BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 40163)
(Xem: 36678)
(Xem: 33985)
(Xem: 25335)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Họ cần phải bị lên án vì tội phỉ báng công dân lương thiện!

15 Tháng Ba 200712:00 SA(Xem: 424)
Họ cần phải bị lên án vì tội phỉ báng công dân lương thiện!
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Kính gửi: quý vị và các bạn quan tâm,

Hôm qua (14/3/07), tờ báo giấy An Ninh Thế Giới số 636 có đăng bài với tựa đề: "Sự thật về việc chống phá nhà nước của Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân", của Bảo Sơn, ngay trên trang 1. Nội dung như thường lệ vẫn là sự vu khống, thóa mạ trắng trợn những người đấu tranh ở cả trong và ngoài nước. Rất tiếc là bài này không Online trên trang web: của họ, nên không thể gửi đường link được. Trong nước có: luật sư Đài, Công Nhân và các vị: Hoàng Minh Chính, Lê Hồng Hà, Trần Khuê, Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn văn Lý và tôi. Ngoài nước có các vị: Đoàn Viết Họat, Nguyễn Quốc Quân, Vũ Quốc Dụng, Nguyễn Đình Thắng. Bài này còn tiếp số 637 nữa, sẽ đăng vào ngày 17/3/07.

Chiều qua, sau khi đọc bài báo trên, tôi đã điện thọai tới toà sọan của tờ báo này tại số: 100 Yết Kiêu, Hà Nội. Số phone: 069.43642 - (04) 8.223.161 - 8.220.035 - 8.223.045. Fax: (04) 8.224.008. Email: antg@hn.vnn.vn. Tổng biên tập: Hữu Ước. Các P.TBT: Nguyễn Như Phong (phụ trách nội dung), Đặng Đình Thành, Phạm văn Miên, Lưu Vinh, Đặng Văn Lân, Đinh Quang Tốn. Lần đầu gọi thì có một nữ nhân viên trả lời: "Tác giả Bảo Sơn có thể là cộng tác viên" (?). Lần sau tôi gọi lại thì gặp một người đàn ông. Tôi tự giới thiệu với ông ta: "Tôi là 1 trong những người được nêu tên trong bài viết trên và yêu cầu được gặp bất cứ ai trong Ban biên tập hoặc tác giả Bảo Sơn". Nghe xong, người kia nói: "Ok, anh chờ máy nghe, rồi cúp phone luôn.".

Theo tôi, chúng ta cần phải làm rõ trách nhiệm của những người trong các tờ báo và các tác giả đã viết những bài thóa mạ, vu khống anh em dân chủ trong, ngoài nước như tờ ANTG và ông Bảo Sơn này. Họ đông lắm, họ bao gồm những người làm báo giấy, báo hình, báo điện tử,... Bên cạnh lực lượng công an trực tiếp làm nhiệm vụ trấn áp những người đấu tranh thì những người này (mà trong một bài viết gần đây mang tên: "Hãy làm một điều gì để không ân hận", nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa - Hải Phòng đã gọi họ là "giới đĩ bút, đĩ mực trong nước") cũng góp phần gây tội ác không kém. Họ cần phải bị lên án!

Tội nghiệp cho cha mẹ tôi, năm nay đều đã ngoài 80 tuổi, lại ốm đau bệnh tật mà hôm qua, sau khi đọc bài báo trên đã khóc lóc, mếu máo và lo sợ con mình bị bắt, rồi lo không biết giải thích ra sao với bạn bè, người thân,... Tôi là phận con trong hoàn cảnh này cũng lại rất khó khăn để vấn an các cụ. Rất mong nhận được sự quan tâm của quý vị và các bạn.

Người viết: Đỗ Nam Hải (Phương Nam)
441 Nguyễn Kiệm – P.9 - Q.Phú Nhuận - Sài Gòn - Việt Nam

Chứng liệu về sự xuyên tạc sự thật:

Sự thật về việc chống phá nhà nước
của Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân

Cuối năm 2005, giới luật sư Hà Nội xôn xao vì chuyện Nguyễn Văn Đài , Trưởng Văn phòng luật sư Thiên Ân và là Giám đốc Công ty TNHH Việt Luật được đi Mỹ tham dự chương trình "Khách tham quan quốc tế" (International Visitor Program - IVP) từ ngày 17 - 1 đến 10-2-2006.

Việc Nguyễn Văn Đài có thậm thụt quan hệ với một số người tại một số cơ quan đại diện ngoại giao ở Hà Nội thì chả ai lạ gì. Chẳng thế mà mỗi khi Đài có việc làm sai trái bị Ban Chủ nhiệm Đoàn Luất sư Hà Nội nhắc nhở hoặc chính quyền cảnh cáo thì y như rằng lại có vài nhân vật ngoại giao đến can thiệp hoặc "thăm dò phản ứng".

Đây là chương trình hàng năm của Bộ Ngoại giao Mỹ giao cho Phòng Thông tin Văn hoá Sứ quán Mỹ ở các nước thực hiện. Năm 2006 , chủ đề của chương trình này là "các nhà hoạt động chính trị ở cấp cơ sở". Lịch của chương trình là ngày 17 mới bắt đầu nhưng Đài xin đi từ ngày 10-1.

Sau này, Đài đã khai mục tiêu của chương trình này là :Thúc đẩy sự hiểu biết về hình thức dân chủ của Mỹ, ý nghĩa của việc công dân tham gia vào các tiến trình dân chủ; thảo luận cách tìm kiếm nguồn tài trợ của các tổ chức phi chính phủ để tồn tại và nâng cao hiệu quả của các tổ chức chính trị cơ sở...

Như vậy, không còn nghi ngờ gì nữa, chương trình tham quan này chính là một "khoá học" ngắn ngày nhằm dạy cách lập tổ chức đối lập với chính quyền hiện tại mà Mỹ đang có quan hệ ngoại giao.

Khoá học kết thúc, nhưng Nguyễn Văn Đài ở Mỹ thêm hơn chục ngày để giao du với những gã phản động lưu vong người Việt tại Mỹ như Đoàn Viết Hoạt, Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Đình Thắng là Giám đốc tổ chức "Cứu trợ thuyền nhân", gặp Vũ Quốc Dụng, thành viên tổ chức nhân quyền IFGM tại Đức.

Người viết bài này cũng được dự một số buổi họp của một nhà ngoại giao Mỹ khi tới làm việc với lãnh đạo Bộ Công an. Tại các buổi này, phía Mỹ đều khẳng định là luôn luôn phản đối và không ủng hộ bất cứ tổ chức,các nhân nào có âm mưu làm mất ổn định chính trị và phá hoại một nước Việt Nam thống nhất. Nhân vật ngoại giao này cũng thừa nhận trong chính giới Mỹ vẫn xúi giục những kẻ như Nguyễn Văn Đài; vẫn tìm cách can thiệp , bảo vệ cho một số người như Hoàng Minh Chính, Trần Khuê, Lê Thị Công Nhân...

Sau khoá học ở Mỹ, Đài lại được một tổ chức cho đi học ở Philippines. Khoá học có cái tên rất chi là lương thiện "cách làm báo điện tử", nhưng thực chất là đi học về kỹ thuật vượt tường lửa , kỹ thuật xâm nhập mạng...

Trở về nước, Đài càng tỏ ra hung hăng và lao vào những hoạt động chống đối Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Chính quyền sở tại đã nhiều lần cảnh cáo Đài và đưa anh ta ra kiểm điểm trước dân. Và tại những buổi này, Đài hoàn toàn vứt bỏ cái danh luật sư mà hiện nguyên hình là kẻ ăn nói càn rỡ, ngông nghênh, thậm chí chửi cả bà con trong khu vực. Với quyết tâm"gây tiếng vang" tại Hội nghị APEC 14, Đài tổ chức đi khảo sát tại các tuyến đường đi của các đoàn khách nước ngoài tìm địa điểm để chặn xe các đoàn, đưa đơn khiếu kiện.

Trong giới luật sư (mà cụ thể là Đoàn Luật sư Hà Nội) thì Nguyễn Văn Đài không được xếp vào thứ bậc nào cả, bởi lẽ, từ khi tốt nghiệp Đại học Luật năm 1995 cho tới khi bị bắt giam, anh ta chưa bào chữa được vụ nào cho ra hồn và "danh tiếng" của anh ta chỉ là vài vụ làm hộ đơn khiếu kiện rồi kích động bà con biểu tình, gây rối trật tự công cộng hoặc bịa đặt thông tin vu cáo Công an Hà Nội như hồi SeaGames 22...

Nguyễn Văn Đài sinh năm 1969 tuổi con Gà. Học xong lớp 12 ở quê, (Dạ Trạch, Châu Giang, Hưng Yên), vì không đỗ đại học cho nên xin học Trung cấp Kĩ thuật điện ở Sóc Sơn - Hà Nội. Học xong thì Đài đi học nghề ở Đức và trở về nước vào cuối năm 1990. Nhờ các mối quen biết của ông bố trước đây là Đội trưởng Đội xe của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài đã xin vào học hệ Đại học mở rộng của Trường đại học Luật.

(....) Là người tuy học hành lở khởm nhưng lại có tính tự cao tự đại, luôn coi người khác "không là cái đinh gì so với mình" và háo danh, vì thế mới ra trường, Đài đã lao vào con đường...chính trị, đó là tự ứng cử vào Hội đồng Nhân dân phường Bách Khoa năm 1996, nhưng bị trượt. Rồi đến năm 2000, anh ta lại tự ứng cử đại biểu Quốc hội nhưng cũng bị loại ngay từ vòng đầu...

Có một sự thật về Đài mà không mấy người biết, đó là vào năm 2005, vì mâu thuẫn với một số vị chức sắc trong Tổng hội Thánh Tin Lành Việt Nam miền Bắc, Đài đã tố cáo với Công an về những hoạt động mà anh ta cho rằng "mờ ám" của họ. Tuy nhiên. Công an Hà Nội đã cảnh giác với những thông tin mà Đài tố cáo theo kiểu "gắp lửa bỏ tay người" và cũng thừa biết là anh ta muốn mượn tay Công an để trả thù những người có mâu thuẫn. Là tín đồ đạo Tin Lành và lại "có mác". cho nên Đài đã được một vài nhân viên ngoại giao chú ý. Sau này thì Đài khai rằng trong các buổi gặp gỡ đó, Đài đã cung cấp cho họ tình hình hoạt động của tín Tin Lành ở miền Bắc do anh ta lượm lặt được.Phát hiện thấy Đài được một số tổ chức nước ngoài "quan tâm" cho nên một số người bất mãn , cơ hội chính trị như Hoàng Minh Chính, Nguyễn Văn Lý, Trần Khuê, Nguyễn Thanh Giang, Lê Hồng Hà... cũng tranh thủ và tâng bốc Đài là "nhà chính trị trẻ, ngọn cờ đầu của phong trào đấu tranh dân chủ". Trong con mắt của Đài thì Hoàng Minh Chính, Trần Khuê... cũng như một số người khác đều là những người chỉ đáng giữ quan hệ cho "phải phép", còn không thể bàn bạc, hợp tác "làm chuyện lớn" được bởi họ quá lạc hậu với thời cuộc, lại háo danh và "đường đi nước bước có quá nhiều sơ hở". Nhưng Đài cũng rất biết lợi dụng số này làm viên đá lót đường cho những mưu toan sâu kín của mình. Giữa năm 2006, Đài đã vào Huế, móc nối với Nguyễn Văn Lý lập tổ chức trái phép và khuyên Lý không nên gọi "khối 8406" là "tổ chức chính trị" mà nên gọi là "tập hợp những người đấu tranh cho tự do, dân chủ" để "lách luật", tránh sự ngăn chặn của các cơ quan bảo vệ pháp luật. Nguyễn Văn Đài cũng nhiều lần vào TP Hồ Chí Minh để móc nối với những người bất mãn như Đỗ Nam Hải và một số người khác, khuyến khích số này hình thành lực lượng chống đối chính quyền.

Từ năm 2005, Đài tỏ ra ngày càng hung hăng và biết lợi dụng một số luật sư cực đoan, bất mãn và một số sinh viên đại học để phục vụ cho những mưu đồ của mình. Đài đã biết triệt để lợi dụng một số đại diện ngoại giao tại Việt Nam để khuếch trương cho bản thân mình và cho cái gọi là "Phong trào dân chủ Việt Nam". Thấy Đài ngày càng nổi, một quan chức ngoại giao đã chủ động gặp đại diện Bộ Công an Việt Nam để thăm dò phản ứng và gây sức ép. Tại cuộc gặp, này ông ta thể hiện thái độ hai mặt, không bày tỏ sự đồng tình với những hoạt động của Đài nhưng lại mượn mồm một số thượng nghị sỹ Mỹ, gián tiếp đánh giá Đài và cho rằng: "Chính phủ Mỹ cần ủng hộ các hoạt động đấu tranh dân chủ vì nhìn nhận Nguyễn Văn Đài như một nhà lãnh đạo của thể chế dân chủ tương lai" (?!)

(...) Từ ngày thành lập Văn phòng Luật Thiên Ân, Đài hầu như không thực sự hành nghề luật sư, bảo vệ những người có nhu cầu bào chữa hoặc tư vấn luật một cách nghiêm túc, mà đã biến nới đây thành bức bình phong để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật của anh ta. Văn phòng Thiên Ân đã trở thành nơi lui tới của những phần tử chống đối, kích động người khiếu kiện chống chính quyền điều tra, thu thập tin trên nhiều lĩnh vực để hàng tuần cung cấp cho người tổ chức mang danh dân chủ, nhân quyền ở bên ngoài sử dụng chống Việt Nam... Không những thế, Đài còn ngang nhiên mở các lớp "bồi dưỡng"cho một số sinh viên về "giá trị nhân quyền phương Tây" và giới thiệu về một số "đảng phái đối lập" do hắn ta tưởng tượng ra.

Vậy Đài lấy đâu ra tiền để hoạt động?

Những phiếu nhận tiền từ nước ngoài mà Cơ quan An ninh thu được tại nơi làm việc của Đài cho thấy toàn bộ tiền cho Văn phòng Thiên Ân là từ những tổ chức do Nguyễn Đức Thắng, kẻ cầm đầu "Cứu trợ thuyền nhân Việt Nam" cung cấp. Các tổ chức này thật chất là do những tên phản động lưu vong người Việt ở nước ngoài lập ra. Chính Đài đã khai là hàng tháng, Đài nhận được khoảng trên 1.000 USD từ nước ngoài gửi về. Đài tự trả lương mình 700 USD, 4 nhân viên khác được 400 USD...Thật ra, số tiền Đài nhận được còn nhiều hơn thế, vì vậy mới có tiền cho Công ty TNHH Việt Luật cũng do anh ta dựng lên in ấn tai liệu để tán phát và mở các lớp "bồi dưỡng" về "nhân quyền" cho một số sinh viên và những người hay khiếu kiện kéo dài, rồi lại còn "trợ cấp" học bổng cho 4 sinh viên khác. Không chỉ có thế, Đài còn "xơi" luôn của Tổng hội Thánh Tin Lành Việt Nam Miền Bắc 80.000 USD, là tiền tài trợ của một số tổ chức nước ngoài cho Tổng hội.

(...) Nhưng tất cả những âm mưu và hành động của Nguyễn Văn Đài đã bị nhân dân phát hiện và tố cáo với Cơ quan Công an.

Ngày 3-2 vừa qua, Cơ quan Công an đã bắt quả tang Lê Thị Công Nhân, là cộng sự đắc lực của Đài đang "dạy" cho 3 sinh viên Trường cao đẳng Phát thanh và Truyền hình Hà Nam về cái gọi là "tình hình nhân quyền" ngay tại Văn phòng thiên Ân. Công an phường Bùi Thị Xuân đã mời các đối tượng này về để làm rõ và họ đã khai ra toàn bộ "chương trình, nội dung" các lớp học cũng như nộp các tài liệu. Tại nơi ở của Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân và Văn phòng Thiên Ân, Cơ quan An ninh đã thu được hàng chục kilôgam tài liệu mà chủ yếu là vu cáo, bôi đen chính quyền, xuyên tạc chính sách của Nhà nước, xúc phạm cá nhân... Những tài liệu thu được cho thấy Nguyễn Văn Đài đã dùng Văn phòng Luật Thiên Ân và Công ty Việt Luật thành nơi in sao, tán phát tài liệu phản động, tuyên truyền lôi kéo những người bất mãn vào tổ chức chính trị bất hợp pháp để chống chính quyền, la đầu mối tuyển chọn đưa người sang Thái Lan, Philippines cho bọn phản động lưu vong Người Việt đào tạo. Văn phòng Thiên Ân là trụ sở trá hình ở trong nước của bọn phản động lưu vong người Việt ở Mỹ như tổ chức "Mạng lưới nhân quyền Việt Nam"; "Uỷ ban cứu trợ thuyền nhân Việt Nam"; được sự hậu thuẫn, hỗ trợ trực tiếp của "Quỹ quốc gia hỗ trợ dân chủ".
(Xem tiếp An ninh thế giới thứ Bảy, số 673, ra ngày 17-3-2007)

Bảo Sơn
Nguồn: báo An Ninh Thế Giới số 636, ngày 14/3/2007
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn