BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 65559)
(Xem: 59640)
(Xem: 36962)
(Xem: 29235)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tướng Hưởng bị vu oan

28 Tháng Chín 201112:00 SA(Xem: 783)
Tướng Hưởng bị vu oan
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Báo Việt Nam đưa tin thế này

Năng lượng Mới công bố: Sự thật bức điện tối mật của Đại sứ Mỹ về Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam

(Petrotimes) – Bức điện tối mật của Đại sứ Mỹ về Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng – Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã bị Wikileaks thu được.

Ngày 31/8/2011, Báo Điện tử BBC bản tiếng Việt đăng bài: “Tướng Hưởng than phiền về biển Đông”. Nội dung bài báo là đăng lại bức điện mật của Đại sứ Mỹ báo cáo về cuộc gặp của Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng – Thứ trưởng Bộ Công an với Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa kỳ – John Negroponte và Phó trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ – Scott Marciel vào ngày 11/9/2009, với sự tham gia của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael Michalak.

Theo BBC thì nội dung bức điện là, trong cuộc gặp này, Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng đã trách Hoa Kỳ không đứng về phía Việt Nam trong vấn đề biển Đông.

Bức điện còn viết: “Ông Hưởng còn thể hiện ý kiến rằng an ninh khu vực, hòa bình và thịnh vượng không thể có được nếu như không có sự hiện diện của Hoa Kỳ tại khu vực này và nói thêm sự có mặt của Hoa Kỳ có thể điều phối quan hệ trong khu vực”.

 Chúng tôi cũng có trong tay hai bức điện của Đại sứ quán Hoa Kỳ và thấy nội dung cuộc họp đã không được phản ánh trung thực, bởi lẽ Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng chưa hề có lời nào như thế (hoặc tương tự như thế), trong các cuộc gặp với John Negroponte và Scott Marciel cùng Đại sứ Michael Michalak.

Tôi (Nguyễn Như Phong, Đại tá an ninh, nguyên là Phó tổng biên tập Báo Công an Nhân dân, phụ trách chuyên đề An ninh thế giới tuần) – là người được dự nhiều cuộc gặp giữa Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng với phái đoàn Hoa Kỳ, cũng rất ngạc nhiên trước sự việc này.

Để bạn đọc hiểu rõ sự thực về những cuộc gặp này và từ đó sẽ thấy được sự cắt xén nội dung bức điện nhằm “đổi trắng thay đen”, “thọc gậy bánh xe” của BBC, được phép của Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng, Báo Năng lượng Mới xin đăng nguyên văn biên bản cuộc đối thoại giữa Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng (hiện là phái viên của Thủ tướng Chính phủ về an ninh và tôn giáo) với Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Negroponte, Phó trợ lý Ngoại trưởng Scott Marciel và Đại sứ Michael Michalak.

Bạn đọc có thể theo dõi tư liệu này trên Báo Năng lượng Mới, bắt đầu từ số 57 (ra ngày 27/9/2011) hoặc trên Petrotimes.

N.N.P

Nguồn: PetroTimes

***


Tiếp sức cho việc minh oan của tướng Hưởng, Hồ Thu Hồng cũng lên tiếng cáo giác rằng có trong tay những bằng chứng là tướng Hưởng đã bị Hoa Kỳ hay BBC vu oan, giáng họa.

Vậy ở đây, tướng Hưởng bị oan với ai mà phải thanh minh.?

Việc dẫn lời sai phải thanh minh trên mặt báo, cải chính chỉ cần thiết khi nó có thể gây hậu quả nặng nề. Chứ đời một quan chức bao lần nói, bao lần hành sự bị hiểu sai, hiểu nhầm là chuyện bình thường. Làm sao một vị tướng về hưu rồi, giờ chỉ làm chức phái viên, cố vấn thì chuyện đâu cần phải lớn tiếng đến độ báo chí vào cuộc thanh minh.

Nhưng đây là ngoại giao, quan hệ. Một lời cũng nặng nề ảnh hưởng đến quốc gia lắm chứ.

Oan cho tướng Hưởng thật, rõ ràng ông không hề nói gì đến biển Đông, ông không hề mong muốn bọn Hoa Kỳ can thiệp vào biển Đông. Nơi mà chỉ có hai nước anh em Trung- Việt giải quyết với nhau, kết quả giải quyết thế nào là do hai bên quyết định, hai Đảng quyết định. Thế mà bọn bên ngoài lại gán rằng ông có ý lo lắng cho chủ quyền đất nước, lo ngại Trung Quốc sẽ chiếm lãnh hải của Việt Nam, ông trách Hoa Kỳ không giúp Việt Nam bảo vệ lãnh hải.

Đúng là '' âm mưu thâm độc'' gây chia rẽ quan hệ Việt -Trung. Nếu không có Nguyễn Như Phong, Hồ Thu Hồng thì chúng ta đã mắc bẫy của bọn thế lực thù địch bên ngoài, lợi dụng chuyện biển đảo mà gây hiềm khích giữa hai nước Trung- Việt anh em. Trung Quốc hữu nghị có chiếm phân biển nào của ta đâu, chưa bao giờ Trung Quốc tuyên bố chiếm cái gì của Việt Nam cả. Anh em với nhau mà, Trung Quốc giữ phần của họ còn chưa xong, cái phần khoanh hình chữ U nhỏ bé ấy khẳng định chủ quyền, ranh giới của Trung Quốc giữ còn đã mệt, với tình thần yêu mến hòa bình, tôn trọng tình hữu nghị. Đời nào người Trung Quốc đi chiếm biển đảo của Việt Nam.

Thế nên phải hiểu biết rõ lời của tướng Hưởng thế nào để rõ tâm địa thật của ông, của Nguyễn Như Phong, Hồ Thu Hồng và cũng là của nhà nước ta.

Chắc là phải thế này

- Tướng Hưởng không than phiền gì hết về biển Đông với Hoa Kỳ

- Tướng Hưởng không hề trách gì Hoa Kỳ về việc không quan tâm đến biển Đông.

Việc xuyên tạc lời tướng Hưởng của Hoa Kỳ và BBC nhằm chia rẽ quan hệ Việt- Trung. Gây hiềm nghi của Trung Quốc rằng Việt Nam có ý muốn mời Hoa Kỳ tham gia vào việc nội bộ hai nước anh em.

Rất may mắn, nhờ có Nguyễn Như Phong, Hồ Thu Hồng mà dư luận quần chúng nhân dân biết rõ bộ mặt, ý đồ của bọn xuyên tạc với dụng ý xấu. Quan hệ hai nước Trung - Việt theo như lời TBT Nguyễn Phú Trọng chưa bao giờ tốt đẹp như bây giờ. Vấn đề biển Đông là công việc giữa hai nước anh em,đang thảo luận trên tinh thần hữu nghị, và đã có những kết quả diễn ra tốt đẹp. Tất cả những âm mưu để ám chỉ bịa đặt rằng Trung Quốc đang thôn tính toàn bộ biển Đông, bắn giết ngư dân Việt Nam, xâm chiếm lãnh hải, quần đảo Hoàng Sa- Trường Sa của Việt Nam khiến Việt Nam phải đi tìm đồng minh để bảo vệ là hoàn toàn láo toét.

Trung Quốc người bạn lớn của Việt Nam, người anh cả vĩ đại không bao giờ làm những điều gì khiến Việt Nam phải lo nghĩ.

Qua bài học này, chúng ta đã thấy rõ âm mưu của bọn thù địch muốn làm hại đến hòa bình,hữu nghị giữa hai nước Việt - Trung. Chúng ta cần phải nâng cao cảnh giác hơn nữa, với những luận điệu tuyên truyền sai trái, mập mờ gây chia rẽ đoàn kết hữu nghị Việt- Trung, nhất là qua những tin tức mơ hồ kiểu như '' tàu lạ'' giết đồng bào ta, '' tàu lạ'' phá hoại tàu thăm dò của ta, '' nước lạ'' gây sức ép với những đối tác đến làm ăn với Việt Nam trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam.

 Người Buôn Gió

27-09-2011

Theo Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)