BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 60171)
(Xem: 55720)
(Xem: 35248)
(Xem: 27190)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư ngỏ của các công dân đấu tranh kêu đòi nhà cầm quyền CSVN hãy trả lại Việt Nam Quốc Tự và Toà Khâm Sứ cũ cho các Tôn giáo quốc nội !!!

25 Tháng Ba 200812:00 SA(Xem: 855)
Thư ngỏ của các công dân đấu tranh kêu đòi nhà cầm quyền CSVN hãy trả lại Việt Nam Quốc Tự và Toà Khâm Sứ cũ cho các Tôn giáo quốc nội !!!
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52  Kính gửi:

 - Hội đồng nhân quyền cuả Liên Hợp Quốc

 - Uỷ ban Unesco của Liên Hợp Quốc

 - Uỷ ban bảo vệ di tích Lịch sử và Văn hoá Thế giới

 - Các cơ quan bảo vệ Nhân quyền của Cộng đồng Âu châu và của các chính phủ, quốc hội Hoa Kỳ, Liên Minh Châu Âu, Úc Châu ….

 - Tổ chức theo dõi và bảo vệ nhân quyền Quốc tế (HRW)

 - Dư luận đồng bào trong nước, hải ngoại và lương tri tiến bộ trên toàn thế giới

 

Đồng kính gửi :

 

- Toàn bộ hệ thống báo chí, truyền hình, đài phát thanh trong nước, hải ngoại và quốc tế

 - Ông tổng bí thư đảng CSVN Nông Đức Mạnh

 - Ông chủ tịch nước CHXHCN VN Nguyễn Minh Triết

 - Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN VN Nguyễn Tấn Dũng

 - Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN VN Nguyễn Phú Trọng

 - Bộ trưởng văn hoá, du lịch và thông tin

 - Ban tôn giáo chính phủ nước CHXHCN VN

 - Uỷ ban Bảo vệ di tích lịch sử văn hoá Việt Nam

 - Cùng toàn thể bạn bè quan tâm

 Thưa tất cả quý vị cùng tất cả các quý cơ quan và các ban ngành !

 Chúng tôi là những công dân trong nước có địa chỉ cụ thể dưới đây của bức thư ngỏ này xin trân trọng gửi đến quý ông, quý bà nội dung bức thư tâm huyết này để đánh động tới toàn thể quý vị và công luận một sự kiện đặc biệt nghiêm trọng mà dư luân khắp nơi đang rất quan tâm theo dõi sát sao đêm ngày. Đó là việc nhà cầm quyền CSVN đã cưỡng chiếm trái phép, chà đạp thô bạo lên đạo lý và bất chấp tất cả để tước đoạt trắng trợn những sở hưũ hợp pháp của các tôn giáo trong nước. Cụ thể là đảng và nhà nước độc tài CSVN đã dùng bạo quyền để cướp 2 cơ sở tôn giáo uy nghiêm vốn có từ trước khi hình thành chế độ CSVN bạo tàn trên cả nước, cụ thể là Việt Nam Quốc Tự của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất ( GHPGVNTN) trong TP- Sài Gòn từ sau ngày kết thúc cuộc chiến ở miền Nam VN và Toà Khâm Sứ cũ của Giáo Hội Thiên Chúa Giáo tại thủ đô Hà Nội từ sau ngày hoà bình được tạm thời tái lập ở miền Bắc sau năm 1954.

Như quý vị đã biết người xưa có câu "Xây thì lâu, phá thì mau".

Sự ra đời của nhà nước CSVN trên miền Bắc tức nước Việt nam Dân chủ cộng hoà, đồng thời cũng là sự ra đi của hầu hết những di tích lịch sử văn hoá, những danh lam thắng cảnh của miền Bắc từ nhà thờ đến Đền, Chùa, Miếu mạo cổ kính đều bị điêu tàn, huỷ diệt hay lãng quên đến đau xót do chính sách vô thần và triệt phá của đảng và nhà nước CSVN + chế độ XHCN này gây nên…

Những năm đầu thập kỷ 60 của thế kỷ trước, ở miền Bắc XHCN dưới ách cai trị độc đoán của ĐCSVN với khẩu hiệu : " phá Đền Chùa, đập Nhà Thờ, đào cây cổ thụ, nói xấu tổ tông"…. không biết bao nhiêu mà kể. Đó chính là nguyên nhân sâu xa nhất, cơ bản nhất dẫn đến sự tàn phá thoái hoá, về nền đạo đức của xã hội và con người Việt Nam. Tất cả đời sống tinh thần tín ngưỡng, đức tin vào tôn giáo của người dân trong xã hội bị phá hoại, đàn áp, khủng bố, chà đạp tàn khốc nên xuống cấp đặc biệt nghiêm trọng mà thủ phạm chính là Đảng cộng sản Việt Nam gây ra!

May mà, tại miền Nam Việt Nam nhờ có chính sách theo đuổi thể chế tự do dân chủ, tôn trọng nhân quyền, vì thế xã hội trong đó còn kéo dài trong yên bình, thịnh vượng được thêm được hơn 20 năm dưới chế độ Việt Nam Cộng Hoà. Bởi vậy còn giữ được khá nhiều di sản văn hoá tâm linh quý giá lâu đời mà cha ông chúng ta đã phải đổ biết bao công sức và xương máu để bảo tồn và phát triển nó.

Thế mà nay Đảng cộng sản và Chính phủ Việt Nam độc tài, chuyên chế muốn ép Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất không những phải ra nhập giáo hội phật giáo quốc doanh do đảng cộng sản Việt Nam dựng nên và nuôi dưỡng ! Họ còn thẳng tay cướp đoạt cơ sở tôn giáo trang nghiêm của Giáo Hội này để lấy đất, lấy chùa là Việt Nam Quốc Tự để liên doanh, liên kết làm ăn với tư bản ngoại quốc. Họ rắp tâm và quyết tâm rất cao bất chấp sự phản đối của dư luận trong và ngoài nước. Họ cúi đầu lén lút bán đất cho tư bản Mã Lai để xây dựng trung tâm thương mại và tài chính trên mảnh đất hợp pháp của Giáo Hội này với mục đích kinh doanh kiếm lãi, kiếm ngoại tệ hòng kéo dài sự thống trị mãi mãi trên đất nước này theo xu hướng độc tài quân phiệt, đảng trị CS vô thần thánh Mác Lê Nin !

Đối với khoảng đất và Toà Khâm Sứ cũ tại Hà Nội, thì đảng và chính phủ cộng sản Việt Nam đã dùng bạo quyền để cưỡng chiếm trái pháp luật và trái cả đạo lý từ sau khi họ thôn tính được miền Bắc và áp đặt toàn dân theo con đường công sản trại lính trá hình được gọi là chế độ XHCN. Từ đó đến nay họ đã biến cơ sở tôn giáo thờ phụng uy nghiêm này thành chốn tuyên truyền văn hoá cộng sản toàn trị nhằm nhồi nhét thế hệ trẻ thủ đô Hà Nội để dễ bề thực hiện chính sách ngu dân một cách cuồng tín hơn nửa thế kỷ nay….

Mới đây họ còn chủ trương xây trên đó một ngân hàng và biến thành địa điểm kinh doanh thương mại, Chính vì thế hàng ngàn giáo dân Hà Nội và các tỉnh đã bất bình phản đối bằng cầu nguyện tập thể ròng rã đêm ngày để tranh đấu đòi lại tài sản cho Giáo hội Thiên Chúa. Trước khí thế phản kháng kiên quyết này của cộng đồng giáo dân, nhà nước CSVN đã cử thứ trưởng bộ công an Nguyễn Văn Hưởng và nhiều quan chức Cộng sản gộc khác của chính quyền TP - Hà Nội dùng thủ đoạn lừa gạt cộng đồng giáo dân cũng như các chức sắc và hàng ngàn bà con tín hữu để thủ tiêu cuộc tranh đấu của họ hòng vĩnh viễn cướp trắng mảnh đất và toà nhà trên mảnh đất lịch sử đó. Việc lần lữa, lẩn tránh không chịu giải quyết đáp ứng theo yêu sách của Giáo Hội Thiên Chúa địa phận Hà Nội đã làm các vị Linh Mục có trách nhiệm cùng toàn thể các giáo hữu, tín đồ rất phẫn nộ cao độ.

Chúng tôi nghĩ năm nay nhà nước CSVN được vinh dự thế giới cho đăng cai tổ chức Lễ Phật đản Quốc Tế 2008 thì chính đó là cơ hội tốt nhất chế độ của họ tỏ ra thiện chí, thiện tâm sửa chữa sai lầm trong quá khứ trước đây bằng hành đông thực tế là hãy trả lại cho GHPGVNTN cơ sở Việt Nam Quốc Tự như chúng tôi đã nêu trên đây.

Về Toà Khâm Sứ cũ ở Hà Nội thì đại diện của chính phủ CSVN đã hứa hẹn ra sao với phái đoàn của Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt dẫn đầu cùng các linh mục trong đoàn thì nên tôn trọng cam kết nếu không thì hậu quả khôn lường và vô cùng tai hại. Có như thế thì nhà nước của họ may ra còn vớt vát chút ít uy tín khi đã được bộ ngoại giao và chính phủ Hoa Kỳ tạm thời bỏ tên ra khỏi danh sách các quốc gia có thành tích bất hảo về đàn áp và ngược đãi tự do tôn giáo CPC hồi năm 2006 -2007…

Chúng tôi nghĩ rằng nếu nhà nước và đảng CSVN nắm quyền thống trị đất nước hiện nay hạ quyết tâm không trả lại các sở hữu hợp pháp trên đây của các Giáo Hội thì chúng tôi thiển nghĩ tha thiết đề nghị đồng bào Phật tử trong nước hãy kéo đến Việt Nam Quốc Tự đọc kinh, cầu nguyện thật đông đảo đòi lại bất động sản hợp pháp của mình cho bằng được…

Đối với mảnh đất toà Khâm Sứ cũ tại Thủ đô Hà Nội cũng vậy, chúng tôi cũng thiển nghĩ đề nghị hàng ngàn tín hữu, giáo dân lại kéo đến tổ chức đọc Kinh Thánh, Cầu nguyện đòi Công lý và hoà bình không ngừng ngày đêm cho đến khi buộc nhà nước CSVN phải trả lại sở hữu bất động sản này một cách vô điều kiện và đừng bao giờ tin tưởng sự lừa gạt chuyên nghiệp của họ gì them nữa.

Về phía anh chị em đang tham gia đấu tranh đòi Nhân quyền, Tự do và Dân chủ chúng tôi sẵn sàng đứng bên cạnh đồng bào Phật tử cũng như các giáo dân can trường trong mọi tình huống bất kể bị trả thù đàn áp khốc liệt từ công an do ĐCSVN chỉ đạo.

Đại diện cho một số công dân Việt Nam hiện đang sống trong nước, chúng tôi cực lực lên án và phản đối hành động vô văn hoá, vô nhân tính của nhà cầm quyền Cộng sản Hà Nội. Nhân danh đại diện cho nhân dân Việt Nam chúng tôi kêu gọi Cộng đồng nhân loại trên toàn thế giới, Hội đồng Nhân quyền của Liên Hợp Quốc, các cơ quan theo dõi và bảo vệ nhân quyền Quốc Tế, Uỷ ban tôn giáo Quốc tế, Uỷ ban Bảo vệ di sản lịch sử văn hoá thế giới, Uỷ ban Unesco của LHQ, cùng toàn thể đồng bào quốc nội và hải ngoại hãy lên tiếng bảo vệ hai di tích lịch sử văn hoá kể trên. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả những ai đã và đang quan tâm tới những di sản văn hoá ấy.

Nhân đây chúng tôi cũng chân thành cám ơn Nhà báo tranh đâú dân chủ và đối lập với ĐCSVN - Nguyễn Khắc Toàn đã bổ sung, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng quý giá để anh chị em chúng tôi thảo luận, bàn bạc qua internet và điện thoại di động cũng như đã gặp gỡ trực tiếp trong hoàn cảnh rất khó khăn gian khổ và nguy hiểm mà viết nên bức thư ngỏ này để gửi tới quý vị và công luận rộng rãi trên toàn thế giới.

Cuối cùng xin trân trọng cám ơn tất cả quý vị đã quan tâm nguyện vọng chính đáng tha thiết của nhóm chúng tôi và kính mong quý vị dịch sang các ngoại ngữ cần thiết để quảng bá thật rộng rãi trên các diễn đàn, trên chính trường quốc tế !

 Làm tại Việt Nam từ Thủ đô Hà Nội, Thành phố Sài Gòn, Thị xã Yên Bái và tỉnh Đồng Nai

 

Ngày 25 tháng 3 năm 2008

 

Thay mặt nhân dân Việt Nam - Các công dân đồng ký tên dưới đây :

 

Đại diện miền Bắc:

 

1/ Lê Thanh Tùng

Địa chỉ nhà ở : khối 13, phố chợ Phù Lỗ - Sóc Sơn - Hà Nội

ĐT: 0962 – 247 - 051

Email : aiquocle@gmail.com

 

2/ Nguyễn Tiến Nam

Địa chỉ nhà ở : Tổ 24, phường Yên Thịnh, thị xã Yên Bái, tỉnh Yên Bái

Điện thoại liên lạc : 0944 - 528 - 814

Email : daibangxanhyb@gmail.com

 

 

Đại diện miền Nam :

 

 3/ Lư Thị Thu Duyên

Địa chỉ nhà ở : số nhà 77/13B đường Trần Bình Trọng

Phường 1, quận Gò Vấp, TP - Sài Gòn

Điện thoại liênlạc : 0122 – 276 - 4679

Email : khunglong78@yahoo.com

 

4/ Vũ Thanh Phương

Địa chỉ nhà ở : số nhà 182 ấp Bình Xuân 1, xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại : 0979 - 995 - 880

Email : kimnganvu2002@yahoo.com
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn