BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 57568)
(Xem: 53243)
(Xem: 35113)
(Xem: 26919)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn Xin Liên Hệ Được Cư Trú Ở Ngoài Nước vì không thể sống nổi tại nước CHXHCN Việt Nam

21 Tháng Sáu 200712:00 SA(Xem: 609)
Đơn Xin Liên Hệ Được Cư Trú Ở Ngoài Nước vì không thể sống nổi tại nước CHXHCN Việt Nam
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——————————————————-
Hà Nội, ngày 21 tháng 6 năm 2007ĐƠN XIN LIÊN HỆ ĐƯỢC CƯ TRÚ Ở NGOÀI NƯỚC
Vì không thể sống nổi tại nước CHXHCN Việt Nam


Kính gửi:
- Các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng và nhà nước
- Các tổ chức nhân đạo quốc tế

Gia đình chúng tôi gồm có: chồng là Nguyễn Văn Nghi, 65 tuổi,cùng vợ là Tạ Thị An, 56 tuổi và con gái là Nguyễn Hoàng Anh, 17 tuổi, trú tại số 4 ngõ 584 đường Lạc Long Quân, tổ 9 cụm 2 phường Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội, điện thoại liên lạc số (04) 7184094. Hiện nay chúng tôi không có chỗ ở vì đã bị UBND quận Tây Hồ thành phố Hà Nội cưỡng chế tịch thu nhà ở đất ở hợp pháp của gia đình chúng tôi theo quyết định cưỡng chế số 1133/QĐ- UB (XLHC) do ông Thái Văn Hạ, Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ ký ngày 19/6/2007 đẩy chúng tôi lâm vào tình cảnh khốn khó không có nơi nương thân.

Nguyên nhân gia đình chúng tôi không còn có nơi ở là do UBND thành phố Hà Nội ban hành quyết định số 899/QĐ – UB ngày 30/01/2002 tạm giao 17.340m2 đất tại phường Nhật Tân để xây nhà khách của UBND thành phố Hà Nội để làm nơi “du hí “. Đất ở của gia đình chúng tôi vốn là nhà ở tập thể của cơ quan quốc doanh Cá Hồ Tây, gia đình chúng tôi đã cư trú tại đây từ rất lâu, mấy chục năm nay.

Công ty xây dựng Hồng Hà được thành phố giao cho kinh doanh làm “nhà nghỉ”, riêng ở phần bên ngoài chưa lấy đến chỗ ở của gia đình tôi, nay để mở rộng chỗ làm nơi “hành lạc” của UBND thành phố Hà Nội Công ty Hồng Hà phải trả lại cho thành phố và được về lấy đất 21 hộ dân tại đường Nguyễn Hoàng Tôn thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, việc làm này cũng không đúng nên đã bị 21 hộ dân khiếu kiện và thanh tra Chính phủ đã có xem xét và kết luận.

Trong kết luận số 490-KL TTCP ngày 07/3/2006 trang 7 của tổng thanh tra Chính phủ khẳng định việc UBND thành phố Hà Nội tạm thu hồi 17.340m2 tại phường Nhật Tân trong đó có gia đình tôi là sai pháp luật, nhưng UBND quận Tây Hồ đã bất chấp vẫn thực hiện cuộc cưỡng chế cướp đất, cướp nhà của chúng tôi.

Chúng tôi đang sống trong một thể chế: Ông quận tây Hồ to hơn Ông Tổng thanh tra Chính phủ, Ông Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội là một vương quốc riêng, quyền sống của gia đình tôi bị xâm hại không ai giải quyết, tất cả “chìm trong sự im lặng”, thật là vô chính phủ !

Chúng tôi bị đẩy vào bước đường cùng, thể chế này không còn chỗ cho chúng tôi sống, họ vu cho chúng tôi là vi phạm pháp luật, chính quyền này chỉ có thi hành công vụ, không người nào có quyền làm ngược lại, họ bắt ai thế nào thì người nấy phải chịu. Ở đây không có dân chủ, chỉ có đàn áp, họ dùng dùi cui, roi điện, khóa số 8 để đối thoại với chúng tôi.

Vì những lý do kể trên nên chúng tôi phải có đơn này gửi tới các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước, các cơ quan công quyền quan tâm giải quyết.

Đồng thời chúng tôi thỉnh cầu tới các tổ chức quốc té về cứu trợ nhân đạo, bảo vệ nhân quyền hãy cứu giúp cho gia đình chúng tôi có điều kiện rời khỏi Viêt Nam để được cư trú ở ngoài nước một cách hợp pháp.

Xin chân thành cảm ơn./.

Người làm đơn
Nguyễn Văn Nghi


Mọi liên hệ xin gửi đến:
Bà Lê Bích Thịnh
Số nhà 586B đường Lạc Long Quân
Tổ 9 cụm 2 Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại 718 4234
Nhờ chuyển cho ông Nghi

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn