BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74644)
(Xem: 62504)
(Xem: 39834)
(Xem: 31426)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Cờ trong tay Trần Cẩm Tú

22 Tháng Tư 20247:37 SA(Xem: 1669)
Cờ trong tay Trần Cẩm Tú
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
11

Trước cáo buộc liên quan đến trợ lý nhận hối lộ hàng chục triệu usd, Vương Đình Huệ thẳng thừng chối không biết và không liên quan và hai bên đã phải thống nhất để ban kiểm tra trung ương lập đoàn kiểm tra vào cuộc.

Như vậy, kết quả thế nào rơi vào tay Trần Cẩm Tú.

Tú là một người đi lên từ giám đốc lâm trường Hương Sơn, Tú cùng bạn là Hải Quê đã chén gần sạch rừng Hương Sơn, giúp cho Hải Quê có số vốn lớn để kinh doanh buôn lậu biên giới từ Lào về. Sau đó nhờ tiền của Hải Quê, Tú từng bước leo cao đến như bây giờ là uỷ viên bộ chính trị, còn Hải Quê là đại gia ngàn tỷ.

tran cam tu
Tú thấy cánh Sinh Hùng như Mai, Huệ, Trạc chỉ chăm chăm lo đến tương lai của mình, sinh lòng bất mãn, đã ngầm kệ cho công an làm vụ việc Bắc Giang, thậm chí còn ngầm tiết lộ kết quả thanh tra trước đó cho BCA để làm khó cho Huệ.

Ý Tú là muốn đôi bên căng thẳng, qua đó sẽ có phần cho mình.

Ngày 17 tháng 4, bố già Tư Sang ra Hà Tĩnh dự sinh nhật 120 năm tổng bí thư Trần Phú.

Những lần sinh nhật 100, 110 không thấy bóng dáng bố già Tư Sang, thậm chí sinh nhật 110 năm của Trần Phú, Tư Sang không đến dự và cũng chẳng buồn gửi vòng hoa. Trong những năm đương quyền, Tư Sang cũng chẳng mặn mà gì chuyện dâng hương vị cố TBT đảng Trần Phú.

Thế nhưng khi về hưu, đặc biệt gần đây thì Trương Tấn Sang rất năng ra Hà Tĩnh dâng hương Trần Phú, dự sinh nhật Trần Phú.

Là con cáo già chính trị, khi đánh hơi thấy người Hà Tĩnh có tiềm năng khi những nhà đầu tư Trung Quốc đổ vào Hà Tĩnh, Tư Sang mới quay ra nhận quê gốc ở đây và muốn hình thành ảnh hưởng của mình qua yếu tố nguồn gốc. Để tỏ lòng thật tâm,Tư Sang nhiệt thành nâng đỡ Đặng Quốc Khánh lên làm bí thư Hà Giang, làm bộ trưởng TNMT.

Thủ đoạn chính trị của Tư Sang thật cao thâm vô cùng. Y chấp nhận cùng Ba X rời bỏ chính trường lúc Ba X còn đương mạnh là một nước cờ cao. Để sau đó khi cả hai cùng về, y là ngượi ngạo nghễ đi lại tác động chính sách, chính trị. Tư Sang về hưu đi thăm nhiều tỉnh thành, nghe báo cáo của các bí thư chủ tịch và đưa ý kiến như y vẫn còn đương quyền. Còn Nguyễn Tấn Dũng về nhà nằm rú rú, năm thì mười hoạ thò mặt ra, bị quân Tư Sang như Osin chửi cho sấp mặt vì tội đi lại tốn tiền ngân sách. Thậm chí đe doạ và nhục mạ Tấn Dũng, quân Tư Sang còn lớn tiếng đòi đưa con cái Ba X phải vài lò.

Ông Trọng biết dã tâm của Tư Sang, cho nên ông gần như không tiếp, không gặp Tư Sang khi y về hưu. Có những lễ lạt gì nếu tránh mời được Tư Sang thì ông cũng tránh không mời. Ông Trọng có một điều chưa cương quyết, lẽ ra ông phải có biện pháp hạn chế việc cán bộ cấp cao khi về hưu, có đi đến đâu thì cần có những chế tài để hạn chế tốn kém ngân sách, thời gian và ngăn chặn việc gây ảnh hưởng, kết bè phái. Nhưng ở hoàn cảnh ông, nếu ra biện pháp hạn chế như thế cũng gây khó cho nhiều vị nguyên lãnh đạo khác.

Trương Tấn Sang có hết lòng với những người y nhận quê tổ không ?

Chắc chắn không, nếu thế y đã nhận quê hương Đức Thọ từ lâu rồi. Bao năm đương nhiệm, y kéo hết sự đầu tư về Long An, y đưa Trương Hoà Bình người Long An vào BCT… đến giờ y muốn đưa Mai Văn Chính người Long An vào BCT.

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 120 của TBT Trần Phú, Tư Sang mượn cớ ra dự để hội đàm với Nguyễn Sinh Hùng, nhằm tạo liên minh cứu Vương Đình Huệ, thực chất là mượn người Nghệ An và Hà Tĩnh thành lực lượng áp chế ông Trọng, kết quả càng căng thẳng thì Tư Sang càng có lợi cho những toan tính cho người của mình.

Nếu Vương Đình Huệ thắng, Tư Sang có công. Nếu hai bên ngang ngửa y có ảnh hưởng, nếu Huệ thua thì Tư Sang cũng vẫn ngon lành khi cơ cấu tứ trụ, Mai Văn Chính sẽ có phần.

Cuộc khủng hoảng có tên Vương Đình Huệ hôm nay là do những mưu toan gây bất ổn của Trương Tấn Sang âm thầm thực hiện từ những lần đi lại liên tục Nghệ An, Hưng Yên, Hà Tĩnh….

Sang và Hùng đã liên hệ với Tú.

Trương Tấn Sang, Nguyễn Sinh Hùng đã nói gì, hứa gì với Trần Cẩm Tú ?

Liệu Trần Cẩm Tú có nghe làm theo không ?

Tú đi lên cùng với giang hồ xã hội đen, chắc chắn sẽ biết làm thế nào có lợi cho mình. Cờ đang ở trong tay, phải đợi đến khi đoàn kiểm tra trung ương làm việc với Vương Đình Huệ xong thì mới rõ được.

Bùi Thanh Hiếu

Nguồn: https://www.facebook.com/nguoibuon.gio.9/posts/pfbid02dUXKCpQbB8NpBpkESKRaWtSdafVsAonXt7V

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn