BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68357)
(Xem: 61014)
(Xem: 38176)
(Xem: 30455)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thế lực nào đã đầu độc tướng vi-xi Nguyễn Chí Vịnh?

25 Tháng Chín 20238:18 SA(Xem: 646)
Thế lực nào đã đầu độc tướng vi-xi Nguyễn Chí Vịnh?
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Nếu Nguyễn Chí Vịnh bị đầu độc phóng xạ, thì ai đã ra tay?  (*)

 

Các phe nhóm cuồng Nga, cuồng Tàu trong đảng hoặc Hoa Nam Tình Báo, hay là những hung thủ từng dùng phóng xạ “Polonium-210” để sát hại cựu sĩ quan tình báo Liên sô KGB Alexander Litvinenko (1962-2006) năm nào, bây giờ họ ra tay ở đây hay sao? Còn quá nhiều câu hỏi bí hiểm khác nữa chưa có lời giải.

VC Nguyễn Chí Vịnh - Thuốc Phóng Xạ Po-210

  Với sự chống lưng của đại tướng Lê Đức Anh, bố vợ Vũ Chính cùng con rể Nguyễn Chí Vịnh đã biến Tổng Cục 2 (TC2) thành cơ quan siêu quyền lực, đứng trên cả Bộ Chính trị, gây nên vô số bê bối trong cung đình cộng sản. Những thủ đoạn tàn độc mà một số cá nhân, phe nhóm trong Đảng CSVN sử dụng Tổng cục này để triệt hạ đối thủ của mình, nhằm thâu tóm quyền lực, đã hiện rõ trong giai đoạn này. Hai vụ án chấn động trong đảng và cả hệ thống chính trị phải kể đến, xảy ra từ trước đại hội 7 năm 1991 là:

 

 1. Vụ án T4

 

Đó là vụ án tình báo ma, dựng chuyện rằng “điệp viên của Tổng cục 2” bí danh T4, do CIA cài cắm, cho hay CIA đã móc nối một số cán bộ lãnh đạo cao cấp như ông Trương Tấn Sang, Phan Văn Khải, Nguyễn Văn An, Võ Thị Thắng… để làm việc cho nước Mỹ, hoặc gây phân hóa trong nội bộ đảng Cộng sản Việt Nam. T4 thông báo danh sách những người đã cộng tác với CIA, đã tiếp xúc với CIA, đã làm tay sai cho CIA.  Danh sách lên tới hơn 20 người, trong đó có cả Trần Bạch Đằng, Trần Văn Giàu, Trần Trọng Tân, Trần Văn Tạo… âm mưu đưa miền Nam ly khai với Bắc Việt.

 

2. Vụ Sáu Sứ - Năm Châu

 

Nguyễn Như Văn, tức Tư Văn (1924-2001), cùng bố con Chính - Vịnh tại TC2, dưới sự chỉ đạo của Lê Đức Anh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thời đó, đã dàn dựng kịch bản, có đầy đủ nhân vật, tài liệu, để quy chụp chính trị và hạ bệ “thần tượngVõ Nguyên Giáp trong quân đội.

 

Trong nhiều thư ngỏ gửi lãnh đạo Đảng CSVN, tướng Võ Nguyên Giáp gọi Tổng cục 2 là một tổ chức “siêu đảng, siêu chính phủ, phá hoại Đảng một cách có hệ thống.”  Ông Giáp tố cáo Tổng cục 2 phá hoại đảng nghiêm trọng, có tổ chức, kéo dài hàng chục năm, đặt máy nghe trộm các đồng chí lãnh đạo và các cán bộ cấp cao, tạo ra chứng cớ giả để hãm hại những cán bộ tốt của đảng. Tướng Giáp yêu cầu xử lý nghiêm minh.

 

Tháng 12-2004, khi chỉ mới 47 tuổi, Nguyễn Chí Vịnh được thăng quân hàm Trung tướng Quân đội nhân dân Việt Nam. Trong hơn 10 năm (1998-2009) nắm giữ trọng trách tại Tổng cục 2, Nguyễn Chí Vịnh đã gây nên những “điệp vụ” tai tiếng đến kinh hoàng.  Với quyền năng vô hạn, “Năm Vịnh” đã khuynh đảo, nắm gáy hầu hết cán bộ lãnh đạo cao cấp ở trung ương, sai khiến và biến các Uỷ viên Trung ương thành quân cờ để thao túng chính trị.

 

Thủ đoạn của Năm Vịnh là dùng Tổng cục 2 để sử dụng mỹ nhân kế, đút lót kế, tham nhũng kế, đe dọa kế… nhằm mục đích vô hiệu hoá sự chống đối từ Trung ương, kể cả tổng bí thư đảng.

