BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68413)
(Xem: 61031)
(Xem: 38192)
(Xem: 30491)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
05 Tháng Mười Hai 20237:39 SA(Xem: 304)
Không biết ông Nguyễn Trường Giang, thanh tra chính phủ, phó cục trưởng cục 3, trưởng đoàn thanh tra theo quyết định 466 của thanh tra chính phủ, tiến hành thanh tra việc quản lý đất đai, xây dựng ở Long An trong quãng thời gian từ ngày 1 tháng 1 năm 2015 đến nay sẽ dũng cảm báo cáo kết qủa ra sao. Khu công nghiệp và đô thị Việt Phát diện tích 2 nghìn ha được cấp chứng nhận đầu tư vào năm 2015 nhưng giao đất vào năm 2005. Lẽ ra dự án này phải bị thu hồi vì hàng chục năm giữ đất mà Vạn Thịnh Phát không triển khai gì. Nhưng dưới sự bảo kê của ông Trương Tấn Sang và Trương Hoà Bình, dự án này bỏ hoang cả chục năm để chờ Vạn Thịnh Phát xoay tiền xây dựng. Một sự lãng phí tài nguyên vô cùng lớn.
30 Tháng Mười Một 20238:03 SA(Xem: 531)
Chánh đưa Hùng vào những trò ăn chơi xa hoa, dẫn cho Hùng gái bia ôm Lê Thị Mai Hương làm vợ hai, mua biệt thự ở Nguyễn Gia Thiều cho Hùng ở, thiết kế cho em gái Nguyễn Sinh Hùng từ một kẻ sang băng đĩa lậu thành chủ tập đoàn SSG hàng chục nghìn tỷ. Chánh còn lựa chọn những nhân sự trong Bộ Tài Chính cho Hùng duyệt như Vũ Văn Ninh, Vương Đình Huệ làm cán bộ nguồn. Chánh cũng là tác giả xây dựng cho cánh Nghệ An ngày càng lớn mạnh. Là con nuôi Đào Duy Tùng, là quân sư của Nguyễn Sinh Hùng, là đồng hương của ông Trọng và linh hồn của cánh Nghệ An.
28 Tháng Mười Một 20239:00 SA(Xem: 596)
Nếu Hưng Tano là nhân vật được giới giang hồ chính trị nhắc đến nhiều lần, thì Chánh Tổng ( tên của y) ít ai dám nhắc tới, hoặc không biết gì mà nhắc tới. Thậm chí khi viết tố cáo y lên trên mạng xã hội, người ta phải giả làm cán bộ ngân hàng Bảo Việt tố cáo hắn và cố tình sửa giai thoại về hắn để tránh hắn tìm được báo thù. Họ phải mượn một gã Chánh nào đó từng học bên Bungari với Nguyễn Sinh Hùng để đánh lạc hướng dấu vết nguồn tin. Hoàng Văn Chánh-2Người ta chỉ biết y hiệu là Chánh Tổng, sinh năm 1971, quê quán Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội. Đến đây lại có một giai thoại nữa về y, Chánh Tổng là con nuôi của cố thường trực ban bí thư Đào Duy Tùng.
28 Tháng Mười Một 20238:48 SA(Xem: 4680)
Người tuổi trẻ Việt Nam ! Anh đã nghĩ gì về trường hợp Huỳnh Tấn Mẫm, về cái chết của Lê Khắc Sinh Nhựt ? Anh phải bình tĩnh, thận trọng. Tương lai anh đang ngậm như con quạ ngậm miếng phó mát. Anh cứ đậu trên cao, trên mọi tranh chấp đầy tính cách giai đoạn. Anh đừng dại dột nghe những con cáo đứng dưới nịnh bợ kẻo rơi mất tương lai. Và khi tương lai rớt, nhìn lại mình đời đã xanh rêu.
28 Tháng Mười Một 20238:13 SA(Xem: 196)
Chống độc tài, chống kỳ thị tôn giáo, chống gia đình trị, chống cá nhân ông Diệm, chống chiến tranh, chống Mỹ Ngụy, chống tham nhũng, chống cá nhân ông Thiệu như tay sai Mỹ. Nhưng đó là thứ chống một phía. Không bao giờ ông dám nhìn nhận sự thật phía cộng sản đang làm gì? Chống chán rồi đòi. Đòi tự do, tự do báo chí, đòi dân chủ, đòi thả tù nhân chính trị, đòi thả những sinh viên theo cộng cộng sản nằm vùng, ngay cả những đặc công cộng sản. đòi quyền sống cho phụ nữ. Chống và đòi. Đó là hai công việc đi đôi với nhau của ông Lý Chánh Trung trước 1975.
27 Tháng Mười Một 20238:53 SA(Xem: 845)
Chánh học xong về nước trước vào năm 1980 làm trong điện lực quận Đống Đa, những ngày mới về Chánh qua nhà Hùng để giải quyết ít tiền nong, hàng hoá với vợ Hùng. Thế nào Chánh bắt gặp vợ Hùng ngoại tình với lái xe. Để bịt miệng Chánh, vợ Hùng khen Chánh hết lời, ca ngợi Chánh là người anh em tốt. Hùng về nước, quan hệ với Chánh càng tình nghĩa hơn. Đến khi Hùng được cơ cấu theo cái tiêu chí mà Trung Quốc vẽ cho Việt Nam làm. Lúc cao trào tình nghĩa huynh đệ, Chánh tiết lộ vợ Hùng ngoại tình với lái xe nhiều năm nay. Nhưng em muốn anh yên tâm công tác, giờ anh được cơ cấu rồi, em mới nói anh hay.
27 Tháng Mười Một 20237:53 SA(Xem: 196)
Lý Chánh Trung trước 1975, khi viết thường luôn luôn kết án chế độ tư bản bóc lột, đã làm tha hóa con người. Theo ông, con người bị vong thân trở thành những công cụ. Đó là hình ảnh của những con sen, thằng ở, cô vũ nữ, anh bồi, anh tài xế. những người lao động là nạn nhận nằm trong mối tương quan: ông chủ-thằng ở. Hoàn cảnh ấy so với người trí thức miền Nam trở thành công cụ cho chế độ cộng sản thì có khác gì? Nghĩ tới hoàn cảnh người trí thức miền Nam, miền Bắc – hoàn cảnh của một Lý Chánh Trung hiện nay thì cũng chỉ là một công cụ của chế độ? Nói huỵch tẹt là một thứ nô lệ tệ hơn nô lệ. Bảo sao thì phải nói vậy.
21 Tháng Mười Một 20238:00 SA(Xem: 707)
Không có một vụ đại án nào mà cơ quan điều tra sắp sờ đến là các bị can bỗng dưng đột tử như vụ Vạn Thịnh Phát, thậm chí có người còn đột tử ngay cả trong trại giam. Có người C03 có quyền bắt ngay, đến bắt thì đã vừa đột tử. Có người phải xin ý kiến từ bộ chính trị để bắt, khi Bộ Chính Trị đồng ý, lên kế hoạch để bắt thì đã nghe tin đối tượng đột quỵ chết tự nhiên, sau khi vừa để lại lời căn dặn với gia đình như phó tổng thanh tra chính phủ Trần Văn Minh. Dính đến bà Lan không phải bây giờ mới có những cái chết bất thường, trước đây Dương Chí Dũng từng khai cầm 1 triệu usd của bà Lan để đưa cho ông Phạm Quý Ngọ. Ông Ngọ qua đời ít lâu sau đó, tương tự như Trần Văn Minh, trước lúc bộ chính trị quyết định xử lý ông.
21 Tháng Mười Một 20237:50 SA(Xem: 670)
Đã bỏ tù được đương kim uỷ viên Bộ Chính Trị như Đinh La Thăng mà không bỏ tù được ủy viên Bộ Chính Trị nào đã về hưu. Lời đồn đại trong nhân dân về thế lực của ông này, ông kia vẫn còn mạnh lắm, đến tổng bí thư cũng phải e dè né tránh càng có cơ sở hơn. Cái chết của phó tổng thanh tra Trần Văn Minh càng làm tăng thêm cơ sở về những thế lực của những ông lớn đã về hưu. Khiến người dân cảm giác đang ở đảo Xixin vào thế kỷ trước chứ không phải là nước CHXNCN Việt Nam.
17 Tháng Mười Một 20236:50 SA(Xem: 445)
Một tỷ bốn trăm triệu người Trung Hoa không ai dám công khai gọi ông Tập Cận Bình là một nhà độc tài. Sang Mỹ mới thấy có người dám nói, chính là ông tổng thống Mỹ. Sau khi gặp Chủ tịch Tập Cận Bình ở San Francisco hôm rồi, nhà báo hỏi bây giờ ông còn nghĩ ông Tập là một nhà độc tài hay không, Joe Biden nói sõng ba chữ: “Look, he is” – dịch ra tiếng Việt nghe nhẹ nhàng hơn: “Coi kìa, ông ấy là thế.”