BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63988)
(Xem: 58707)
(Xem: 36156)
(Xem: 28452)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
30 Tháng Chín 2022(Xem: 387)
Sự việc diễn ra khá nhanh vì lúc hơn 19g tối, ông Đôn còn đưa hình ảnh gia đình đã gửi xong hành lý và chuẩn bị qua hải quan, với lời nhắn cho bạn bè “Gia đình tôi chuẩn bị lên máy bay đi Mỹ định cư, khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất đến bang New York. Xin chào tạm biệt anh, chị, em trong nước và hẹn gặp lại”. Hồ sơ xuất cảnh đứng tên luật sư Võ An Đôn, nên việc dừng ông Đôn, cũng khiến cả gia đình phải cùng ở lại.
30 Tháng Tám 2022(Xem: 527)
Một nhân chứng từng công tác với người viết tại Fafilm Việt Nam giai đoạn cuối năm 70 đầu năm 80, đó là ông Công, ông này từng là một Phó Ban quan trọng của Ban chấp hành TW, do bị dính phốt bị tù mấy năm. Sau khi ra tù, ông này về làm biên tập cùng Phạm Viết Đào ở Fafilm, ông đã kể cho nhiều người ở Fafilm nghe rằng: Nguyễn Chí Thanh bị chết do bị B 52 ở Quảng Bình … Ông Công kể ông là người tham gia tổ chức đám tang Nguyễn Chí Thanh, tham gia đi tuyên truyền Nguyễn Chí Thanh chết vì bệnh tim. Thực chất thì áo quan trong đám tang là quan tài rỗng; Cụ Hồ đến viếng phải chống gậy và có người dìu…
24 Tháng Tám 2022(Xem: 201)
“Trang phải được trả tự do vô điều kiện và ngay lập tức do tình trạng sức khỏe nguy kịch của bà ấy kết quả của việc bị bỏ bê y tế trong thời gian bị giam giữ,” theo người đứng đầu tổ chức ủng hộ truyền bá tư tưởng không bị cản trở trong mỗi quốc gia và trong mọi dân tộc. Nhà báo người Hà Nội bị đau khớp gối nghiêm trọng thời điểm chưa bị bắt giữ, do kết quả của những lần đi biểu tình và bị tấn công bởi nhân viên an ninh mặc thường phục.
15 Tháng Sáu 2022(Xem: 694)
Phiên tòa diễn ra tại Berlin, thủ đô nước Đức vào mùa hè 2018. Ông Nguyễn Hải Long bị kết tội hoạt động mật vụ cho Việt Nam và tham gia vào vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, mà còn ở mức độ tồi tệ hơn vì ông Thanh đã bị tước quyền tự do trong hơn bảy ngày. Do đó, Nguyễn Hải Long bị kết án ba năm 10 tháng tù giam. Vị luật sư người Đức cho biết thêm rằng phiên toà này đã đưa ra được nhiều bằng chứng cho thấy vụ bắt cóc này được thực hiện bởi Chính quyền Việt nam. Phía Việt Nam chưa bao giờ thừa nhận chuyện bắt cóc, nhưng họ cũng không thể phủ nhận bằng chứng đó, cũng như kết luận của toà án nước Đức:
27 Tháng Năm 2022(Xem: 335)
“Mục tiêu chính của chúng tôi là để mẹ của Trang thay mặt Trang nhận được Giải thưởng Martin Ennals danh giá, được gọi là “Giải Nobel về nhân quyền”. “Một vinh dự lớn như vậy nên có một người đại diện đích thân đến nhận giải, và chúng tôi không tìm thấy ai phù hợp để thay mặt cho Trang hơn mẹ của chị. Sự mạnh mẽ của bác Căn khi đối mặt với cảnh tù đày bất công của con gái và ý chí của bác ấy đấu tranh giành tự do cho con gái mình nên được cả thế giới nhìn thấy.” ông Will chia sẻ.
16 Tháng Năm 2022(Xem: 1926)
Trong video này, người ta thấy, thủ tưởng Việt Nam hồn nhiên chửi thề và gọi đối tác Mỹ là “Nó”. Ông Chính nói: “Rõ ràng, sòng phẳng, mẹ nó, sợ gì”. Cũng trong video này bộ trưởng Công an Tô Lâm khi đề cập đến cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump là ông Matthew Pottinger đã gọi ông này là “thằng”. Nhiều người cũng đặt vấn đề về bảo mật an ninh của nhà nước Việt Nam. Tại sao một phái đoàn với bộ trưởng công an đi cùng không nắm được những nguyên tắc an ninh cơ bản trong giao tiếp.
09 Tháng Năm 2022(Xem: 413)
Cơ quan điều tra đã thông báo với tui: sau hai lần giám định, viện pháp y đã kết luận Nguyễn Thuý Hạnh bị rối loạn trầm cảm cấp tính nên Viện kiểm sát ra quyết định đình chỉ tạm giam và đưa đi chữa bệnh bắt buộc tại viện pháp y tâm thần trung ương (nơi Lê Anh Hùng đã bị cưỡng bức vào). . Hạnh được đưa vào viện pháp y vào cuối tháng 4/2022, nhưng bây giờ là ngày 6/5/ 2022, tui mới được chính thức thông báo. . Cũng theo cơ quan điều tra, từ nay, Hạnh thuộc quyền quản lý của viện pháp y, được hưởng các chế độ và được đối xử bình đẳng như các bệnh nhân khác, nghĩa là được thân nhân thăm nuôi, được nhận thức ăn và đồ dùng của gia đình gởi vào.
03 Tháng Năm 2022(Xem: 471)
Địa điểm xuất phát khởi động cuộc biểu tình vẫn như mọi khi là ngay trước Sứ Quán của nhà nước Cộng Sản Việt Nam tại Đức. Những lời chào hỏi thân ái, tay bắt mặt mừng giữa các thành viên biểu tình trước khi chương trình chính thức bắt đầu đã diễn ra một cách chân thành cảm động. Những anh chị em trong cộng đồng người Việt tỵ nạn sau hai năm sinh tử với dịch bệnh rất vui mừng khi được gặp lại nhau toàn vẹn.
29 Tháng Tư 2022(Xem: 682)
Pháp là nước có nhiều liên hệ với Việt Nam trong quá khứ. Điều nầy người Việt nào hầu như cũng đều biết, vì Pháp đã từng bảo hộ Việt Nam từ năm 1884 đến khi quân đội Nhật Bản đảo chánh Pháp ở Đông Dương ngày 9-3-1945. Còn Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa, chẳng xa lạ gì với người Việt, nhứt là người miền Bắc Việt Nam, vì nước Trung Hoa nằm sát biên giới Bắc Việt Nam và Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa có nhiều liên hệ với chế độ Bắc Việt Nam.
21 Tháng Tư 2022(Xem: 343)
Hôm Thứ Tư 20/4, Thủ tướng quần đảo Solomon, ông Manasseh Sogavare, cho biết chính quyền quần đảo đã ký một thỏa thuận an ninh với Trung Quốc “cách đây ít hôm”. Tuyên bố của chính phủ quần đảo Solomon được đưa ra ngay sau khi TQ thông báo ký “Hiệp định khung về an ninh” với quần đảo ngày 19/4. Hồi tháng Ba vừa qua, một văn bản dự thảo Hiệp ước an ninh Trung Quốc-quần đảo Solomon, trong đó có đề xuất cho phép TQ triển khai hải quân và cảnh sát tại quần đảo, bị rò rỉ ra ngoài. Chính quyền Úc và Mỹ lo ngại Bắc Kinh xây dựng căn cứ hải quân tại quần đảo này.
23 Tháng Ba 2022(Xem: 476)
“Tổ chức Đoàn đã hạn chế sự suy tư của thanh niên cho một xã hội dân chủ, tự do, công bình… Đoàn Thanh niên là cánh tay nối dài đắc lực của đảng. Tôi không tham gia Đoàn vì lẽ đó… Cái người trẻ Việt Nam cần hôm nay không phải có thêm Bộ Thanh Niên mà là cởi trói về tư tưởng để họ hiểu thế nào, tự do, dân chủ, văn minh…” Với chế độ hiện hành thì “cởi trói cho dân” chả khác nào tự sát nên các bạn đừng mong đợi thế. Phải tự cởi trói thôi, nếu muốn được sống cho đàng hoàng tử tế !
09 Tháng Ba 2022(Xem: 714)
Quân Nga đóng cửa biên giới Ukraine, ngăn chặn thực phẩm đưa vào Ukraine khiến cho đất nước này biến thành một trại giam khổng lồ, theo lệnh của Staline chính quyền phải để mặc nhân dân chết đói cho họ biết tay. Người dân miền quê còn giấu giếm được một số thực phẩm sống lay lắt nhưng Staline lệnh cho mật vụ Nga tại Ukraine đi từng nhà tịch thu hết mọi thực phẩm dự trữ của các gia đình, nhân dân không còn đến một củ khoai, một miếng bánh. Nông dân bị cấm không được đi các địa phương khác hoặc lên tỉnh xin ăn, họ cũng bị cấm lấy trộm thực phẩm của hợp tác xã, nhiều người đói quá ra đồng lấy một vài bông lúa ăn đỡ hoặc lấy trộm khoai, lúa trong các kho bị công an bắn chết ngay. Nạn đói lan nhanh, từ già đến trẻ bắt đầu chết đói la liệt khắp nơi.
09 Tháng Ba 2022(Xem: 879)
Có rất nhiều người như tôi ở nước ngoài họ đã không viết gì, không làm gì. Tôi ra nước ngoài đã 9 năm, trong thời gian đó tôi đã viết liên tục, làm việc liên tục kiếm tiền giúp đỡ những tù nhân bị giam cầm. Mọi người thấy tôi cũng rất cố gắng, thậm chí cố gắng. Lẽ ra câu hỏi của các anh không phải dành cho tôi mới đúng. Tôi không phải là người đáng nhận câu hỏi oán trách như vậy. Hơn nữa tôi đã nhiều lần nói, tôi là thằng lưu manh vô học, sức lực cũng như trí tuệ hoặc nhân cách tôi có giới hạn. Và tôi cũng đã nói ở trên rồi, tôi sẽ cố chiến đấu để dành lại FB. Còn không lấy được, vì FB đồng loã với những kẻ xấu thì tôi đành bỏ cuộc. Nếu như có trang mạng xã hội nào khác sau này, có thể tôi sẽ xuất hiện ở đó.
15 Tháng Hai 2022(Xem: 498)
Huỳnh Thục Vy là blogger lừng danh với các bài viết phản biện xã hội. Cô là mẹ của 2 con nhỏ, có đứa còn dưới 3 tuổi. Cô bị kết án vì bày tỏ quan điểm chính trị một cách ôn hoà của mình. Và cô bị bắt thi hành án tù giam từ ngày 1.12.2021 vừa qua. Mặc dù các tổ chức nhân quyền thế giới, nhiều toà đại sứ Phương Tây lên án nhà cầm quyền Việt Nam về hành động chà đạp nhân quyền cách vô nhân tính của họ đối với người mẹ trẻ của 2 con thơ dại. Nhưng phía Việt Nam vẫn làm ngơ. Họ quyết bắt giam giữ cô theo bản án 30 tháng tù giam theo kết án của một phiên toà mang tính trả thù, đe doạ đầy bất công từ năm 2018.
14 Tháng Hai 2022(Xem: 432)
Mạng lưới gián điệp do một người nước ngoài giàu có, người này có quan hệ trực tiếp và lâu dài với chính phủ nước ngoài và với các cơ quan tình báo nước ngoài, người này sử dụng tài khoản ngân hàng nước ngoài để tài trợ các chi phí hoạt động gián điệp tại Úc. Người này thuê các nhân viên Úc tìm hiểu, đánh giá và xác định các ứng cử viên ra tranh cử có quan điểm và lập trường ủng hộ lợi ích của chính phủ nước ngoài, hoặc những ứng cử viên dễ bị chính phủ nước ngoài gây ảnh hưởng. Mạng lưới gián điệp sau đó lên kế hoạch hỗ trợ tài chánh, giúp thông tin bằng tiếng nước ngoài và cung cấp các hình thức hỗ trợ khác giúp các ứng cử viên có khuynh hướng thân nước ngoài được thắng cử.
31 Tháng Giêng 2022(Xem: 465)
Ngài bị chém 2 phát rất nặng vào đầu và được cấp cứu ngay sau đó nhưng đã không qua khỏi. Ngài qua đời tại bệnh viện lúc 23h30′, Thứ 7 ngày 29/1/2021, khi vừa tròn 41 tuổi. Khi bị chém có 1 thầy vào can cũng bị chém sượt đầu, một người khác đưa ghế lến đỡ cũng bị chém gãy ghế. Hành vi giết người này là tàn độc, là cố ý truy sát đến cùng. Cha Thanh sinh ra ở Sài Gòn ngày 10/8/1981, khấn dòng Đa Minh ngày 13/8/2010 và được thụ phong linh mục ngày 4/8/2018. Thánh lễ đưa chân Ngài sẽ được tiến hành vào 15h00 ngày hôm nay, Chúa nhật 30/1/2022. Sau lễ Linh cữu của cha sẽ được xe cấp cứu của Caritas đưa về tu viện Đa minh tại Hố Nai, Biên Hoà, Thánh lễ an táng lúc 9h ngày mai (29tết), An táng tại tu viện.
31 Tháng Giêng 2022(Xem: 737)
Thay vì phát hình lúc 16 giờ 10 phút, đài truyền hình đã phải bắt đầu chậm hơn 10 phút, nghĩa là bắt đầu lúc 16 giờ 20 phút giờ Việt Nam, bản tin nêu rõ lý do: “Theo thông tin được tiết lộ, nguyên nhân dẫn đến việc trực tiếp, tiếp sóng trận đấu đội tuyển Australia – đội tuyển Việt Nam chậm hơn 10 phút xuất phát từ đề nghị của Đại sứ quán Việt Nam tại Australia nhằm đảm bảo an ninh quốc gia. Các nhà đài ở Việt Nam khi tiếp sóng chậm sẽ có đủ thời gian xử lý những tình huống ngoài ý muốn.”
25 Tháng Giêng 2022(Xem: 822)
Cuộc hành trình tìm tự do của gia đình bà Trần Thị Lụa đã kéo dài suốt 7 năm trời trong gian khổ và nhục nhằn. Khởi đi từ tháng 3, 2015, sau nhiều ngày lênh đênh trên biển cả, chiếc tầu của gia đình bà Lụa trên đường đến Úc đã bị chặn lại trong vùng biển Timor. Vì sự thay đổi về chính sách của nước Úc đối với người vượt biển cho nên tất cả những người trên chiếc tàu đó đã bị thanh lọc và bị trả về Việt Nam cùng số phận với một số thuyền nhân khác đã đến Úc trước họ, trong đó có hai gia đình của bà Trần Thị Thanh Loan, và Nguyễn Thị Phúc.
17 Tháng Giêng 2022(Xem: 490)
Nhà tù và các bản án dành cho những người bất đồng chính kiến với các khung hình phạt dành cho tội “tuyên truyền chống chế độ” hay “lợi dụng quyền tự do dân chủ…” là nỗi ám ảnh của tất cả những người viết. Nhà văn, ngoài nỗi sợ hãi phải tự kiểm duyệt, họ còn phải đối diện với dao kéo của các nhà xuất bản. Đó là một hiện thực của văn học nghệ thuật đương đại. Điều đó giải thích cho cái mà anh gọi là thiếu góc cạnh hay sôi động.
13 Tháng Giêng 2022(Xem: 477)
Công ty này được biết biết nằm ở Irvine, California nhưng không có địa chỉ cụ thể. Một nhóm người Việt ở California theo dõi tin tức cho biết họ đang tìm cách truy đến tận nơi – nếu có – để xác định công ty đó như thế nào. Chi tiết được tìm biết thêm, chủ sáng lập công ty có vẻ là một người Châu Á, tên Emylee Thai, và có 39 nhân viên đang làm việc. So với 100 xe đặt mua cho cuối năm 2022, mà vẫn chưa biết các cơ quan kiểm định Hoa Kỳ đã cho phép đáp ứng các yêu cầu để bán ra hay chưa, thì thông tin quảng cáo của VinFast nói trên có vẻ là tạo dựng.