BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63000)
(Xem: 58154)
(Xem: 35630)
(Xem: 27899)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Lại một kiểu xào nấu mới?

28 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 771)
Lại một kiểu xào nấu mới?
58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Mấy hôm nay, tôi nhận được khá nhiều điện thư của bạn bè, hỏi kiểu truy vấn: Bài VŨ HỮU ĐỊNH, ĐƯỜNG ĐI CHƯA TỚI của tôi(Đỗ Trường) hiện được đăng trên Blog của nhà văn Lê Xuân Quang (Berlin) và một số báo khác với cái tựa mới: ĐỌC THƠ VŨ HỮU ĐỊNH, tác giả là Nguyễn Khôi. Có ông bạn hiểu biết hơn còn vặn vẹo, dọa: Nhà thơ Nguyễn Khôi, nguyên phó vụ trưởng văn phòng quốc hội nước CHXHCN VN, hội viên nhà văn Hà Nội, ủy viên một số hội danh giá… nữa đấy. Tôi có chót táy máy, cầm nhầm, nên tu chỉnh lại đạo đức.

Vũ Hữu Định


Tôi giật mình, vội lật đật vào trang: lexuanquang.org quả nhiên như vậy. Bài ĐỌC THƠ VŨ HỮU ĐỊNH của Nguyễn Khôi, không khác bài VŨ HỮU ĐỊNH, ĐƯỜNG ĐI CHƯA TỚI của tôi đến một cái dấu phẩy. Nơi viết tại Leipzig(CHLBĐỨC) là nơi ở của tôi cũng còn y nguyên, chỉ xóa tên tôi (Đỗ Trường) đi thôi. Và được biết, nhà thơ Nguyễn Khôi đang sống ở Hà Nội, Việt Nam, chứ không ở Đức, vất vưởng như tôi.

Bài này tôi viết xong ngày 10-4-2014 vừa qua, được đăng nhiều trang báo văn nghệ, xã hội trong nước (VN) và các châu lục khác. Tôi cứ phân vân, tự hỏi: Hay chủ báo, bác nhà văn Lê Xuân Quang, và các bác khác…nhầm lẫn tên tác giả. Hơn nữa, nếu đúng là bác Nguyễn Khôi, (như một số người nói) quyền cao chức trọng, lại là người làm ra luật pháp, ai lại đi làm cái chuyện cóc cáy này. Nhưng nghĩ lại, thấy bác ấy thay cả cái tựa bài viết, thì quả thật là có chủ ý rõ ràng. Tuy vậy, tôi vẫn viết thư cho nhà văn Lê Xuân Quang chủ bút, và chờ đợi. Nhưng mấy ngày nay, không thấy nhà văn Lê Xuân Quang hồi âm lại, nên buộc tôi phải viết ra những điều không muốn này.

(Ich – thư của tôi(Đỗ Trường) gửi cho nhà văn Lê Xuân Quang- trong hòm thư liên lạc của blog)

Apr 26 um 4:46 PM
kính gửi nhà văn LXQ
bài – VŨ HỮU ĐỊNH ĐƯỜNG ĐI CHƯA TỚI của Đỗ Trường- Leipzig.
không hiểu trong Blog của nhà văn tên tác giả là NGUYỄN KHÔI, sửa tựa đề thành Đọc thơ VŨ HỮU ĐỊNH- Không biết nhà văn lấy nguồn từ đâu? Lua moi

Tôi chỉ là người viết văn tép riu, bác Nguyễn Khôi lại là cây cao bóng cả, do vậy để tránh sự hiểu lầm, tôi xin copy nguyên bài của bác Nguyên Khôi trên báo chủ của nhà văn Lê Xuân Quang. Mong các bác biên biên tập giúp công khai đăng giùm- Xin cảm ơn quí báo.

Và tôi cũng xin lỗi luôn nhà thơ Nguyễn Khôi, nếu ông không phải là tác giả xào nấu bài: Đọc Thơ Vũ Hữu Định, mà là ông Nguyễn Khôi A, B nào đấy, chỉ có nhà văn Lê Xuân Quang biết.

Leipzig 27-4-2014

Đỗ Trường (gửi đăng)

——————————————–

Xem bài viết ‘xào nấu’ tại đây

 Bài gốc của tác giả Đỗ Trường đã đăng trên Đàn Chim Việt

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn