BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 36334)
(Xem: 33503)
(Xem: 33041)
(Xem: 24818)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Trả lời Nguyễn Đắc Xuân

03 Tháng Ba 201112:00 SA(Xem: 794)
Trả lời Nguyễn Đắc Xuân
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Hôm qua, một người bạn gốc Huế chuyển cho tôi e-mail của Nguyễn Đắc Xuân khi hắn nhận danh sách “ Việt kiều về VN làm ăn với Việt Cộng” do ai đó gửi tới cho hắn. Nguyễn Đắc Xuân viết như ri:

“Nếu ní những người có tên duowis đây à VC nằm vùng thì còn hàng trăm người nổi tiếng khác các ông chưa biết; Những người đó là VC nằm vùng chứng tỏ họ là người có một quê hương để đi về, các các ông chịu mản kiếp lưu vong sao ?”

( sao y bản chánh )

Đọc những dòng chữ của Nguyễn Đắc Xuân ( một trong những tên nợ máu, nợ nước mắt với dân Huế, với Huế…) Bạn bè tôi ngao ngán, có người khinh bỉ, có người chép miệng… “thôi cứ coi như không đọc, coi như vất vô cầu tiêu rồi giựt nước cho nó trôi đi…”

Riêng tôi, tôi nghĩ tôi phải trả lời câu của Nguyễn Đắc Xuân theo cách của tôi - bởi không thể không tiếp tục dõng dạc nói lên những điều cần nói - viết lên những chuyện phải viết cùng với tất cả ý thức mình tin là đúng, vì chính lịch sử chứng minh cho đến ngày hôm nay Chủ nghĩa Cộng Sản không có gì là tốt. Chứng cớ chứng minh bọn lãnh đạo nhà nước Cộng Sản Việt Nam chỉ là bọn “ Sâu dân. Bán nước. Khiếp nhược với Tàu…”. Huống chi Việt Nam còn đầy dẫy loại người như Nguyễn Đắc Xuân thì càng không nên quay về - Ông bà mình dạy “Người bất nghĩa không nên kết giao” Cho nên bọn người “ Tìm về hay làm ăn với VC” chỉ là nhóm rất nhỏ bị dẫn dụ, cả tin, mê mồi… Hoặc chỉ là kiểu bầy đàn “ Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, là cung cách bọn cơ hội bợ đít, hùa theo ăn hiếp, ăn gian, đè đầu cưởi cổ dân chúng Việt Nam, tìm cách ăn trên ngồi trốc hơn 80 triệu dân nghèo.

Thấy chuyện trái không nói, thấy chuyện ác không can gián, còn bắt tay thoả hiệp thì đối với những người còn ý thức trách nhiệm và lòng tự trọng thì bọn “ Tìm về” cũng như những tên vô lại Nguyễn Đắc Xuân chỉ là đồ ỉa mà thôi!

Tiếp tục công việc vạch cái sai lầm của Việt Cộng. Tôi sẽ trưng thêm những bằng chứng về những tội ác của bọn chóp bu, lãnh đạo, cán bộ Việt Cộng đối với dân chúng Việt Nam.

Hôm nay, mời đọc những tin mới nhất:Bọn nhà nước Việt Nam đã chia chác bỏ túi riêng, đã phung phí hàng ngàn tỷ đồng cho 10 ngày lễ hội 1000 năm Thăng Long. Bây giờ chúng nó kêu gào xin quốc tế giúp di tản lao động Việt Nam kẹt ở Libya.

Mời bấm vô đây đọc thêm Ăn Mày .

Cách ăn mày hèn hạ vậy, thật ra bọn CSVN còn thêm dụng ý cơ hội để chia chác những phẩm vật tiền bạc cứu trợ của quốc tế hoặc những tấm lòng của người Việt hải ngoại.

Thêm một hoạt cảnh đây, đọc để thấy dân tức tối: ( báo VNExpress.net )

Lao động VN tại Libya bị hẫng hụt tại Tân Sơn Nhất

“Thay vì được bay thẳng từ Thổ Nhĩ Kỳ tới Nội Bài, 340 lao động Việt Nam ở Libya đã đáp máy bay xuống Tân Sơn Nhất sáng nay. Hàng trăm người bức xúc vì cho rằng bị bỏ rơi.

Chuyên cơ chở 340 lao động Việt Nam xuất phát từ Thổ Nhĩ Kỳ lúc 3h chiều qua và đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 5h30 sáng nay. Nhiều lao động quê ở phía bắc đã rất ngỡ ngàng, vì theo kế hoạch máy bay sẽ đến sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Lao đng t Libya v ch đi ti Tân Sơn Nht

Sau nhiều ngày đói lả ở Libya, hàng trăm lao động do Công ty Vinaconex Mec đưa đi lại chịu cảnh vật vờ chờ đợi tại sảnh sân bay Tân Sơn Nhất gần 4 tiếng. Họ yêu cầu công ty mua tiếp vé bay ra Hà Nội, song đơn vị xuất khẩu lao động này chỉ nhận lời gửi mỗi người một triệu đồng để tự túc xe về nhà.Phản ánh với VnExpress.net, lao động cho biết từ Libya, họ được đưa sang Thổ Nhĩ Kỳ, từ đó về sân bay Tân Sơn Nhất. Phía Vinaconex Mec thông báo là mỗi lao động sẽ được nhận 3 triệu đồng gồm: một triệu đồng của nhà nước tài trợ, một triệu Vinaconex Mec gửi chi phí tự về quê ở các tỉnh phía Bắc, một triệu công ty ứng trước sau này lao động phải trả lại.

"Như vậy, công ty chỉ hỗ trợ một triệu đồng để mọi người tự đi xe hoặc mua vé máy bay về, trong khi đó kế hoạch ban đầu là về tới sân bay Nội Bài. Chúng tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra, nếu mua vé máy bay đi Hà Nội phải mất hơn 2 triệu đồng", anh Nguyễn Mạnh Luân, quê Hà Nam cho biết.

"Họ bắt chúng tôi phải tự mua vé xe hoặc các phương tiện khác để về quê. Ở bên Libya, chúng tôi có rất ít lương thực, thiếu ăn đến đói lả mà về đây lại bị bỏ chợ như thế này, thật quá mệt mỏi", anh Lê Đào Nhỏ, quê ở Hà Tĩnh nói.

Tại sảnh quốc tế của sân bay Tân Sơn Nhất lúc 9h30 sáng nay, nhiều người quá mệt mỏi đã nằm nghỉ ngay trên đống hành lý của mình. Những người khác phản đối đại diện Vinaconex Mec khiến an ninh và bảo vệ tại sân bay đã phải can thiệp.

Đại diện Vinaconex Mec có mặt tại sân bay từ chối trả lời mọi thông tin.

Sau đó trao đổi với VnExpress.net, ông Nguyễn Văn Hiệp, Quyền Tổng giám đốc Vinaconex Mec (tại Hà Nội) cho biết, đã giải quyết cho các lao động Libya trên chuyên cơ đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sáng nay, về các tỉnh phía Bắc bằng đường bộ.

Theo ông Hiệp, công ty đã mua 340 vé tàu, ghế ngồi mềm cho lao động, tất cả chi phí tiền vé, tiền ăn dọc đường khoảng một triệu đồng. "Lao động lúc đầu phản ứng vì họ cứ đòi đi máy bay, mà mua vé cho toàn bộ 340 người thì quá khả năng của chúng tôi. Ngoài ra việc mua vé máy bay với số lượng lớn để đi ngay không hề đơn giản", ông Hiệp giải thích.

Về lý do máy bay từ Thổ Nhĩ Kỳ không về sân bay Nội Bài mà đáp xuống Tân Sơn Nhất, ông Hiệp giải thích là do đơn vị bên Tripoli (Libya) thu xếp.”

Chưa hết, mời đọc tiếp bằng chứng để ngậm ngùi và phẩn uất cho dân nghèo phải chạy tiền hối lộ cho bọn “Đầu nậu, chóp bu, cán bộ lãnh đạo nhà nước Việt Cộng” để được đi lao động ( chưa kể đến 1001 cách bọn chúng nó ăn tiền đầu, ngắt tiền đuôi của dân lao động nghèo khó )

Gánh nặng nợ nần sau cuộc trở về từ Libya

Được tin chồng đã rời khỏi Libya, chị Võ Thị Anh (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) thở phào nhẹ nhõm. Nhưng khi nhắc đến khoản nợ hơn 40 triệu để chồng đi xuất khẩu lao động, người đàn bà này lại khóc nức nở. ( Mời bấm vô đây đọc trọn bài )

http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/02/ganh-nang-no-nan-sau-cuoc-tro-ve-tu-libya/

Hẹn với quý vị bài kế.

Hình của tác giả và địa chỉ E-mail thuyvivmtv@hotmail.com

thụyvi
( Hầm Nắng,2/3/2011)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn