BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 27683)
(Xem: 26326)
(Xem: 25030)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
15 Tháng Tám 2019(Xem: 62)
Linh mục Bone Trương Văn Vút, người được các linh mục và giáo dân ví là “Cha Già Của Người Dân Tộc” bởi vì ngài là luôn quan tâm đến bà con nghèo ở các bản làng trong khu vực Quảng Bình… đã theo dõi và cho chúng tôi biết: “Đập này rất nguy hiểm, với độ cao so với mức người dân ở phải cao đến hơn 20 mét. Bây giờ họ định dời cao hơn, đắp cao hơn để lấy nguồn nước mạnh hơn. Điều này sẽ gây nguy hiểm cho đời sống, tính mạng của người dân. Đây là hạ lưu của hai nguồn sông là Nguồn Son và Nguồn Nậy. Do vậy lưu lượng nước sẽ rất lớn và đe dọa người dân.
13 Tháng Tám 2019(Xem: 175)
Vào hôm 11/8, xung đột đã leo thang giữa người biểu tình và cảnh sát, với các đám biểu tình chơi trò "mèo vờn chuột" với cảnh sát khắp các khu vực của Hong Kong như Tsim Sha Tsui, Sham Shui Po, Kwai Chung và Causeway Bay. Ngày 11/8 kết thúc bằng cảnh tượng chưa từng có khi cảnh sát bắn hơi cay vào một trạm tàu điện ngầm ở Kwai Fong. Khoảng 40 người đã nhập viện, trong đó có 1 phụ nữ bị bắn đạn cao su và có thể bị mù mắt. Vào lúc 15h (giờ địa phương), hàng nghìn người biểu tình đã tọa kháng tại sảnh đến của sân bay. Một số người giơ biểu ngữ: "Trả lại con mắt cho tôi, cảnh sát tàn bạo".
08 Tháng Tám 2019(Xem: 108)
Tôi nghe nói, trong danh sách Ủy viên Trung ương có Nguyễn Duy Ngọc, Thiếu tướng của Bộ Công an; Còn có thông tin nữa là Nguyễn Duy Ngọc là một trong những ứng cử viên cho chức Thứ trưởng Bộ Công an tại Đại hội XIII. Như vậy, phải chăng đây là đòn đánh trong nội bộ nhân cái chết của Trần Bắc Hà rồi tung ra những vụ giống như “scandal” liên quan đến các nhân vật lãnh đạo và đơn thư tố cáo những nhân vật đó?
05 Tháng Tám 2019(Xem: 139)
"Chế nhạo thứ nhất là óc đậu phụ của những người phụ nữ như vậy mà lại đi làm quan chức. Thứ hai, họ chế nhạo những người đưa những phụ nữ đó lên và để họ ở vị trí như vậy với những câu nói ngớ ngẩn đến như thế. "Chúng tôi vừa buồn cười mà vừa đau cho người phụ nữ Việt Nam. "Họ lại đưa cả mặt lên. Nói thật, tôi là phụ nữ mà trông thấy những gương mặt đó tôi cũng thấy phản cảm. Đó là điều rất bất lợi cho lãnh đạo của chính quyền."
05 Tháng Tám 2019(Xem: 143)
Sau khi bị bắt tháng 11/2018 và tạm giam tại trại T16 Bộ Công an, ông Trần Bắc Hà hoàn toàn minh mẫn, tỉnh táo, sức khoẻ tốt, không có bệnh tật gì. Mỗi lần đi lấy cung, ông ấy đều yêu cầu có luật sư theo luật nhưng không được Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Cục trưởng C03 chỉ đạo đáp ứng, còn các lời khai của ông này chủ yếu là phản bác lại các cáo buộc phạm tội trong hầu hết các vụ việc, các câu trả đều lô gích, sắc sảo, kín kẽ, thông tuệ, không có tình tiết nào sơ hở để bị buộc tội, ông ấy chỉ đuối lý trong vụ án BIDV cho công ty Bình Hà vay vốn thực hiện dự án trại bò tại Hà Tĩnh.
18 Tháng Bảy 2019(Xem: 164)
"Dù khó khăn và bị ngăn cản nhiều thứ, chỉ có nhóm Mở Miệng phải rời khỏi cuộc chơi, Ly Hoàng Ly và cộng sự vẫn làm được Xuyên Biên Giới. Sau chương trình khoảng một tuần, ông Phan Vũ rủ tôi đi uống bia, trong câu chuyện dài, ông đưa ra vài kết luận, trong đó có ý người sáng tạo thì nỗ lực đổi mới, còn chính quyền thì nỗ lực ngăn trở, phá bĩnh. Những người Nhân văn - Giai phẩm có thể chết đi hết, nhưng những ứng xử như với thời Nhân văn - Giai phẩm thì vẫn tái diễn."
16 Tháng Bảy 2019(Xem: 155)
Đối đầu có thể gây ra một làn sóng tình cảm chống Trung Quốc ở Việt Nam chưa từng thấy, kể từ năm 2014, khi một giàn khoan dầu của Trung Quốc (HD-981) tới khu vực quần đảo Hoàng Sa đang tranh chấp giữa hai nước," tờ báo của Hong Kong tường thuật. Tính đến chiều 15/7, chưa thấy các báo Việt Nam đưa tin về vụ này, trong lúc một thư ký tòa soạn báo ở TP.Hồ Chí Minh đề nghị ẩn danh, xác nhận với BBC rằng "có lệnh không đưa tin về vụ bãi Tư Chính".
15 Tháng Bảy 2019(Xem: 192)
Trong hệ thống các trại giam ở Việt Nam, có lẽ trại 6 là hung bạo nhất, khét tiếng tàn ác. Việc khủng bố gia đình TNLT và những người đồng hành như chúng ta đã thấy. Còn chế độ tồi tệ đối với những người tù chúng ta đã biết tới qua lời kể hay hồi ký của những TNLT đã từng bị giam ở đây như Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Xuân Nghĩa... hoặc qua lời kể của gia đình tù nhân mỗi lần đi thăm nuôi. Trước mắt là vụ tuyệt thực của những anh em TNLT để phản đối chế độ hà khắc của trại giam, tính đến hôm thân nhân của họ bị khủng bố đã là 33 ngày. Phải chăng, vì thành tích thù hằn với loài người như thế nên trại này được phong danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang... nhân dân do Trần Đại Quang ký ngày 26/1/2018.
28 Tháng Sáu 2019(Xem: 203)
Tại Osaka hôm 28/6, Thủ tướng Phúc đã tiếp cận ông Trump sau khi tổng thống Mỹ ngồi xuống để bắt đầu một buổi làm việc vào giờ ăn trưa của hội nghị G20, theo phóng viên Nhà Trắng của VOA tháp tùng ông Trump tới dự hội nghị này. Tổng thống Mỹ lắng nghe trong lúc thủ tướng Việt Nam đứng giải thích điều gì đó với ông qua một người phiên dịch, trong tư thế ngồi và hai tay quàng trước ngực với khuôn mặt nghiêm nghị. Việt Nam là một trong 8 nước được mời tới dự hội nghị đang diễn ra ở Nhật Bản và theo váo điện tử Chính phủ Việt Nam cho biết hôm 28/6, ông Phúc và ông Trump đã gặp gỡ bên lề hội nghị tại Nhật Bản.
21 Tháng Sáu 2019(Xem: 155)
Lý do các anh tuyệt thực là để phản đối chế độ hà khắc của nhà tù. Qua chị Thanh, được biết hiện nay điều kiện sinh hoạt của các anh vô cùng khắc nghiệt: Trời đang mùa hè, thời tiết khô nóng, gió Lào, xung quanh nhà giam trống trơn, cây xanh không có lại phải ở nhà lợp mái tôn thấp nên rất nóng. Điều khủng khiếp nữa là không có quạt. Quạt đã bị tháo đi, lý do bị hỏng. Các anh không chịu được, nói sẵn sàng chịu tiền điện, đóng tiền mua quạt nhưng không được chấp nhận. Như vậy, lý do quạt hỏng là không đúng mà thực chất là để hành hạ tù nhân.
19 Tháng Sáu 2019(Xem: 181)
Bà Cấn Thị Thêu, một dân oan Dương Nội từng bị tù do đòi hỏi quyền lợi cho những người dân mất đất khẳng định công an thuê côn đồ hành hung dân: “Cái đấy thì nhiều lắm. Công an, chính quyền, các nhóm lợi ích và bọn cướp đất đều sử dụng côn đồ. Ngay Dương Nội này nó thuê côn đồ xăm trổ đầy mình cầm dao cầm kiếm rượt đuổi dân mà chúng tôi quay lại video. Công an cũng có mặt ở đấy. Tôi khẳng định đấy là côn đồ. Khi côn đồ đem cả ô tô có dao, kiếm thì bà con báo công an nhưng công an còn muốn chạy tội cho chúng nó.”
12 Tháng Sáu 2019(Xem: 166)
Bà Trần Thị Niêm, mẹ nhà hoạt động và blogger Lê Anh Hùng, vừa gửi thư đề nghị Công an, Viện Kiểm sát và Bệnh viện Tâm thần Trung Ương I trả ông Lê Anh Hùng về nhà chăm sóc khi ông này đang bị cưỡng bức điều trị tâm thần. Bà Trần Thị Niêm trả lời chúng tôi vào tối 12/6 nói về tình hình của ông Lê Anh Hùng sau lần thăm gần đây: Nó suy sụp lắm, cả tinh thần lẫn thể chất. Nó ép, nó bắt uống thuốc, nó đè, đổ, bắt phải uống. Nếu xử thấy có tội thì xử, còn nếu không có tội mà nói bệnh thì để tôi đưa con tôi về.
10 Tháng Sáu 2019(Xem: 4828)
Đm mày ngu lắm, chúng nó thâm độc đấy, bọn tư bản này nó dã man lắm, nó làm thế khiến bao nhiêu thanh niên Việt Nam như mày nghĩ chúng nó tử tế. Thế là cứ thế đặt sổ đỏ, lấy tiền nộp cho bọn đưa người sang đây. Bao nhiêu thanh niên Việt Nam ưu tú ở nông thôn như mày đi hết cả. Để vợ con chơ vơ ở nhà, chúng nó làm thế để chia cắt gia đình nhà mày đấy. Không ai thương dân mình như chính quyền nước mình đâu, mày có thấy ở đây có thằng cảnh sát nào được khen thưởng vì không ăn hối lộ không? Đéo có thằng nào, trong khi cảnh sát nước mình năm nào cũng có người được khen vì không ăn hối lộ.
07 Tháng Sáu 2019(Xem: 214)
Lúc đi vào, đoàn xe đi cổng trước, nhưng khi kết thúc, họ đưa anh Ánh ra bằng cổng sau để tránh tiếp xúc với mọi người. Họ cũng không muốn anh chị em phản ứng, và tránh chuyện em nổi khùng lên. Em nhào vào xe chở anh Ánh thì 5 người an ninh giữ em lại, ngăn không cho em la lên, hay nói gì với anh Ánh. Ra đến quán café cùng mấy chị em gia đình tù nhân lương tâm thì vẫn còn canh, nhưng về đến nhà nghỉ thì không thấy nữa.
07 Tháng Sáu 2019(Xem: 225)
"Thời điểm ông ấy (Prem Tinsulanonda) làm thủ tướng trùng với thời điểm năm nước thành viên ASEAN cùng nhau chống lại sự xâm lược của Việt Nam vào Campuchia và chính phủ Campuchia sau đó đã thay thế chế độ Khmer Đỏ." Thái Lan lúc đó ở chiến tuyến, đối mặt với quân đội Việt Nam tràn qua biên giới giữa họ và Campuchia. Tướng Prem khi đó đã kiên quyết không chấp nhận hành động này, và đã làm việc với các đối tác ASEAN để phản đối sự chiếm đóng của Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế. Điều này ngăn cản một cuộc xâm lược quân sự và thay đổi chế độ không bị hợp pháp hóa."
04 Tháng Sáu 2019(Xem: 158)
Blogger JB Nguyễn Hữu Vinh viết trên trang cá nhân: “Việc bắt bớ thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh, là hành động tự bóc lớp mặt nạ của chính quyền Cộng sản Việt Nam, để lộ đằng sau đó là một chính quyền phản động và bán nước, đi ngược lại lợi ích nhân dân và dân tộc này.” Trong khi đó, dù ông Tĩnh đã bị bắt giam, báo Nghệ An tiếp tục đăng bài công kích ông như: “Vụ việc Nguyễn Năng Tĩnh bị bắt tạm giam là bài học, sự cảnh tỉnh cho những kẻ ngông cuồng, ảo tưởng trên không gian mạng. Lợi dụng cái gọi là ‘tự do ngôn luận’, trên trang Facebook cá nhân, Nguyễn Năng Tĩnh đã đăng tải, chia sẻ các bài viết, video, hình ảnh có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của đảng và nhà nước, phỉ báng chính quyền nhân dân; xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ, xâm phạm chính quyền nhân dân và chế độ chủ nghĩa xã hội, nhằm mục đích chống nhà nước…”
31 Tháng Năm 2019(Xem: 310)
Cách nay ba thập niên, vào ngày 4/6/1989, các cuộc biểu tình đòi dân chủ do giới sinh viên lãnh đạo diễn ra tại Quảng trường Thiên An Môn ở thủ đô Bắc Kinh. Một trong những nguyên nhân bất bình chủ yếu của những người biểu tình là tình trạng tham nhũng ở tầng lớp tinh hoa. Người biểu tình cũng kêu gọi cải cách chính trị và đòi hỏi một xã hội công bằng hơn và cởi mở hơn. Chính quyền Trung Quốc khi đó dưới lệnh của nhà lãnh đạo tối cao Đặng Tiểu Bình đã cho quân đội võ trang tới đàn áp người biểu tình. Các tổ chức nhân quyền tin rằng có từ vài trăm cho đến vài ngàn người đã bị sát hại khi xe tăng lăn bánh trên Quảng trường Thiên An Môn để dập tắt biểu tình.
31 Tháng Năm 2019(Xem: 211)
"Con tôi kể lại rằng có rất nhiều người ập vào quán, lôi và tống cha lên xe. Hai con cũng bị bế đi theo. Nhưng đến nơi thì họ đưa hai con sang một phòng riêng và gọi điện cho ông nội sang ủy ban xã để nhận cháu. Còn anh bị đưa đi nơi khác và không ai được biết gì hết." "Gia đình tôi rất rối bời, lo lắng. Hai con rất hoảng loạn, khóc suốt ngày đòi ba mẹ vì hiện gia đình chúng tôi hiện mỗi người một nơi. Ngoài ra anh còn đang bị sỏi thận nặng, có kế hoạch tháng Bảy này sẽ mổ. Sáng nay bố chồng và em trai anh đã tới nơi anh bị giam, mang theo một ít đồ nhưng không được gặp. Họ không trả lời bất cứ điều gì mà chỉ nói sẽ có công văn đưa về nhà," bà Tình nói với BBC từ Đồng Tháp, nơi bà đang dạy học.
30 Tháng Năm 2019(Xem: 145)
Đến ngày 23 tháng 5, báo Dân Trí loan tin: “Viện KSND quận 4, TPHCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh (sinh năm 1958, cựu Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng) về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Bị can Nguyễn Hữu Linh bị truy tố theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015 có khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù… Cũng theo cáo trạng, ông Linh được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ là: phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên đề nghị HĐXX xem xét trong quá trình lượng hình.”
22 Tháng Năm 2019(Xem: 198)
Nhà thơ Tô Thùy Yên, tác giả bài thơ “Chiều Trên Phá Tam Giang,” mà một phần của nó được cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh phổ nhạc, vừa qua đời tối Thứ Ba, 21 Tháng Năm, tại Houston, Texas, hưởng thọ 81 tuổi, ông Đinh Hiệt, con trai nhà thơ, xác nhận với nhật báo Người Việt qua một tin nhắn. Theo bài viết “Tuyển Tập Tô Thùy Yên” của tác giả Trần Doãn Nho đăng trên nhật báo Người Việt hôm 10 Tháng Hai, nhà thơ Tô Thùy Yên tên thật là Đinh Thành Tiên, sinh năm 1938 tại Gò Vấp, Gia Định. Học tại Gia Định và Sài Gòn. Viết từ cuối thập niên 1950. Tại ngũ từ 1964 đến 1975. Tù Cộng Sản 13 năm. Tị nạn tại Hoa Kỳ từ 1993.