BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 36533)
(Xem: 33526)
(Xem: 33236)
(Xem: 24858)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
22 Tháng Mười 2020(Xem: 41)
Trong một tuyên bố trên Twitter ít ngày trước khi lá thư được gửi tới ông Pompeo, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đặc trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao động, ông Robert A. Destro, viết rằng Hoa Kỳ “lên án” vụ bắt giữ bà Trang. “Chúng tôi kêu gọi chính phủ Việt Nam ngay lập tức thả bà và hủy bỏ mọi cáo buộc”, ông Destro lên tiếng hôm 9/10, hai ngày sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ gửi cho VOA Việt Ngữ bản thông cáo, trong đó không thúc giục phóng thích bà Trang mà chỉ kêu gọi chính quyền Hà Nội “bảo đảm các hành động và luật pháp phải phù hợp với các nghĩa vụ và cam kết quốc tế của Việt Nam”.
21 Tháng Mười 2020(Xem: 45)
Luật sư Nguyễn Bắc Truyển, 52 tuổi, là một tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo hiện đang thụ án 11 năm tù và 3 năm quản chế tại Việt Nam với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Trước khi bị bắt giam vào năm 2014, ông Truyển được biết tiếng về các hoạt động đấu tranh cho dân chủ, quyền đất đai và tự do tôn giáo tại Việt Nam. Ông từng giúp tư vấn pháp lý miễn phí cho các nạn nhân bị mất đất, cộng tác trong các hoạt động tôn giáo và giúp đỡ tù nhân chính trị. Trước đó, vào năm 2007, ông Truyển đã bị kết án 3 năm 6 tháng tù về tội “tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88.
25 Tháng Chín 2020(Xem: 140)
Theo một báo cáo vào năm 2018 của Viện Nghiên cứu Hoà bình Quốc tế Stockholm, Việt Nam là nhà nhập khẩu vũ khí lớn thứ hai của Israel. Chỉ trong năm 2017, Việt Nam đã chi 142 triệu đô la mua vũ khí của Israel. Vào tháng 10 năm 2018, Bộ Quốc phòng Israel và Việt Nam đã có đối thoại chiến lược và ký bản ghi nhớ. Theo bài báo, lực lượng an ninh Việt Nam đã sử dụng các vũ khí như súng trường và súng máy của Israel. Một nhà máy có tên Z111 của Việt Nam được Bộ Quốc phòng Israel cho phép sản xuất súng Tavor và Galil Ace của Israel. Việt Nam cũng mới ký một hợp đồng mua các máy bay không người lái của Israel.
17 Tháng Chín 2020(Xem: 159)
Nhà văn Nhật Tiến tên đầy đủ là Bùi Nhật Tiến - sinh ngày 24 tháng 8 năm 1936, tại Hà Nội - là tên tuổi lớn trên văn đàn Việt Nam. Ông là tác giả tiếp nối của dòng văn học Tự Lực Văn Đoàn; và, bằng chính đời sống và sáng tác của mình, ông mở rộng những chủ đề và cả phong cách sáng tác theo dòng lịch sử đất nước. Có thể nói, lịch sử đặt ông vào những biến cố lớn của đất nước, để từ đó, thông qua ngòi bút của mình, ông trở thành tiếng nói của thời đại mà chính ông và gia đình là những nhân chứng sống. Năm 1954 ông di cư vào Nam, sống tại Đà Lạt, rồi Sài Gòn. Vượt biển vào tháng 10/1979, và tỵ nạn tại Songkhla (Thái Lan) 9 tháng. Ông và gia đình định cư tại California (Hoa Kỳ) từ năm 1980.
15 Tháng Chín 2020(Xem: 313)
Các sao xấu là những sao đem lại sự xui xẻo, bất hạnh cho cuộc sống của con người mà con người luôn ở thế thụ động, bất khả kháng. Sự bất hạnh, xui xẻo đó không chừa bất kỳ ai trong gia đình, thậm chí còn ảnh hưởng tới cả dòng tộc. Vì thế, khi tiến hành các việc trọng đại, người ta thường tránh những ngày có các sao xấu hội tụ để cầu may, rước phúc cho con cháu sau này.
03 Tháng Chín 2020(Xem: 262)
Nhắc đến ông Phiêu, tôi chỉ nhớ đến ngôn ngữ võ biền, lính tẩy, nhỏ nhen hận thù, lên gân lập trường chuyên chính vô sản của ông Phiêu khi tiếp Tổng thống Mỹ hào hoa Bill Clinton. Trong khi Tổng thống Mỹ Bill Clinton chìa bàn tay con người nhân loại ra với ông Phiêu thì ông Phiêu người đã gày còm, nhỏ quắt, đen đúa lại cứ khư khư bó mình trong con người giai cấp vô sản lạc lõng, cứ hậm hực cay cú không thoát ra khỏi cuộc chiến tranh ý thức hệ, không thoát ra khỏi tầm nhìn người lính trận, chỉ thấy ta – địch, thắng – thua.
23 Tháng Bảy 2020(Xem: 346)
Té ra có hai thứ “người lạ” lận nha: tụi ngoài biển cả mênh mông là dân Nước Lạ, đã đành; đám ở trong phố phường chật hẹp thì toàn là dân bản xứ. Cả hai đều hành động theo cùng một phương châm: “lấy thịt đè người” – dù thuộc hai thực thể khác nhau: Côn Đồ Quốc Gia & Côn Đồ Quốc Tế. Hành động côn đồ tuy rất thiếu văn minh và vô văn hóa nhưng (thường) … hiệu quả ở cả bình diện quốc tế, lẫn quốc gia. Chính vì thế nên bọn Côn Đồ Quốc Tế đã được Nước Lạ đoàn ngũ hoá và chính thức thừa nhận
23 Tháng Bảy 2020(Xem: 321)
Ông xác định những phát ngôn của ông là có định hướng: “Tôi khẳng định phát ngôn này không phải là phát ngôn không định hướng. Phát ngôn này là phát ngôn có thông tin chính thống. Chúng tôi được tập huấn và đã từng giảng dạy suốt bốn, năm năm nay. Thế nhưng chỉ vì sơ suất, nó không đúng đối tượng có mấy chục giây thôi mà tôi phải lãnh một cái án mà các anh các chị không thể hình dung được. Bản thân tôi chưa từng chứng kiến và cũng không thể hình dung ra. Tôi tin chắc rằng trên thế giới cũng không bao giờ người ta tưởng tượng được là nó đến mức độ như vậy.”
22 Tháng Bảy 2020(Xem: 325)
Cách đây gần một năm, một hội đồng khoa học của Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh ở TP Hồ Chí Minh đưa ra kết luận rằng bức ảnh hai đứa trẻ trên đường làng là hai anh em Trần Văn Đức và Trần Thị Hà và hiện còn sống chứ không phải bị lính Mỹ giết hại như trong chú thích ban đầu là “hai bé trai bị trúng đạn”. Bảo tàng này sau đó thay đổi chú thích nhưng không lâu sau đó bị Sở VHTTDL TPHCM yêu cầu huỷ bỏ kết luận của hội đồng khoa học đã quyết định không trưng bày tấm ảnh đó để tôn trọng tác quyền của ông Haeberle. Trong lúc đó, bảo tàng Sơn Mỹ tiếp tục trưng bày bức ảnh mà ông Haeberle cho là vi phạm Công ước Berne về bản quyền quốc tế.
04 Tháng Sáu 2020(Xem: 355)
Cuối năm 2019, được tin tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, cha đỡ đầu của bà, mệt nặng, Kim Chi ra Hà Nội thăm tương Vĩnh. Sau đó, bà và GS Mạc Văn Trang cùng tham gia nhiều chuyến đi, nhiều sự kiện liên tiếp. Sau đó, nghệ sỹ Kim Chi bắt tay vào làm phim về tướng Nguyễn Trọng Vĩnh. Thấy các bài viết của ông Mạc Văn Trang về tướng Vĩnh "hay quá", bà đề nghị được sử dụng chúng làm lời bình trong phim.
28 Tháng Năm 2020(Xem: 324)
Nhà báo Nguyễn Tường Thuỵ, cộng tác viên của Ban Việt ngữ, Đài Á Châu Tự Do (RFA), một đơn vị truyền thông trực thuộc USAGM, bị công an bắt giữ hôm 23/5 với cáo buộc “làm, tàng trữ, phát tán thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước” theo điều 117 Bộ luật hình sự. “Việc bắt bớ nhằm bịt miệng những tiếng nói chỉ trích là điều đáng phê phán, và điều đó cần phải thay đổi ngược lại. Cuộc trấn áp tự do ngôn luận trên diện rộng ở Việt Nam là một cuộc tấn công trắng trợn vào quyền con người của công dân Việt Nam và tự do báo chí”, thông cáo của USAGM viết. “Hiện nay, giữa lúc có đại dịch COVID-19, luồng thông tin tự do lại càng quan trọng hơn bao giờ hết”, thông cáo viết tiếp. Tổng Giám đốc USAGM nhấn mạnh: “Tôi kêu gọi chính quyền Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức cho các blogger và nhà báo cộng tác với USAGM”.
30 Tháng Tư 2020(Xem: 487)
Chiếc ảnh Quân đoàn Hai tặng ông Bùi Tín mang đi từ Việt Nam như một sự trớ trêu nữa. Chiếc ảnh đặc biệt để tặng những người đặc biệt được dựng lại để chiếc xe tăng 843 thay vị trí húc đổ cổng chính Dinh Độc Lập của tăng 390 như báo chí Việt Nam đưa tin. Ghét xe tăng Trung Quốc 390 hay vì lý do nào khác mà chiếc tăng Liên Xô 843 do Bùi Quang Thận phải đóng thế vai? Chúng ta đang xem"Cuộc chiến đấu ngồi-Der Sítzkrieg"nhại lại Blitzkrieg-Cuộc Chiến tranh chớp nhoáng trong tiếng Đức hay cuộc "Chiến đấu Nực cười-La drole de Guerre" của những tranh cãi, tranh công?
28 Tháng Tư 2020(Xem: 324)
Như trên đã nói, hàng trăm ngàn trang sách, bài vở và vô số hình ảnh đã trình bày lịch sử tị nạn Việt Nam như một tấn thảm kịch về chính sách cướp đoạt và trả thù độc ác của cộng sản đối với nhân dân miền Nam, những cuộc vượt thoát vô cùng bi thảm của người tị nạn, đời sống khổ cực của họ trong các trại tạm trú, nhất là phản ứng tuyệt vọng của những người bị bác bỏ quyền tị nạn và bắt buộc phải hồi hương. Tấn thảm kịch 20 năm đó cần phải được ghi chép trung thực và đầy đủ để muôn đời sau còn lưu lại tên tuổi của những kẻ chịu trách nhiệm gây nên thảm họa không từng thấy trong lịch sử dân tộc.
23 Tháng Tư 2020(Xem: 362)
Tôi nói riêng Công giáo thôi, bề ngoài rất là sầm uất, nhà thờ chỗ nào cũng có và các giám mục, linh mục rất đông. Nhưng đừng quên rằng cái quyền phong chức là nằm trong tay Đảng Cộng sản. Tôi nhấn mạnh cho rõ ràng, minh bạch rằng tôi không nói các giám mục là Cộng sản nhưng tôi nói các ngài muốn lên chức giám mục và linh mục thì phải được phép chấp thuận của Đảng Cộng sản. Đó là điều chắc chắn. Do đó, chúng ta có thể suy luận ra một khi người ta cho phép thì dĩ nhiên đâu có cho không. Từ đó, giáo hội có sinh hoạt gì cũng phải nằm trong khuôn khổ mà ông chủ vô hình sau lưng giật dây.
17 Tháng Tư 2020(Xem: 384)
Tôi không hiểu cộng đồng làm sao mà có thể tin mội người như Dũng. Tại sao khi nhận thông tin nói xấu một người có bề dày đấu tranh chính nghĩa gian nan chịu mọi cảnh hành hạ dã màn không hề khoản nhượng với tội ác cộng sản mà cộng đồng có thể nghe và tin những kẻ ruộng đồ như vậy??. Thậm chí có những nhà báo nghe tin không hề kiểm chứng không hỏi nguyên nhân cũng không viết bài nói rõ nghười này người kia nói tôi như thế nào âm thầm đi tuyên truyền trong cộng đồng có nhiều người qua mạc dù rất thân với tôi trong mấy chục năm qua bỗng dưng cắt đứt liên lạc. Đối với tôi vì thời gian máy tính bị xâm nhập chỉ nghĩ rằng do sự cố máy tính. Có những người bạn theo dõi quá tình đấu tranh và những gì tôi bị đàn áp cũng nhận tin hỏi thì hỏi cũng tránh không có hỏi rõ ràng thì làm sao tôi biết được.
14 Tháng Tư 2020(Xem: 456)
“Đối với thằng cộng sản đó, đừng đánh theo uy lực của nó, anh đánh theo uy lực của nó là anh thua. Anh đánh cái gì mà cái uy lực của nó không đoán được, không ngờ được, anh đánh, thì anh mới thắng nó. Đầu tiên nó [muốn] tiêu diệt pháo, nhưng tôi đưa pháo ra ngoài tôi bắn vô. Ví dụ chẳng hạn như vậy. Nó có uy lực là tôi sẽ lúng túng với vấn đề dân chúng với lại gia binh này kia, tôi đưa đi trước hết rồi. Bãi đó là bãi chiến trường mà tôi biết cái nút chặn đó nó không thể nào nó đi khỏi cái nút đó được. Nó không thể nào đi khỏi quốc lộ I và quốc lộ 20 để nó về Sài Gòn.”
08 Tháng Tư 2020(Xem: 325)
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ xin đề nghị các nơi, tùy hoàn cảnh riêng mà có sự linh động. Vài Cộng Đồng đã có sáng kiến chọn một vị trí thích hợp để thiết lập bàn thờ hay trang hoàng hình ảnh cho Ngày Quốc Hận và sẽ mời đồng hương trong ngày 30 tháng 4, lái xe đi qua đó một lần như biểu lộ sự tham dự. Trên xe, nếu có thể, sẽ cắm lá quốc kỳ của Việt Nam Cộng Hoà. Một sáng kiến khác là tổ chức trên mạng qua việc phát lên hình ảnh, video trên các trang face book, diễn đàn để mọi người có thể tham gia và góp ý kiến. Dù không thực hiện long trọng như các năm trước, chúng ta vẫn lưu giữ trong tâm khảm nỗi đau thương chung của cả dân tộc khi miền Nam thân yêu bị chiếm đoạt bởi làn sóng xân lược của miền Bắc.
08 Tháng Tư 2020(Xem: 255)
Một lời cảm ơn đặc biệt cho tất cả những lời cầu nguyện và hàng ngàn thư hỗ trợ tinh thần. Tôi muốn cảm ơn đặc biệt đến gia đình tôi vì tình yêu và sự hỗ trợ của họ và những gì họ đã phải trải qua; đến nhóm nhỏ cố vấn cho tôi; đến những người đã lên tiếng cho tôi với những gì họ đã phải chịu đựng; đến tất cả bạn bè và những người ủng hộ của tôi ở Úc cũng như ở mọi nơi. Cũng xin cảm ơn với lòng biết ơn sâu sắc nhất đến toàn bộ các Trạng sư bảo vệ pháp lý cho tôi, họ không ngừng quyết tâm để công lý được thắng thế, để sáng tỏ vấn đề và để tìm ra sự thật.
10 Tháng Ba 2020(Xem: 669)
Từ nhiều thập kỷ trước, các quan chức cộng sản đã thực sự trở thành một tầng lớp Quý tộc đỏ giàu có nhất trong cái gọi là chế độ Xã hội Chủ nghĩa ở Việt Nam. Chiếc áo mang tên Xã hội Chủ nghĩa vẫn đủ rộng để che đậy bản chất và cuộc sống Quý tộc sa hoa, hủ bại của tầng lớp quan chức cộng sản. Phần lớn người vẫn bị mắc lừa bởi hệ thống tuyên truyền dối trá của chế độ cộng sản. Trong khi Việt Nam vẫn phải vay vốn ODA, hiện nay tổng nợ khoảng trên 100 tỷ USD. Việt Nam có khoảng 15% dân số đang sống ở mức nghèo khổ.
04 Tháng Ba 2020(Xem: 445)
“Tình hình là mẹ tôi đã già rồi mà vừa rồi bị sức ép như thế nên tôi không muốn sự việc lặp lại lần nữa nên tôi ngừng viết Facebook.” “Nhiều kẻ lợi dụng mẹ tôi để áp lực tôi phải theo ý của chúng, muốn biến tôi thành con cờ để chúng điều khiển. Việc này mới xảy ra vài hôm nay,” ông Hiếu viết trên Facebook vào giữa tháng 2/2020. Ông Daniel Bastard, đại diện RSF đặc trách Châu Á, nhận định rằng cách mà an ninh Việt Nam đang làm để bịt miệng một tiếng nói bất đồng chính kiến là “thật đáng khinh bỉ.”