BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 30589)
(Xem: 30256)
(Xem: 27178)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
16 Tháng Giêng 20206:51 SA(Xem: 109)
Sau khi sự việc xẩy ra, người ta tranh cãi nhau về lỗi do ai. Xem tranh luận và càng thấy rợn người hơn là bên nào cũng nói bên kia âm mưu giết người có sẵn từ trước. Có nghĩa những cái chết đáng sợ như thế đã được dự báo, đã được tính toán từ trước. Hãy thoát ra khỏi những thông tin sáng nắng , chiều mưa của bộ công an. Thoát ra khỏi cả thông tin lề trái là dân Đồng Tâm hôm qua chết 3, hôm nay chết có 1. Thoát ra để đứng ngoài nhìn với con tim mình, với lương tri của mình. Để ngẫm về những cái chết chỉ có ở địa ngục mới có, chỉ có trong truyền thuyết mới có. Vậy mà hiện nay đang xảy ra trên đất nước Việt Nam.
14 Tháng Giêng 20207:53 SA(Xem: 169)
Tháng 6 năm 2019 trả lời cử tri Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói đã có kết luận về những phần từ quá khích trong vụ Đồng Tâm , sẽ xử lý nghiêm khắc. Như vậy có thể thấy xuyên suốt một điều, dân Đồng Tâm đang yên bình, chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bỗng dưng muốn thu hồi đất của họ với lý do hồi xưa của sân bay Miếu Môn. Thu để làm gì chưa rõ, chẳng có dự án cải tạo , làm mới sân bay nào cả. Đến khi vụ việc ầm ĩ thì bàn với quân đội xây hàng rào. Xây để làm gì, xây hàng rào rồi để đất bỏ hoang như đã bỏ 40 năm chăng.?nhan dinh
14 Tháng Giêng 20207:03 SA(Xem: 112)
Máu của Cụ Lê Đình Kình đã đổ xuống trên đất Đồng Tâm, giọt máu của những người dân giữ đất. Màu đỏ của ngọn cờ đỏ sao vàng, được đậm thắm thêm chút nữa nhờ tô thêm máu của những người quyết tâm giữ đất như cụ Lê Đình Kình. Cờ in máu của ai mà gọi là “máu chiến thắng,” khi đảng ngày nay lấy máu của dân làm thắng lợi và tô thắm ngọn cờ?
13 Tháng Giêng 20207:00 SA(Xem: 129)
Ký ức sẽ điêu khắc vào lịch sử VN hình tượng cụ già 84 tuổi ấy, đã bị hành hình còn đau đớn hơn cả Chúa Giê su bị hành hình trên cây thập giá. Chúa bị đóng đinh câu rút bởi những kẻ ác, cụ Kình thì bị đạn bắn thủng tim, bụng, chân, ngực bị rach toang ra rồi khâu lại, sau đầu đầy máu... Chúng bắn giết cụ tại nhà mà khi trao trả thi thể cụ cho gia đình còn cố ép buộc họ ký vào biên bản là chết tại cánh Đồng Sênh để nhằm xóa dấu vết của việc làm trái pháp luật và tội ác tày trời. Chúng còn "đặt vào trong tay cụ trái lựu đạn...".
09 Tháng Giêng 20206:49 SA(Xem: 149)
Người dân Sài Gòn nói chung và dân Thủ Thiêm nói riêng không bao giờ quên được bài hát định mệnh khi thành phố này thay chủ. Nhạc sĩ Xuân Hồng trong ca khúc Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh một lúc xuất thần đã viết: “….Cờ sao đang tung bay cao qua hết rồi những năm thương đau. / Xa ba mươi năm nay đã gặp nhau vui sao nước mắt lại trào.” Nước mắt trào ra từ những mùa xuân tan nát và hôm nay tan nát ấy trở lại Đồng Tâm như một nhắc nhở cho người dân thấy rằng trên đất nước này không ai chịu trách nhiệm cho những mùa xuân của nhân dân bị lấy cắp.
07 Tháng Giêng 20202:01 CH(Xem: 159)
Xét về phương diện con người, tôi không ghét ai cả. Nhưng tôi ghét cay ghét đắng chế độ cộng sản đang tha hoá con người và dân tộc Việt Nam. Cộng sản đang đưa Tổ Quốc tôi đến bên bờ vực thẳm. Cộng sản đang giết dần mòn dân tộc tôi bởi ô nhiễm không khí, nguồn nước, thực phẩm… dẫn tới cái chết ung thư hàng loạt… Bởi vậy, nếu họ trả thù tôi vì tôi ghét cộng sản thì tôi vui mừng, hãnh diện vì điều đó. Tôi ghét cộng sản, tôi cầu nguyện cho cộng sản sụp đổ trên đất nước tôi và trên toàn thế giới. Tôi muốn làm gì đó góp phần làm cho cộng sản suy tàn và sụp đổ…
07 Tháng Giêng 20201:36 CH(Xem: 518)
Anh Tư xích lô, một “cán bộ 30 tháng 4,” vẫn cứ ngỡ là “cách mạng” sau khi thu góp tài sản của nhà giầu sẽ chia bớt cho anh một ít. Nhưng mơ tưởng đó vẫn chỉ là giấc mơ vì nó không bao giờ thấy xảy ra. Anh chỉ thấy các cán bộ từ ngoài Bắc vào chiếm ngụ các căn nhà rộng lớn ngoài phố do người đã di tản bỏ lại. Gia đình anh Tư vẫn sống ở trong căn nhà tôn tồi tàn trong hẻm như ngày nào. Hiện tại, không còn có khách khứa nào gọi anh chở xích lô đi đâu cả. Anh mất đi lợi tức nuôi sống gia đình hàng ngày, lâm vào tình trạng kinh tế rất bi đát. Anh vốn dĩ là dân vô sản, trong nhà chẳng có gì đáng gía đem ra chợ trời bán để kiếm ít tiền sống qua ngày. Gia đình anh Tư xích lô là những người đầu tiên dọn đi “vùng kinh tế mới” biệt tăm. Không ai biết số phận của gia đình anh sẽ như thế nào?
07 Tháng Giêng 20207:27 SA(Xem: 147)
Tiếng mẹ đẻ - không ai gọi là "tiếng cha đẻ" - dùng để nói lên mối liên hệ không gì thay thế được cho một đứa trẻ từ lúc lọt lòng mẹ. Người mẹ là người thầy đầu đời cho em bé, dù lúc đó nó chưa hiểu gì "chữ nghĩa". Tiếng Việt không phải là tiếng Anh, nó không mang tính phổ quát toàn cầu. Vì vậy, tham vọng của Hồ Ngọc Đại - khi ông ta cho rằng - trong tương lai có thể phiên âm tiếng Việt ra "bất cứ thứ tiếng nào cũng được" [2] là một phát ngôn hoang tưởng - điều không nên có ở một người làm khoa học, đặc biệt lại làm khoa học về giáo dục mà lại là giáo dục căn bản cho trẻ em!
20 Tháng Mười Hai 20197:11 SA(Xem: 328)
Ở đất nước này, sự tồn tại của “thần thánh” và những màn “phù phép” của “thần thánh” đang ngày càng được mặc nhiên xem như là chuyện “bình thường”. Tất cả đều diễn ra công khai, hệt như màn “biểu diễn” ngoạn mục “lật” đổi bảng số xe giữa ban ngày ban mặt của Trương Tuyết Nhung, vợ của cựu Ủy viên Bộ Chính trị Tô Huy Rứa. Đất nước đã không biến thành “xứ sở thần tiên” bởi những màn “phù phép”. Thần dân của xứ sở này đang lãnh hậu quả những trò gian lận từ bọn phù thủy được quyền “phù phép” và “hô biến” mọi thứ, đặc biệt khả năng biến đất nước thành một chốn nghịch ngược với cái gọi là “thiên đường”.
20 Tháng Mười Hai 20197:02 SA(Xem: 268)
Nhưng thầy Thực là một đứa con không may mắn trên đất Việt. Từ khi tạm giam, ông đã bị đánh, bị bỏ đói và khi đưa đi cấp cứu, ông cũng bị ngăn không được gặp gia đình. Và rồi, cuối cùng thì 3 năm sau, người hoạt động lật đổ chính quyền bằng nụ cười ấy, qua đời trong một trại giam nổi tiếng tàn ác từ trong đến ngoài trại. Tưởng chừng như ông được giải thoát trước 10 năm giam cầm của mình, nhưng không, thầy Thực vẫn phải chịu biệt giam cùng bùn đất nơi bãi chôn của trại giam số 6 Nghệ An thêm 3 năm nữa: Điều nhân đạo nhất mà một chế độ có thể làm được.