BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
12 Tháng Mười Một 2018(Xem: 65)
12h30 9-11-2018 tôi lên cơn đau không thở được , họ chấp nhận đưa tôi đến bệnh viện Tp Cần Thơ ,tôi bảo cho tôi vào cấp cứu anh chiến sĩ Công an nói (Đụ má mày , mày ngồi yên tao đưa đi đâu thì đi câm cái miệng lại ) và cuối cùng anh chiến sĩ Công An đưa tôi vào khu khám bệnh , nhưng khu khám bệnh 13h30 mới làm việc trong lúc ngồi đợi khám tôi tiếp tục lên cơn đau & tôi yêu cầu cho tôi đi tiểu trong lúc tay tôi bị còng nhưng không được đáp ứng mãi đến 14h00 mới đưa tôi vào phòng khám trong lúc này tôi không thể nhịn tiểu được cuối cùng tôi phải đái trong quần tại chổ.
05 Tháng Mười Một 2018(Xem: 102)
"Nhưng đáp lại thiện chí của chúng tôi là sự đàn áp ngày càng khốc liệt người bất đồng chính kiến; là ý đồ muốn biến nhân dân thành bầy cừu; thù ghét, khủng bố những người dấn thân tranh đấu vì những quyền cơ bản, chính đáng của con người, những giá trị phổ quát của nhân loại; hãm hại những trí thức ưu tú muốn khai trí nhân dân." "Trải tuổi trẻ ở chiến trường, tôi khát khao giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước. Nhưng than ôi! Khi nhận ra mình đã góp tuổi xanh vào một cuộc chiến huynh đệ tương tàn do mâu thuẫn ý thức hệ quốc tế, tôi vô cùng đau đớn. Nhiều đêm trắng tôi thao thức, khi những người ưu tú lần lượt vào tù. Hàng triệu dân oan không nhà làm nhói tim tôi. Im lặng là đồng loã cái ác, là có tội."
02 Tháng Mười Một 2018(Xem: 135)
Tháng 6 năm 2015, Huỳnh Thục Vy cho xuất bản sách “Huỳnh Thục Vy - Nhận định sự thật tự do và nhân quyền” tổng hợp những bài viết phê bình những chính sách của chính phủ, đảng cộng sản Việt Nam do nhà xuất bản Việt Thức in tại Hoa Kỳ. Trả lời Đài Á Châu Tự Do vào ngày 10/8, một ngày sau khi cô bị công an bắt đi để làm việc với công an về hành vi xịt sơn lên lá cờ đỏ sao vàng, cô thừa nhận mình la người xịt sơn lên lá cờ “để biểu đạt quan điểm của bản thân chống lại lá cờ của nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chống lại mọi biểu tượng, mọi ý nghĩa của biểu tượng đó, và chống lại việc những người cộng sản đã cai trị người dân một cách độc đoán.
31 Tháng Mười 2018(Xem: 69)
Bài viết tiếp tục tiết lộ ông Chu Hảo đã tham gia ký vào các thư kiến nghị, thư ngỏ và có nhiều bài viết trên báo chí trong và ngoài nước, mạng xã hội. Trong đó có "Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp 1992" mà tác giả nói thư ngỏ này cho rằng Đảng Cộng sản "dẫn dắt dân tộc đi theo đường lối sai lầm". Hay "Thư gửi Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI, các đại biểu dự Đại hội lần thứ XII và toàn thể đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam" có nội dung phê phán đường lối lãnh đạo của Đảng trong 30 năm qua. "Thư kiến nghị về Luật An ninh mạng" năm 2018, bị nói là "tự ý đưa tên đồng chí Nguyễn Khánh Toàn, nguyên thứ trưởng Thường trực Bộ Công an (không được sự đồng ý của đồng chí Nguyễn Khánh Toàn) vào danh sách những người đứng tên".
31 Tháng Mười 2018(Xem: 81)
Sự việc GS Chu Hảo, Giám đốc kiêm Tổng biên tập Nhà xuất bản Tri thức bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương "đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật" do 'tự diễn biến' hôm 25/10 nhanh chóng kéo theo hàng loạt trí thức khác tuyên bố công khai 'từ bỏ đảng'. Đến nay đã có khoảng dưới 20 người 'bỏ đảng' theo danh sách cập nhật trên mạng xã hội. Nhiều người nói từ bỏ đảng để ủng hộ Giáo sư Chu Hảo. Số khác cho hay từ lâu đã nhận thấy đảng không đóng góp gì trong đời sống của mình nên sự việc này chỉ là cái cớ để họ đưa ra quyết định không đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.
18 Tháng Mười 2018(Xem: 115)
"Tuổi Trẻ Online (TTO) giao diện mới được thực hiện trên nền tảng công nghệ mới nhất, phù hợp với sự phát triển của báo điện tử lúc này," ông Phước nói về trang online của báo Tuổi Trẻ mới xuất hiện lại. "Với sự phát triển như vậy, TTO không còn là một phiên bản của báo viết nữa mà thực sự là một tờ báo điện tử đa ngôn ngữ, đa phương tiện, thân thiện với người đọc." "Quan trọng là TTO có cơ hội để sánh ngang với các phương tiện truyền thông đa chiều, đa ý kiến khác."
17 Tháng Mười 2018(Xem: 162)
Nhiều người trong giới hoạt động ở Việt Nam nói bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức Mẹ Nấm, đã được trả tự do hôm 17/10, lên đường đi tỵ nạn Mỹ cùng mẹ và hai con. Tin này sau đó cũng được Reuters và AFP đăng tải. AFP dẫn lời một viên chức Việt Nam giấu tên xác nhận bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được cho đi Mỹ. Trang Mạng lưới Blogger Việt Nam đưa tin vào trưa thứ Tư 17/10, bà Như Quỳnh cùng gia đình "đã đáp chuyến máy bay EVA 398 rời Hà Nội, quá cảnh tại Đài Bắc và sẽ đến Houston trên chuyến bay EVA 52 vào lúc 11h khuya cùng ngày".
10 Tháng Mười 2018(Xem: 89)
Theo tôi, mọi thứ diễn ra thế nào, thì cũng thuộc về quyết định cuối cùng của ngài, chứ không ai có thể ép được ngài. Mọi lời bình luận như “áp lực chính trị” hay “trục xuất” chỉ có ý nghĩa một phần, vì Đức Tăng thống đã chọn một phương thức theo ý ngài. Bên cạnh đó, mọi thứ như một kịch bản do “ai đó” dàn dựng, đã được sắp xếp, như một cách hờm sẳn từ trước. Có thể Đức Tăng Thống biết, nhưng một thân một mình, sức yếu nên việc ứng phó cho thế nào để phù hợp là điều chỉ có ngài mới rõ. Đây là điều xin quý anh chị cứ tự suy luận đơn giản thì cũng sẽ biết.
03 Tháng Mười 2018(Xem: 120)
100% đại biểu tại Hội nghị Trung ương 8 "tín nhiệm giới thiệu" Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước Việt Nam. Loan báo chính thức nói Ban Chấp hành Trung ương Đảng "thống nhất rất cao" với tỉ lệ bỏ phiếu tuyệt đối 100%. Về lý thuyết, Quốc hội sẽ bỏ phiếu bầu chức vụ Chủ tịch nước mới, sau khi ông Trần Đại Quang đột ngột qua đời hồi tháng 9.
01 Tháng Mười 2018(Xem: 212)
Câu chuyện sau 40 năm do ông Trường kể lại làm bà Hường khóc òa, khiến mọi người không cầm được nước mắt. Ông Trường, nước mắt long lanh, như nói với người bạn tù đã khuất: “Trước sự mất mát này, Điền ơi, mày có linh thiêng, là bạn, mày dù ở nơi nào, tao cũng luôn nhớ tới mày. Vợ mày nhờ tao vẽ bản đồ con đường đi tìm mày. Mai đây mày cũng sẽ gặp tao. Tao mủi lòng, và đó là những lời tâm huyết. Trước mặt vợ mày, tao mong bà ấy hãy để nhưng gì đã qua, qua đi.” “Anh em mình nâng ly, uống cho nó một ly đi!”, ông đề nghị.
27 Tháng Chín 2018(Xem: 130)
Nhà báo tự do Võ Văn Tạo ở Nha Trang nói với VOA rằng ông mong ý tưởng của ông Trump “trở thành hiện thực” và “được cả thế giới ủng hộ”, mặc dù ông thừa nhận lâu nay “không mấy cảm tình với ông Donald Trump” vì cho rằng ông chỉ là một thương gia, không phải là chính trị gia và cũng không quan tâm tới nhân quyền. “Nhưng diễn văn hôm qua của ông khiến tôi hết sức bất ngờ. Là một người dân ở quốc gia tuyên bố đi theo CNXH cả nửa thế kỷ nay, hơn ai hết, chúng tôi chịu nhiều cay đắng và rất thấm thía nỗi khổ mà CNXH gây ra cho người dân”, ông Tạo nói.
25 Tháng Chín 2018(Xem: 170)
Trước hết, câu cú “dây cà dây muống”, lệch nghĩa: "Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình, đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào lúc 10h05, ngày 21/9/2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108...": Cứ theo đúng văn phạm mà hiểu thì rõ ràng Ban Thường vụ tỉnh ủy Ninh Bình chỉ đạo cho ông Trần Đại Quang... chết.
24 Tháng Chín 2018(Xem: 120)
"Ngoài ra trước khi làm chủ tịch nước thì ông Trần Đại Quang rất nổi tiếng với cương vị bộ trưởng bộ công an, và trưởng ban chỉ đạo Tây Nguyên. Hai cương vị này đem lại dấu ấn rõ ràng hơn là vai trò chủ tịch nước của ông." "Ví dụ như trong vai trò bộ trưởng bộ công an, thì chúng ta thấy là bộ công an Việt Nam đã đạt được một vai trò rất lớn trong nội bộ đảng cộng sản Việt Nam, cũng như là trong cán cân quyền lực ở Việt Nam, bởi bộ công an rõ ràng là đã đạt đến một cái ngưỡng quyền lực rất cao trong môi trường chính trị ở Việt Nam dưới nhiệm kỳ của ông".
20 Tháng Chín 2018(Xem: 102)
Hôm nay tôi cùng mẹ và con trai đã lên trại giam Thái Bình để thăm anh Túc. Tình hình sức khỏe của anh sau phiên tòa phúc thẩm rất xấu bệnh tim mạch đã có những diễn biến nặng hơn nhịp tim tăng cao huyết áp tăng anh nói cảm tưởng như có lúc sắp lịm đi lúc nào không biết . Gia đình rất lo cho anh trong những ngày sắp tới anh sẽ bị chuyển đi trại giam khác rất xa nhà. Còn về tinh thần anh vẫn giữ được ý chí sự dũng cảm của mình.Những bệnh khác như thoái hóa đốt sống cổ càng ngày càng làm anh đau đớn rồi những cơn đau do trĩ ngày càng dài thêm.
18 Tháng Chín 2018(Xem: 120)
Từ ngày bắt đầu tuyệt thực, ông chỉ uống nước và nói gia đình mang tất cả thức ăn trong mấy lần thăm gặp về. Ông Thức luôn lặp lại nhiều lần với vợ và em trai rằng: “Có đặc xá anh cũng không chấp nhận bởi vì đơn giản anh không có tội. Anh không bao giờ chấp nhận đặc xá, không bao giờ. Không chờ đợi hay xin xỏ gì hết. Ở hết án, rục xương cũng được, nhưng dứt khoát không cần đặc xá,” Luật Sư Lê Công Định kể lại. Thông tin về cuộc tuyệt thực của ông Trần Huỳnh Duy Thức kéo dài gây xúc động cũng như phẫn nộ của mọi người khắp nơi. Nhiều người đã tuyệt thực theo ông để phản đối sự lươn lẹo của nhà cầm quyền CSVN. Ban hành luật nhưng áp dụng tùy tiện.
18 Tháng Chín 2018(Xem: 110)
Suốt tám năm, toàn bộ hệ thống công quyền từ xã đến tỉnh ở Đắc Nông án binh bất động trước tất cả các đợt “cưỡng chế - thu hồi đất” mà Công ty Long Sơn thực hiện, bất kể dân chúng xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, có người bị “công nhân” của Công ty Long Sơn dùng rựa vạt mất gần nửa hộp sọ, tuy may mắn không mất mạng nhưng sẽ sống với cái đầu bị móp ấy cho đến hết đời. Có phụ nữ bị trụy thai do “công nhân” của Công ty Long Sơn đạp vào bụng,…
18 Tháng Chín 2018(Xem: 93)
Ông Túc là một người "rất bản lĩnh," luật sư Ngô Anh Tuấn nói. "Đây là bản án thái độ, tức thái độ của bị cáo sẽ đồng hành với bản án của họ." Có một số tình tiết như thân nhân, bệnh tật cũng như việc ông Túc từng đi bộ đội có thể giúp làm giảm nhẹ bản án nhưng ông Túc đã dặn luật sư "không xin xỏ hay nhắc đến gia cảnh". Luật sư Ngô Anh Tuấn cho biết, phiên tòa phúc thẩm diễn ra nhưng hạn chế phần tự bào chữa của bị cáo và tranh luận, đối đáp giữa bên viện kiểm sát và luật sư đã bị tòa cắt ngang. Điều này khiến ông Túc và vợ và con gái có mặt tại phiên tòa rất tức giận, bật miệng chửi thề trước tòa.
13 Tháng Chín 2018(Xem: 167)
Trong bài “Biệt phủ tướng Kiền” trên ‘Facebooker Võ Văn Tạo’ cho hay thiếu tướng Hoàng Kiền, từng lớn giọng mạt sát tướng Lê Mã Lương và cuốn sách “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử”…. Nhiều người tin rằng chỉ có hạng tay sai bành trướng Bắc Kinh tham tàn mới chống đối cuốn sách dữ dội đến vậy.’ Bài viết gọi chủ nhân “biệt phủ hàng trăm tỷ đồng” núp danh “Bảo tàng đồng quê” là “tự vênh vang, hợm hĩnh, trơ tráo.” Bài viết nói “Ngà voi, sừng hươu, đầu bò tót, tượng và nội thất gỗ quý rừng tự nhiên chạm trổ cầu kỳ… phô trương một thứ văn hóa lùn kệch cỡm kiểu Nghị Quế, Nông Đức Mọi…” Và, … “Dĩ nhiên, ai cũng biết, biệt phủ hoành tráng bao nhiêu, công trình quốc phòng mong manh bấy nhiêu…”
06 Tháng Chín 2018(Xem: 157)
Trả lời BBC về vụ bị treo đầu chó trước cửa nhà vào đêm 5/9, nhà báo Hữu Danh nói: "Tôi không suy đoán mà tôi đang làm rõ vụ việc. Tôi đã xác định được chủ xe, nơi ở của người làm vụ này. Tôi đã gọi anh ta bốn cuộc nhưng anh ta không nghe máy nên tôi sẽ không gọi nữa mà sẽ tự tới tìm." "Số điện thoại họ gọi đe dọa tôi và người nhà tôi thì cũng đã gọi lại nhưng họ tắt máy luôn. Dĩ nhiên tôi vẫn báo cơ quan và báo công an. Nhưng là nhà báo điều tra thì tôi vẫn phải tự mình điều tra. Tôi nghĩ, tài liệu điều tra của nhà báo nếu phối hợp với công an sẽ thuận tiện cho họ."
05 Tháng Chín 2018(Xem: 152)
"Anh muốn quên? Nhiều lúc cũng muốn quên thật, bởi vì nhiều tin đến từ Việt Nam chỉ làm cho mình buồn thôi, chỉ làm cho mình mất ngủ, chứ không có gì hạnh phúc, không có gì sung sướng, thỏa mãn, không có gì hãnh diện hết, thành ra nhiều lúc muốn quên, nhưng mà quên không được. Sớm muộn thì cũng trở lại, là vì sao? Là vì mình thấy là mình không thể bỏ được. "Bỏ thì thương mà vương thì tội, đó là đất nước của mình. Một lúc nào đó, dù là anh muốn bỏ đi, cũng có một lúc nào đó, anh nghĩ rằng mình phải làm một việc gì đó - cái bổn phận của mình còn gắn bó với đất nước mà mình đã lớn lên."