BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 44789)
(Xem: 41156)
(Xem: 34359)
(Xem: 25896)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chỉ có sói mới không bị tế thần - phần 3 & 4

15 Tháng Ba 20177:52 SA(Xem: 1420)
Chỉ có sói mới không bị tế thần - phần 3 & 4
55Vote
44Vote
38Vote
21Vote
12Vote
3.520
Trước khi tiếp tục về chủ tịch uỷ ban nhân dân Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, xin có vài lời.

Ở vị thế của mình, tôi rất khó xử mỗi khi nhận được thông tin từ các bạn ẩn danh. Không bao giờ tôi hỏi các bạn là ai, đấy là nguyên tắc vỡ lòng của giới giang hồ. Tin tức như món hàng, tôi cần hàng và bạn có. Bạn đưa tôi, tôi kiểm tra thấy ok sẽ viết thành bài. Xong đường ai nấy đi.

Việc kiểm tra thông tin như thế không dễ dàng, tôi phải nói các bạn là ngàn lần không dễ dàng. Có những tin tưởng như đúng, kiểm tra bằng nhiều cách, cuối cùng lại là tin không đúng. Mỗi lần như thế ý tưởng viết bài đã xong, lại đành phải bỏ. Nhưng dù thế không bao giờ tôi kiểm tra về những người ẩn danh đã đưa tin cho tôi qua nhiều hình thức.

Mỗi một thông tin thành bài viết đưa ra, có bao nhiêu mưu đồ, toan tính đằng sau. Chính vì thế mà ngay cả khi bản thân tôi là người công khai đưa tin cũng sẽ bị dư luận đánh giá có mục đích gì , phe nhóm gì, tay sai của ai...đó là hệ quả tất nhiên. Cũng như những người đi biểu tình bị nói rằng ra đó để khoe hình ảnh, xin tài trợ. Những người không đi biểu tình thì bị nói là núp lùm, trùm chăn hô xung phong. Chẳng thế nào mà ngăn được thiên hạ không nghĩ, trừ khi không làm gì, hay tốt nhất là nói ba phải hùa theo dư luận.

Nhưng tôi không phải là người như thế, đi từ ngõ Phất Lộc đến Weimar có thể là kẻ bất tài, nhưng không bao giờ là nhát gan, để đến nỗi đời nói sao mà sợ phải nghe theo. Dù đó có là may mắn đi nữa , cũng phải có bản lĩnh của mình. Như kẻ trúng số trước tiên phải có gan mua xổ số đã.

Bạn có tin không ? Có lúc chính những kẻ quan chức là kẻ đưa thông tin để bạn chửi hắn.

Các bạn sẽ thấy vô lý phải không.? Nó hoàn toàn có lý nếu như bạn hiểu rõ về chế độ này.

Bản chất kiêu ngạo của chế độ cộng sản ai cũng hiểu, người ta nói đúng cũng không bao giờ nghe. Nhất là những người mang tiêng bất đồng chính kiến với chế độ.

Bởi thế những tên quan chức cáo già, đánh hơi thấy vụ việc của mình đang sắp bị cấp dưới hay đồng bọn tố cáo, hắn bè đưa tin ra ngoài cho đám gọi là phản động chửi hắn. Hắn chỉ đưa những tài liệu mà hắn chắc chắn biết đối thủ của hắn sẽ đưa ra khiếu nại trong nội bộ.

 Khi bên ngoài rầm lên về ngôi biệt thự ở đường Y của hắn, hắn bèn khóc lóc lu loa rằng bị phản động đánh phá, bị thế lực thù địch tấn công vào cán bộ của đảng. Bài này đã khiến khối kẻ quan chức thoát nạn, như vụ phó giám đốc sở bẻ hoa dùng bài này vu cho thế lực thù địch tấn công.

 Động đến điểm này, hầu như lãnh đạo cấp cao cộng sản đều khó xử khi nhận hồ sơ tố cáo hắn từ dưới lên. Xử hắn thì hoá ra đảng ta mất uy, phải bị áp lực của bọn phản động tung tin. Giờ xử thế hoá ra tạo tiền lệ là chạy theo lời bọn phản động đồn sao. Không, nhất quyết không. Dù bọn phản động có đúng mười mươi đi nữa thì cũng không thể xử đồng chí của mình, như thế tổn thương tính kiêu ngạo của những người cộng sản.

 Bây giờ các bạn đã hiểu, vì sao có những kẻ bị dư luận, nhân dân tố cáo quanh năm mà chẳng làm sao cả. Nhân dân, dư luận càng nói thì chúng lại càng vững thêm. Vì sự vững vàng của chúng chính là thể hiện sự vững mạnh của đảng trước dư luận.

 Chỉ có khi những kẻ cấp trên muốn thay cấp dưới, mới lệnh cho báo chí vạch tội cấp dưới để xử, một công đôi việc, vừa dẹp được tên cấp dưới ngứa mắt, vừa được lòng dư luận. Nhưng những vụ như thế thì báo chí có thông tin vào cuộc, không cần phải đưa ra ngoài cho bọn phản động thêu dệt.

 Thế nên mỗi khi đưa ra một bài viết về quan chức chế độ, nhiều bạn hỏi. Viết thế này có lợi cho phe kia, phe này đúng không.?

Thật tình khó mà biết được lợi cho phe nào. Khi bạn là phản động, bạn càng chỉ trích quan chức nào quan chức đó lại càng vững vàng và lên chức. Bài học xương máu này tôi học được từ vụ Đỗ Hữu Ca tướng giám đốc công an HP, khi xảy ra vụ Đoàn Văn Vươn. Tôi và nhiều người chỉ trích hắn rất nhiều, nóng cả mạng xã hội. Nhưng rồi tôi nhận ra rằng, cướp đất là chính sách của chế độ, nếu đảng xử Đỗ Hữu Ca khác nào đảng nhận chính sách mình sai lầm. Kiểu gì đảng cũng phải bênh Ca tức bênh chính sách của mình. Lúc đó tôi ai oán thốt có khi ít thời gian nữa Ca còn được phong thêm hàm. Thật cay đắng, y rằng chỉ năm sau Đỗ Hữu Ca được thêm một ngôi sao trên cầu áo.

 Đời trớ trêu, khi đã là phản động thì bạn bênh ai, khen cái gì thì đảng xử lý trấn áp cái đó. Bạn chỉ trích cái gì, đảng lại bảo vệ cái đó.

 Có lẽ lần này Huỳnh Đức Thơ chủ tịch Đà Nẵng cũng không bị rụng một cọng lông chân. Các báo chí đưa tin về Thơ nội dung chỉ sơ sài, những thông tin mà Thơ đã kê khai và có biện pháp phòng bị sẵn.

Chắc nhiều bạn biết trong bóng đá có thế trận phòng thủ, phản công. Chính trường cũng vậy, có lúc đưa tin cho báo chí, dư luận đánh mình để tìm cơ hội phản công lại ghi bàn thắng. Đừng nghĩ vội rằng Huỳnh Đức Thơ đang bị ai tấn công, có khi chính y đang chuẩn bị một cuộc chơi lớn hơn để vào trung ương và đi xa hơn. Y muốn lần này dọn sạch dư luận về y cho xong.


 Huỳnh Đức Thơ mới là kẻ có vấn đề bổ nhiệm đáng phải xem xét nhất, trong vòng chưa đầy 9 tháng y nhảy từ giám đốc sở lên phó chủ tịch, rồi chủ tịch thành phố. Lên chức trong bộ máy hành chính, cả ở trong đảng. Đà Nẵng chỉ quy định 15 uỷ viên thường vụ, lúc này một vị trí uỷ viên thường vụ đã được dành cho chỉ huy trưởng quân sự Đà Nẵng, nhưng Trần Thọ đã đưa Thơ vào để thành thế đã rồi. Sau đó Đà Nẵng đành phải nới rông phá quy định để đưa vị chỉ huy trưởng kia vào thành 16 uỷ viên thường vụ.

 Tại sao Thơ 4 năm giữ chức giám đốc sở kế hoạch đầu tư, bỗng nhiên chỉ 9 tháng thành chủ tịch thành phố nhất là toàn qua phiên họp bất thường do Trần Thọ, một kẻ sắp về hưu đứng ra tổ chức. Trường hợp bổ nhiệm Thơ như thế không bị ai nói đến, thế mà những trường hợp nhỏ như Vũ Minh Hoàng ở ban chỉ đạo Tây Nam Bộ lại được báo chí rùm beng?

 Nếu như Huỳnh Đức Thơ chạy chức tước, ăn chặn những doanh nghiệp trong nước, tống tiền các doanh nghiệp nước ngoài...tất cả đều quá quen thuộc ở bất cứ quan chức nào, nói ra cũng nhàm.

Nhưng một mình y chưa đủ, y còn để vợ bé của mình là Lê Thị Mỹ Hạnh sinh năm 1976 trú tại quận Ngũ Hành Sơn lúc Thơ làm chủ tịch ở đây.

 Chuyện quan chức bồ nhí, con riêng là chuyện thường ngày, chỉ thị 05 của ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về các cán bộ học tập đạo đức HCM  cũng chỉ là hình thức ông dùng tiêu diệt đối thủ. Chứ với những người như Thơ thì cái chỉ thị 05 ấy chỉ là bùa dán đít mèo.

 Nếu Lê Thị Mỹ Hạnh vợ bé của Thơ cùng Thơ có con riêng,  nhận chu cấp từ ông chủ tịch tỉnh tháng trăm triệu và sống ung dung không tham vọng, có lẽ cũng không nhắc đến cô ta làm gì. Đời người phụ nữ như giọt mưa sa, hạt vào gác tía hạt ra ngoài đồng.  Có người lận đận vài đời chồng, có người số làm thê thiếp, vợ lẽ. So với nghị quyết 05 học tập ông HCM thì sai, đạo đức cán bộ cách  mạng thì sai, chứ về tình người cũng châm chước. Thân phận đàn bà nhọc nhằn, may rủi cũng là số mỗi người.

 Nhưng Lê Thị Mỹ Hạnh không cam lòng là người phụ nữ muốn yên ấm với số phận đã khá hơn nhiều người phụ nữa khác. Lê Thị Mỹ Hạnh  còn muốn làm bà trùm bất động sản khi có gã chồng hờ lãnh chúa một vùng như Huỳnh Đức Thơ đầy quyền lực.

lethimyhanhvobecuahuynhductho
 Lòng tham quá mức đã khiến Hạnh thành một trùm bất động sản, chiếm đoạt được nhiều biệt thự đẹp ở Đà Nẵng.  Chỉ là một vợ lẽ mà những nhà đầu tư lớn muốn vào Đà Nẵng phải khúm núm, sun xoe tìm đến chị Hạnh nhờ chị giải quyết. Chị thành một bà trùm đầy quyền lực.

 Nguyễn Lân từ một gã lái xe ta xi, nhanh chóng trở thành một nhà thầu xây dựng có tiếng ở Đà Nẵng nhờ hơi có quan biết vợ bé Huỳnh Đức Thơ. Cáo dựa oai hùm tha hồ kiếm chác, Lân đã bày tỏ mối dây quan hệ của mình với  Lê Thị Ngọc Hải, sinh năm 1968 đã ly dị chồng. Ngọc Hải là một bà trùm phân phối hàng Canon đã đánh hơi thấy cầu làm ăn mà Lân khơi ra. Cả hai nhanh chóng tạo thành căp bồ bịch làm ăn bất chính,  người đầu tư tiền, người đi cướp việc. Liệu ai ngờ được đằng sau vẻ doanh nhân hào nhoáng yêu kiều mà báo chí ca ngợi về Lê Thị Ngọc Hải, lại chính là một kẻ tham lam, xảo quyệt trong đường dây lợi ích, tiền tình chồng chéo.

lethingochai
 Thăng tiến chạy chọt, tài sản bất minh, tống tiền doanh nghiệp, vợ lẽ con riêng, gây dựng phe nhóm ...tội của Huỳnh Đức Thơ chất cao như núi, phải còn vài phần nữa mới kể hết tội về y cùng những vòi bạch tuộc của y trên đất Đà Nẵng, thành phố lớn thứ ba của đất nước. Còn những quan hệ nhằng nhịt của y với đương kim thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tất cả sẽ được nói dần ở những phần sau.

 Liệu ông Nguyễn Phú Trọng có can đảm vượt qua chính mình, khẳng định rằng ông là người công minh, ai có tội đều bị xử lý, không phải là người tư thù nhỏ nhen, đánh người này và bỏ qua người kia hay không. Hãy chờ xem ông Trọng xử lý Huỳnh Đức Thơ, như giải một bài toán để cho thiên hạ thấy ông là người liêm chính, công bằng, khách quan.

Khi đồng loạt các báo lên tiếng về khối tài sản của mình, Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo văn phòng uỷ ban tỉnh có biện pháp đối phó. Thực hiện lệnh của Thơ, văn phòng uỷ ban TP ra thông báo những tài sản của Thơ kê khai là đúng quy định và nhấn mạnh rằng Thơ thuộc diện '' trung ương '' quản lý.

chanhvanphongtrandinhquynh

Hàm ý của thông báo nhấn mạnh trung ương quản lý, có thể hiểu được đó là lời thách đố cao ngạo với dư luận, tôi Huỳnh Đức Thơ có trung ương đỡ sau lưng, không làm gì được tôi đâu.

Thông tin khác cho biết, khi Trương Minh Tuấn ( bộ trưởng bộ 4T, người nhờ có tiền trong vụ bán AVG để chạy lên chức bộ trưởng ) nhận điện thoại của Thơ nhờ chỉ đạo các báo chí gỡ bài. Tuấn đã điện xuống các báo chỉ đạo, nhưng sau hồi bàn bạc thấy gỡ ngay thì bất lợi, Tuấn đã chỉ đạo các báo đưa bài ẩn xuống dưới hoặc trang sau.

Huỳnh Đức Thơ đang đe doạ dân Đà Nẵng rằng y có quan hệ mật thiết với thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, mọi chỉ trích hiện nay với y chỉ là muỗi đốt trâu già. Đến dao phay y còn không ngán chứ đừng nói vài ba con muỗi.

Vào ngày 14 tháng 12 năm 2016, bức xúc vì công ty thép Dana Ý ( mà ngài chủ tịch Huỳnh Đức Thơ có cổ phần) người dân thành phố Đà Nẵng đã biểu tình phản đối nhà máy này gây ô nhiễm môi trường.

danchanxegaynhamaythepdanaygayonhiem

Báo VNExpress trích lời ông Mai Xuân Thọ, Trưởng ban công tác mặt trận thôn Vân Dương 2, xã Hòa Liên, nói rằng Công ty CP Thép Dana Úc và Công ty CP Thép Dana Ý trong quá trình sản xuất đã xả khói bụi, nước thải chưa qua xử lý ra môi trường, và Công ty Dana Úc còn chôn nhiều tấn xỉ sắt, thép ra khuôn viên nằm sát khu dân cư khiến cuộc sống người dân bị xáo trộn. Người dân không chỉ gánh chịu mùi hôi, sống trong bụi bặm, mắc hàng loạt bệnh, trong đó có ung thư, mà hoa màu của dân cũng bị ảnh hưởng.
 Trước sự phản đối của người dân, Huỳnh Đức Thơ đã cho lực lượng an ninh đến giải tán những người dân biểu tình.
 Đúng Dana Ý là của ông chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, nên cách xử lý vụ việc này cũng ngược đời. Dân người ta đang ở, nhà máy đến bên cạnh, gây ô nhiễm. Dân đòi nhà máy đóng cửa và rời đi. Uỷ ban tỉnh lại bảo dân rời đi. Thế nên mới có văn bản dưới đây.
congtythepdanay-1
congtythepdanay-2
Nhà máy gây ô nhiễm thì giải toả dân quanh đó, di rời dân quanh đó đi chỗ khác. Người ta đang ở yên tại sao không di rời nhà máy mà lại di rời dân. Đặc biệt trong công văn của Dana Ý họ nói chỉ có tiền để giải toả đền bù còn tiền hỗ trợ cho dân đến chỗ mới thì uỷ ban thành phố chịu. Văn bản của công ty Dana Ý như một văn bản chỉ đạo thành phố Đà Nẵng phải sử dụng ngân sách trong công tác tái định cư ( được in đậm ).
 Tóm tắt lại thế này.
 Công ty Dana Ý của ngài chủ tịch thành phố gây ô nhiễm, dân phản đối. Ngài chủ tịch một mình đóng hai vai. Ở vai chủ tịch thành phố ngài quyết định di dời dân, ở vai ông trùm ngài gửi công văn đề nghị thành phố trả tiền đỡ việc di rời dân.
 Đất của thành phố, tiền của thành phố , tức tiền dân bù cho dân. Ngài được tiếng giải quyết cho dân, vừa giảm thiệt hại cho doanh nghiệp sân sau của mình.
Trong khoản 1 mục B của công văn số 1195 uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng về triển khai thông báo số 176, ngài chủ tịch nhắc đến công ty Dana Y.
- Cho phép tồn tại để khắc phục, thay thế công nghệ mới.
Một phép màu cho Dana Ý, từ đây công ty này có thể ung dung làm gì thì làm, dân xung quanh đã bị chuyển, không còn ai kiện cáo. Thời gian thay thế công nghệ không bị giới hạn. 
 Nói đến chuyện công ty DanaY còn đang kêu khó khăn phải bảo thành phố hỗ trợ tiền định cư cho dân , thì lấy đâu ra tiền thay thế công nghệ. Trong khi mới vài năm trước báo cáo tài chính của công ty Dana Y này vào năm 2013 khoe nhặng lên là nhà máy thay thế  dây chuyền công nghệ mới, đạt doanh thu vượt cũ cả 100 %.
http://www.thepdana-y.com/uploads/DNY%20-%20BCTN%202013%20-%20Chinh%20thuc.pdf
Mới đây công ty này dưới sự tác động của Thơ đã nhận cung cấp thép cho công trình cao tốc Quảng Ngãi, Đà Nẵng.
Thế nên nói chuyện công ty này không có tiền đến nỗi phải xin thành phố gánh hộ hậu quả của công ty gây ra là bố láo. Bố láo thứ nhất là công ty làm thì công ty chịu, sao bắt ngân sách thành phố phải chịu. Bố láo thứ hai là người dân đang sinh sống lâu đời, mình đến gây hoạ lại bắt họ chuyển đi. Bố láo thứ ba là có tiền, có quan hệ, làm ăn lên ầm ầm , báo cáo huyênh hoang, chi tiền bắn pháo hoa thừa mứa. Nhưng động đến chi trả cho dân bắt thành phố gánh. Khó khăn mà còn có tiền chi cho thành phố bắn pháo hoa sao. Thư ông chủ tịch Huynh Đức Thơ cảm ơn công ty DanaY của ông ta đã chi tiền bắn pháo hoa còn đây.
huynhducthoguithucamoncongtythepdanay

Tất nhiên rồi cuối cùng thì chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cũng chẳng bị rụng cọng lông nào sau những thông tin về y.  Điều đó chẳng có gì ngạc nhiên vì bản chất chế độ này là thế.
Tuy nhiên ước mơ trở thành một vị tổng bí thư trong sạch, liêm khiết và công minh của Nguyễn Phú Trọng bất thành. Huỳnh Đức Thơ bôi lên mặt Trọng những vết nhơ giữa ban ngày, bằng những hành vi bất chính của y vào những phong trào mà Trọng kêu gọi.
 Trọng phát động chống lợi ích nhóm, chống dùng quyền lực tác động kiếm chác.
- Thơ trả lời bằng vụ tác động Dana Y, và bao nhiêu chân rết của y ở mọi ngóc ngách Đà Nẵng như vòi bạch tuộc ( sẽ kể lần lượt từng chiếc vòi ở phần sau )
Trọng chỉ đạo các địa phương triển khai nghị quyết 05 học tập đạo đức Hồ Chí Minh.
- Thơ trả lời bằng cách ngang nhiên cho vợ bé đi thâu tiền, thâu đất xây biệt thự hai mặt tiền giữa thành phố. Hồ Chí Minh nào mà đạo đức vợ bé, con riêng để Thơ noi theo thế ông Trọng.
Trọng chỉ đạo làm rõ chạy chức quyền.
- Thơ 9 tháng lên 4 chức, toàn qua những phiên họp bất thường, phá bỏ cả quy định như thành uỷ chỉ có 15 thường vụ.
Bây giờ Nguyễn Phú Trọng không xử lý gì Thơ, thậm chí còn bao che cho Thơ. Đó mới là điều mà tôi, người viết bài này cần nhất. Vì như thế, quan điểm của tôi từ trước đến giờ cho rằng Nguyễn Phú Trọng chỉ đi thanh trừng những người mà ông ta không ưa. Còn những người khác có vi phạm gấp trăm lần như thế, ông ta sẽ bảo người đó không có tội, tất cả do thế lực thù địch thêu dệt nói xấu cán bộ đảng ta. 
 Nghe nói chiều nay, ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ có ý kiến về Huỳnh Đức Thơ.
Chờ xem.

Người Buôn Gió
Nguồn Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn