BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
23 Tháng Năm 2018(Xem: 89)
Bà Schlagenhauf cho VOA Việt Ngữ biết thêm rằng vợ của cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty xây lắp dầu khí Việt Nam hôm 7/5 đã ra “khai chứng” tại phiên tòa liên quan tới ông Thanh, dự kiến kéo dài tới tháng Tám. Bà Trần Dương Nga khai về các diễn biến vụ chồng bà “mất tích” ở Berlin trong khi chờ xin tị nạn hồi cuối tháng Bảy năm ngoái. Nữ luật sư này cho biết rằng vợ của thân chủ của mình muốn người mà Berlin cáo buộc Hà Nội bắt cóc “được trở lại Đức” và nếu chuyện này không được giải quyết “xung đột ngoại giao” giữa Berlin và Hà Nội “sẽ không chấm dứt”.
15 Tháng Năm 2018(Xem: 74)
“Họ hơi dè dặt việc đưa ra lý do chi tiết, họ có thể nhận được văn bản của A88 Bộ Công An và nói chỉ làm theo lệnh. Nhưng tôi nghĩ có lẽ việc tôi lên tiếng cho những vấn đề tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, và việc tôi giúp cho chương trình thương bế binh VNCH, hỗ trợ cho các thương bế binh miền trung. Ở đây hoàn cảnh còn khắc nghiệt hơn ở Sài gòn, lần nào tôi đi phát quà cho thương phế binh cũng gặp khó khăn, tôi nghĩ đó cũng là lý do mà họ tiếp tục chặn không cho tôi xuất cảnh.”
08 Tháng Năm 2018(Xem: 128)
Đây cũng là phiên toà được khám xét kỹ lưỡng hơn các phiên trước, bởi lý do nhân chứng là người được bảo vệ, khi bà Nga ngồi xuống. Các bảo vệ đứng quay mặt lại nhìn đám nhà báo và người đến dự với ánh mắt dò xét, mặc dù lực lượng cảnh sát bảo vệ phiên toà cũng rất chuyên nghiệp cũng đang thực thi nhiệm vụ ở đó. Bà Nga khai rằng trong một lần đến sân Golf ở gần Berlin, hai vợ chồng bà thấy một nhóm khoảng 5, 6 người Việt ở đó. Bà và chồng lập tức quay ra, đó là thời điểm vào giữa tháng 7. Đây là một sân golf mà hai vợ chồng bà biết chưa có người Việt đến chơi bao giờ. Bà Nga nói rằng sau này bà đọc tờ thoibao.de thấy nhân vật tên Sơn Điền trên báo này trông giống một người bà thấy ở sân golf hôm đó.
07 Tháng Năm 2018(Xem: 77)
“Tổng Bí thư hãy làm gương là người công khai ‘Bản kê tài sản’ của mình trên báo chí, cổng thông tin điện tử và Internet trước tiên”, thư ngỏ có đoạn. “Việc làm này của Tổng Bí thư chắc chắn sẽ truyền cảm hứng sâu rộng trong toàn Đảng và hệ thống chính trị, dẫn đến việc công khai hàng loạt các bản kê tài sản của các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương, các thành viên Chính phủ, Quốc Hội và Bí thư, Chủ tịch các tỉnh, thành... theo đúng nội dung và tinh thần của Quyết định 99/QĐ-TƯ để nhân dân, báo chí tham gia giám sát. Cán bộ cấp thấp hơn, do đó, cũng không thể viện dẫn lý do các lãnh đạo cấp cao chưa công khai để trì hoãn việc thực hiện yêu cầu của Ban Bí thư được”.
26 Tháng Tư 2018(Xem: 128)
Hôm 20/4/2018, việc Chủ tịch Trần Đại Quang không xuất hiện tiếp phái đoàn Myanmar cho thấy dường như ông đang không có mặt ở Việt Nam. Theo thông lệ, ba trong bốn "tứ trụ" Việt Nam - Tổng Bí thư, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội - đã tiếp bà Aung San Suu Kyi, Cố vấn nhà nước Myanmar, thăm Hà Nội từ 19 đến 20/4. Nhưng truyền thông Việt Nam không đưa tin về Chủ tịch nước, mà chỉ cho hay theo lịch trình, bà Suu Kyi có thăm khu nhà sàn của cố Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Hà Nội.
25 Tháng Tư 2018(Xem: 101)
Trong phần nội dung cáo trạng được công bố trước tòa trong hôm qua, nhiều cái tên được nêu ra, mà cơ quan công tố Đức nói là có liên quan tới vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh. BBC được biết những người bị nêu đích danh có ba người được xác định là thuộc cơ quan an ninh Việt Nam, gồm Trung tướng Đường Minh Hưng cùng các ông Le Anh Tu và Vu Quang Dung. Một người nữa cũng thuộc cơ quan an ninh nhưng được hưởng quy chế ngoại giao là ông Nguyễn Đức Thoa, đại diện Cục tình báo tại Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin, bị Đức tuyên bố là người không được hoan nghênh (persona non-grata) và bị buộc phải rời Đức sau khi xảy ra vụ bắt cóc.
23 Tháng Tư 2018(Xem: 112)
Phóng viên Đào Tuấn của báo Lao Động bình luận trên trang Facebook cá nhân: “Với mức lương ấy, nhà xã hội 700 triệu đồng ($30,695) miễn thuế tài sản cũng đừng có mơ chứ đừng nói biệt thự trăm tỷ. Đại tá lên thớt dư luận rồi, và các nhà văn có lẽ đang nín thở chờ một lời giải thích mới. Nướng bánh mì thuê là một ví dụ?”
23 Tháng Tư 2018(Xem: 107)
Trong phiên tòa, ông Trịnh Xuân Thanh thông qua luật sư đại diện tuyên bố ông là nguyên đơn, và tuyên bố này "đã được tòa án chấp nhận", luật sư của ông ở Đức cho BBC biết. Luật sư của ông Trịnh Xuân Thanh, bà Petra Isabel Schlagenhauf, đại diện cho thân chủ trước tòa. Ông Thanh đã được cấp quy chế tị nạn chính trị tại Đức kể từ 12/2017. Bà Schlagenhauf cho BBC biết với tư cách là đại diện của ông Thanh, bà sẽ có quyền đặt câu hỏi cho các nhân chứng và được tiếp cận hồ sơ vụ án.
12 Tháng Tư 2018(Xem: 81)
Hàng chục nhà báo, những người ủng hộ nhân quyền cũng như các nhóm xã hội dân sự ở Việt Nam đã lên tiếng chỉ trích Mark Zuckerberg, chủ nhân của Facebook bằng một bức thư ngỏ trước khi ông ra điều trần trước Quốc hội Mỹ. Bức thư này nói rằng Facebook đã cho đóng nhiều tài khoản một cách bất hợp lý, và xóa nội dung liên quan đến công việc của các nhà hoạt động nhân quyền và nhà báo, để phục vụ theo yêu cầu của chính phủ.
12 Tháng Tư 2018(Xem: 98)
Số liệu cho năm 2017 của cảnh sát Nhật cho thấy có 5.140 vụ phạm pháp do công dân Việt Nam gây ra, tăng từ 3.177 vụ trong năm 2016 và chiếm 30.2% tổng số. Vị trí đầu bảng trước đây do Trung Quốc nắm giữ, nhưng năm 2017 đã tụt xuống thứ hai, kế đến là Brazil và Nam Hàn, theo Sở cảnh sát Quốc gia Nhật Bản.
02 Tháng Tư 2018(Xem: 71)
Bản thân tôi sẳn lòng đối đầu với mọi tình huống xấu nhất. Nhưng tôi tin rằng các thành viên của Phong trào Lao đông Việt luôn vững lòng, vì một tổ chức có thể bị cản phá, nhưng tinh thần của những người muốn cống hiến cho nhân dân, đất nước Việt Nam không thể nào bị tiêu diệt. Ngay cả sau sự tồn tại của chúng tôi, vẫn có những con người sẽ nối bước, nối ý chí của chúng tôi. Chúng tôi quyết tiếp tục công việc yểm trợ cho công nhân, những người lao động mà các anh em đi trước đã thực hiện và để lại. Chúng tôi không cho phép mình ngừng nghỉ.
27 Tháng Ba 2018(Xem: 122)
Vài giờ sau khi bài viết của ông Trọng xuất hiện trên tờ Le Monde xuất bản chiều ngày 26/3 nhưng đề ngày 27/3, trang mạng Diễn Đàn có giấy phép ở Pháp tung ra thông tin cho thấy bài viết đã được in trên trang quảng cáo, nằm giữa trang 10 và 12. Theo biểu giá của báo, số tiền để đăng một bài dài trên cả một trang như vậy lên đến khoảng 151.000 Euro, tương đương hơn 4 tỉ 200 triệu đồng.
27 Tháng Ba 2018(Xem: 98)
Ông Uras cho rằng Trung Quốc có sức mạnh vượt trội trên biển, để "dễ dàng chiến thắng quân lực của mọi nước tranh chấp". "Chính phủ Việt Nam thì chắc chắn sẽ đối diện thời khắc khó khăn, và những người chỉ trích vốn thường thất vọng bởi chiến lược gần đây của nhà nước." "Tôi không thấy có thể cân bằng và hòa hợp được lập trường dân tộc chủ nghĩa của đa số người dân và chiến lược của nhà nước Việt Nam," ông Uras nhận xét.
22 Tháng Ba 2018(Xem: 132)
Đêm 20 tháng 3 /2018, khoảng 21g45, tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, khi tôi xuất trình hộ chiếu để xuất cảnh sang Hoa Kỳ (bằng chuyến bay của hãng hàng không All Nippon từ Tân Sơn Nhất đi Hoa Kỳ, quá cảnh tại Narita Nhật bản) thì bị mời vào phòng làm việc của công an cửa khẩu.Thiếu tá Nguyễn Hải Nam cán bộ công an cửa khẩu sân bay quốc tế TSN thông báo với tôi : hiện giờ ông không được phép xuất cảnh vì “là người thuộc diện chưa được phép xuất cảnh vì lý do an ninh”
21 Tháng Ba 2018(Xem: 118)
“Nhờ sự tác động của internet, sự mở mang tiếp cận mọi ngóc ngách của cuộc sống nên Dũng tìm thấy nền giáo dục cũ Việt Nam Cộng Hòa có những giá trị về nhân văn, về tự do dân chủ rất tốt đẹp, trái ngược hẳn với những gì Dũng được nhồi sọ trên ghế nhà trường. Từ đó Dũng bắt tay vào hành động để mang lại những giá trị tốt đẹp của nền Việt Nam Công Hòa cũ trở lại với người dân Việt Nam hiện tại. Đó là những điều Dũng làm.”
19 Tháng Ba 2018(Xem: 117)
Chuyện ngập lụt tại VN xãy ra thường xuyên, họ xem giống như chuyện ăn cơm hàng ngày, riết rồi quen với cảnh tát nước tràn vào nhà, sống với nước ngập lụt trong nhà. Quen với cảnh dắt xe khi chết máy lúc ngập lụt, áo quần ướt nhem mổi khi trời mưa cho dù có mặc áo mưa. Thậm chí có em đang dẩn xe chết máy qua đoạn ngập lụt thì bị chiếc xe buýt đi ngang hơi nhanh làm sóng đánh mạnh thế là em đang dẩn xe té nhào cả người lẩn xe xuống giòng nước cuồn cuộn trôi. Bà con cứ tưởng em này chắc đang bắt con cá nào đó nên bỏ xe để ráng chụp con cá. Ai nhè thấy em lóp ngóp đứng lên, quần áo bèo nhèo, mặt mày méo xẹo, hình như hậm hực muốn chưởi đồng.
19 Tháng Ba 2018(Xem: 146)
Người nước ngoài ít quan trọng chuyện phẩm hàm hay ngạch trật. Mọi người nể trọng qua cách làm việc có hiệu quả thôi. Ít khi thấy ai có Master degree (Thạc sỉ) mà dùng business card hay giới thiệu mình là Master đứng trước tên của mình. Trên business card thường có tên và đi theo đó là tên gọi của bằng cấp viết tắt. Không thấy như ở VN mình như là Thạc sỉ Bác sỉ Phó giáo sư Nguyễn văn Khoe đang làm việc trưởng phòng vật tư trong một bệnh viện.
16 Tháng Ba 2018(Xem: 93)
Nhà tranh đấu Trần Minh Nhật viết trên Facebook: “Bà Hạnh, người tranh đấu cho Phong trào Lao động Việt, xứng đáng được nêu tên cùng với những người phụ nữ kiên trường.” Vào tháng 7/2014, bà Hạnh đươc trả tự do vô điều kiện giữa lúc Mỹ tăng áp lực về vấn đề nhân quyền Việt Nam trong khi Hà Nội đang muốn gia nhập Hiệp định Tự do Thương mại Xuyên Thái Bình Dương (TPP), hiệp định này đòi hỏi các nước thành viên phải tôn trọng quyền của người lao động, kể cả quyền tự do lập hội và công đoàn độc lập.
15 Tháng Ba 2018(Xem: 112)
Sau khi đánh anh ngất, chúng không đưa anh đi cấp cứu mà nhẫn tâm thuê taxi chở anh đến đầu ngõ nhà anh rồi vứt xuống, sau khi đã lột sạch gần 4 triệu đồng của anh. Điện thoại anh chủ động đập vỡ để không lọt vào tay bọn chúng. Cho tới 10 giờ đêm mới có người hàng xóm nhận ra anh, đưa về nhà giúp. Như vậy từ lúc anh bị đánh cho đến khi được đưa về là 4 tiếng, trong đó, chưa rõ thời gian anh nằm ở đầu ngõ là bao nhiêu.
07 Tháng Ba 2018(Xem: 80)
Facebooker Lương Dân Lý, người phối ngẫu của bà Trần Thị Nga, thông báo tin vừa nêu sau khi đi thăm bà này về vào ngày 5 tháng 3 vừa qua. Theo đó thì khi đến trại tạm giam công an tỉnh Hà Nam, ông này nhận được thông báo tù nhân Trần thị Nga đã bị chuyển vào trại giam Đắc Trung, tỉnh Daklak từ tuần trước. Trại giam từ chối không nhận đồ mà ông này gửi vào cho tù nhân Trần Thị Nga.