BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64444)
(Xem: 58949)
(Xem: 36382)
(Xem: 28661)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư ngỏ gửi Talawas

01 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 946)
Thư ngỏ gửi Talawas
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Thân gửi chị Phạm thị Hoài và ban biên tập Talawas

 Như các anh các chị đã thấy qua các thư phản hồi sau khi đọc được tin Talawas sắp đình bản. Rất nhiều người, cũng như tôi, thảng thốt khi nghe tin này. Tôi rất buồn. Tuổi đã già nên sức nhớ không còn rõ lắm, nhưng cảm giác này ( hơn cả mất sổ gạo ) giống như ngày nào đó tôi tưởng người yêu đã bỏ tôi.

 Tôi đã nêu câu hỏi: “ Vì sao Talawas đình bản ” mà chưa nhận được trả lời. Tôi sẽ rất không hài lòng nếu biết rằng do các anh các chị đã mệt mỏi. Dẫu đã già, lại bị chính quyền hăm dọa, hãm hại; bị không chỉ báo chí của Đảng mà còn bị chính một số “ nhà dân chủ ” bôi bẩn, hạ nhục nhưng tôi vẫn còn cứ cố gạt nước mắt ngồi đây để không đình bản gửi Talawas. Lẽ nào các anh các chị …? !

 Một độc giả nói rằng Talawas đình bản vì vấn đề tài chính. Nếu đúng vậy thì rất đáng quan ngại. Không ai nhịn đói mà đi vực đạo được cả. Nếu đúng vậy thì xin thẳng thắn cho tôi biết để nên chăng (?) tôi sẽ viết thư gửi một số tổ chức quốc tế như: Ký giả không biên giới RSF, Tổ chức theo giõi Nhân quyền HRW ….và có thể cả chính phủ Mỹ, Cộng đồng Châu Âu ….

 Tôi sẽ nhân danh một công dân Việt Nam đang sống trong nước nói với họ rằng nước chúng tôi là một trong những nước hết sức cần khai dân trí ( để hiểu về dân chủ, nhân quyền, pháp trị … ) và chấn dân khí ( để tạo dựng được một xã hội dân sự tích cực và lành mạnh ) mà Talawas là tờ báo đang đóng góp tích cực vào loại nhất cho Việt nam hiện nay.

 Các anh các chị có thể công bố bức thư này để nhiều người cùng suy nghĩ, cùng có hành đông thiết thực, sao cho Talawas không đình bản.

 Hà Nội 26 tháng 10 năm 2010

Nguyễn Thanh Giang 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn