BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 21796)
(Xem: 19664)
(Xem: 16120)
(Xem: 14698)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
25 Tháng Ba 2019(Xem: 33)
Cùng lúc, các cơ quan “mật vụ” của Việt Nam như Bộ Công An (nhưng không còn Tổng Cục Tình Báo như thời “bắt cóc Trịnh Xuân Thanh”) và Tổng Cục 2 (Tình báo quân đội) thuộc Bộ Quốc Phòng cũng một mực giữ “sự im lặng đáng sợ.” Gần như chắc chắn là trong những tháng tới vụ Trương Duy Nhất sẽ được công bố, nhưng không phải theo cách “tự nguyện về nước đầu thú” hay tất cả những gì liên quan đến việc bằng cách nào Nhất lại có mặt trong trại giam T16 sau khi đã có hiện diện trong một trại giam khác, mà chỉ đề cập đến vụ việc Trương Duy Nhất “dính” vụ Vũ “Nhôm” ra sao.
21 Tháng Ba 2019(Xem: 45)
Trước đây anh Phúc đã thăm dò tung ra vụ thanh tra Ciputra để vạch mặt cho dân chúng thấy anh Trọng ăn tiền cũng khủng khiếp, để nhằm cản sự ở lại của anh Trọng. Nhưng đòn này anh Trọng chống tốt, vì các anh nguyên cựu khác họ không quan tâm đến việc mà họ không dây vào. Anh Phúc thua keo này, anh bày keo khác. Anh thấy các nguyên cựu không ủng hộ vụ anh lật Ciputra, thì giờ anh lôi vụ Venezuela này ra, chết cả chùm chưa. Anh còn cho quân thanh minh rằng anh Trọng không có tội, vậy thì 3 anh cựu nguyên kia có tội. Đòn này mới thâm, các anh kia thấy động đến mình, liệu có ngồi im chờ anh Phúc xua quân đến trói trước sự im lặng yên thân của anh Trọng. Hay họ tức mình lôi anh Trọng vào chịu tội cùng.
21 Tháng Ba 2019(Xem: 91)
Sự phẫn nộ bùng lên, loang ra, trải rộng từ mạng xã hội đến hệ thống truyền thông chính thức vì mức phạt quá nhẹ. Nhiều người bày tỏ sự bất bình kèm mỉa mai rằng mức phạt ấy giống như khuyến khích sàm sỡ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm phụ nữ. Chuyện ông Hùng tấn công người phụ nữ giữ cửa thang máy cho ông đi ra, dùng vũ lực dồn người phụ nữ vào góc thang máy để hôn cô, bất kể cô kháng cự mãnh liệt, song ông Hùng chỉ bị phạt 200 ngàn đồng – chắc chắn chỉ có ở Việt Nam!
20 Tháng Ba 2019(Xem: 107)
Văn hóa là một tổng hợp bao gồm rất nhiều lãnh vực của xã hội như: Hội hè, nghi lễ, nghi thức, cách ăn mặc, cách nói năng, cách cư xử trong gia đình, ngoài xã hội…chẳng hạn như: văn hóa Trung Hoa, văn hóa Mỹ, văn hóa Việt Nam...qua đó chúng ta thấy sự khác biệt về lối sống giữa các quốc gia. Chẳng hạn thờ cúng tổ tiên là nét văn hóa lớn của người Việt chúng ta. Hoặc, các cụ ngày xưa gặp nhau đều chắp tay vái chào, đó là một nét văn hóa cổ kính của Việt Nam. Hoặc, Hội Lim hằng năm để trai gái hát Quan Họ, hát đúm là nét văn hóa trữ tình của làng quê Việt Nam. Do đó không thể dùng từ ngữ “văn hóa” để diễn tả một thói hư, tật xấu, một trào lưu của một số người chứ không phải của cả dân tộc
20 Tháng Ba 2019(Xem: 57)
Vụ bắt giữ Hà Văn Nam cho thấy sự tùy tiện và coi thường luật pháp của người thi hành công vụ đã đến mức báo động. Hà Văn Nam hoàn toàn không có một hành động quá đáng nào khi đứng lên cùng bạn bè chống lại cái phi lý của các BOT bẩn. Bắt Nam là bắt công lý phải thần phục sức mạnh của các nhóm lợi ích. Bắt Nam là vỗ vào mặt nhân dân những cái tát mà trước đây một thế kỷ người Pháp đã từng làm và từng bị trừng phạt. BOT bẩn sẽ không bao giờ giải quyết được bằng sức mạnh vũ lực bởi sức mạnh của người dân đang âm ỉ dưới những tờ biên lai thu phí mà họ cắn răng trả hàng ngày khi đi ngang qua. Khi nào đồng tiền của họ còn bị bóc lột một cách công khai và hợp pháp thì ngày ấy họ vẫn còn đấu tranh dưới nhiều hình thức khác nhau.
20 Tháng Ba 2019(Xem: 58)
Nhân dân tố cáo tham nhũng thì bị khép tội phá hoại chính sách đoàn kết, báo chí chỉ được chống tham nhũng theo định hướng của đảng, đối lập thì không có, ông Trọng dựa vào cái gì để bài trừ tham nhũng? Vài người bạn cho biết ông ta dựa vào Ban kiểm tra trung ương ĐCS và Ủy ban thanh tra chính phủ. Hai cơ quan này chắc có nhiều người tài giỏi, thanh liêm để làm gương và đi kiểm tra người khác ? Một tổng thanh tra chính phủ trong 5 năm là Trần văn Truyền, ủy viên trung ương ĐCSVN. Trong 5 tháng trước khi nghỉ hưu, ông đã bổ nhiệm 60 cán bộ cấp Vụ và tương đương, thâu vào nhiều tiền chạy chức. Khi về hưu, ông có nhiều tiền bạc và 6 bất động sản ở Bến Tre, Sài Gòn trị giá hàng chục triệu USD. Ông ta như vậy thì làm sao thanh tra tham nhũng ?
18 Tháng Ba 2019(Xem: 112)
Quý vị nghị viên vừa mới quyết định một “Tuần Lễ Tưởng Niệm Tháng Tư Đen,” trong đó nói rành rành ba chữ “Tháng Tư Đen”; giờ lại muốn tặng cho Tháng Tư một cái tên mới! Ngộ thiệt! Ông Nguyễn Nam Hà, một cựu quân nhân VNCH, cũng nghĩ rằng thay đổi “Tháng Tư Đen” bằng danh xưng “Tháng Người Mỹ Gốc Việt” thì không liên quan gì đến Tháng Tư Đen hết. Cách gọi này còn có thể khiến người ta dần quên đi tên gọi Tháng Tư Đen và những kỷ niệm đau buồn của nó. Một độc giả Người Việt, ông Trần Đình Ba cũng “cực lực phản đối” tên gọi mới, vì “Tháng Tư Đen gắn liền với tội ác cướp nước và bán nước của bọn Việt Cộng.” Hơn nữa, trong Tháng Tư năm 1975, chế độ Cộng Hòa vẫn còn người Việt chưa kéo nhau sang nước Mỹ tị nạn. Ông Trần Đình Ba kết luận: Nghị quyết này phải thu hồi.
18 Tháng Ba 2019(Xem: 83)
Động đến những giải pháp chỉ đạo điều hành của thủ tướng chính phủ sẽ bị xử lý nghiêm, tức là bắt bỏ tù. Ghi rõ trong nghị quyết luôn. Nguyễn Xuân Phúc có phải là người yêu mến truyền thông minh bạch, hay y là một tên độc tài nhưng nham hiểm biết che đậy bộ mặt của mình, biết đóng kịch diễn những vai là người minh bạch biết lắng nghe dư luận ? Nực cười một số nhà báo, trí thức tung hô Nguyễn Xuân Phúc là người biết lắng nghe truyền thông, biết hoãn dự án đặc khu Vân Đồn để xem xét lại. Giờ thì hiểu ông ta hoãn lại để làm gì.
18 Tháng Ba 2019(Xem: 68)
Chữ Việt chúng ta tuyệt vời lắm, đừng "ngộ nhận" nó kém so với chữ nước ngoài Nên nhớ rằng: Trong các "nghề chơi", chơi văn chương chữ nghĩa là cao sang nhất, nhờ nó ta mới phân biệt được người thấp người cao, ai sang ai hèn, chứ không phải ở giàu nghèo. Chơi cho lịch mới là chơi, Chơi cho đài các, cho người biết tay. (Cầm Kỳ Thi Tửu - Nguyễn Công Trứ) Đọc một bài văn, bài thơ mà giống như ăn "mì ăn liền", chỉ ăn cho no; không cần biết hương vị thơm tho của bát mì, công phu nghệ thuật của người nấu ra nó thì chỉ là "phàm phu tục tử".
15 Tháng Ba 2019(Xem: 138)
Bà Pelosi là phụ nữ nắm giữ chức vụ cao nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, chỉ đứng sau Tổng thống và Phó tổng thống và trước đây năm 2007-11 bà cũng đã nắm giữ chức vụ này. Bà sinh ngày 26/3/1940, gần 79 tuổi, thắng cử Hạ Viện lần đầu năm 1987 và liên tục giữ đến nay 32 năm. Bà là một chính trị gia lão luyện, đầy kinh nghiệm, uy tín, đạo đức, trung dung và chủ trương hợp tác lưỡng đảng. Bà đã trải qua lần luận tội Tổng Thống Bill Clinton, 1998-99, nên hiểu rất rõ tình trạng chia rẽ đất nước lúc bấy giờ.
15 Tháng Ba 2019(Xem: 131)
Xuyên suốt bài viết là giọng xuyên tạc hằn học, bỉ ổi của tác giả, trái ngược hoàn toàn với quan điểm sống, lối sống, trách nhiệm đối với xã hội của tôi, trái ngược hoàn toàn hình ảnh của tôi trong gia đình, họ hàng và anh em bè bạn. Tôi không thể hiểu nổi, tại sao trang THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC lại có thể đăng những bài nhầy nhụa, bẩn thỉu như vậy. Như vậy mà cũng đòi viết báo ư? Như vậy cũng gọi là “phản biện” ư? Bài viết làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của ông Nguyễn Xuân Phúc. Hơn thế, bài viết đã vi phạm pháp luật, cụ thể là Luật an ninh mạng và điều 331 Bộ luật hình sự (điều 258 cũ).
15 Tháng Ba 2019(Xem: 78)
Vào những năm 2014 và 2015, những trang mạng ‘đứng tên lãnh đạo’ đã tung hô không tiếc lời Nguyễn Tấn Dũng trong cuộc chạy đua giành chức tổng bí thư tại đại hội 12, thậm chí còn cho rằng Dũng là ‘Putin Việt Nam’, trong khi đăng tải một số bài ‘dìm hàng’ Nguyễn Phú Trọng, Đinh Thế Huynh và Nguyễn Xuân Phúc. Đó cũng là thời gian xuất hiện một quả bom tấn về đấu đá nội bộ: trang mạng Chân Dung Quyền Lực. Tuy không đến mức như Chân Dung Quyền Lực khi đăng tải rất nhiều chi tiết về tài sản cá nhân và nhóm lợi ích của một số quan chức chóp bu như Nguyễn Xuân Phúc, các trang mạng ‘đứng tên lãnh đạo’ tỏ ra không thích và tìm cách đánh lén những quan chức bên đảng như Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang và nhóm ‘thân đảng’ như Nguyễn Xuân Phúc.
14 Tháng Ba 2019(Xem: 61)
Kinh Dịch là thứ sách do sự hư không làm ra. Trước khi chưa có hào vạch, Dịch thì là một lẽ hồn nhiên, ở người ta là tấm lòng im lặng. Đến khi đã có hào vạch, mới thấy hào ấy là thế nào, hào kia là thế nào. nhưng mà vẫn theo những cái rỗng, tĩnh ấy làm ra Tượng Số. Vì vậy nó mới linh thiêng!. Trong Kinh Dịch, đại khái Dương thì lành (tốt) mà Âm thì dữ (xấu). Đôi khi cũng có Dương dữ mà Âm lành! Tuy nhiên, vì có việc nên làm, cũng có việc không nên làm. Nên làm mà không làm, không nên làm mà cứ làm, thì dù Dương cũng xấu. Trong Kinh Dịch, hào Dương phần nhiều lành, hào Âm phần nhiều dữ! Tuy nhiên, cũng cần phải xem ngôi vị của chúng ra sao!
13 Tháng Ba 2019(Xem: 158)
Chính vì vậy mà từ lâu đã có những nỗ lực đòi trả lại sự thật lịch sử cho cuộc chiến Việt Nam, của cá nhân cũng như tập thể về phía những người Việt quốc gia. Tất cả cho rằng phía những người Việt Nam cộng sản (gọi tắt: Việt cộng) đã cố tình bóp méo lịch sử về cuộc chiến Việt Nam (1954-1975) để ngụy biện cho việc họ chủ động thực hiện cuộc chiến tranh “cốt nhục tương tàn” này, là vì ‘độc lập dân tộc, tự do và hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam”. Trong khi sự thật lịch sử là Việt cộng đã “ngụy dân tộc” trước (trong kháng chiến chống Pháp 1945-1954) cũng như trong cuộc chiến Việt Nam (1954-1975) để đánh tráo lịch sử giữa “chính nghĩa dân tộc” (Việt quốc) và “ngụy nghĩa dân tộc” (Việt cộng). Nói cách khác Việt cộng đã “ngụy dân tộc”, dùng chủ nghĩa yêu nước (chống ngoại xâm) để “cướp chính quyền” thực hiện chủ nghĩa xã hội (giai đoạn đầu của chủ nghĩa cộng sản).
12 Tháng Ba 2019(Xem: 186)
Chính Kami đã thông báo vị trí Nhất cho Cao Lâm. Có lẽ Kami đã báo tin cho tình báo quân đội Việt Nam, anh ta vốn dĩ trước kia là một sĩ quan quân đội, không hiểu vì lẽ gì bỏ sang Thái lấy vợ Thái rồi ở lại sinh sống tại Thái Lan. Việc anh ta báo cho Cao Lâm nhằm mục đích tung hoả mù, người ta có thể nghi vấn cả 3 người là Cao Lâm, Bạch Hồng Quyền và anh ta. Cuối cùng thì Cao Lâm bị bắt, Bạch Hồng Quyền bị cảnh sát Thái truy tìm, còn anh ta không làm sao cả.
12 Tháng Ba 2019(Xem: 80)
Trong nhiều năm qua, không hiểu vì lý do gì, chính quyền CSVN không tổ chức các buổi lễ tưởng niệm các chiến sĩ đã hi sinh tại Hoàng Sa, Trường Sa, biên giới phía Bắc chống quân TQ năm 1979. Tệ hơn nữa, khi nhân dân bỏ công sức tổ chức buổi lễ thì chính quyền ngăn cấm, bắt bớ. Tại sao? Việc không tưởng nhớ những người đã hi sinh cho đất nước tạo nên một di sản xấu cho các thế hệ mai sau, con cháu sẽ không nhớ đến các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước. Nếu chúng ta sẽ phải chiến đấu để bảo vệ tổ quốc, ai là người xung phong lên phía trước khi biết sự hi sinh sẽ không được công nhận và bị lãng quên.
12 Tháng Ba 2019(Xem: 89)
Sản phẩm “nước mắm” mới không phải là thành phẩm chắt ra từ quá trình ủ cá kèm muối tối thiểu tám tháng như ngày xưa. “Nước mắm” mới là thành quả kết tinh từ việc pha chế đủ loại yếu tố nhân tạo, phi tự nhiên như đường hóa học, chất tạo hương, chất tạo màu, chất tạo vị, chất tạo độ sệt, chất bảo quản. Sản xuất “nước mắm” mới nhanh, gọn, sản phẩm thì đa dạng và rẻ nên “nước mắm” mới nhanh chóng tràn ngập thị trường. Nước mắm đột nhiên trở thành “nước mắm truyền thống” là vì giới sản xuất “nước mắm” mới không chấp nhận việc gọi sản phẩm do họ làm ra là nước mắm công nghiệp. Họ cũng không chấp nhận việc gọi sản phẩm do họ làm ra là nước chấm (cách mà trước nay người Việt vẫn dùng để gọi nước mắm đã được pha chế, không còn nguyên chất, không đúng với nguyên nghĩa nước mắm).
05 Tháng Ba 2019(Xem: 212)
Họ đòi Mỹ phải trả 3,25 tỷ đô-la để tái thiết Bắc Việt Nam sau chiến tranh mà Tổng thống Nixon đã cam kết trong công hàm ngày 1/2/1973 gửi Thủ tướng Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Phạm Văn Đồng. Vô lý là vì cam kết này được đưa ra trong khuôn khổ Điều 21 của Hiệp định về chấm dứt chiến tranh, lập lại hoà bình ở Việt Nam được ký kết tại Paris ngày 27/1/1973 trong khi Hiệp định này mặc nhiên không còn giá trị khi Quân đội Nhân dân Việt Nam chiếm Dinh Độc Lập, xóa sổ Việt Nam Cộng hòa, thống nhất đất nước vào ngày 30/4/1975. Vì lý do đã rõ, Mỹ từ chối yêu cầu này của ban lãnh đạo Việt Nam.
04 Tháng Ba 2019(Xem: 3170)
Trong khi Hà Nội đang nổ lực tối đa để xích lại gần hơn với Mỹ, một hợp đồng nhỏ bé với Huawei có thể làm sụp đổ mọi cố gắng mà Bộ ngoại giao đang làm. Nếu Bộ chính trị vẫn còn thờ ơ với mưu toan của Trung Quốc chắc chắn sẽ gặp hậu quả rất gần. Bên cạnh gián điệp là các lệnh cấm vận của Mỹ đối với Việt Nam nếu một hôm nào đó ông Trump mất ngủ. Không ai có thể chơi với kẻ hai mặt, nhất là một doanh nhân thành đạt như ông Trump. Vì ai cũng biết Tổng thống không phải là một chính trị gia lão luyện đủ để bỏ qua hành động hai mang của đất nước mà ông vừa ghé qua. Phỉ báng nước Mỹ bằng việc cho phép kẻ bị Hoa Kỳ chối bỏ làm việc trên đất nước của mình là hành động thiếu chín chắn nhất trong giai đoạn hiện nay của Hà Nội.
04 Tháng Ba 2019(Xem: 3115)
Hỡi những người cùng dòng máu/cùng ngôn ngữ với tôi! Các bạn nghĩ gì khi thấy, sau khi đảng và người c.s.V.N. khởi xướng và cổ xúy cuộc chiến đánh Mỹ “kíu” nước – 1954-1975 – để thiu rụi 02 triệu thường dân, 1.1 triệu quân nhân Bắc Việt và Việt cộng trong Nam (2); phía V.N.C.H. thiệt hại khoảng 200 đến 250 nghìn quân; và quân nhân Hoa Kỳ tử trận là 57 nghìn 939 quân nhân. (3) Rồi ngày nay, cũng chính đảng và người c.s.V.N. tổ chức 03 cuộc đón tiếp rất “hoành tráng” để chào đón hai vị tổng thống Hoa Kỳ là ông Obama và ông Xì Trum? Các bạn nghĩ gì tôi không thể biết được. Riêng tôi, tôi rất phẫn nộ khi thấy những khuôn mặt nham nhỡ của người c.s.V.N. tiếp đón tổng thống Hoa Kỳ. Tại sao tôi phẫn nộ? Tôi phẫn nộ vì người c.s.V.N. đã dùng xương máu của người Việt Nam để lót đường thực hiện tham vọng của đảng và người c.s.V.N.