BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 28275)
(Xem: 27196)
(Xem: 25471)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
19 Tháng Chín 2019(Xem: 27)
Các thông tin gọi là xấu độc, bịa đặt, xuyên tạc thì không cần phải bàn, vì những thứ này quá dễ cho uỷ ban kiểm tra trung đảng, ban tổ chức trung ương đảng kiểm chứng. Nhưng phần '' thông tin không chính thức '' đó chính là phần rất phải đáng bàn. Có nghĩa những thông tin này không phảỉ là bịa đặt, xuyên tạc mà nó là những thông tin chính xác về cán bộ nào đó có sai phạm, nhưng cán bộ này đảng đã quy hoạch vào vị trí tới. Và lãnh đạo đảng CSVN cấp cao không muốn thông tin đó lọt ra ngoài gây mất uy tín về quy hoạch cán bộ của họ. Cho nên họ nhấn mạnh từ đánh gía chặt chẽ, do đơn vị có thẩm quyền ở điểm thứ 3.
18 Tháng Chín 2019(Xem: 48)
Có người nói là đảng CSVN đang đu dây, xoay trục sang các nước dân chủ Âu Mỹ. Lịch sử 100 năm nay cho thấy không có quốc gia dân chủ nào đi bênh vực một nước cộng sản. Khi hai bên có lợi thì họ đến buôn bán nhưng trong lòng thì nghi kỵ chế độ cộng sản độc tài. Nhân dân các nước dân chủ sẽ không cho phép chính quyền của họ đem tiền bạc, sinh mạng con em họ đến bảo vệ một nước cộng sản. Xoay trục không đủ, phải thay đổi thể chế giống các nước dân chủ thì mới có sự giúp đỡ.
18 Tháng Chín 2019(Xem: 52)
Nhà nước cộng sản Việt Nam giấu nhẹm Hiệp ước dẫn độ đã kí với nhà nước cộng sản Trung Hoa làm cho người dân lại phải liên tưởng đến sự bưng bít, giấu diếm về những thỏa thuận của lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười với lãnh đạo đảng cộng sản Trung Hoa Giang Trạch Dân, Lí Bằng trong cuộc đi đêm tháng chín, 1990. Sự giấu diếm chỉ chứng tỏ Hiệp ước dẫn độ giữa hai nhà nước cộng sản Việt Nam – Trung Hoa là không bình thường, không bình đẳng và ẩn chứa những nguy hại khó lường cho Việt Nam như việc kí kết lén lút không bình thường Nguyễn Văn Linh – Giang Trạch Dân ở Thành Đô 1990.
18 Tháng Chín 2019(Xem: 43)
Một chính quyền bị xem tráo trở và lưu manh có hệ thống vẫn luôn sở hữu lòng tham vô đáy và nạn thù vặt ti tiện. Nhưng cái bề ngoài hung dữ của bầy sói đó sẽ biến mất ngay khi chúng bị những nạn nhân phản kháng dữ dội. Một sĩ quan quân đội giấu tên nói đầy bức bối: đừng có lấy lợi ích quân đội ra để nguỵ biện, phải tách biệt rõ ràng giữa những nhóm nhiều tiền lắm của, lợi dụng chính sách để trục lợi trong quân đội, với một tỷ lệ lớn hơn hẳn là những sĩ quan, chiến sĩ không liên quan gì đến các dự án kiếm tiền, càng không liên đới gì nạn tham nhũng trong quân đội. Chính khối sĩ quan và chiến sĩ ấy sẽ không cam tâm nghe lệnh cấp trên để quán triệt dân như lực lượng thù địch và tấn công dân…
18 Tháng Chín 2019(Xem: 48)
Thứ nhất, ông Trọng có dám vượt qua chính mình không, tức là có dám vứt bỏ tư tưởng chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa Mác-xít để kiến tạo đất nước không; Thứ hai là ông ta có dám không hỏi ý Trung Quốc để đi hay không. Thứ ba là ông Trọng nếu muốn được Mỹ mời thì phải có ký kết cụ thể nào đó với Mỹ. Nhưng tôi không tin rằng người Mỹ dưới thời ông Donald Trump có thể mời ông Trọng làm việc đó.
17 Tháng Chín 2019(Xem: 50)
Ban tuyên giáo thành phố HCM đã tiếp tập đoàn Hoa Lâm và đưa thông tin lên trang chủ rằng Hoa Lâm tố cáo một số tờ báo bôi nhọ chính quyền địa phương và nhà đầu tư, đề nghị Vụ xuất bản báo chí kỷ luật những phóng viên và những tờ báo đã đưa tin này. Vừa qua, để đối phó với việc một số tờ báo vạch ra sai phạm của mình, một đằng Hoa Lâm sử dụng sức mạnh của ban tuyên giáo thành phố HCM do Nguyễn Thiện Nhân đỡ đầu, mặt khác Hoa Lâm chi tiền cho 25 nhà báo đi du lịch Châu Âu vé hạng C, ở khách sạn 5 sao. 25 nhà báo này là quân bút chiến mà tay chân Hoa Lâm là Nguyễn Công Khế tuyển chọn cho Hoa Lâm, dùng vào những mục đích trong thời gian tới đây, khi mà Hoa Lâm còn phải bán nhiều chung cư cao tầng.
17 Tháng Chín 2019(Xem: 97)
Loài người chúng ta đã không đủ cảnh giác để ngăn chặn kịp thời việc Vua Đỏ độc tài toàn trị của Bắc Triều tiên, Cuba, TQ...lên ngôi, trở thành bạo chúa ám sát nền dân chủ và tự do, nhân quyền của loài người. Vậy bây giờ, hãy quan tâm đúng mức, đề phòng VN cũng có thể sắp hiện ra một Vua Đỏ trọn đời. Nếu không là NPT thì bất kỳ Vua Đỏ trọn đời nào được lựa chọn trong hoàn cảnh này rồi cũng sẽ trở thành bạo chúa. Hãy làm tất cả để đề phòng những bạo chúa!
17 Tháng Chín 2019(Xem: 53)
Tổ quốc được hình thành trước chính phủ qua bốn yếu tố: Lãnh thổ, lịch sử, văn hóa và con người. Chính phủ được con người chọn lựa trong cộng đồng của mình để điều hành tổ quốc tức đất nước hay nước nhà như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dùng. Chính phủ không thể đồng hóa với tổ quốc vì suy nghĩ như vậy là gian lận, nếu không muốn nói là thiếu lương thiện. Tổ quốc vĩnh cửu còn chính phủ chỉ là giai đoạn. Chính phủ có thể độc tài hay dân chủ nhưng tổ quốc không có khái niệm ấy. Chính phủ có thể thay đổi nhưng tổ quốc chỉ có thể mất chứ không thể thay đổi.
16 Tháng Chín 2019(Xem: 68)
Người đi tiên phong chỉ cần mỗi ngày bước thêm vài bước, thúc dục bạn bè bước theo mình, thúc đẩy đối phương rời bỏ hàng ngũ bảo thủ, cô lập thành phần bảo thủ, khi điều kiện thuận lợi cuộc cách mạng cấp tiến tất yếu sẽ diễn ra. Tư tưởng tự do chính là vũ khí tốt nhất cho cuộc cách mạng cấp tiến trong diễn biến hòa bình và là nỗi lo sợ ngày đêm của thành phần bảo thủ cộng sản. Người đấu tranh được trang bị tư tưởng tự do sẽ không mù quáng làm nô lệ cho guồng máy độc tài phản cách mạng hay làm tay sai cho ngoại bang. Tự do bao gồm tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tôn giáo, tự do nghiệp đoàn, tự do thương mãi, tự do học thuật, … cao nhất vẫn là tự do chính trị, tự do ứng cử và bầu cử. Thiếu tự do chính trị, sẽ không bao giờ có được một hiến pháp tự do để xây dựng một xã hội dân chủ và phát triển.
16 Tháng Chín 2019(Xem: 69)
Suy luận nào cũng là suy luận, nhưng suy luận nào hợp với bằng chứng nhất do người đọc lựa chọn. — Xin nói rõ thêm vài hàng: Trong lời dẫn thứ 3 của ấn bản Kiều Oánh Mậu, có nói rằng “Minh Mạng đặt tên nay theo đó mà giữ”, cũng chẳng qua là cách bào chữa giữ danh dự cho tiên vương thôi. Từ xưa đến nay, chả có ông nào làm vua, làm chủ tịch… mà tự nhận lỗi cả, nếu muốn thì đổ thừa cấp dưới hiểu sai ý thôi. Kiều Oánh Mậu là cựu quan nhà Nguyễn, nhượng bộ quan Hàn Lâm một chút, giữ uy tín cho tiên vương cũng dễ hiểu thôi, miễn mục đích đạt được. Tên đã phục hồi, đề từ của Phạm Quý Thích và Mộng Liên Đường cũng còn đó, đời sau tự hiểu.
13 Tháng Chín 2019(Xem: 73)
Bởi nhà cầm quyền CSVN không thể làm gì hơn, khi bản thân là một chính quyền tham nhũng, ươn hèn và nhu nhược, chỉ biết lo đục khoét và hà hiếp cướp bóc của người dân. Mọi nguồn lực của đất nước thi nhau chui vào túi quan tham. Khi tham nhũng đã làm băng hoại mọi mặt đời sống xã hội, sự ươn hèn và tư duy nô lệ, coi lãnh thổ đất nước chỉ là món hàng kiếm lợi. Chính sách hèn hạ trước quân xâm lăng chỉ vì “cùng chung hệ tư tưởng” đã làm mất đi nhuệ khí của dân tộc, ý chí quật cường bị thay thế bằng sự vô cảm, lo ăn chơi tha hóa… thì khi Tổ Quốc đứng trước họa xâm lăng, chính quyền trở thành một thứ bù nhìn không hơn không kém.
13 Tháng Chín 2019(Xem: 80)
Chính sách phát triển kinh tế của chính quyền Trung Hoa cộng sản đã rõ ràng có hiệu quả sau một thời gian mấy chục năm được các đời Tổng Thống Mỹ tạo nhiều cơ hội để giao lưu và hội nhập với thế giới. Có lẽ sẽ không là vấn đề lớn, nếu nền kinh tế Trung Quốc được phát triển bình thường theo đúng quy luật thị trường công bằng, minh bạch và tôn trọng luật pháp quốc tế như bao quốc gia khác. Điều trái ngược ở đây, là nền kinh tế của Trung Hoa Cộng sản được phát triển bằng những biện pháp rất… Cộng sản. Đó là ăn cắp bản quyền trí tuệ và gian lận thương mại. Có thể nói rằng, bản chất của một chế độ cộng sản thì khó có thể thay đổi dù cho được hội nhập vào thế giới văn minh. Những biện pháp để phát triển kinh tế của Trung Hoa Cộng sản được sử dụng hết sức đa dạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản độc tài.
12 Tháng Chín 2019(Xem: 103)
Trên internet đang tràn ngập hình ảnh, biểu tượng ChinaZi. Chinazi một cách dễ hiểu là ghép hai chữ China và Nazi. Đây không phải là danh từ mới mà bắt nguồn từ tác phẩm ChinaZi của nhà văn Trung Quốc lưu vong Yu Jie xuất bản năm 2018 và đang được dùng một cách phổ biến trong cuộc nổi dậy tại Hong Kong hiên nay. Việc tố cáo chế độ CS dưới thời Tập Cận Bình tương tự như Đức Quốc Xã Hitler cũng không phải chỉ phát xuất từ sự “nổi giận” của tuổi trẻ Hong Kong mà còn là nhận xét của nhiều lãnh đạo quốc gia, chính trị gia trên thế giới. Thế giới còn khá nhiều nước độc tài như Bắc Hàn, CSVN, Cuba, Lào, Uzbekistan, Turkmenistan v.v.. nhưng chỉ có Trung Cộng là được đem ra so sánh với Đức Quốc Xã vì cả hai có nhiều đặc điểm giống nhau.
12 Tháng Chín 2019(Xem: 112)
Ông Nguyễn Phú Trọng đã thông qua bài báo trên, đưa thông điệp bác bỏ yêu cầu của ông Trương Tấn Sang về xử lý đại tướng công an Tô Lâm. Nếu ông Tư Sang không có đòn gì mới, không tiếp tục tung ra những tài liệu mật tố cáo đối thủ, ông phải dùng đến biện pháp dùng Đặng Hoàng Yến kiện Nguyễn Tấn Dũng, đó là một đòn cảm giác được tung ra khi chẳng còn cách nào nữa, một cú đánh hú hoạ, nếu có trúng thì hậu quả còn phải vài năm nữa. Chẳng toà án quốc tế nào có thể xử vụ kiện này trong vòng 1 hay 2 năm. Chưa kể họ có thụ lý xử hay không, có chế tài nào buộc ông Nguyễn Tấn Dũng phải ra toà quốc tế để nghe luận tội...
12 Tháng Chín 2019(Xem: 80)
Năm 2015, sau khi ông Mạnh trở thành Giám đốc Công an Đồng Nai, người sử dụng mạng xã hội ở Việt Nam đã từng chuyền cho nhau xem Thư ngỏ của một sĩ quan CSGT Công an Đồng Nai gửi “Cộng đồng quần chúng nhân dân”. Lá thư dài 1.800 chữ này vạch trần hoạt động của “cộng đồng CSGT ở Đồng Nai”, thừa nhận CSGT là một “công việc tủi nhục”. Sở dĩ “cộng đồng CSGT ở Đồng Nai” bị dân chúng khinh bỉ, báo chí soi mói, từng phải quỳ lạy phóng viên là vì… ông Mạnh.
11 Tháng Chín 2019(Xem: 118)
Và khi mọi thứ trở nên dễ dãi, Phật tử cũng không còn ý niệm đoan nghiêm như trước, Phật Tử dễ thông cảm và dễ sụp lạy (vì nhiều lý do, trong đó lý do chính là bản thân họ cũng rất sợ hãi những gì họ gây ra…) thì các vị bắt đầu nổi loạn, đánh nhau trong chùa, la ré, hành hung trẻ em, lạm dụng tình dục trẻ em, tham lam, ăn nhậu, phá phách, trộm cổ vật nhà chùa để bán, dùng ma túy, đánh nhau, hành hung người đi đường… Và khi bị cộng đồng phát giác, lên tiếng thì quí vị bắt đầu dùng đến cái giấy chứng nhận tâm thần. Lẽ nào bằng giả, giấy tờ giả, giấy chứng nhận tâm thần là những thứ đỉnh cao để trí tuệ quí vị phải nỗ lực, léo hánh, lạng lách để có được?!
11 Tháng Chín 2019(Xem: 97)
Hệ thống chính trị, hệ thống công quyền Việt Nam tuyên bố chống tham nhũng đã hai thập niên, gần đây, tiến thêm một bước bằng… tuyên bố: Không có vùng cấm, không có ngoại lệ! – nhưng vẫn dứt khoát không áp dụng các biện pháp mà thiên hạ vẫn dùng để ngăn chặn, bài trừ tận gốc tham nhũng, thu hồi công sản. Tại sao cam kết “chỉnh đốn đảng” nhưng nghiêm cấm tiết lộ bản kê khai tài sản của các viên chức? Tại sao xem tham nhũng là quốc nạn nhưng gạt bỏ đề nghị hình sự hóa “giàu có bất minh”?
10 Tháng Chín 2019(Xem: 105)
Lời kêu gọi chống Trung quốc xâm lược (gọi tắt là kêu gọi Thoát Trung) là bước đầu gửi thông điệp gửi tới ĐCS Trung quốc, ĐCSVN và cả nhân dân VN. Đó là thông điệp về bản chất của mâu thuẫn Việt Trung và về những lối thoát. Trung quốc là kẻ thù đáng sợ nhất của nhân loại với hai sức mạnh kinh khủng là số dân 1 tỷ rưỡi người và một chế độ toàn trị Phong kiến Đại Hán, một đặc sản không giống bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Mối nguy Đại Hán thời hiện đại vượt xa mối nguy Đức quốc xã và mối nguy CS Liên xô trước đây.
10 Tháng Chín 2019(Xem: 85)
Để biết ông Chung có nói láo hay không hãy xem VTV đưa tin: hàng trăm phụ huynh có con đang học ở các trường tại phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội đã xin cho con nghỉ học tạm thời vì chưa biết trường có nằm trong khu vực an toàn không bởi trước đó đã có những kết luận trái ngược nhau về nguy cơ ô nhiễm. Bên cạnh đó báo Thanh Niên cho biết gần 90% hộ dân tại chung cư 54 Hạ Đình, hơn 40% hộ dân tại chung cư 143 Hạ Đình và hàng loạt hộ dân, kinh doanh xung quanh Công ty Rạng Đông chuyển đi sau vụ cháy, khiến nơi đây xuất hiện nhiều "phố ma", "xóm chết".
06 Tháng Chín 2019(Xem: 135)
Làm giàu không khó, đó là tiêu đề của rất nhiều cuốn sách, rất nhiều chuyên gia vẽ ra để hút tiền của những bạn trẻ mong ước làm giàu, đó cũng là những cách làm giàu chính đáng được dạy trong sách. Nhưng nếu các bạn ở Việt Nam này, các bạn đừng tin. Dale Carnegie nổi tiếng vì ông sống ở Phương Tây. Nếu như ông ở Việt Nam ngày nay, ông muốn viết sách dạy người ta thành công , chắc chắn sách ông chỉ bán được nếu như ông viết phù hợp đúng sự thật ở Việt Nam. Một khi ông viết đúng sự thật để người ta làm thế nào đến thành công ở Việt Nam, ông ta sẽ vào tù vì tội làm lộ bí mật quốc gia hoặc tù vì tội soạn ra những tài liệu nói xấu chế độ. Ở Việt Nam, muốn thành công nhanh nhất chỉ có một con đường, làm sân sau kinh tài cho các quan chức, càng quan chức cấp cao thì càng nhanh thành công và thành công càng lớn.