BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35793)
(Xem: 33280)
(Xem: 32515)
(Xem: 24698)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Vợ Luật Sư Nguyễn Văn Đài bị giữ ở Nội Bài

07 Tháng Bảy 20166:27 SA(Xem: 894)
Vợ Luật Sư Nguyễn Văn Đài bị giữ ở Nội Bài
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

HÀ NỘI (NV) – Bà Vũ Minh Khánh, vợ Luật Sư Nguyễn Văn Đài, đã “biến mất” ở phi trường Nội Bài, Hà Nội, khi đáp một chuyến máy bay về Việt Nam từ Bangkok sau một thời gian đi ra nước ngoài vận động trả tự do cho chồng.

Theo một số thân hữu phổ biến trên các trang facebook, bà Vũ Minh Khánh về đến phi trường Nội Bài lúc 13 giờ 45 hôm Thứ Tư, 6 tháng 7, 2016. Khi phi cơ vừa đáp xuống, bà đã gọi điện thoại báo tin cho các bạn đi đón chị tại phi trường nhưng rồi sau đó, người ta không thấy chị đi ra với các hành khác khác cùng chuyến bay tới Nội Bài từ Bangkok.

donchivuminhkhanhvoluatsunguyenvandaitaiphitruongnoibaihanoi06072016
Các bạn đi đón chị Vũ Minh Khánh ngồi đợi ở phi trường Nội Bài trưa Thứ Tư, 6 tháng 7, 2016. (Hình: FB Trung Nghĩa)


“Chị đã gọi điện thoại báo tin cho bạn hữu là máy bay đã hạ cánh an toàn. Nhưng sau đó, chị Khánh không thấy ra và coi như mất tích. Hơn 12g đêm và đã qua ngày 7 tháng 7, chưa ai có tin tức gì của chị Khánh.” Facebooker Ngoc Duc Nguyen thông báo như vậy và cho hay, “Các tòa đại sứ nước ngoài tại Hà Nội đã được báo động.”

Bà Vũ Minh Khánh là vợ luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài hiện đang bị nhà cầm quyền giam giữ từ ngày 16 tháng 12, 2015 đến nay chờ ra tòa vì bị vu cho tội “Tuyên truyền chống nhà nước…” theo điều 88 của Luật Hình Sự CSVN.

Bà Khánh đi vận động trả tự do cho chồng từ giữa tháng 4, 2016 vừa qua nay về tới Việt Nam thì bị an ninh của chế độ bắt giữ.

Bà Khánh đã tới Mỹ, Châu Âu và Úc, tham dự các cuộc điều trần nhân quyền tại các quốc hội cũng như tiếp xúc với các giới chức cao cấp của các chính phủ, các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế, trình bày về việc chồng hoạt động cho nhân quyền mà trở thành kẻ thù của chế độ và bị bắt giữ.

Tháng 1 vừa qua, 26 tổ chức quốc tế đã cùng ra một bản tuyên bố chung kêu gọi chế độ Hà Nội trả tự do vô điều kiện cho Luật Sư Nguyễn Văn Đài và người cộng sự của ông là chị Lê Thu Hà.

Một tuần lễ trước khi bị nhà cầm quyền tống giam, Luật Sư Nguyễn Văn Đài đã bị công an tỉnh Nghệ An đánh đập dã man khi ông tới giáo xứ Vạn Lộc, huyện Nam Đàn, mở cuộc hội thảo về hiến pháp và luật pháp tại Việt Nam. Đây là một hoạt động mang tên “Tuần lễ Nhân quyền cho Việt Nam,” do Hội Anh Em Dân Chủ tổ chức tại các địa phương khác nhau nhằm vinh danh Ngày Quốc tế Nhân Quyền 10 tháng 12.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài từng bị bỏ tù 4 năm cũng với sự vu cáo “Tuyên truyền chống nhà nước…” hồi năm 2007 cùng với nữ Luật Sư Lê Thị Công Nhân. Sau khi ra tù cả hai luật sư này vẫn tiếp tục các hoạt động nhân quyền cho dù vẫn bị an ninh của chế độ theo dõi, khủng bố.

Người ta không rõ vợ ông, bà Vũ Minh Khánh, sẽ chỉ bị thẩm vấn rồi thả ra như nhiều người khác đi nước ngoài để tham gia các sinh hoạt dân chủ, hoặc đi vân động cho nhân quyền tại Việt Nam, hoặc lại bị giam giữ lâu hơn.

(TN)
Nguồn Người Việt

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn