BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63564)
(Xem: 58490)
(Xem: 35952)
(Xem: 28243)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
09 Tháng Ba 2022(Xem: 539)
Chúng tôi xin kính báo Cây Mùa Xuân 2022 đã hoàn tất. Tổng cộng 24 gia đình Thương Phế Binh VNCH được giúp đỡ với tổng số tiền là 3 ngàn 700 đô la. Trong 24 gia đình này, có 2 anh đã mãn phần trong năm vừa qua. Năm nay vì lý do bệnh dịch nên chúng tôi không về được; tuy nhiên món quà đầu năm quý ân nhân gửi đến các anh Thương Phế Binh VNCH đã được trao tận tay. Xem các video và hình ảnh với những lời cảm ơn mộc mạc mà các anh, ai cũng đã trên 70 hết rồi, gởi chuyển đến quý vị mạnh thường quân Hải Ngoại, thật làm cho chúng ta có thêm động lực để làm nhiều hơn nữa.
03 Tháng Giêng 2022(Xem: 768)
Đời sống người lao động, người nghèo tại Việt Nam thật tuyệt vọng, nói chi đến hoàn cảnh bi đát của những người lính TPB VNCH; giờ đây chắc hẳn đang mong ngóng từng phần quà gởi về cho dù nhỏ đi nữa. Nghĩa cử tương thân tương trợ của quý ân nhân sẽ phần nào nói lên lòng biết ơn của tất cả chúng ta đối với mất mát xương máu các anh âm thầm gánh chịu. Đó không những là niềm vui tinh thần ngày Tết mà còn là miếng cơm, viên thuốc cho các anh ngày qua ngày.
14 Tháng Bảy 2021(Xem: 1565)
Cuộc chiến của đời ông Yến vậy là kết thúc. Nhưng cuộc chiến sinh tồn vẫn còn đeo đẳng với hàng ngàn đồng đội của ông trong tháng ngày đại dịch – phong tỏa tối đen này. Không có chiến tranh, không có lý tưởng, chủ nghĩa, chắc ông sẽ là một trong những người nông dân hiền lành ở đâu đó tại miền Tây Việt Nam. Ngày tháng của ông sẽ chỉ là vườn tược và sông nước, hát cải lương và bài Anh không chết đâu em. Thôi thì chào ông Yến vậy. Và chào những người như ông Yến, vốn vẫn còn phải đang vật lộn với các tầng nghịch cảnh đời mình, dù không biết ngày mai ra sao, nhưng họ vẫn đủ bền bỉ để mỉm cười, để hát cho hết bài ca của đời mình, ít nhất là qua đại dịch.
08 Tháng Ba 2021(Xem: 2734)
Chúng tôi xin kính báo Cây Mùa Xuân 2021 đã hoàn tất. Tổng cộng 24 gia đình Thương Phế Binh VNCH được giúp đỡ với tổng số tiền là 3 ngàn 100 đô la. Trong 24 gia đình này , có 2 anh đã mãn phần trong năm vừa qua. Năm nay vì lý do bệnh dịch nên chúng tôi không về được; tuy nhiên chính thân hữu của Hưng Việt đã trao quà của quí vị đến tận tay các anh. Những thước phim ngắn ngủi nhưng vô cùng cảm động các anh TPB cảm ơn đến quí vị ân nhân tại Hải Ngoại chắc chắn sẽ là niềm vui vô giá mà tất cả chúng ta có thể cảm nhận được khi Xuân về.
09 Tháng Giêng 2021(Xem: 2627)
Năm 2020 đánh dấu nhiều sự bất thường, không những dịch bệnh phủ bóng đời sống của mọi người tại bất cứ đâu mà ngay trên quê hương Việt Nam, nhiều tai ương như hạn mặn, đất lở, lũ lụt đã xảy ra khiến dân lành ngập đau khổ. Nói chi đến số phận của người Thương Phế Binh miền Nam Việt Nam khi tuổi già bệnh tật, gần đất xa trời. Mỗi khi nhận được lá thư cầu cứu hay những lời trần tình "Xin đừng quên chúng tôi", "Cúi đầu tri ơn quí ân nhân Hải Ngoại" là lòng thấy quặn đau.
03 Tháng Hai 2020(Xem: 3449)
2020 là năm thứ mười Hưng Việt thực hiện chương trình Cây Mùa Xuân giúp đỡ quý anh thương binh quê nhà. Chúng tôi xin kính báo tổng cộng 23 thương binh Việt Nam Cộng Hòa - trong đó có một anh qua đời ít tháng trước - đã nhận 2 triệu 300 nghìn VND mỗi anh. Số tiền này có được do chính từ những tấm lòng hảo tâm của quý ân nhân. Đã 45 năm ngưng tiếng súng, nhưng vết thương chiến tranh vẫn còn đó. Sự hy sinh của người lính Việt Nam Cộng Hòa vẫn muôn đời được tri ân. Tại sao ? Vì chúng ta biết ơn họ, những người lính kiêu hùng đã hy sinh cho một miền Nam tự do, nhân bản.
11 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 3398)
Thấm thoát mà chúng ta sắp bước vào năm thứ 45 miền Nam Việt Nam rơi vào tay Cộng Sản. Cùng lúc đó chúng ta cũng không thể quên được những người lính chiến bại, đặc biệt là các anh Thương Phế Binh VNCH còn kẹt lại quê nhà. Giờ này, với thân tàn bệnh tật, cách ly khỏi xã hội, các anh đang bước vào những năm tháng cuối đời trong khốn khổ. Giống như mọi năm, Hưng Việt lại kêu gọi tấm lòng hảo tâm của quí vị Manh Thường Quân - Ân Nhân cùng chúng tôi chung tay đóng góp tài chánh giúp đỡ các anh TPB VNCH qua chương trình Cây Mùa Xuân.
03 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 3241)
Các ông thương phế binh quy tụ lại ở Cai Lậy để nhận quà chia sẻ như mùa xuân đến sớm, thì 10 người nhận ban đầu không có vấn đề gì. Nhưng sau đó bắt đầu có chuyện họ gây cản trở. Khi bắt đầu đến vài chục người thì họ ngăn cấm, không cho làm việc nữa.” “Và từ đó, nhóm bắt đầu di chuyển về Mỹ Tho. Ngay tại Mỹ Tho thì họ điều động đủ thứ công an giao thông, cảnh sát cơ động, an ninh, kể cả những nhóm dân phòng. Cứ cách nhà thờ một mét thì ba bốn người cách đều nhau vậy. Các ông thương phế binh thì họ ngồi trên bệ phía nhà thờ cho đỡ mỏi chân thì cũng bị đuổi. Tức là họ đối xử một cách kỳ cục, ít nhất là đối với những người khuyết tật
15 Tháng Ba 2019(Xem: 3820)
Với tư cách là linh mục, và là linh mục Dòng Chúa Cứu Thế chúng tôi không coi công việc chúng tôi đang làm là chuyện từ thiện. Nghĩa là, với chúng tôi từ thiện là chia sẻ, nâng đỡ về vật chất cho những người kém may mắn nhưng hiện tại, chúng tôi coi đây là sứ mạng của nhà Dòng, của anh em chúng tôi trong việc đi nói lên sự thật, nói lên lẽ phải và trả lại công bằng cho những người bị tước đoạt. Chúng tôi không đơn thuần gây quỹ, chi tiền, giúp cư trú… Những việc đó chỉ là một phần thôi, vì chúng tôi không phải là một tổ chức hoạt động từ thiện, chúng tôi làm vì sứ mạng công bố một sự thật. Chúng tôi phải tiếp tục, phải làm theo sức cúa mình. Sự thật là những con người đó không có tội. Sự thật là những người đó không “ngụy” như lời tuyên truyền. Lúc này là lúc cần phải trả lại sự công bằng cho họ. Hơn nữa là phải cám ơn họ, tri ân họ, vì họ đã hy sinh một phần thân thể cùng tuổi thanh xuân của họ cho sự bình an của Miền Nam Việt Nam.
14 Tháng Ba 2019(Xem: 3600)
Đã có nhiều thắc mắc được đặt ra về việc vì sao Nhà nước hiện nay lại khó chịu với những người già yếu tàn tật như vậy, cũng như rất chịu khó hành động với chương trình Tri Ân TPB-VNCH mà không màng gì đến thể diện hay tư cách của một hệ thống cầm quyền. Nhưng câu trả lời, dường như chỉ có một. Đó là chính quyền hiện tại sợ hãi bất kỳ bóng dáng hay tinh thần của một chế độ tự do mà họ đã tiến công bất ngờ và nắm quyền từ năm 1975 đến nay. Việc vây hãm nghĩa trang quân đội Biên Hòa, ngăn cản các lễ giỗ của các cụ Ngô Đình Diệm, Ngô Đình Nhu, rượt bắt bất kỳ ai mang trang phục có màu sắc hoàng kỳ…
21 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 3923)
Một mùa Xuân nữa sắp về. Như một sinh hoạt định kỳ, hằng năm cứ đến thời điểm này Hưng Việt lại viết Thư Ngỏ gửi đến quí vị thân hữu, ân nhân thỉnh cầu sự giúp đỡ và lòng hảo tâm để chúng ta cùng hướng về các anh Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa. Năm vừa qua, "Cây Mùa Xuân 2018" thật thành công với nhiều đóng góp vượt trội so với các năm trước. Chúng tôi cũng đón nhận sự giúp đỡ của một số thân hữu mới hưởng ứng lời kêu gọi. Số thư nhận được năm nay xin giúp đỡ ít hơn năm ngoái đồng nghĩa một số anh đã sang thế giới bên kia. Các anh còn lại tuổi già, sức yếu, chắc không còn trông chờ thêm được bao nhiêu Cây Mùa Xuân nữa...
07 Tháng Ba 2018(Xem: 4009)
Đời lính chiến, cực nhưng hùng. Đời thương binh, vừa khổ vừa đau. Cái đau của kẻ một thời oanh liệt bỗng nhiên què tay, cụt chân, đui mắt... Phải dựa dẫm vợ con, thân nhân, bạn hữu để... sống. Sau ngày khốn kiếp 30 tháng 4, thân phận thương binh VNCH bi đát hơn, thê thảm hơn. Mạt vận, tĩnh từ chính xác nhất diễn tả những con người tàn tật quằn quại dưới thiên đường xã hội chủ nghĩa. Họ hiện hữu trong nhục nhằn. Nuốt lệ để tồn tại. Vâng, các anh vẫn sống, vẫn tồn tại; nhờ vào tình yêu thương đồng loại; trong đó, có những ân tình đến từ nửa vòng trái đất.
09 Tháng Giêng 2018(Xem: 3792)
Từ nhiều tháng qua, chúng tôi đều đặn nhận được thư từ từ các anh với lời lẽ tâm sự cảm động về cuộc sống cơ khổ mà các anh đang gánh chịu nơi quê nhà. Đặc biệt vào những tháng cuối năm khi niềm hy vọng nhận được trợ giúp từ các tấm lòng Mạnh Thường Quân hải ngoại dấy lên, đây cũng là một động lực sống nhỏ nhoi cho các anh mỗi dịp Xuân về. Dẫu rằng khả năng tài chánh có hạn chúng tôi vẫn cố gắng chuyển món quà tinh thần lớn lao của quí vị đến tận tay các anh Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa. Hưng Việt kính mong quí vị tiếp tay làm vơi đi nỗi bất hạnh đồng thời thể hiện tâm tình Không Bao Giờ Quên Anh đối với những "phế binh" thua cuộc.
03 Tháng Tám 2017(Xem: 3762)
Xin được viết vài dòng riêng cho người thương binh năm đó. Không biết bây giờ anh còn sống, hay đã "trả xong nghiệp" như anh đã nói với chúng tôi, bầy học trò nhỏ tắm sông ở Cù Lao Phố năm xưa. Nếu anh còn sống, hy vọng có ai đó đọc cho anh nghe những giòng này. Thua Anh, chỉ có cơ hội nói chuyện với anh một lần, chưa kịp hỏi tên Anh, nhưng tụi em thấy mình nợ anh nhiều lắm. Trong hạnh phúc, thành đạt của tụi em bây giờ có một phần xương máu của anh, có phần đóng góp của cặp mắt anh bỏ lại An Lộc năm 1972.
03 Tháng Tám 2017(Xem: 3266)
Nội dung chính của bản truyền đơn là công khai mạ lỵ và xúc phạm đến những người thương binh VNCH với loại ngôn ngữ “tụt quần, cởi áo,” “bán nước,” “lính đánh thuê,” và lên án họ là những người đã “cắt đầu, đóng đinh, bêu đầu” người khác. Câu văn này khiến người nghe không khỏi liên tưởng đến “danh ngôn đánh thuê,” “đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc” được khắc trên cổng chào đền thờ Lê Duẫn, và một thời quê hương đẫm máu với những cảnh “cắt cổ, mổ bụng, thả trôi sông” thời Việt Minh Cộng Sản!
21 Tháng Ba 2017(Xem: 3214)
Các bác TPB cũng bước sang tuổi chiều tà, như ngọn đèn leo lét không biết tắt lúc nào. Chúng tôi đi đến nơi nào cũng đều nghe những tin buồn về bác nào đó mới qua đời. Tự trong đầu nghĩ liệu mươi năm nữa có còn TPB Việt Nam Cộng Hòa nữa không? Chúng tôi lại càng thấy cái chế độ cộng sản này bất nhân vô cùng vô tận vì 42 năm qua vẫn một thái độ thù địch, hèn hạ, bỉ ổi đối với người lính VNCH.
27 Tháng Hai 2017(Xem: 2723)
Xem lại hình ảnh, đoạn quay, thư cám ơn của các anh làm cho chúng ta không khỏi bồi hồi xúc động. Đây chính là tình người và nghĩa cử tri ân cao đẹp mà chúng ta có thể làm được đối với những cống hiến xương máu vô giá từ chính thân xác của các anh.
27 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 3143)
“Chiều 30/4/1975 mặc dù vết thương của tôi vẫn còn đau nhức, nhưng cộng sản vẫn bắt tôi và giải đến trại “cải tạo” Tống Lê Chân. Cho đến ngày tôi miên man sắp chết chúng mới cho tôi về nhà tại Đà Nẵng. “Tôi cứ nghĩ, mang thân tàn tật và đau ốm về nhà thì sẽ không còn ai quấy nhiễu nữa. Vậy mà chính quyền địa phương có “tha” đâu. Khi đến trình diện, công an họ đã tuôn ra những lời khinh miệt và lên án tôi đủ điều, nào là “nguỵ quân, nguỵ quyền” nào là “ kẻ ác ôn làm tay sai cho giặc”…
14 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 3371)
Chẳng còn ngôn ngữ nào cao quý hơn để vinh danh lính của chúng ta, những con người biết sống, biết chiến đấu và biết chết. Hơn cả hào hùng, lính của chúng ta lãng mạn nhất loài người, chấp nhận chiến đấu cho sự sống còn của dân tộc và cả cho tình yêu của mọi người. Nói rõ rệt, lính của chúng ta chiến đấu để làm rực rỡ ý nghĩa của Cái Thật, Cái Tốt, Cái Đẹp của con người. Đó là những người lính đi chiến đấu vì con người, vì tình người, vì đạo nghĩa Việt Nam, vì tình tự Việt Nam, vì những cái tồn tại vĩnh cửu của Việt Nam.
27 Tháng Bảy 2016(Xem: 3809)
Hãy nhìn đôi mắt của người thương phế binh Trần Văn Phụng? Đó là hai cái lỗ sâu hoắm, tròng trắng và tròng đen đã bị nướng khô trong bom lửa. Đôi mắt ấy chỉ còn lại hai miếng thịt màu đỏ và một màn đêm tăm tối. Những vết sẹo lồi lõm trên khuôn mặt bị cháy nám và cánh tay cụt sẽ mãi mãi gắn liền trên thân thể anh cho đến suốt đời.