BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
18 Tháng Giêng 2019(Xem: 34)
Đây là bức hình hiếm. Không phải hiếm bởi ít tên cán bộ có hành vi như thế này. Nó hiếm bởi rất ít khi chụp được trong đồn công an đầy bạo lực, nhất là khi Tp HCM còn đi trước Hà Nội về qui định cấm dân không được ghi hình cán bộ tiếp dân. Tên Đạt (nếu đúng là tên hắn) là điển hình của loại cán bộ (công an) tự cho mình một cái quyền lực vô hạn. Chúng coi công sở như nhà của mình, muốn nằm ngồi ở đâu tùy thích, coi dân như cỏ rác, thích làm gì thì làm. Loại cán bộ này ỷ vào sự bao che đồng lõa của đồng bọn và cấp trên. Chúng hành động theo cách của xã hội đen. Pháp luật với chúng chỉ là tờ giấy lót đít.
18 Tháng Giêng 2019(Xem: 44)
Người dân Việt Nam lắm người đọc báo để chờ Thủ tướng Phúc phát biều về một tỉnh thành nào đó để những người rảnh rỗi có thể “sưu tập” những câu nói hồn nhiên của ông. Người Việt không còn thích thú khi nghe ông nói Long An phải trở thành đầu tàu kinh tế của cả nước / Vĩnh Phúc sẽ vươn lên trở thành một đầu tàu kinh tế / Quảng Ninh là đầu tàu kinh tế của cả nước hay Cần Thơ phải là đầu tàu phát triển của vùng. Họ chán bỏi vì những chiếc đầu tàu ấy chắc gì có dầu để mà kéo những trì trệ do chính quyền này gây ra. Ban tư vấn của Thủ Tướng vẫn chưa biết người dân phản ứng gì hay sao mà cứ biên soạn cho ông những câu bập bẹ như trẻ con tập nói như vậy?
18 Tháng Giêng 2019(Xem: 22)
Người ta đặt ra câu hỏi rằng: Một chính quyền mà chỉ nhăm nhăm cướp của người dân, không cần biết đến đời sống của người dân ra sao, đẩy người dân đến đường cùng thì chính quyền đó có đáng được tồn tại hay không? Nó tồn tại làm gì để đấy đất nước đến chỗ loạn ly, suy vong, đẩy người dân đến bước đường nô lệ và bản chất của nhà nước này là gì? Câu trả lời khả dĩ có thể chấp nhận được rằng: Bản chất của nó là Cướp, cướp có tổ chức, cướp được nuôi nấng bởi chính các nạn nhân của nó, tồn tại trên đau khổ và sự khốn cùng của nạn nhân.
17 Tháng Giêng 2019(Xem: 81)
Nếu người ta sống nhờ trong nhà anh, thì anh có quyền nói vậy. Nhưng đây là Tổ quốc, là Đất nước của mọi người dân Việt Nam. Các Vua chúa ngày xưa cũng luôn nói, đất nước là của muôn dân trăm họ. Quyền được sống, được chết trên đất nước mình là điều thiêng liêng, đối với mỗi công dân. Một chính quyền chân chính phải luôn luôn bảo vệ quyền đó của công dân và tự hào khi người dân gắn bó với quê hương. Ta thật tự hào, khi Trần Bình Trọng đanh thép tuyên bố “Ta thà làm quỷ nước Nam, chứ không thèm làm Vương đất Bắc”!
16 Tháng Giêng 2019(Xem: 74)
Nhiều luật sư cũng đã lên tiếng về tính hợp pháp về đất ở của bà con vườn rau Lộc Hưng. Có điều là dù chứng minh kiểu gì thì khu vườn rau Lộc Hưng vẫn cứ bị cướp. Cũng giống như luật sư chứng minh thân chủ vô tội, hội đồng xét xử không bác bỏ được nhưng tù nhân lương tâm vẫn cứ bị kết án. Vườn rau Lộc Hưng là nơi ở của bà con công giáo miền Bắc di cư năm 1954, mà dân di cư 54 được coi là đối tượng chống cộng quyết liệt nhất. Ở đây lại có nhiều người hoạt động dân chủ, có cả dãy nhà cho 20 thương phế binh Việt Nam Cộng hòa đơn thân ở, do Nhà thờ Kỳ Đồng xây dựng. Thảm cảnh xảy ra ở vườn rau Lộc Hưng có thể còn có căn nguyên từ đấy.
16 Tháng Giêng 2019(Xem: 59)
Sau năm 1975 họ đã nhiều lần đề nghị chính quyền địa phương thực hiện chính sách đất đai của nhà nước Cộng hoà XHCN Việt Nam để xác nhận hiện trạng về đất (không có tranh chấp), làm các thủ tục để cấp các giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp theo pháp luật đất đai cho họ yên tâm sinh sống, làm ăn. Thế nhưng chính quyền địa phương đã không làm theo các quy định của pháp luật, khiến họ phải khiếu nại, tố cáo liên tục từ năm 1999 đến nay. Song các cơ quan có thẩm quyền vẫn chưa giải quyết dứt điểm để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của họ, khiến cuộc sống, việc làm ăn của họ thiếu ổn định. Chính quyền địa phương cho rằng đất VRLH là đất công (hay đất công cộng) nhằm tước đoạt quyền sử dụng đất hợp pháp của họ, biến họ từ những công dân lương thiện thành người vi phạm chiếm đất công. Họ kiên quyết phản đối cách ứng xử chuyên quyền và trái luật này.
16 Tháng Giêng 2019(Xem: 84)
Tội nặng nhất là kẻ chủ mưu, các ủy viên trung ương ĐCSVN. Muốn làm giàu cho cá nhân mình, cho các nhóm lợi ích sân sau, mà đẩy bao nhiêu gia đình đang có nhà phải sống cảnh màn trời chiếu đất. Chúng nó giấu mặt trong những biệt thự sang trọng, có máy điều hòa không khí, không nghe tiếng kêu gào uất ức của nhân dân lao động. Chúng ra lệnh cho côn an đánh đập, bỏ tù người dân VN. Chúng dùng nước hoa đắt tiền nên tưởng là thơm tho, thật ra tay của chúng vấy đầy máu.
15 Tháng Giêng 2019(Xem: 54)
Chúng tôi cũng tha thiết kêu gọi các tổ chức xã hội dân sự độc lập, đặc biệt trong đó là các tôn giáo, bày tỏ lòng hiệp thông đối với các nạn nhân và lời phản kháng đối với các thủ phạm; kêu gọi báo chí các loại hãy có tinh thần tôn trọng sự thật và công lý, phản ảnh kịp thời thân phận và nguyện vọng của dân lành, chứ không nên mù quáng hãi sợ Luật An ninh mạng ngang ngược đang cố bịt mắt bịt miệng toàn dân.
14 Tháng Giêng 2019(Xem: 70)
Đất đai là tài sản vô giá ngàn đời của con dân. Người cai trị khi nghe đến vấn đề đất đai của con dân thì đêm không ngủ được, ngày không ngon cơm, phải tự mình đích thân xem xét. Vì sợ rằng cấp dưới do sao nhãng hay do trình độ mà mang đến oan sai, ảnh hưởng đến miếng cơm manh áo, làm mất nơi trú mưa che nắng không chỉ một đời con dân. Nay ông Nguyễn Thiện Nhân lại không đích thân xuống xem xét thực trạng Lộc Hưng trước, đến nỗi để cho cấp dưới tàn phá hoang phí tài sản của đồng bào, làm đồng bào rơi cả suối nước mắt, đã thế còn vin vào kẻ xấu kích động.
07 Tháng Giêng 2019(Xem: 105)
Một chính khách thế, không chặn ngăn lúc này, lỡ nay mai thành Thủ tướng, Tổng Bí thư, hoặc Chủ tịch nước như bố Tuấn Anh trước đây đã từng (giả dụ thế), thì vợ con y sẽ thế nào? Để họ ỉa đái trên đầu quốc dân sao? Nhìn ở mặt khác, đây là hậu quả của một nhiệm kỳ đám con quan, “thái tử đảng” được cài nhét chen chặt chính trường. Chúng được cài nhét, xếp đặt không phải từ qui hoạch hay tài cán gì, mà từ chính sự quyết tâm của bố mẹ chúng. Đường quan dựa lưng bố, đã biến chúng thành những đám quan con coi việc nước như việc của cha chúng nó, biến bộ máy công thành một đám lâu la làm ô sin hầu hạ vợ con chúng. Một thế hệ Cộng sản mới, có thể có học hơn cha chú chúng, nhưng đầy hư hỏng ngay từ khi bắt đầu thò chân vào chính trường.
03 Tháng Giêng 2019(Xem: 104)
Chung qui tất cả là tại chế độ chính trị cộng sản phản động và hủ bại nên tất cả các quan chức cộng sản chỉ chăm lo cho cái ghế quyền lực và lợi ích thu được từ cái ghế quyền lực đó. Họ không quan tâm đến kỹ năng quản trị đất nước làm sao cho hiệu quả. Bởi vậy hầu hết các quan chức cộng đều yếu kém về quản trị đất nước đồng thời đạo đức thì suy đồi nên họ đã gây ra mọi đau khổ cho người dân Việt Nam. Muốn đất nước Việt Nam có được dân chủ và phú cường trước hết phải xóa bỏ chế độ cộng sản. Chừng nào còn chế độ độc đảng cộng sản, chừng đó tai họa và đau khổ có thể sập xuống bất gia đình người Việt Nam nào.
03 Tháng Giêng 2019(Xem: 117)
Điểm lại những nhân tố Hà Tĩnh trong trung ương đảng đều có những yếu tố mang lợi cho Trung Cộng như đẩy mạnh các hoạt động nhằm ý đồ Việt Nam lệ thuộc vào Trung Cộng mọi mặt từ kinh tế đến văn hoá và biên giới như Võ Trọng Việt, Uông Chu Lưu, Lê Minh Hưng, Trần Hồng Hà...và hành động Nguyễn Thanh Bình, Trần Cẩm Tú loại bỏ , thanh trừng kỷ luật những quan chức có thái độ chống Trung Quốc..cùng với một người không Hà Tĩnh nhưng do phe Hà Tĩnh dựng lên như Bùi Văn Nam đang trấn áp phong trào thoát Trung từ phía người dân.
02 Tháng Giêng 2019(Xem: 97)
Điện thoại cầm tay cần hằng ngàn bộ phận khác nhau, đơn giản nhất là những ốc vít, tất cả đều cần mức độ tinh xảo và chính xác tuyệt đối, chỉ cần một sai sót nhỏ sẽ ảnh hưởng đến phẩm chất của điện thoại, đến uy tín và đến thương hiệu của Samsung. Vì thế Samsung vẫn phải nhập cảng hay phải tự sản xuất tất cả các bộ phận kể cả ốc vít để lắp ráp tại Việt Nam, người ta nói “Samsung 100% nước ngoài” là không có gì quá đáng.
02 Tháng Giêng 2019(Xem: 131)
Lê Thanh Hải không chỉ được đồn đoán là một trong những “tư bản đỏ” kếch xù nhất trên rẻo đất chữ S quằn quại đau thương của hàng triệu dân oan đất đai, mà có lẽ còn là cái tên ngự ngay ở tốp đầu trong bản “danh sách tử thần” của Nguyễn Phú Trọng: danh sách những quan chức mà nếu bị “mổ” theo cách không kịp và không thể tẩu tán tài sản cá nhân thì đảng của ông Trọng sẽ có thể “thu hồi tài sản tham nhũng” từ $3 đến $5 tỷ mỗi năm – một thành tích không quá tệ so với việc Tập Cận Bình đã từng xử chung thân và tịch thu tài sản của “bạn” của Lê Thanh Hải là Bộ Trưởng Công An Chu Vĩnh Khang, cùng lúc trám bớt vào cái lỗ trống toang hoác của nền ngân sách Việt Nam đang lao vào thời kỳ hộc rỗng đen tối.
02 Tháng Giêng 2019(Xem: 96)
Không ai có thể nắm chặt tay từ tối đến sáng, không kẻ độc tài nào có thể kiểm soát 100% đời sống của nhân dân, kể cả trong chế độ toàn trị như Việt Nam. Đơn giản là chúng không đủ nguồn lực, nhất là trong tình trạng kinh tế sa sút, ngân sách thâm hụt, lòng dân đổ vỡ ở Việt Nam hiện nay. Tóm lại, ai sợ thì cứ sợ, không cần phải cố giấu, cũng không cần “nghe ngóng xem tình hình thế nào”. Suy cho cùng, sợ là một cảm xúc, sống đúng với cảm xúc của mình cũng là điều tốt. Và ai khinh đảng Cộng sản, khinh luật ANM cũng vậy, cứ việc khinh và cứ viết tiếp, nói tiếp. Có lý gì để ta sợ những thứ ta quá khinh bỉ?
02 Tháng Giêng 2019(Xem: 65)
Khoảng 30 nước XHCH hoặc manh nha màu sắc XHCN nay chỉ còn lại Trung Quốc, Việt Nam, Cu Ba và Lào. Chủ nghĩa cộng sản bị cấm hoạt động, bị cấm tranh cử ở nhiều quốc gia. Khi kêu gọi các quốc gia trên thế giới chống lại CNXH, Tổng thống Donald Trump nói, CNXH đã gây ra đau khổ cho loài người, gây ra tham nhũng và phân rã. Thế nhưng đảng CSVN vẫn kiên trì chủ nghĩa Mác-Lê, đưa đất nước đi theo CNXH - một xã hội không tưởng, đó là làm trái xu hướng chung của nhân loại. Vậy ai “làm trái xu hướng chung, cần phải sửa? Chính là ông Nguyễn Phú Trọng và đảng của ông chứ chưa cần nói đến ai khác.
28 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 160)
Lẽ ra phải lợi dụng công cuộc thanh trừng của Cộng Sản để vạch cho người dân thấy rõ bản chất của chế độ, thấy những kẻ tham nhũng bị xử chỉ là sản phẩm do cơ chế của chế độ cộng sản sản sinh ra, thấy rằng những tên tham nhũng kia biến đi là để cho những tên tham nhũng khác tinh vi hơn xuất hiện. Thì một số người lại ca ngợi cuộc tham nhũng và đường lối của đảng CSVN để lừa mị dân chúng tin vào chế độ , phải chăng họ vẫn còn ảo tưởng rằng chỉ cần loại bỏ những người kẻ tham nhũng kia, đất nước này sẽ đổi mới và tương lai sẽ sáng lạn hơn. Chế độ cộng sản VN đã từng có thời hầu hết tất cả các quan chức đều liêm khiết, có những tướng tá, cán bộ cấp cao sống thanh bạch....nhưng sự liêm khiết và thanh bạch trong quãng thời kỳ ấy lại là thời kỳ khát máu với những cái như cải cách ruộng đất, nhân văn giai phẩm và lệnh tập trung cải tạo và cải tạo tư sản.
27 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 142)
Thực chất, những quan chức như Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường này không hề dám nói thẳng ra vấn đề là tại các dự án BOT đó, việc chia chác quyền lợi cho phe nhóm đã được tiến hành xong, giờ đây bới lại chuyện đó là điều hết sức khó khăn bởi rất có thể cả đống quan tham, hối lộ, tham nhũng… và trong đó khó có thể ai không dính chàm. Với cái tư duy không chịu trách nhiệm, tranh công đổ lỗi, cứ đua nhau phá hoại, ăn cướp và tham nhũng rồi phủi tay của quan chức và cả một thể chế chính trị như hiện nay, thì tương lai đất nước này hẳn sẽ đi đến chỗ tiêu vong là điều tất yếu. Và khi đó, chính lịch sử sẽ ghi nhận một điều: Thời đại Hồ Chí Minh, thời đại Cộng sản, là một thời đại suy đồi, khốn nạn và đã dẫn đến sự suy vong cả một dân tộc.
27 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 179)
Mối quan hệ Nguyễn Phú Trọng - VinGroup (Vượng Vin) - Vạn Thịnh Phát (Trương Mỹ Lan) - Lê Thanh Hải, trong đó mối quan hệ Vạn Thịnh Phát (Trương Mỹ Lan) - Lê Thanh Hải mang yếu tố Trung Quốc rất lớn. Nó không chỉ là chịu sự chi phối người Hoa Chợ Lớn, mà còn cả sự điều hành từ Trung Hoa lục địa chi phối. Chưa kể đến các tập đoàn kinh tế vừa kể đều sử dụng nguồn vốn của Trung Quốc. Sờ vào Nhóm lợi ích Sài Gòn là sờ vào quyền lợi của Trung Quốc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tuổi gì mà dám động chạm vào mối quan hệ như thế?
26 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 180)
Ai từng biết Ba Dũng trước khi ông ta lên Thủ tướng thì mới thấy đó là một con người hoàn toàn khác, ngoan ngoãn, nhất mực vâng lời các cha chú Anh - Kiệt - Mười. Võ Văn Kiệt thích Ba Dũng vì tính quyết đoán. Đỗ Mười chọn ông ta vì "con liệt sỹ, lại đã kinh qua chiến đấu, kiên định vững vàng". Ông Võ Văn Kiệt nhận ra con người Ba Dũng ngay sau một năm ông ta trở thành Thủ tướng. Tam nhân chọn lựa nhưng chỉ có Lê Đức Anh là đứng rất lâu sau lưng Ba Dũng. Hai thập niên ông tướng này bảo vệ đất quân đội cũng vì quyền lực; rồi chính ông để cho Ba Dũng, Phùng Quang Thanh... chia chác đất quân đội cũng vì tiếp tục muốn có ảnh hưởng quyền lực. Trước Đại hội, khi sức đã tàn ông Tướng vẫn còn can thiệp để giữ "anh Ba" ở lại.