BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74193)
(Xem: 62377)
(Xem: 39669)
(Xem: 31284)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tại sao Nhà nước VN lại chỉ đạo cho Đài sư quán ở nước ngoài thành lập liên hiệp người Việt?

04 Tháng Tư 20247:37 SA(Xem: 269)
Tại sao Nhà nước VN lại chỉ đạo cho Đài sư quán ở nước ngoài thành lập liên hiệp người Việt?
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Tôi nghĩ như ở Đức thì các ông Đại sứ từ VN được cử sang, dù họ muốn hay không cũng phải theo lệnh chỉ đạo từ Ba Đình, Hà Nội. Đó là điều hiển nhiên, vì ăn lương ai thì phải làm việc cho người đó.

Chứ các vị này họ cũng có học thức, lại thừa tinh khôn. Họ cũng đâu có được tự do để được nghĩ và làm theo ý họ…Kẻ dại và khờ khạo, ngây ngô có khi lại chính là bà con chúng ta ở bên này cũng nên?

Tôi mà làm Đại sứ thì tôi cũng theo cái khuôn do Ba Đình đúc sẵn như “rứa”!

Hiện nay tại Thủ đô Berlin cũng đang bàn tán xôn xao về việc Đại sứ quán chỉ đạo cho thành lập Liên hiệp hội người Việt trên toàn nước Đức. Bạn bè tôi quen vào làm cán bộ không lương nhiều lắm!

Còn dân chúng bà con ta, thì một số tỏ ra hăng hái, hồ hởi; Còn một số thì kêu ca, vì họ nhìn đội ngũ BCH không thể đại diện cho mọi tầng lớp người Việt trên nước Đức này được. Thậm chí họ còn kêu Hội là cánh tay nối dài của Đảng và đâm đơn kiện ra Tòa án Đức.

bieutinhchongtrungquoc-berlinduc-11052014-5
Ảnh minh họa


Tôi thì không quan tâm với những kiểu hội đoàn như thế này. Vì nước Đức là nước Dân chủ, mà chính vì tôi thích Dân chủ mà tôi phải từ bỏ Quê hương, chứ tôi đâu có muốn. Vì TỰ DO là điều hạnh phúc nhất của con người, nhưng rất buồn Quê tôi lại không có để ban phát cho tôi! Mà chính ông Hồ cũng đã từng thốt lên: “Tự do như Tiên khách trên Trời”.

Thế cho nên tôi đành phải ra đi để mình thành “Tiên khách”. Chứ ở lại làm con chim trong lồng, đặt lên đất Quê, hót chùm khế ngọt, trái khế chua thì phỏng có ích gì?

Nghĩa là vì Chế độ toàn trị mà tôi phải sang Đức và ở lì lại đây. Thì hà cớ chi tôi lại hâm hấp, hâm hâm nhẩy cẫng lên ủng hộ và cổ súy cho Độc tài. Để nhỡ, một ngày đẹp trời nào đó Đảng CS VN kéo cả Ba Đình sang lãnh đạo nước Đức, để Đức theo Putin, theo Tập, thì tôi chạy đi đâu để tìm 4 chữ TỰ DO, DÂN CHỦ?

Khi Độc tài mà thành lập hội nọ, hội kia thì như Tác giả Luân Lê viết trong cuốn “Dân Trị và Chính quyền”l à họ đã có âm mưu tạo ra và duy trì Chủ nghĩa tập thể.

Ông viết: “Chủ nghĩa tập thể là đặc trưng của chủ nghĩa toàn trị, nó là một đối nghịch tương phản của môt nền dân trị. Chủ nghĩa tập thể coi quyền lực là một phương thuốc chữa được mọi bệnh tính của con người và xã hội.

Nó là một công cụ toàn năng và với sức mạnh vô biên có thể cải biến được mọi thứ nó tác động vào. Chính quyền sẽ đặt tập thể lên trên các cá thể, sau đó nó lại khôn khéo tiếp tục đặt quyền lực của nó lên trên toàn thể, và cuối cùng là nó đã đứng trên tất cả lúc nào mà ta không biết, để nó xử lý mọi vấn đề mà nó tự đặt ra. Chứ không phải do ta đặt ra. Thế rồi nó bắt toàn bộ những con người ở dưới nó phải tuân thủ và biến thành hiện thực .

Vì vậy, nhân loại sẽ buộc phải lựa chọn: Hoặc là tự do cho cá nhân để được sống an hoà và hạnh phúc theo ý mình hay là nô dịch, bị phụ thuộc cho chủ nghĩa tập thể.” (Hết trích).

Tóm lại đi sinh hoạt Hội đoàn cũng phải tùy, chứ để người ta lợi dụng sinh hoạt bầy đàn của mình, nhử củ cà rốt, rồi họ nhẩy lên đầu mình cưỡi, vung roi lúc nào mà mình không hay, thì mình thành vô minh. Xun xoe, quỵ lụy, ủi xùi, không mảy may bổng lộc; Để nhận về cái Danh hão phù phiếm lại phù du, thì chẳng đáng là Danh.

Nguyễn Doãn Đôn

Nguồn: https://www.facebook.com/dondoan.nguyen.3/posts/pfbid0Sjaf25sAZP3Aqq1FMY15x5LvswfdAsjk9Y33NSyrp2j

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn