BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64976)
(Xem: 59304)
(Xem: 36647)
(Xem: 28941)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Sự khốn nạn của báo Tuổi Trẻ

12 Tháng Tám 20196:37 SA(Xem: 947)
Sự khốn nạn của báo Tuổi Trẻ
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Vụ cháu bé bị chết ở trường Gateway ở Hà Nội vì lẽ gì đó công an chưa đưa ra được kết luận điều tra. Nếu vụ việc chỉ đơn giản là cháu bé bị bỏ quên và chết ngạt trên xe, không có lý gì mà trình độ của cơ quan công an kém đến mức không xác định được ngay để dư luận khỏi phải hoài nghi về những tình tiết phi lý.

Những chứng cứ như thay áo, lúc xe đi không kéo rèm, lúc xe về rèm được kéo kín, những vết thương trên người cháu bé, những giấy vương máu ...đó là những cơ sở khiến dư luận hoài nghi, không dễ công an đưa ra kết luận tuỳ tiện để chiều lòng ai đó.?

Đến giờ ai cũng rõ những kẻ con buôn giáo dục này là con của trung tướng công an Trần Văn Vệ và con gái thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Đó chính là lý do tại sao đến giờ nguyên nhân cháu bé vì sao mà chết, chưa được công bố. Người ta đang mặc cả với nhau để đưa ra lý do hợp lý nhất, ít trách nhiệm nhất đến ngôi trường của đám con ông cháu cha kia.

Nhiều người cho rằng, việc cháu bé bị chết không có trách nhiệm gì của đám buôn giáo dục thuộc hàng con ông cháu cha kia.?

Bạn hãy  thử hỏi một người có tâm với giáo dục, họ muốn mở một ngôi trường, thủ tục xin giấy phép để hoàn thiện phải kéo dài bao nhiêu lâu, và bao nhiêu cửa phải xin phép không?

Rất nhiều thủ tục và thời gian.

Những kẻ có thế lực như bố chúng là thủ tướng , trung tướng công an thì dễ dàng hơn nhiều. Từ cái dễ dàng, từ cái thế lực ấy, chúng sẽ sinh ra thói ngạo mạn. Cái thói ngạo mạn nghĩ rằng với thân thế của mình, đời chả có gì khiến chúng phải lo, chẳng có việc gì khiến chúng phải ngại.

Bạn thử nghĩ xem, nếu tính mạng của con bạn giao vào tay những kẻ mà chúng nghĩ như vậy, liệu có nguy hiểm không cho con bạn không ?. Những kẻ mà tự tin rằng với chúng thì chẳng bao giờ ai động đến được lông chân dù chúng mắc tội gì đi nữa.

Và sự thực mới xảy ra đã chứng minh như vậy, hiệu trưởng nhà trường là người thân của trung tướng công an Trần Văn Vệ đưa ra một bản thông báo ngắn viết tay.

Nếu những người có chút nghề về pháp luật, sẽ nhận thấy đây là một bản viết tay đã được mớm từ những kẻ chuyên nghiệp về pháp luật. Từ đoạn mở đầu thấy cháu bé tím tái trên xe lúc 16 giờ cho đến cháu bé bị bỏ quên trên xe, đến đoạn cuối ' mọi thông tin được công bố sau '' không khác gì những thông báo của cơ quan công an khi có những việc chết người liên quan đến ngành công an.

Tờ báo Tuổi Trẻ, một tờ báo thân tín của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa một loạt bài, liên tiếp có chủ ý xoay quanh việc đưa đón học sinh.

Báo Tuổi Trẻ đăng bài về đưa đón học sinh-2Báo Tuổi Trẻ đăng bài về đưa đón học sinh-1Báo Tuổi Trẻ đăng bài về đưa đón học sinh-3
Đây là một thủ pháp định hướng dư luận rất tinh vi của những kẻ làm truyền thông, thứ nhất báo Tuổi Trẻ mặc định cho người đoc đóng khung trong đầu là cháu bé chết vì bỏ quên trên xe, mục đích đẩy sự việc ra ngoài khu vực nhà trường quản lý, từ đó đi đến mục đích thứ hai là để trường Gateway không bị ảnh hưởng gì. Việc đưa một chuỗi bài chỉ nói về đưa đón học sinh, khiến dư luận bị cuốn theo từ đó đều chịu ảnh hưởng rằng cháu bé chết vì lỗi đưa đón, bị bỏ quên trên xe và chết ngạt.

 Trong khi đã ba ngày, công an vẫn chưa đưa ra được nguyên nhân cháu bé chết vì sao, tại sao thay áo, tại sao có máu, tại sao có vết thương ? Muôn vàn câu hỏi còn đó.

 Báo Tuổi Trẻ, một tờ báo đổi trắng thay đen, phục vụ cho thế lực cường quyền hết thao túng dư luận để tống tiền doanh nghiệp. Giờ đây chúng lại tiếp tục phục vụ cường quyền để mong được bao che. Chúng sống bằng sự lừa dối bạn đọc, lừa dối người tiêu dùng chưa đủ, giờ chúng còn trục lợi trên xác trẻ em, qua việc tung tin lạc hướng có lợi cho gia đình trung tướng công an Trần Văn Vệ và thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Chúng bỡ đợ, bao che cho con cái của đám cường quyền làm gì ?

Để đổi lại đám này bao che cho những hàng động tống tiền doanh nghiệp của chúng.

Thủ đoạn của chúng là có tiền thì khen, không có tiền thì chúng ra những phóng sự vùi dập.

Chẳng hạn như vụ Cashwagon, mới đầu chúng đưa bài như như bọn này là bọn khủng bố, xã hội đen, cho vay lãi nặng.
Cashwagon
Cashwagon-2
Sau đó bằng thủ đoạn gợi ý, như phóng viên Vân Trường đã gọi ý với bọn thằng Tam Asanzo, nêú chi tiền chúng sẽ xử lý đổi trắng thay đen trong vòng một nốt nhạc. Bọn Cashwagon chấp nhận nộp tiền baỏ kê. Bọn báo Tuổi Trẻ đưa ngay những bài ca ngợi bọn Cashawagon lên chín tầng mây. Nào là thương hiệu tin dùng, nào là dịch vụ chất lượng.
Cashwagon-3
Một xã hội mà quan chức cấp cao đến thủ tướng, trung tướng công an rồi đến những tờ báo lớn, hành xử bất chấp pháp luật, bất chấp trắng đen, bất chấp cả mạng người. Sẵn sàng dùng quyền lực và truyền thông để phục vụ lợi ích nhóm của mình như vậy. Hãy thử hỏi xem, xã hội ấy đã mục rỗng đến từng mức nào , suy đồi đến mức nào?

Người Buôn Gió
Nguồn : Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)