BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 46120)
(Xem: 42490)
(Xem: 34438)
(Xem: 26009)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

1000 năm Thăng Long hay 61 năm Quốc Khánh của Trung Cộng?

17 Tháng Tám 201012:00 SA(Xem: 1074)
1000 năm Thăng Long hay 61 năm Quốc Khánh của Trung Cộng?
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thôi, người dân trong nước và đặc biệt là người dân Hà Nội sẽ đón mừng ngày Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội là một sự kiện trọng đại trong lịch sử nước nhà. Nhà cầm quyền CSVN đang rầm rộ tổ chức.

 Ngày khai mạc sẽ được tiến hành trọng thể tại Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ và đường Đinh Tiên Hoàng, chung quanh hồ Hoàn Kiếm. Sẽ có “diễu” binh và “diễu” hành tại Quảng trường Ba Đình. Chương trình sẽ được khai mạc vào lúc 8 giờ sáng. Sau khi Chủ tịch Nguyễn Minh Triết đọc diễn văn kỷ niệm, 1000 con chim bồ câu cùng bong bóng bay sẽ được thả lên bầu trời. Mở đầu chương trình, 10 chiếc máy bay trực thăng bay theo đội hình hàng dọc, theo đường Hùng Vương từ hướng sông Hồng vào Hà Đông, mang cờ Đảng với dải lụa đỏ với dòng chữ “1000 năm Thăng Long - Hà Nội”. Ước tính sẽ có khoảng gần 10 ngàn người tham gia. Lực lượng diễn binh sẽ có 2,800 người và lực lượng diễn hành sẽ là 5,020 người. Diễn binh và diễn hành sẽ đi qua các đường Hùng Vương, Lê Hồng Phong, Tràng Thi, Tràng Tiền, Nhà hát Lớn Hà Nội, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, …

 “Chương trình kỷ niệm sẽ được tổ chức trọng thể, sinh động, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, truyền thống lịch sử, văn hóa” (VTC News) để mừng cái gì đây?

 Ngày Đại lễ đã được Thủ tướng Chính phủ ấn định khai mạc vào ngày 1 tháng 10. Tại sao lại là ngày 1 tháng 10? 1 tháng 10 là ngày gì? Đó là ngày Quốc Khánh của Trung Quốc! Mao Trạch Đông tuyên bố thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa vào ngày 1 tháng 10 năm 1949. Nhà cầm quyền CSVN đang làm cái gì đây? Nhà cầm quyền CSVN không ngần ngại bỏ ra hàng nghìn tỷ đồng đổ vào các công trình chuẩn bị cho Đại lễ bất kể dư luận trong nước cho rằng “đại lãng phí”, “không mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội” và “thiếu thực tế” để bắt dân cả nước rầm rộ đón mừng ngày “1000 Năm Thăng Long - Hà Nội” hay đón mừng ngày Quốc Khánh của Trung Cộng? Chính quyền Hà Nội quan tâm đến ngàn năm văn hóa và văn hiến của nước nhà đến thế sao? Hay Hà Nội chịu bỏ ra hàng triệu hàng tỷ dô la chỉ để làm vui lòng Bắc Kinh, mừng ngày Quốc Khánh của Trung Quốc? Cũng may là cách đây 2 ngày giới lãnh đạo đã quyết định huỷ bỏ ý tưởng “bắn mây” chứ nếu không thì sáng kiến (hay tối kiến?) điên rồ này để ngăn mưa trong 3 ngày Đại lễ sẽ tiêu hết hơn một tỷ Mỹ kim tiền của dân.

 Mới đây, nhà ngoại cảm nổi tiếng Phan Thị Bích Hằng đã lên tiếng cảnh báo về một nguy cơ làm chấn động dư luận trong nước. Bà phán: “Vào ngày Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội thì cây cầu Long Biên chứng nhân lịch sử sẽ bị sập và hàng nghìn người đang đi trên cây cầu đó sẽ tử vong. Và Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng sẽ từ trần vào dịp diễn ra Đại lễ này”. Bà lập tức bị công an cô lập, bắt giữ, vì sợ tin tức lan đi gây bất lợi cho Đại lễ mà Nhà cầm quyền đang kỳ vọng.

 Tưởng cần nên biết Bà Hằng được nhà nước CSVN chính thức công nhận là một nhà ngoại cảm, là người đã sử dụng khả năng đặc biệt của mình trong gần 20 năm qua để giúp hàng ngàn gia đình tìm kiếm hài cốt người thân bị thất lạc trong chiến tranh. Thậm chí bà còn được các quan chức cao cấp của CSVN yêu cầu giúp tìm mộ của những người thân của họ.

 Có tin cho rằng công an muốn bà phải phủ nhận những lời bà đã nói hoặc phải xác nhận là bà nói trong trạng thái không tỉnh táo. Bà Hằng đã phản ứng dữ dội và quả quyết trả lời rằng “Nếu những lời tôi nói là đúng sự thật thì người đại diện của nước CHXHCNVN phải đích thân đứng ra xin lỗi tôi. Còn nếu sai thì tôi xin chịu mức án tù chung thân”.

 Câu chuyện nói trên chưa được kiểm chứng nhưng đang lan nhanh ở trong nước với một tốc độ không thể tưởng tượng nỗi, và nó đã làm cho người ta lo ngại. Điềm gì đây? Nếu như lời tiên tri của nhà ngoại cảm này sẽ trở thành sự thật thì chuyện gì nữa sẽ xảy ra? Các “Đỉnh cao của trí tuệ loài người” đã dám nghĩ đến việc “bắn mây” để ngăn mưa thì các ngài sẽ làm gì để ngăn cầu Long Biên sụp đỗ đây? Cầu Long Biên mà sập trong ngày Đại lễ sẽ là một biểu tượng xấu, gây xôn xao lòng dân vốn đã đến lúc ngán ngẫm và mất lòng tin, sẽ kéo theo những phản ứng dây chuyền bất lợi cho nhà cầm quyền CSVN. Chuyện gì sẽ xảy ra đây? Thời gian không còn bao lâu nữa. Hãy chờ xem ...

 Trần Việt Trình

12 tháng 8 năm 2010 

 

Trung Quốc biểu dương lực lượng tại thủ đô Bắc Kinh kỷ niệm 60 năm chế độ Cộng sản cầm quyền (Hình: BBC)

Ý kiến bạn đọc
09 Tháng Chín 20107:00 SA
Khách
ơi rời ơi, nhiều người đi thì xảy ra hiện tượng cộng hưởng dẫn tới sập cầu chứ sao. Còn về đại tướng võ nguyên giáp thì chỉ đợi ấn định ngày từ trần thôi (đang thở oxi trong 103 hay 108 gì đấy)=))
09 Tháng Chín 20107:00 SA
Khách
ơi rời ơi, nhiều người đi thì xảy ra hiện tượng cộng hưởng dẫn tới sập cầu chứ sao. Còn về đại tướng võ nguyên giáp thì chỉ đợi ấn định ngày từ trần thôi (đang thở oxi trong 103 hay 108 gì đấy)
06 Tháng Chín 20107:00 SA
Khách
thôi. chúng nó theo mỹ đã bán đứng nhân dân miền nam VN. bây giờ chúng nó còn dám nói về 1 sự kiện mà cả nước đang trông đợi. chấp làm gì lũ đó. vì tiền chúng nó sẵn sàng bán cả đất nước bán cả nhân dân
21 Tháng Tám 20107:00 SA
Khách
Xin chào Người Việt-Nam, Cứ nhìn xem lá Quốc-kỳ mầu đỏ, mầu vàng không là máu và lửa sao? Bài Quốc-ca không phải lời "cờ in máu" sao? "Đường vinh-quang xây xác quân thù" sao? Bạn đã bị linh lừa dối phủ-thủy CS Trung Quốc và đồng cốt CS Việt-Nam che mắt tâm-linh rồi? Bạn chỉ là một cá thể trong số 85 triệu người Việt. Khi nào trong tay bạn cầm chữ ký khoảng 45 triệu người Việt xác nhận là Trung-thành với Đảng CSVN và là một Đảng lãnh đạo duy nhất, lúc đó sẽ thuyết phục được mọi người. Cầu Chúa cho bạn sống lâu để nhìn thấy đa Đảng và Dân chủ sẽ thay thế Độc-ác, Độc-quyền và Độc Đảng tại VN ngày không xa.
21 Tháng Tám 20107:00 SA
Khách
Hihi sao lại có một lời giải thích lăng nhăng về Thăng long zậy.Hết sức tào lao.Người Việt Nam tham lam khát máu sao,Nếu bạn là người Việt thì bạn dang tu nói đến ông bà cha mẹ tổ tiên của bạn đó.Đất nước Việt Nam đã tồn tại,Văn hóa Việt Nam phát triển rực rỡ trong hơn 4 ngàn năm qua,vậy đó là nhờ có chúa sao,không phải đâu bạn đó là do chính bản thân người Việt đó thôi.Đảng cộng sản Vịêt Nam đã lãnh đạo đất nước Việt Nam phat triển hơn 50 năm qua và nhân dân Việt Nam vẫn trung thành với Đảng,trung thành với dân tộc VN.Không một đảng phái nào có thể tồn tai ở Việt Nam đâu.
21 Tháng Tám 20107:00 SA
Khách
Minh khong biet ly do vi sao lai lay ngay khai mac ngay hom 1-10,co le day la mot su trung hop dang tiec ,nhung ma nhin lai xem ngay cuoi cung va cung la ngay quan trong nhat do la ngay 10-10 do cac ban co neu nhin ki thi do la 1010 la nam ma Ly Cong Uan doi do ve Thang Long.
04 Tháng Chín 20107:00 SA
Khách
khổng đức thiên tâm nói rằn lá cờ việt nam là máu là lửa điều đó đúng, nhưng hãy tự hỏi lại xem máu và lửa đó do ai gây ra, có phải do bọn phản động như mày và bọn đế quốc mĩ gây nên. lá cờ của việt nam chính là cho mọi người dân việt nam luôn nhớ rằng bọn phản động chúng mày cùng bọn chó đế quốc đã gây đổ máu trên đất nước việt nam này. kể cả quốc ca của việt nam cũng vậy. bài quốc ca luôn thôi thúc người việt nam chân chính phải tiêu diệt hết bọn bán nước,bọn việt gian phản động. nhân đây cũng cho hỏi là người việt nam sao lại đi làm tay sai cho người nước ngoài giết người việt nam, đem người nước ngoài giày séo lên trên mảnh đất của cha ông để lại.
04 Tháng Chín 20107:00 SA
Khách
1-Rất đúng: Về thời gian, nguời Việt-Nam có chiều dài lịch sử 4000 năm tốt lành. Nếu nghiên cứu trống đồng, người Việt rất tự hào về nguồn gốc tổ tiên của mình đã có cuộc sống an bình, vui vẻ và niềm tin kính Trời (Trời là Thiên Chúa). 2-Thiên Chúa Giáng Thế, đúng là 2010 năm, nhưng vẫn dài hơn 1000 năm Thăng Long (rồng bay lên). 3-Là Người Việt-Nam theo văn hóa giáo dục, niềm tin của tổ tiên 4000 năm, không thấy ai chửi bậy, nói tục. 4-Nhưng chắc từ khi có con rồng Tầu-ô đem vào Việt-Nam, mới có sự thiếu giáo dục, và thiếu văn hóa, nói ra lời tục tĩu như vậy? 5-Thiên Chúa (Chúa Jêus) giáng sinh cách đây 2010 năm với mục đích tìm kẻ có tội, ai nói ra lời tục tĩu, nguyện xin Chúa tha tội cho người đó là người đang sống hiện tại chứ Thiên Chúa đâu có nói xấu đến 4000 năm lịch sử VN. Người bình luận chỉ thắc mắc: Trống Đồng Việt-Nam không có in hình con rồng, vậy rồng đến từ đâu, khi nào và với mục đích gì?
30 Tháng Tám 20107:00 SA
Khách
mấy thằng chó chúng mày nên ngậm mỏ lại thì hơn
27 Tháng Tám 20107:00 SA
Khách
đồ fản đông ăn nói lung tung
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn