BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74556)
(Xem: 62481)
(Xem: 39818)
(Xem: 31409)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đại Hội Lục Súc!

17 Tháng Giêng 201112:00 SA(Xem: 1075)
 Đại Hội Lục Súc!
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
 Đến kỳ, lục súc họp tâng công

Phê phán, khen chê tránh bất đồng

Đoàn kết bề ngoài che vết tích

Tranh giành nội bộ vạch từng lông

Gà heo: cục tác, kêu eng éc

Ngựa chó: hí rền, sủa ổng ông

Mèo chột, trâu già dù phế thải

Ngoèo ngoeo nghé ngọ cũng tô hồng! Qua năm ngày đại hội ruồi nhặng, truyền thông báo chí lề phải dồn hết công suất tô vẽ, bơm thổi tối đa cho tuồng kịch lớn năm năm mới có một lần. Nếu ai còn lưu trữ dữ liệu cũ đem ra so với hiện tại thì cũng không khác lạ gì lắm, cũng những khẩu hiệu, sáo ngữ, điệp khúc…từ thuở Tám Keo (Hồ) “làm mới lại” như là:

"Cần ủy viên TƯ có trái tim sáng, ý chí mãnh liệt"

Phải có khát vọng cống hiến, khát vọng vươn lên tầm cao mới, khát vọng đổi mới…

“có tâm, có tầm”, thì cần có trái tim sáng, ý chí mãnh liệt, có khát vọng vì lợi ích chung"

"Tin tưởng vào nhân sự BCH Trung ương khóa XI"

Tiêu chuẩn hàng đầu phải là những người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và có tư duy đổi mới, sâu sát với nhân dân, nung nấu những vấn đề người dân đòi hỏi.

Sẽ bầu chọn những người ngoài có tài, có tâm thì còn phải có khát vọng, có trái tim lửa, ý chí mãnh liệt.

Đại hội Đảng nào cũng nhấn mạnh tới đức - tài ủy viên Ban chấp hành trung ương phải được sự tín nhiệm của nhân dân, không có biểu hiện chạy chức, chạy quyền. Dám làm, dám chịu trách nhiệm trước nhân dân

Không tham nhũng và quyết liệt đấu tranh chống tham nhũng phải là một trong những tiêu chỉ để xem xét bầu chọn.

Có đủ năng lực và có quyết tâm chống tham nhũng.

Quan tâm đầu tiên đến những người có bản lĩnh. Thứ hai, người đó phải là người có tri thức, có năng lực thực tiễn để thực hiện nhiệm vụ được giao.

 "Không chon lãnh đạo bảo thủ, nói hay làm dở"

'Mong Đại hội bầu ra Ban chấp hành đoàn kết'

"Đại hội II đã có cách làm nhân sự rất dân chủ"

Đại hội của Đảng và kỳ vọng của dân


Bao thế hệ người dân đã quá nhàm chán, ngấy tận cổ những ngôn từ vốn hoa mỹ kia! Có lẽ những nhà từ điển cần định nghĩa lại tiếng Việt cho thích hợp thời đại mới xhcn!

 Cũng những ngôn từ đó, những khẩu hiệu đó, những tiêu chuẩn chọn lựa đó ở đại hội X, dẫn đế kết quả hiện nay:

Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo TƯ Phòng chống tham nhũng Vũ Tiến Chiến:
Coi trọng tiêu chuẩn không tham nhũng

“…đề nghị Đại hội trong lựa chọn các ủy viên Trung ương kỳ này ngoài tiêu chuẩn chung cần coi trọng tiêu chuẩn: không tham nhũng, lãng phí và kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí. Cần nhìn thẳng vào sự thật những biểu hiện “giàu nhanh”, “lên chức nhanh".

những biểu hiện giàu nhanh là do tiêu cực, tham nhũng, lên chức nhanh là do dùng tiền để “chạy chức”, “chạy quyền” thì phải làm rõ, lên án và nghiêm trị.

bầu ra bộ máy đủ tài, đủ đức, có sức khỏe, sức trẻ, có sức chiến đấu để định hướng dân tộc theo mục tiêu độc lập dân tộc, ấm no, tự do, hạnh phúc.”

Chiến cho rằng tham nhũng đã được kiềm chế:

Trong gần 5 năm (2006 - 2010), đã khởi tố 1.613 vụ án tham nhũng với 3.284 bị can; 8 vụ án trọng điểm được chỉ đạo xử lý nghiêm, bảo đảm các quy định của pháp luật; nhiều vụ việc, vụ án tham nhũng nghiêm trọng mới được phát hiện, xử lý…Từ năm 2007 đến nay, Tổ chức minh bạch quốc tế xếp hạng Việt Nam năm sau tốt hơn năm trước: năm 2007 đứng thứ 123/179; 2008 thứ 121/180; 2009 thứ 120/180 và năm 2010 thứ 116/178 quốc gia .”

Chiến thừa nhận: “Số vụ án được phát hiện và xử lý còn thấp, chưa tương xứng với tình hình tham nhũng đang diễn ra. Tình trạng sa sút phẩm chất, nhũng nhiễu, gây phiền hà của một bộ phận cán bộ, công chức trong thi hành công vụ chậm được khắc phục; hiện tượng “chạy chức”, “chạy quyền”, “chạy tội”, “giàu nhanh”, “lên chức nhanh” chưa được quan tâm chỉ đạo làm rõ.”

Dám nói thẳng nói thật cũng chỉ nói chung chung để ru ngủ người dân đã tuyệt vọng! Sau hơn ba thập niên chống tham nhũng “quyết liệt”, chỉ số tham nhũng vẫn lẹt đẹt từ 123 lên 121, 120, 116 đã cho như vậy là tốt, nhiều quốc gia như Thụy Điển đã viện trợ hàng chục triệu đô lamỗi năm cho chương trình phòng chống tham nhũng để nhìn thấy những kết quả gặt hái ô nhục như thế, Thụy Điển đã hết kiên nhẫn phải cuốn gói chạy sang Campuchia!

*


Nhiều cựu ủy viên trung ương đã chẳng làm được trò trống gì trong những nhiệm kỳ trước nay cũng phát biểu “ăn theo” như:

Nguyễn Văn An:

chọn cột cờ trong bó đũa.

Chỉ có người đổi mới tư duy, dám nói và dám làm thì mới biến nghị quyết thành hiện thực, mới thúc đẩy xã hội phát triển,

Người cầm quân là người phải chăm lo công tác quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Còn tiêu chí “phát triển” là lo việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, là lo việc ăn, ở, học hành, chữa bệnh, đi lại, vui chơi giải trí, tức là lo việc yên dân về mặt đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Cuộc sống luôn cần sự lựa chọn sáng suốt, đúng đắn. Lựa chọn đúng là phát triển mạnh và bền vững, lựa chọn sai là tụt hậu và lủng củng. Sự lựa chọn đồng nghĩa với trách nhiệm.”

Làm gì có cột cờ trong bó đũa CS! Dám nói bựa, dám làm bừa như Nguyễn Tấn Dũng, Phạm Khôi Nguyên, Nguyễn Sinh Hùng…Nói ngô nói ngọng nhưng chẳng làm được trò trống gì như Nguyễn Minh Triết. Không nói nhưng lẳng lặng đi ký những hiệp ước bán nước như Nông Đức Mạnh. Đọc diễn văn trơn tru trong những lần tổng kết “học tập tấm gương (vô) đạo đức Hồ Chí Minh” như Trương Tấn Sang và có thành tích o ép vợ “đồng chí”

 Vũ Mão 5 khóa ủy viên:

 'Làm lãnh đạo phải biết nhận khuyết điểm”

"Làm Ủy viên trung ương phải có tư duy đổi mới, dám hành động quyết liệt. Cái thứ hai là phải khiêm tốn, làm càng nhiều việc thì càng có nhiều khuyết điểm, nhưng quan trọng là phải biết nhận khuyết điểm”


Ví dụ, cuộc bầu cử Tổng thống vừa rồi ở Mỹ có sự tranh cử giữa ứng viên của Đảng Cộng hòa là John McCain ngoài 70 và ứng cử viên Đảng Dân chủ là Obama chưa tới 50 tuổi. Obama trúng cử thì là người trẻ, nhưng nếu John McCain trúng cử thì lại là người già. Quan niệm người già, người trẻ họ không quá coi trọng mà yếu tố thực sự có đạo đức và tài năng mới là hàng đầu.

quy định là như vậy song cuối cùng lại phải mở ra cho những trường hợp đặc biệt. Đây là vấn đề rất tế nhị, nếu cứng nhắc một kiểu nào đó thì có khi bỏ phí một lượng chất xám vô giá.

Người lãnh đạo phải là công bộc của dân, lo cho dân, không thể theo kiểu lo cho dân một thì lại lo cho bản thân anh nhiều hơn một.”

Hô hào “quyết tâm chống tham nhũng” như Nguyễn Tấn Dũng, làm không được “sẽ từ chức” để làm nhiệm kỳ khác! Làm gì có đạo đức, có tài năng, có chất xám nơi đám CS mà sợ phí bỏ, mà đi sánh với Mỹ với Tây. 5 nhiệm kỳ ủy viên trung ương không biết Vũ Mão đã làm được trò gì, ngoài góp phần cho bọn Mười, Anh, Kiệt, Khải, Mạnh Lương , Phiêu…đem đất nước dâng cho Tầu Cộng?

*


Nước sắp mất toàn diện, thế nhưng có đứa đang lo “mất đảng, mất chế độ!” như chủ tịch viện khoa học xã hội Đỗ Hoài Nam

"Nhìn thẳng vào sự thật để thấy thực tế đau lòng là tình trạng xa dân, vô cảm với dân… đang dần trở thành phổ biến. Thực trạng này giảm lòng tin vào Đảng. Đây là điều không được phép xem thường vì mất lòng tin của dân là mất dân; mất dân là mất Đảng, mất chế độ" –

Nam không quên nhấn mạnh: “giữ vững định hướng xã hội chủ nghĩa, sự lãnh đạo của Đảng… đối với quá trình đổi mới kinh tế và đổi mới chính trị là một vấn đề có tính nguyên tắc.”

Theo Nam, “trong hệ thống đó, cán bộ các cấp phải trong sạch, bản lĩnh chính trị vững vàng, công tâm, đoàn kết, trí tuệ và có tư duy đổi mới.”

Lại một trí nô quáng gà! Lươn, trạch, trê, kèo… dưới môi trường sình lầy xhcn làm sao kiếm ra “các cấp cán bộ trong sạch!” dù có được “bản lĩnh chính trị: kiên trì định hướng xhcn” thì cũng kiếm đâu ra “công tâm, đoàn kết, trí tuệ…” mà mơ!

Về “Thảo luận các văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XI”

Giải pháp để góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh” như bài bản những đại hội trước, thì nay:

 “Tình trạng vi phạm, bị kỷ luật không giảm”

tình trạng “suy thoái về chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên; Tình hình tham nhũng, lãng phí vẫn diễn biến phức tạp, vi phạm chưa giảm”.

Lực lượng võ trang:

'Tăng cường sức mạnh chiến đấu của quân đội'


"… phải tập trung xây dựng quân đội tinh nhuệ, đủ sức chiến thắng mọi kẻ thù trong mọi tình huống, kể cả trong điều kiện chiến tranh có sử dụng vũ khí công nghệ cao"


Trưng hình ảnh một đám công an biển trang bị loại súng cá nhân mới của Mỹ, trong lần diễn hành đại lễ mừng quốc khánh Tầu Cộng năm ngoái!


Như Nguyễn Chí Vịnh huênh hoang:


'Việt Nam không chấp nhận nền hòa bình lệ thuộc'


Đảng các anh tự nguyện lệ thuộc Tầu Cộng chứ ai bắt phải “chấp nhận lệ thuộc” đâu?

Bài tham luận dài lê thê, rất dao to búa lớn, đọc trước đại hội, chủ yếu:

“Tập trung xây dựng quân đội tinh nhuệ, trước hết là tinh nhuệ về chính trị và trình độ kỹ thuật, chiến thuật, đáp ứng mọi yêu cầu của phương thức đấu tranh bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới, đủ sức chiến thắng mọi kẻ thù trong mọi tình huống, kể cả trong điều kiện chiến tranh có sử dụng vũ khí công nghệ cao; không chỉ giỏi trên mặt trận đấu tranh vũ trang, mà còn phải giỏi trên mặt trận đấu tranh chính trị tư tưởng, phòng chống “diễn biến hòa bình” và quá trình “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” từ bên trong do tác động của diễn biến hòa bình. Tiếp tục nâng cao sức cơ động, trình độ sẵn sàng chiến đấu và sức chiến đấu cao với nghệ thuật quân sự tiên tiến và cách đánh phù hợp với yêu cầu tác chiến mới.”

Chỉ mới đặt hàng mấy chiếc phản lực, mấy cái tàu ngầm đã gáy vang, cứ làm như đã sản xuất được bom nguyên tử như Bắc Hàn. Trong khi vòng vây của Tầu Cộng đã khép chặt, những yếu huyệt chiến lược chiến thuật Bắc Kinh đã dàn dựng, mai phục. Như thế thì quân đội cũng như công an chỉ còn lo “phòng chống diễn biến hòa bình” nhờ Tầu cộng huấn luyện công nghệ tin học để đánh phá những trang báo lề trái, những blog bất đồng chính kiến. Quân đội phụ lực với công an để đàn áp nếu nhân dân nổi dậy như ở Tunisie:

Bình thường, công an có nhiệm vụ khủng bố, đàn áp những ngường bất đồng, có tư tưởng chống Tầu cộng xâm lược, công an mạng có nghiệp vụ theo dõi và phá sập những trang báo mạng không đồn tình với đảng:

Tham luận về xây dựng lực lượng công an, đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, các hội nghị quốc tế; đấu tranh làm thất bại diễn biến hòa bình, các thế lực chống đối…cần cảnh giác hơn hơn với diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ, tham nhũng, suy thoái trong nội bộ, tranh chấp an ninh biên giới biển đảo, gia tăng tội phạm công nghệ cao, tội phạm về môi trường.

Trong quá trình xây dựng Đảng luôn lấy dân làm gốc, chú trọng phát triển kinh tế, nhất là chăm lo đời sống cho dân nghèo và các gia đình chính sách, có công với cách mạng. Đồng thời, xây dựng được một đội ngũ cán bộ nòng cốt, tận tụy với công việc.”

Một tiết mục mới học được của quan thầy nay đưa vào tuồng đại hội: chính thức cho chủ doanh nghiệp tư nhân gia nhập Đảng Cộng sản lần đầu tiên, một quyết định có thể làm hình ảnh của Việt Nam tốt hơn với giới đầu tư ngoại quốc, một thập niên sau khi Trung Quốc cũng đã có một quyết định tương tự.”

Nói như vậy có nghĩa là “đảng ta” đã có sáng kiến nầy và đưa cho Bắc Kinh áp dụng trước, chờ cho đảng viên và gia đình vơ vét thừa mứa đã, nay mới làm sau!

Một mục mới nữa là:

Chú trọng xây dựng văn hóa công quyền”

Bởi vì:

Dân chủ xã hội chủ nghĩa (XHCN) là bản chất của chế độ ta.”

Cho nên:

Phải kiên quyết phòng chống, ngăn chặn cho được các tệ lạm quyền, đặc quyền đặc lợilộng quyền.”

Như lời Hồ Chí Minh:

Không bóc lột người. Đảng chống chế độ ‘người bóc lột người’. Lẽ tự nhiên, ai bóc lột người thì không thể làm đảng viên.” (Hồ Chí Minh toàn tập-NXBST, tập 7, tr.237).

Đảng ăn cướp thôi, cần gì “bóc lột!” Đó là thâm ý của Hồ Chí Minh, và đảng đã bao nhiêu năm thực thi đúng đường lối!

16/1/2011

nguyễn duy ân
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn