BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74179)
(Xem: 62376)
(Xem: 39665)
(Xem: 31279)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Cháy lớn tại khu thương xá Phước Lộc Thọ của người Việt ở California

24 Tháng Giêng 20196:24 SA(Xem: 5176)
  • Tác giả :
Cháy lớn tại khu thương xá Phước Lộc Thọ của người Việt ở California
51Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
35

Một trận hỏa hoạn lớn xảy ra tại Trung tâm thương mại Phước Lộc Thọ, nơi có nhiều người Việt mua bán ở thành phố Westminster, bang California vào lúc 4.30 chiều ngày 23/1.

Đài truyền hình FOX 11 trích lời Cơ quan cứu hỏa quận Cam cho biết vụ hỏa hoạn bùng phát tại một cửa hàng áo cưới tại block 9200 của khu Bishop Place, mặt sau của khu thương xá Phước Lộc Thọ, còn gọi là Asian Garden Mall.

Đài truyền hình KTLA cho biết hoạt động chữa cháy diễn ra chủ yếu tại cửa hàng phụ tùng ôtô LD Auto Service nhưng ngọn lửa cũng lan sang các cửa hàng bán gốm sứ và hoa lân cận.

Lực lượng cứu hỏa dập đám cháy ở khu thương xá trên trường Bishop Place, Westminister, California, ngày 23-1-2019.
Lực lượng cứu hỏa dập đám cháy ở khu thương xá trên trường Bishop Place, Westminister, California, ngày 23/1/2019.Báo Người Việt trích lời ông Trần Trung, nhân viên tiệm Kevin’s Auto gần đó cho biết: “Ngọn lửa đầu tiên bốc lên từ tiệm Tiếng Thu, sau đó cháy lan lên gác, qua tiệm LD Auto Service ngay sát cạnh.”

Theo báo Người Việt, Tiếng Thu là tiệm chuyên bán nhang đèn, vàng mã, tượng thờ cúng, nằm ngoài cùng của dãy thương xá trên đường Bishop, sát với vách tường của bãi đậu xe phía sau thương xá Phước Lộc Thọ. Kế sát bên tiệm này là tiệm sửa xe hơi LD Auto Service, tiếp đó là tiệm Nha Trang Flowers và tiệm Hoa Phát.

Một video cho thấy khói bốc cao, ra tận bãi biển Huntington gần đó. Vẫn theo KTLA, lực lượng cứu hỏa từ Huntington Beach, Fountain Valley và Garden Grove được huy động cùng với khoảng 70 lính cứu hỏa thuộc Sở Cứu hỏa quận Cam.

Nhà chức trách đã phong tỏa đường Bishop – nằm giữa đường Weststate và Bushard, mặt sau của khu Phước Lộc Thọ, trong khi dọn dẹp hiện trường.

Truyền hình địa phương trích lời nhà chức trách cho biết một nhân viên cứu hỏa bị thương nhẹ được chuyển tới bệnh viện gần đó, và không có ai thiệt mạng hay bị thương nặng.

24/01/2019
Nguồn VOA

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn