BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
19 Tháng Mười Một 2018(Xem: 30)
Chính quyền CS Việt Nam cũng có tham vọng như Trung Quốc, tuy quy mô nhỏ hơn. Tuy nhiên họ thất bại một cách cay đắng. Lê Bá Khánh Trình được chọn tham gia Olympic Toán Quốc tế ở Luân Đôn năm 1979, đã đoạt giải nhất với số điểm tuyệt đối 40/40, đồng thời đoạt giải đặc biệt về lời giải độc đáo trong kỳ thi này, và là học sinh Việt Nam duy nhất đạt giải đặc biệt trong một kỳ thi Toán Quốc tế tính đến nay, được mệnh danh là “cậu bé vàng của toán học Việt Nam”, du học ở Nga-xô (cũng là quốc gia CS thời đó) về nước vẫn chỉ là một giáo viên dạy toán PTTH, như một giáo viên dạy toán học tại đại học sư phạm Hà Nội.
16 Tháng Mười Một 2018(Xem: 35)
Tại Việt Nam, đảng Cộng sản vẫn nắm độc quyền chính trị, như ông Chủ tịch Hội Nông dân Nguyễn Quốc Cường đã nói rõ mặc dầu Hội Nông Dân đại diện 23 triệu nông dân nhưng lại không có sức mạnh kinh tế lẫn sức mạnh chính trị nên nông dân mãi vẫn nghèo. Bởi thế việc Việt Nam tham gia CPTPP hay ký Hiệp định thương mại với Liên Minh Âu Châu nhưng vẫn chưa có tự do chính trị thì thật khó để 23 triệu nông dân và nông thôn thoát cảnh đói nghèo. Có tự do bầu cử, tự do ứng cử, tự do chính trị thì nông dân, công nhân, dân nghèo thành thị mới có cơ hội để tiếng nói của họ được lắng nghe, quyền lợi của họ mới được các đảng chính trị và được chính phủ bảo đảm thực thi, như thế đời sống của họ mới thực sự thoát khỏi đói nghèo.
16 Tháng Mười Một 2018(Xem: 98)
Các cậu đã tưởng là hay ho và đã khoe khoang nhưng may thay là xã hội nói chung không ngu như các cậu, không đểu giả và lưu manh, bất lương như các cậu nên họ nhận ra ngay các cậu là ai và họ đã vô cùng phẫn nộ và thể hiện sự ghê tởm với các cậu. Tôi biết những điều này bố mẹ các cậu không dạy, cấp trên hay trường đào tạo các cậu không dạy nên các cậu mới có hành động khốn nạn như vậy. Chính vì vậy nên tôi mới tốn thời gian dạy bảo các cậu. Các cậu đừng nghĩ mình khoác bộ cảnh phục là oai, là bố thiên hạ. Cái trong đầu, trong con tim các cậu mới tạo ra giá trị thực sự của các cậu.
16 Tháng Mười Một 2018(Xem: 53)
Cứ tạm cho là cơ quan điều tra không có căn cứ làm rõ việc các ông Phan Văn Vĩnh Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa nhận tiền hối lộ từ từ bị can Nguyễn Văn Dương, ông trùm của đường dây tổ chức đánh bạc này. Nhưng họ không thể không xem xét việc bị áo Nguyễn Thanh Hóa khai nhận, thời gian Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C.50) hợp tác với Công ty CNC, Nguyễn Văn Dương đã hỗ trợ cho tập thể C50 tổng số tiền 700 triệu đồng, 1 bộ phần mềm diệt vius Symantec trị giá 30.000 USD, cũng như việc bị cáo Lưu Thị Hồng đã khai từng tặng 600 triệu đồng tiền tiêu Tết cho C50?
15 Tháng Mười Một 2018(Xem: 66)
Trong suốt thời gian hơn nửa thế kỷ đó, dưới chế độ chính trị do Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) dựng lên và kìm giữ, có vô số phiên tòa tương tự đã được mở ra để xét xử những người bị gọi hay được gọi là “phản động” với những tội trạng khác nhau, với những phán quyết khác nhau, và với những kết cục đau thương khác nhau dội xuống cuộc đời các bị cáo cùng gia đình của họ. Hình thức và các thủ tục tố tụng của các phiên tòa đó cũng đã thay đổi nhiều. ĐCSVN đã biết làm cho các “phiên tòa” trở nên hấp dẫn hơn, thu hút hơn và “cởi mở” hơn bằng gia giảm nhiều chi tiết: sự hiện diện đôi khi rất hùng hậu của luật sư bên bị, sự tham dự của giới ngoại giao quốc tế qua màn hình, sắp xếp lại ghế ngồi trong phòng xử, bãi bỏ khung hình móng ngựa, thậm chí các bài bào chữa không kém hùng biện cũng cho vang lên ngay tại tòa,…
09 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1342)
Đàng hoàng và can đảm cũng có nghĩa là không bao giờ được có những hành động xâm phạm quyền của người khác. Ở đây, kẻ hèn nhát chính là những tên bất lương đã lôi bạn – một người viết facebook – về đồn để tra hỏi tuỳ tiện, khích bác, sỉ nhục, thậm chí đánh đập bạn… chỉ vì bạn viết gì đó trên facebook của bạn! Bạn hãy thử nghĩ xem: Ở đâu lại có kiểu công an không hài lòng với những gì một công dân viết trên facebook cá nhân, bèn truy tìm người ta, vây nhà, theo dõi, chặn đường, bắt về đồn để thích tra hỏi, hành hạ thế nào tuỳ ý, và vì không thể điều tra được gì nên chơi trò khích bác: “Dám làm không dám nhận kìa, hèn thế”.
09 Tháng Mười Một 2018(Xem: 94)
Càng ngày càng nhiều người hiểu ra bản chất của nhà cầm quyền cộng sản Bắc Kinh. Khuynh hướng chống đối ông giảm mạnh và khuynh hướng ủng hộ ông gia tăng. Đặc biệt cử tri Mỹ gốc Việt lên đến 64% ủng hộ ông Trump khi ông phát động cuộc chiến chống lại Bắc Kinh. Số cử tri Mỹ đi bầu thật đông với một tỷ lệ khá cao cử tri Mỹ đã dành phiếu Thượng viện cho đảng Cộng Hòa nhưng lại bầu cho đảng Dân Chủ tại Hạ viện. Kết quả cuộc bầu cử cho thấy dân Mỹ ủng hộ ông Trump trong cuộc chiến chống lại Bắc Kinh.
08 Tháng Mười Một 2018(Xem: 159)
Ngoài ra, nếu nguồn tin NAQ, vốn là một đảng viên đảng CS Pháp, đã chết do báo L’Humanité ở Paris đưa ra là đúng sự thật, thì năm 1946, khi HCM theo phái đoàn Phạm Văn Đồng đến Paris tham dự hội nghị Fontainbleau, thì không lẽ đảng CS Pháp và báo L’Humanité không nhận ra đó là người giả NAQ hay sao? Và tại sao đảng CS Pháp và báo L’Humanité không lên tiếng tố cáo rằng đó là NAQ giả, mà vẫn im lặng để HCM thương thuyết với chính phủ Pháp? Hơn nữa, chắc chắn chính phủ Pháp đã đọc báo L’Humanité loan tin NAQ đã chết ở Hồng Kông, thì tại sao chính phủ Pháp vẫn tiếp đón, thương thuyết và ký hiệp định Modus Vivendi với HCM ngày 14-9-1946?
08 Tháng Mười Một 2018(Xem: 111)
Thay vì cướp đất dân khoanh lô bán nền, xây những “giấc mơ Vinfast”, hãy trả lại đất cho dân, bắt tay cùng nông dân đầu tư cho một môi trường và công nghệ nông nghiệp hiện đại. Hoặc hướng đến một chiếc bồn cầu như Bill Gates thử xem? Và không chỉ những doanh gia trọc phú như Vượng Vin, điều này là muốn nói với cả các bộ óc quản trị quốc gia. Đừng chúi đầu chạy theo những giấc mơ “Cờ Lờ Mờ Vờ” thế. Trong vô vàn những mục tiêu phát triển, chưa phát được cái gì, thôi thì trước hết cố làm cho ra một cái bồn cầu, một hệ thống nhà xí đàng hoàng, lịch sự văn minh, thay chuyển chuyện ỉa đái của dân chúng, há chẳng trí tuệ và nhân bản hơn những “giấc mơ Vượng Vin” sao?
08 Tháng Mười Một 2018(Xem: 96)
Mỹ là một nước lớn, trong nhiều thập niên đã đóng vai trò “lãnh đao” khối tự do, mỗi một sự chuyển hướng, thay đổi về chính trị nói chung và sự xuất hiện của Tổng Thống Mỹ nói riêng đều có ảnh hưởng đến cả thế giới, nên không có gì lạ là các nước khác đều quan tâm đến những biến động hay những lần bầu cử của Mỹ. Chúng ta đã thấy cục diện thế giới thay đổi, xáo động ra sao trong hai năm qua, từ khi Donald Trump lên làm Tổng Thống. Dù sao, vẫn tràn đầy hy vọng rằng một nền dân chủ mạnh như nước Mỹ sẽ đủ sức để vượt qua mọi thử thách.
07 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2215)
Đến một quân nhân hàm vụ trưởng kinh tài, tức chuyên bấm bàn tính chia lương cho lính cũng tướng. Bác sỹ bệnh viện cũng tướng. Một lão giảng viên, trưởng khoa Mác Lê cũng tướng. Một cậu quân nhân chuyên chuyện bán buôn như ông cựu Chủ tịch tập đoàn viễn thông Viettel Nguyễn Mạnh Hùng (nay là Bộ trưởng Thông tin truyền thông) cũng tướng. Một gã làm báo viết văn lăng nhăng như Hữu Ước cũng tướng, trung tướng mới tởm! Tướng phong rất vớ vẩn. Phong vì cả nể. Không loại trừ khả năng chạy chọt. Dư luận, ngay cả trên báo chí chính thống cũng từng có thời đặt nghi vấn về “thị trường sao vạch” này. Cực kỳ khôi hài, thậm chí là lố bịch khi vị đại tướng cựu Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh trước đây có lần tha thiết xin quốc hội đừng cắt giảm quân số tướng, vì “không phong tướng thì anh em rất tâm tư”.
07 Tháng Mười Một 2018(Xem: 96)
Chẳng phải tự nhiên từ tháng Tám năm 2017 khi Trần Đại Quang bị phát hiện ‘biến mất’ lần đầu tiên cho đến khi ông ta thực sự biến mất vĩnh viễn, dân gian đương đại đã xôn xao truyền khẩu một lời sấm được cho là của Trạng Trình Nguyễn Bình Khiêm 500 năm về trước: “Bỉnh chúc vô minh, quang tự diệt; trọng ngân bạc phúc, sản tất vong” - như một cái gì đó đang ứng nghiệm với thời nay, dù có thể chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Vế đầu lời sấm của Trạng Trình, thật kỳ lạ và kinh hãi, đã ứng nghiệm với Trần Đại Quang. Chỉ còn vế sau. Và người dân đang nhân cách hóa cho vế sau đó theo đúng tôn ti trật tự trong thế ‘tam trụ’ mới của đảng Cộng sản Việt Nam: ‘Trọng Ngân bạc Phúc, Sản tất vong’.
06 Tháng Mười Một 2018(Xem: 85)
Cứ hình dung xem, cuộc cách mạng do Trump lãnh đạo – nếu có và nếu thành công – sẽ triệt tiêu đảng cộng sản Trung Quốc. Không còn Cộng sản Trung Quốc thì sẽ không còn Đảng Cộng sản, Bộ Chính trị hay Tổng bí thư tại Việt Nam. Người Việt tin vào thế domino này và Tổng thống Trump đối với họ không khác gì cọng rơm để bám vào bởi sự tuyệt vọng gần như chắc chắn. Hãy để hy vọng nảy mầm dù chiếc mầm ấy đang chòi đạp trên bãi cát của sa mạc không có cơn mưa nào nuôi dưỡng.
06 Tháng Mười Một 2018(Xem: 87)
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM kiêm Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP.HCM, đại biểu cho dân chúng TP.HCM tại Quốc hội Việt Nam cả khóa 13 lẫn khóa 14, từng thản nhiên khẳng định hệ thống công quyền ở TP.HCM không sai khi tổ chức cưỡng chế - thu hồi đất để thực hiện Quy hoạch Khu Đô thị mới Thủ Thiêm, vỗ về, khuyên bảo dân chúng Thủ Thiêm phải biết… hy sinh (4). Cho đến vừa rồi, những tấm ảnh mà hệ thống truyền thông chính thức tại Việt Nam chụp được – bày ra cho thấy, khi tiếp xúc với dân chúng Thủ Thiêm hôm 9 tháng 5, lúc đầu, bà Tâm vẫn còn mỉm cười, không thèm che giấu sự thương hại đám đông đang bu quanh mình mếu máo kêu oan. Chỉ tới khi dân chúng Thủ Thiêm bật dậy, giận dữ đòi bà từ chức, bà Tâm mới chuyển qua gọi họ là “cô bác”, mới “day dứt”, “xót xa”…
05 Tháng Mười Một 2018(Xem: 106)
"Tôi vào Đảng Nhân dân Cách mạng Miền Nam tại chiến trường, năm 1971. Ngày đó, tôi đinh ninh đứng vào đội ngũ những người tiên phong, sẵn sàng ngã xuống cho “sự nghiệp giải phóng quê hương, thống nhất đất nước, xây dựng đất nước giàu mạnh, xã hội công bằng, văn minh…”. Do hoàn cảnh lịch sử, hạn chế thông tin khi ấy, tôi chưa thể biết sự thật cay đắng phũ phàng: Chủ nghĩa Mác - Lê Nin, mà Đảng CSVN lấy làm nền tảng tư tưởng, chỉ là một học thuyết phản khoa học, phi thực tế, cổ xúy bạo lực "đấu tranh giai cấp", hiếu chiến, tạo bất công, gieo rắc đói nghèo lạc hậu, độc đoán thủ tiêu mọi quyền tự do chính đáng của nhân dân.Thực tế, sau 1975, phần lớn lãnh đạo Đảng CSVN tự hoang tưởng, tha hóa biến chất ngày một tồi tệ, làm đất nước ngày càng tụt hậu, nhân dân lầm than..."
05 Tháng Mười Một 2018(Xem: 152)
Lê nin và Mao Trạch Động nói như đinh đóng cột rằng: “Trí thức không bằng cục phân” thì những người có chữ mà đảng gọi là trí thức, cũng chưa bằng cục phân, dù anh/chị/ ông/ bà có học hàm, học vị, chức tước, hàm cấp cỡ nào. Hoặc giả, nếu trí thức được bằng cục cứt, thì nó cũng chỉ là những cục cứt riêng lẻ. Những cục cứt đó khi được dồn lại thành một đống, nó được gọi chung cái tên là đảng cộng sản hay các nhóm hội khác của đảng cộng sản mà đảng gọi là những cánh tay nối dài, lực lượng nòng cốt, lá che khiên chắn chế độ, như Hội Đoàn Thanh niên, Hội đoàn phụ nữ, hội Nhà văn, Hội Luật gia, Hội giáo hoc, Hội công đoàn, vân vân.
02 Tháng Mười Một 2018(Xem: 94)
Tổng thống Obama cố gắng đàm phán trao đổi nhân quyền mong ước Việt Nam sẽ tốt hơn nhưng không thành. Còn Tổng thống Trump thay đổi thế cờ bằng cách thúc đẩy các nước theo cộng sản và xã hội chủ nghĩa phải thay đổi thể chế. Trở lại với cộng đồng người Mỹ gốc Việt, có cuồng hay ghét Trump, có Cộng Hòa hay Dân Chủ thì người Mỹ gốc Việt vẫn mang bản sắc cộng đồng tỵ nạn cộng sản. Hiện nay lá phiếu của người Việt tại Mỹ trong bầu cử giữa kỳ này ít nhiều đều có thể góp phần thay đổi thể chế tại Việt Nam. Trong tương lai, cộng đồng Việt tại Hoa Kỳ và các nước có thể đóng góp rất nhiều trong việc xây dựng lại một Việt Nam tự do, giàu đẹp, thanh bình và nhân bản như xưa.
01 Tháng Mười Một 2018(Xem: 61)
Không ai nghi ngờ sự trong sáng của những người ký vào những lá thư ngỏ đầy hoài bão, nhưng người ta nghi ngờ sự công chính của các nơi được gửi tới. Hai đơn vị Quốc hội và Bộ Chính trị được những bức thư ngỏ công khai hướng tới nhưng hết thư này tới thư khác cả hai nơi không nơi nào có phản ứng dù tích cực hay tiêu cực đối với tâm huyết của những bức thư ngỏ này. Có điều rất lạ là tính kiên nhẫn phi thường của những vị trí thức, nhân sĩ từng ký tên liên tục vào những bức thư ngỏ ấy. Có thể tâm lý nước chảy đá mòn làm cho họ trì chí trước những hòn đá vô tri, nhưng họ quên một điều sự vô tri ấy không phải do bẩm sinh mà do tính “kiêu ngạo cộng sản” đã làm họ biến tướng để trở thành đá tảng. Đá chỉ có thể đập chứ không thể đối thoại hay yêu cầu, đặc biệt vô ích hơn khi nghĩ rằng đá có thể đọc những bức thư đầy tâm huyết của những con người yêu nước thương nòi.
31 Tháng Mười 2018(Xem: 80)
Cho đến khi vận nước thay đổi, người dân thoát khỏi thân phận nô lệ cộng sản, lại được làm chủ đất nước, người dân sẽ tống cổ những tên tội phạm với dân với nước vào nhà tù Thủ Thiêm. Những kẻ tước quyền dân, nô dịch dân, những kẻ dâng hồn thác Bản Giốc, dâng cổng nước ở Lạng Sơn, dâng điểm cao 1509, dâng Gạc Ma cho giặc phương Bắc phải vào sống cuộc đời người tù trong nhà tù Thủ Thiêm mà ngẫm cuộc đời hại dân phản nước.
31 Tháng Mười 2018(Xem: 2512)
Nếu cái đầu của Galiléo không tự chuyển hóa thì vũ trụ không to gì hơn cái vòm giếng – cái vòm giếng của những thế lực kết tội ông. Nhưng cái đầu của con người luôn luôn muốn vươn đến trăng sao. Trăng sao của vũ trụ cũng như trăng sao của Sự Thật. Trăng sao của Galiléo cũng như trăng sao của Darwin. Ấy là chỉ mới nhắc đến hai quyển sách trong công trình xuất bản của anh Chu Hảo. Chẳng lẽ cái tội của anh Chu Hảo là cái tội đã từng được đem ra để xử hai nhà bác học ấy, cái tội mà bây giờ mang tên là “tự chuyển hóa”? Xuất bản những sách đã đánh dấu lịch sử những bước đi của tư tưởng thế giới là một cái tội? Chúng ta sống trong thời đại nào vậy?