BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73326)
(Xem: 62237)
(Xem: 39424)
(Xem: 31172)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Phá Xiềng

15 Tháng Tám 201312:00 SA(Xem: 1266)
Phá Xiềng
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Vận hội mới cho nước nhà đã đến…

 Một chính Đảng mới đang hình thành, với tên gọi tạm là Đảng Dân Chủ Xã Hội, do ông Lê Hiếu Đằng, một đảng viên cộng sản với 45 tuổi đảng, khởi xướng. Với hằng trăm, và rồi đây với hằng ngàn đảng viên cộng sản đồng loạt khước từ độc tài toàn trị thành lập để đấu tranh công khai với Đảng cộng sản cầm quyền.

 Đảng mới Dân Chủ Xã Hội là một đột phá khẩu lịch sử, cho nước tràn bờ, cho muôn người Việt Nam đứng dậy phá xiềng, vươn vai thành Phù Đổng, chống lại nội tặc, ngoại thù, cứu nước cứu dân và cứu cả chính mình .

 Đảng mới Dân Chủ Xã Hội chủ trương xây dựng một chế độ dân chủ thật, một đời sống tự do thật, một xã hội công bằng thật, đối lập với đảng cộng sản chuyên quyền chủ trương xây dựng một chế độ xã hội chủ nghĩa muôn vạn lần dân chủ láo, trên nền móng cướp đoạt mọi quyền cơ bản của người dân.

Hồ ngọc Nhuận


 Tổ tiên nòi giống đang ủng hộ, cỗ võ sự ra đời của Đảng Dân Chủ Xã Hội mới. Các đảng chánh trị yêu nước, với các chiến sĩ đã hy sinh hay còn sống, bị bức tử gần đây hay từ trước, đề đảng cộng sản có điều kiện độc tôn độc quyền cai trị đất nước trong nhiều chục năm qua, đang ủng hộ các bạn. Các tiền bối yêu nước thương dân của mọi thời kỳ, cả các đảng viên cộng sản lão thành đã hy sinh hay đang uất nghẹn trước sự phản bội của một phường tham nhũng trục lợi, đang ủng hộ các bạn.Vong linh hằng vạn thanh niên nam nữ tuổi hai mươi, không phân biệt giới tuyến, nguồn gốc xuất thân , trong mọi thời kỳ tình huống quốc biến đã ngả xuống để toàn dân đứng thẳng làm người tự do độc lập, đang ủng hộ các bạn.Hằng vạn gia đình nạn nhân các đợt cãi cách , cãi tạo đang ủng hộ các bạn. Hằng vạn gia đình nạn nhân chết tức chết tưởi, trên biển trên bờ, khổ nhục ê chề hơn cả cái chết trên đường vượt biên … đang ủng hô các bạn. Toàn thể nông dân đang ủng hộ các bạn . Và các thế hệ con cháu nông dân bị cắt đứt quá khứ vì bị cướp quyền thừa kế ruộng đất, bị căt đứt tương lai vì bị tước quyền sở hữu trên mảnh đất ông cha nhiều đời gầy dựng để lại,đang thúc giục các bạn. Lực lương các anh chị em công nhân bị buộc vào các “công đoàn vàng” , tối mặt làm công rẻ mạc cho các tập đoàn nhà nước câu kết với các tập đoàn nước ngoài mà không được có tiếng nói, đang ủng hộ các bạn. Các ngư dân và gia đình các ngư dân nước ta bị bọn phỉ Bắc Kinh rượt đuổi , bắt bớ , làm nhục ở Biển Đông đang giục giả các bạn. Hàng hàng lớp lớp học sinh sinh viên mong muốn được thật sự “mở mang dân trí để chấn hưng dân khí”, thay cho một hệ thống giáo dục ngu dân, đang khẩn thiết kêu gọi các bạn. Các nhà kinh doanh, những người dân làm ăn lương thiện, hàng ngũ trí thức , nghệ nhân, văn nghệ sĩ , báo chí trên cả nước khát khao tư do tư tưởng, sáng tác, tự do kinh doanh, tự do làm báo, tự do bày tỏ ý kiến, đang hối thúc các bạn. Các chức sắc và nam nữ tín đồ các tôn giáo đang khao khát tự do hành đạo cứu thế độ người đang mong chờ các bạn…

 Toàn thể đồng bào bị lấy mất mọi thứ tự do, dù là cơ bản nhất,trên một đất nước người người bị rình rập như trong một trại cãi tạo khổng lồ, đang thúc bách các bạn.

 Tôi kêu gọi các bạn đảng viên cộng sản thật sự yêu nước, từng cả đời dấn thân đấu tranh vì lý tưởng độc lập Tổ Quốc, tự do dân chủ và nhân đạo, nhưng ngày càng nhận thấy đã bị đảng mình phản bội, mà số nầy là rất đông, hãy mạnh dạng dứt khoát đứng vào hàng ngũ Đảng Dân Chủ Xã Hội mới. Đặc biệt các đảng viên trẻ và giới trẻ nói chung hãy nắm lấy cơ hội làm nên lịch sử. Vì đất nước thời nào cũng vậy, đặc biệt những lúc lâm nguy, là luôn thuộc về tuổi trẻ, là của tuổi trẻ.

 Đứng vào hàng ngũ Đảng mới để tính toán nợ nần với quá khứ lịch sử, với dòng tộc, với chính mính; giũ sổ với đảng cầm quyền toàn trị ; mở một trang mới cho tương lai dân tộc.

 Đứng vào hàng ngũ Đảng Dân Chủ Xã Hội mới ngày nay là yêu nước. Không chần chờ, đắn đo , hay e sợ bị bắt bớ, trù úm .

 Một ông chủ đảng Cộng sản ở cấp cao, vừa là Chủ tịch Nước, đã từng nói : “ Người ta có thể trù úm một người, một nhóm người, nhưng không thể trù úm một dân tộc”…

 Mà làm sao trù úm, bắt bớ cả dân tộc, nếu không là tự làm đắm chiếc tàu họ đang ngồi trên đó ?

 Còn trù úm bắt bớ một người hay một nhóm người thì sao ?

_ Trù úm bắt bớ một người là tự đục một lổ thủng trên đáy tàu; trù úm băt bớ một nhóm người công khai tranh đấu bất bạo động cho chánh nghĩa dân tộc , cho nhân quyền,dân quyền… là tự phá hõng từng mảng lớn trên mạn tàu để mau giúp nó tự chìm dần.

 Tôi, và nhiều bạn như tôi, tuy không còn sức trẻ, nhưng cũng nguyện đi theo các bạn, , sẵn sàng đón những cú đá sau lưng các bạn.

 Từ đảng mới nầy, và từ hành động của đảng đó, tôi tin sẽ xuất hiện những nhà lãnh đạo trẻ, mới, những nhà quản lý mới, trẻ, giỏi để cứu nước, cứu dân, ngăn ngừa họa ngoại xâm , và làm giàu cho dân cho nước.

 Lòng dân đang dậy sóng.Cả nước đang mong chờ Đảng mới phất cờ hành động để cứu nước.

 Đảng Dân Chủ Xã Hội Việt Nam mới nhất định thắng lợi.

 Dân tộc Việt Nam nhất định thắng lợi.

 Đất nước Việt Nam nhất định tự do, dân chủ thật sự và giàu mạnh.

Sài Gòn , ngày 15 tháng 8 năm 2013.

 Hồ ngọc Nhuận

 Nguyên Giám đốc chánh trị chủ bút nhật báo Tin Sáng

 Phó chủ tịch UBMTTQVN/TP Hồ chí Minh

Theo Người Lót Gạch
Ý kiến bạn đọc
16 Tháng Tám 20137:00 SA
Khách
ĐCS VN là một phường gian ác, xảo trá, lừa lọc, có nói không, không nói có. Lịch sử đã chứng minh qua các biến cố như cải cách ruộng đất, tổng tấn công Mậu Thân 1968, xé bỏ Hiệp Định Paris 1973, chính sách tù cải tạo 15 ngày trở thành vài năm tới 17 năm, đổi tiền, đuổi dân đi kinh tế mới, đánh tư sản cướp nhà cướp của. Cho nên chúng tôi không bao giờ tin CSVN. Hai ông HNN và LHĐ là CS gạo cội cũng không ngoại lệ. Hai ông này khi trước đuợc chính quyền VNCH cưu mang cho an học nhưng lại phản bội làm việc cho CSVN, góp phần lật đổ VNCH. Những kẻ 2 mang thì suốt đời chẳng ai thèm tin nữa. Trừ trường hợp "thấy mới tin". Thấy mới tin là sao? Là như nhà tranh đấu Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, người dám nói dám làm và nói đúng sự thật. Nếu hai ông HNN và LHĐ phản tỉnh thật sự thì nên đứng lên chỉ thẳng mặt ĐCSVN là tội đồ của tổ quốc, dứng đầu là ông HCM và đàn em như Lê Duẩn, Trường Chinh, Phạm Văn Đồng vv. Và 2 ông này nên hiên ngang xé thẻ đảng để trớ về với đồng bào. Theo tôi thấy thì cả hai ông này đều không có dũng khí làm được việc này.Nếu chỉ viết vài bài sơ xài ra vẻ dân chủ này nọ thì ai làm chẳng được. Viết rồi làm khác thì ai làm gì hai ông? Cứ hoan hô rồi bầu cử sắp đặt sẵn như các ông, sau đó hai đảng Dân Chủ Xã Hội Việt Nam và ĐCS kẻ tung người hứng bóc lột người dân, tiếp tục nô lệ bọn tàu thì thôi, xin các ông tự chơi với nhau đi, chả ai tin.
16 Tháng Tám 20137:00 SA
Khách
Mỗi chúng ta không cần phải tin ai, mà hãy tự tin vào chính mình. Tuy nhiên nên khuyến khích nhiều cá nhân đã nhóm từng que diêm như Hồ Ngọc Nhuận, Lê Hiếu Đằng làm tiền đề cho các tổ chức, đảng phái khác ra đời, sau cuộc chọn lựa tự khắc các " đảng cuội" sẽ bị vạch mặt sớm. Cứ cho đảng bởi những ngừoi CS" phản tỉnh" Dân chủ xã hội là cuội, vẫn hoan hô nó khi đề xứong ra bầu cử tự do cho mọi ngừoi VN tham chính, sau đó sẽ sàng lọc. Để có một nền dân chủ thực sự phải sàn lọc và đấu tranh liên tục, không phải cứ tự do bầu cử xong là xong. Ai cập là ví dụ.
16 Tháng Tám 20137:00 SA
Khách
con lua giong dau ma ban, ban do em gai hay vo sang Korea hoac Taiwan hoac China kiem ti tien di nhau
16 Tháng Tám 20137:00 SA
Khách
Trò dân chủ dỏm. Tin ông này là bán lúa giống.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn