BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74717)
(Xem: 62527)
(Xem: 39858)
(Xem: 31445)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Du Comas

23 Tháng Tư 20247:28 SA(Xem: 2271)
Du Comas
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Comas là công ty kín tiếng trên truyền thông, trụ sở đóng tại Nam Từ Liêm- Hà Nội do ông Nguyễn Du làm chủ tịch. Đại diện pháp luật là ông Nguyễn Doãn Bình, ông Bình còn là người đại diện của một vài công ty khác như công ty cổ phần thực phẩm Thuỷ Điền Viên, công ty cổ phần công nghệ di động kỹ thuật số.

Năm 2023 báo công an nhân dân đã có một bài viết báo động về tình trạng trúng thầu tiết kiệm siêu thấp của những gói thầu nhà nước. Đặc biệt có những gói thầu trị giá 281 tỷ, 677 triệu đưa ra đấu thầu. Doanh nghiệp bỏ thầu 281 tỷ, 412 triệu. Trường hợp đấu thầu mà giá bỏ thầu bằng giá thầu đưa ra xảy ra rất nhiều. Cá biệt có những doanh nghiệp liên tục trúng thầu kiểu như vậy trong nhiều năm. Được chỉ đích danh trên báo công an. Đặc điểm là phía đưa dự án ra thầu và phía trúng thâù toàn gương mặt cũ như kiểu khách hàng thân thiết, ông cứ bán gì là chỉ có tôi mua, ông cần gì chỉ có mỗi tôi cung ứng.

Comas của Nguyễn Du và Nguyễn Doãn Bình cũng liên tục trúng những gói thầu lớn mà giá trị bỏ thầu kém giá thầu chỉ một tí ti, khoảng 0 phẩy mấy %. Có gói bằng 0.

cong ty comas


Như báo công an đã nêu, trường hợp thầu như vậy ở dự án nhà nước làm nhà nước chẳng có lợi gì, mất công đấu thầu chỉ tạo ra cái cớ hợp lý cho phía nhà thầu là trúng thầu hợp lệ.

Vì sao lại vậy, vì nếu công ty khác định đưa giá thâù thấp hơn, lập tức sẽ có bọn côn đồ kéo đến đe doạ cùng với quan chức nào đó nhắn, chỗ này là của ông Y.

Bọn Đường Nhuệ đã hình thành kiểu đấu thầu côn đồ này khi mua bất động sản ở Thái Bình, ai dám tranh mua bị chúng đánh đập tàn nhẫn, ra đến công an chẳng ai dám làm gì. Bởi bí thư Thái Bình lúc đó là Trần Cẩm Tú.

Tú lên trung ương, bỏ lại vợ chồng Đường Nhuệ sau lưng. Giá như Đường Nhuệ khôn ngoan, vợ chồng y có thể còn theo Tú mở rộng kinh doanh trên địa bàn rộng cả nước như Hưng Thuận An theo Huệ. Nhưng bản chất ít học, côn đồ, ít mưu nên vợ chồng Đường Nhuệ phải dừng lại ở Thái Bình và chết chìm khi Tú ra đi.

Thời kinh tế thị trường định hướng XHCN, có nhiều lợi ích từ quyền lực định hướng cho nên phải cần sân sau để hứng lợi ích. Khi leo lên trung ương, Tú rút bài học Đường Nhuệ, tìm bọn đàn em có học hơn, đó là Nguyễn Du Comas.

Nhờ ảnh hưởng của Tú, sức ép của Tú mà Comas liên tục trúng thầu kiểu đáng lên án như trên.

Comas trúng thầu của MOBIFONE một cách chung thuỷ y như Phượng Hoàng trúng thầu ở Hải Dương mà báo công an chỉ ra. Các đơn vị cụ thể mà Comas trúng thầu có thể liệt kê như: Trung tâm Mạng lưới MobiFone miền Bắc, chi nhánh Tổng công ty Viễn thông MobiFone (trúng 6/10 giá trị tổng: 23.700.723.438 VND), Tổng Công ty Viễn thông MobiFone (trúng 14/23 giá trị tổng: 2.344.422.141.594 VND), Trung tâm Đo kiểm và Sửa chữa thiết bị viễn thông MobiFone - Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông MobiFone (6/6 giá trị tổng: 27.492.406.700 VND).

Ngày 4/11/2021, ông Thiềm Công Nguyên – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty viễn thông MOBIFONE đã ký đã phê duyệt gói thầu trang thiết bị RAN 4G thuộc dự án tăng cường chất lượng phủ sóng 4G mạng MOBIFONE năm 2021 cho Công ty Xây lắp Viễn Thông ( COMAS) với giá 42.599.569.320, gói thầu có giá 42.599.569.320 bằng đúng giá gói thầu và không tiết kiệm được cho ngân sách Nhà nước.

Ngày 16/6/2022, ông Đậu Văn Diện – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty xây dựng Hà Nội – CTCP đã ký phê duyệt lựa chọn nhà thầu cho Công ty Xây lắp đặt Viễn Thông với giá 160.896.331.618 VND, gói thầu có giá 161.896.000.000 tiết kiệm gần 1 tỷ đồng, tương ứng với tỉ lệ 0.6%.

Trên đây chỉ là 2 trong số rất nhiều những gói thầu có tỉ lệ tiết kiệm thấp và không tiết kiệm của đơn vị công ty. Ngoài ra, còn khoảng hơn 20 gói thầu do đơn vị trúng thầu cũng trong tình trạng tương tự. Trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh, Công ty Xây lắp đặt Viễn Thông kiếm được số tiền rất lớn từ những gói thầu với tổng giá trị 2.783.603.089.218 VND. Song, đơn vị vẫn liên tục gia tăng vay nợ để bù đắp cho các chi phí khác thông qua những hợp tác với Ngân hàng Quân Đội MB.

Cụ thể, ngày 3/6/2021, công ty sử dụng hàng hoá là các thiết bị viễn thông hình thành từ hợp đồng 050521 và hợp đồng số 060521/COMAS COMBA ngày 11/5/2021. Tiếp đến là tài sản thế chấp từ hàng hoá là các thiết bị viễn thông hình thành từ hợp đồng số 02/2020/COMAS – VANLOC ngày 25/11/2020. Trong năm 2023, công ty đã sử dụng hàng hoá là linh kiện điện tử hình thành từ Sale contract số COMAS -COMBA 2/2022 ngày 10/5/2022… Toàn bộ các tài sản được dùng làm tài sản đảm bảo thế chấp cho các khoản vay của Công ty đều không được tiết lộ.

Nhiều gói thầu công ở các tỉnh như Bến Tre, Bình Phước, An Giang có tỷ lệ tiết kiệm thầu cao, tiết kiệm cho ngân sách từ 3 đến 13 %. Đây là những gói thầu công bố rộng rãi và tổ chức minh bạch, công bằng không có lệnh trên chèn ép, ngầm chỉ định thầu.

Nhưng chuyện trúng thầu như vậy của Comas chưa phải là nguồn thu duy nhất của Du, Bình và Trần Cẩm Tú.

Việc chính của Nguyễn Du là chạy án, chạy tội cho những quan chức bộ ngành, địa phương đang trong tầm ngắm của ban kiểm tra trung ương. Số tiền này mới khủng khiếp, hối lộ bằng tiền mặt, bằng hình thức cho trúng thầu và muôn vạn cách khác nhau rơi vào túi của ban kiểm tra trung ương cuả Trần Cẩm Tú và đồng bọn.

Tú liên minh và là đàn em của Huệ. Nhưng khi đánh hơi thấy Huệ bị vào tầm ngắm, Tú đã lén trao hồ sơ kiểm tra Bắc Giang sớm hơn dự định nhiều ngày cho Tô Lâm và Trần Quốc Tỏ, khiến Huệ không kịp trở tay.

Số phận chính trị của Vương Đình Huệ đã chấm dứt, có thể ông Huệ sẽ từ chức vào tháng 4 này. Nếu còn ngồi, ông chỉ ngồi im, bảo gì nghe nấy đến hết nhiệm kỳ. Nhưng một khi đã trở mặt phản lại đàn anh, Tú phải nắm được chắc chắn Huệ không còn ngồi lại được nữa.

Là người ở lứa tuổi 6x trong BCT, Tú có lợi thế nhất khi y đã tích cực đưa hết những người có khả năng trong BCT tranh chấp với y phải từ bỏ chính trường. Tương lai của y phía trước đang rực sáng. Dự đoán rằng nạn nhân của y tới đây là Nguyễn Xuân Thắng với những sai phạm ở học viện chính trị quốc gia khi cho Nhàn AIC trúng thầu.

Nếu Thắng ngồi im ghế lý luận, may ra còn thoát. Nếu như Thắng định bước ra khỏi cái ghế vô thưởng vô phạt ấy mà làm trưởng ban tổ chức hay chức gì khác trong BCT, Tú sẽ ra tay tức thì.

Nguyễn Thanh Long, Chu Ngọc Anh ...đều khai đưa tiền nhờ Tú lo lót trong vụ Việt Á. Có lẽ Tô Lâm đã dùng những lời khai này, thoả thuận với Tú cùng nhau hạ Vương Đình Huệ, cũng như liên quan trách nhiệm của Tú với Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh ở nhà máy nhiệt điện Thái Bình.

Tổng bí thư Trọng rất khó xử, nếu đưa Tú vào lò. Dư luận chế giễu chống tham nhũng kiểu gì càng ra tham nhũng, đến cơ quan tích cực trong phòng chống tham nhũng như ban kiểm tra trung ương còn ăn hối lộ, ép thầu thì tin gì nữa. Tú biết cái khó của tổng bí thư, nên y cứ liên tục tìm củi dúi vào tay ông Trọng. Làm ông bận tay liên tục không còn thời gian mà xử lý y.

Du Comas ngày nay đã thành một Hưng Tano thứ hai, khi mọi quan chức đều tìm đến y để nhờ vả lo lót.

Người Buôn Gió
Nguồn : https://safechat.com/post/3220299598120136749

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn