BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75301)
(Xem: 62752)
(Xem: 40052)
(Xem: 31766)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Minh Nhựa và Vương Đình Huệ

22 Tháng Tư 20247:28 SA(Xem: 1762)
Minh Nhựa và Vương Đình Huệ
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

Quá trình công tác từ bộ tài chính, tổng kiểm toán, phó thủ tướng, bí thư Hà Nội của Vương Đình Huệ là quãng thời gian thu thập được nhiều kinh nghiệm, quan hệ cũng như những bí mật chết người của nhiều nhân sự, nhiều phe phái.

Trên từng vị trí trải qua, Huệ xây dựng được nhiều quan hệ, nhiều tay chân, nhiều đồng minh. Đến ngày nay quân cán cùng liên minh, ảnh hưởng của Vương Đình Huệ phải nói là cực lớn.

Nó lớn đến mức độ, Huệ chỉ ung dung nhìn thế sự, đợi đến ngày làm TBT. Tất cả tay chân và liên minh của Huệ đều đinh ninh chắc chắn như vậy

Ví dụ nói về việc Vương Đình Huệ chiêu nạp vợ chồng Minh Nhựa, Thuỳ Linh khi còn làm bí thư Hà Nội.

Phan Thị Thuỳ Linh là con dâu của Nguyễn Quốc Triệu, khi ông Triệu bị thất thế. Linh bỏ con trai ông Triệu và lấy Bùi Tố Minh, tức đại gia Minh Nhựa.

Minh Nhựa là doanh nghiệp khá thành công trong ngành sản xuất nhựa trụ sở tại Long Biên- Hà , tận dụng có vợ là người rành rẽ trong bộ máy chính quyền, nhiều quan hệ với quan chức. Minh Nhựa có những bước tiến lớn thành công vang dội khi lấn sân sang kinh doanh bất động sản. Đôi vợ chồng này rất biết tận dụng lợi thế điểm mạnh, trong khi chồng kinh doanh thì vợ bên trong quan hệ với quan chức tạo điều kiện cho chồng, cả hai hỗ trợ nhau phát tiển với quan điểm tiền là trên hết.

Bùi Tố Minh (Minh nhựa)
Bùi Tố Minh (Minh nhựa)


Cũng phải vì họ đều là rổ giá cặp lại, có mục đích chung là kiếm tiền.

Lúc đầu Phan Thị Thuỳ Linh cặp bồ với Mai Tiến Dũng, lúc này Dũng là chủ nhiệm văn phòng chính phủ. Dũng cho Linh làm vụ phó, vụ trưởng vụ đổi mới doanh nghiệp. Ở vị trí này, Linh có nhiều thông tin hỗ trợ cho doanh nghiệp của chồng là Minh Nhựa.

Hà Nội ai cũng biết Minh Nhựa và quan chức Hà Nội thân thiết với nhau thế nào, từ Vũ Đức Bảo bí thư quận uỷ Long Biên ( bây giờ là trưởng ban tổ chức thành uỷ ) đến Nguyễn Đức Chung đều là chỗ thân tình của Minh Nhựa.

Khi Vương Đình Huệ về làm bí thư Hà Nội, Vũ Đức Bảo đã dẫn Minh Nhựa đến giới thiệu với Huệ.

Lập tức quan hệ vây cánh được hình thành, để đảm bảo tình thân thiết khi Huệ lên làm chủ tịch quốc hội đã kéo Linh về quốc hội và thành và coi Linh như là vợ chung với Minh Nhựa. Xác định tình nghĩa keo sơn, sống chết có nhau, nhường cơm sẻ áo, không có gì ngăn cách.

Vì đó quan hệ của Huệ với Linh không cần phải ngại ngùng gì với Minh, dù sao Linh cũng chỉ là vợ 2 của Minh Nhựa và cặp anh ả lấy nhau vì mục đích lợi ích đã nói trên. Huệ có thể gọi Linh đi bất cứ lúc nào 24/24 dưới danh nghĩa để phục vụ công tác, trước toàn bộ nhân viên quốc hội cũng không e ngại khi Huệ, Linh có họp trong phòng riêng quá lâu. Tiện hơn Huệ còn đẻ ra quy chế để Linh được xe công biển xanh đưa đón tận nhà như lãnh đạo cấp cao.

Quan hệ Linh, Minh Nhựa, Huệ, Vũ Đức Bảo thắt chặt như vậy là để ra lợi ích. Chuyện chung chạ chỉ là để khẳng định tình huynh đệ. Tất nhiên đã đưa vợ ra chung chạ như thế, lợi ích của nhóm này phải xứng tầm quan hệ đó.

Con trai của Vũ Đức Bảo thời điểm này được làm tổng giám đốc Plaschem của Minh Nhựa. Sự gắn bó liên minh quá chắc chắn, bảo đảm bền vững, cùng nhau tiến đến tương lai.

Huệ sai trợ lý của mình là Nguyễn Văn Cường ( sau này được Huệ cài sang làm phó tổng thanh tra chính phủ ) cùng Vũ Đức Bảo đưa Minh Nhựa gặp Khoa Kim Cương ( Thiên Minh Đức ) để hợp tác làm ăn.

Chu Minh Khoa người Nghệ An, có mẹ là Chu Thị Thành kinh doanh xăng dầu lẫy lừng ở miền Trung ( tất nhiên có xăng dầu lâụ ). Thiên Minh Đức có 3 người cổ phần là bà Chu Thị Thanh, Chu Đăng Khoa và một người có tên là Vương Đình Quán !

Dưới thời Huệ làm Bộ Tài Chính, là thời mà Thiên Minh Đức phát triển và tích luỹ được nhiều và trở thành tập đoàn lớn kinh doanh nhiều ngành nghề như vận tải biển ( dễ dàng buôn lâụ xăng dầu ).

Hiện nay Thiên Minh Đức đang trong sự giám sát của công an vì nợ thuế gần 1 nghìn tỷ, nợ ngân hàng 4300 tỷ và thế chấp toàn bộ tài sản cổ đông. Bà Chu Thị Thanh đã bị cấm xuất cảnh. Rất lạ là mẹ con bà Thanh Khoa vay lại của chính Thiên Minh Đức hàng ngàn tỷ đồng, hiện còn nợ 1394 tỷ.

Thật lạ lùng là công ty nợ thuế ngàn tỷ chưa trả, lại cho cá nhân cổ đông vay ngàn tỷ. Nếu số tiền này quy ra lãi ngân hàng mà mẹ con nhà Khoa Thanh phải trả thì bao nhiêu ? Một sự lợi dụng vốn rất tài tình chắc chỉ có ông bộ trưởng tài chính, tổng kiểm toán mới nghĩ ra được.

Quay trở lại thời điểm Minh Nhựa, Khoa Kinh Cương hay còn gọi là Khoa Nam Phi được trợ lý Cường và Vũ Đức Bảo phối hợp làm ăn cùng với Nguyễn Cảnh Sơn.

Nguyễn Cảnh Sơn người Nghệ An, tỷ phú, ông vua Eurowwindou, phó chủ tịch ngân hàng Techcombank.

Sơn Cửa, Minh Nhựa, Khoa Nam Phi dưới sự hỗ trợ của Vũ Đức Bảo bí thư Long Biên đã thôn tính được lô đất TQ5, TQ7 thành công trong thời điểm hỗn mang mà Hoàng Trung Hải nằm chờ kỷ luật, còn Huệ chờ phê chuẩn bí thư Hà Nội.

TQ5 diện tích 8,8 héc ta trở thành dự án Hihway5 Residences nằm mặt đường Nguyễn Mậu Tài do Thiên Minh Đức làm chủ đầu tư. Một vị trí đắc địa.

TQ7 là trở thành dự án Eurowindow Twin Park.

Người ta giải thích đấu giá đúng quy định, theo bảng giá nhà nước áp dụng này nọ, giờ đưa ra giá đấu cao hơn so với trước là đúng quy định.

Xin lỗi phải chửi thề, quy định con mẹ gì mà cho các đại gia kiếm lợi gấp mấy lần so với giá mặt bằng chung, nhà nước thiệt mà cũng quy định.

Những người dân có đất ở hai lô trên, đã khởi kiện rằng đất họ trồng lúa thu hồi làm dự án mà không có quyết định của chính phủ chuyển đổi sử dụng đất là không đúng. Đơn kiện của họ đến tay thanh tra chính phủ Nguyễn Văn Cường ( đệ của Huệ cài sang ), thanh tra chính phủ chuyển cho uỷ ban Hà Nội do ông Trần Sỹ Thanh ( lại là một người Nghệ An).

Uỷ ban Hà Nội trả lời căn cứ vào quyết định 62 năm 2020 của uỷ ban TPHN việc cho Thiên Minh Đức làm dự án là hợp lệ ( tức cái này do thành phố quyết chuyển đổi , không cần chính phủ )

Tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa. Nhóm lợi ích giăng quân thiên la địa võng. Người dân mất đất , nhà nước thất thu còn nhóm tài phiệt câú kết với quan chức trên thản nhiên hớt gọn chênh lệch hàng núi tiền.

Liên minh Khoa Nam Phi và Minh Nhựa được ký kết ngay từ đó, cặp đôi này chung vốn đầu tư khắp cả nước trong mọi lĩnh vực ngành nghề, như chung nhau các công ty Miền Trung MK làm điện mặt trời , công ty cổ phần khu công nghiệp Hà Nam, CTCP Đầu tư Sài Gòn Safari cùng với Công ty TNHH Khách sạn Paragon Sài Gòn, Công ty TNHH MTV Khách sạn Hoàng Hải Long và Công ty TNHH Silverland Bến Thành.

Chưa kể những tên tuổi sân sau khác chầu chực như Sác Liên ( được Huệ bộ tài chính, Trần Sỹ Thanh ngân hàng hỗ trợ làm nhà máy nước ) và hàng chục đại gia khác, trong đó có những đại gia tên tuổi lớn hơn nhiều.

Chỉ với 3 cái tên Plaschem, Thiên Minh Đức và Eurowindow gắn bó xương máu thì Vương Đình Huệ đã có nguồn yểm trợ tài chính lớn đến cỡ nào. Cùng với đội quân dưới trướng hùng hậu, liên minh mạnh, tiền nhiều như núi. E rằng cuộc phản công của Huệ với tội danh liên quan đến Thuận An chẳng là gì.

Hiện nay Minh Nhựa luôn sát cánh bên Huệ, sẵn sàng vung tiền để mua chuộc quan chức đứng về phía Huệ. Tài sản , dự án, công ty của Minh Nhựa trải dài khắp cả nước, chỉ cần một chữ ký chia cổ phần cho quan chức nào đó trong dự án của Minh Nhựa tại quê nhà họ để lấy sự ủng hộ rất tiện.

Cùng với Minh Nhựa còn nhiều đại gia khác sẵn sàng tiếp ứng tiền bạc để làm một cuộc lật đổ, soán ngôi, lập lên một triều đại mới.

Những đồng tiền tung ra, những lệnh đưa ra đã có kết quả khả quan. Bộ chính trị không dám hạch tội Huệ trong phiên họp ngày 18 tháng 4, đành phải để theo trình tự là công an chuyển hồ sơ cho ban kiểm tra trung ương nơi Trần Cẩm Tú làm chủ. Tú đã được Sinh Hùng và Tư Sang giáo huấn trước đó nhân ngày sinh nhật Trần Phú, phải bảo vệ Huệ bằng mọi giá, không được dao động trở mặt làm mất liên minh Nghệ An, Hà Tĩnh.

Kéo dài thời gian là thắng lợi quan trọng của nhóm Vương Đình Huệ, tiếp theo có lẽ là một cuộc phản công theo kiểu được ăn cả, ngã về không ?

Những người bênh vực Huệ sau mấy ngày im tiếng nghe ngóng từ 14 đến 17, đã lấy lại khí thế lên mạng xã hội bênh vực cho Vương Đình Huệ. Miệt thị những người thực thi công cuộc chống tham nhũng.

Một Kol tên tuổi là Lưu Trọng Văn, đàn em của Trương Tấn Sang đã viết trên facebook cá nhân lời kêu gọi trắng trợn đại khái rằng nếu có cuộc trành giành để trẻ em bớt đói khổ thì hãy nên làm.

Lời hiệu triệu của Lưu Trọng Văn là tuyên ngôn chính thức, thẳng thắn nhất kêu gọi lực lượng tập trung.

Chuyện chính biến sẽ chẳng còn xa nữa.

……………….

Nước Vệ triều nhà Sản năm thứ 99, theo lời kêu gọi của môn khách đạị thần họ Trương là Lưu Trọng Văn. Nhân sĩ cả nước đã đứng dưới cờ của đại thần Vương Đình Huệ, cùng sự hỗ trợ vật chất cho cuộc khởi nghĩa của những nhà hào phú yêu nước như Bùi Tố Minh, Nguyễn Cảnh Sơn, Chu Đăng Khoa….tiến về kinh thành Thăng Long. Phế truất Vệ Kinh Vương, bắt giam đại thần Tô Lâm.

Mùa thu năm ấy, Vương Đình Huệ lên ngôi, muôn dân hò reo ca hát.

Các ca kỹ trong nước biết tin vua mới là người ưa âm nhạc, nhan sắc bèn đua nhau vào cung, hát cho nhà vua mới nghe khúc Hậu Đình Hoa.

Còn hào phú Minh Nhựa xênh xang bên dàn siêu xe mới.

Lúc đó thằng Lưu Trọng Văn không biết có đưa ảnh trẻ con lên mà đòi khởi nghĩa nữa không nhỉ ? Hay nó ngồi hầu rượu các đại gia như Vũ Trung Nguyên ?

Bùi Thanh Hiếu

Nguồn: https://www.facebook.com/nguoibuon.gio.9/posts/pfbid0Ur1oHDMdtiyJmL1DedudgPu2aEokWiaWncbhP

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn