BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 32741)
(Xem: 32261)
(Xem: 29495)
(Xem: 23938)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
30 Tháng Tư 2020(Xem: 171)
Chiếc ảnh Quân đoàn Hai tặng ông Bùi Tín mang đi từ Việt Nam như một sự trớ trêu nữa. Chiếc ảnh đặc biệt để tặng những người đặc biệt được dựng lại để chiếc xe tăng 843 thay vị trí húc đổ cổng chính Dinh Độc Lập của tăng 390 như báo chí Việt Nam đưa tin. Ghét xe tăng Trung Quốc 390 hay vì lý do nào khác mà chiếc tăng Liên Xô 843 do Bùi Quang Thận phải đóng thế vai? Chúng ta đang xem"Cuộc chiến đấu ngồi-Der Sítzkrieg"nhại lại Blitzkrieg-Cuộc Chiến tranh chớp nhoáng trong tiếng Đức hay cuộc "Chiến đấu Nực cười-La drole de Guerre" của những tranh cãi, tranh công?
28 Tháng Tư 2020(Xem: 102)
Như trên đã nói, hàng trăm ngàn trang sách, bài vở và vô số hình ảnh đã trình bày lịch sử tị nạn Việt Nam như một tấn thảm kịch về chính sách cướp đoạt và trả thù độc ác của cộng sản đối với nhân dân miền Nam, những cuộc vượt thoát vô cùng bi thảm của người tị nạn, đời sống khổ cực của họ trong các trại tạm trú, nhất là phản ứng tuyệt vọng của những người bị bác bỏ quyền tị nạn và bắt buộc phải hồi hương. Tấn thảm kịch 20 năm đó cần phải được ghi chép trung thực và đầy đủ để muôn đời sau còn lưu lại tên tuổi của những kẻ chịu trách nhiệm gây nên thảm họa không từng thấy trong lịch sử dân tộc.
23 Tháng Tư 2020(Xem: 144)
Tôi nói riêng Công giáo thôi, bề ngoài rất là sầm uất, nhà thờ chỗ nào cũng có và các giám mục, linh mục rất đông. Nhưng đừng quên rằng cái quyền phong chức là nằm trong tay Đảng Cộng sản. Tôi nhấn mạnh cho rõ ràng, minh bạch rằng tôi không nói các giám mục là Cộng sản nhưng tôi nói các ngài muốn lên chức giám mục và linh mục thì phải được phép chấp thuận của Đảng Cộng sản. Đó là điều chắc chắn. Do đó, chúng ta có thể suy luận ra một khi người ta cho phép thì dĩ nhiên đâu có cho không. Từ đó, giáo hội có sinh hoạt gì cũng phải nằm trong khuôn khổ mà ông chủ vô hình sau lưng giật dây.
17 Tháng Tư 2020(Xem: 173)
Tôi không hiểu cộng đồng làm sao mà có thể tin mội người như Dũng. Tại sao khi nhận thông tin nói xấu một người có bề dày đấu tranh chính nghĩa gian nan chịu mọi cảnh hành hạ dã màn không hề khoản nhượng với tội ác cộng sản mà cộng đồng có thể nghe và tin những kẻ ruộng đồ như vậy??. Thậm chí có những nhà báo nghe tin không hề kiểm chứng không hỏi nguyên nhân cũng không viết bài nói rõ nghười này người kia nói tôi như thế nào âm thầm đi tuyên truyền trong cộng đồng có nhiều người qua mạc dù rất thân với tôi trong mấy chục năm qua bỗng dưng cắt đứt liên lạc. Đối với tôi vì thời gian máy tính bị xâm nhập chỉ nghĩ rằng do sự cố máy tính. Có những người bạn theo dõi quá tình đấu tranh và những gì tôi bị đàn áp cũng nhận tin hỏi thì hỏi cũng tránh không có hỏi rõ ràng thì làm sao tôi biết được.
14 Tháng Tư 2020(Xem: 176)
“Đối với thằng cộng sản đó, đừng đánh theo uy lực của nó, anh đánh theo uy lực của nó là anh thua. Anh đánh cái gì mà cái uy lực của nó không đoán được, không ngờ được, anh đánh, thì anh mới thắng nó. Đầu tiên nó [muốn] tiêu diệt pháo, nhưng tôi đưa pháo ra ngoài tôi bắn vô. Ví dụ chẳng hạn như vậy. Nó có uy lực là tôi sẽ lúng túng với vấn đề dân chúng với lại gia binh này kia, tôi đưa đi trước hết rồi. Bãi đó là bãi chiến trường mà tôi biết cái nút chặn đó nó không thể nào nó đi khỏi cái nút đó được. Nó không thể nào đi khỏi quốc lộ I và quốc lộ 20 để nó về Sài Gòn.”
08 Tháng Tư 2020(Xem: 164)
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ xin đề nghị các nơi, tùy hoàn cảnh riêng mà có sự linh động. Vài Cộng Đồng đã có sáng kiến chọn một vị trí thích hợp để thiết lập bàn thờ hay trang hoàng hình ảnh cho Ngày Quốc Hận và sẽ mời đồng hương trong ngày 30 tháng 4, lái xe đi qua đó một lần như biểu lộ sự tham dự. Trên xe, nếu có thể, sẽ cắm lá quốc kỳ của Việt Nam Cộng Hoà. Một sáng kiến khác là tổ chức trên mạng qua việc phát lên hình ảnh, video trên các trang face book, diễn đàn để mọi người có thể tham gia và góp ý kiến. Dù không thực hiện long trọng như các năm trước, chúng ta vẫn lưu giữ trong tâm khảm nỗi đau thương chung của cả dân tộc khi miền Nam thân yêu bị chiếm đoạt bởi làn sóng xân lược của miền Bắc.
08 Tháng Tư 2020(Xem: 108)
Một lời cảm ơn đặc biệt cho tất cả những lời cầu nguyện và hàng ngàn thư hỗ trợ tinh thần. Tôi muốn cảm ơn đặc biệt đến gia đình tôi vì tình yêu và sự hỗ trợ của họ và những gì họ đã phải trải qua; đến nhóm nhỏ cố vấn cho tôi; đến những người đã lên tiếng cho tôi với những gì họ đã phải chịu đựng; đến tất cả bạn bè và những người ủng hộ của tôi ở Úc cũng như ở mọi nơi. Cũng xin cảm ơn với lòng biết ơn sâu sắc nhất đến toàn bộ các Trạng sư bảo vệ pháp lý cho tôi, họ không ngừng quyết tâm để công lý được thắng thế, để sáng tỏ vấn đề và để tìm ra sự thật.
10 Tháng Ba 2020(Xem: 442)
Từ nhiều thập kỷ trước, các quan chức cộng sản đã thực sự trở thành một tầng lớp Quý tộc đỏ giàu có nhất trong cái gọi là chế độ Xã hội Chủ nghĩa ở Việt Nam. Chiếc áo mang tên Xã hội Chủ nghĩa vẫn đủ rộng để che đậy bản chất và cuộc sống Quý tộc sa hoa, hủ bại của tầng lớp quan chức cộng sản. Phần lớn người vẫn bị mắc lừa bởi hệ thống tuyên truyền dối trá của chế độ cộng sản. Trong khi Việt Nam vẫn phải vay vốn ODA, hiện nay tổng nợ khoảng trên 100 tỷ USD. Việt Nam có khoảng 15% dân số đang sống ở mức nghèo khổ.
04 Tháng Ba 2020(Xem: 263)
“Tình hình là mẹ tôi đã già rồi mà vừa rồi bị sức ép như thế nên tôi không muốn sự việc lặp lại lần nữa nên tôi ngừng viết Facebook.” “Nhiều kẻ lợi dụng mẹ tôi để áp lực tôi phải theo ý của chúng, muốn biến tôi thành con cờ để chúng điều khiển. Việc này mới xảy ra vài hôm nay,” ông Hiếu viết trên Facebook vào giữa tháng 2/2020. Ông Daniel Bastard, đại diện RSF đặc trách Châu Á, nhận định rằng cách mà an ninh Việt Nam đang làm để bịt miệng một tiếng nói bất đồng chính kiến là “thật đáng khinh bỉ.”
25 Tháng Hai 2020(Xem: 203)
"Danh xưng giáo hội với chúng tôi không phải là thực thể để mình sống chết với nó, giáo hội với chúng tôi chỉ là con thuyền để mượn đò qua sông, mượn đó mà phục vụ cho dân tộc, đạo pháp. Cho nên, không nhất thiết giáo hội phải to, phải đẹp, hay phải cố định vào một hình thể hay phong thái. Suốt hai ngàn năm Phật giáo Việt Nam cho tới năm 1951, chưa bao giờ Phật giáo Việt Nam cần tới mô hình giáo hội để phát triển và tồn tại. Nói chung, Phật giáo sinh hoạt theo khuynh hướng tăng đoàn chứ không phải mô hình giáo hội, càng không phải là một giáo hội trung ương tập quyền áp đặt lên tất cả tăng ni Phật tử.
07 Tháng Hai 2020(Xem: 262)
Các gia đình ở Đồng Tâm và tất cả chúng tôi đều có nguyện vọng quốc tế và đặc biệt là chính phủ Hoa Kỳ có thể lên tiếng để có một cuộc điều tra độc lập về vụ việc đã diễn ra ở Đồng Tâm hôm 9/1/2020. Để công lý được thực thi và để 27 người bị bắt tránh được các án tù nặng nề mà bộ công an có thể áp đặt. - Người dân mong muốn đạo luật nhân quyền Magnitsky được áp dụng trong vụ việc này. Cần chế tài các quan chức đã ra lệnh, tổ chức cuộc đàn áp đẫm máu vào người dân Đồng Tâm. - Mong Hoa Kỳ có thể giám sát và dùng các biện pháp trong khả năng để nắm bắt thực sự còn có người dân Đồng Tâm nào khác bị chết ngoài cụ Kình.
05 Tháng Hai 2020(Xem: 214)
Tác phẩm này viết về vai trò của Đảng Cộng sản là "tự vươn lên thành lực lượng chủ đạo trong dân tộc", chứ không bao giờ lại "thành dân tộc". Dù vậy, có vẻ như bài của ông Nhị Lê cũng giải thích ý này trong phần sau, rằng cần "giữ đạo đức của một đảng cách mạng, dẫn dắt dân tộc". Cũng có ý kiến như của Ngoc Nguyen Van trên Facebook viết rằng tựa đề này sẽ dẫn tới hai cách hiểu: "Thứ nhất, dân tộc đang bị đảng hóa. Thứ hai: người viết chả hiểu thế nào là dân tộc, thế nào là một đảng chính trị..." Có người thì đùa trên Facebook rằng "Trong đại gia đình các dân tộc VN, giờ Đảng tộc đông chỉ sau mỗi Kinh tộc".
04 Tháng Hai 2020(Xem: 310)
Theo ABC news, Mỹ gia tăng và siết chặt các biện pháp phòng ngừa chưa từng thấy. Bộ Nội An Mỹ cảnh báo đến các hành khách du lịch đường hàng không rằng phi cơ bay đến Mỹ của họ sẽ bị đổi hướng nếu như giới hữu trách phát hiện được bất kỳ hành khách nào trên chuyến bay đã từng có mặt ở Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua. Các công dân Mỹ từng có mặt ở tỉnh Hồ Bắc, khi trở về Mỹ sẽ bị cách ly bắt buộc 14 ngày. Công dân Hoa Kỳ từng có mặt tại Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua, nhưng không có đến Hồ Bắc thì sẽ bị buộc phải trải qua những bước kiểm tra và phải tự cách ly 14 ngày tại nhà. Hầu hết những người không phải là công dân Mỹ sẽ bị từ chối nhập cảnh nếu đã có đến Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua – ngoại trừ các thường trú nhân (thẻ xanh), nhân viên của hãng hàng không và người thân trực hệ của công dân Mỹ (cha-mẹ và con cái, vợ-chồng).
03 Tháng Hai 2020(Xem: 220)
"Về các giả thuyết mà người ta nêu ra, thí dụ như là cảnh sát mắc vào điện cao thế rồi bị cháy, rồi người khác vào cứu rồi cũng lại bị cháy, cái đấy là có thể loại trừ hoàn toàn," ông Nguyễn Quang A, người từng làm việc tại Viễn Kỹ thuật Quân sự, Bộ Quốc phòng Việt Nam trước đây, nêu quan điểm riêng của mình và giải thích thêm. "Bởi vì ở xung quanh, ngay trên giếng trời mà có thể với tay hoặc cách xa 3-4 mét, thì không hề có những đường giây điện như vậy. "Hoặc là nhìn xuống cái giếng trời ấy, thì nó cũng nông, chứ không phải là quá sâu và nó nhỏ, nó ở giữa nhà của anh Chức, con trai của cụ Kình và nhà ông Hợi, có một cửa sổ ở nhà ông Hợi, bây giờ được xây bít lại.
23 Tháng Giêng 2020(Xem: 403)
Còn cái chết của ba nhân viên công an, chính quyền đổ cho người dân giết. Nhưng cả trong ngôn luận độc quyền của nhà nước cũng bất nhất. Lúc thì họ nói công an bị ném lựu đạn chết, lúc thì nói bom xăng, lúc thì nói là do rơi xuống hố. Lại có lúc họ nói công an chết khi bảo vệ sân bay Miếu Môn (cách Đồng Tâm 3km) rồi có lúc lại nói chết lúc tấn công vào nhà cụ Kình … Sự thật thì chỉ có họ biết, chứ người dân Đồng Tâm không thể chống cự trong một bối cảnh đàn áp dữ dội và đầy hơi cay như sáng sớm 9/1/2020.
15 Tháng Giêng 2020(Xem: 281)
"Và vì chúng ta là người dân sống có trình độ và có văn hóa nên chúng ta vẫn tôn trọng cái đó. Nếu họ cứ xây trên 47,36 hecta thì chúng ta đồng tình ủng hộ và giúp đỡ họ. Còn nếu họ nhích ra bên ngoài cái 47,36 hecta đó, mặc dù chỉ 1 mét vuông, thì chúng ta sẽ chiến đấu đến cùng để bảo vệ đất của chúng ta. "59 hecta của chúng ta to thật nhưng danh dự danh sự phẩm chất con người của xã Đồng Tâm là quê hương anh hùng thì cái danh dự đó còn lớn hơn. Và chúng ta phải bảo vệ đến cùng," ông Kình nói trước khi hỏi "Bà con có đồng ‎ý không và nhận tiếng đáp cổ vũ ông nhiệt tình.
14 Tháng Giêng 2020(Xem: 215)
Theo ông Long, sở dĩ có chủ trương truy tặng ‘tốc hành’ như vậy là để chứng tỏ những người này có công, để dẹp dư luận. Bên cạnh đó, trong cuộc tấn công rạng sáng 9 tháng 1, phía chính quyền được trang bị tận răng, có cả chó nghiệp vụ, thời điểm tự chọn, đánh vào dân thường mà mất những sĩ quan cỡ đại tá, vì vậy họ phải vinh danh những công an đã chết để động viên tinh thần những sĩ quan công an khác. Theo thông báo từ Bộ Công an, 3 công an thiệt mạng trong vụ Đồng Tâm sẽ được tổ chức lễ tang tại Nhà Tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội vào sáng ngày 16 tháng 1.
08 Tháng Giêng 2020(Xem: 216)
Theo nhận định của những người tham gia khảo sát, mức độ nguy hiểm đối với an ninh và lợi ích của Mỹ xếp theo thứ tự từ thấp đến cao là Iraq (chỉ 8%), Afghanistan (khoảng 9%), Syria (khoảng 20%), Bắc Hàn (khoảng 35%), kế đó là Iran (50%). Nguy hiểm hơn cả là Nga (khoảng 68%) và nguy hiểm nhất là Trung Quốc (khoảng 76%).
07 Tháng Giêng 2020(Xem: 331)
Xét về phương diện con người, tôi không ghét ai cả. Nhưng tôi ghét cay ghét đắng chế độ cộng sản đang tha hoá con người và dân tộc Việt Nam. Cộng sản đang đưa Tổ Quốc tôi đến bên bờ vực thẳm. Cộng sản đang giết dần mòn dân tộc tôi bởi ô nhiễm không khí, nguồn nước, thực phẩm… dẫn tới cái chết ung thư hàng loạt… Bởi vậy, nếu họ trả thù tôi vì tôi ghét cộng sản thì tôi vui mừng, hãnh diện vì điều đó. Tôi ghét cộng sản, tôi cầu nguyện cho cộng sản sụp đổ trên đất nước tôi và trên toàn thế giới. Tôi muốn làm gì đó góp phần làm cho cộng sản suy tàn và sụp đổ…
19 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 6336)
Cái mà dư luận cảm thấy bàng hoàng không phải là tiền que thử, dụng cụ mà cái cách nhân viên y tế đã xé lẻ hoặc trộn chung số phận người bệnh trong tay mình để kiếm lợi. Đó không phải là hành vi của con người mà là của ngạ quỷ. Cho dù chúng ta vẫn ngầm công nhận với nhau rằng người ta có thể ăn bất cứ thứ gì. Nhưng có lẽ không ai nghĩ họ ăn đến từng tế bào máu, nghiệt ngã như vậy… Con người dám bước qua cả nhân quả tâm linh để trục lợi thì không không khác gì cầm thú. Nó không khác việc giết người cướp của về bản chất, chỉ khác về hình dạng chiếc áo blouse mà thôi.