BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74311)
(Xem: 62400)
(Xem: 39752)
(Xem: 31314)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Dấu tích lịch sử

09 Tháng Năm 20247:01 SA(Xem: 357)
Dấu tích lịch sử
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

Sự thiệt nói ra mất lòng vì người miền Bắc tôn thờ cha zà zân tộc rất đông đảo kể cả nhiều thành phần gọi là trí thức có học. Lý do đơn giản là vì miền Bắc bị nhồi sọ lâu hơn. Ở miền Nam chỉ có dân ngu khu đen, một số dân quê mùa ở miền Tây mới thờ cha zà zân tộc. Trí thức miền Nam chỉ phì cười khi thấy hình bác Minh. Nhưng dân miền Nam ngày nào cũng thấy băng rôn biểu ngữ ca tụng cha zà zân tộc chừng 50 năm nữa thì cũng sẽ bắt kịp với các đồng nghiệp bên kia vỹ tuyến.

Có nhiều người yêu dân chủ nhưng vẫn yêu bác Minh râu và lý luận bác của mình làm cách mệnh vì zân tộc. Nghe hơi bị nhột lỗ nhĩ quá hà. Bác gia nhập đảng Cộng Sản quốc tế từ thập niên 30 rồi nhập cảng cái chủ thuyết ngoại lai đó dìa Ziệc Nôm gây tang tóc điêu linh cho dân tộc. Người Cộng Sản hỏng thể nào là người yêu dân chủ tam quyền phân lập được. Chủ nghĩa dân tộc của bác Minh chỉ là chiêu bài lừa bịp để xây dựng một cơ chế chuyên chính độc tài độc đảng theo mô hình Cộng Sản. Nghe tụng niệm quài “Bác là người tốt, chỉ mấy thằng cấp dưới làm sai” nghe thiệt chướng. Ở các quốc gia văn minh và pháp quyền, cấp dưới làm sai cấp trên phải chịu trách nhiệm. Còn ở Ziệc Nôm cấp dưới làm bậy cấp trên vẫn ngạo nghễ sáng ngời ngời trên bàn thờ.

Năm ngoái xạ thủ có viết một bài kể có bạn là đảng viên Cộng Sản và một trong những người bạn Vi Xi ấy tâm sự “Đẩy thuyền cũng là dân mà lật thuyền cũng là dân” ý nói nếu nhà nước độc tài chuyên chính quá thì dân sẽ lật đổ nhà nước và xạ thủ ví những người bạn hiểu biết ấy là những bông sen trong bùn đen. Tức thì có một đám chống Cộng quá khích nhào zô phản biện đại loại xạ thủ ngây thơ, vì đó là những câu nói ở bàn nhậu bla bla bla. Xạ thủ có bao giờ nhậu đâu mà nghe tụi say rượu nói chiện. Kết quả là mấy chục người bạn FB đã bị xạ thủ hủy kết bạn và bị block thẳng tay. Nhiều người là bạn thân FB nhiều năm. Xạ thủ không thỏa hiệp với lý tưởng ôn hòa và nhân đạo của mình.

HCM là đầu xỏ gây nhiều tội ác không thể tha thứ, nội cái vụ cải cách ruộng đất làm bao nhiêu người chết oan cũng đáng bị treo cổ rồi, nhưng một thiểu số đảng viên CS không gây tội ác thì hãy để cho họ còn có cơ hội quay về với dân tộc. Miền Nam xưa kia cũng rất nhân ái mở rộng vòng tay đón trên 200 ngàn binh lính Việt Cộng chiêu hồi hơn là giết họ. Miền Nam thua một cuộc chiến quân sự nhưng chiến thắng với một chính nghĩa dân tộc và nhân bản.

ho chi minh -aka - dep rau

Hình bác Minh với lá cờ đỏ sao zàng đính kèm có nghĩa bóng lẫn đen. Nghĩa bóng là súng đạn của khối Cộng Sản quốc tế đã viện trợ cho bác kính mến để tàn sát quân dân miền Nam dưới chiêu bài chiến tranh giải phóng. Có bao nhiêu dân chúng miền Nam ùa ra đường hò reo chào mừng quân “giải phóng” đã dìa? Hàng triệu triệu người miền Nam đã ù té chạy thục mạng mất cả dép khi thấy nón cối súng AK xuất hiện. Cũng súng đạn AK đó đã giết hàng ngàn thường dân Huế ở Bãi Dâu 1968, Đại Lộ Kinh Hoàng – Quảng Trị 1972, Con Đường 13 An Lộc – Chơn Thành 1972, Tỉnh Lộ 7 Cheo Reo 1975 v.v..

Lính VNCH không bao giờ xả súng bắn vào đồng bào của mình nhé. Bởi zậy chỉ thấy dân chạy về phía lính quốc gia chớ hỏng chạy về phía quân “giải phóng”. Máy bay Mỹ không được phép oanh kích nếu phía VNCH và đơn vị hành chánh địa phương của Việt Nam không chấp thuận. Nhưng bắn lầm và thả bom lầm vào thường dân và binh sỹ của mính là chuyện hay xảy ra trong chiến tranh. Nhiều phần trăm số thương vong của quân đội VNCH và Hoa Kỳ là do chính bom đạn của phe ta trút lên đầu phe mình. Vụ cô bé “napalm” Phan Thi Kim Phuc trần truồng bị bom xăng đặc đốt cháy ở Trảng Bàng Tây Ninh 1972 là do một chiếc khu trục A1 Skyraider của VNCH thả bom lầm vào dân thay vì Vi Xi đang chiếm địa điểm này.

Nghĩa đen của cái tượng cha zà zân tộc mua ở huyện Nam Đàn quê hương của “người” là kỷ niệm một văn hóa nhồi sọ tiêu biểu của miền Bắc. Xạ thủ nhớ rõ đã đứng nghiêm chỉnh lịch sự gật gù ra vẻ kính phục khi cô hướng dẫn du khách tha thiết giải thích cái võng mà mẹ của “người” (bác Minh râu) đong đưa ru người ngủ rồi cô ngâm lại lời ru có vần điệu rất hay mà mẹ của người đã ru cho người yên giấc điệp. Thiệt đáng nể vì khi bà ru thì đã có cán bộ đứng sẵn đó để ghi chép lời ru cho thế hệ mai hậu ngưỡng mộ.

Lá cờ đỏ sao zàng là một kỷ niệm choáng ngợp bừng bừng khí thế bách chiến bách thắng và cho dù có ai dụ khị mua lại 1000 đô la tui cũng hỏng bán. Đó là trong một dịp tình cờ xạ thủ bị lạc vào cơn bão đá banh ở thành phố Hồ Chí Minh cách đây nhiều năm. Hàng ngàn thằng và con điên phóng xe gắn máy la hét om xòm như bị tâm thần trầm trọng. Thấy chúng phất cờ như lên đồng nên tui cũng nóng máy chạy đến gạ gẫm mua một lá để bày tỏ sự kính mến. Con mẹ cầm cờ nó chém 400 ngàn một lá. Tui mua 2 lá để bày tỏ sự “ủng hộ” thành khẩn của người viễn xứ. Còn cây súng AK47 Made in China trong hình tui mua ở Mỹ. Đó là những dấu tích lịch sử của một quê hương buồn thảm tui muốn lưu giữ một cách trân trọng để hỏng quên những trầm thống và bất hạnh của dân tộc.

“Đôi dép râu dẵm nát đời son trẻ
Nón tai bèo che khuất nẻo tương lai.”

Bông Lau

Nguồn: https://www.facebook.com/US07927/posts/pfbid0qEfGgK6PWqit3EkCHjEJQLnjyDHzfpLWVseMLxTvK6g

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn