BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62940)
(Xem: 58103)
(Xem: 35616)
(Xem: 27868)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bức Tâm Thư Thứ I Gửi Bộ Công An Việt Nam

21 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 832)
Bức Tâm Thư Thứ I Gửi Bộ Công An Việt Nam
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Kính gửi:

1/ Đại tướng Bộ trưởng bộ Công an Trần Đại Quang!

2/ Toàn thể cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân Việt Nam!

 Tôi là Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê. Tôi xin viết bức tâm thư này trao đổi với bộ Công an Việt Nam một số vấn đề.

 

Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu khai mạc Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 68.


I/ Vấn đề thứ nhất: Tôi có thể huy động được vốn từ nhiều nguồn để đầu tư kinh doanh. Tôi muốn được liên kết với tất cả các trại giam thuộc ngành công an Việt Nam trên khắp cả nước. Các trại giam có mặt bằng đất, có lực lượng giám thị trại giam, có tù nhân có khả năng lao động. Tôi sẽ lo việc đầu tư vốn và công nghệ sản xuất. Tôi và các cộng sự của tôi sẽ dạy nghề miễn phí cho các tù nhân Việt Nam. Toàn bộ vấn đề sản xuất và tiêu thụ sản phẩm tôi cùng các cộng sự của tôi sẽ lo liệu hết. Dự tính tôi và các cộng sự của tôi muốn đầu tư tại các trại giam những lĩnh vực sau:

1/ May mặc công nghiệp.

2/ Sản xuất giày da công nghiệp.

3/ Chăn nuôi gia súc và gia cầm theo phương pháp công nghiệp.

4/ Nuôi trồng thủy sản theo phương thức công nghiệp.

5/ Sản xuất rau, quả sạch theo phương thức công nghiệp.

6/ Sản xuất cây giống và con giống.

7/ Sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm.

8/ Sản xuất dược phẩm và dụng cụ y tế.

9/ Sản xuất đồ gỗ công nghiệp.

10/ Sản xuất vật liệu xây dựng.

11/ Chế biến cà phê, bánh kẹo, thực phẩm.

 Sự liên kết sẽ đem lại thêm thu nhập cho bộ công an Việt Nam, tạo điều kiện nâng cao mức sống cho cán bộ, chiến sĩ công an cùng các tù nhân Việt Nam.

 II/ Vấn đề thứ hai: Tôi muốn trở thành cộng sự đắc lực giúp cho bộ Công an Việt Nam đảm bảo việc giữ gìn an ninh trật tự xã hội tốt hơn. Tôi rất quan tâm đến việc phòng chống tệ nạn tham nhũng và tệ nạn xã hội tại Việt Nam. Một trong những sáng kiến của tôi đưa ra là: cho lắp đặt thật nhiều hệ thống camera giám sát 24 giờ x 7 ngày tại hầu hết các nơi như sau:

a/ Toàn bộ văn phòng làm việc tại các cơ quan chính quyền Việt Nam từ cấp địa phương tới trung ương. Các cơ quan ủy ban nhân dân và hội đồng nhân dân xã, phường, huyện, quận, tỉnh, thành phố và bộ, ngành, ban, sở …

b/ Tại tất cả các cơ quan thuế vụ, hải quan, cơ quan cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, kho bạc nhà nước từ địa phương tới trung ương.

c/ Tại tất cả các điểm kiểm tra, thu phạt của cảnh sát giao thông Việt Nam.

d/ Tại tất cả các trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại, nơi công cộng đông người, chợ …

e/ Tại tất cả các phòng hỏi cung, phòng giam, phòng tạm giam thuộc ngành công an Việt Nam.

f/ Miễn lắp đặt hệ thống camera giám sát ở văn phòng cơ quan công an và quân đội vì vấn đề bí mật an ninh quốc gia.

 Tôi đảm bảo chắc chắn sẽ huy động được vốn từ nhiều nguồn trong nước và nước ngoài đủ giúp lắp đặt nhiều hệ thống camera giám sát toàn Việt Nam những điểm như tôi vừa nêu. Hệ thống camera giám sát phát trực tuyến trên mạng internet 24 giờ x 7 ngày để toàn thể nhân dân Việt Nam và bộ công an Việt Nam có điều kiện phòng chống tham nhũng, phòng chống tệ nạn xã hội được tốt hơn.

 III/ Vấn đề thứ ba: chính quyền Việt Nam, đảng cộng sản Việt Nam, bộ công an Việt Nam, viện kiểm sát và tòa án Việt Nam đã bắt giam và xử án oan sai đối với tôi mức án 5 năm tù giam. Tôi đã đề nghị được minh oan nhiều lần nhưng chưa được giải quyết. Tôi tha thiết đề nghị bộ công an và các cơ quan chính quyền Việt Nam sớm minh oan cho tôi như đã từng minh oan cho ông Nguyễn Kim Ngọc cựu bí thư tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phúc trước đây.

 Hiện nay tôi đã ra tù được gần 2 năm nhưng tôi vẫn đang trong thời gian bị quản chế 3 năm. Trong thời gian bị quản chế tôi bị hạn chế nhiều quyền công dân quan trọng như:

+ Không được đi lại ra khỏi khu vực phường nơi tôi đang sinh sống là phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP. HCM.

+ Không được tham gia ứng cử, bầu cử vào các chức vụ chính quyền các cấp.

 Tôi đề nghị chính quyền và cơ quan công an Việt Nam không tiếp tục thực hiện những hành vi công khai hoặc bí mật cản trở cuộc sống của tôi cùng gia đình tôi.

 Tôi chỉ vô tình sơ ý đi ra khỏi khu vực địa bàn phường có một chút mà cơ quan công an đã xử phạt tôi 2 triệu đồng Việt Nam. Tôi cực lực phản đối sự vi phạm quyền con người đối với tôi của cơ quan công an và chính quyền Việt Nam. Nếu cơ quan công an và chính quyền Việt Nam không sớm minh oan cho tôi, xin lỗi tôi thì tôi sẽ chính thức làm thủ tục khiếu nại lên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc và khởi kiện chính quyền cùng công an Việt Nam ra tòa án quốc tế vì sự vi phạm quyền con người nghiêm trọng đối với tôi.

 Tôi tha thiết mong bộ trường bộ Công an đại tướng Trần Đại Quang và bộ Công an cử đại diện để đối thoại với tôi về các vấn đề tôi nêu trong bức tâm thư thứ nhất này.

 Tôi xin chúc bộ trưởng bộ Công an đại tướng Trần Đại Quang và toàn thể cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng công an nhân dân Việt Nam luôn nhiều sức khỏe, bình an, công tác tốt, hạnh phúc!

 Tôi mong muốn đại tướng Trần Đại Quang bộ trưởng bộ Công an và toàn thể cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng công an nhân dân Việt Nam hãy sống theo tinh thần sống của tôi là: Hãy ôm hôn kẻ thù của chính mình!

 Sài Gòn - TP. HCM, Việt Nam, ngày 21/04/2014,

Chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long – Lincoln Lê

ĐCNR: 80 Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM. ĐTCĐ: (08)22245577. ĐTDĐ: 0967375886.

Email: thanglong67@gmail.com.

Website: www.lethanglong.wordpress.com . Facebook: www.facebook.com/lethanglong.ptcdvn .

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn