BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68384)
(Xem: 61024)
(Xem: 38187)
(Xem: 30482)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
30 Tháng Mười Một 2023(Xem: 118)
Quyết định Truy nã số 262/QĐTN-ANĐT ngày 25/8/2023 của Cơ quan An ninh Điều tra – Công an tỉnh Tiền Giang. Lạ một điều là: Tại sao một Quyết định Truy nã “đặc biệt” ký ngày 25/8 mà mãi 3 tháng sau mới công bố? Mà lại huy động tổng lực để công bố nó? Có gì đó khuất tất, mờ ám trong việc này. Phải chăng Lê Quốc Anh đã “mất tích” trong quá trình điều tra của Cơ quan An ninh điều tra và đây chỉ là thủ thuật để phủi tay?
02 Tháng Mười Một 2023(Xem: 562)
Tôi ấn tượng với hình ảnh Tú mặc sắc phục công an với nick Facebook là “Doãn Tú công an hoàn lương”. Tôi hỏi vì sao lại nhận mình là “công an hoàn lương”, Tú đáp: “Vì sau này em nhận ra sự thật, rằng công an thực chất chỉ là công cụ bạo lực của chế độ, một nghề ác ôn “hèn với giặc, ác với dân”. Em đã cởi bỏ chiếc áo công an, mặc áo của dân thì đấy là một cuộc hoàn lương. Đơn giản thế thôi. Nếu không có cái “biến cố” ấy, rất có thể một ngày nào đó em sẽ phải cầm súng bắn vào chính người đồng bào mình”
10 Tháng Mười 2023(Xem: 272)
Quốc Hội phải sáng suốt cho dừng ngay chương trình phá rừng và thẩm định lại. Chính quyền Bình Thuận phải có tầm nhìn chiến lược và phát triển bền vững: giữ lại 600 hecta rừng nguyên sinh Kapet, phủ xanh 1800 hecta rừng dự phòng, cải tạo hồ Biển Lạc, và kiên nhẫn chờ nước về từ hồ La Ngà 3. Điện hạt nhân Ninh Thuận là an ninh Quốc gia, là kinh tế cả nước, là sức mạnh khu vực mà còn dừng lại được, thì một hồ chứa nước Kapet có đáng là chi mà phải bức tử mẹ thiêng nhiên. Bức tử rừng thiêng, bức tử rừng nguyên sinh hôm này là bức tử hậu thế sau này. Không tàn phá thiên nhiên cho lợi ích kinh tế!
05 Tháng Mười 2023(Xem: 663)
Vụ bắt tổ chức ma tuý tập thể ở khu nghỉ dưỡng do vợ chồng Nguyễn Công Khế làm chủ được bao chí đăng một lúc thì gỡ hết. Một số báo phải bỏ tên vợ Nguyễn Công Khế và tên khu nghỉ dưỡng này ra, hoặc viết tắt tên. Cuối cùng chẳng thấy nhắc đến nữa. Khế quả thật tài. Nghe nói Khế đã tiết lộ cho Tô Lâm nhiều thông tin bí mật về các quan chức chơi bời gái mú ra sao, đổi lại được Tô Lâm bảo kê.
05 Tháng Mười 2023(Xem: 318)
Tử Đinh Hương tự hỏi: tình hình này phải chăng không chỉ các đại biểu quốc hội quyết định nhắm mắt làm ngơ, bỏ mặc nguyện vọng và tính mệnh của cử tri mình mà cả hệ thống này đang vô cùng hổ thẹn, đuối lý nên quyết tâm không biết, không nghe thấy gì để khư khư giữ lấy lợi ích của mình? Chỉ đáng thương, đáng tiếc cho một công dân hết lòng vì Tổ quốc đang bị hàm oan, đọa đầy và những đứa trẻ vô tội đang ngày ngày hãi sợ có thể bị mất đi người bố thương yêu!
12 Tháng Chín 2023(Xem: 290)
Mọi bài viết của tôi, đều nhằm tới sự tiến bộ, mong xã hội tử tế. Nhưng khi sự tiến bộ, những điều tử tế, khi phẩm giá không phải là điều mà một số người muốn thấy ở xã hội này, thì chúng ta đành chấp nhận thôi. Trừ Chúa ra, không ai thắng nổi quỷ, vốn luôn ẩn mình trong bóng tối. Tôi luôn nhớ điều này. Tuy nhiên, bóng tối dù có dày đặc bao nhiêu, cũng sẽ tan khi mặt trời lên. Tôi vẫn lưu lại hầu hết những bài mình viết và đăng công khai, bất cứ bạn nào cần, tôi cũng vui vẻ kính tặng.
02 Tháng Tám 2023(Xem: 513)
Đang có những nghi vấn về chuyện một tay có chức quyền và có mối quan hệ với Chữ Xuân Dũng đang tạo khống lá đơn kêu nài giảm án này, và khi bị lộ chuyện, hiện đang hối hả bắt ép các cán bộ giáo viên đó phải từng người ký tên chính thức vào một bản ghi nhận để hợp thức hóa sự kiện này. Nghe đâu những giáo viên đó đều là dưới quyền của ông ta, và sống nhờ vào đồng lương hành chính của nhà nước nên sợ hãi và ngậm ngùi tuân lệnh. Tuy nhiên có tin nói đang có những người bất mãn phản ứng, mọi thứ đang diễn ra trong sự giằng co thầm lặng.
26 Tháng Sáu 2023(Xem: 540)
Cứ ngẫm nghĩ kỹ ắt sẽ nhận ra chính quyền Cộng hòa XHCN Việt Nam chẳng khác mấy so với chính quyền Liên bang Nga. Việc quản trị - điều hành quốc gia đã cũng như đang bị các băng nhóm chi phối ở tất cả các lĩnh vực. Vì sao “quốc pháp” và “gia quy” (điều lệ đảng CSVN) lại công khai... “sánh duyên” với những cá nhân dám “chọc trời, khuấy nước” làm được những chuyện không ai từng tưởng rằng có thể và không ít cá nhân đột nhiên trở thành giàu có đến mức “nứt đố, đổ vách”?
20 Tháng Tư 2023(Xem: 884)
Nếu mẹ và con của Thái có đọc bài này, thì xin nhớ chính những kẻ gần đây đến thăm hai bà cháu và quà cáp nhận là bạn của Thái là những kẻ nằm trong nhóm bắt cóc Thái từ Thái Lan về Việt Nam. Thái bị đánh thuốc mê khi gặp, được đưa lên xe ô tô và chạy liên tục về đến biên giới Thái Lan , Lào thì bị khiêng bộ qua biên giới. Sang đến Lào thì lên xe khác chạy thẳng về Hà Nội qua cửa khẩu Hà Tĩnh. Loại thuốc mê này đã từng áp dụng với Trịnh Xuân Thanh, thường phải mất 7 ngày người bị đánh mới tỉnh. Trịnh Xuân Thanh từ lúc lôi lên xe ở Berlin, anh ta hoàn toàn không biết gì, khi tỉnh lại thấy mình nằm trong khu hồi sức gây mê của bệnh viện Bạch Mai.
30 Tháng Ba 2023(Xem: 468)
Bà Thái Anh Văn không muốn ông chủ tịch Hạ viện Mỹ qua Đài Loan cũng vì ông đã từng tỏ ý không muốn Mỹ hết sức cứu Ukraine, ông ví như ký một “ngân phiếu trắng.” Nếu dân Đài Loan nghĩ rằng sẽ có ngày Mỹ bỏ rơi Ukraine, thì lòng tin vào nước Mỹ sẽ giảm xuống nhiều hơn. Với mối lo lắng đó, các cử tri sẽ bỏ phiếu cho Quốc Dân Đảng, vì họ được Bắc Kinh ủng hộ, tức là sẽ không lo chiến tranh nữa. Khi gặp nhau ở California trong tuần này, chắc bà Thái Anh Văn sẽ xin ông McCarthy tạm ngưng không tỏ ý muốn giảm bớt viện trợ cho Ukraine; ít nhất, trước ngày dân Đài Loan bỏ phiếu.
29 Tháng Mười Hai 2022(Xem: 754)
BCT phán rằng "Ông Bùi Thanh Sơn cùng chịu trách nhiệm về các vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao nhiệm kỳ 2016 - 2021. Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; theo quy định của Đảng về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, Bộ Chính trị quyết định phê bình nghiêm khắc ông Bùi Thanh Sơn, yêu cầu ông Sơn nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục triệt để các vi phạm đã được chỉ ra, báo cáo Bộ Chính trị.” Điều tréo ngoe là toàn bộ cái tập thể Ban Cán sự mà ông Sơn đứng đầu và cấp dưới của ông thì đều dính án.
30 Tháng Chín 2022(Xem: 1012)
Sự việc diễn ra khá nhanh vì lúc hơn 19g tối, ông Đôn còn đưa hình ảnh gia đình đã gửi xong hành lý và chuẩn bị qua hải quan, với lời nhắn cho bạn bè “Gia đình tôi chuẩn bị lên máy bay đi Mỹ định cư, khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất đến bang New York. Xin chào tạm biệt anh, chị, em trong nước và hẹn gặp lại”. Hồ sơ xuất cảnh đứng tên luật sư Võ An Đôn, nên việc dừng ông Đôn, cũng khiến cả gia đình phải cùng ở lại.
30 Tháng Tám 2022(Xem: 1571)
Một nhân chứng từng công tác với người viết tại Fafilm Việt Nam giai đoạn cuối năm 70 đầu năm 80, đó là ông Công, ông này từng là một Phó Ban quan trọng của Ban chấp hành TW, do bị dính phốt bị tù mấy năm. Sau khi ra tù, ông này về làm biên tập cùng Phạm Viết Đào ở Fafilm, ông đã kể cho nhiều người ở Fafilm nghe rằng: Nguyễn Chí Thanh bị chết do bị B 52 ở Quảng Bình … Ông Công kể ông là người tham gia tổ chức đám tang Nguyễn Chí Thanh, tham gia đi tuyên truyền Nguyễn Chí Thanh chết vì bệnh tim. Thực chất thì áo quan trong đám tang là quan tài rỗng; Cụ Hồ đến viếng phải chống gậy và có người dìu…
24 Tháng Tám 2022(Xem: 594)
“Trang phải được trả tự do vô điều kiện và ngay lập tức do tình trạng sức khỏe nguy kịch của bà ấy kết quả của việc bị bỏ bê y tế trong thời gian bị giam giữ,” theo người đứng đầu tổ chức ủng hộ truyền bá tư tưởng không bị cản trở trong mỗi quốc gia và trong mọi dân tộc. Nhà báo người Hà Nội bị đau khớp gối nghiêm trọng thời điểm chưa bị bắt giữ, do kết quả của những lần đi biểu tình và bị tấn công bởi nhân viên an ninh mặc thường phục.
15 Tháng Sáu 2022(Xem: 1052)
Phiên tòa diễn ra tại Berlin, thủ đô nước Đức vào mùa hè 2018. Ông Nguyễn Hải Long bị kết tội hoạt động mật vụ cho Việt Nam và tham gia vào vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, mà còn ở mức độ tồi tệ hơn vì ông Thanh đã bị tước quyền tự do trong hơn bảy ngày. Do đó, Nguyễn Hải Long bị kết án ba năm 10 tháng tù giam. Vị luật sư người Đức cho biết thêm rằng phiên toà này đã đưa ra được nhiều bằng chứng cho thấy vụ bắt cóc này được thực hiện bởi Chính quyền Việt nam. Phía Việt Nam chưa bao giờ thừa nhận chuyện bắt cóc, nhưng họ cũng không thể phủ nhận bằng chứng đó, cũng như kết luận của toà án nước Đức:
27 Tháng Năm 2022(Xem: 659)
“Mục tiêu chính của chúng tôi là để mẹ của Trang thay mặt Trang nhận được Giải thưởng Martin Ennals danh giá, được gọi là “Giải Nobel về nhân quyền”. “Một vinh dự lớn như vậy nên có một người đại diện đích thân đến nhận giải, và chúng tôi không tìm thấy ai phù hợp để thay mặt cho Trang hơn mẹ của chị. Sự mạnh mẽ của bác Căn khi đối mặt với cảnh tù đày bất công của con gái và ý chí của bác ấy đấu tranh giành tự do cho con gái mình nên được cả thế giới nhìn thấy.” ông Will chia sẻ.
16 Tháng Năm 2022(Xem: 2569)
Trong video này, người ta thấy, thủ tưởng Việt Nam hồn nhiên chửi thề và gọi đối tác Mỹ là “Nó”. Ông Chính nói: “Rõ ràng, sòng phẳng, mẹ nó, sợ gì”. Cũng trong video này bộ trưởng Công an Tô Lâm khi đề cập đến cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump là ông Matthew Pottinger đã gọi ông này là “thằng”. Nhiều người cũng đặt vấn đề về bảo mật an ninh của nhà nước Việt Nam. Tại sao một phái đoàn với bộ trưởng công an đi cùng không nắm được những nguyên tắc an ninh cơ bản trong giao tiếp.
09 Tháng Năm 2022(Xem: 782)
Cơ quan điều tra đã thông báo với tui: sau hai lần giám định, viện pháp y đã kết luận Nguyễn Thuý Hạnh bị rối loạn trầm cảm cấp tính nên Viện kiểm sát ra quyết định đình chỉ tạm giam và đưa đi chữa bệnh bắt buộc tại viện pháp y tâm thần trung ương (nơi Lê Anh Hùng đã bị cưỡng bức vào). . Hạnh được đưa vào viện pháp y vào cuối tháng 4/2022, nhưng bây giờ là ngày 6/5/ 2022, tui mới được chính thức thông báo. . Cũng theo cơ quan điều tra, từ nay, Hạnh thuộc quyền quản lý của viện pháp y, được hưởng các chế độ và được đối xử bình đẳng như các bệnh nhân khác, nghĩa là được thân nhân thăm nuôi, được nhận thức ăn và đồ dùng của gia đình gởi vào.
03 Tháng Năm 2022(Xem: 714)
Địa điểm xuất phát khởi động cuộc biểu tình vẫn như mọi khi là ngay trước Sứ Quán của nhà nước Cộng Sản Việt Nam tại Đức. Những lời chào hỏi thân ái, tay bắt mặt mừng giữa các thành viên biểu tình trước khi chương trình chính thức bắt đầu đã diễn ra một cách chân thành cảm động. Những anh chị em trong cộng đồng người Việt tỵ nạn sau hai năm sinh tử với dịch bệnh rất vui mừng khi được gặp lại nhau toàn vẹn.
29 Tháng Tư 2022(Xem: 1148)
Pháp là nước có nhiều liên hệ với Việt Nam trong quá khứ. Điều nầy người Việt nào hầu như cũng đều biết, vì Pháp đã từng bảo hộ Việt Nam từ năm 1884 đến khi quân đội Nhật Bản đảo chánh Pháp ở Đông Dương ngày 9-3-1945. Còn Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa, chẳng xa lạ gì với người Việt, nhứt là người miền Bắc Việt Nam, vì nước Trung Hoa nằm sát biên giới Bắc Việt Nam và Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa có nhiều liên hệ với chế độ Bắc Việt Nam.