BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 48611)
(Xem: 44885)
(Xem: 34579)
(Xem: 26189)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
15 Tháng Sáu 2021(Xem: 334)
Trận Trân Châu Cảng đã mở đầu cho một thời đại mới, đó là thời đại Tầu Sân Bay, lần đầu tiên trên thế giới một hạm đội gồm 6 HKMH đã gây thiệt hại nặng cho đối phương, trong đó Tầu Sân Bay đóng vai chính. HKMH đã trở thành một Hỏa lực mạnh có thể đem tới một nơi xa xăm. Cuộc tấn công không tuyên chiến vào Pearl Harbor của Nhật là một sự sai lầm đối với họ, nước Mỹ với nền kỹ nghệ to lớn khi chuyển sang Quốc phòng sẽ là một sức mạnh vô song. Người Mỹ cũng sai lầm khi bắt ép người quá đáng.
02 Tháng Sáu 2021(Xem: 468)
- Bất hòa trong gia đình, kể cả sau này khi 3 anh em trai đã yên bề gia thất. - Tai họa xảy ra cho 1 trong 3 người con trai: Nặng thì có người chết sớm (thường là chết trẻ, chưa có con cái), nhẹ thì bị tàn tật như thối tai, què chân hoặc những chứng bệnh nan y khó chữa.. - Đường hôn nhân của 1 trong 3 anh em trai gặp phải trắc trở, thiếu may mắn, không được trọn vẹn. Có lẽ, đây mới là điều mà cổ nhân đúc kết: Nhà có 3 anh em trai thì khó có được sự phú quý, phúc thọ.
17 Tháng Năm 2021(Xem: 677)
Ở miền Nam tự do báo chí không khác gì ở Mỹ các nhà lãnh đạo thường xuyên được đưa lên mặt báo. Tờ Tin Sáng là nhật báo đối lập với Chính phủ có mục “Tin Vịt” do “Tư trời biển” viết nêu đích danh Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu là tham quyền cố vị, hiếu chiến, thất học, tham nhũng, bất tài hay gọi ông là "Tổng Thẹo", "Sáu Thẹo"… Báo chí có quyền chỉ trích Chính phủ và chỉ trích cá nhân các nhà lãnh đạo miễn là không nhằm mục đích tuyên truyền cho cộng sản, nhưng các tờ báo vẫn thường dịch các bài viết từ phe cánh tả chống chiến tranh thì có khác gì tiếp tay tuyên truyền cho cộng sản.
02 Tháng Tư 2021(Xem: 729)
Vừa qua vào ngày 26/3/2021 gia đình đã có buổi thăm gặp anh Thức sau một thời gian dài không được thăm gặp do dịch Covid. Tại buổi thăm gặp này anh Thức cho biết anh tiếp tục tuyệt thực từ ngày 20/2/2021 yêu cầu Tòa án Nhân dân Tối cao phản hồi đơn "Yêu cầu miễn hình phạt còn lại" anh đã gửi vào ngày 7/7/2018. Anh nhắc lại và nhấn mạnh rằng đây không phải là việc xin được giảm hình phạt mà là yêu cầu các cơ quan chức năng tuân thủ đúng các quy định pháp luật đã ban hành, đúng như những gì Việt Nam đã hứa hẹn và cam kết với cộng đồng quốc tế về vấn đề quyền con người.
01 Tháng Tư 2021(Xem: 743)
Ba nguyên tắc của Du Ca lúc đó, là (1) Ăn mặc giản dị , nhạc cụ đơn giản. (2) Bất cứ một buổi trình diễn nào của ban Du Ca , bao giờ cũng có những màn hát cộng đồng . Người trình diễn hát với người nghe , người trình diễn dạy cho người nghe ngay tại nơi trình diễn và tất cả cùng hát . (3) Phải tạo ra các sinh hoạt cộng đồng , mới tác động được tinh thần dân tộc và khai phá . PTDCVN chính là hình thái cách tân của các Troubadours (người hát rong) ở Châu Âu thời trung cổ. Nhưng quan trọng nhất, ý niệm của Du Ca là hát với đời, với hiện thực.
31 Tháng Ba 2021(Xem: 787)
Lý do đảng CSVN bắt người tự ứng cử trắng trợn bất chấp điều tiếng như vậy, do tình hình chính trị thế giới biến động, phương Tây phải lo đối phó với dịch bệnh và sự phân hoá nội tại, sức mạnh và ảnh hưởng của nước độc tài Trung Quốc ngày càng gia tăng. Trong bối cảnh quốc tế như vậy, cơ hội quan tâm đến dân chủ Việt Nam khó mà được nhiều. Ngoài ra việc Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tái cử tổng bí thư lần ba, những cái gọi là trường hợp đặc biệt của đảng đã phá vỡ mọi quy tắc luật lệ tiêu chuẩn bầu cử, ứng cử. Một khi đã trắng trợn vi pham quy chế ứng cử, bầu cử để được lợi cho mình, thì việc trắng trơn hại người khác được áp dụng là điều không có gì lạ.
10 Tháng Ba 2021(Xem: 745)
Một tin tức lộ ra từ Hà Nội, cho biết dù Trung Quốc chào mời, kể cả việc Bắc Kinh cam kết đưa vắc xin trở thành hàng hóa công cộng toàn cầu và ưu tiên tiếp cận các nước đang phát triển như Việt Nam, nhưng có vẻ các nhà lãnh đạo chóp bu Việt Nam vẫn e dè. Điều này có vẻ làm cho Bắc Kinh khó chịu vì bị mất mặt, do Indonesia, Mã Lai, Thái Lan, Brunei, Lào, Campuchia… đều đã chọn mua. Ông Nguyễn Phương Linh, phó giám đốc công ty tư vấn toàn cầu Control Risks, cho biết chính sách ngoại giao vắc xin của Trung Quốc đã thất bại với Việt Nam, chủ yếu là do người dân Việt không ưa hình ảnh Trung Quốc.
12 Tháng Giêng 2021(Xem: 715)
Cuộc trường chinh cắt gọt linh hồn chữ nghĩa chưa bao giờ thôi ám ảnh giới văn nghệ Việt Nam, sau nhiều thập niên. Nó không chỉ ám ảnh với người sáng tạo mà với cả một thể chế. Sau 45 năm chơi trò cút bắt, thậm chí là hình sự đối với âm nhạc miền Nam, lệnh tha bổng tương đối đã được ban hành cho bất kỳ ai muốn ca hát và biểu diễn – như một cách để giới kiểm duyệt tạm chấm dứt cuộc săn đuổi đầy mệt mỏi và vô nghĩa của mình sau bấy nhiều năm. Dù phải sửa một tên gọi trong toàn bộ bài viết thôi, ấy cũng có thể coi là một bước tiến vĩ đại của tư duy kiểm duyệt đã từng.
18 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 625)
Truyền thông trong nước vừa loan tin côn an thành phố Cần Thơ đã khởi tố và bắt giam nhà báo Trương Châu Hữu Danh, sinh năm 1981, ngụ tại Tân An, tỉnh Long An với cáo buộc “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Nhà báo Trương Châu Hữu Danh là một nhân vật khá nổi tiếng bởi những bài viết chống tiêu cực trên trang facebook cá nhân. Anh từng cùng những người bạn của mình kiên trì bày trừ các trạm BOT bẩn cũng như lên tiếng bên vực người dân thấp cổ bé họng và phản đối tình trạng tham nhũng của quan chức nhà sản. Anh cũng là người tích cực hỗ trợ và tìm ra nhiều chứng cứ quan trọng trong vụ án của Hồ Duy Hải.
15 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 411)
1- Trần Cẩm Tú, người Hà Tĩnh, chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra trung ương 2- Phan Đình Trạc, người Nghệ An, trưởng ban nội chính trung ương. 3- Nguyễn Văn Nên, người Tây Ninh, bí thư thành uỷ TP HCM. 4- Nguyễn Hoà Bình, người Quảng Ngãi, chánh án toà án tối cao. 5- Vũ Đức Đam, người Hải Dương, phó thủ tướng. 6- Lương Cường, người Phú Thọ, chủ nhiệm TCCT quân đội, thứ trưởng bộ quốc phòng. 7- Trần Thanh Mẫn, người Hậu Giang, chủ tịch mặt trận tổ quốc Việt
02 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 351)
“Xin lỗi ba, cả nhà và mọi người. Tôi xin lỗi vì đã không đi được đến thành công với các bạn, hãy tiếp tục con đường khai sáng cho dân tộc và cho nhân loại, các cuộc đấu tranh cần hướng đến thượng tôn Quyền Con Người, hãy tận dụng sự ra đi của tôi để đẩy cuộc đấu tranh này đến cuối cùng trong năm nay và năm sau. Cảm ơn mọi người, tôi sẽ luôn nhớ theo các bạn.”
02 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 328)
Tổ chức đấu tranh cho nhân quyền Ân xá Quốc tế nói Facebook và Google đã hỗ trợ chính phủ Việt Nam kiểm duyệt những lời chỉ trích và trấn áp tiếng nói của giới bất đồng chính kiến. Trong một báo cáo mới, tổ chức này cáo buộc các gã khổng lồ công nghệ đã “đồng lõa sâu rộng” với chính phủ Việt Nam, bằng cách chặn nội dung bị nhà chức trách cho là chỉ trích chính quyền. Các cơ quan chức năng của Việt Nam được cho là có tiếng hạn chế quyền tự do ngôn luận. Trong những năm gần đây, một số blogger đã bị bỏ tù vì đăng các bài báo chỉ trích nhà nước Cộng sản.
22 Tháng Mười 2020(Xem: 377)
Trong một tuyên bố trên Twitter ít ngày trước khi lá thư được gửi tới ông Pompeo, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đặc trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao động, ông Robert A. Destro, viết rằng Hoa Kỳ “lên án” vụ bắt giữ bà Trang. “Chúng tôi kêu gọi chính phủ Việt Nam ngay lập tức thả bà và hủy bỏ mọi cáo buộc”, ông Destro lên tiếng hôm 9/10, hai ngày sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ gửi cho VOA Việt Ngữ bản thông cáo, trong đó không thúc giục phóng thích bà Trang mà chỉ kêu gọi chính quyền Hà Nội “bảo đảm các hành động và luật pháp phải phù hợp với các nghĩa vụ và cam kết quốc tế của Việt Nam”.
21 Tháng Mười 2020(Xem: 336)
Luật sư Nguyễn Bắc Truyển, 52 tuổi, là một tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo hiện đang thụ án 11 năm tù và 3 năm quản chế tại Việt Nam với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Trước khi bị bắt giam vào năm 2014, ông Truyển được biết tiếng về các hoạt động đấu tranh cho dân chủ, quyền đất đai và tự do tôn giáo tại Việt Nam. Ông từng giúp tư vấn pháp lý miễn phí cho các nạn nhân bị mất đất, cộng tác trong các hoạt động tôn giáo và giúp đỡ tù nhân chính trị. Trước đó, vào năm 2007, ông Truyển đã bị kết án 3 năm 6 tháng tù về tội “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88.
25 Tháng Chín 2020(Xem: 447)
Theo một báo cáo vào năm 2018 của Viện Nghiên cứu Hoà bình Quốc tế Stockholm, Việt Nam là nhà nhập khẩu vũ khí lớn thứ hai của Israel. Chỉ trong năm 2017, Việt Nam đã chi 142 triệu đô la mua vũ khí của Israel. Vào tháng 10 năm 2018, Bộ Quốc phòng Israel và Việt Nam đã có đối thoại chiến lược và ký bản ghi nhớ. Theo bài báo, lực lượng an ninh Việt Nam đã sử dụng các vũ khí như súng trường và súng máy của Israel. Một nhà máy có tên Z111 của Việt Nam được Bộ Quốc phòng Israel cho phép sản xuất súng Tavor và Galil Ace của Israel. Việt Nam cũng mới ký một hợp đồng mua các máy bay không người lái của Israel.
17 Tháng Chín 2020(Xem: 462)
Nhà văn Nhật Tiến tên đầy đủ là Bùi Nhật Tiến - sinh ngày 24 tháng 8 năm 1936, tại Hà Nội - là tên tuổi lớn trên văn đàn Việt Nam. Ông là tác giả tiếp nối của dòng văn học Tự Lực Văn Đoàn; và, bằng chính đời sống và sáng tác của mình, ông mở rộng những chủ đề và cả phong cách sáng tác theo dòng lịch sử đất nước. Có thể nói, lịch sử đặt ông vào những biến cố lớn của đất nước, để từ đó, thông qua ngòi bút của mình, ông trở thành tiếng nói của thời đại mà chính ông và gia đình là những nhân chứng sống. Năm 1954 ông di cư vào Nam, sống tại Đà Lạt, rồi Sài Gòn. Vượt biển vào tháng 10/1979, và tỵ nạn tại Songkhla (Thái Lan) 9 tháng. Ông và gia đình định cư tại California (Hoa Kỳ) từ năm 1980.
15 Tháng Chín 2020(Xem: 589)
Các sao xấu là những sao đem lại sự xui xẻo, bất hạnh cho cuộc sống của con người mà con người luôn ở thế thụ động, bất khả kháng. Sự bất hạnh, xui xẻo đó không chừa bất kỳ ai trong gia đình, thậm chí còn ảnh hưởng tới cả dòng tộc. Vì thế, khi tiến hành các việc trọng đại, người ta thường tránh những ngày có các sao xấu hội tụ để cầu may, rước phúc cho con cháu sau này.
03 Tháng Chín 2020(Xem: 547)
Nhắc đến ông Phiêu, tôi chỉ nhớ đến ngôn ngữ võ biền, lính tẩy, nhỏ nhen hận thù, lên gân lập trường chuyên chính vô sản của ông Phiêu khi tiếp Tổng thống Mỹ hào hoa Bill Clinton. Trong khi Tổng thống Mỹ Bill Clinton chìa bàn tay con người nhân loại ra với ông Phiêu thì ông Phiêu người đã gày còm, nhỏ quắt, đen đúa lại cứ khư khư bó mình trong con người giai cấp vô sản lạc lõng, cứ hậm hực cay cú không thoát ra khỏi cuộc chiến tranh ý thức hệ, không thoát ra khỏi tầm nhìn người lính trận, chỉ thấy ta – địch, thắng – thua.
23 Tháng Bảy 2020(Xem: 571)
Té ra có hai thứ “người lạ” lận nha: tụi ngoài biển cả mênh mông là dân Nước Lạ, đã đành; đám ở trong phố phường chật hẹp thì toàn là dân bản xứ. Cả hai đều hành động theo cùng một phương châm: “lấy thịt đè người” – dù thuộc hai thực thể khác nhau: Côn Đồ Quốc Gia & Côn Đồ Quốc Tế. Hành động côn đồ tuy rất thiếu văn minh và vô văn hóa nhưng (thường) … hiệu quả ở cả bình diện quốc tế, lẫn quốc gia. Chính vì thế nên bọn Côn Đồ Quốc Tế đã được Nước Lạ đoàn ngũ hoá và chính thức thừa nhận
23 Tháng Bảy 2020(Xem: 559)
Ông xác định những phát ngôn của ông là có định hướng: “Tôi khẳng định phát ngôn này không phải là phát ngôn không định hướng. Phát ngôn này là phát ngôn có thông tin chính thống. Chúng tôi được tập huấn và đã từng giảng dạy suốt bốn, năm năm nay. Thế nhưng chỉ vì sơ suất, nó không đúng đối tượng có mấy chục giây thôi mà tôi phải lãnh một cái án mà các anh các chị không thể hình dung được. Bản thân tôi chưa từng chứng kiến và cũng không thể hình dung ra. Tôi tin chắc rằng trên thế giới cũng không bao giờ người ta tưởng tượng được là nó đến mức độ như vậy.”