BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63930)
(Xem: 58674)
(Xem: 36127)
(Xem: 28422)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
17 Tháng Mười Một 2022(Xem: 108)
Nhật báo Wall Street Journal nghiên cứu dư luận trong tháng 10, 2022, thấy 93% cử tri Cộng Hòa hài lòng về thành tích của ông Trump trong 4 năm ở Tòa Bạch Ốc. Nhưng họ không hoàn toàn ủng hộ ông tranh cử lần nữa. Nhiều người thường giúp quỹ tranh cử của đảng Cộng Hòa bắt đầu ngưng gửi cho ông Trump mà đóng góp cho Thống đốc Ron DeSantis, tiểu bang Florida. Nghị sĩ Jerry Moran (CH) được ông Trump ủng hộ và thắng cử tại Kansas trong tháng này, nhưng cũng không tỏ ý ủng hộ ông Trump tranh cử năm 2024.
14 Tháng Mười Một 2022(Xem: 112)
Khởi tố Vạn Thịnh Phát là cần thiết, phong tỏa tài sản Vạn Thịnh Phát, tăng cường quản lý tài chính, tín dụng là cần thiết, tuy nhiên đáng lẽ phải làm điều ấy sớm hơn. Một vấn đề gốc rễ sâu xa hơn chính quy định sở hữu toàn dân nhà nước quản lý với đất đai chính là cội nguồn nuôi dưỡng quan chức tham nhũng thông đồng với đám lưu manh tay không bắt giặc cướp đất của dân trở thành đại gia bất động sản.
09 Tháng Mười Một 2022(Xem: 107)
Nếu không có sự can thiệp thô bạo của nhà nước thì không thể xảy ra tình trạng khan hiếm xăng dầu như hôm nay. Như vậy Chính quyền Công Sản dự tính nhà nước can thiệp vào thị trường xăng dầu để đảm bảo an ninh năng lượng nhưng cuối cùng là an ninh năng lượng bị đe dọa. Đấy là những gì mà cái đuôi “đính hướng Xã hội chủ nghĩa” đã gây ra. Tuy nhiên, Công sản vẫn cứng đầu chưa chịu cắt bỏ./.
09 Tháng Mười Một 2022(Xem: 111)
Hàng hàng lớp lớp bia mộ và di tích đó sẽ mãi mãi đi vào ký ức người VN cùng với cái Huân chương Hữu nghị “cao quý” ông Trọng hân hạnh đón nhận. Cái Huân chương của ông Trọng cũng cho thấy hình ảnh VNCH bị Mỹ bức tử 47 năm trước và năm vừa qua là Afghanistan trong mắt ông. Hai sự kiện như một tấm kiếng khổng lồ bị vỡ nát, làm dị dạng từng khuôn mặt nhiều người, đặt biệt là chính phủ Mỹ. Là nỗi ám ảnh của nội bộ đảng CSVN, cho dù có người muốn VN ngã về phía Mỹ.
09 Tháng Mười Một 2022(Xem: 118)
Putin muốn nhanh chóng kết thúc cuộc chiến tranh này. Do đó ông ta đẩy mạnh leo thang trên tất cả các mặt trận để có con bài mặc cả trong các cuộc đàm phán về một thỏa thuận ít nhiều có thể chấp nhận được, kiểu như Minsk 3 hoặc Istanbul 1, hoặc bất cứ thứ gì. Ông ta đang tăng cường hù dọa Ukraine, châu Âu và Mỹ, để buộc các nước này tham gia thương lượng và đi đến một thỏa thuận.
07 Tháng Mười Một 2022(Xem: 131)
Từ đầu tháng 11 tới giờ, dân chúng Hà Nội trở thành nạn nhân của tình trạng khan hiếm xăng dầu (3). Xếp hàng cả giờ để được bơm một vài lít xăng đã trở thành điều bình thường, thậm chí chờ cả giờ nhưng không mua được giọt xăng nào vì chưa tới lượt đã hết xăng cũng đã trở thành... điều bình thường (4). Điều bình thường đó diễn ra sau khi ông Diên khẳng định với Quốc hội hồi hạ tuần tháng 10/2022 là... “Việt Nam chưa bao giờ thiếu xăng dầu” và “giá xăng dầu Việt Nam thuộc loại thấp nhất thế giới” (5)!
07 Tháng Mười Một 2022(Xem: 142)
Hôm nay đọc tin của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên về chuyện nghiêm cấm việc mua xăng bằng can, thùng, chai… mới hiểu là những lúc khốn cùng, tội lỗi vẫn luôn thuộc về nhân dân. Có nghĩa rằng việc thiếu thốn nguồn cung xăng trong đất nước này được xác định rõ là có phần của người dân đi mua xăng bằng những trữ liệu tự do, chứ không phải gắn liền kề cùng động cơ. Làm dịch vụ độc quyền thu lợi nhưng cung cấp tồi, logistics tồi, lại đổ lỗi cho người dân về nhu cầu mua và phương thức mua, chỉ là loại suy nghĩ của kiểu lãnh đạo thời mông muội.
07 Tháng Mười Một 2022(Xem: 138)
Đã hơn ba mươi năm, ba đời tổng bí thư: Đảng CS Trung Quốc coi Vương Hỗ Ninh là nhà lý luận tầm cỡ nhất của chế độ, một chiến lược gia vĩ đại nhất của thời đại. Mãi tới hôm nay, người Mỹ mới cay đắng nhận ra: Vương là “não bộ” của cả ba triều đại Giang – Hồ – Tập, và mối thù hận Mỹ cũng tăng nhanh dần đều theo trật tự của thời gian và mức độ giàu có. Trung Quốc càng khá giả bảnh bao, oán thù nước Mỹ càng sâu nặng. Người Trung Quốc gọi Vương là thày dạy của hoàng đế (Emperor’s Teacher) mang tầm cỡ Gia Cát Lượng, hoặc Hàn Phi.
02 Tháng Mười Một 2022(Xem: 838)
Ông TS Liêm và các bạn Việt kiều của ông muốn xin xỏ một cách đối xử nào khác của đảng CSVN thì là việc của các ông bà. Nhưng xin nhớ, các ông bà chỉ là một loại Việt kiều mà thôi. Còn đảng CSVN nếu có can đảm và sòng phẳng để công nhận những sai lầm chính sách thì hãy quì xuống xin lỗi người dân trong nước, tạ tội với tiền nhân đã bao ngàn năm hy sinh giữ gìn bờ cõi, bằng cách thả hết những người con yêu nước đang trong vòng tù tội, để dân tộc Việt còn có một tương lai.
10 Tháng Mười 2022(Xem: 682)
Rất nhiều người thắc mắc rằng, ông Lê Thanh Hải đã mất hết quyền lực chính trị, tại sao đã 7 năm sau khi không còn quyền lực mà ông Trọng chưa tống được ông này vào lò trong khi tội chứng đã hai năm rõ mười ở đại án Thủ Thiêm? Và mối quan hệ phức tạp của ông này cũng có thể cho người ta hiểu được phần nào ông Trọng lại cứ mãi vờn mà không tóm. Liệu lần này có tóm được ông Lê Thanh Hải hay không thì cứ đợi mà xem./.
10 Tháng Mười 2022(Xem: 801)
Justin Spike và Adam Schreck ghi nhận sự “trả đũa” của Putin: “... The multiple strikes came after an explosion Saturday caused the partial collapse of a bridge linking the Crimean Peninsula with Russia. The Kerch Bridge attack damaged an important supply route for the Kremlin’s faltering war effort in Ukraine and a towering symbol of Russia’s power in the region. Cách nay 77 năm, nhà độc tài Adolf Hitler phải tự tử vì quân Nga tràn vào Berlin, ngày 30 tháng 4 năm 1945. Bây giờ, nhà độc tài Vladimir Putin – vì bị “quê xệ” trước cộng đồng thế giới – sẽ tìm đường nào để tự giải thoát?
07 Tháng Mười 2022(Xem: 272)
Dùng 2 chữ “giải cứu” với hàm ý nhân đạo, nhấn mạnh đến cảm xúc có thể làm lay động lòng người. Vì chỉ thoáng nghe đã thấy đầy lòng trắc ẩn và nhân ái. Nên phải hiểu đó là “công ơn” vì đảng quan tâm đến từng người dân. Mà “giải cứu” thì phải chấp nhận hy sinh, bất chấp tất cả miễn là “cứu” được. Ở đây không phải “cứu” một nhóm nhỏ mà là cả trăm ngàn người bị kẹt khắp nơi trên thế giới thì “công ơn” đó to lớn vô cùng! Người được cứu mang ơn, đã đành, nhưng toàn bộ xã hội phải ghi nhận.
06 Tháng Mười 2022(Xem: 288)
Putin dọa dùng bom nguyên tử nhưng cũng không ai biết bom sẽ đánh vào đâu. Ông không thể đánh bom vào các đoàn quân Ukraine đang vây hãm và tấn công quân Nga, vì lính cả hai bên sẽ cùng chết. Nếu binh sĩ Nga nghi rằng ông Putin sẽ đánh quân Ukraine bằng bom nguyên tử thì chắc chắn họ sẽ bỏ chạy xa, thật xa, trước khi bom được sử dụng. Cho nên, nếu ông Putin dùng bom nguyên tử, ông sẽ bảo đảm chỉ đánh vào những nơi quân Nga đã bỏ chạy hết rồi. Nhưng quân đội Ukraine cũng không dại gì mà tập trung cho ông Putin thả bom.
04 Tháng Mười 2022(Xem: 253)
Một điều có thể đoán trước, là năm nay số người đi bỏ phiếu sẽ lên cao. Cử tri cả hai đảng đều có những lý do để được khích động đi bỏ phiếu. Những người thích Cộng Hòa muốn “phục thù” cú thua đậm trong trận đấu 2020, mất cả hành pháp lẫn lập pháp. Họ có quân bài mạnh để tấn công đối thủ, là nạn lạm phát và tình trạng kinh tế suy yếu. Cả hai sẽ còn nặng nề qua ngày bỏ phiếu, và có thể kéo dài hàng năm sau. Hai yếu tố khích động những người ủng hộ đảng Dân Chủ là vụ Tối cao Pháp viện xóa bỏ quyền phá thai theo án lệnh Roe v. Wade, và hình ảnh cựu Tổng thống Donald Trump vẫn xuất hiện đều đặn.
21 Tháng Chín 2022(Xem: 319)
Tất cả tấm bảng 41 chữ và số, cuối cùng, chỉ có một chữ mọi người cần biết, là “Toilet!” Người đi đường, các du khách chỉ cần đọc chữ “Toilet” hay “Toa Lét” là hiểu ngay! Không hiểu tại sao người ta phải đọc 25 chữ VIẾT HOA lòng thòng rồi mới được thấy chữ “Toilet!” Cũng không hiểu tại sao phải ghi cả địa chỉ cái toa lét này? Người đi tìm toa lét có ai chọn một địa chỉ trước, đúng địa chỉ mới vào, hay không? Lại còn số điện thoại nữa! Có cần gọi điện thoại xin hẹn trước, giữ chỗ, mới được dùng toa lét hay không?
19 Tháng Chín 2022(Xem: 656)
hi Tô đại tướng thành công “ngồi tót” vào ghế của Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc, biết đâu hệ thống loa phường sẽ được kéo về tận từng hộ dân. Rồi Thủ đô Hà Nội sẽ có thêm “Quảng trường An ninh” thay cho cái quần thể “lố nhố” trên đường Trần Nhân Tông. Lúc bấy giờ Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ không dừng lại ở các vụ bắt bớ người hay thay đổi hộ chiếu. Tuy nhiên, một thể chế độc đoán dựa trên sự cưỡng bức sẽ sớm bị thoái hóa trong một chu kỳ nhất định. Bởi bạo lực luôn hấp dẫn những người thấp kém về đạo đức… Nối nghiệp các bạo chúa luôn luôn là những kẻ bất lương và họ sẽ sớm phải trả giá.
08 Tháng Chín 2022(Xem: 334)
Tướng McCaffrey tiên đoán trong vòng ba tháng quân Ukraine sẽ “đóng rọ” (bag) một số lớn quân Nga trong vòng đai của sông Dnieper. Quân Ukraine đang tiến chiếm các làng, cắt quân Nga thành từng mảnh nhỏ. Trong khi đó,ông Vladimir Putin mới nói rằng trong cuộc “hành quân đặc biệt” ở Ukraine, Nga vẫn vững mạnh, “không mất gì cả!” Hơn 50,000 quân sĩ chết mà coi như không mất gì cả! Nói trắng trợn như vậy không biết có phải là con người hay không!
08 Tháng Chín 2022(Xem: 260)
Tham dự một "buổi triệu tập của (một) Ban Tuyên Giáo đảng thì không thể là một trí thức mà là một công chức ; góp ý với Ban Tuyên Giáo của một đảng độc tài về phương cách đào tạo trí thức thì những trí thức đó chỉ là những nô bộc để phục vụ cho một chính quyền độc tài như ông ta đã làm trong suốt cuộc đời mình. Những trí thức này, như ông ta là một định nghĩa rõ ràng nhất thế nào là một người không phải là trí thức.
08 Tháng Chín 2022(Xem: 247)
Các vụ tàn sát các đảng phái quốc gia chống thực dân diễn ra suốt 1946 không chỉ riêng tại Hà Nội, miền Bắc mà cả nước. Một chương sử đầy máu xương và hận thù trên đất nước Việt Nam vốn đã chịu đựng gần một trăm năm dưới gót thực dân bắt đầu từ đó. Lịch sử không có “nếu” nhưng cần phải đặt lại một lần để các thế hệ Việt Nam đọc, ôn, học và đi về phía trước là trách nhiệm của những ai quan tâm đến vận nước.
08 Tháng Chín 2022(Xem: 379)
Ai đã kinh doanh Karaoke, khách sạn thì quen với việc đưa phong bì. Có ngày phải đưa phong bì cho nhiều đoàn khác nhau. Mà đã dính tới phong bì thì làm sao mà việc kiểm tra an toàn cháy nổ tử tế được? Nói cách khác thì chính phong bì là nguyên nhân cướp đi nhiều mạng người vô tội. . Việc này nhiều người phàn nàn riêng nhưng không ai dám nói chỗ công cộng, bởi nói chính là chặt đi đường sống của mình. Chúng ta hời hợt, cơ quan chức năng hời hợt, để rồi những mạng người trẻ phải chết trong tức tưởi đau khổ như vậy.