(Xem: 162)
Ngay sau khi bị can Trần Bắc Hà tuyên bố và bắt đầu thực hiện tuyệt thực từ ngày 12/7/2019, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Cục trưởng Cục C03 đã nhận được văn bản của Trại 771 thông báo về tình trạng tuyệt thực của bị can và yêu cầu đưa đi bị can này đi chữa bệnh hoặc chuyển trại; đồng thời cũng nhận được báo cáo bằng văn bản về việc bị can vẫn tiếp tục tuyệt thực của hai điều tra viên Cục C03 được cử đến trại 771 để nắm tình hình và động viên bị can. Tuy nhiên Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc đã không có ý kiến chỉ đạo gì để xử lý tình trạng tuyệt thực của bị can này.
(Xem: 160)
Sau khi bị bắt tháng 11/2018 và tạm giam tại trại T16 Bộ Công an, ông Trần Bắc Hà hoàn toàn minh mẫn, tỉnh táo, sức khoẻ tốt, không có bệnh tật gì. Mỗi lần đi lấy cung, ông ấy đều yêu cầu có luật sư theo luật nhưng không được Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Cục trưởng C03 chỉ đạo đáp ứng, còn các lời khai của ông này chủ yếu là phản bác lại các cáo buộc phạm tội trong hầu hết các vụ việc, các câu trả đều lô gích, sắc sảo, kín kẽ, thông tuệ, không có tình tiết nào sơ hở để bị buộc tội, ông ấy chỉ đuối lý trong vụ án BIDV cho công ty Bình Hà vay vốn thực hiện dự án trại bò tại Hà Tĩnh.
(Xem: 928)
Tư Sang nham hiểm định chơi trò gạo đã thành cơm, cho quân tung tin ông Trọng chết, có nghĩa muốn phế truất ông, đẩy ông Trọng vào thế khó, nếu đang đi không nổi vậy mà xuất hiện công chúng thì khác nào tự hại mình vì mạch máu chưa ổn. Còn xuất hiện trong tình cảnh như thế hay không xuất hiện đều bất lợi, có thể dẫn dến việc đòi hỏi thay thế ông vì bằng chứng sức khoẻ ông đã quá yếu. Người thay thế sẽ là đàn em của Tư Sang là Xuân Phúc và phó Xuân Phúc.
(Xem: 1426)
Trương Duy Nhất là đối tượng chống đối chính trị cực đoan, hoạt động rất mạnh từ khi ra tù đến nay. Thường xuyên liên kết, móc nối với các đối tượng chính trị trong và ngoài nước, các nhen nhóm nhận là "XHDS" để triển khai các hoạt động chống phá Đảng, Nhà Nước và chế độ.
(Xem: 1739)
Một lần đến Thành phố Pleiku dự một buổi liên hoan, Trần Bắc Hà đã chỉ tay chửi mắng, dọa đánh mấy diễn viên của đoàn nghệ thuật tỉnh Gia Lai – Kon Tum khiến đoàn trưởng Ymoan vốn chẳng sợ ai phải cự lại, và thách thức. Bổ sung thêm: Ông trùm có tật mê múa lửa, mê chân dài, bất cứ lễ động thổ, khởi công… nào có mặt là phải có màn múa lửa, về rượu thì mê Balantine chứ không phải Macallan ! Vừa là doanh nhân vừa là quan chức, ông trùm Bắc Hà luôn được xem là “con sói” trong giới ngân hàng, là nhân vật số hai dưới triều đại cũ, “dưới một người trên vạn người”. Quyền năng có thể coi là hô phong hoán vũ, sự ngạo mạn đã thành giai thoại. Hôm nay, ông trùm chính thức vào lò.
(Xem: 1917)
Nay tôi tố cáo những những hiện tượng, những việc làm mang nặng chủ nghĩa cá nhân, ích kỷ, hẹp hòi, định kiến trong công tác cán bộ của Ban lãnh đạo Tổng Công Ty Nông Nghiệp Sài Gòn (mà chủ yếu là ông Lê Tấn Hùng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám Đốc Tổng Công Ty)
(Xem: 910)
Thế đấy, toàn gia tộc đều hoạt động, vào tù ra khám, con liệt sĩ, tòa bảo xóa án... nhưng bản thân vẫn bị Đảng CSVN dìm hàng, cho lơ lửng. Kêu oan cách mấy cũng thế... Bản tin năm 2016 nói ông cụ 101 tuổi, năm nay như thế là 103 tuổi rồi, vẫn bị Đảng CSVN làm ngơ chuyện kêu oan. Nội bộ còn trù dập như thế, làm sao tin được CSVN sẽ hòa hợp hòa giải với người bên kia chiến tuyến Sài Gòn?
(Xem: 2581)
Sau khi hết một năm kéo dài, hai anh Hồ Mẫu Ngoạt, Lê Trung Hưng đã hứa là sẽ bố trí cho anh Vĩnh làm trợ lý cho anh Tô Lâm, Bộ trưởng. Khi thấy có văn bản anh Tô Lâm đồng ý, đề xuất Ban Bí thư cho anh Vĩnh làm trợ lý, anh Vĩnh đã rất mừng, chúng em đã chuyển cho anh Ngoạt 2 triệu USD, anh Hưng 1 triệu USD. Nhưng cuối cùng việc không thành, anh Ngoạt, anh Hưng nói Tổng Bí thư đã đồng ý, rất muốn anh Vĩnh làm trợ lý Bộ trưởng, làm tai mắt của Tổng Bí thư ở Bộ, nhưng do nhiều lực cản nên không quyết định được, mong anh Vĩnh thông cảm. Dù việc không được, nhưng các anh cũng không trả lại tiền!
(Xem: 1195)
"Dễ lắm. Nhậm chức giám đốc xong, tôi hẹn hết 500 thằng đấu gấu giang hồ lại, phát cho mỗi đứa một cái phong bì. Tôi bảo: "Anh lên giám đốc, an hay nguy đất này giờ là trách nhiệm của anh. Các chú cầm lấy ít tiền, qua bên kia phà Tân Đệ, về Thái Bình, Hải Phòng… hay đi đâu đó mà làm ăn, để đây cho anh yên tí. Lỡ có "móm" thì về, anh lại cho một ít". Chúng nó quý nên nghe tôi, kéo nhau bỏ đi hết. Vậy là Nam Định yên lành. Nào có bí quyết gì đâu," ông Vĩnh nói với tác giả Hồng Lam.
(Xem: 1302)
Vào tháng 7/2017 trên mạng internet xuất hiện lá thư được cho là của nhiều người thân các nạn nhân của "Vụ án xét lại chống Đảng". Trong thư, có đọan: "Theo ông Nguyễn Trung Thành (vụ trưởng Vụ Bảo vệ đảng thuộc Ban tổ chức Trung ương) là người trực tiếp thi hành thì Bí thư Thứ nhất Lê Duẩn và ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng Lê Đức Thọ nhân danh Bộ Chính trị chỉ đạo việc bắt giữ và giam cầm."
(Xem: 3236)
Nhà văn Nguyễn Trọng Tạo có bài "Tự dưng lại nghĩ đến tiền" để phản ánh tâm trạng lo âu, chán ngán của người dân trước vấn đề lạm phát tồi tệ nhất tại Việt Nam tính trong 3 năm qua. Từ đó ông hồi tưởng đến câu chuyện đổi tiền ngày xưa đã mang lại thảm ...
(Xem: 4345)
Tết nào tui cũng ngồi nhớ những cái tết thời bao cấp. Thời đó nghèo khổ lắm nhưng vui lắm. Cứ mỗi lần tết đến là háo hức vô cùng. Còn bé thì háo hức đến tết được mặc áo mới, được lì xì, được ăn thịt cá thoả thuê… Tuổi thanh niên thì háo hức được về quê ...
(Xem: 4023)
Thời bao cấp có rất nhiều loại tem phiếu, không thể nhớ hết được. Ví dụ Phiếu chứng nhận máy thu thanh chẳng hạn, tui quên khuấy đi mất. Còn các loại tem gạo, tem vải, tem đường thì nhiều vô kể. Trung ương phát hành rồi về tỉnh còn phát hành tem phiếu ...
(Xem: 3454)
Thời bao cấp trai gái thời thượng không ai gọi là hot boy, hot girl. Không biết miền Nam gọi là gì chứ ở miền Bắc trai gái thời thượng đều gọi là người yêu lý tưởng. Ngay cả cái từ hot hình như cũng chỉ được dùng hơn chục năm trở lại đây thôi, nó bắt ...
(Xem: 2383)
Đã có vài ba phim truyền hình kể về thời bao cấp rồi nhưng chưa có phim nào ghi lại thật đúng thời ấy cả. Mình rất muốn làm một phim về thời bao cấp, làm thật chuẩn để mọi người nhớ lại cái thời đã qua. Nhiều chuyện bây giờ kể lại cho trẻ con chúng nó ...
(Xem: 2953)
Một tuần sau khi tớ tung lên mạng “Phấn đấu kí số 27”, đã có khá nhiều người, đặc biệt là lớp trẻ (từ 50 tuổi trở xuống), comment, gửi message và gọi điện hỏi thăm tớ về những hiện tượng bao cấp mà tớ mới lướt qua vài dòng. Tớ mới chợt nghĩ ra: Ừ nhỉ, ...
PHÊ BÌNH MỚI
bởi 
23 Tháng Tám 201911:02 CH
Không biet phai gọi la chú hay la anh, thôi goi anh Long cho trẻ. Đang đi làm và giờ Break time vaò lên online gõ từ " Vưong Mộng Long" rồi tìm đoc chuyện nga('n cua anh thì thật là tuyet voi, đợc say mê luôn, anh viết hay qua'. Anh Vọi, xin Anh viet vài câu chuyen viết luc anh hoc ra truong Vo bi Quoc gia Việt Nam, đơn vi đầu đời của anh the nào, giong như cuốn "Dấu Binh Lua" cua nha Van Phan Nhật Nam, tai vì ngày mất nước 30 tháng tư năm 1975 em mới có 10 tuổi, thành thử em cung khg biet cho lắm.
23 Tháng Tám 20193:38 CH
Truyện ngắn Cô Gái Bán Don của Hạo Nhiên Nguyễn Tấn Ích thật hay và cảm động đã cho tôi cảm hứng làm bài thơ trên. Xin cám ơn anh Hạo Nhiên Nguyễn Tấn Ích và anh Nguyễn Tiến Đức đã post.
Thái Huy Long
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0
23 Tháng Tám 2019
Sau vài bài viết phản đối TQ của Trần Đăng Khoa, có vài nhà Dân chủ đang khen Trần Đăng Khoa yêu nước. Nếu họ chỉ khen TĐK mà không chỉ trích người chê TĐK thì mình "Mawckeno". Nhưng họ còn viết rằng những ai chê Trần Đăng Khoa đều là " Dân chủ rởm, cuội, dân chủ không nhìn xa trông rộng..." thì đành phải nói. Thực ra TĐK yêu nước là yêu cái nước do đảng cộng sản của anh ta đang chiếm quyền cai trị. TĐK yêu nước 1 thì yêu đảng cộng sản của anh ta 9. TĐK đang góp phần bóp nghẹt Dân chủ bằng bút nô. Con mắt của người dân chủ khen TĐK chỉ nhìn được vài ngày nay, không nhìn quá khứ, không nhìn ngày mai.
23 Tháng Tám 2019
Bên cạnh pháp luật bị coi thường, người dân thấy ra được văn hóa của một bộ phận đang làm mưa làm gió tại Việt Nam: văn hóa công an. Chỉ có công an mới xem thường người dân đến thế và cũng chỉ có công an mới dám lộng quyền xem luật pháp là của họ. Họ có quyền chà đạp bất cứ ai và bất cứ nơi nào lúc nào. Người dân hèn mọn và yếu đuối đến nỗi chỉ biết khóc như cô gái nhân viên hãng hàng không Air Vietnam trong câu chuyện, còn nhân dân khác cũng tỏ ra sợ hãi khi bà Hiền lộ vẻ công an trong cách nói năng, đi đứng, vì vậy họ đành im lặng không hề dám một lời nào chống lại sự thô bỉ của đương sự.
21 Tháng Tám 2019
Bao nhiêu năm qua càng thành công thì ông càng yêu Đảng bởi chỉ có Đảng mới nâng niu ông kỹ lưỡng trên con đường hoạn lộ như thế. Đứng đầu Đảng là Bác Hồ người mà ông làm thơ nhiều nhất, hay nhất, cảm động nhất. Những cái nhất ấy đẩy bài thơ vào sách giáo khoa cho học sinh lứa tuổi của ông cùng yêu bác và yêu Đảng. Khái niệm tuy chưa rõ rệt trong trí não của một đứa bé 8 tuổi nhưng qua những bài thơ về Bác ông đã cho thấy mức độ tin yêu lên tới thượng tầng vì cho tới nay sau gần 50 năm chưa có đứa trẻ hay người lớn nào lại yêu bác tận tình đến thế.
20 Tháng Tám 2019
Đảng Cộng sản xấu thế, không chống thì để đấy mà thờ à? Ơ kìa! Mà đến lúc này rồi, không chống đảng thì để đảng tàn phá đất nước đến bao giờ nữa? Đến lúc mất nước chăng? Từ “chống cộng” lâu nay bị đánh đồng với “cực đoan”, “thù địch”, “lật đổ”, “phá hoại”, chứ bản chất của nó là một từ tốt đẹp: chống cái xấu, cái ác. Vì chính cộng sản mới là những kẻ cực đoan, thù địch, lật đổ và phá hoại, chứ không ai khác. Tôi chống cộng đấy. Thì sao nào? Cái quan trọng là: Đời người chỉ sống có một lần, sao phải uốn éo ghê thế khi nói ra những điều mình nghĩ là đúng?

Tại sao công an chưa kết luận vụ Gateway?

12 Tháng Tám 20196:52 SA(Xem: 145)
Tại sao công an chưa kết luận vụ Gateway?
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Đến giờ phía công an vẫn chưa có kết luận chính thức nguyên nhân cái chết của cháu bé ở trường Gateway. Nói lại một lần nữa đây là trường mà chủ của nó là những nhân vân có thân thế thuộc loại khủng khiếp, con của đương kim thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, con của trung tướng công an, phó thủ trưởng cơ quan điều tra công an... vì thế việc kết luận nguyên nhân còn chần chừ là vậy.

Các phụ huynh đặt hoa tưởng niệm bé Lê Hoàng Long trước cổng trường Gateway sáng 9 Tháng Tám. (Hình Người Lao Động)Nếu nguyên nhân cháu bé chết ngạt trên xe do bị bỏ quên, thiết nghĩ phía công an sẽ ra kết luận ngay lập tức để mọi việc dễ dàng.

Nhưng sự thực không thể là như vậy, có quá nhiều bằng chứng phản bác lại việc cháu bé bị bỏ quên trên xe.

Muốn kết luận cháu bé chết ngạt trên xe do bị bỏ quên, người ta phải bảo vệ được lý lẽ rằng cháu bé đúng là bị bỏ quên, tiếp tới đúng là bị chết ngạt.

 Đây là lúc họ đang kéo dài thời gian để dùng các thủ đoạn truyền thông thuyết phục được dư luận là cháu bé bị bỏ quên trên xe, khi dư luận phản đối đã mệt mỏi, buông xuôi chấp nhận điều này. Cơ quan công an tiếp đến việc chờ báo chí, dư luận viên tác động định hướng cháu bé chết ngạt. Dư luận lùi bước nữa , không ai phản đối, lúc đó việc công bố sẽ được đưa ra. Lúc đó chẳng còn ai phản đối nữa.

Bây giờ là đang trong giai đoạn để thuyết phục dư luận. Các bạn đọc chú ý theo dõi, thấy những ý kiến phản đối bất lợi cho trường Gatewway từ dư luận đưa ra đều lần lượt có những luồng dư luận khác bác bỏ hoặc thuyết phục, có những luồng dư luận khác đưa sự việc theo hướng cháu bé bị bỏ quên và chết ngạt.

Ví dụ như việc thay áo cháu bé. Bên kia nói rằng cháu bé tự thay , có thể cháu thấy nóng mà tự thay áo khác.

Ví dụ việc hỏi tại sao ký nhận đủ 13 người mà cháu bé quên trên xe. Bên kia nói rằng do nhà trường cứ ký nhận thôi, chứ thực sự là nhiều lần không đếm gì cả.

Ví dụ hỏi tại sao cháu bé có vết chấn thương. Bên kia bảo chắc do lúc cháu bị bỏ quên, tỉnh ngủ dậy hốt hoảng mà vấp ngã.

Ví dụ hỏi con cái của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trần Văn Vệ có trách nhiệm gì. Bên kia nói họ là người góp vốn , họ không trực tiếp điều hành, vả lại con cái thủ tướng, trung tướng công an đầu tư kinh doanh có gì sai mà kết tội cho người ta.

..vân vân và vân vân...

Tóm lại là họ không thế công bố ngay kết quả, vì sợ dân chúng bất bình, sợ những nghi vấn về những chứng cứ, họ phải xoá bỏ chứng cứ và tìm ra những lời giải đáp thích hợp, họ phải lường trước những ý kiến hoài nghi của dư luân. Khi nào họ thấy đã sắp đặt để những hoài nghi có những phương án trả lời rồi, lúc đó họ sẽ đưa ra kết luận.

Khi những hoài nghi bị đập tan bằng những luận điệu giải thích mà xác suất chỉ có 1%, nhưng do báo chí chính thống và khối dư luận viên khổng lồ đưa ra, dư luận đành chấp nhận bỏ cuộc. Khi ấy sẽ có kết luận về cái chết cháu bé là do bỏ quên, chết ngạt trong xe.

Giờ họ cứ thả cho mọi người thoải mái khai thác những tình tiết đáng nghi ngờ, để họ dùng truyền thông đập tan những nghi ngờ đó, đấy, giờ lại giai đoạn đó.

Ngoài ra giữa họ còn đang có những cuộc dàn xếp với nhau. Thủ tướng phải có những giao ước làm sao, để các phe phái khác biết rõ sự việc này sẽ không khai thác vụ việc và đưa ra sự thật.

Hôm nay thì các báo lớn không đề cập đến vụ này, các báo nhỏ lần lượt cũng giảm đề cập đến. Cứ theo thoả thuận đến đâu thì ở đó ngừng lên tiếng đến đó. Một hôm sau khi sự việc xảy ra, những Facebook có số lượng người theo dõi lớn ở Việt Nam đều nhận được đề nghị không nhắc đến. Hoặc nhắc đến thì làm sao hướng có lợi cho trường Gateway.

Các bạn không cần phải bận tâm rằng nguồn tin ở đâu ra, cái này các bạn cứ chịu khó quan sát dư luận mạng xã hội và báo chí sẽ thấy chiều hướng đang diễn ra y như thế. Các bạn xem một trận bóng đá, thấy cầu thủ đội này chuyền ngang, mất bóng trong vòng cấm địa, sút vội ra ngoài...đâu cần các bạn phải có bằng chứng là đội bóng đó bán độ đúng không? Làm sao mà phải cần bằng chứng họ nhận tiền, ghi âm, ghi hình họ mặc cả bán độ. Các bạn nhìn diễn biến trận đấu, nhìn năng lực hai đội, nhìn số phận của hai đội phụ thuộc trận đấu ấy thế nào. các bạn biết nó là bán độ.

Việc này cũng thế thôi, những tờ báo lớn, những Facebook lượng theo dõi lớn đang chuyền bóng ngang, nhận bóng trượt, chuyền bóng vô hồn sai địa chỉ.

Người ta đang mặc cả với nhau, lũ kền kền báo chí và lũ facebooker có lượng theo dõi lớn đang chờ. Nếu thoả thuận không thành, chúng ta sẽ thấy một cuộc bùng nổ khắp ngõ ngách hướng về trường Gateway.

Nhưng cuộc mặc cả cấp cao dường như đang diễn ra suôn sẻ, mọi việc đang theo hướng thuận lợi nhất cho trường Gateway nơi có con ông thủ tướng và ông trung tướng công an làm chủ.

Bây giờ, nếu như tung ra những nghi vấn về vụ mặc cả này, nghi vấn sẽ bị dập tắt, bởi các thế lực mặc cả đó, đang chờ những nghi vấn nào tung ra nốt, để chúng huy động lực lượng của chúng dập tắt  bằng những giải thích nào đó.

 Cho nên đành để chúng mặc cả hoàn thành, để chúng yên tâm rằng dư luận đã được dẹp hết, đến đoạn công bố kết luận điều tra.

Lúc ấy mới đưa ra những bằng chứng liên quan đến việc chúng mặc cả với nhau dẹp vụ này.

Người Buôn Gió
Nguồn : Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
DANH SÁCH TÁC GIẢ