BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63938)
(Xem: 58677)
(Xem: 36135)
(Xem: 28428)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
17 Tháng Mười Một 2022(Xem: 136)
Lúc đó tôi có yêu cầu Nguyễn Công Vượng rằng nên có thông báo rõ ràng để cho khán giả biết mà không trách mình. Không nên để đến giờ phút chót mới nói thì khán giả sẽ phản ứng. Tôi cũng tin là ban tổ chức sẽ làm nên không can thiệp gì thêm nữa. Tiếc là họ làm điều này quá trễ, ở cuối giờ của chương trình nên nhiều khán giả bị hụt hẩng. Chuyện lớn hơn tôi nghĩ vì ban tổ chức lúc đó nói đến 3 ca sĩ hải ngoại là Chế Linh, Hương Lan và Tuấn Vũ đều không có mặt vì “bệnh”. Tôi nghĩ ban tổ chức nói là ngầm ngụ ý cho khán giả biết là vì sao, nhưng có nhiều người trông chờ, vượt đường xa để đến chờ nghe hát đã tức giận, phản ứng.
14 Tháng Mười Một 2022(Xem: 168)
Vẫn biết sinh ngữ nào chả biến đổi cho thích hợp với thời đại nhưng sao lại thay đổi "khủng" quá vậy? Không biết cụ Nguyễn Du hay cụ Trần Trọng Kim, nếu còn sống sẽ nghĩ gì về tiếng Việt mới này? Hay có lẽ chúng tôi quá "cổ hủ"? Dầu sao đi nữa, chúng tôi không phải là người cầm bút để viết lịch sử, nhưng chúng tôi thấy tiếng nước tôi ở đây bây giờ có nhiều cái sai lầm, ngớ ngẩn và dung tục... Nhưng thôi, đất nước tôi không còn là đất nước tôi. Tôi cũng không còn thẩm quyền gì để phê bình. Tôi chỉ có quyền buồn (ít ra, cái tự do này, không có chính quyền nào có thể cấm đoán được!).
14 Tháng Mười Một 2022(Xem: 138)
Ca sĩ Chế Linh nói rằng có khán giả quen nhắn hỏi ông vì sao không có mặt, ông cũng không biết trả lời thế nào. Những người đi xem đứng trước trung tâm hội nghị quốc gia và bày tỏ sự thất vọng thiếu ba ca sĩ “đinh” của chương trình. Có lẽ vì sợ khán giả bỏ về hay đòi tiền vé nên ban tổ chức Tết Vạn Lộc chỉ thông báo sự vắng mặt của Chế Linh, Hương Lan, Tuấn Vũ và giữa cuối chương trình. Trên trang facebook của đạo diễn chương trình là Nguyễn Công Vượng, nghệ sĩ hài có biệt danh Vượng Râu, chỉ có một status duy nhất nói về việc bất cập của chương trình “Cảm ơn vì tất cả! Xin lỗi vì tất cả. Tất cả vì khán giả”.
09 Tháng Mười Một 2022(Xem: 165)
Có lẽ giọt cuối cùng làm tràn ly... chịu đựng của chính quyền là chuyện “Trại Cháu Bác Hồ” bày hai tấm ảnh cùng chụp ông Nguyễn Phú Trọng và ông Tập Cận Bình. Tấm thứ nhất ghi lại cảnh ông Bình ngoảnh mặt nhìn ông Trọng đang đọc gì đó và người Photoshop tấm này thêm vào hai chú thích, với ông Tập đó là câu - Tao viết sao thì mày cứ đọc vậy, với ông Trọng thì đó là từ - Dạ (7)! Tấm thứ hai ghi lại cảnh ông Bình sánh vai với ông Trọng nhìn về phía trước và người Photoshop tấm này thêm vào hai chú thích, với ông Trọng đó là câu - Con xin nguyện đời đời kiếp kiếp làm thân nô lệ cho Trung Hoa như 1.000 năm nô lệ giặc Tàu xưa, với ông Bình thì đó là câu - Con ngoan lắm Lú, kèm nhận định: Nhìn mặt bọn nô lệ, tay sai nó toát ra mặt
07 Tháng Mười Một 2022(Xem: 93)
Một bộ trưởng nổi tiếng thanh liêm từng nhận xét, “Ba Dũng thông minh nhưng nó tham quá”. Tôi hỏi ông, “Thưa anh, một người đã lên tới đó, đã có trong tay cả giang san mà không đủ thông minh để kiểm soát lòng tham thì sao gọi là thông minh được”. Tham tới mức đưa cả những đứa con vừa thiếu trí tuệ vừa thiếu rèn luyện lên làm quan thì không chỉ hại chúng mà còn hại dân, hại nước. Hình ảnh Nguyễn Thanh Nghị trong phiên chất vấn không chỉ cho thấy đỉnh cao sự trơ trẽn của một gia tộc mà còn là sự nhạo báng đối với dân chúng và đất nước, là sự xúc phạm cay đắng những người tử tế trong hệ thống chính trị này.
07 Tháng Mười Một 2022(Xem: 111)
Với ý nghĩa chân chính, lòng ham muốn cái đó... là đỉnh cao tột cùng trong sự thăng hoa của tình yêu con người! Cái hạnh phúc vô giá, niềm đam mê vô tận. Nó vừa tạo nên những sướng vui, đồng thời cũng là nguồn gốc của nỗi đau khổ. Nó mang đến ý nghĩa thánh thiện, đức nhân ái và bao dung. Nó chính là hạt nhân của tình lứa đôi. Cho nên Puskin đã nói một câu nổi tiếng, rằng: "Chỉ có tình yêu mới giết được thù oán" - Ý nghĩa đều nằm trong câu thơ của Phạm Ngọc Thái: “Dù dung tục vẫn thánh tiên bậc nhất”.
04 Tháng Mười Một 2022(Xem: 193)
“Tôi là một vệ sĩ, tôi đã nhìn thấy rất nhiều, nhưng tôi chưa bao giờ thấy những gì tương tự như vậy. Bò chết la liệt. Một con dê chạy theo chúng tôi như một con chó và ẩn nấp cùng với chúng tôi, ”anh kể lại. “Xác người chết, bò chết, ngỗng chết, chó chết ngổn ngang khắp nơi. Và chúng tôi bò qua chúng. Có con bò bị pháo kích bụng vỡ toác ruột tràn ra ngay trước mặt, nhưng bạn vẫn phải tiếp tục bò qua. “
01 Tháng Mười Một 2022(Xem: 946)
Sòng phẳng với lịch sử là điều cần thiết – nó cũng xác định tính công chính của một chế độ cầm quyền. Nhất là đối với một nhà nước cầm quyền đã trở nên chính danh trên trường quốc tế. Bộ phim Ba Chị Em mở ra những suy nghĩ khác về một thời đại hòa bình phát triển và đòi hỏi mọi thứ minh bạch, tôn trọng nhau, tôn trọng con người. Nhưng ở Việt Nam, lịch sử không chỉ nằm vu vơ trong một câu nói của phim giải trí, mà nó còn là uẩn khúc của hiện thực vẫn chưa không được giải quyết rốt ráo.
01 Tháng Mười Một 2022(Xem: 923)
Ngồi cạnh ấm trà một mình vào buổi sáng tinh sương hay với tri kỷ trong đêm khuya, thì không cần phải dùng đến lời nói; đọc cho nhau nghe một câu thơ, hay mỗi người nói một mẩu chuyện rồi thả tâm tư suy nghĩ; chẳng cần bàn cãi nhiều lời, khói trà và hương trà sẽ đưa hai tâm tư đến cùng một điểm. Hai người tri âm tri kỷ đã trở thành một. Chúng ta hãy cùng nhau nhắp một chén trà. Ánh sáng xế trưa đương chiếu vào bụi trúc, dòng suối đương róc rách vui tai, và tiếng ngàn thông đương rì rào trong ấm trà của chúng ta. Hãy thả hồn mơ vào chỗ vô thường, tha thẩn trong cái vẻ cuồng dại mỹ miều của vạn vật.
01 Tháng Mười Một 2022(Xem: 884)
Các cuộc thi nhan sắc được ồ ạt tổ chức cũng dẫn đến hiện tượng nhiều cô gái nhẵn mặt ở “sàn đấu” Hoa hậu, miệt mài “chạy show” ứng thí, tìm kiếm danh hiệu từ cuộc thi này đến cuộc thi khác, từ năm này qua năm khác. Hễ dừng chân ở cuộc thi này, họ có ngay “sân chơi” khác để tham gia, cứ kiên trì thi thì kiểu gì cũng có giải. Chưa kể đển nhiều trường hợp thí sinh không đủ đẹp và đủ phẩm chất thi Hoa hậu vẫn đi tới vòng chung kết chỉ vì có sức hút sẵn trên mạng xã hội, giúp tăng độ nóng cho cuộc thi, và ai cũng biết họ không thể lọt vào “top cao.”
04 Tháng Mười 2022(Xem: 429)
Ông Ngạn kể, có lần ông hỏi Lam Phương sao chưa về Việt Nam thì nhạc sĩ nói khi nào anh Ngạn về thì tôi về. Mặc dù cả hai đều nhớ quê hương tha thiết; mặc dù cả hai đều có số fan rất đông bên Việt Nam, cả fan cứng lẫn fan mềm; mặc dù các bầu show hứa có về thì mỗi ông đảm bảo bỏ túi không dưới 6 con số tính bằng USD; mặc dù cái Cục biểu diễn biểu diếc gì đó hứa miệng là sẽ tạo điều kiện thuận lợi để hai ông ra mắt công chúng Việt Nam bằng xương bằng thịt, sau bao nhiêu năm chỉ thấy qua Paris By Night (PBN).
30 Tháng Chín 2022(Xem: 238)
Bài hát hay con người của một nền văn hóa của miền Nam trước 1975, vẫn luôn bị xét lại như vậy vào bất kỳ lúc nào. Có thể là công khai, hoặc thầm lặng trong nội bộ của những người có quyền. Chương trình Nhớ Mùa Thu Hà Nội của Ca sĩ Khánh Ly đã hoàn toàn không thể cất tiếng ở giữa lòng thủ đô nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong cuộc đối thoại với bà Hoài Oanh, người tổ chức chương trình đêm nhạc bị cắt điện, không có một thông điệp nào cho thấy rằng cuộc dàn dựng tốn kém đến 1,6 tỷ đồng này sẽ tổ chức lại vào một tháng nào đó, thậm chí là làm lại chương trình Nhớ Mùa Thu Hà Nội vào mùa thu năm sau.
08 Tháng Chín 2022(Xem: 272)
Chất lượng của xe VinFast chưa biết ra sao. Ai sẽ bỏ 50 nghìn đôla để mua xe trong thời gian đầu chào hàng ở Mỹ, có phải họ là những âm binh, xài đôla như tiền âm phủ? Hay như một anh bạn có nhận xét danh hiệu VinFast nghe hấp dẫn và đáng chú ý, vì giống như trong loạt phim “Fast and Furious” của Hollywood với những màn đua xe làm khán giả nghẹt thở.
02 Tháng Chín 2022(Xem: 313)
Tôi dừng lại cạnh một cô gái trẻ đang đứng ở mép đường với chiếc xe máy, có vẻ đang chờ ai. Tôi hỏi: – Cháu ơi! cho hai ông hỏi phố Phạm Đoan Trang ở đâu? Cô gái ngơ ngác: – Quận này không có phố nào là phố Phạm Đoan Trang ông ạ. Tôi nói: – Cái phố mới đổi ra tên mới là Phạm Đoan Trang. Cháu! Cô gái nói: – Ông cho cháu biết tên cũ của phố Phạm Đoan Trang? – Trường Chinh! – Phố Trường Chinh? Phố Trường Chinh đổi thành phố Phạm Đoan Trang lúc nào nhỉ?.
02 Tháng Chín 2022(Xem: 367)
Tường chết bệnh ngày 3 Tháng Chín, 2014 trong bệnh viện ở Sài Gòn. Nhà báo Huy Đức báo ngay tin này cho tôi, và nói sẽ đến viếng Tường lần chót trước khi thi thể được đưa về với đất ở Hải Lăng. Huy Đức cho biết, ngoài vài người cháu và bạn bè văn nghệ, không có ruột thịt nào bên Tường lúc Tường ra đi… Đọc bài viết của nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh, tôi mới biết Tường có lần tự phán “mình rất tiếc đã tự bôi đen đời mình quá nhiều”. Giá Tường được sống trong môi trường khác, tôi tin cái THIỆN trong anh sẽ lấn cái ÁC.
01 Tháng Chín 2022(Xem: 188)
Trong những năm nắm quyền của Liên Xô, một người được đánh giá không phải thông qua tiền anh ta có mà thông qua lao động của anh ta, và các nguyên tắc đạo đức cao cả đã được củng cố: chủ nghĩa yêu nước, chủ nghĩa quốc tế, chủ nghĩa tập thể, công nghiệp, danh dự, công lý. Bây giờ, tất cả những gì đang bị biến mất khỏi ý thức của mọi người và sự kết nối lịch sử đang bị phá vỡ. Các cơ quan chức năng hiện nay và các phương tiện thông tin đại chúng đang khuyến khích sự sùng bái danh lợi, ham của cải, khinh rẻ người nghèo, đầu cơ, rượu chè, mại dâm và chủ nghĩa cá nhân man rợ.
30 Tháng Tám 2022(Xem: 227)
Thủ tướng Trung cộng Lý Khắc Cường đến thăm chợ hàng hóa Chiêu Thông. Khi vào quầy hàng thịt, ông ta hỏi người bán thịt: - Công việc kinh doanh thế nào? Đáp: - Thông thường thì rất tốt, nhưng hôm nay đến một cân cũng không bán được. Lý: - Tại sao? Đáp: - Vì ngài đến, khách hàng không được vào. Lý: - Vậy thì cho tôi mua hai cân. Đáp: - Không bán được. Lý: - Tại sao? Đáp: - Vì để vấn đề bảo đảm an ninh khi ngài đến, ở đây không được có dao.
30 Tháng Tám 2022(Xem: 310)
“Với các bản tin như trên và tương tự, cùng với hình ảnh chúng tôi gửi về toà báo hằng ngày, ban chủ biên đã bàn bạc, thảo luận ngay chương trình ‘Thác Một Nấm Mồ’ cho các nạn nhân bị giết bởi bom đạn trên Đại Lộ Kinh Hoàng, bằng cách lạc quyên từ độc giả của tờ báo … Kết cuộc lại, năm 1972 anh chị em báo Sóng Thần chúng tôi đã đến, đã thấy, đã vận động những người hảo tâm đóng góp, để tìm gặp và thu lượm được trong các đợt hốt xác, mang về trường tiểu học Mỹ Chánh tẩm liệm và mai táng ở nghĩa trang Đồng Bào Chiến Nạn Quảng Trị 1.841 thi thể, từ tháng 8/1972 đến tháng 1/1973. Những tưởng thế là xong việc. Nhưng ngày 22/06/2016, chúng tôi đi tìm để vận động nâng cấp, mới biết nghĩa trang đã bị xóa sổ”.
22 Tháng Tám 2022(Xem: 215)
Vốn là người tài phép, có thể hóa muôn mặt, thầy Từ cần đêm nay - ngay và luôn - viết hồ sơ chỉ điểm và tố cáo với chính quyền Trung ương nhờ bỏ tù thầy Thích Trúc Thái Minh tội "lợi dụng tôn giáo để trục lợi" và "giả tu" hay giả danh Đức Phật" như kiểu thầy đã rắp tâm nói về những người ở Tịnh Thất Bồng Lai. Đơn tố cáo chỉ điểm của Thầy Từ với Tịnh thất Bồng Lai dài 6 trang, cỡ chữ 12, giấy A4; nhưng đối với bản doanh đầy thế lực Ba Vàng, chắc thầy phải viết 60 trang - bởi nỗi hận vì bị Thầy Minh gọi đích danh và hàng triệu đệ tử Ba Vàng reo hò - so sánh với nỗi hận con bò thì lớn hơn nhiều.
16 Tháng Tám 2022(Xem: 195)
Thôi cứ coi là có Thế giới âm phủ của những người đã chết, và ở đó đã có CNCS. Tại sao? Vì tất cả các nhà sáng lập và thực hành xây dựng CNCS đều ở âm phủ rồi. Cụ Hồ viết trong Di chúc: Phòng khi tôi có đi theo Cụ Các Mác, Cụ Lê nin và các bậc Cách mạng đàn anh khác… Cụ Hồ cũng tin như vậy mà. Thế là các nhà Lý luận về CNCS, các nhà Cách mạng Vô sản tập trung ở Âm phủ hết còn gì: K. Marx, F. Engels, Lenine, Dimitrov, Stalin, Hồ Chí Minh, Mao Trạch Đông, Kim Nhật Thành, Honeker, Fidel Castro … Bao nhiêu nhân tài kiệt xuất về CNCS tập trung lại mà không xây dựng được CNCS thì còn ai làm được!?