BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 26008)
(Xem: 23640)
(Xem: 23567)
(Xem: 20233)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
12 Tháng Sáu 2019(Xem: 49)
Bà Trần Thị Niêm, mẹ nhà hoạt động và blogger Lê Anh Hùng, vừa gửi thư đề nghị Công an, Viện Kiểm sát và Bệnh viện Tâm thần Trung Ương I trả ông Lê Anh Hùng về nhà chăm sóc khi ông này đang bị cưỡng bức điều trị tâm thần. Bà Trần Thị Niêm trả lời chúng tôi vào tối 12/6 nói về tình hình của ông Lê Anh Hùng sau lần thăm gần đây: Nó suy sụp lắm, cả tinh thần lẫn thể chất. Nó ép, nó bắt uống thuốc, nó đè, đổ, bắt phải uống. Nếu xử thấy có tội thì xử, còn nếu không có tội mà nói bệnh thì để tôi đưa con tôi về.
10 Tháng Sáu 2019(Xem: 818)
Đm mày ngu lắm, chúng nó thâm độc đấy, bọn tư bản này nó dã man lắm, nó làm thế khiến bao nhiêu thanh niên Việt Nam như mày nghĩ chúng nó tử tế. Thế là cứ thế đặt sổ đỏ, lấy tiền nộp cho bọn đưa người sang đây. Bao nhiêu thanh niên Việt Nam ưu tú ở nông thôn như mày đi hết cả. Để vợ con chơ vơ ở nhà, chúng nó làm thế để chia cắt gia đình nhà mày đấy. Không ai thương dân mình như chính quyền nước mình đâu, mày có thấy ở đây có thằng cảnh sát nào được khen thưởng vì không ăn hối lộ không? Đéo có thằng nào, trong khi cảnh sát nước mình năm nào cũng có người được khen vì không ăn hối lộ.
07 Tháng Sáu 2019(Xem: 114)
Lúc đi vào, đoàn xe đi cổng trước, nhưng khi kết thúc, họ đưa anh Ánh ra bằng cổng sau để tránh tiếp xúc với mọi người. Họ cũng không muốn anh chị em phản ứng, và tránh chuyện em nổi khùng lên. Em nhào vào xe chở anh Ánh thì 5 người an ninh giữ em lại, ngăn không cho em la lên, hay nói gì với anh Ánh. Ra đến quán café cùng mấy chị em gia đình tù nhân lương tâm thì vẫn còn canh, nhưng về đến nhà nghỉ thì không thấy nữa.
07 Tháng Sáu 2019(Xem: 125)
"Thời điểm ông ấy (Prem Tinsulanonda) làm thủ tướng trùng với thời điểm năm nước thành viên ASEAN cùng nhau chống lại sự xâm lược của Việt Nam vào Campuchia và chính phủ Campuchia sau đó đã thay thế chế độ Khmer Đỏ." Thái Lan lúc đó ở chiến tuyến, đối mặt với quân đội Việt Nam tràn qua biên giới giữa họ và Campuchia. Tướng Prem khi đó đã kiên quyết không chấp nhận hành động này, và đã làm việc với các đối tác ASEAN để phản đối sự chiếm đóng của Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế. Điều này ngăn cản một cuộc xâm lược quân sự và thay đổi chế độ không bị hợp pháp hóa."
04 Tháng Sáu 2019(Xem: 91)
Blogger JB Nguyễn Hữu Vinh viết trên trang cá nhân: “Việc bắt bớ thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh, là hành động tự bóc lớp mặt nạ của chính quyền Cộng sản Việt Nam, để lộ đằng sau đó là một chính quyền phản động và bán nước, đi ngược lại lợi ích nhân dân và dân tộc này.” Trong khi đó, dù ông Tĩnh đã bị bắt giam, báo Nghệ An tiếp tục đăng bài công kích ông như: “Vụ việc Nguyễn Năng Tĩnh bị bắt tạm giam là bài học, sự cảnh tỉnh cho những kẻ ngông cuồng, ảo tưởng trên không gian mạng. Lợi dụng cái gọi là ‘tự do ngôn luận’, trên trang Facebook cá nhân, Nguyễn Năng Tĩnh đã đăng tải, chia sẻ các bài viết, video, hình ảnh có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của đảng và nhà nước, phỉ báng chính quyền nhân dân; xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ, xâm phạm chính quyền nhân dân và chế độ chủ nghĩa xã hội, nhằm mục đích chống nhà nước…”
31 Tháng Năm 2019(Xem: 151)
Cách nay ba thập niên, vào ngày 4/6/1989, các cuộc biểu tình đòi dân chủ do giới sinh viên lãnh đạo diễn ra tại Quảng trường Thiên An Môn ở thủ đô Bắc Kinh. Một trong những nguyên nhân bất bình chủ yếu của những người biểu tình là tình trạng tham nhũng ở tầng lớp tinh hoa. Người biểu tình cũng kêu gọi cải cách chính trị và đòi hỏi một xã hội công bằng hơn và cởi mở hơn. Chính quyền Trung Quốc khi đó dưới lệnh của nhà lãnh đạo tối cao Đặng Tiểu Bình đã cho quân đội võ trang tới đàn áp người biểu tình. Các tổ chức nhân quyền tin rằng có từ vài trăm cho đến vài ngàn người đã bị sát hại khi xe tăng lăn bánh trên Quảng trường Thiên An Môn để dập tắt biểu tình.
31 Tháng Năm 2019(Xem: 138)
"Con tôi kể lại rằng có rất nhiều người ập vào quán, lôi và tống cha lên xe. Hai con cũng bị bế đi theo. Nhưng đến nơi thì họ đưa hai con sang một phòng riêng và gọi điện cho ông nội sang ủy ban xã để nhận cháu. Còn anh bị đưa đi nơi khác và không ai được biết gì hết." "Gia đình tôi rất rối bời, lo lắng. Hai con rất hoảng loạn, khóc suốt ngày đòi ba mẹ vì hiện gia đình chúng tôi hiện mỗi người một nơi. Ngoài ra anh còn đang bị sỏi thận nặng, có kế hoạch tháng Bảy này sẽ mổ. Sáng nay bố chồng và em trai anh đã tới nơi anh bị giam, mang theo một ít đồ nhưng không được gặp. Họ không trả lời bất cứ điều gì mà chỉ nói sẽ có công văn đưa về nhà," bà Tình nói với BBC từ Đồng Tháp, nơi bà đang dạy học.
30 Tháng Năm 2019(Xem: 104)
Đến ngày 23 tháng 5, báo Dân Trí loan tin: “Viện KSND quận 4, TPHCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh (sinh năm 1958, cựu Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng) về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Bị can Nguyễn Hữu Linh bị truy tố theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015 có khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù… Cũng theo cáo trạng, ông Linh được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ là: phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên đề nghị HĐXX xem xét trong quá trình lượng hình.”
22 Tháng Năm 2019(Xem: 152)
Nhà thơ Tô Thùy Yên, tác giả bài thơ “Chiều Trên Phá Tam Giang,” mà một phần của nó được cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh phổ nhạc, vừa qua đời tối Thứ Ba, 21 Tháng Năm, tại Houston, Texas, hưởng thọ 81 tuổi, ông Đinh Hiệt, con trai nhà thơ, xác nhận với nhật báo Người Việt qua một tin nhắn. Theo bài viết “Tuyển Tập Tô Thùy Yên” của tác giả Trần Doãn Nho đăng trên nhật báo Người Việt hôm 10 Tháng Hai, nhà thơ Tô Thùy Yên tên thật là Đinh Thành Tiên, sinh năm 1938 tại Gò Vấp, Gia Định. Học tại Gia Định và Sài Gòn. Viết từ cuối thập niên 1950. Tại ngũ từ 1964 đến 1975. Tù Cộng Sản 13 năm. Tị nạn tại Hoa Kỳ từ 1993.
21 Tháng Năm 2019(Xem: 146)
"Trong bối cảnh hiện nay, nhiều người nhất là giáo dân tỏ ra lo ngại rằng Giáo hội Công giáo ngày càng bị nhà cầm quyền chi phối. Điều này đang diễn ra tại Trung Quốc rồi. Phật Giáo cũng vậy, lệ thuộc vào nhà cầm quyền lâu rồi. Nhìn các biến động quanh Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn những ngày qua, người ta đã lờ mờ nhìn ra vấn đề rồi." "Chưa kể các vụ "thuyên chuyển" trước đó trong nhà dòng, hay với các linh mục khác như trường hợp cha Nguyễn Duy Tân chẳng hạn. Có nhiều "thay đổi" có lợi cho phía Nhà nước không tiện nói. Họ đều là các linh mục dám dấn thân bảo vệ Giáo hội khỏi sự ác, sự dữ, can đảm lên tiếng đấu tranh chống bất công, chống sự vi phạm nhân quyền trên đất nước này."
07 Tháng Năm 2019(Xem: 152)
Thời gian thi hành án rất là tuyệt. Theo tôi, nó có đặc thù ở chỗ rất nhiều vụ án về những người đấu tranh cho dân chủ, các cơ quan điều tra, các cơ quan tố tụng làm sai thì ít nhiều cũng đã được luật sư đưa lên; những người khác biết, gia đình biết cũng đã đưa lên mạng rồi. Nhưng tôi hình dung ra, có vẻ như khâu thi hành án cho những người như tôi (theo như bên ngoài thì tạm gọi là tù nhân chính trị) thì dường như chưa hoặc có rất ít những người, những trường hợp đưa ra tất cả rất nhiều hiện tượng mà theo cách dùng từ đơn giản của tôi là “ăn gian” trong khâu thi hành án giữa cơ quan chức năng và người thi hành án. Ăn gian ở đây chính là sai pháp luật, vô nguyên tắc, mập mờ, không minh bạch trong pháp luật. Kế đến là lách luật.
03 Tháng Năm 2019(Xem: 318)
Báo Người Việt ngày nay có nhiều phóng viên báo CA TPHCM, báo Tuổi Trẻ đã mua cổ phần và làm việc tại toà báo, cũng như định cư tại Mỹ. Báo Tuổi Trẻ trong nước chính là tờ báo ca ngợi Nguyễn Xuân Phúc nhiều nhất. Trong vụ việc bắt cóc Trương Duy Nhất, thì Nguyễn Xuân Phúc là chủ mưu. Tự bà con suy ra , tại sao tờ báo này chõ mũi đủ thứ chuyện, nhưng những tên quan chức Việt Cộng mua nhà lù lù ở Cali, không thấy tờ báo này nhắc đến, phóng viên của chúng quá kém hay chúng có vấn đề gì?
03 Tháng Năm 2019(Xem: 146)
Gia đình ông Bạch Hồng Quyền được Voice và Voice Canada chọn bảo trợ theo chương trình tị nạn của chính phủ Canada. Sau hai năm nỗ lực, với sự ủng hộ hết lòng của nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm đến nhân quyền, chúng tôi đã thành công trong việc giúp gia đình ông Quyền được đoàn tụ và định cư tại Canada.
03 Tháng Năm 2019(Xem: 266)
Chủ sòng bài này là Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1957 ở Sài Gòn, đã từng tham gia phong trào sinh viên phản đối chính quyền VNCH. Sau này làm thành đoàn HCM rồi làm công an, phụ trách an ninh nội bộ, uỷ viên ban chấp hành trung ương đoàn. Nhờ cái lý lịch đấy mà được bảo kê làm sòng bạc ở Bắc Ninh , tiếng là chỉ cho người nước ngoài vào chơi, nhưng khách Việt vào là chính. Sòng bạc Phượng Hoàng là khu nghỉ dưỡng 5 sao, nằm trên đồi Pháo Thủ , trung tâm Bắc Ninh ở độ cao 500 mét, có vườn cây cảnh đắt tiền.
01 Tháng Năm 2019(Xem: 144)
Đã hơn ba tháng trôi qua kể từ khi blogger Trương Duy Nhất bị bắt giam, cho đến nay, ông vẫn chưa được gặp gia đình và luật sư của mình. Thậm chí các đơn xin gặp thân chủ của luật sư đều bị trả về. Cô Trương Thục Đoan, con gái của ông Trương Duy Nhất, hiện đang ở Canada, khi trao đổi với Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do hôm 30/4/2019, cho biết tình hình hiện nay của Ba cô: “Tính đến bây giờ, chưa có ai bên phía luật sư cũng như gia đình được gặp ba nên các thông tin như sức khỏe ba ra sao tạm thời chưa có câu trả lời.”
29 Tháng Tư 2019(Xem: 198)
Sau khi đảng CSVN loan báo Chủ Tịch Nước CSVN Nguyễn Phú Trọng làm trưởng ban lễ tang cựu Chủ Tịch Nước CSVN Lê Đức Anh, dân mạng đang hồi hộp chờ xem ông Trọng sẽ tái xuất trong tình trạng thế nào, có “ngồi xe lăn và đã bị méo mồm” như tin đồn lan truyền hay không. Blogger Lê Nguyễn Hương Trà, người đầu tiên đưa tin trên mạng xã hội về việc ông Trọng bị đột quỵ trong chuyến công tác tại tỉnh Kiên Giang, bình luận trên trang cá nhân: “Hôm nay [ông Trọng] lưỡi còn cứng, miệng chưa tròn vành rõ chữ. Không biết tình [ông] sẽ đọc điếu văn ra sao…”
29 Tháng Tư 2019(Xem: 117)
Ai là người đứng tên công ty bất động sản mà báo Thanh Niên lập ra. Đó là Bùi Đạt Chương, em trai của Bùi Thành Nhơn. Nói đến đây thấy điều rất lạ, Bùi Thành Nhơn thực sự là ông trùm bất động sản có tiền tỷ usd. Vũ Nhôm đi thịt mấy miếng đất trăm tỷ dưới danh nghĩa công ty con của Novaland thì đi tù, còn Bùi Đạt Chương thịt những miếng đất hàng nghìn tỷ, gấp 10 lần Vũ Nhôm lại chẳng hề chi.
26 Tháng Tư 2019(Xem: 127)
Những gì Phạm Thanh Nghiên chịu đựng trong tù là tổng hợp cả những điều ấy. Vì các thẩm vấn viên giỏi chuyển mình như thể là những người am hiểu và chia sẻ tính cách, suy nghĩ của cô, nhưng bất kỳ giờ nào họ cũng trở thành “có gang có thép” và trở thành phán quan. Nhưng có lẽ, cuốn sách của Nghiên là cuốn sách đầu tiên của một phụ nữ nói về nhà tù và hoàn cảnh của mình, hoàn cảnh của những người phụ nữ khác. Cuốn sách chân thật đến nỗi, người ta có thể cảm nhận được mùi của phòng giam tổng hòa thức ăn và hố xí kề bên. Nó gai góc và rõ nét đến mức ngang hàng với một hồ sơ tố cáo.
26 Tháng Tư 2019(Xem: 77)
Hôm 24/4/2019 blogger Lê Anh Hùng đã được ra khỏi bệnh viện tâm thần Trung ương I, để về lại trại tạm giam số 2 thành phố Hà Nội. Luật sư Nguyễn Văn Miếng, đại diện cho Lê Anh Hùng, từ Sài Gòn chia sẻ thông tin trên Facebook cá nhân của mình về thông tin anh Lê Anh Hùng rằng, các cán bộ điều tra cho biết sức khỏe của anh Hùng tốt, anh vừa qua một đợt tái giám định pháp y tâm thần từ ngày 1/4 theo quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung lần 2 của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội và kết quả giám định sẽ được gửi về cơ quan an ninh điều tra trong vài ngày tới.
26 Tháng Tư 2019(Xem: 97)
Ông Lê Đức Anh nói thêm, khẳng định "sự phấn khởi trước lập trường quan điểm" của lãnh đạo Trung Quốc, và "niềm tin ở tương lai xã hội chủ nghĩa". "Trong thời điểm này, Trung Quốc đóng vai trò cực kỳ to lớn trước sự tồn vong, còn hay mất của chủ nghĩa xã hội, của phong trào độc lập dân tộc trên thế giới. Đó là nhận thức sâu sắc của chúng tôi. "Về phía Việt Nam, chúng tôi kiên trì con đường xã hội chủ nghĩa. Tất nhiên không cần lập mặt trận chống ai, nhưng Trung Quốc ổn định, vững, là niềm cổ vũ lớn cho phong trào cộng sản quốc tế."