BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68258)
(Xem: 60980)
(Xem: 38151)
(Xem: 30423)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư cám ơn của Sinh viên Từ Anh Tú

30 Tháng Sáu 201112:00 SA(Xem: 1112)
Thư cám ơn của Sinh viên Từ Anh Tú
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Kính thưa các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước,

Kính thưa toàn thể quý vị và các bạn !

 Tôi là Từ Anh Tú - Sinh viên bị đuổi học vì tìm hiểu tin tức trên mạng và ủng hộ phong trào dân chủ hóa cũng như bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc.

Trong thời gian qua tôi đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại, tin nhắn, thư gửi đến thăm hỏi động viên từ toàn thể quý vị và các bạn không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nơi trên thế giới. Vì vậy, tôi nghĩ rằng mình cần phải viết một điều gì đó để bày tỏ sự cảm ơn những tình cảm mà mọi ngư ời đã dành cho mình trong thời gian qua.

Thưa quý vị và các bạn !

Khi bị buộc thôi học, tôi đã nghĩ rằng mọi việc đã kết thúc nhưng những lời động viên, lời khuyên chân thành và sự ủng hộ của quý vị và các bạn trong thời gian qua đã giúp tôi hiểu rằng: mọi việc trong cuộc sống của tôi không phải đã kết thúc mà mới chỉ bắt đầu. Và dù bị buộc thôi học một cách phi lý nhưng giờ đây tôi không cảm thấy buồn chán hay thất vọng vì tôi vẫn giữ được bản chất sống của mình là sống làm sao cho cuôc sống có ý nghĩa và trách nhiệm đối với xã hội.

Bị buộc thôi học nhưng giờ tôi thấy thật sự thanh thản khi vẫn giữ và sống đúng với lương tâm của chính mình. Và quan trọng hơn tôi không làm ngơ và luôn quan tâm trước những bất công đang hiện hữu trong đời sống xã hội. Đó là sự bất công ngày một chồng chất hầu như không được giải quyết, tệ nạn tham nhũng ức hiếp dân lành ngày một trắng trợn, đạo đức xã hội ngày một suy đồi, lãnh hải lãnh thổ là xương là máu của ông cha để lại đang bị gậm nhấm, chủ quyền đất nước ngày một bị đe dọa nghiêm trọng … làm cho lòng tôi bồn chồn, lương tâm tôi day dứt. Là một con dân nước Việt khi đất mẹ đau thương không lẽ nào tôi không được quyền quan tâm và như quý vị đã biết lương tâm của tôi bị đe dọa, ngăn chặn dẫn đến bị một quyết định buộc thôi học trái đạo lý và pháp lý của ông Hiệu trưởng Hoàng Anh Tuấn.

Con người ta sinh ra có cả phần xác và phần hồn tôi nhất định không để phần hồn bị tước đoạt như những người bị tước đoạt và biến thành một thứ công cụ vô tri, vô giác của kể ác. Sự việc xảy ra đối với tôi, làm tôi nhận thức rõ hơn, sâu sắc hơn về giá trị của dân chủ và nhân quyền, giá trị đa nguyên đa đảng một sản phẩm trí tuệ vô cùng quý giá của nhân loại. Chỉ có giá trị sản phẩm đó được hình thành trong XH người dân mới thục sự được làm chủ đất nước của mình, mới đem và soi ánh sáng vào nơi tăm tối, mới có công bằng văn minh, thì nhân dân mới có được tự do hạnh phúc thực sự, đất nước mới thoát khỏi tụt hậu, chủ quyền mới bảo vệ được.

Qua những dòng viết này tôi xin được bày tỏ lòng cảm ơn tới sự đồng cảm, ngậm ngùi ứa lệ chia sẻ của các bạn cùng lớp, cùng trường và các thầy cô giáo trong trường, những bà con hàng xóm đối với tai nạn lương tâm mà tôi đang phải gánh chiu có nguyên nhân gốc của nó mà tôi đã giải bày trên.Và tôi cũng xin bày tỏ sự cảm ơn đến quý vị, bạn bè thân hữu gần xa đã quan tâm chia sẻ động viên giúp đỡ tôi trong vụ tai nạn lương tâm này mà bản thân cũng như gia đình đang phải gánh chịu.

Tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của các phóng viên đài RFA, CTM,.. giúp tôi lên tiếng, các trang web đã đăng tải những thông tin vụ việc tai nạn lương tâm đến với tôi.

Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm chia sẽ, động viên, giúp đỡ của quý vị và các bạn.

Bắc Giang, ngày 29 tháng 06 năm 2011

Người bày tỏ cảm ơn !

Từ Anh Tú
Ý kiến bạn đọc
01 Tháng Bảy 20117:00 SA
Khách
Xin gữi tới cháu Từ Anh Tú lời chúc sức khỏe, cố gáng bình tĩnh vượt qua phi lý bất công mà bọn bất lương mang đến. Hành động dũng cảm của cháu, bác cảm phục, biết ơn. Mong mọi người yêu nước quan tâm tới cháu Tú, làm tất cả những việc có thể làm được để giúp cháu.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn