BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75268)
(Xem: 62744)
(Xem: 40045)
(Xem: 31747)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Phần 6 - Vụ án Nguyễn Văn Chưởng.

16 Tháng Tám 20237:31 SA(Xem: 811)
Phần 6 - Vụ án Nguyễn Văn Chưởng.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Ngày 25 tháng 7 năm 2007 , trung tướng công an Trương Hoà Bình được bổ nhiệm làm chánh án toà án tối cao. Đến tháng 4 năm 2016 Trương Hoà Bình lọt vào bộ chính trị giữ chức phó thủ tướng thường trực.

Ghế chánh án tối cao được thiếu tướng công an Nguyễn Hoà Bình nắm giữ.

Vụ án Nguyễn Văn Chưởng được xét xử sơ thẩm tháng 8 năm 2008 tại Hải Phòng , phúc thẩm ở Hà Nội, giám đốc thẩm do chánh án tối cao Trương Hoà Bình làm chủ toạ khẳng định y án vào tháng 12 năm 2011. Từ sơ thẩm đến phúc thẩm, giám đốc thẩm đều diễn ra lúc Trương Hoà Bình làm chánh án tối cao.

Không hiểu sao trong những phần viết trước, nhiều người vẫn nhầm lẫn là Nguyễn Hoà Bình. Sự nhầm lẫn này có thể là cố ý để làm người đọc cảm thấy bài viết không đáng tin hoặc nguyên nhân khác là những người quá thiếu hiểu biết.

truonghoabinh-nguyenxuanphuc-phambinhminh
Ông Trương Hoà Bình trên cương vị chánh án toà án tối cao, đã đóng đinh số phận Nguyễn Văn Chưởng, hết đường kháng cáo quá quyết định giám đốc thẩm mà ông làm chủ toạ.

Hiện nay ông Trương Hoà Bình đã về hưu, ông đi lại rất nhiều nơi, đặc biệt là thăm các doanh nghiệp.

Theo như nhà báo Trương Huy San, tức Osin cho biết, thì việc bảo vệ cho một uỷ viên BCT về hưu rất tốn kém, nếu đi đâu phải có kế hoạch bảo vệ, phải có hậu cần, phí tàu xe, ăn ở cho đội ngũ bảo vệ, hậu cần, thư ký.

Ông Nguyễn Văn Chinh là bố của tử tù Nguyễn Văn Chưởng, em trai của Chưởng là Nguyễn Trọng Đoàn, Đoàn thu thập chứng cứ anh mình ngoại phạm, mang đến trình công an Hải Phòng, thời Đỗ Hữu Ca làm giám đốc. Ca cho bắt Đoàn vì tội làm chứng cứ giả, xử 2 năm tù, Đoàn ra tù mắc bệnh và mất.
Ông Chinh đi kêu oan cho Chưởng đã mười mấy năm, trong mười mấy năm đó gia đình ông đã chịu những mất mát rất lớn. Nếu như Chưởng bị thi hành án, cuộc đời ông Chinh coi như chấm dứt về mặt tinh thần. Nếu có sống, ông chỉ sống một cuộc đời ngây dại, điên khùng.

Chỉ có ngây dại, mất ý chí ông mới có thể sống được tiếp với nỗi đau mất hai đứa con trai như thế.

Dư luận rồi sẽ chuyển quan tâm vào những vụ án oan khác.

Còn ông Chinh ngây dại sống đời thực vật, nhìn ngắm cựu uỷ viên BCT Trương Hoà Bình, kẻ kết liễu số phận con trai mình tươi cười nhận những lẵng hoa, những lời chúc tốt đẹp, những cái cúi đầu cung kính và cả những phong bì hậu hĩnh dâng kín phía sau.

Tôi nghĩ nếu chế độ này, bộ máy nhà nước này không xem xét lại vụ án Nguyễn Văn Chưởng, mà thực hiện thi hành án, để lại trong lòng ông Chinh sự đau đớn có thể điên dại, mất ý chí ấy....

Thì hơn hết cả, tìm cách thủ tiêu ông Chinh luôn, cho ông ta liều thuốc độc. Để ông được đoàn tụ êm ái với hai đứa con mình.

Để ông Chinh tồn tại là mối nguy cho cựu uỷ viên BCT Trương Hoà Bình. Biết đâu quá căm phẫn và cảm thấy cuộc đời không còn gì đau đớn hơn nữa, ông mời cựu uỷ viên bộ chính trị Trương Hoà Bình đi cùng để xuống dưới kia, mong Diêm Vương mở phiên toà khác.

Dương trần không có pháp luật, thì để âm thế xử xem sao.

Nếu thi hành án Nguyễn Văn Chưởng xong , tiếp đến âm thầm khử nốt người bố là Nguyễn Văn Chinh. Mọi chuyện sẽ chỉ dấy lên một vài năm là kết thúc, không ai còn nhớ đến.

Nhưng nếu để ông Chinh mời ông Trương Hoà Bình xuống gặp phán quan dưới âm ty đối chất. Thiết nghĩ dư âm của vụ án này rất lớn và nó còn kéo dài, lưu vào sử sách muôn đời. Nếu không khử ông Chinh, với đà đi lại chóng mặt của ông Trương Hoà Bình, công tác bảo vệ đã tốn kém lại càng tốn kém, tốn thuế của nhân dân vô cùng.

Một vài mạng dân đen không có nghĩa lý gì với chế độ, không nghiã lý gì với quan chức lãnh đạo. Như Tào A Man đã khử là khử luôn cả nhà Lý Bá Xa.
Rất mong Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư chỉ đạo cục bảo vệ an ninh chính trị, cơ quan tình báo bộ công an, đơn vị cảnh sát đặc nhiệm sớm có kế hoạch trừ khử Nguyễn Văn Chinh để bảo đảm an toàn cho cán bộ cao cấp của đảng và nhà nước đã nghỉ hưu, đem lại sự bình yên, ổn định cho đất nước và nhân dân.
Đánh giá những nguy cơ xấu và có biện pháp ngăn chặn sớm là những điểm mạnh trong công tác bảo vệ an ninh.

Toàn dân mong mỏi đảng, nhà nước, chính phủ, quốc hội đồng lòng tiêu diệt Nguyễn Văn Chinh, đối tượng có hai con chết oan thì bản thân y chết oan thêm nữa không là gì cả. Để y sống thực là một sự phiền nhiễu có khi còn là đại hoạ.

Người Buôn Gió
Facebook

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn