BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 42465)
(Xem: 38898)
(Xem: 34146)
(Xem: 25613)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
05 Tháng Ba 2021(Xem: 122)
Sau 1975, trong lúc hàng trăm ngàn sĩ quan và viên chức Việt Nam Cộng Hòa bị tù đày trong rừng sâu nước độc, hàng triệu thân nhân họ cũng đã gánh chịu nhiều cực hình không kém phần độc ác. Tôi đã gặp những đứa bé miền Nam có cha mà như không cha, có mẹ mà như mất mẹ, sống lang thang đầu đường cuối chợ. Tôi đã gặp những đứa bé miền Nam thông minh nhưng không có một cơ hội đến trường, chỉ biết đứng bên ngoài cổng trường mà khóc. Đảng nói gì chưa với những mái tóc xanh kia?
03 Tháng Ba 2021(Xem: 78)
Chính quyền Joe Biden đang vận động các nước đồng minh đứng chung trong trận tuyến trong cuộc “chiến tranh kỹ thuật cao” giữa “phe dân chủ” và “phe độc tài,” như ông Biden đặt tên. Cuộc chiến tranh này mang tính chất ý thức hệ. Một thành tích Bắc Kinh đang đề cao là đã ngăn chặn được trận đại dịch Covid bắt đầu từ Vũ Hán. Tập Cận Bình muốn các nước khác noi theo mô hình chính trị của Trung Quốc, coi đó là con đường tốt nhất để phát triển và ổn định.
02 Tháng Ba 2021(Xem: 59)
Dẫm đạp lên luật pháp quốc tế, dùng bạo lực bắt cóc Trịnh Xuân Thanh từ Đức về rồi bộ máy tuyện truyền nhà nước Việt Nam lem lẻm nói với cả trăm triệu dân Việt Nam những lời nhăng cuội dối trá và cơ quan ngoại giao thì cãi chày cãi cối với cả thế giới rằng tội phạm Trịnh Xuân Thanh tự về nước đầu thú. Thanh tự dẫn xác về đầu thú thì đám mật vụ Nguyễn Đức Thoa, mật vụ Lê Thanh Hải cài cắm trong đại sứ quán Việt Nam ở Đức làm gì có chiến tích để được nhận huân chương trong buổi lể tưng bừng ở bộ Công an với tấm phông nền đỏ rực rỡ và hàng chữ vàng chói lọi: Bộ Công an – Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong kế hoạch VT17.
02 Tháng Ba 2021(Xem: 74)
Đến đây thì câu hỏi lớn đặt ra là, liệu vụ bắt bà Bùi Thị Lệ Phi một cách mờ mờ không nêu rõ ngày tháng vụ việc , không rõ vụ việc xảy ra thế nào, liệu có phải là một kịch bản của bộ trưởng công an Tô Lâm dằn mặt tân uỷ viên bộ chính trị Trần Thanh Mẫn không ? Một kịch bản mà bộ trưởng Tô Lâm đã áp dụng thành công triệt hạ đối thủ gai góc Nguyễn Đức Chung trước kia. Và câu hỏi cuối cùng, nếu Trần Thanh Mẫn không bị liên đới vì quản lý cán bộ thời làm bí thư thành uỷ Cần Thơ, thì cái giá phải trả ngoài lá phiếu bộ chính trị ủng hộ Tô Lâm ngồi tiếp ghế Bộ trưởng công an thì còn phải trả bao nhiêu cái ghế quốc hội khoá tới đây cho lực lượng công an ?
01 Tháng Ba 2021(Xem: 92)
Các đảng viên đảng Cộng Hòa lo ngại khi nhận ra rằng các chính trị gia Mỹ ngày càng ngả sang cánh tả cấp tiến. Vì thế họ muốn những người lãnh đạo đảng phải quay về ủng hộ những chính sách di dân, văn hóa, giáo dục và bảo vệ những quyền tự do được ông Trump cổ vũ và thực hiện trước đây. Chính sách quan trọng khác của ông Trump là quan tâm đến quyền lợi của tầng lớp lao động và chính kiến của các cộng đồng sắc tộc, thiếu chính sách này đảng Cộng Hòa khó có thể thắng được đảng Dân Chủ.
19 Tháng Hai 2021(Xem: 361)
Trong một xã hội thật sự dân chủ, chắc chắn sẽ không có chuyện hệ thống truyền thông đưa tin giống nhau, sau đó được lệnh cùng sửa mà không xin lỗi, không giải thích vì sao lại thế! Hiện tượng này chỉ có thể xảy ra ở những quốc gia theo thể chế quân chủ. Cần phải nói thêm, vào thời điểm này vẫn còn một số quốc gia có vua. Tuy nhiên vị trí, vai trò, hoạt động của những vị vua ở các xứ ấy phải theo Hiến pháp, pháp luật (quân chủ lập hiến). Chỉ có thời Trung cổ, vua mới đứng trên tất cả và trở thành cá nhân toàn quyền định đoạt đúng – sai, phải – trái (quân chủ chuyên chế). Về lý thuyết, Việt Nam đã từ bỏ chế độ quân chủ cách nay 76 năm sau khi Hoàng đế Bảo Đại thoái vị hồi 1945 nhưng trên thực tế, Việt Nam đang có vua và bản chất thể chế là một kiểu… quân chủ chuyên chế!
18 Tháng Hai 2021(Xem: 105)
Trung Cộng hiện nay không chỉ còn là mối đe dọa với riêng VN mà đã trở thành mối đe dọa với toàn thế giới. Nhiều nhà phân tích chính trị quốc tế thậm chí còn cho rằng thế kỷ XXI sẽ là thế kỷ của Trung Quốc! Cá nhân người viết bài này nghĩ rằng có thể Trung Cộng sẽ soán ngôi Mỹ trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới, sức ảnh hưởng của Bắc Kinh sẽ càng lớn và chi phối đến đường lối ngoại giao, hành xử của nhiều quốc gia khác, nhưng để trở thành “Anh Cả”, lãnh đạo thế giới thì có lẽ không. Nếu tiền bạc không làm cho một con người trở nên có văn hóa hơn, nhân bản hơn, thì sức mạnh về quân sự, tài lực lẫn vị thế của một nước lớn cũng chưa chắc đã làm cho cái quốc gia ấy thực sự được gọi là “cường quốc”, có được sự kính trọng của các nước khác! Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa với mô hình độc tài độc đảng hoàn toàn thiếu những giá trị khiến cho các quốc gia khác phải ngưỡng mộ, muô
18 Tháng Hai 2021(Xem: 100)
Cái nguyên tắc cơ bàn ấy dành cho các nhà sử học Việt Nam là: “cần tuyệt đối tránh các ngôn từ, hình ảnh, lối trình bày mang tính gây hấn, biểu cảm, miệt thị. Các ngôn từ biểu cảm, miệt thị, như “chúng”, “quân địch”, “giặc”, “dã man”, “tàn bạo”, “khát máu” … không hề giúp cho các lập luận, phân tích, đánh giá gia tăng tính thuyết phục, trái lại, làm bộc lộ rõ thái độ định kiến, áp đặt, phiến diện, thiếu khách quan và do đó, thiếu tính thuyết phục.” “Nhà” sử học không cần làm gì cũng được khắc bia. Nếu khi xưa người ta băm vằm Lê Chiêu Thống ra sao thì ngày nay mỗi lần tới ngày 17 tháng Hai thì Phạm Hồng Tung thay thế cho Lê Chiêu Thống để nhận lời sỉ vả thay cho hình ảnh họ Lê.
16 Tháng Hai 2021(Xem: 145)
Giữa ông Phúc và ông Tô Lâm có nhiều mối quan hệ lợi ích gắn bó với nhau, nói nôm na gọi là trải qua sinh tử. Ví dụ như việc ông Phúc sang Đức đòi đưa Trịnh Xuân Thanh về không được, ông Tô Lâm tiến hành thực hiện vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ngay trên thủ đô nước Đức. Việc ông Tô Lâm dùng quan hệ và tiền để mua chuộc cảnh sát Thái Lan đưa lén nhà báo Trương Duy Nhất về nước bỏ tù, giúp cho ông Phúc tránh được mối lo nhà báo Trương Duy Nhất sẽ ở bên ngoài đưa những thông tin gây bất lợi cho ông Phúc.
04 Tháng Hai 2021(Xem: 124)
Các chế độ cộng sản nỗ lực tối đa để viết, sửa, rồi viết lại, và sửa lại, lịch sử. Bởi vì nó tiếp tục giúp họ duy trì quyền lực ngày hôm nay. Để họ tiếp tục cai trị ngày mai. Vì thế câu nói của George Orwell quả thật là chính xác: “Ai kiểm soát được quá khứ thì kiểm soát được tương lai; ai kiểm soát được hiện tại là kiểm soát được quá khứ. Vấn đề là đại đa số người dân không quan tâm, hoặc không ham muốn tìm hiểu, lịch sử một cách thấu đáo. Trong khi chế độ cầm quyền thao túng lịch sử theo chiều hướng của họ.
04 Tháng Hai 2021(Xem: 177)
Sự lộn xộn và những đòi hỏi này dường như nằm trong ý đồ của ông Nguyễn Phú Trọng, khi đã ngồi chắc lại cái ghế TBT, ông thản nhiên nhìn các cấp dưới tranh giành ghế nhau, cuôí cùng ông sẽ ở vị thế người phán xử đầy quyền lực. Người ta đã chứng kiến ông Trọng tiễn hai uỷ viên BCT Hoàng Trung Hải và Nguyễn Văn Bình đầy bất ngờ vào những phút cuối cùng của trận đấu đại hội 13, cho nên khó có thể biết từ giờ đến bầu cử quốc hội và các chức danh được quốc hội mới thông qua sẽ còn những gì biến động. Nên nhớ bà Ngân, ông Trương Hoà Bình vẫn còn chân trong hội đồng bầu cử quốc gia, một cái gai được ông Trọng gài lại để lợi dụng sự bất mãn, mâu thuẫn hai người này gây khó khăn cho những người mới.
03 Tháng Hai 2021(Xem: 144)
Ngày 26/1/2021 tại Thượng Viện khi các nghị sĩ tuyên thệ đóng vai trò bồi thẩm đoàn, Nghị sĩ Rand Paul đặt vấn đề xét xử một tổng thống đã mãn nhiệm là không đúng với hiến pháp Mỹ, ông đề nghị Thượng Viện tranh luận và biểu quyết. Thượng Viện như thế đã tước quyền của Tối Cao Pháp Viện vì Hiến Pháp cho phép chỉ Tối Cao Pháp Viện mới có quyền phán quyết một việc làm có trái với Hiến Pháp hay không. Qua biểu quyết chỉ có 5 nghị sĩ đảng Cộng Hòa cùng với 50 nghị sĩ đảng Dân Chủ đồng ý việc xét xử là đúng với Hiến Pháp, phải cần thêm 12 nghị sĩ đảng Cộng Hòa đồng ý thì mới đủ số phiếu để kết tội ông Trump, nói cách khác ông Trump dễ dàng trắng án.
02 Tháng Hai 2021(Xem: 128)
Cắt đứt mạch kế cận của phe chính phủ bằng cách ép ông Trương Hòa Bình, một trung tướng công an, chưa bao giời làm kinh tế xuống chiếm chỗ Thường trực Chính phủ là chặn đứng vai trò kế cận của hàng ngũ phó thủ tướng, trong đó phải kể đến vai trò của Phạm Bình Minh, với thành tích to lớn liên tục nhiều năm. Nhưng ông Minh bị ám chỉ thân phương Tây, một mặt do mối quan hệ giữa ông bố cựu Bộ trưởng ngoại giao với ĐCSTQ, một mặt là các thành công của ông trong việc phát triển quan hệ thân thiện với thế giới phương Tây. Đây là thủ đoạn thâm hiểm của Trọng, tạọ chỗ trống trong hệ thống kế cận thủ tướng, nhằm đưa người của phe đảng vào thay thế.
26 Tháng Giêng 2021(Xem: 144)
Lá cờ Vàng như thẻ căn cước xác nhận là người Việt tự do, trước đây những người ủng hộ ông Biden ra tranh cử và những người biểu tình Black Life Matters đã sử dụng lá cờ Vàng, họ không thích nhưng không phản đối vì đó là quyền tự do của người sử dụng không ai cấm được họ. Trong cuộc biểu tình 6/1/2021 có cờ Mỹ và rất nhiều lá cờ kể cả lá cờ các quốc gia khác, nói lên sự tự do, độc lập, đa sắc tộc và đa nguyên của nước Mỹ. Ai làm sai người đó chịu trách nhiệm cá nhân trước pháp luật không thể vì một số người làm sai mà tức giận tất cả những người biểu tình hay tức giận những người Việt mang cờ Vàng đi biểu tình.
26 Tháng Giêng 2021(Xem: 222)
Lựa thời thế mà sống thôi, thời ông Trump cầm quyền, biển đảo Việt Nam ít nhiều đỡ nguy ngập hơn, tuy dịch bệnh nhưng Việt Nam vẫn hớt váng được từ chiến tranh kinh tế Mỹ Trung. Kim ngạch xuất khẩu Mỹ vẫn tăng vùn vụt, viện trợ cũng tăng, mặc dù ông Trump đe doạ xử Việt Nam vì thâm hụt thương mại, về lũng đoạn tỷ giá...nhưng ông ấy chẳng làm gì trừng phạt cả. Đừng chửi khoá 13 Việt Nam thân Trung Quốc, bởi như đã nói, đảng Dân Chủ Mỹ cầm quyền cũng thân với Trung Quốc bên trong, giả bộ chống đối bên ngoài. Việt Nam chọn bộ sậu thân Trung Quốc cũng là phù hợp với tình hình quốc tế.
25 Tháng Giêng 2021(Xem: 120)
Ngày 7-9-2020, 29 người dân Đồng Tâm bị đưa ra tòa án, sau 9 tháng bị giam giữ, điều tra, ép cung. Viện kiểm sát truy tố 25 người dân về tội giết người, mặc dù nhiều người không có mặt ở nơi xãy ra vụ cháy, có người ở cách đó cả cây số. Đảng cộng sản khinh thường nhân dân Việt Nam, muốn kết tội ai như thế nào thì kết tội, không đưa ra bằng chứng tối thiểu. Hồ sơ tòa án cũng ghi lời khai của công an Quảng, kẻ giết người, với tư cách là: người bị hại. Xã hội cộng sản thật đảo điên, người ở trong nhà bị tấn công thì bị truy tố là giết người, còn kẻ tấn công vào nhà người khác và giết chết chủ nhà thì lại xem là người bị hại !!!
22 Tháng Giêng 2021(Xem: 198)
Tại sao phải cần FONOP? FONOP là hành động Mỹ dùng để thách thức chính sách bành trướng của TC và hành động đó rất là quan trọng. Trong điều kiện hiện nay chưa có một biện pháp quân sự nào làm TC ngại hơn. Trừ phi Mỹ thành lập được một dạng liên minh mới theo kiểu SEATO, trong đó công nhận sự có mặt thường xuyên kể cả thả neo trên các đảo Hoàng Sa, Trường Sa v.v.., FONOPS là biện pháp duy nhất. Nhưng không phải lâu lâu mới hải hành mà phải hải hành nhiều.
22 Tháng Giêng 2021(Xem: 168)
Nhưng Nick thì không. Đặc biệt sẽ càng không lâu hơn nữa, khi gần đây, có người đưa lên trên mạng các bức ảnh cho thấy ông đứng selfie cạnh tượng đồng của lãnh tụ lừng danh của đảng CSVN, ông Hồ Chí Minh. Dù có thể việc selfie đó chỉ nhằm làm trơn tru cho việc triển lãm ảnh chiến tranh Việt Nam của AP, cũng như việc ra sách của ông Nick trong nước. Chắc chắn trong các buổi ra sách, và ký tặng, ông Nick cũng sẽ không nói gì về sự thật sau bức ảnh của cô Kim Phúc, và cũng sẽ im lặng như một sự tán đồng với hệ thống truyên truyền Nhà nước rằng đó chính là bức ảnh tố cáo tội ác xâm lược của đế quốc Mỹ.
22 Tháng Giêng 2021(Xem: 182)
Lương Cường đã được phong đại tướng, còn Phan Văn Giang là thượng tướng. Cái này không có gì lạ, vì vấn đề niên hạn, ông Cường sinh năm 1957 nhập ngũ năm 1975. Còn ông Giang sinh muộn hơn 3 năm, nhập ngũ năm 1978. Vấn đề cấp bậc không phải là ưu thế để xét duyệt chức bộ trưởng quốc phòng. Vậy ai có khả năng trở thành bộ trưởng quốc phòng? Về chức bộ trưởng quốc phòng thì nói thật là ở Việt Nam ít có chuyện chạy chọt, đấu đá để giữ chức này, như các ghế bộ trưởng khác.nhan dinh
14 Tháng Giêng 2021(Xem: 551)
Này “nhạc sĩ Năm Ẩn”, anh không thể, không có quyền bắt người Việt trong nước hát lời ca ngợi. Không thể hát lời ca ngợi kẻ bán nước. Không thể hát lời xưng tụng đứa sát nhân! Những bài hát viết từ máu lệ Miền Nam – Cũng bao gồm “Huyền Thoại Mẹ” máu me, giả trá của Trịnh Công Sơn và rất nhiều, rất nhiều nhân sự thuộc tập đoàn “cộng sự sát nhân” với đảng cộng sản Hà Nội. Đối với đám nhân sự độc hại hạ tiện này, Anh Hai Lam Phương trung hậu và cao quý biết bao nhiêu.