BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62960)
(Xem: 58118)
(Xem: 35620)
(Xem: 27873)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Làng cổ La Khê - thị xã Hà Đông có nên đô thị hóa bằng kiểu cách chà đạp hung bạo lên quyền lợi hợp pháp của người dân như hiện nay không ?

22 Tháng Sáu 201112:00 SA(Xem: 946)
Làng cổ La Khê - thị xã Hà Đông có nên đô thị hóa bằng kiểu cách chà đạp hung bạo lên quyền lợi hợp pháp  của người dân như hiện nay không ?
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Nói đến Hà Đông thì ai cũng nghĩ đến Sư tử Hà Đông. Tôi cũng không rõ câu ví von này nó xuất phát từ đâu và ý nghĩa của nó như thế nào, nhưng chỉ cần nói đến sư tử thì đã cho ta thấy rằng sư tử thì không có hiền lành chút nào vì đây là loài thú ăn thịt.

Hà Nội có lịch sử hơn 1000 năm văn hiến nhưng mảnh đất Thăng Long xưa và Hà Nội ngày nay chính là mảnh đất Hà Đông của ngàn xưa mà cụ Lý Công Uẩn đã chọn nơi này làm Kinh đô.

 Như vậy Hà Nội đã có hơn 1000 năm văn hiến thì thị xã Hà Đông hình thành từ cổ xưa ít ra cũng có vài ngàn năm văn hiến.

 Liệu Sư tử Hà Đông có thức dậy hay không ? Câu hỏi này đã được trả lời bằng hành động cụ thể của những cuộc nổi dậy của nông dân La Khê –Hà Đông năm 2008 – 2010 và 2011 này được đáp trả xứng đáng bằng việc có tới 300 hộ dân xã – nay gọi là phường Dương Nội và một số đông các hộ của thôn La Khê cũng không đi bầu trong cuộc bầu cử Quốc hội giả hiệu dân chủ vừa qua. Lý do nào dẫn đến việc nhân dân Dương Nội, thôn La Khê- nay thuộc quận Hà Đông – Hà Nội lại phản đối quyết liệt chống lại trò hề “đảng cử dân bầu” qua việc người dân thôn quê hiền lành chất phác đã không muốn làm diễn viên đi đóng kịch với đảng và nhà nước CSVN như vậy?

 Lý do là Nhà cầm quyền độc tài CS toàn trị này luôn luôn mị dân bằng cách tuyên truyền rằng ; “Chính quyền của dân, do dân và vì dân” nhưng đến nay nó đã hiện rõ nguyên hình là một Băng đảng cướp, Tặc quyền mà bọn Mafia của Ý ở đảo Xi xin còn phải gọi ĐCSVN bằng ông cụ tổ. Nhân dân Hà Đông đến nay, đặc biệt là nhân dân xã Dương Nội và thôn La Khê, họ đã nhận thức rõ được điều đó. Họ biết rõ rằng, độc tài là cha của tham nhũng cho nên họ cương quyết không đi bầu cử giả hiệu, bịp bợm, bởi vì họ cho rằng mình đi bầu là đồng nghĩa với việc “cõng rắn cắn gà nhà” hay là “rước voi dầy mả tổ”….

 Dưới đây là một trong những vô vàn vụ Tặc quyền, Địa tặc, đảng CS tặc do nhà cầm quyền CS thị xã Hà Đông – thuộc TP Hà Nội đã cướp đất của người dân thôn La Khê như sau:

Gia đình ông Trần Tiến Vĩnh và bà Nguyễn Thị Thuận là cha đẻ anh Sơn, mà bây giờ đại diện là vợ chồng anh Trần Tiến Sơn và chị Đỗ Thị Ngọc, có hộ khẩu thường trú ở tại Đội 1, xã Văn Khê nay là phường La Khê quận Hà Đông-Hà Nội.

 Trước kia ông Trần Tiến Vĩnh là đảng viên ĐCSVN, nguyên là cán bộ cửa hàng trưởng, cửa hàng ăn uống thời bao cấp, đã có thời gian hơn 1 năm phục vụ ăn uống cho ông ủy viên dự khuyết bộ chính trị, cựu phó chủ tịch nước CSVN - Nguyễn Lương Bằng.

 Căn cứ vào đơn xin đăng ký quyền sử dụng đất ngày 07 tháng 12 năm 1990 của ông Trần Tiến Vĩnh (bố đẻ của anh Trần Tiến Sơn) gửi UBND tỉnh Hà Sơn Bình, được UBND xã Văn Khê xác nhận 241,9 m2 (hai trăm bốn mươi mốt phẩy chín mét vuông) đất ao của các cụ để lại cho ông Trần Tiến Vĩnh, gia đình ông đã san lấp để trồng rau muống từ trước năm 1960.

 Năm 1990-1992, do hoàn cảnh gia đình đông con ( gồm 5 con, 4 trai + 1 gái) khó khăn về đất ở cho nên ông Vĩnh bà Thuận cho vợ chồng anh Sơn chị Ngọc ra ở riêng trên 2 thửa đất có tổng diện tích là 385.9m2 và vợ chồng anh chị Sơn-Ngọc ở ổn định từ đó cho đến năm 2006 không hề có tranh chấp với ai. Như vậy gia đình này đã xây nhà dựng cửa, an cư lập nghiệp gần 20 năm trên mảnh đất, bờ ao này với tư cách hợp pháp mà dân làng cũng như trong nội bộ anh em trong gia đình không ai kiện cáo gì !!! Cuộc sống của họ ổn định, hạnh phúc và hoàn toàn hợp pháp !

 Từ năm 2000 đến 2004 ông Trần Tiến Vĩnh đã nhiều lần làm đơn đề nghị lên UBND xã xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) nhưng UBND xã không hề được trả lời. Đây là nguyên nhân chính để Tặc quyền, địa tặc nhà cầm quyền CS quận Hà Đông-TP Hà Nội lấy cớ ăn cướp đất của gia đình ông Vĩnh bà Thuận rất trắng trợn, bất chấp luật pháp và đạo lý làm người !

 Theo Quyết định số 1565 ngày 13/9/2006 của UBND tỉnh Hà Tây cũ về dự án khu dân cư Ngô Thì Nhậm, thì 3 năm sau UBND TP Hà Đông mới có quyết định số 2507 ngày 18/4/2009, về việc thu hồi 241,9 m2 đất vườn của gia đình ông Vĩnh bà Thuận để giao cho ban quản lý đầu tư xây dựng quận Hà Đông thực hiện dự án khu dân cư Ngô Thì Nhậm. Sau đó lại giao tiếp cho Hợp tác xã nông nhiệp (HTXNN) La Khê làm chủ đầu tư xây dựng chợ. Như vậy là đã có sự thay đổi dự án cũng như chủ đầu tư nhưng gia đình ông Vĩnh bà Thuận không hề được biết cấp nào phê chuẩn về sự thay đổi này ?

 Vấn đề này đã được Báo Bảo vệ pháp luật số ra ngày 21/11/2009 điều tra thẩm vấn ông Tạ Hồng Chung-Phó trưởng ban thực hiện dự án đã phải thừa nhận với báo chí rằng“không có quyết định số 2507 ngày 18/4/2009 thu hồi đất của gia đình ông Vĩnh bà Thuận trong hồ sơ dự án”. Vậy thì quyết định số 2507 ngày 18/4/2009 thu hồi 241,9 m2 đất vườn (đất thổ cư) của gia đình ông Vĩnh bà Thuận là cái quyết định ma, mục đích là hòng để Ban thực hiện dự án quận Hà Đông xập xí xập ngầu để chia chác với nhau chà đạp lên quyền lợi của gia đình anh Sơn chị Ngọc mà thôi.

 Căn cứ vào điều 50 của luật đất đai năm 2003 thì gia đình ông Vĩnh bà Thuận thừa tiêu chuẩn để được cấp GCNQSDĐ lâu dài, nhưng bởi chính cái Chính quyền thối nát, bạo ngược từ kể xã Văn Khê đến thị xã Hà Đông cùng tỉnh Hà Sơn Bình cũ và tỉnh Hà Tây đều là loại Tặc quyền, địa tặc chuyên nghiệp cho nên gia đình ông Vĩnh và bà Thuận mà người thừa kế là anh vợ chồng anh Sơn chị Ngọc trở thành nạn nhân, thành giai cấp vô sản dưới chế độ mang danh XHCN thực sự !!!

 Việc Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng (HĐBTGPMB) quận Hà Đông thực hiện niêm yết phương án bồi thường từ ngày 15 đến ngày 22/11/2006 tại UBND xã và HTX nông nghiệp thôn La Khê, nhưng tại thời điểm năm 2006 này, gia đình ông Vĩnh không hề thấy niêm yết số diện tích 241,9 m2 đất vườn ao do các cụ để lại cũng như số diện tích 144 m 2 đất 5% (đất trồng rau xanh).

 Điều mâu thuẫn nữa là nếu như trong thời gian này, với diện tích 241,9m2 đã được niêm yết công khai vào thời điểm đó thì đương nhiên 241,9 m2 đất này cũng nằm trong QĐ số 192 ngày 29/01/ 2007 của UBND tỉnh Hà Tây cũ. Tại sao gia đình ông Vĩnh có 02 thửa đất cùng bị thu hồi bởi một dự án thì chỉ có 01 có diện tích 144 m2 nằm trong QĐ số 192 phê duyệt của UBND tỉnh Hà Tây, còn lại 01 thửa với diện tích 241,9 m2 không nằm trong QĐ phê duyệt số 192 này ?

 Trong quá trình kiểm đếm đất đai và tài sản trên đất của HĐBTGPMB quận Hà Đông đối với gia đình ông Vĩnh không được công khai minh bạch. Gia đình ông không hề được nhận biên bản tự kê khai kiểm đếm, không được đối chiếu kiểm đếm. Gia đình ông không biết HĐBTGPMB Hà Đông kiểm đếm khi nào và gia đình ông hoàn toàn không được ký vào biên bản kiểm đếm…

 Ngày 29/12/2009 bè đảng Tặc quyền phường La Khê kết hợp cùng Tặc quyền quận Hà Đông đã tổ chức khoảng 400-500 công an, cảnh sát, dân phòng, dân quân cùng các lực lượng chuyên chế khác… và trong đó có cả đầu gấu đến đàn áp cưỡng chế trái pháp luật. Đoàn tặc quyền đã ào ào xông vào, chúng vứt hết ti vi tủ lạnh của gia đình anh Sơn chị Ngọc ra đường, lại còn đàn áp đánh cả bé gái Trần Thị Kim Ngân mới 10 tuổi đang ốm cũng bị đánh xây xước cả mặt mũi. Gia đình anh chị đã quay được phim bằng video các cảnh tàn bào la thét, kêu gào dữ dội của cháu như cảnh bị lũ giặc gian ác tràn vào cướp phá nhưng nhân danh một nhà nước XHCN, “do dân, vì dân và của dân” mà đài báo quốc nội ông ổng kêu suốt đêm ngày không ngớt !!! Những đoạn phim này tuy ngắn nhưng đã đủ sức tố cáo tính man rợ, tàn ác của bè lũ đảng tặc, địa tặc “hèn với giặc, ác với dân” sẽ được tôi công bố trong ít ngay tới hoặc kèm theo ngay sau đây cùng bài báo này.

Sau hôm cưỡng chế 1 tháng thì chị Đỗ Thị Ngọc thì bị Tặc quyền-An ninh phường tổ chức đánh, đập, lý do không cho đơn vị thi công vào phá dỡ là dưới phần đất đai của gia đình còn 3 ngôi mộ chưa được di dời. Chúng bèn quây khu đất vừa cướp được bằng tôn lợp và khóa cửa đánh chị Ngọc với bà Ty là người hàng xóm rất tàn nhẫn. Chúng đánh sưng tím bầm cả chân, tay, thân thể. (có đầy đủ hình ảnh bằng chứng).

 Căn cứ vào khoản 2, 3 Điều 42, Luật đất đai 2003 về việc bồi thường tái định cư cho người bị thu hồi đất như sau:

“Khoản 2. Người bị thu hồi đất loại nào thì được bồi thường bằng việc giao đất mới có cùng mục đích sử dụng, nếu không có đất để bồi thường thì được bồi thường bằng giá trị sử dụng đất tại thời điểm có quyết định thu hồi.

3. Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương lập và thực hiện các dự án tái định cư trước khi thu hồi đất để bồi thường bằng nhà ở, đất ở cho người bị thu hồi đất ở phải di chuyển chỗ ở. Khu tái định cư được quy hoạch chung cho nhiều dự án trên cùng một địa bàn và phải có điều kiện phát triển bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ.

Trường hợp không có khu tái định cư thì người bị thu hồi đất được bồi thường bằng tiền và được ưu tiên mua hoặc thuê nhà ở thuộc sở hữu của Nhà nước đối với khu vực đô thị; bồi thường bằng đất ở đối với khu vực nông thôn, trường hợp giá trị quyền sử dụng đất ở bị thu hồi lớn hơn đất ở được bồi thường thì người bị thu hồi đất được bồi thường bằng tiền đối với phần chênh lệch đó.”

Căn cứ vào Hiến pháp Nước CHXHCNVN như sau:

“Tài sản hợp pháp của cá nhân, tổ chức không bị quốc hữu hóa. Trong trường hợp thật cần thiết và lý do quốc phòng, an ninh và vì lợi ích quốc gia, Nhà nước trưng mua hoặc trưng dụng có bồi thường tài sản của các cá nhân hoặc tổ chức theo thời giá thị trường”

Như vậy là Tặc quyền cộng sản phường La Khê và quận Hà Đông đã cướp trắng diện tích rộng 385,9m2 cùng nhà cửa của gia đình ông Vĩnh, bà thuận mà đại diện là vợ chồng anh Sơn chị Ngọc đã làm chủ và sử dụng gần 20 năm. Họ đã đẩy 4 vợ chồng con cái anh Sơn chị Ngọc ra đứng đường, biến từ một người có nhà ở trở thành những kẻ “sống vô gia cư chết vô địa táng”, mà gia đình này đã sống hàng chục đời trong mấy trăm năm ở thôn làng cổ kính này !!!

 Gia đình ông Vĩnh bà Thuận đã cất nhà cho vợ chồng anh Sơn chị Ngọc ở riêng từ năm 1990 -1992, giả sử cứ cho là xây dựng chưa có giấy phép đi chăng nữa, mà thật ra ở nông thôn thì cần gì phải xin phép xây nhà để sinh sống. Thử hỏi là nếu ngay lúc đó tại sao chính quyền CS địa phương lại không có biện pháp cưỡng chế ngay từ lúc người ta mới xây dựng và nếu đã phá rỡ thì phải công bằng là phải san phẳng hành chục, hàng trăm ngôi nhà trong thôn La Khê này nữa chứ ? Nay người ta đã ở được gần 20 mươi năm mà lại nói ngược nói ngạo là xây dựng trái phép, thật đúng là quân đểu giả, ăn cướp thì biện bạch đủ kiểu để trấn lột bằng được tài sản của người dân lành vô tội !!!

Theo như Luật pháp Quốc tế cũng như Luật pháp của nhà nước CS Việt Nam hiện hành. Khi người ta xây dựng nhà hoặc lấn chiếm trái phép thì chính quyền phải xử lý, cưỡng chế ngay trong vòng 5 năm. Sau 5 năm mà chưa cưỡng chế thì được coi là tồn tại hợp pháp và Nhà nước có nhu cầu sử dụng thì phải trưng mua hoặc trưng dụng, nhưng phải bồi thường tài sản cá nhân hoặc tổ chức theo thời giá thị trường một cách thỏa đáng, minh bạch.

Luật hai 5 rõ 10 như vậy nhưng cái Chính phủ độc tài đảng, công an toàn trị CSVN này không hề quan tâm tới quyền lợi của người dân, mà họ chỉ quan tâm đến vấn đề cái ghế và quyền lợi độc đoán của họ mà đến mức họ dám bán cả biển đảo cùng núi rừng cho ngoại bang Trung Quốc Cộng sản. Vậy thì thử hỏi rằng có điều gì họ không dám làm với nhân dân trong nước ?

Không có một cái chế độ nào mà nó lại dã tâm trắng trợn như vậy. Muốn cướp đất đai tài sản có giá trị của người ta thì chí ít cũng phải bồi thường đất đai để cho con người ta còn có chỗ cắm dùi. Con người chứ phải con chim đâu mà treo lên cây được ?

Liệu vợ chồng con cái anh Sơn, chị Ngọc có chịu khuất phục trước bạo quyền CS Hà Đông hay không ? Xin trả lời rằng là không bao giờ…..bởi vì họ không còn gì để mà mất nữa.

Kể từ sau ngày 29/12/2009 bị phá nhà cưỡng chế đầy tính chất lưu manh, côn đồ, ngày đã ghi dấu ấn trong lòng thù hận cái chế độ Tặc quyền, đảng địa tặc “sống để bụng, chết mang theo xuống mồ” chứ không bao giờ quên được. Và đối với gia đình anh Sơn chị Ngọc, đặc biệt là cháu bé gái con út 10 tuổi tên là Trần Thị Kim Ngân của anh chị đã gọi bất kể một nhân viên công an nào gặp được thì cũng đều gọi bằng “thằng công an gian ác hay tên công an khốn kiếp chứ nhất định cháu không còn gọi bọn “lục lâm thảo khấu” này là chú, là bác, là anh gì gì nữa….

Tại sao một bé gái rất ngoan ngoãn, hiền lành sống trong một gia đình phần lớn là cán bộ nhân viên chức nhà nước, có nhiều người còn là đảng viên CSVN, đều đã được ăn học, giáo dục tử tế luôn gọi bằng “chú công an” nay phải chuyển sang gọi bằng “thằng công an” là sao ???

Tôi nghĩ rằng một bé gái sinh năm 1999 mà cháu đã nhận diện được cái bộ mặt thật của công an, bộ mặt thật - bản chất của một nhà nước bạo ngược, một bộ mặt mà đại diện cho sự sống còn của cái chế độ này. Thì thử hỏi cái chế độ này liệu nó còn tồn tại sống được bao lâu nữa đây ?

Việc phát triển đô thị hóa khu vực La Khê thuộc quận Hà Đông-Hà Nội có là điều cần thiết đến mức phải cưỡng đoạt ruộng đất của nhân dân sống hàng trăm năm ở đây trước khi chế độ CSVN hình thành mà không cần bàn bạc, thảo luận với dân chúng về đền bù thật thỏa đáng hay không ? Thêm nữa, một nhà nước cứ vỗ ngực thùm thụp mình là XHCN, là tôn trọng nhân quyền, dân chủ nhưng lại chuyên chà đạp không thương xót mọi quyền lợi của những người dân đã từng suốt đời cung cúc tận tụy phục vụ chế độ thì là sao ? Với một gia đình có công lớn với chế độ như thế thì có nên không trong khi đất đai của gia đình họ được cha ông tổ tiên nhiều đời để lại nay bị Tặc quyền cướp đất, đuổi ra khỏi nhà làm xáo trộn cuộc sống của họ khốn khổ vô cùng không sao kể xiết. Từ tội ác đó của tặc quyền Hà Đông, La Khê đã làm cho gia đình họ không biết đi đâu, về đâu khi cuối trời chân mỏi ? Thử hỏi rằng những người dân thường thì còn bị Tà quyền CS ăn cướp, trấn lột đến đâu nữa ???

 Quyền lợi chính đáng, hợp pháp của gia đình họ cần phải được bồi thường xứng đáng theo đạo lý và luật pháp hiện hành trong nước. Còn ngược lại nếu như nhà cầm quyền CSVN không đặt quyền lợi của nhân dân lên trên thì việc mở mang đô thị hóa chỉ tổ béo bở cho một số tên Tặc quyền và góp phần kéo dân tộc Việt Nam ta tụt hậu dài dài mà thôi.

Thật mỉa mai thay, sau gần 60 năm đối với miền Bắc và 36 năm với miền Nam cái gọi là “giải phóng chế độ áp bức nô lệ”, thì nay người dân Việt Nam bị chính những đồng đội, đồng loại của mình đã thẳng tay đàn áp và cướp bóc một cách dã man không thương tiếc ! 

Tôi có thăm dò ý kiến của những người dân oan thì được biết là 100% họ cho rằng“chỉ có đa nguyên đa đảng thì mới thoát khỏi những bàn tay thép của bạo quyền cộng sản mà thôi, ngoài ra không có con đường nào khác”.

Tôi công dân Lê Thanh Tùng cực lực lên án về sự ngược đãi và vô trách nhiệm của nhà cầm độc tài công an đảng trị Hà Đông, TP Hà Nội, hãy dừng tay đàn áp nhân dân khi vẫn còn chưa muộn. Tôi yêu cầu nhà độc tài CS Hà Nội hãy trả lại những gì thuộc về nhân dân thì hãy trả lại cho nhân dân. Phải trả lại quyền lợi cho gia đình anh Sơn, chị Ngọc ngay lập tức nếu không các người phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về tội ác đã gây ra cho gia đình vô tội này.

Đả đảo bất công, tàn ác, đả đảo bọn ỷ quyền thế, hiếp đáp dân lành Việt Nam !!!

Trong bài này tôi có mấy tấm hình minh họa do nhà báo Nguyễn Khắc Toàn chụp giúp trong chuyến cùng đi công tác về tận nhà các gia đình nạn nhân ở thôn La Khê- Hà Đông ngày 14/6/2011

Hà Nội ngày 17-20 / 6 / 2011

Phóng viên tự do của Phong trào Dân chủ Tự do Lê Thanh Tùng

Địa chỉ nhà ở : Khối 13-Phù Lỗ-Sóc Sơn-Hà Nội

Điện thoại số : 0129.7066.507 Email: aiquocle@gmail.com 

 1- Hình tôi - Lê Thanh Tùng đang làm việc, lắng nghe gia đình anh Sơn+ chị Ngọc kể sự việc tàn bạo đã xảy ra với mình gần 2 năm về trước.2- Hình chị Ngọc và con gái Kim Ngân đứng trước căn lều lợp tôn mà gia đình dựng tạm lên phần đất còn sót lại bên cạnh khu đất đã bị CSVN cướp phá3- Chị Ngọc chỉ vào những vết đập phá của bọn lưu manh côn đồ được đảng tặc, công an tặc bảo kê đã xông vào nhà đập phá tài sản, đánh đập anh Sơn gẫy răng cửa, nhưng khi gia đình gọi điện khẩn cấp báo công an thì không có ai đến cứu giúp bảo vệ nhân dân cả.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn