BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 27683)
(Xem: 26326)
(Xem: 25030)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
16 Tháng Tám 20196:58 SA(Xem: 75)
Mày có thấy thằng lãnh đạo Việt Cộng nào không ngu trong việc bảo vệ chủ quyền Quốc gia, làm cho dân giàu nước mạnh để chỉ cho tao thấy không? Riêng tao, tao thấy toàn một lũ Mán từ rừng về, chóa mắt trước sự giàu sang của Miền Nam, học lối sống của Miền Nam, thế mà dám xưng “Đỉnh Cao Trí Tuệ Loài Người” để ngày hôm nay một ông Tổng Bí thư Đảng kiêm Chủ tịch Nước bị dân xem là thằng Lú tư thông với Trung Cộng để hãm hại dân mình! Do đó, mày được gọi là “Nhà Huế Học” và thằng Trịnh Công Sơn được chọn làm môn học ở Đại Học thì chẳng có gì lấy làm lạ! Hai đứa bay đều là bạn tao. Mày là đứa ngu, chạy theo bợ “Thầy Trí Quang” mà không biết khi “Cách Mạng” thành công thì “Thầy Trí Quang” sẽ bị ném vào thùng rác. Còn thằng Trịnh Công Sơn là một tay cơ hội để được “sáng say, chiều xỉn” thôi!
07 Tháng Tám 20196:30 SA(Xem: 310)
Câu nói từ miệng con trai đương kim tổng bí thư, chủ tịch nước nói thẳng vào mặt con rể của đương kim thủ tướng, không thể là câu nói vô căn cứ, dù có nói trong lúc tức giận đến đâu thì ở địa vị bọn này, không thể là đặt điều, vu khống. Như thế có nghĩa nhà ông Trọng thừa hiểu bản chất của nhà Nguyễn Xuân Phúc, phải rõ thế nào thì Trường Trọng mới toạc móng heo ra vậy. Trường Trọng không phải là con người có điều tiếng gì từ trước đến nay, có điều vì '' đại cục '' mà không thể làm gì được đương kim thủ tướng đành phải chịu. Nguyễn Xuân Phúc là người nhỏ nhen, thù dai. Liệu nhiệm kỳ tới này ông Trọng có chịu về hưu và Phúc là người còn tiếp tục cương vị không.?
07 Tháng Tám 20196:22 SA(Xem: 126)
Cho dù báo chí không cho biết ông Thuận đã “xuyên tạc, bịa đặt” về “sức khỏe lãnh đạo cấp cao” nào của đảng và nhà nước”, cũng như “xuyên tạc, bịa đặt” ra sao nhưng người sử dụng mạng xã hội dễ dàng tìm ra trang facebook có nickname “Út Hữu” của ông Thuận. “Út Hữu” từng nhận định thế này: Mọi người cứ thắc mắc sao ông Nguyễn Phú Trọng không có mặt ở lễ tang ông Lê Đức Anh? Ơ hay, ông ấy đã ngỏm rồi, lấy mô mà ra nữa?..
01 Tháng Tám 20191:18 CH(Xem: 281)
Báo Tuổi Trẻ không chỉ giết Asanzo, mà đã giết cả những tờ báo khác nữa về uy tín quảng cáo sản phẩm. Nếu phán quyết của pháp luật là Asanzo lừa người tiêu dùng, như thế chỉ rõ bộ mặt bọn báo Tuổi Trẻ đã tiếp tay truyền bá hàng giả, rồi tống tiền hơn không được, chúng tự vạch ra. Nhưng điều rộng hơn là dư luận sẽ hoài nghi chẳng có tờ báo nào, chẳng có sản phầm nào được quảng cáo trên báo là đáng tin cả. Mà có khi, chả sản phẩm nào của Việt Nam là đáng tin cả, nhìn vụ báo TT khen rồi lại chê thì rõ.
31 Tháng Bảy 20196:30 SA(Xem: 153)
Cả đất nước, cả dân tộc đều bất lực. Thực sự là bất lực, phải ru ngủ nhau bằng cuộc sống êm đềm, bằng cuộc sống phát triển và triệt hạ những tinh thần mạnh mẽ chống quân Trung Cộng xâm lược bằng vũ lực là nhà tù và đánh đập bằng thù đoạn vu khống lòng yêu nước. Đảng CSVN tuyên truyền chúng ta dùng biện pháp này, cách thức kia để đấu tranh, linh hoạt và kiên quyết. Nhưng kết quả là Trung Cộng ngày càng thôn tính được nhiều vùng biển nước ta hơn.
18 Tháng Bảy 20196:55 SA(Xem: 358)
Nhưng mà... càng THẬT thì càng chết! Ông có nhớ cái hồi “ấm ớ hội tề” những năm 1948 – 49 không? Ông Lý Bích thấy đám dân quân tập “mốt hai” ở đình Thôn Đô, ra xem rồi bảo, có mỗi khẩu súng trường cổ lỗ, dăm viên đạn, với mấy cái dáo, mác, đánh Tây thế đéo nào được. Các anh cứ chọc tức nó rồi chuồn, nó vào làng tra khảo, chỉ chết dân... Thế mà hôm sau đội “Việt hùng” (một tổ chức của Việt Minh, lúc bấy giờ - MVT) đem cắt đầu luôn! Rồi cô Tân, con cụ Bỉnh, con gái hớ hớ, đẹp người đẹp nết là thế mà Việt hùng cũng đem giết. Vụ ấy cứ râm ran, âm ỉ mãi, ông có nhớ không?
26 Tháng Sáu 20197:19 SA(Xem: 491)
Ngoại trưởng Việt Nam là cụ Trần Văn Đỗ khóc vì đất nước chia đôi ngay tại hội nghị. Lê Duẩn chỉ huy cộng sản tại miền Nam, đang trên đường ra Bắc chợt nghe tin đình chiến bèn quay trở lại để tiếp tục lãnh đạo công cuộc giải phóng về sau. Từ Hà Nội một số sĩ quan Quốc Gia Việt Nam cùng sĩ quan Pháp tham dự hội nghị Trung Giá để quy định việc đình chiến. Các đơn vị Pháp và tiểu đoàn khinh quân Việt Nam âm thầm rút khỏi Bùi Chu, Phát Diệm, Thanh Hóa, Nam Định để lại sự hoảng loạn đau thương cho nhiều giáo khu Việt Nam tự trị.
26 Tháng Sáu 20197:05 SA(Xem: 306)
Thậm chí, người ta có thể làm giả một thần tượng Hồ Chí Minh suốt đời chỉ vì hạnh phúc của người dân mà tìm đường cứu nước, sống như một kẻ tu hành mẫu mực không gia đình, vợ con và rất ghét thói tư hữu, chủ nghĩa cá nhân. Nhưng, hệ thống truyền thông độc lập đã chỉ ra rằng chẳng phải thế. Ông ta cũng chỉ là một con người chứ không hề là thần thánh. Ông ta cũng có vợ, có con và cũng mưu đồ, chủ nghĩa cá nhân hơn những người khác. Chỉ có điều khác mọi người, là ông ta đã giấu mình giỏi hơn và hệ thống tuyên truyền đã tạo ra hệ thống tin giả fake news bao bọc xung quanh, tạo nên ông ta mà thôi.
20 Tháng Sáu 20197:09 SA(Xem: 264)
Joshua Wong rất đáng khâm phục , nhưng sự thực, nghĩ cho cùng, là Joshua Wong ở Hong Kong dễ hơn, thoải mái hơn, ít nguy hiểm hơn là người chống đối chế độ ở VN. Bởi vì dù sao, Cảnh sát Hong Kong cũng được người Anh huấn luyện, ít dã man hơn và chưa biết giúp người chống đối tự tử trong đồn công an. Bởi vì dù Tư pháp Hong Kong, từ 20 năm nay, đã bị Bắc kinh thao túng, nhưng tòa án vẫn còn tương đối độc lập. Trước áp lực của dân, Joshua chỉ nằm tù vài ngày đã được trả tự do. Ông bà quan tòa Hong kong không phân phát 10, 15, 20 năm tù dễ dàng như ông già Noël phát kẹo, như ở một xứ man rợ.
18 Tháng Sáu 20196:46 SA(Xem: 372)
Người Việt cho là mình thông minh vì chúng ta đã được dạy cách suy nghĩ như vậy (Tâm hồn cao thượng; Người Việt Cao Quý; Dân tộc anh hùng….) Thật ra, người Việt lại giỏi về mẹo vặt, mánh mung cấp cá nhân; nhưng không có một nền giáo dục quy mô (systematic approach) khuyến khích sự làm việc chung sức với nhau (team work) để có thể giải quyết các vấn đề lớn… Văn hóa người Việt bị cái vòng kim cô Khổng-Mạnh trói chặt, Khổng-Mạnh dạy dỗ cách hôn “chân” Thầy và cấp trên (kiss the leaders’ behind); đồng thời một mặt bị ngoại bang cai trị và chiến tranh triền miên thành thử đầu óc không bao giờ rảnh để suy nghĩ việc làm tốt đẹp mà chỉ tối ngày lo sao sinh tồn (survive), lo chuyện cướp, đánh, giết để dành… độc lập…