BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 55132)
(Xem: 51033)
(Xem: 34949)
(Xem: 26733)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nhà báo trẻ Đoan Trang, phóng viên báo điện tử VietNamNet bị bắt

31 Tháng Tám 200912:00 SA(Xem: 645)
Nhà báo trẻ Đoan Trang, phóng viên báo điện tử VietNamNet bị bắt
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51


Tin từ Việt Nam cho biết nữ nhà báo trẻ Đoan Trang, phóng viên báo điện tử VietNamNet, cơ quan của Bộ Thông tin - Truyền thông Việt Nam đã bị công an băt giữ ngày 28/8/2009.

Khi được phóng viên Hãng tin Đức DPA hỏi ông Nguyễn Anh Tuấn, Tông biên tập báo điện tử VietNamNet đã xác nhận nhà báo Phạm Đoan Trang bị bắt hôm thứ Sáu tuần trước và hiện nay vẫn đang bị tạm gĩư. VietNamNet chưa cho biêt nguyên nhân nào dẫn đến việc nhà báo trẻ Đoan Trang bị công an băt

Những tin, bài của nhà báo trẻ Đoan Trang thường xuất hiện ở đề tài chính trị - xã hội báo điện tử VietNamNet.

Gần đây, trong chuyên trang Tuần VietNam net cô Đoan Trang có nhiều bài viết đề cập dến các vân đề biên giới Việt – Trung, Biển Đông , quan hệ Việt – Trung.

Trong bài viêt hồi tháng 7 vừa qua nhân dịp 55 năm ký kêt Hiệp định Geneve 1954 châm dứt chiến tranh ở Việt Nam, nhà báo Đoan Trang đã viện dẫn những tư liệu nước ngoài cho thấy lợi ich của Việt Nam đã bị hy sinh vì “cuộc đàm phán của các nước lớn” – Cũng cần nhấn mạnh rằng chẳng riêng gì tài liệu nước ngoài, mà chính văn kiện của Bộ Ngoai giao nước Cộng hoà Xa hội chủ nghĩa Việt Nam công bố tháng 10 năm 1979 nói về sự thật quan hệ Việt Nam – Trung Quốc 30 năm qua (1949 – 1979) cũng đã thừa nhận sự thật này

Nữ nhà báo trẻ Đoan Trang đã có những bài viết về tranh chấp Hoàng Sa - Trường Sa, nêu lên những chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyên của Việt Nam đôi với hai quần đảo này.

Môt việc khác thường là trước đây khi hai nhà báo Nguyến Việt Chiến, Nguyễn Văn Hải bị băt về việc đưa tin, viêt bài bị quy tội là sai sự thật trong vụ án PMU18 thì được bấo chí trong nước đưa tin ngay , nhưng nữ nhà báo trẻ Phạm Đoan Trang của báo điện tử VietNamNet bị băt từ hôm thứ Sáu tuần trước 28/8/2009 đên nay vân chưa được báo chí trong nước đưa tin. Dưluận mới chỉ được biêt tin này qua hãng tin Đức DPA dân lời ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập VietNamNet xác nhận nhà báo Đoan Trang bị băt hôm thứ Sáu tuần trước và vẫn bị tạm giữ, nhưng không đưa ra lý do vì sao nhà báo Đoan Trang bị băt. và BBC đưa tin một đồng nghiệp và là bạn của cô Đoan Trang xác nhận với BBC tin này

 Cũng tuần trước vào ngày 25/8/2009, nhà báo Huy Đức đã bị báo Sài gòn tiếp thị châm dứt hợp đồng lao động vì lý do theo giải thích của Toà soạn là “bất đồng quan điềm”. Nhà báo Huy Đức đã cho công bố trên blog Osin của minh một bài viêt nói về Bức tường Berlin sụp đổ cách đây 20 năm,.

Cách đây vài tháng, ngày 24/4/2009 nữ đạo diễn điện ảnh Song Chi đã được Na uy chấp nhận cho tỵ nạn chính trị. Nữ đạo điễn Song Chi, tãc giả nhiều bộ phim truyện trong đó co phim truyền hinh nhiều tập Nữ bác sĩ được huy chương Vàng trong Liên hoan phim truyền hình toàn quóc. Vì tham gia biểu tình trước Tồng lãnh sự qjuán Trung Quôc lên án nhà cầm quyền Bắc Kinh lấn chiếm biên giới và lãnh hải của Việt Nam nữ đạo diễn điển ảnh Song Chi đã bị chấm dứt hợp đồng làm phim.

Trần Quang Thành
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn