem: 158)
Tôi nghĩ, anh ta không phải tự tử, thực ra anh ta rời bỏ một xã hội thối nát và bất công. Nơi mà một con người chân chính, lương thiện không đáng phải sống chung với nó. Anh ta tự vẫn không phải vì thất vọng lúc đó anh ta không có chút tiền để chạy việc, mà anh ta tự vẫn vì nghĩ rằng một ước mơ chính đáng và thực tế như thế nhất định không thể bị người ta bắt phải trả tiền mua. Gần 30 năm sau khi anh ta chết đi, xã hội này sự thối nát không hề giảm, nó còn tăng với tốc độ khủng khiếp hơn nhiều. Nhưng người ta đã thích nghi với sự thối nát ấy, coi đó như là điều bình thường, người ta không những hối lộ bằng tiền, họ còn hối lộ bằng thân xác họ, bằng cách tố cáo đồng nghiệp, lừa thầy, phản bạn.
20 Tháng Ba 2019(Xem: 141)
Quí Tướng Quân đã " Vũ trụ trường khang tiết nghĩa lưu ". Đã để lại cho Quân Lực VNCH nói riêng, cho dân tộc VN nói chung nỗi niềm hãnh diện và tiếc thương vô biên... Và cho hậu thế ánh trăng rằm rạng rỡ thiên thu... Quí Ngài đã theo gương: Vua Thục Phán, Quí Bà Trưng, Bà Triệu... Nước mất, mất theo Nước...!! Quí Ông Võ Tánh, Ngô Tùng Châu, Nguyễn Tri Phương, Hoàng Diệu, ... Thành mất, mất theo Thành...!! Ngoài quí Tướng Quân ra, Trong sự kiện Quốc Hận 30 - 4 - 1975 còn nhiều, rất nhiều những chiến sĩ: sĩ quan, hạ sĩ quan, binh sĩ... đã " Nước mất, mất theo Nước ". Chưa kể những thành phần chức vụ, dân sự: Ngoại Trưởng Tần Chánh Thành..., gia đình Bác Sĩ Lý Hồng Chương...
18 Tháng Ba 2019(Xem: 121)
Xa quê hương, không cần phải thấy “khói sóng trên sông,” chỉ nghe mùi nước mắm là cũng đủ nhớ nhà. Bạn đi Pháp, sang Ý, lên Bắc Âu hay Bắc Á, qua Úc hay Tân Tây lan, cũng không tìm đâu ra mùi nước mắm, nhưng khi nghe được mùi nước mắm là “cầm được tay, day được cánh” thấy quê nhà bên cạnh rồi. Không thể nào nhầm lẫn! Tô phở là của người Việt, tô mì là của người Tàu! Cũng không ai ăn phở với xì dầu, cũng như không ai chan mì với nước mắm! Sau 1,000 năm bị lệ thuộc dân Tàu, dân tộc Việt vẫn không thể nào thích nghi với… xì dầu, mà vẫn nặng lòng với nước mắm! Chúng ta không thể phủ nhận rằng, nước mắm truyền thống chính là “tinh hoa của dân tộc,” và cũng là món “quốc hồn quốc túy” của Việt Nam. Người Việt không thể thiếu nước mắm hay nói đến nước mắm là phải nghĩ đến người Việt.
14 Tháng Ba 2019(Xem: 1214)
Nói như rồng leo, làm như mèo mửa. Mồm miệng đỡ chân tay vốn là truyền thống lâu đời của chế độ hiện hành. Từ năm 1951, tại Đại Hội II, điều lệ của đảng đã ghi: “Tư tưởng Mao Trạch Đông là kim chỉ nam’ của đảng.” Bởi thế, đường lối/ chính sách (Cải Cách Ruộng Đất, Chỉnh Đốn Tổ Chức, Tam Phản, Rèn Cán Chỉnh Quân, Cải Tạo Công Thương Nghiệp, Hợp Tác Xã Công Nông, Phát Động Chiến Tranh Giải Phóng Miền Nam …) đều do bác Mao chỉ đạo. Bác Hồ chỉ có mỗi việc là sáng tác thơ để minh họa và để … nổ chơi thôi: “Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!”
13 Tháng Ba 2019(Xem: 1321)
Mỗ là người thường, hỏi cả xóm nhà mỗ ai cũng biết vậy. Nên mỗ chọn chuyện bình thường. Phàm việc đấu tranh dân chủ, phải xây dựng hình tượng, phải sống làm sao, làm việc ra sao để quần chúng nhân dân tin yêu, gửi gắm hy vọng sẽ xây dựng một đất nước, một thế chế văn minh. Làm được điều ấy phải có chí khí, có tâm, có tài, phải chịu đựng hy sinh gian khó. Con đường ấy gian truân, gông tù xiềng xích, khổ ải liên liên. Mỗ là người thường, không theo con đường ấy được.
12 Tháng Ba 2019(Xem: 101)
Hải Thượng Lãn Ông: Người huyện Đường Hào, Hải Dương.Thuở trai tráng theo nghiệp đao cung. Sau thấy không hợp, đổi nghề. Năm 1746 HTLÔ dời về sống ở quê mẹ Bầu Thượng Hương Sơn Hà Tịnh, chuyên nghiên cứu Y lý. Và nổi tiếng trong nghành Đông Y với tác phẩm Y Tông Tâm Lĩnh. Chân dung tưởng tượng của Hải Thượng Lãn Ông.-LehuutracNăm 1782, HTLÔ 63 tuổi, chúa Trịnh Sâm triệu về Thăng Long chữa bịnh cho thế tử Trịnh Cán. Trong thời gian lưu trú tại kinh đô, một hôm có vị Ni Sư già ghé nơi Ô. đang tạm trú quyên giáo để sưa chùa . Hỏi chuyện qua lại, tình cờ HTLÔ biết được ni sư già chính là người mà hồi còn xuân thì Ô. đã đính hôn. Rồi do việc di chuyển về sống ở quê Mẹ huyện Hương Sơn, Hà Tịnh xa xăm, Ông đành phải từ hôn.
06 Tháng Ba 2019(Xem: 267)
Tôi đã chờ đợi một thời gian khá dài, từ ngày bài báo xuất hiện cho đến nay đã hơn hai tháng dài, tôi không hề thấy một lời xác minh, một sự sửa sai nào với bất cứ hình thức nào. Điều ấy nói lên một sự vô tình, vô cảm của người trong cuộc, khiến tôi không khỏi xót lòng. Tuy anh Hùng đã nói lên lời xin lỗi, nhưng điều ấy chỉ có anh biết, tôi biết, còn hàng trăm, hàng vạn người từng đọc, từng xem qua bức ảnh và bài báo với những sự sai lạc khó xem là bình thường, thì điều anh và tôi biết với nhau qua lời xin lỗi tay đôi như thế có nghĩa gì đâu!…
06 Tháng Ba 2019(Xem: 263)
Tôi khóc. Hôm ấy tôi đã không giữ được nước mắt. Những giọt nước mắt nóng bỏng. Những giọt nước mắt lặn vào trong. Suốt thời gian ở tù, cùng một toán, cùng là tổ trưởng, chưa một lần Phổ nói với tôi vì sao anh phải vào tù, vì sao anh tù lâu đến thế. Trong tù không ai nói với ai điều vì sao ấy. Chỉ đến khi chiếc máy bay không người lái của Mỹ bay qua khu vực trại, tiếng rầm rầm trên trời ập đến rất nhanh và tắt đi cũng rất nhanh để lại dấu vết là một vệt khói mảnh vắt ngang bầu trời rất lâu mới tan, Nguyễn Văn Phổ ngước mắt nhìn vệt khói nói một mình: – Tiên sư cái thằng Mỹ. Mình bị nghi là gián điệp Mỹ mà nó còn mạnh thế này thì đến bao giờ được ra hở giời?
06 Tháng Ba 2019(Xem: 95)
Có lẽ đông đảo bạn đọc đã nghe và biết về nhà thơ Phạm Ngọc Thái, với những nhận xét rất khác nhau của nhiều bạn đọc và người phê bình. Đa phần là khen thơ Phạm Ngọc Thái... Một vài người lại chê thơ ông hết lời... Có điều không thể phủ nhận, rất nhiều người khen thơ Phạm Ngọc Thái... lại là những giảng viên đại học, giáo viên dạy văn… Tôi nghĩ, cảm thụ thơ là tùy thuộc mỗi người đọc. Do người ta vốn sống, trình độ, gu thẩm mỹ… khác nhau, nên sự cảm nhận thơ hay dở cũng khác nhau ?
06 Tháng Ba 2019(Xem: 95)
Phương pháp suy đoán dựa trên quẻ chỉ có tác dụng tham khảo về xu thế và nói về những điểm chung nhất. Nó luôn căn dặn con người phải giữ lấy chính đạo, trung thực, dũng cảm và biết nắm bắt thời cơ (hợp Thời).Tuyệt đối không được mang màu sắc mê tín dị đoan.Suy đoán về Dịch không nên cụ thể vào một việc nào đó, mà phải chú ý vào tổng thể. Nếu ai suy đoán theo thần thánh mê tín, họ sẽ làm biến đổi tinh thần của Dịch và như vậy không còn là Dịch nữa.
05 Tháng Ba 2019(Xem: 107)
Hoạt động của Hà Văn Nam tuy hợp pháp nhưng đã gây khó chịu cho các doanh nghiệp kinh doanh đường cao tốc vì ảnh hưởng đến lợi ích gian trá của họ. Ngày 28/1/2019 anh bị một nhóm người bắt lên ô tô. Chúng trói anh rồi chụp túi bóng lên đầu, dùng gậy đánh dã man, gây nên những thương tích nặng nề (xem hình dưới đây). Anh phải đi bệnh viện cấp cứu, có giấy xác nhận thương tích của bệnh viện.
05 Tháng Ba 2019(Xem: 2952)
Nhưng tôi không tin rằng người dân VN coi Nguyễn Phú Trọng là “nguyên thủ” của đất nước họ. Ông được một đám đảng viên cộng sản (giả danh dân biểu quốc hội) bầu làm chủ tịch nước nên cái chức vụ này e không hợp hiến, và cũng không hợp pháp. Tự thâm tâm, có lẽ, chính ông Nguyễn Phú Trọng cũng không tin là mình đủ tư cách đại diện cho bất cứ ai nên mới có một cú bắt tay “thân thiện và chịu chơi” quá cỡ như vậy. Ngoài cú bắt tay (“không đáng có”) vào lúc giã từ, trong buổi tiệc chiêu đãi – vào tối 1 tháng 3 – phóng viên TTXVN còn chụp được nhiều cú vỗ tay nồng nhiệt (và cuồng nhiệt) của ông Trọng, bầy tỏ sự đồng tình và tán thưởng những hành vi và cử chỉ của chủ tịch họ Kim.
05 Tháng Ba 2019(Xem: 136)
Trong khối XHCH ấy, đương nhiên, hai ông kễnh Liên Xô và Trung Quốc được tôn làm anh cả, anh hai và hai ông làm gì, nói gì cũng chuẩn tới mức tôn sùng. Theo ông Nguyễn Minh Cần từng làm phó chủ tịch Hà Nội, xin tị nạn ở Liên Xô thì ông Hồ Chí Minh đã “công khai nói trước hội nghị cán bộ (1950) tại chiến khu Việt Bắc để chuẩn bị cho đại hội 2 của ĐCS sẽ họp năm sau là: "Các cô các chú nên biết rằng: ai đó thì có thể sai, chứ đồng chí Stalin và đồng chí Mao Trạch Đông thì không thể nào sai được" (bài đăng trên RFA)
05 Tháng Ba 2019(Xem: 72)
Nhớ lại khi ĐCS chưa giành được chính quyền, đảng viên CS tìm đến ăn chung với công nhân, hô hào công nhân tiến lên phía trước đòi quyền lợi. Sau khi ĐCS chiếm được chính quyền thì không thấy ĐVCS đến ăn chung với công nhân nữa, có lẽ vì thức ăn không ngon. Bây giờ công nhân muốn gặp ĐVCS có quyền chức không dễ, muốn làm giấy tờ cũng phải đưa tiền lót tay, công nhân làm lương không cao thì làm gì có tiền hối lộ, nên từ đó ĐVCS và công nhân là hai giai cấp khác nhau.
04 Tháng Ba 2019(Xem: 202)
Chuyện mỗi khi có sự kiện chính trị nào đó, công an rải quân đi canh nhà giới XHDS không còn gì lạ, có điều đợt canh chặn này qui mô hơn cả trên một diện rộng. Sự quen thuộc đến mức từ công an cho đến nhân dân cho việc này là hết sức tự nhiên, như là nhiệm vụ, nằm trong chức năng của ngành công an. Ít ai trong ngành thấy đây là việc làm trái pháp luật cần đắn đo cân nhắc hoặc thấy xấu hổ khi ngồi rình rập trước cửa mỗi nhà suốt 24/24h. Thậm chí, có những tên còn tỏ ra hung hãn, có tên còn tự hào vì thấy mình có quyền với người khác. Những tên không sắc phục, không phân biệt được công an hay du côn, đến các gia đình ra lệnh mấy ngày tới ông/bà không được đi đâu. Dọa không được thì chúng cho 4, 5 tên đến một tiểu đội thậm chí cả trung đội canh vòng trong vòng ngoài. Chúng kê bàn sát cửa ra vào, pha trà uống nước, vứt mẩu thuốc lung tung trước cửa. Chưa yên tâm, chúng lấy dây thép buộc cửa, lấy những tảng bê tông phải 2 người khiêng chèn cửa, chặn cửa bằng xe máy, xe ba gác...
26 Tháng Hai 2019(Xem: 139)
Họ sợ đủ mọi thứ ? Họ sợ bao nhiêu thì họ có bấy nhiêu lý do để họ từ chối việc đứng dậy đấu tranh cho dân tộc . Trong đó có bản thân họ và đàn con đàn cháu của họ ? Họ sợ đến độ mà quên rằng dân tộc này sắp mất nước diệt vong. Hiện tình đất nước như ngàn cân treo sợi tóc mà bọn trung cộng nó đang thôn tính mỗi ngày ? Họ sợ đến độ mà quên rằng mai mốt đàn ông VN là những con bò được đưa đi cày bừa và khi hết sức thì bị đưa vào lò mổ để lấy nội tạng như người Tân Cương, người Tây Tạng hôm nay .