BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62763)
(Xem: 57989)
(Xem: 35515)
(Xem: 27753)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư góp ý xây dựng đảng trong sạch vững mạnh !

15 Tháng Chín 200712:00 SA(Xem: 653)
Thư góp ý xây dựng đảng trong sạch vững mạnh !
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Kính gửi:
- Ông Nông Đức Mạnh - TBT - ĐCSVN.
- Các ông UV BCT Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá X

Thưa quý ông !

Ai cũng biết, trong những năm kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước, cuộc sống vật chất của Nhân dân gặp rất nhiều khó khăn gian khổ, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, cái gì cũng phân phối, phân phối từ cái kim sợi chỉ trở lên. Nhưng Nhân dân vẫn tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng. Họ sống rất vô tư, lạc quan, yêu đời, lúc nào cũng cất cao lời ca tiếng hát, không ai oán thán gì!. Mặc dù sống cực khổ, song Nhà nước đưa ra chủ trương gì, Nhân dân đều hưởng ứng, tìm mọi biện pháp thực hiện cho bằng được. Họ dành cho Nhà nước từ cọng rau, hạt muối trở lên. Phong trào thanh niên tòng quân giết giặc vui hơn ngày hội, có nhiều thanh niên tự chích máu mình viết đơn tình nguyện xin tòng quân trước tuổi!.. Trong lúc khó khăn, gian khổ Nhân dân đối với Đảng, Quốc Hội, Nhà nước, Chính phủ như vậy đó.

Đối phương thì lồng lộn tìm mọi biện pháp phá hoại… Truyền đơn, đài tâm lý chiến… rải khắp đường ngang ngõ hẻm để tuyên truyền, nói xấu chế độ…. Song Nhân dân vẫn không tin, không nghe !.

Ở chiến trường, phương tiện tuyên truyền của đối phương hiện đại gấp nhiều lần của ta. Ngoài những phương tiện ấy ra, máy bay VO10 suốt ngày quần lượn trên trời chiêu hồi, kêu gọi Quân và Dân về với “Chính nghĩa quốc gia“. Họ còn dùng cả tiếng nói của những cán bộ, sỹ quan không chịu nổi gian khổ, ác liệt chạy sang phía đối phương để kêu gọi đầu hàng. Đánh vào tâm lý con người, đối phương dùng cả phụ nữ và những tiếng khóc của trẻ con để chiêu hồi, nhất là những ngày lễ, ngày tết. Đến như vậy mà Quân và Dân vẫn không tin, không nghe!. Bao năm phải ăn lông ở lỗ, song Nhân dân vẫn một lòng, một dạ theo Đảng, trung thành với cách mạng. Nhiều gia đình rất nghèo nhưng sẵn sàng phá cả nhà, hy sinh cả vườn dừa, cả rừng tre của gia đình cho bộ đội chặt lấy gỗ, lấy tre làm hầm đánh giặc. ở Tây nguyên nhân dân treo gạo trên mái nhà nhưng họ chỉ ăn khoai, sắn, củ mài…”Gạo giành cho cách mạng !“. Gian khổ, ác liệt, đói rách… là vậy, tại sao Nhân dân vẫn theo Đảng, trung thành với cách mạng, không bao giờ nghe kẻ xấu, lực luợng thù địch bên ngoài kích động…!. Cách mạng thành công là nhờ ở lòng dân !.

Tổ Quốc độc lập đã 32 năm. Nay Nhân dân tận mắt chứng kiến xã hội đầy rẫy bất công. Kẻ cơ hội khi tiếm được quyền “gắn mác quan cách mạng” việc đầu tiên của bọn chúng là lập mưu ăn cắp, ăn cướp của Nhân dân, xây biệt thự, đi du lịch, ăn chơi trác táng, hủ hoá siêu hạng…. Cán bộ, đảng viên nào không đồng tình với những việc làm bỉ ổi, xấu xa ấy đấu tranh lập tức bị bọn chúng cô lập, loại bỏ để củng cố vững chắc vị trí của tập đoàn quan ngu, quan tham!. Tệ nạn này càng ngày càng quá quắt, lố bịch đến mức Nhân dân không chịu nổi nữa, họ tự bảo nhau phất cờ biểu tình đòi quyền lợi bị cướp. Lẽ ra Đảng phải lắng nghe, tìm mọi biện pháp để giải quyết ngay. Song Đảng không làm !. Đã thế, Đảng còn khinh miệt, coi thường Nhân dân, lớn tiếng đổ lỗi cho dân nghe một số kẻ xấu và lực lượng thù địch bên ngoài kích động. Trong khi những người Đảng chụp mũ cho họ là kẻ xấu, là lực lượng thù địch, họ không hề ăn cắp, ăn cướp… của Nhân dân !. Rõ ràng Đảng không chịu nhận sai lầm, khuyết điểm của chính mình để sửa chữa, cái gì sai sẵn sàng xin lỗi Nhân dân. Nhưng khốn nỗi lãnh đạo không bao giờ chịu nghe dân mà chỉ nghe bọn quan ngu, quan tham nịnh hót…. Khi chuyện đã vỡ lở thì thành lập ban nọ - ban kia…sai những kẻ cơ hội chưa sạch máu đầu chỉ tài ăn tục, nói phét, tài nịnh hót cấp trên thay mặt Chính quyền tiếp dân, chúng giải thích lằng nhằng không khác gì kẻ chợ. Cứ tình trạng này thì không bao giờ ổn định được !.

Thưa quý ông !

Đảng Cộng Sản Việt Nam thừa nhận: “Tham nhũng là giặc nội xâm” mà đã là giặc là phải diệt !. Như ngày xưa Hồ Chủ Tịch kêu gọi đồng bào cả nước cùng chung vai sát cánh diệt giặc dốt, giặc đói, giặc ngoại xâm. Ba loại giặc ấy diệt xong cả rồi. Nay bè mảng, phường hội giặc nội xâm nổi dậy phá Chế độ, phá hoại Tổ chức Đảng mà Đảng đã khảng định là “nguy cơ làm vong Quốc, vong Đảng !“. Giá như Đảng ta cũng lãnh đạo lực lượng An ninh đưa bè mảng, phường hội giặc nội xâm ra trước dân đấu tố rồi cũng đưa lên màn ảnh nhỏ như kiểu đấu tố mấy nhân vật bất đồng chính kiến được đưa lên đầu tháng 9/2007. Tôi tin rằng tệ nạn xã hội sẽ giảm được rất nhiều và chuyện phải đưa ra đấu tố như vậy khả năng sẽ không diễn ra!. Nhưng Đảng, Quốc hội, Nhà nước không sâu sát luôn tự bằng lòng với sự lãnh đạo của mình nên không hề có quyết sách nào để tiêu diệt tập đoàn giặc nội xâm mà chỉ hô hào chống chung chung thì không bao giờ chống được và ai là người chống ?!. Còn Chính phủ thì lại cử chính những kẻ trùm tham nhũng, ăn cắp là “quan” đứng đầu tỉnh làm trưởng ban chống tham nhũng (!). Rõ ràng Chính phủ không những không chống mà còn tạo điều kiện cho tập đoàn tham nhũng cài cắm, củng cố vững chắc vị thế để tiếp tục hại dân. Bởi vậy: Tệ tham nhũng càng ngày, càng phát triển !.

Khi còn ở chiến trường, là người lính, chỉ cần đánh 3 trận là chúng tôi đã tự tìm ra cách đánh từng đối tượng tác chiến, làm thế nào để đạt hiệu xuất chiến đấu cao như: đánh Mỹ kiểu nào ? đánh Nam Hàn kiểu nào ?. Quân Ngụy thì: đánh quân Dù kiều nào ? đánh quân Biệt Động kiểu nào ? đánh Cộng Hoà kiều nào ? v.v ….

Từ khi đất nước bước vào công cuộc đổi mới, giặc nội xâm nổi dậy phá hoại đất nước, phá hoại thành quả cách mạng đến như vậy!. Nhưng giặc nội xâm là ai ? Tập trung ở những đối tượng nào ? Âm mưu, thủ đoạn của tập đoàn giặc nội xâm như thế nào…?. Đảng, Quốc Hội, Nhà nước, Chính phủ biết rất rõ nhưng không giám công khai chỉ ra, chỉ hô hào chống… (!), mà không đưa ra được phương án cụ thể nào để tiêu diệt bè mảng, phường hội giặc nội xâm trừ hoạ cho dân. Nhưng những biện pháp bảo vệ tập đoàn giặc nội xâm của Đảng thì người dân thường cũng nhận ra. Mặt khác: Đảng, Quốc Hội, Nhà nước, Chính phủ không hề dựa vào Nhân dân lập ra phương án, phát động Nhân dân tấn công, tiêu diệt tập đoàn giặc nội xâm. Trong khi những người nghe Đảng, tin Đảng dũng cảm đứng ra vạch mặt, chỉ tên tập đoàn tham nhũng, ăn cắp, ăn cướp, ức hiếp dân lành, Đảng không ủng hộ, lại còn lập mưu hãm hại. Ngược lại những kẻ bị vạch mặt, chỉ tên thì Đảng, Quốc Hội, Nhà nước, Chính phủ lại tìm mọi biện pháp để bao che, o bế chúng (!?). Chính vì những lẽ ấy, Nhân dân mất hết niềm tin !. Còn Đảng, Quốc Hội, Nhà nước, Chính phủ thì quá say sưa với những mỹ từ “ổn định tình hình Chính trị” nên đã gia tăng quyền lực cho lực lượng vũ trang sẵn sàng quay lưng, trở mặt với Nhân dân… (!).

Là một sỹ quan, trưởng thành trong chiến đấu, tôi thấy xấu hổ bởi: Trong kháng chiến Quân đội Nhân dân Việt Nam rất anh hùng, vì họ hiểu rất sâu sắc ý nghĩa lời dậy của Bác Hồ là: “Quân với Dân như cá với nước” vừa là đội quân tuyên truyền, đội quân chiến đấu và đội quân công tác!. Thời bình, Quân đội ta quên mất nghĩa vụ “Vì Nhân Dân quyên mình“, nay đã chuyển thành “Vì Đảng quyên mình” (!?). Bởi vậy: Đối ngoại thì Nhà cầm quyền Bắc Kinh cướp đất, cướp đảo, cướp lãnh hải, bắt dân, giết dân, hàng ngày đe dọa an ninh Tổ quốc…. Đối nội thì Giặc nội xâm hoành hành như vậy. “Quân đội Nhân dân” án binh bất động (!). Đội ngũ sỹ quan trung, cao cấp trong lực lượng vũ trang (những kẻ nắm chức trọng, quyền cao) cùng vào guồng với bộ máy tham nhũng của Nhà nước để thi nhau xây biệt thự, đi du lịch, ăn chơi trác táng, hủ hoá siêu hạng… còn chức trách chính của lực lượng vũ trang thì bỏ mặc.

Về phần cá nhân tôi đề nghị.

Vì nghe Đảng, tin Đảng, tôi xung trận chống giặc nội xâm từ năm 1991 nên bị tập đoàn tham nhũng, ăn cắp bu lại vu cáo trả thù, trù dập dã man, bắt bỏ tù 24 tháng, cướp trắng tay. Trước kỳ họp thứ nhất Quốc hội khoá 12, tôi đã có thư tố giác đề ngày 15/7/2007, gửi 64 đoàn đại biểu Quốc hội, 14 đầu mối thì 12 đầu mối có giấy báo trở lại, đã nhận được thư tố giác (Trừ TAND tối cao, VKSND tối cao và 64 đoàn ĐBQH, xem thư tố giác gửi kèm). Song đến nay tôi cũng chỉ nhận được sự im lặng !.

Để làm rõ trắng - đen, đề nghị các quý ông có thẩm quyền tổ chức cho đối thoại công khai có sự chính kiến của nhiều thành phần (lực lượng của các ông do các ông ấn định, những người đồng quan điểm có nhu cầu đối thoại do tôi ấn định) để chúng tôi làm sáng tỏ những điều tôi nêu trong thư góp ý này, và có biện pháp giải quyết dứt điểm thư tố giác của tôi đúng trình tự pháp luật, trả lại công quyền cho tôi, góp phần làm ổn định tình hình…. Nếu các quý ông vẫn tiếp tục im lặng, buộc tôi phải bày tỏ quan điểm của mình trước bàn dân thiên hạ. Tới lúc phải làm như vậy, các quý ông đừng đổ lỗi cho tôi là người không biết kiên trì, nín nhịn…!.

Mong các quý ông hãy dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật để làm rõ những vấn đề tôi nêu trên, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh !.

Xin chân thành cảm ơn.

Trần Anh Kim

Thái Bình, ngày 15 tháng 9 năm 2007
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn