BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74283)
(Xem: 62395)
(Xem: 39744)
(Xem: 31312)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Phản đối những hành vi tước đoạt quyền làm người của Bộ Chính trị - Đảng Cộng Sản Việt Nam

06 Tháng Hai 200912:00 SA(Xem: 964)
Phản đối những hành vi tước đoạt quyền làm người của Bộ Chính trị - Đảng Cộng Sản Việt Nam
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Kính gửi: - Uỷ Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc

- Tổ Chức theo dõi Nhân Quyền quốc tế - HRW

- Tổ chức ân xá Quốc tế

- Ông Chủ tịch các nhà dân chủ trẻ Quốc Tế.

- Các cơ quan thông tin trong và ngoài nước

Kính thưa quý các cơ quan cùng toàn thể các quý vị

"Tất cả mọi người đều sinh ra bình đẳng. Tạo hoá cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được, trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc." (trích tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ năm 1776).

Hoặc "người ta sinh ra tự do và bình đẳng về quyền lợi và phải luôn luôn được tự do và bình đẳng về quyền lợi" (trích tuyên ngôn Nhân quyền và Dân quyền của cách mạng Pháp năm 1791).

Hai câu trích dẫn trên, mở đầu Bản tuyên ngôn độc lập do ông Hồ Chí Minh trịnh trọng công bố tại quảng trường Ba Đình Hà Nội ngày 02 - 9 - 1945. Ông khẳng định "Đó là những lẽ phải không ai chối cãi được"

Ngày 20-01-2009, tại diễn văn nhận chức, Tân Tổng Thống Hoa Kỳ - Barack Obama nhiều lần nhắc lại "Mọi người quyền được bình đẳng, quyền được tự do, mọi người có quyền mưu cầu hạnh phúc".

Say sưa với những lý tưởng nêu trên, Dân tộc Việt Nam đã dấn thân vào những cuộc chiến tranh "nồi da nấu thịt", "cốt nhục tương tàn" quyết dành bằng được "những quyền không ai có thể xâm phạm được". Khi nắm toàn quyền lãnh đạo, chẳng những Bộ chính trị - Đảng đảng cộng sản Việt Nam không thực hiện những lý tưởng đó mà còn ban hành "QUY ĐỊNH" tước đi triệt để quyền làm người mà dân tộc Việt Nam phải đổ biết bao máu xương mới có.

Không chấp nhận sự bất công, tàn bạo do Bộ chính trị - Đảng cộng sản Việt Nam gây ra. Những công dân Việt Nam trong đó có tôi (Trần Anh Kim) đều là những công dân yêu nước, thương nòi, hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc tiếp tục vào cuộc đấu tranh bảo vệ lý tưởng mà tạo hoá đã ban cho con người không ai có thể xâm phạm được. Lập tức bị Nhà cầm quyền Việt Nam dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị - Đảng cộng sản Việt Nam mở nhiều chiến dịch đàn áp, bắt bớ, đánh đập, khủng bố, trả thù, trù dập, tù đầy hành hạ,.... Ngoài những hành vi vô cùng tàn bạo nêu trên, Bộ chính trị - đảng cộng sản Việt Nam còn dung túng lực lượng công an ngang nhiên gây phiền hà, sách nhiễu các chiến sỹ dân chủ trong phạm vi cả nước bằng nhiều thủ đoạn đê tiện, hèn mạt,... mà hiến pháp, pháp luật Việt Nam, luật pháp và công ước Quốc tế (Việt Nam đã ký cam kết thực hiện) không cho phép. Song, chúng cứ làm như:

- Tự tiện dựng bốt canh giữ trước nhà các chiến sỹ dân chủ.

- Cử lính an ninh cộng sản (còn lộ liễu, trắng trợn hơn loài cho săn thời Pháp) bám sát từng bước đi của các chiến sỹ dân chủ.

- Những chiến sỹ dân chủ đến nhà ai, khi ra về đều bị lực lượng công an xông vào nhà

tra khảo, doạ nạt, bắt họ phải giải thích: “ Tai sao ? lại quan hệ với các chiến sỹ dân chủ ?”.

- Nhân dân, kể cả anh em, họ hàng ruột thịt đến nhà các chiến sỹ dân chủ, khi ra về đều bị lực lượng an ninh bắt, áp giải về cơ quan công an gần nhất tra khảo.

- Tự tiện cắt điện thoại bàn, cắt mạng Internet, thậm chí trang bị máy trị giá hàng tỷ VNĐ cắt sóng điện thoại di động của các chiến sỹ dân chủ.

- Cấm các quyền tự do như: tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do đi lại, tự do hội họp, tự do lập hội (kể cả lập hội chống tham nhũng), tự do tôn giáo v.v...

- Thuê bọn đầu gấu, bọn xã hội đen hành hạ, đánh đập các chiến sỹ dân chủ.

Những người bị lực lượng công an lập bốt canh và thường xuyên cử lính bám theo gồm: Trung tướng - Trần Độ; cố giáo sư Hoàng Minh Chính; các nhà báo tự do Nguyễn Vũ Bình; Nguyễn Khắc Toàn; Lê Thanh Tùng; các luật sư Nguyễn Văn Đài; Lê Thị Công Nhân, Lê Trần Luật, các vị khác như Vi Đức Hồi; Phạm Quế Dương, Nguyễn Tiến Nam; Nguyễn Bá Đăng; Vũ Hùng; Vũ Cao Quận; các Nhà văn Hoàng Tiến, Nguyễn Xuân Nghĩa; các công dân khác như Phạm Thanh Nghiên; Trần Anh Kim; Nguyễn Văn Tính, Nguyễn Văn Túc; Trần Khuê, Dương Thị Xuân, Vũ Thanh Phương, Lư Thị Thu Duyên, Kỹ sư-Phương Nam (Đỗ Nam Hải), các nhà tu hành khác ở trong Nam như các Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Phan Văn Lợi, các Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Thích Không Tánh ...v.v... và... v.v .....còn rất nhiều chiến sỹ dân chủ khác tôi không thể liệt kê hết được.

Bộ chính trị - Đảng cộng sản Việt Nam hãy trả lời cho các cơ quan nêu trên và trước công luận (kể cả trong và ngoài nước) biết:

- Điều luật nào trong Hiến pháp, pháp luật Việt Nam cũng như luật pháp và công ước Quốc tế (Việt Nam đã ký cam kết thực hiện) cho phép lực lượng công an Việt Nam làm những việc vi hiến, vi pháp trên ?.

- Bộ chính trị - Đảng cộng sản Việt Nam dùng ngân sách nào chi trả cho lực lượng này để đàn áp nhân dân ?. Trong khi các quan chức cộng sản Việt Nam (từ Trung ương đến địa phương) đua nhau ăn chơi xa hoa, trụy lạc thì, Bộ chính trị - Đảng cộng sản Việt Nam tảng lờ như:

Tết Kỷ Sửu (2009) có chuyện động trời: nguyên Tổng Bí thư - Lê Khả Phiêu làm lễ ra mắt tân gia, toàn bộ hình ảnh đã được tung lên mạng, dư luận đang xôn xao và lên án rất mạnh mẽ. Ông Lê Khả Phiêu có tiếng là người liêm khiết, mạnh mẽ chống tham nhũng. Nay, ông ra mắt tân gia + mở cửa mời khách đến chúc Tết Xuân năm mới làm nhiều người trước kia nghĩ tốt về ông rất ngạc nhiên, mất hết niềm tin. Quang cảnh ngôi nhà và cuộc sống xa hoa của ông đã dược nhiều người mô tả. Tôi nêu một vài ý để các quý vị tham khảo.

Một là: Các quý vị chụp ảnh quang cảnh nhà ông Lê Khả Phiêu, trong đó có trống đồng Đông Sơn, lư hương cổ - quà biếu của nước ngoài đều là di sản quý của quốc gia. Bất kỳ công dân nào cố ý biển thủ di sản quý quốc gia thành tài sản riêng gia đình đều phạm tội hình sự.

Hai là: Ông Lê Khả Phiêu nguyên là Tổng Bí thư - Đảng cộng sản Việt Nam, trong nhà ông đầy dủ các loại ảnh, các văn kiện nói về Chủ nghĩa Mác - Lê nin và tượng Hồ Chủ tịch. Ông nguyên là tổng bí thư, ông tôn thờ Chủ nghĩa Mác - Lênin là đúng. Nhưng chủ nghĩa Mác - Lênin vô thần, tại sao trong nhà ông lại thờ tượng phật. Ông thừa hiểu: thờ tượng phật, đảng cộng sản quy cho tội mê tín, dị đoan. Thời cải cách ruộng đất, nhiều gia đình chỉ treo ảnh tượng phật để thờ đã khốn đốn với lũ bất lương. Ngày đó, đảng bắt đốt, nếu là đảng viên, đảng khai trừ khỏi đảng.

Hai sự việc nêu trên nếu đúng thì, ông Lê Khả Phiêu phạm tội quả tang, phải được truy cứu trách nhiệm hình sự để giữ nghiêm phép nước.

Ba là : Ông Lê Khả Phiêu, người có tiếng liêm khiết, tiếng hăng hái chống tham nhũng còn sống xa hoa gấp tỷ lần mức sống người lao động bình thường như vậy thì, những cán bộ, đảng viên có chức, có quyền (từ Trung ương đến địa phương) không có tiếng liêm khiết, không lên tiếng chống tham nhũng còn xa hoa, trụy lạc đến mức nào ?. Và các loại công nhân (giai cấp tiên phong của đảng) đang bị đoạ đầy, bóc lột tới tận xương, tận tuỷ, Bộ chính trị - Đảng cộng sản Việt Nam nghĩ gì về họ (?!). Chưa tính số công nhân xuất khẩu lao động làm không đủ ăn, thậm chí không có tiền về quê mẹ và chính họ đã biến gia đình mình thành con nợ.

Uỷ ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam nghĩ gì trước cuộc sống cực kỳ xa hoa, trụy lạc của tập đoàn quan chức cộng sản Việt Nam ?. Rồi hàng ngày, trên màn ảnh nhỏ, bằng nhiều thủ đoạn, mánh khoé, các ông tìm mọi cách móc hầu bao những người lao động đang phải kéo cầy trả nợ và chạy ăn từng bữa để "ủng hộ người nghèo" ?.

Kẻ địch nào đã lẻn vào nhà ông Phiêu ghi hình lễ tân gia + tân niên đưa lên mạng. Những hình ảnh ấy nếu đúng phải khen thưởng thích đáng, kịp thời những người có công ghi được quang cảnh ngày tân gia của gia đình ông Phiêu và khuyến khích nhiều người làm như vậy để vạch mặt các quan chức cộng sản (kể cả con cháu họ) đang sống xa hoa, trụy lạc để toàn dân biết ?. Nếu sai, phải nghiêm trị để bảo vệ "cán bộ của đảng". Yêu cầu Bộ chính trị - Đảng cộng sản Việt Nam phải làm rõ trước dư luận và công luận sự việc này.

Nhân đây, tôi xin nêu một vài hiện tượng để các quý vị cùng tham khảo. Chưa nói tới đảng viên, những người dân bình thường, ai cũng biết: Chủ nghĩa Mác - Lênin vô thần. Đã nhiều thập niên, bất kỳ gia đình nào thờ thần hoặc tín ngưỡng, tin vào tâm linh đều bị đảng trị. Cải cách ruộng đất, đảng cho quân đập hết đình, chùa, miếu mạo đưa các loại vật liệu như xà lim, cột lim, gạch, ngói,... về làm kho hợp tác xã. Tượng các loại, đảng bắt ném xuống sông, xuống hồ. Nay, đảng cộng sản Việt Nam lại tôn thờ tâm linh, điển hình như việc gọi hồn, tìm xác. Ở Thái Bình, đảng tổ chức gọi hồn tìm hài cốt Nguyễn Đức Cảnh rất tốn kém còn in thành đĩa để tuyên truyền. Thường vụ tỉnh uỷ, Bí thư thành uỷ - Đặng Trọng Thăng lập đàn cầu siêu cho các linh hồn liệt sỹ. Tết Kỷ Sửu, ông Nguyễn Minh Triết - Chủ tịch nước, cúng giao thừa bằng cá chép, ông đích thân thả cả chép xuống hồ v.v.... Tại đền Đức Thánh Trần - Nam Định, vào những giờ, ngày, tháng đẹp không một người dân nào có thể lọt vào xin được ấn vua ngoài Uỷ viên Bộ chính trị và các ông uỷ viên Trung ương đảng. Miệng thì hô theo Chủ nghĩa Mác - Lê nin, thực tế cộng sản Việt Nam mê tin, dị đoan như thế đó. Như vậy, cộng sản Việt Nam đang bôi tro, trát trấu vào mặt ông Mác - Lênin. Cộng sản Việt Nam thừa nhận mê tín, dị đoan thì phải tuyên bố xóa bỏ Chủ nghĩa Mác - Lênin bởi: Chủ nghĩa Mác - Lênin là vô thần !. Để tìm hiểu sâu về việc này, tôi hỏi nhiều linh mục, mục sư, các nhà sư, được các cụ giải thích như sau:

Chúng tôi theo công giáo, theo đạo phật là để rèn luyện mình trở thành những người từ bi, bác ái và giáo dục mọi người cũng có lòng từ bi, bắc ái, "thương người như thể thương thân" chứ không giáo dục mọi người mê tín, dị đoan. Chúng tôi không ngờ các ông cộng sản bây giờ lại mê tín, dị đoan đến vậy. Các ông ấy tỏ vẻ cái gì cũng biết nhưng thực chất các ông ấy không được học hành đến nơi, đến chốn nên chẳng biết thấu đáo cái gì kể cả Chủ nghĩa Mác - Lênin cũng như các dòng đạo. Chỉ thấy đâu, âu đấy nên nhân dân ta mới khổ như thế này. Được các linh mục, mục sư, các nhà tu hành giảng giải. Ngẫm lại, tôi thấy đúng với thực tiễn hiện nay.

Hồi 19 giờ ngày 01-2-2009, trên màn ảnh nhỏ ông Nguyễn Minh Triết dẫn đầu đoàn người làm lễ trồng cây đầu xuân. Trước màn ảnh nhỏ, ông mạnh mẽ lên án những tên lâm tặc phá rừng. Ông tuyên bố: "phải nghiêm khắc trừng trị những tên tàn phá rừng bất kể kẻ đó là ai". Dư luận rất hoan nghênh việc ông Triết tỏ thái độ kiên quyết với những kẻ phá rừng. Xem cảnh đó, dân đàm tiếu: Việc Nhà cầm quyền Bắc Kinh biến biển Đông thành ao nhà của chúng và việc nhưng tên giặc nội xâm tàn phá đất nước đều nằm một trong trong bốn nguy cơ làm suy vong đất nước. Giá như ông Nguyễn Minh Triết cũng lên án mạnh mẽ nhà cầm quyền Bắc Kinh và những tên giặc nội xâm như lên án những tên lâm tặc thì, những sinh viên cũng như những người yêu nước xuống đường biểu tình chống Trung Quốc chắc chắn không bị bắt cầm tù. Những tên tham nhũng lớn chắc gì được đặc xá vào dịp tết Kỷ Sửu ?!.

Kính mong các cơ quan cùng toàn thể các quý vị xem xét, có chính kiến, bầy tỏ quan điểm của mình trước những việc làm vô nhân đạo, mất hết nhân tính của Bộ chính trị-đảng cộng sản Việt Nam. Yêu cầu họ phải chấm dứt vô điều kiện và chặn đứng những hành vi: vi hiến, vi pháp do chính Bộ chính trị-đảng cộng sản Việt Nam gây ra !.

Kiến nghị: Để nhận rõ bộ mặt bẩn thỉu của Bộ chính trị - đảng cộng sản Việt Nam, tôi kiến nghị:

Các tổ chức nêu trên cùng các tổ chức nhân quyền Quốc Tế khi đến Việt Nam các quý vị yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam phải tạo điều kiện để các tổ chức nhân quyền quốc tế gặp bằng được những người tôi nêu trong thư này. Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ và chỉ ra chính xác những hành vi vô nhân đạo, cướp quyền sống, quyền làm người của nhân dân lao động Việt Nam. Những người bần cùng đang phải sống lay, sống lắt dưới chế độ cộng sản Việt Nam độc tài, toàn trị, siêu lừa, dã man, tàn bạo, vô nhân đạo,... đã và đang cướp đi cuộc sống tối thiểu của nhân dân lao động chúng tôi.

Chân thành cảm ơn các quý vị

Tự do - Dân chủ - Đoàn kết muôn năm !.

Dân tộc Việt Nam bất diệt !.

Tổ Quốc Việt Nam muôn năm !.

Ngày 6 tháng 2 năm 2009

Trần Anh Kim

Uỷ viên Trung ương Đảng Dân chủ Việt Nam

Thành viên Ban điều hành khối 8406 tại miền Bắc.

Địa chỉ liên lạc:

Số nhà 502, tổ 10, phố Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình, Việt Nam.

Tel: 0363642818 và mạng bị chế độ cộng sản Việt Nam cắt để bưng bít thông tin.

Mobile: 093. 666. 92 06

---------------------------------

Ghi chú:

Mời các quý vị xem một số hình ảnh kèm theo dưới đây minh họa cho bài viết này của tôi về việc do tôi trực tiếp chụp tốp an ninh cộng sản hoạt động hàng ngày :

Công an tỉnh Thái Bình theo chỉ đạo từ trung ương đã cử lính an ninh mật vụ cộng sản bám sát và dùng xe máy chở thiết bị máy cắt sóng theo trị giá hơn 1,4 tỷ đồng VN theo sát tôi từng bước một.

Chúng còn ngang nhiên xây bốt canh gác xây cách nhà tôi khoảng 40m. Quang cảnh cả ngày lẫn đêm công an Thái Bình canh gác chặt chẽ chúng coi tôi y như tội phạm nguy hiểm cho chế độ độc tài CSVN.

Cảnh một chiếc xe con túc trực khủng bố tinh thần chuẩn bị bắt giam tôi... (!).

Nhân quyền của chế độ CSVN đối với các công dân bất đồng chính kiến với đảng cầm quyền độc tài toàn trị là như thế đó (!).


 
 
 
 
  
   
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn