BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73260)
(Xem: 62221)
(Xem: 39407)
(Xem: 31153)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
18 Tháng Tư 2024(Xem: 637)
Ngay khi hể hả bắt tay với các quan chức cao cấp của Bắc Kinh và ra về, mặt Vương Đình Huệ đã tái mét khi thấy dưới chân máy bay đã có mấy chiếc xe bảng số 80 đang chờ để áp giải Phạm Thái Hà về cơ quan điều tra. Hà là cánh tay phải lâu năm của Huệ để bàn tính trong các nước cờ đối phó chính trị lẫn leo cao, và Phạm Thái Hà hiện cũng nắm giữ chức Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, kiêm trợ lý cho Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
18 Tháng Tư 2024(Xem: 285)
Chỉ riêng Trần Phú, người được kỷ niệm ngày sinh năm nay, cũng để lại nhiều giai thoại đến muôn đời vẫn được ghi dấu ấn. Điển hình là câu nói: “Trí, Phú, Địa, Hào, đào tận gốc, trốc tận rễ” - nghĩa là các tầng lớp Trí thức, Phú nông, Địa chủ, Cường hào quan lại trong xã hội, cũng có nghĩa là những tầng lớp ưu tú nhất của xã hội thì phải tiêu diệt đến tận gốc rễ - để rồi cho đám “giai cấp Công nhân” lên làm lãnh đạo theo chủ thuyết Mác – Lenin. Để rồi đưa cả nước “Tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên XHCN” mà người dân dịch ra là “Xuống Hàng Chó Ngựa”.
18 Tháng Tư 2024(Xem: 195)
Joe và thượng viện đã gây sức ép lên chính quyền Clinton suốt 4 năm về thảm hoạ diệt chủng Nam Tư nhưng chẳng thể làm gì, ông ý cũng có trải nghiệm tương tự năm 2003 với cuộc chiến Iraq. Những trải nghiệm cá nhân đấy là không thể phai mờ với Joe! Tức là nước Mỹ sẽ không ngăn chặn cái thảm hoạ nào hết, cái gì diễn ra thì cứ sẽ diễn ra: chiến tranh TQ-Đài Loan thậm chí TQ-VN! Họ sẽ ngồi chờ và đấm bồi thôi (như họ đã làm trong WWII).
15 Tháng Tư 2024(Xem: 598)
Có nhiều chỉ dấu Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã “lọt vào mắt xanh” Trung Quốc để giữ chức Tổng Bí thư đảng CSVN thay ông Nguyễn Phú Trọng nghỉ hưu. Những tín hiệu khích lệ đã vây quanh ông Huệ, 66 tuổi, sau khi ông hoàn tất chuyến thăm Trung Quốc từ 7-12/04/2024. Đặc biệt, theo Tân Hoa Xã (Xinhua, thông tấn Trung Quốc), ông Huệ đã được Chủ tịch, Tổng Bí thư đảng Cộng sản Trung Hoa, Tập Cận Bình tiếp xúc ngay sau khi đến Bắc Kinh.
12 Tháng Tư 2024(Xem: 1469)
Nguyễn Đức Hiển là một nhà báo nhiều tai tiếng trong nhiều năm qua, Hiển đã từng bị tước thẻ nhà báo và được cấp lại vì lý do ăn năn, hối cải. Đến vụ Formosa, Hiển là người hăng hái ra Hà Tĩnh để tháp tùng bộ trưởng tài nguyên môi trường bây giờ là Trần Hồng Hà, ăn con mực ở đâu mang đến để khẳng định là biển Hà Tĩnh đã sạch trở lại sau thảm hoạ môi trường. Tiếp đến lúc dịch covid, Hiển đắc lực tham gia tuyên truyền, đưa tin bác sĩ Khoa nào đó rút ống thở của mẹ đẻ để cứu người khác. Vụ này Hiển bị phạt 5 triệu vì đưa tin xuyên tạc.
11 Tháng Tư 2024(Xem: 1459)
* Để mãi mãi nhớ ngày 30 tháng 4 năm 1975. TVG Ai vui ? Ai buồn ? Ngày 30 tháng 4, ngày có " hàng triệu người vui, hàng triệu người buồn " như lời nhận xét của “cựu thủ tướng” cs Võ Văn Kiệt, “người” này cũng giống như một số “người” lãnh đạo csvn khác ...
11 Tháng Tư 2024(Xem: 287)
Thủ đoạn dùng uyển ngữ che đậy bạo quyền đàn áp, đảng và nhà nước cộng sản đã cướp đoạt quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí của người dân hơn 70 năm ờ Miền Bắc và gần nửa thế kỷ ở Miền Nam. Hệ thống báo chí lề đảng là công cụ mị dân, ngu dân, làm suy đồi dân khí, duy trì chế độ độc tài toàn trị. Bức hại, đàn áp các tổ chức tôn giáo, người tu hành ngoài các giáo hội quốc doanh; đồng hóa, trấn áp các cộng đồng dân tộc ít người. ... Người dân Việt Nam thực chất chỉ là công cụ, là nộ lệ cho thiểu số nhóm lợi ích đang cầm quyền.
11 Tháng Tư 2024(Xem: 1525)
Việc cơ quan công an bắt giữ Hưng Thuận An có dẫn đến ảnh hưởng vai trò quyền lực của Vương Đình Huệ hay không còn là một câu hỏi khó. Bởi trong tay Huệ ít nhất còn có Phan Đình Trạc, Trần Cẩm Tú, Nguyễn Xuân Thắng là những đồng minh Nghệ Tĩnh. Dù có chứng cứ rõ ràng về việc Huệ bao che, dung dưỡng cho Hưng Thuận An những chưa chắc đã kỷ luật được Vương Đình Huệ nếu như họp Bộ Chính Trị hay trung ương đảng. Nhất là Huệ vừa đi thăm thiên triều về, xử lý Huệ ngay ắt sẽ phía Trung Quốc phật lòng.
11 Tháng Tư 2024(Xem: 1100)
Cùng bắt với Hưng có nhiều nhân viên dưới quyền và công an thu giữ nhiều hồ sơ. Nguyễn Duy Hưng nguyên quán Nghệ An, thành lập công ty tại Hà Nội vào năm 2004. Hưng là một mắt xích trong tập đoàn Sinh Hùng và Chánh Tổng gây dựng. Tập đoàn này có mưu lược và hoạch định có chiều sâu, từng bước đưa những người Nghệ An, Hà Tĩnh vào những vị trí chiến lược, tiến tới mục tiêu hoàn toàn nắm quyền kiểm soát đất nước vào nhiệm kỳ thứ 13, 14.
08 Tháng Tư 2024(Xem: 741)
Nhưng với bối cảnh bây giờ khi các nước dân chủ như Tây Âu và Hoa Kỳ còn đang lo đối phó với những vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến đất nước họ. Một cuộc thay đổi thể chế sang dân chủ ở Việt Nam lúc này, cần sự hỗ trợ và tái thiết đất nước sẽ dựa vào nguồn lực nào ? Chưa kể người Trung Quốc ở ngay bên cạnh, đang có ảnh hưởng mạnh đến tận những nước xa xôi ở Trung Á, Châu Phi và thậm chí cả châu Âu ( như Hung, Ý ). Liệu họ có thể dễ dàng để Việt Nam ngon lành đi hướng khác đối nghịch với họ ?
05 Tháng Tư 2024(Xem: 540)
Bao giờ chế độ cộng sản Việt Nam mới cáo chung? Đây là câu hỏi mà đa số người Việt Nam đã đặt ra từ lâu, nhưng đang làm mọi người bồn chồn trong lúc này. Để trả lời ta cần nhìn vào tiến trình sụp đổ của các chế độ cộng sản một khi đã mất lý tưởng. Điều chắc chắn là một chính đảng chỉ có thể tồn tại được nhờ một lý tưởng đẹp chung, cũng như mọi tổ chức phải có một tinh thần và một muc tiêu đúng đắn chung. Chính vì thế mà các băng đảng xã hội đen đã không lớn lên được. Điều này đúng trong mọi trường hợp nhưng càng đúng trong trường hợp các đảng cộng sản mà lý tưởng cộng sản là lẽ sống và sức sống duy nhất.
05 Tháng Tư 2024(Xem: 391)
Một khi ngành tòa án chỉ là một cái trung tâm cò cuốc như vậy, thì đố mà tìm ra một chánh án cho ra hồn, đố mà tìm ra cho được một công tố viên cho ra hồn, càng không bao giờ tìm ra điều tra viên hay luật sư thực sự sống vì nghề. Họ cũng chỉ là những cò cuốc trong hệ thống cò cuốc mà thôi./ Lạ gì chuyện chánh án làm chuyện trái pháp luật, chẳng qua đứa còn núp được, đứa đã lộ diện thôi. Kể cả chánh án cao nhất, đố mà không từng phạm pháp?! Hệ thống nó vốn vậy, cùng diễn các trò hề với nhau, đứa nào diễn dở thì bị đạp khỏi sân khấu, vậy thôi!
05 Tháng Tư 2024(Xem: 1310)
Câu chào vĩnh biệt của vị chủ tịch ngân hàng Sacombank về văn hoá người Việt là điều tối kỵ. Là một doanh nhân lớn, chủ tịch của một ngân hàng lớn, ông Dương Công Minh đã trả lời như một ông trùm trong truyện Bố Già. Chắc hẳn một số người khi đọc đến lời chào của Dương Công Minh phải lạnh người, khi thấy văn hoá ứng xử của giới tinh hoa, thượng lưu, doanh nhân lớn của Việt Nam lạnh lùng và tàn nhẫn như giới xã hội đen. Bảo sao trong vụ Vạn Thịnh Phát, nhiều doanh nhân, nhiều lãnh đạo ngân hàng...bỗng nhiên vĩnh biệt cuộc đời một cách đầy bất ngờ.
04 Tháng Tư 2024(Xem: 837)
Cái lớn nhất mà cuộc chống tham nhũng chưa có trong lịch sử đảng CSVN từ khi lãnh đạo đến nay, đó là cần phải mang lại văn hoá chống tham nhũng ăn sâu vào nếp nghĩ mọi giai tầng xã hội. Từ đó hình thành sức mạnh tổng hợp, tạo nên áp lực đấu tranh gay gắt, quyết liệt với quan liêu, tham nhũng. Đây mới là điều cốt lõi, điều giá trị nhất, có tính bền vững nhất. Nếu chùn tay hoặc giảm bớt mức độ chống tham nhũng, xử lý cán bộ bây giờ, tính chất của cuộc chống tham nhũng trở thành tính nhất thời trong giai đoạn nhất thời, để mị dân hay để che đậy cuộc thanh trừng vùng miền, phe cánh.
02 Tháng Tư 2024(Xem: 356)
Phải mất 3 ngày, Poutine mới thừa nhận vụ khủng bố ở Moscou hôm 22/03/24 là do hồi giáo nhưng vẫn tìm cách giải thích có liên hệ với Ukraine để tránh cho hệ thống an ninh Nga mang tiếng thất bại. Và cũng để né tránh trách nhiệm khi bác bỏ thiếu suy nghĩ những thông tin nghiêm chỉnh của tình báo Mỹ. Poutine có tiếng tài giỏi né tránh sai lầm của mình mà cho là của người khác. Đó là điều bất hạnh cho dân Nga!
29 Tháng Ba 2024(Xem: 754)
Ngoài việc vừa nhốt tù và đuổi một số nhân vật thuộc bộ chính trị và trung ương đảng, vừa cung cấp “củi” để “đốt lò”, đồng thời cũng chặt bớt được vây cánh ứng viên tiềm năng có thể tranh chức tổng bí thư vào năm 2026. Vì thế nếu “bị” nhận chức chủ tịch nước thì “người nổi tiếng thế giới” được “Thánh rắc muối” Salt Bae đút miếng thịt bò dát vàng ở London rất e ngại vì có thể sớm thành “nạn nhân dính chàm” khi trong tay không còn “thanh kiếm và lá chắn” để tự bảo vệ mà kẻ thù thì rất nhiều.
28 Tháng Ba 2024(Xem: 438)
Trong xã hội tiêu thụ hiện tại người tu hành còn phải gánh vác rất nhiều sức ép vật chất và điều này sẽ dẫn đến những quan hệ qua-lại nào đó. Khi người ta gom góp công của để đầu tư cho một biểu tượng tín ngưỡng với người thờ tự chuyên nghiệp bên trong, biểu tượng ấy sẽ là một thứ sở hữu, là niềm tự hào và, thậm chí, là nấc thang cứu rỗi trong niềm tin của họ. Có ai dễ dàng chấp nhận để khoản sở hữu ấy – với phần “cứng” là nhà chùa và phần “mềm” là bậc tu hành – bị phá sản? Có ai dễ dàng chấp nhận niềm tự hào của mình bị đổ ập?
27 Tháng Ba 2024(Xem: 640)
Tình hình thu hẹp đất hoạt động của nghệ sĩ và nghệ thuật Cải lương càng làm cho sân khấu Cải lương thêm mất khán giả. Nghệ thuật Cải lương giống như một chiếc xe chết máy, đứt thắng, đang tuột dốc không có cách nào hảm “phanh” lại được vì các người lái xe đã nhảy xuống đất và họ đứng phía đuôi xe để đẩy cho xe tuột dốc mau hơn. Đó là tình hình của sân khấu Cải lương từ những năm 1987 đến giữa thập niên 1990. Đây là một trong những hình thức giết chết Cải lương bằng cách cắt nguồn lương thực của nó: Giết Chậm Giết Mòn Là Thượng Sách. Giết Không Gươm Giáo Mới Siêu Phàm.
27 Tháng Ba 2024(Xem: 544)
Qua chiến lược luân chuyển cán bộ Giám đốc CA tỉnh không phải là người địa phương, Tô Lâm đã có tay trong quyền lực ở hầu hết các đoàn đại biểu tỉnh thành và cả các bí thư tỉnh thành. Nếu cần gom phiếu ở cấp độ BCH TƯ và Đại hội đảng chắc chắn Tô Lâm sẽ có số phiếu cao tuyệt đối. Tô Lâm đã vượt qua lằn ranh đỏ, nguyên tắc bất di bất dịch xưa nay, việc xử lý đảng viên phải có ý kiến của đảng ủy quản lý. Tô bắt nóng Ủy Viên Trung Ương trước, như nước cờ chiếu bí, buộc Võ Văn Thưởng phải viết đơn từ chức, Trung Ương Đảng, Quốc Hội răm rắp họp bất thường chuẩn y. Quyền lực, thế lực của Tô Lâm đã vượt qua kỷ luật, nguyên tắc của đảng, sợi dây thòng lọng quan trọng, thiêng liêng nhất để trói buộc đảng viên đã bị vô hiệu. Cán bộ bây giờ sợ Tô hơn sợ Tổng.
27 Tháng Ba 2024(Xem: 381)
Võ Văn Thưởng là một điển hình của đám người “nói như rồng leo, làm như mèo mửa” mà cha ông ta đã nhắc đến. Thưởng nói trơn tuồn tuột, nói leo lẻo, lỳ lợm, trơ tráo nhai lại những điều mà chỉ thoạt nghe, người bình thường đã thấy sự trơ trẽn và lấy làm xấu hổ. Thời nay, ai cũng hiểu rằng; Trong hệ thống chính trị này, những đứa cứ cố tình lên gân, rao giảng đạo đức, chỉ dạy người khác, kêu gào hy sinh cho dân, cho nước… là những đứa tham nhũng nhiều nhất, là những tên tội phạm nguy hiểm nhất.