BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 59874)
(Xem: 55446)
(Xem: 35230)
(Xem: 27168)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nguyễn Tiến Trung - Cái GÂN GÀ của đảng Cộng sản Việt Nam !

08 Tháng Ba 200812:00 SA(Xem: 770)
Nguyễn Tiến Trung - Cái GÂN GÀ của đảng Cộng sản Việt Nam !
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
1. "Dương Tu Kê Lặc 揚 修 雞 肋"…

Hôm nay, nhân dịp 8/3 - ngày Quốc tế phụ nữ, xếp tôi cho tất cả anh chị em trong cơ quan đi ăn đặc sản. (Vì đây là ngày VÙNG LÊN của chị em, nhưng chả lẽ chị em đi mình à? vỗ tay mà có một bàn tay thì sao kêu được?). Được ưu tiên chọn quán và chị em đã chọn quán Gà, cánh con trai bọn tôi bực quá đi được, vì gà qué không phải món khoái khẩu của tụi tôi. Nhưng vì là cái phận ăn theo nên tất cả bọn con trai không ai dám lên tiếng phản đối.

Cũng như các cuộc vui khác mọi người hả hê chúc rượu, như quên hết cả các buồn phiền, xích mích lặt vặt trong cơ quan. Vì là những nhân vật chính hôm nay nên các chị em uống rượu có khí thế hơn mọi hôm, chị em nào mời anh em tôi đều phải uống hết, khi rượu đã phừng phừng thì cháo gà được đưa ra, cháo nóng bốc hơi nghi ngút khói, trời đầu xuân vẫn còn se lạnh, lúc này bên bát cháo nóng thơm phức bọn con trai chúng tôi mới thấy chị em chọn quán này cũng có lý đấy chứ. Khi Thủ trưởng cơ quan đang diễn thuyết về ý nghĩa ngày 8/3 thì tôi nhấm phải cái gì cưng cứng trong bát cháo, nhai trệu trạo mà chả có vị gì cả, bỏ ra xem thì ra là cái gân gà, tôi đang trách mấy đứa nhà bếp vô ý thì bên cạnh mấy cậu chàng cũng đang trệu trạo nhai, thì ra bát nào của cánh con trai cũng đều có gân gà cả! Tôi buột miệng – Nhai gân chân gà lại nhớ tới cái gân gà đã làm Dương Tu mất mạng! Cả bọn con gái đồng thanh Tích chuyện "Dương Tu Kê Lặc 揚 修 雞 肋"…trong Tam Quốc diễn nghĩa thì ai cũng biết nhưng nghe kể lại vẫn thích, đề nghị Chủ tịch công đoàn Nguyễn Trung Ngôn kể lại tặng chị em nhân ngày 8/3.

Đơn giản, cái gì chứ Tam Quốc Diễn Nghĩa thì tôi thuộc làu.

Chuyện rằng: Năm Kiến An thứ 24, tức năm 219 trước Công Nguyên, Tào Tháo xâm chiếm đất Hán Trung của Lưu Bị, đã bị quân Thục đánh cho tơi bời, viên mãnh tướng của Tháo là Hạ Hầu Uyên bị quân Thục giết. Tháo phải thu quân về cố thủ ở cửa hang Tà Cốc. Tào Tháo đóng giữ ở đó lâu ngày, muốn tiến quân lại sợ quân Thục quân hùng tướng mạnh, muốn rút về lại sợ nhục quốc thể, ở lại thì hết lương thảo, trong bụng buồn dầu.

Một bữa, người nhà bếp dâng bát canh gà, Tháo nhìn trong có cái gân gà, sực nhớ đến việc quân lại ngán cả ruột. Giữa lúc ấy, Hạ Hầu Đôn vào trướng, hỏi khẩu lệnh đi tuần ban đêm Tháo buột miệng nói luôn: “ Kê cân! Kê cân!” (gân gà, gân gà).

Quan chủ bộ là Dương Tu thấy hiệu lệnh tuần đêm là 2 chữ “kê cân” liền cho quân mình thu sếp đồ hành để rút quân. Hạ Hầu Đôn giật mình hỏi, Dương Tu đáp: “ Cứ xem 2 chữ khẩu lệnh đêm nay thì chắc chắn Ngụy vương mấy bữa nữa cũng rút quân về thôi. Kê cân tức là gân gà, cái gân gà nó dai, ăn thì không có vị gì, nuốt thì không trôi, bỏ thì tiếc, vì thế cứ nhai đi nhai lại mãi rồi cũng phải nhả ra. Nay tiến lên thì không được, Ở mãi cũng vô ích, mà lương thảo sắp hết, chi bằng về cho sớm. Ngày mai, Ngụy vương tất rút quân nên tôi thu sếp sắm sửa hành lý". Thế là Đôn cũng ra lệnh cho quân của mình thu dẹp để lúc rút đi không bị đánh tập hậu. Tối đến Tháo đi tuần thấy vậy, giật mình, bèn gọi Hạ Hầu Đôn hỏi chuyện. Đôn bẩm là Dương Tu biết ý chúa công sắp rút quân về. Tháo giận lắm, gọi Dương Tu. Tu giải thích rõ 2 chữ “Kê cân”. Tháo quát: “Sao ngươi dám nói càn, náo động cả quân sĩ của ta”.

Tháo vốn xưa nay có tính thù vặt nên ghét Dương Tu lắm. Vì Tu là người cậy tài, hay nói thẳng, nhiều lần phạm vào những điều Tháo kiêng kỵ. Nhân đà này, Tháo muốn giết Dương tu luôn nên liền gọi đao phủ lôi Tu ra chém, rồi bêu đầu trước mặt ba quân...chém bay đầu Dương Tu xong Tháo hạ lệnh tiến quân. Đang chỉ huy quân sĩ, thì thấy phía sau lửa cháy rực trời, Tào Tháo giật mình kinh hãi chạy về thì biết đã bị tướng Thục là Mã Siêu đốt trại, chưa kịp hoàn hồn thì lại bị Nguỵ Diên tiến quân ào tới, Nguỵ Diên dương cung một mũi tên cắm phập ngay giữa miệng của Tào Tháo, Tào Tháo ngã quay xuống đất, Nguỵ Diên xông tới trực chém, may có Bàng Đức liều mình tới cứu nên thoát được vòng vây, Tháo cùng tàn quân chạy về cách đó 30 dặm mới dám hạ trại, xem lại thì thấy gãy mất 2 cái răng cửa, lúc này Tháo mới nhớ lời Dương Tu, khóc ầm lên ân hận và cho làm tang lễ trọng thể, đêm đó lợi dụng trời tối mà tháo chạy về.

Thật là, thương thay cho Dương Tu chết oan!.

Tôi kể xong, mấy cậu con trai đế luôn, Tào Tháo nhai gân gà thì Dương Tu mất mạng, hôm nay tất cả bọn con trai nhai gân gà thì không hiểu ai sẽ mất mạng đây? Một cậu chàng bẻm mép nói luôn chắc chắn là phụ trách nữ công của cơ quan sẽ bị Tư Lệnh trưởng xơi tái rồi, cả bọn cười vui vẻ. Cô phụ trách nữ công của cơ quan đứng lên trịnh trọng giải thích lý do gọi món gân gà: Cách đây gần một trăm năm Nữ Quyền của bọn em cũng bị cánh đàn ông đem nhai giống như cái gân gà trong bát cháo của Tào Tháo nên cuối cùng nuốt không trôi đã phải nhả ra, Hôm nay mời các anh nhai gân gà là để các anh có một chút cảm giác liên tưởng tới ngày xưa của cha ông các anh đấy!

Thật là hết chỗ nói, Ai dám bảo "Đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu"?
Đang ngượng với các em, bất giác tôi thốt lên: Các cậu biết không hiện giờ đảng Cộng sản cũng đang nhai gân gà đấy!
Cả bọn nhao nhao, đảng Cộng sản nhai gân gà như thế nào anh Trung Ngôn kể cho tụi em với.
Tớ kể nhiều rồi các cậu bảo Tư Lệnh trưởng kể cho, dạo này Tư Lệnh cũng hay vào mạng lắm mà. Thôi chuyện này anh Trung Ngôn kể bọn em mới thích, chứ chỉ thông tin thôi thì bọn em vào mạng suốt ngày cũng biết rồi.

Thực ra tôi chỉ chối giả vờ thôi chứ tôi lại rất thích kể vì rằng tôi có tính nằm đêm hay nghĩ, càng nghĩ càng thấy hay chỉ chờ có người nghe để kể, mà lại kể trong lúc “Trà dư, tửu hậu”, “Kẻ nói có người nghe” thế này thì sung sướng nào bằng.

2. Những CÁI GÂN GÀ - Nguyễn Tiến Trung trong bát cháo của Bộ Chính Trị đảng cộng sản Việt Nam.Chuyện là, Trong khi đang tức nổ mắt vì phong trào Dân Chủ ở trong nước đang lên cao, Đảng Dân Chủ công khai đứng ra tổ chức đám Tang của Cụ Hoàng Minh Chính, Người sáng lập và là Tổng Thư Ký Đảng Dân Chủ Việt Nam với rất nhiều trí thức tham gia, trong đó có cả người chưa vào Đảng Dân chủ, có nhiều người là đảng viên đảng cộng sản. Với sự tham gia nhiệt tình, không một chút sợ hãi trước cường quyền của đông đảo anh em dân chủ đang ở tuổi Thanh Niên như Nguyễn Tiến Trung, Nguyễn Vũ Bình...điều đó đã làm cho biết bao Thanh niên đang đứng bên vỉa hè ở đường phố Hà Nội tỏ lòng thán phục và ngưỡng mộ.

Bộ Chính trị của đảng cộng sản lo sợ muốn đứng ra dẹp thì sợ Mỹ và các nước Tiến bộ trừng phạt kinh tế, cô lập trên thường quốc tế, trong nước thì nhân dân khinh miệt, trí thức xa lánh, học sinh, sinh viên biểu tình, công nhân, nông dân bãi công... Mà không dẹp thì cứ đà này chẳng mấy chốc mà phải thực hiện lộ trình Dân chủ như Mianma (Tức là thực hiện sửa đổi Hiến Pháp, cam kết đến 2010 thực hiện bầu cử Dân chủ Đa Đảng xoá bỏ độc tài), tiến tới thắng lợi của phong trào dân chủ như ở Pakistan, Thái lan...Cả bọn buồn dầu.

Đang ngao ngán, thì Đảng cộng sản được một bọn bầy tôi trung thành hiến kế: Ra lệnh gọi nhập ngũ với Nguyễn Tiến Trung!

Một cao kiến! Nếu Nguyễn Tiến Trung không chấp hành lệnh thì nhân đó mà kể tội Nguyễn Tiến Trung, bêu xấu Đảng Dân Chủ, nếu Nguyễn Tiến Trung chấp hành thì sẽ cô lập Nguyễn Tiến Trung với thế giới bên ngoài nhân đó tẩy não Anh, cuối cùng nếu không được thì thực hiện thủ tiêu - Một biện pháp quen thuộc của đảng cộng sản đối với những người đe doạ sự thống trị của họ! Nhất cử lưỡng tiện, đằng nào Nguyễn Tiến Trung cũng chết! hoặc ít ra cũng làm cho Anh mất hết uy tín từ đó không thể hoạt động tiếp được! – Đang như người chết đuối vớ được cọc, Bộ chính trị đảng cộng sản cho thi hành ngay độc chiêu đó.

Đảng Dân Chủ biết thừa rằng trong thời bình mà lại yêu cầu một thạc sỹ tin học tu nghiệp tại Pháp, nhập ngũ như một người bình thường khác đó là một điều không bình thường! Mà đó là một sự trả thù bỉ ổi của đảng cộng sản với phong trào Dân chủ đang lên cao. “Vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, Đảng Dân Chủ đã biến CÁI ĐÙI GÀ Nguyễn Tiến Trung béo ngậy trong bát cháo của Bộ chính trị đảng cộng sản Việt Nam thành Cái GÂN GÀ nhai ngoách! Binh hùng tướng mạnh, với hơn 3 triệu đảng viên, độc tài chiếm lĩnh Quân đội, Công an, đàn áp Đảng Dân Chủ hơn cả ngày xưa Pháp đàn áp đảng cộng sản, ấy vậy mà chúng đã bị Đảng Dân Chủ non trẻ, với chỉ vài ngàn đảng viên dồn vào thế tiến thoái lưỡng nan.

Nguyễn Tiến Trung năm nay 25 tuổi, là thạc sỹ tin học tu nghiệp tại Pháp. Anh là ủy viên Ban thường vụ Đảng Dân Chủ, mà người sáng lập là Giáo sư Hoàng Minh Chính vừa qua đời cách đây không lâu, đã thanh thản lên đường nhập ngũ đúng ngày 05/03/2008! Tiến Trung thanh thản lên đường nhập ngũ như một sứ mạng thiêng liêng của mọi người dân yêu nước bất kể đảng phái, lúc này bọn ngu lâu trong đảng cộng sản vẫn chưa nhận biết được tầm quan trọng của vấn đề!

Sự ngu muội của đảng cộng sản cũng dễ hiểu thôi, vì giờ đây có ai là đảng viên đảng cộng sản còn suy nghĩ cho đảng? họ chỉ suy nghĩ làm sao để vét cho đầy túi tham mà thôi! Họ tức phong trào Dân chủ là do phong trào đang đe doạ sự độc tài của họ, nhưng để chống lại thì họ đâu có cái gì hay đâu, chủ yếu là lấy thịt đè người, chả thế mà giữa nơi công đường có cả nhà báo Quốc tế mà họ dám dang tay ra bịt mồm Cha Nguyễn Văn Lý.

Sự thanh thản lên đường của Nguyễn Tiến Trung, đã làm cho đảng cộng sản khoái trá, Thể hiện ở việc tay Chủ tịch Phường tươi cười đến trao quà cho gia đình, các hội đoàn thể - cái đuôi của đảng cộng sản đến động viên Nguyễn Tiến Trung. Họ đâu biết rằng đảng cộng sản đang đưa đầu vào thòng lọng của Đảng Dân Chủ. Bát cháo của họ chỉ toàn GÂN GÀ mà thôi:

Cái GÂN GÀ thứ nhất: Quân đội Việt nam là Quân đội đa đảng?

Việc Thạc sĩ Nguyễn Tiến Trung, một đảng viên nòng cốt của Đảng Dân Chủ Việt Nam, được Nhà nước tuyển dụng vào Quân đội Nhân dân Việt Nam là một bước tiến mới trong quân đội tại Việt Nam. Việc này đánh dấu một thời kỳ mới - thời kỳ của chế độ đa đảng trong quân đội Nhân dân Việt Nam bắt đầu! Không thể không thừa nhận vì Tiến Trung là ủy viên Ban thường vụ Đảng Dân Chủ. Còn giấy phép hoạt động của đảng dân chủ ư? Năm 1930 thì đảng Cộng sản có giấy phép hoạt động không?

Chính quyền không thể cùn tới mức sửa Lý lịch như thế này được: Chính quyền địa phương lại ghi sẵn phần sơ yếu lý lịch của Trung rồi mà đã ký tên đóng dấu sẵn rồi và Trung chỉ cấn ký tên nữa thôi. Mà không đúng những gì Trung đã khai: Về vấn đề chính trị thì Trung đã ghi rõ Trung là đảng viên Đảng Dân Chủ Việt Nam do Giáo sư Hoàng Minh Chính là Tổng Thư Ký, và là đoàn viên Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ, thì họ cũng lờ đi không thèm ghi...Theo Trung nghĩ thì dụng ý là chính quyền không muốn thừa nhận trong quân đội khi mà Trung vào sẽ có hai đảng...

Cái GÂN GÀ thứ 2. Là lính hay sĩ quan chỉ huy?

Lý lịch được chính quyền viết sẵn, họ đã đánh tụt học vấn, học thức của Trung xuống, từ trình độ là Cao Học thì họ đánh tụt xuống là trình độ học vấn 12/12...Cái chuyện thứ hai là họ không muốn trong quân đội biết Trung là người đã học đến Cao Học ở bên Pháp, tức là nếu Trung chỉ học hết lớp 12 mà thôi thì Trung sẽ chỉ là một người lính bình thường, trong khi theo quy định của quân đội theo Trung đựoc biết thì trình độ Cao Học - Thạc Sĩ thì phải làm sĩ quan chứ không phải chỉ là lính thôi.

Cái GÂN GÀ thứ 3. Sinh Hoạt Đảng Dân Chủ Trong Quân đội?

Tiến Trung sẽ phải được sinh hoạt và phát triển Đảng Dân Chủ bình thường trong Quân Đội, cũng như các đảng viên đảng Cộng sản đang sinh hoạt trong quân đội. Đó là quyền lợi chính trị chính đáng của công dân Việt Nam. Điều 52 của Hiến pháp quy định : « Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật. » Không thể có chuyện đảng viên cộng sản thì được sinh hoạt chính trị trong quân đội, còn đảng viên Dân Chủ không được sinh hoạt.

Cái GÂN GÀ thứ 4. Danh dự những người hoạt động vì Dân Chủ?

Chúng ta hãy xem bức thư của Nguyễn Tiến Trung:

Kính gửi : Ban chỉ huy quân sự Trung đoàn Gia Định, quân khu 7, Rõ ràng quan điểm của Bộ quốc phòng về thanh niên dân chủ khác biệt quá xa so với Bộ chính trị và Bộ công an. Đối với Bộ quốc phòng, Tiến Trung « Có phẩm chất đạo đức tốt. Đủ điều kiện nhập ngũ. », thì Bộ Chính trị và Bộ Công an lại có những đánh giá rất sai lệch, cụ thể:

Trong thời gian du học tại Pháp, nhận thức sâu sắc sự cần thiết phải dân chủ hóa đất nước, các bạn sinh viên, trong đó có tôi đã thành lập Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ, một tổ chức chính trị của thanh niên Việt Nam tương tự như Đoàn Thanh niên cộng sản, với mục tiêu là thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa đất nước.

Với mục đích tốt đẹp như vậy, nhưng các bạn trong Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ, đặc biệt là tôi, đã bị nhà báo Thi Nga bôi nhọ, vu khống, xuyên tạc trong tờ báo An ninh thế giới, tờ báo của ngành Công an, số ra ngày 18 tháng 4 năm 2007. Trong bài báo “Những kẻ phản động trong số du học sinh”, nhà báo Thi Nga đã nói về tôi với những từ ngữ như “chống phá Tổ quốc”, “phản động”,…Nghiêm trọng hơn, ngày 15 tháng 10 năm 2006, trong “Đề cương giới thiệu chỉ thị của Bộ Chính Trị về tăng cường lãnh đạo công tác an ninh quốc gia trong tình hình mới » của bác Trương Vĩnh Trọng, trình bày tại Hội nghị cán bộ toàn quốc, đã có những đánh giá lệch lạc về các bạn thanh niên dân chủ. Xin trích dẫn ở đây: « …Một số sinh viên, học sinh Việt Nam du học ở nước ngoài tham gia thành lập tổ chức phản động, lập trang web tán phát tài liệu đả kích nền giáo dục trong nước, ca ngợi văn hóa phương Tây, kêu gọi học sinh, sinh viên đấu tranh đòi đa nguyên, đa đảng. Phát hiện hàng trăm lượt học sinh, sinh viên ủng hộ bài viết của Nguyễn Tiến Trung (đối tượng chống phá chế độ quyết liệt, đang du học tại Pháp)… »

Việc có những nhận định khác nhau về tôi như vậy dễ gây hoang mang trong quần chúng, có thể có những hiểu lầm là Trung đoàn Gia Định lại sẵn sàng nhận một người “phản động”, “chống phá đất nước”. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Do vậy, tôi đề nghị ban chỉ huy Trung đoàn Gia Định gửi công văn yêu cầu nhà báo Thi Nga và báo An Ninh Thế Giới chính thức xin lỗi công khai các bạn thanh niên dân chủ và tôi.

Đồng thời, tôi cũng đề nghị ban chỉ huy Trung đoàn Gia Định gửi công văn cho Bộ chính trị, xác nhận với Bộ chính trị về lý lịch chính trị và đạo đức của tôi là trong sạch, nhằm tránh hiểu lầm trong hàng ngũ đảng viên đảng Cộng sản và trong quân đội.

Cái GÂN GÀ thứ 5. Có thể tẩy não được Nguyễn Tiến Trung?

Về Hoạt động chính trị của con trai mình, ông Tu cho biết: "Anh ấy sẽ kiên định con đường mà anh ấy đã chọn". Và cụ thể là Tiến Trung đã có đơn đề nghị được sinh hoạt và phát triển đảng Dân Chủ bình thường trong Quân đội. thì liệu bên nào tẩy não bên nào đây?

Cái GÂN GÀ thứ 6. Cách ly ra khỏi xã hội, thì bạn bè?

Liệu có cách ly được không? Khi trên diễn đàn BBC dã có nhiều bạn thể hiện:

Linh Hà nội
Nguyễn Tiến Trung đã thắp lên được ngọn lửa trong sinh viên. Giờ, anh đi với ước vọng thắp thêm lửa ở trong Quân đội nhân dân Việt nam...

Hiền Trần, Hà Nội
Sống với lý tưởng của mình đó là điều hạnh phúc. NTT giám sống để lên tiếng bênh vực cho những quyền cơ bản của đồng bào mình, đó là một người đáng trân trọng. Cầu mong bình an đến với anh và gia đình.

Nam Hà Nội
ĐCS Việt Nam là thế, một chế độ độc tài không hơn không kém.

CamphucTrung, VN
Xin cho một lời cảm phục NTT. Dù chuyện gì có xảy ra với Trung đi nữa, mai đây lịch sử sẽ ghi: NTT người thanh niên yêu nước...Nguyễn Tấn Dũng...

Ngọc, Saigon
Hãy tìm cách giữ lấy sinh mạng của Nguyễn Tiến Trung. Nếu nhà nước VN mà thủ tiêu con người này thì xin thưa chưa biết điều gì sẽ xảy ra sau đó.

AD
Nếu CS không tẩy não hay thủ tiêu đựoc Nguyễn Tiến Trung trong thời gian "nghĩa vụ quân sự", thì có nghĩa là nó sẽ sụp đổ khi cậu ta trở về!
...

Được biết, trước khi anh Trung lên đường nhập ngũ, thầy giáo cũ của anh cũng như nhiều bạn bè đã thăm hỏi, tặng quà. Có một món quà gồm hai rọ hoa được một bạn quý mến gửi tặng anh từ thành phố hoa Đà Lạt.

Cái GÂN GÀ thứ 7. Thủ Tiêu Nguyễn Tiến Trung?

Đâu dễ, phong trào dân chủ đang mạnh, nhân dân đang ngày càng chán ghét chế độ độc tài, cộng với sự hậu thuẫn của thế giới tự do, hơn nữa việc nhà bất đồng chính kiến trẻ tuổi Nguyễn Tiến Trung từng đi gặp nhiều lãnh tụ và các thượng nghị sĩ ở nhiều nước trên thế giới như EU, Pháp, Bỉ, Hoa Kỳ, Canada... nhằm vận động ủng hộ dân chủ cho Việt Nam, cùng với sự bảo đảm bằng Vàng dòng của Tổng Thống MỸ. (xem ảnh)

(Nguồn: www.ddcvn.org )

Thật là gay quá, đúng là: Nguyễn Tiến Trung đảng viên Đảng Dân Chủ ở Việt Nam là cái "Gân Gà" đối với đảng CSVN. Đảng CSVN - hay rõ hơn là thành phần bảo thủ trong Bộ Chính Trị - mặc dù muốn ăn tuơi nuốt sống Anh, nhưng lại bị mắc nghẹn, tiếp tục bắt Nguyễn Tiến Trung đi nhập ngũ thì sợ mà thả ra thì Nhân Dân cả nước và bè bạn Quốc tế chê cười, điều này thật là tiến thoái lưỡng nan!

Thôi thì ngày mai phải học tập Mianma vậy!

Sửa hiến pháp, bầu cử Dân chủ đa đảng để nhân dân tha tội cho! Nếu không muốn bị mũi tên bay trúng miệng, ngã ngựa và gãy mất 2 cái răng cửa, mà rồi vẫn phải thực hiện bầu cử Dân chủ đa đảng!

Trung ngôn

08/03/2008
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn