BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 36669)
(Xem: 33549)
(Xem: 33381)
(Xem: 24877)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
22 Tháng Mười 2020(Xem: 77)
Càng gần ngày bầu cử cuộc đấu tranh văn hóa tư tưởng giữa cánh bảo thủ và bên cấp tiến càng trở nên dữ dội, một bên muốn gìn giữ những giá trị truyền thống cha ông để lại còn phía bên kia cấp tiến (progressive) muốn tiến về phía trước phá bỏ cái cũ thay bằng cái mới. Phe cấp tiến luôn thúc đẩy ông Biden công khai các chính sách cấp tiến nhằm thu hút giới trẻ đi bầu tăng cơ hội giúp ông thắng cử. Phía bảo thủ bày tỏ lo lắng, ứng cử viên Phó Tổng Thống Kamala Harris, một người bị họ xem là cực tả sẵn sàng thực hiện những điều như việc “lấp đầy tòa án” mà bà từng công khai ủng hộ.
21 Tháng Mười 2020(Xem: 111)
Nhìn trên sân khấu cuộc tranh luận của các ứng cử viên phe Dân Chủ trong cuộc bầu sơ bộ, thì thấy hết hai phần ba trong số họ đưa ra những chương trình phúc lợi sặc mùi xã hội chủ nghĩa; mà khi bị hỏi sẽ đào đâu ra hàng ngàn tỷ đô la cho các chương trình mị dân này, thì tất cả đều ú ớ hoặc bạo miệng tuyên bố sẽ tăng các loại thuế. Quý vị không thể không thấy những là cờ đỏ mang hình búa liềm trong các cuộc biểu tình, bạo loạn của nhóm Antifa mà phe Dân Chủ yểm trợ. Quý vị cũng khó làm ngơ trước những tuyên bố công khai của vài lãnh tự Black Lives Matter rằng họ được giáo dục theo chủ nghĩa Marxism, tức là chủ nghĩa Cộng Sản.
21 Tháng Mười 2020(Xem: 109)
Cộng sản là ma quỷ, nên nó cũng có phép thần thông, có khả năng làm cho trí tuệ loại người mang danh trí thức trở nên ngu si đần độn. Mặc dù thế giới đã kết án chủ nghĩa cộng sản vào tội diệt chủng chống nhân loại, thế mà đảng Dân Chủ áp dụng phương pháp đấu tranh kiểu cộng sản để giành quyền cai trị, thì rõ ràng đảng Dân Chủ bị quỷ ám. Tôi không phải là nhà tiên tri, nhưng với kinh nghiệm chống cộng sản, tôi bảo đảm rằng nếu Tổng thống Donald Trump bị thất cử vì sự gian lận của đảng Dân Chủ thì Trung Cộng sẽ thống trị thế giới. Bởi vì thứ hèn hạ như Joe Biden, Nancy Pelosi không thể có cái dũng để từ chối ăn tiền đút lót, hối lộ của Trung Cộng. Khi Hoa Kỳ mất sức mạnh lãnh đạo thế giới, thì Vatican, biểu tượng nền văn minh nhân loại, cũng không còn.
21 Tháng Mười 2020(Xem: 100)
Tác phẩm ghi lại sự trỗi dậy, sự “sụp đổ” và sự phục hồi của Chủ nghĩa Cộng sản tại Hoa Kỳ. “Đó là câu chuyện về một thế kỷ hoạt động chính trị cộng sản giữa các tầng lớp tinh hoa văn hóa của Mỹ từ những người theo chủ nghĩa Bolshevik của Lenin cho đến sự thâm nhập của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào thế giới điện ảnh Hollywood, các tập đoàn, trường đại học và truyền thông Mỹ,” lời giới thiệu của quyển sách viết. Theo tác giả, tiến trình này đã dẫn tới các cuộc bạo động Antifa và phong trào ‘Black Lives Matter’ đòi công lý cho người da màu và các sắc dân thiểu số đốt cháy các thành phố ở Mỹ mà theo họ là vì “chủ nghĩa tư bản và phân biệt chủng tộc.”
20 Tháng Mười 2020(Xem: 166)
Phật giáo cho rằng đã là chúng sinh thì phải trải qua vòng luân - hồi - sinh - tử và cái sự “chết” kia không phải là sự “sống gửi thác về” như quan niệm dân gian của người Việt, mà là bước kế tiếp của sự chuyển kiếp. Sau khi chết, tùy theo nhân thiện, nghiệp ác lúc còn sống và nhân duyên của các kiếp trước mà người đã chết sẽ được sinh vào cõi người, cõi trời hay bị đọa vào địa ngục. Nếu bị đọa vào địa ngục thì phải chịu quả báo của nghiệp ác khi còn sống, sự quả báo (bị trừng phạt) ấy nặng hay nhẹ, nhanh hay lâu phụ thuộc vào nghiệp ác tạo ra lúc còn sống ở kiếp người. Do vậy, người đã chết dù thế nào cũng không thể trở về “dương gian” để phù hộ độ trì cho người đang sống.
06 Tháng Mười 2020(Xem: 115)
Giống như hành vi của một đàn em trung thành, chỉ 3 ngày sau khi Putin tuyên bố, Bộ y tế VN thông báo sẽ mua từ 50 đến 150 triệu liều vaccine do nước Nga sản xuất. Tại sao không tìm hiểu và so sánh các loại thuốc trên thế giới trước khi chọn liều thuốc có hiệu quả và an toàn cho người dân, mà lại hấp tấp cam kết mua một loại thuốc chưa thử nghiệm xong ? Trong cuộc chiến 20 năm 1954-1975, 1 triệu thanh niên Miền Bắc đã chết ở Miền Nam để đảng CSVN thực hiện nghĩa vụ quốc tế với đàn anh Liên Xô, Trung Quốc. Ngày nay, sự lệ thuộc đàn anh vẫn còn đó, đảng CSVN xem trọng ý muốn của Nga, Tàu hơn là sinh mạng của hàng triệu người dân VN, tình nguyện thí nghiệm thuốc cho đàn anh.
06 Tháng Mười 2020(Xem: 112)
Luật di trú chống đảng viên cộng sản chắc chắn không thể làm Trung Quốc sụp đổ, cũng không phải là thứ mà các đảng viên cộng sản như ở Việt Nam quá sợ hãi và từ bỏ đảng. Cần phải nhìn rõ rằng những tác động bên ngoài luôn tiếp sức cho các cuộc thay đổi trong quốc gia nhưng không phải là nguồn lực chính tác động. Luôn luôn, chính người dân trong nước mới là nguồn sức mạnh thật sự. Bối cảnh nhiều tuyên bố và nhiều dự luật gây nức lòng xuất hiện dễ tạo nên một lớp người hy vọng vào chuyện "sụp đổ cộng sản tự nhiên", và khoanh tay bàn tán, chờ thời. Thậm chí sinh ra các phong trào cực đoan khi nhìn thấy người đứng ở phía khác giấc mơ của mình. Và nếu chẳng may, khi đổi thay đến, Việt Nam thật sự bất hạnh khi có một lớp người quá lớn không muốn hành động, nhiều mộng mơ và chỉ bàn tán. E rằng khi ấy có dựng lên một nước Việt Nam, mong rằng tốt đẹp sẽ đến, cũng nhiêu khê.
06 Tháng Mười 2020(Xem: 137)
Từ những lời hứa của Nguyễn Thiện Nhân, người đời bật ra thành ngữ: "Rẻ nhất là lời hứa, bựa nhất là người Cộng Sản Việt Nam" Nếu lời đồn về đương kim Bí thư thành ủy Hồ Chí Minh là đúng, không biết những tháng ngày lui về làm người tử tế như cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng quyết tâm, có giúp cho Nguyễn Thiện Nhân nghiệm ra triết lý trong Tam Tự Kinh: "Nhân chi sơ, tính bổn thiện", bỗng trở nên khôi hài ngay trong chính họ tên khai sinh của ông ta?!
06 Tháng Mười 2020(Xem: 112)
Khi đã hai đảng thì Quốc hội mới độc lập, Toà án, quân đội, công an, bộ máy tuyên truyền, các đoàn thể xã hội mới không thuộc độc quyền, toàn trị của một đảng. Do đó xã hội được dân chủ hoá, mọi hoạt động trở nên bình thường, theo quy luật: phù hợp, tiến bộ thì tồn tại, phản tiến bộ, phi lý thì vứt bỏ; tránh được duy ý chí “một mình một chợ” “vừa đá bóng vừa thổi còi”, “nói lấy đươc”, “che giấu, lừa mị”, hành động “vô pháp, vô đạo”… mà bao che nhau, không bị trừng phạt. Hãy BẮT ĐẦU như vậy rồi sẽ có nhiều hơn và từ từ sẽ có tất cả!
01 Tháng Mười 2020(Xem: 140)
Theo thông báo thượng dẫn, Công an Đắk Lắk đã sử dụng thuật ngữ "bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp" căn cứ vào khoản 2 điều 109 BLTTHS đối với ông Quý. Trong khi đó, điều 110 BLTTHS lại quy định "Giữ người trong trường hợp khẩn cấp". Cách sử dụng tiếng Việt như vậy, đã gây ra xung đột trong việc làm rõ hai khái niệm nói trên. Nghĩa là, chữ "bắt người bị giữ" và chữ "giữ người" rất tối nghĩa khi so sánh với nhau. Luật pháp không cho phép điều đó diễn ra. Đây là lỗ hổng rất lớn của những chuyên gia soạn thảo BLTTHS khi sử dụng tiếng Việt và là lỗi trầm trọng của đại biểu Quốc hội khi thông qua.
29 Tháng Chín 2020(Xem: 159)
Trong scandal… mời làm việc có một yếu tố quan trọng phải xem xét, đó là: Bí thư tỉnh Đắk Lắk phải thế nào thì Công an tỉnh Đắk Lắk mới như thế! Rộng hơn: Đảng phải thế nào thì Ủy viên BCH TƯ đảng CSVN Bùi Văn Cường mới như thế. Trước, khi đề cập đến bang giao giữa Việt Nam và các quốc gia, các tổ chức đa phương, ông Nguyễn Phú Trọng từng hết sức hoan hỉ khi gợi ý cho toàn đảng, toàn dân cùng nghĩ: Mình phải như thế nào thì người ta mới như thế! Giờ, sau khi đối diện với vô số scandal liên quan đến những cán bộ cấp chiến lược như ông Cường, không rõ ông Trọng có biết tự vấn: Đảng như thế nào mà các Ủy viên BCH TƯ đảng lại như thế?
28 Tháng Chín 2020(Xem: 120)
11 tỉ mà giới lãnh đạo tỉnh Hòa Bình quyết định chi để bày tỏ sự… biết ơn… “bác”, rõ ràng chẳng thấm vào đâu so với 1.400 tỉ mà Sơn La từng muốn chi cách nay năm năm để xây dựng quần thể quảng trường – tượng đài – đền thờ nhằm… tưởng nhớ và… bày tỏ sự… biết ơn… “bác”. Hồi đó, trước phản ứng dữ dội của công chúng, đại diện hệ thống chính trị, hệ thống công quyền ở Sơn La từng phải phân bua: Tượng đài… “bác” chỉ chừng 200 tỉ. Khoản tiền 1.400 tỉ là tổng chi phí cho nhiều hạng mục khác
28 Tháng Chín 2020(Xem: 229)
Bùi Văn Cường là người cất nhắc Trần Quốc Bình ( con Trần Quốc Vượng ) lên như diều trong thời ký Cường làm tổng liên đoàn. Cường như tay chân thân tín tâm phúc của Trần Quốc Vượng. Còn Trần Quốc Vượng là tay chân thủ túc của Nguyễn Phú Trọng thì chẳng còn ai hoài nghi. Một kẻ gian trá, nịnh bợ, luồn lọt và tham vọng như Bùi Văn Cường đúng là hình mẫu của những đối tượng mà ông Trọng nhắc đến bấy lâu nay là cần phải kiên quyết loại bỏ không để lọt vào trung ương. Ông Trọng khuyến khích cán bộ, nhân dân phải tố cáo những đối tượng như thế. Và cái gọi là kiên quyết, kịp thời trong vụ Bùi Văn Cường bị tố cáo là bắt nhanh chóng người tố cáo.
23 Tháng Chín 2020(Xem: 310)
Ông Trọng tự phân công giữ vị trí trưởng tiểu ban Lý luận và Nhân sự, có chủ ý ghìm lái con tàu Việt theo con đường XHCN Mác-xít và loại bỏ những nhân tố có tư tưởng cải cách. Đó là tham vọng cố chấp của một bộ não ngoan cố, bảo thủ. Nhưng ông Trọng không biết rằng, cho dù cố gắng mức nào, thủ đoạn cỡ nào thì thực chất ông đã là một quá khứ, một thứ ngoáo ộp, một hoàng đế không còn tại vị. Tất cả đêu đã thấy rõ điều đó, thậm chí, chỉ sau khi ông «đứng trên vỉa hè» của chính trường, người ta sẽ nhắc tới ông như một cơn «giãy dụa» cuối cùng.
23 Tháng Chín 2020(Xem: 145)
Trước hết, phải khẳng định ngay rằng, những chiếc xe vi phạm luật giao thông khi cảnh sát, công an giao thông tuýt còi dừng bắt lỗi, thì công an có thể ghi, chụp hình ngay được biển số xe. Thậm chí xe bỏ chạy thì ở phía sau cũng đọc và sau đó ghi được biển số. Như vậy, việc phạt nguội bằng thông báo sau đó tới chủ phương tiện vẫn có thể đạt được mục đích phạt xe vi phạm. Trường hợp chủ phương tiện chây ỳ không nộp phạt nguội thì khi xe đi đăng kiểm cũng không thể thoát được phải trả cả tiền lãi nộp phạt. Nhưng tại sao hầu như tất cả cảnh sát giao thông đều không làm như vậy? mà họ bằng mọi cách giữ được chiếc xe để phạt vi phạm thậm chí bằng cách đu, bám vào xe như mọi người đều biết?
23 Tháng Chín 2020(Xem: 129)
Như người dân các nước khác, người Việt cũng quan tâm đến bầu cử Mỹ, thậm chí tranh cãi, bạn bè cạch mặt nhau, vợ chồng giận hờn nhau chung quanh việc ủng hộ ai, phản đối ai. Trong khi đó thì đa số người Việt lại thờ ơ với chính đại hội đảng cộng sản lần thứ 13 sắp diễn ra và ai sẽ ngồi vào các ghế Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội. Vì người dân quá biết rằng ai lên thì cũng thế thôi, cũng vẫn là chế độ độc tài độc đảng, đặt quyền lợi của đảng cộng sản lên trên hết, đường lối mọi thứ vẫn thế và người dân vẫn tiếp tục không có chút quyền tự do dân chủ nào, ai mở miệng phản kháng thì bị đàn áp tàn khốc.
23 Tháng Chín 2020(Xem: 132)
Không phải tự nhiên mà nhiều người xem Triết học là một lĩnh vực… sang trọng. Tiếng là Thạc sĩ Triết nhưng tư duy và diễn đạt của ông Thưởng không có khí độ, phong thái của một người học Triết! Dân gian gọi kiểu tư duy và diễn đạt ấy là… “Trạng”. Thôi thì còn sống thì nên hi vọng. Không thể hy vọng vào… “Trạng” Thưởng thì gửi chút hi vọng còn le lói vào Hội Triết học, mong rằng hội này không trở thành Hội… Trạng học. Chỉ một Hội đồng Lý luận của BCH TƯ đảng, xứ này đã đủ mạt rồi!
22 Tháng Chín 2020(Xem: 349)
Giành giựt niềm tin của cử tri để nắm quyền, đó là cái “job” của đảng Mỹ. Do đó, đảng tranh là chuyện thường ngày (ở huyện) trong sinh hoạt chính trị ở Hoa Kỳ. Nó trở thành yếu tính, thậm chí, là sức khỏe của chế độ dân chủ. Đó không phải là một cuộc đấu tranh sinh tử, trong đó người thắng sẽ làm vua vĩnh viễn và người thua sẽ …về chùa quét lá đa hay đi tù cải tạo (?) Đảng tranh, rốt cuộc, là một hình thức điều chỉnh các sinh hoạt xã hội. Thành thử, gọi đảng này cầm quyền sẽ là “cơn ác mộng” và đảng kia cầm quyền sẽ là mối “nguy hiểm cho nền an ninh quốc gia” là một cách nói phóng đại, chỉ nhằm tuyên truyền tranh cử, hoàn toàn không phản ảnh thực tế nước Mỹ! Ác mộng chỉ xảy ra khi một đảng mạnh quá, tiêu diệt đảng kia, và chấm dứt chế độ lưỡng đảng!
22 Tháng Chín 2020(Xem: 128)
Lắng nghe chính là biểu hiện của sự tôn trọng. Khi ta đang lắng nghe bạn nói nghĩa là ta đang làm cho họ cảm thấy họ trở nên quan trọng. Cho dù không thích thú mấy với nội dung câu chuyện của đối tượng thì bạn cũng không nên cắt ngang lời người nói hay tỏ thái độ bực bội khó chịu. Nên tập trung tinh thần để xem bạn mình bộc lộ tâm sự. Đặc biệt khi bạn đang buồn khổ, muốn giải toả nỗi lòng thì dù có bận trăm công, nghìn việc, ta cũng nên lắng nghe cho hết lời của bạn rồi khuyên giải, an ủi bạn. Đó chính là cử chỉ thiết thực nhất biểu thị sự tôn trọng đối với bạn bè.
18 Tháng Chín 2020(Xem: 137)
So với năm 2016, ông Trump đã loại được ảnh hưởng của phe tân tự do trong đảng Cộng Hòa và 4 năm qua ông liên tục quảng bá đường lối chiến lược cho 4 năm sắp tới. Tuần này tại Philadelphia, Pennsylvania, Chương trình Tổng Thống và Dân Chúng do hãng tin ABC (Mỹ) tổ chức, ông Trump còn trực tiếp trả lời các câu hỏi của cử tri. Còn ông Biden xem chừng vẫn chưa dứt khoát giữa hai cánh tân tự do và xã hội chủ nghĩa, ngả bên này thì mất lòng bên kia, mất lòng thì mất phiếu, nên rất có thể điều ông Bernie Sanders lo ngại sẽ biến thành sự thật.