BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 32741)
(Xem: 32261)
(Xem: 29495)
(Xem: 23938)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
26 Tháng Năm 2020(Xem: 34)
Nếu nói rằng vì lý do họ gây nguy hiểm đến an ninh quốc gia, gây nguy hại cho cho đại hội đảng CS thứ 13 phải bắt. Cái này thật sự không thuyết phục. Vì họ đâu có mới dựng lên cái hội nhà báo Độc Lập, họ đâu phải vừa mới xuất hiện. Quá trình của họ viết bài diễn ra nhiều năm, thậm chí đến 10 năm nay. Nếu nó là sự nguy hiểm thì người ta đã thấykết quả nó, đâu phải tự dưng đến hôm nay thấy nguy hiểm mới cần phải bắt gấp, và nếu nguy hiểm mà để tồn tại kéo dài 10 năm mới bắt thì rõ là cơ quan an ninh có vấn đề, chẳng hạn là nuôi án để lập thành tích.
26 Tháng Năm 2020(Xem: 38)
Trường hợp di lý nhà văn Nguyễn Tường Thuỵ vào TPHCM để phục vụ điều tra với vụ án mà an ninh nơi đây thụ lý là hoàn toàn trái pháp luật. Ông Thuỵ sinh sống ở Hà Nội, những hành động của ông như viết báo, phát ngôn diễn ra tại Hà Nội. Trường hợp thế công an Hà Nội phải phụ trách, nếu địa bàn vụ việc rộng hơn, thì Bộ Công An phải đứng ra làm việc. Không thể di lý một người mà hành vi của họ diễn ra ở nơi này nhưng giam giữ họ ở nơi khác cách xa hàng ngàn cây số trong quá trình còn đang điều tra. Đó không những là vi phạm luật mà còn là hành vi ngược đãi, khủng bố tinh thần người bị bắt giữ.
26 Tháng Năm 2020(Xem: 42)
Cuộc đời của Nguyễn Xuân Châu phất lên hơn nữa khi gặp gia tộc Đặng Văn Thành, nhờ bán đất giỏi ở Vạn Phát Hưng, Nguyễn Xuân Châu lọt vào mắt xanh của Đặng Hồng Anh con trai Đặng Văn Thành. Gia tộc Đặng Văn Thành là một trong những sân sau lớn nhất và ruột thịt nhất với thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Một Đặng Hoàng Anh trẻ ranh nhờ uy thế gia đình có quan hệ với Nguyễn Xuân Phúc, đã trở thành chủ tịch Sacomreal , cướp được khu đất vàng đắc địa ở Lũy Bán Bích, Tân Phú, TP HCM.
26 Tháng Năm 2020(Xem: 36)
Nhà văn Phạm Thành bị phe nhóm thân Trung Quốc của Nguyễn Phú Trọng chủ trương bắt giữ. Việc bắt giữ này nhằm mục đích lấy điểm với Trung Cộng để tới đây cặp Nguyễn An Tuấn và Đàm Văn Khanh lên cao hơn. Thể hiện quan điểm trung kiên, kế thừa truyền thống thân Tàu của Nguyễn Phú Trọng. Chứ không phải bắt để được lòng Nguyễn Phú Trọng hay mất mặt Nguyễn Phú Trọng. Lẽ ra việc này phải do cơ quan an ninh BCA do Bùi Văn Nam thụ lý, nhưng có lẽ Bùi Văn Nam muốn tạo thành tích cho các đệ tử của mình ở An Ninh Hà Nội có điểm để lên cao hơn, do đó đã chỉ đạo An Ninh Hà Nội làm không thông qua BCA. Đấy là lý do những khác lạ là tại sao nhà văn Phạm Thành bị đưa về trại giam CATPHN chứ không phải trại giam của an ninh BCA như các trường hợp khác.
26 Tháng Năm 2020(Xem: 33)
Vâng tôi hiểu những đề nghị rất nghiêm chỉnh đó. Nhưng xin hỏi rằng ở đất nước này nếu có công dân nào chỉ kêu ca về giá điện, giá xăng, về những chuyện thường ngày trong đời sống thôi đã có nguy cơ bị công an mời lên làm việc... Đừng nói đến chuyện khi ai đó lên tiếng về thể chế, về nhân sự đảng, về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội. Nhẹ thì triệu tập, ép chỗ ở, việc làm. Kêu to quá thì nhốt luôn như ông Thuỵ, ông Thành mới gần đây luôn.
20 Tháng Năm 2020(Xem: 121)
Bình không chấp nhận vị trí công dân hạng hai mà người ta áp đặt cho mình. Anh không ngần ngại vượt rào khi cần thiết trong thời gian quản chế, để chứng minh rằng mọi thứ áp đặt cvho anh là vô nghĩa. Cũng như rất nhiều người mẹ, người chị, những đứa con... mà tôi nhìn thấy, mới ngày hôm qua còn chưa biết chính trị là gì, mặt xanh tái khi thấy tờ giấy mời của công an, thì hôm nay đó là những người chững chạc và can trường, đối diện và lên tiếng với nhà cầm quyền để đòi công lý cho gia đình, người thân của mình. Họ cũng không chấp nhận một thể chế, với quy chế ngầm về những công dân hạng hai thô bỉ như vậy.
20 Tháng Năm 2020(Xem: 63)
Trên thực tế, tưởng nhớ và tri ân “bác” hết sức tốn kém. Cho dù ngân sách thâm thủng, nợ nần liên tục gia tăng, chi tiêu cho giáo dục, y tế liên tục bị cắt giảm nhưng hệ thống chính trị, hệ thống công quyền Việt Nam đặc biệt yêu thích loại dự án tưởng nhớ và tri ân “bác” với qui mô càng ngày càng lớn! Phong trào tưởng nhớ và tri ân “bác” sôi nổi tới mức, tháng 5 năm 2015, Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch của Việt Nam phải tổ chức một hội thảo về “Tiêu chí nội dung, địa điểm xây dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh đến năm 2030”. Theo “quy hoạch” được công bố tại hội thảo đó thì từ 2015 đến năm 2030, Việt Nam sẽ xuất ngân sách để xây dựng... 58 quần thể quảng trường – tượng đài tưởng nhớ và tri ân “bác”. Chính quyền các tỉnh, thành phố ở Việt Nam phải xếp hàng chờ tới lượt mình
19 Tháng Năm 2020(Xem: 67)
Chứng cứ trực tiếp là cái phản ánh khách quan nhất tội phạm và kẻ phạm tội vì không bị điều chỉnh, tác động bởi ý chí chủ quan cũng như tâm, sinh lý của con người. Do đó, chứng cứ trực tiếp có tính chất quyết định trong việc giải quyết vụ án hình sự. Nói cách khác, không có chứng cứ trực tiếp thì không thể xác định được ai là kẻ phạm tội. Thực tế cho thấy không có lời khai của bị can, bị cáo, nhất là trong điều kiện bị can, bị cáo thực hiện “quyền im lặng” được quy định gián tiếp trong Bộ luật hình sự 2015 (1), các cơ quan tiến hành tố tụng vẫn có thể xác định được kẻ phạm tội dựa trên các chứng cứ trực tiếp.
19 Tháng Năm 2020(Xem: 149)
Ông Trọng có thể không nghe theo ông Sang được không? Cái này khó, bởi ông Tư Sang có một đội ngũ đàn em rất đông người Hà Tĩnh mà ông đã cài được vào trung ương khoá 12, cùng với lực lượng truyền thông hùng hậu có thể gây áp lực dư luận, ông Tư Sang còn có mối quan hệ rất sâu với Trung Quốc và đảng Dân Chủ ở Hoa Kỳ. Nếu kỳ bầu cử ở Mỹ tháng 11 này mà chính quyền Hoa Kỳ rơi vào tay đảng Dân Chủ, mối quan hệ Hoa Kỳ và Trung Quốc nồng ấm trở lại. Chắc chắn Tư Sang sẽ không chỉ có lợi thế từ đám đàn em trong nước, mà còn có cả trợ lực từ đảng Dân Chủ Hoa Kỳ và Đảng CS Trung Quốc.
15 Tháng Năm 2020(Xem: 78)
Căn cứ các quy định pháp luật trên của Bộ luật tố tụng hình sự, có lý do cho rằng có ít nhất một người trong thành phần Hội đồng thẩm phán có thể không vô tư trong khi xét lại bản án sơ thẩm và bản án phúc thẩm tử hình Hồ Duy Hải. Đó chính là Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình. Thực vậy, ngày 24 tháng 10 năm 2011, Nguyễn Hòa Bình lúc đó là Viện trưởng VKSNDTC đã ra quyết định không kháng nghị bản án phúc thẩm tử hình Hồ Duy Hải và tiếp đó ra văn bản đề nghị Chủ tịch nước bác đơn xin ân giảm án tử hình của Hồ Duy Hải. Như vậy, việc Chánh án Nguyễn Hòa Bình tham gia xét xử giám đốc thẩm bản án tử hình Hồ Duy Hải, chứ đừng nói đến việc làm chủ tọa phiên tòa này, là trái quy định “bảo đảm sự vô tư trong khi làm nhiệm vụ”, điều này mặc nhiên vô hiệu hóa phiên tòa này cũng như Quyết định giám đốc thẩm của Hội đồng thẩm phán.
13 Tháng Năm 2020(Xem: 98)
Báo chí trong nước hôm 12/5/2020 đưa tin Bộ Công an cho hay dự luật biểu tình chưa thể được trình lên Quốc hội vì "cần phải được nghiên cứu kỹ, không để các thế lực thù địch, phản động lợi dụng". 45 năm qua dường như đảng Cộng sản Việt Nam chưa có được một ngày hòa bình, trong tâm trí họ xung quanh lúc nào cũng có những "thế lực thù địch" đe dọa sự tồn vong của thể chế. Câu chuyện "hòa hợp hòa giải dân tộc" đã được nói đến ngay từ khi Chiến tranh kết thúc năm 1975, nhưng đến nay nhà cầm quyền vẫn đề cao lịch sử của “bên thắng cuộc” và tiếp tục coi mọi tiếng nói khác biệt là thù địch.
13 Tháng Năm 2020(Xem: 76)
Ở vụ Hồ Duy Hải còn hàng trăm tình tiết hồ nghi, đến toà án cũng khẳng định cơ quan điều tra có những sai trái. dư luận thì sôi sục việc toà án xử bất công, không tranh luận hết những tình tiết hoài nghi để làm rõ , để có sức thuyết phục. Chỉ dựa vào lời nhận tội của bị cáo và không có tang vật, không có người làm chứng trực tiếp. Chỉ toàn những chứng cứ gián tiếp mang ra kết hợp với lời nhận tội của bị cáo, để rồi kết án. Hồ Duy Hải có thể phạm tội, có thể không. Nhưng cách điều tra xét xử này của cơ quan điều tra, viện kiểm sát, toà án như này, thực sự chà đạp lên pháp luật.
13 Tháng Năm 2020(Xem: 75)
Như đã nói, việc phán đoán Minh đốt xe tạo hiện trường giả không có gì phải động não cho lắm. Nhưng tại sao tôi có thể nói ông Bình sẽ kết luận như thế? Là vì có những bằng chứng rất vu vơ, dông dài mà ông Nguyễn Hòa Bình còn khẳng định được như là đúng rồi. Ví dụ trong vụ Hồ Duy Hải. Ông ta căn cứ vào lời khai của khách đến bưu điện trông thấy người để tóc dài, áo cộc tay mà khẳng định được ngay là Hồ Duy Hải, hay khách trông thấy chiếc xe giống xe của bà dì Hải là khẳng định được ngay xe Hải đi gây án, nghe chị bán trái cây bảo là tiền của bạn trai nạn nhân đưa là khẳng định được ngay người bạn trai ấy là Hồ Duy Hải...
13 Tháng Năm 2020(Xem: 68)
Tại sao chủ một cơ sở chuyên gia công nhôm – kính đột nhiên trở thành sĩ quan tình báo cấp tá của Bộ Công an và “nghiệp vụ” chính chỉ là mở mang sự nghiệp kinh doanh bất động sản của mình? Tại sao Vũ “Nhôm” có thể mua hết công thổ này đến công thự khác từ Đà Nẵng tới TP.HCM và trở thành doanh nhân tên tuổi lẫy lừng? Tại sao rất nhiều cá nhân lãnh đạo Bộ Công an và hệ thống công quyền ở Đà Nẵng, ở TP.HCM hết sức tích cực trong việc giúp Vũ “Nhôm” làm giàu nhưng không có ai, từ ba viên tướng công an (Trần Việt Tân, Bùi Văn Thành, Phan Hữu Tuấn), 2/3 là Thứ trưởng Công an cho đến các cựu Chủ tịch thành phố, cựu Phó Chủ tịch thành phố, giám đốc cấp Sở,… ở Đà Nẵng, TP.HCM bị truy cứu trách nhiệm vì phạm các tội liên quan đến tham nhũng, chẳng hạn như “nhận hối lộ”?..
11 Tháng Năm 2020(Xem: 193)
Ngoài bản tính hiếu chiến/dã man/tàn bạo, người csVN lại có tính khoe khoang những điều rất nghịch lý, rất phản khoa học, như phi công csVN lái phi cơ, núp trong mây, chờ; khi máy bay Mỹ đến thì phi công csVN này cho máy bay từ đám mây xông ra, bắn hạ máy bay Mỹ. Hay là phi cơ của csVN bị máy bay Mỹ bắn lủng nhiều chỗ, có một lổ thủng rất lớn; phi công csVN này vừa đưa tay “che” lổ thủng vừa bắn hạ máy bay Mỹ vừa đáp an toàn, v.v… Thế là chàng phi công csVN này trở thành anh hùng! Làm anh hùng dễ như thế, thảo nào xã hội csVN có câu: “Ra ngõ gặp anh hùng”! Không những “anh hùng” csVN lái máy bay chuyên “núp” trong mây, chờ mà còn có “anh hùng nhí”, “đồng chí nhí”, “đồng chí gái” trong đoàn quân của cụ Hồ nữa!
11 Tháng Năm 2020(Xem: 220)
Tôi nghĩ rằng các cựu học sinh Chu văn An đòi hỏi Nguyễn Xuân Nghĩa xin lỗi bạn đồng môn, thì anh nào đã thờ ơn với Đất Nước hãy xin lỗi đồng bào mình trước đã. Các anh im lặng trước hành vi lừa đảo, bịp bợm, bạo hành của anh em Nhà Hoàng Cơ Minh thì tôi e rằng sự đòi hỏi một lời xin lỗi của Nguyễn Xuân Nghĩa sẽ không có trọng lượng. “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân” là thế! Nếu các anh không tin lời tôi, thì hãy email hỏi Tiến sĩ Nguyễn Tiến Hưng là biết ngay! Nguyễn Xuân Nghĩa dám chê cụ Chu văn An là tồi, là tối vì Trường Chu văn An không đào tạo được một ai dám đứng ra “dâng sớ” với đồng bào để xin chém đầu mấy đứa làm kháng chiến bịp, chém đầu mấy thằng dư luận viên nịnh thần!
11 Tháng Năm 2020(Xem: 66)
Tôi viết vì Pháp Luật bị oan. Thứ nhất phiên toà xử vụ Hồ Duy Hải hôm nay, hoàn toàn không có giá trị, bởi theo luật tố tụng hình sự thì người trước kia đã tham gia phiên toà ở vai trò viện kiểm sát, điều tra viên, thẩm phán....thì ở phiên toà kháng cáo không được phép tham gia. Vậy mà ông Nguyễn Hoà Bình từng là công an, từng là viện kiểm sát tối cao, viện đã từng bác đơn kháng cáo của Hồ Duy Hải, nay lại được ngồi ghế chủ toạ phiên toà. Ông không tham dự phiên toà trước, nhưng ông là lãnh đạo của viện kiểm sát, nơi đã có quan điểm khẳng định Hồ Duy Hải có tội và bác đơn kháng cáo, thì không có lý gì hôm nay ông đích thân ngồi ghế chủ toạ.
07 Tháng Năm 2020(Xem: 138)
Vụ án Hồ Duy Hải là một vụ án hình sự nổi tiếng ở Việt Nam xảy ra vào tối ngày 13 tháng 1 năm 2008 tại Bưu điện Cầu Voi, ấp 5, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Trong đó, hai nữ nhân viên bưu điện tên Nguyễn Thị Ánh Hồng và Nguyễn Thị Thu Vân bị giết bằng cách cắt cổ. Đã có rất nhiều bài báo, bài viết nói về những sai sót, những vô lý của vụ án và những cái chết của 4 người có liên quan đến việc kết tội Hồ Duy Hải. Chúng ta chỉ đi vào một số ý kiến của Viện Kiểm sát Tối cao khi kháng nghị giám đốc thẩm vụ án.
07 Tháng Năm 2020(Xem: 180)
Những kẻ mượn gió bẻ măng, cáo mượn oai hùm như Nguyễn Xuân Phúc không thể trông cậy là người hết lòng vì đất nước. Bởi y chỉ rắp tâm mưu mô vun vén quyền lực cho cá nhân mình, lợi ích cho phe nhóm mình, gia đình nhà mình. Thử nhìn những kẻ ăn chơi trác táng như Thân Đức Nam và những kẻ tham lam, vơ vét như Vũ Chí Hùng, Trần Thị Nguyệt Thu, chúng đài các, kênh kiệu và xa hoa, trái ngược hình ảnh đạp xe đi chợ của bà Ngô Thị Mân, đi làm bằng xe máy của Nguyễn Phú Trường. Nhân dân nào trông chờ vào sự lãnh đạo của Nguyễn Xuân Phúc? Chính Phúc đã biến cuộc đốt lò của ông Trọng thành cuộc trả thù cá nhân, cuộc cướp đoạt cá nhân. Khiến dư luận hoài nghi cả cuộc đốt lò do ông Trọng khởi xướng là thanh trừng bè phái, thâu tóm quyền lực.
07 Tháng Năm 2020(Xem: 128)
Ông Nguyễn Hoà Bình từng là viện trưởng viện kiểm sát tối cao, thời kỳ đó đã ra bản kháng nghị không chấp nhận kháng cáo của Hồ Duy Hải. Hôm nay ông giữ ghế chủ toạ phiên toà giám đốc thẩm, cái này không đúng về mặt pháp luật.Trường hợp bị cáo với chủ toạ đã có những quan hệ không tốt, ảnh hưởng tới việc khách quan xét xử, phải thay chủ toạ khác. Đó là luật, chẳng hiểu sao ông Nguyễn Hoà Bình lại ngồi ghế chủ toạ, phải chăng vì ông là chánh án tối cao, không còn ai khác đủ thầm quyền hơn ông ngồi ghế ấy.