 

Bà con trong gia đình Năm Vịnh nắm giữ các chức vụ béo bở trong các công ty bình phong của Tổng cục 2, hoặc lập các doanh nghiệp tư nhân để mặc sức vơ vét, tham nhũng tài sản của nhân dân qua các “phi vụ” buôn bán vũ khí, các hợp đồng kinh tế, thâu tóm các dự án ngàn tỷ.

 

Nguyễn Chí Vịnh cùng bố vợ Vũ Chính từng thiết kế chuyến “đi đêm” thăm Trung Quốc của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu hồi tháng 2-1999. Dịp đó Lê Khả Phiêu gặp Giang Trạch Dân không theo con đường chính thống bằng quan hệ Đảng - Nhà nước mà theo con đường tình báo. Tháp tùng chuyến đi ấy của Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu có cả Uỷ viên Bộ Chính trị Nguyễn Mạnh Cầm, Chánh Văn phòng Trung ương đảng Trần Đình Hoan và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục 2 Nguyễn Chí Vịnh. Tuy nhiên, khi vào họp kín giữa Lê Khả PhiêuGiang Trách Dân, cả hai ông Nguyễn Mạnh Cầm và ông Trần Đình Hoan bị mật vụ phía Trung Quốc đuổi ra ngoài, chỉ có Năm Vịnh được cho vào theo Lê Khả Phiêu trong buổi họp.

 

Sau chuyến đi đó, cùng một số tai tiếng khác, sóng gió đã ập xuống đầu ông Lê Khả Phiêu. Ông Phiêu bị chính các đồng chí của mình bôi nhọ, chỉ trích, dồn ép đến chân tường. Lê Khả Phiêu bị yêu cầu rút lui, hết cơ hội tái cử Tổng Bí thư nhiệm kỳ hai, ngậm ngùi cay đắng từ giã chính trường. 

 

Câu chuyện Nguyễn Chí Vịnh và phe lũ tác oai, tác quái hàng chục năm mà không hề bị vạch mặt, chỉ tên, đấu tranh, ngăn chặn một cách thật sự, cho thấy sự yếu hèn ngay trong nội bộ cấp cao của đảng cộng sản. Thậm chí có thể khẳng định, hàng ngũ cán bộ trong TC2 đa phần bất tài và bất lực. Nhờ vậy mà Năm Vịnh và phe nhóm đã lái con thuyền Tổng cục 2 làm sai chức năng, nhiệm vụ. Thay vì làm tình báo, phản gián, phục vụ cho an ninh, quốc gia, Tổng cục 2 lại trở thành lực lượng chuyên theo dõi, soi mói, gài bẫy nội bộ để khống chế, đe doạ và lũng đoạn chính trường.

 

Đầu tháng 3-2023, Nguyễn Chí Vịnh gây bất ngờ với tất cả các cán bộ cao cấp, tướng lĩnh đương chức và cả nghỉ hưu trong và ngoài quân đội, khi đăng đàn trên các phương tiện truyền thông để bình luận về cuộc chiến Nga - Ukraine. Năm Vịnh nói: “Nga phát động cuộc chiến tranh xâm lược” và nhận định, “chiến thắng sẽ thuộc về chính nghĩa Ukraine.

 

Cho đến ngày 11-3-2023, tại Sài Gòn, Nguyễn Chí Vịnh vẫn còn oai phong, đường bệ trả lời phỏng vấn báo chí và ký tặng sách, trong lễ ra mắt cuốn sách “Người Thầy” mà Vịnh là tác giả.

 

Tháng 6-2023, Nguyễn Chí Vịnh bất ngờ đổ bệnh (?)  Khi tầm soát, các giáo sư tại quân y viện 108 kết luận: “Nguyễn Chí Vịnh bị Ung thư Bạch cầu (Ung thư máu?).”  Dư luận dấy lên đồn đoán rằng “Vịnh rơi vào hôn mê sâu do trúng độc?” và “sẽ không qua khỏi?

 

Có lẽ để nhằm chứng minh mình chưa chết, Năm Vịnh lại xuất hiện trên VTV hôm 31-8-2023 với bộ dạng xanh xao, vàng võ, gò má xám xịt vói một vết nám lớn trên mặt, đầu trọc lóc, hình ảnh hoàn toàn khác xa với Nguyễn Chí Vịnh hồi ba tháng trước khi nhận huy chương Hữu nghị của Nhật và lễ giới thiệu sách của Vịnh tại Sài Gòn.

 

Luật Trời thật khắc nghiệt và công bằng. Làm đại quan mà cưỡi trên cổ nhân dân, hút máu và đạp lên đầu đồng đội để bước đi, cái kết sẽ cay đắng và thảm khốc.  Khi anh không vì quốc gia, dân tộc, và luôn bán linh hồn cho quỷ dữ và ngoại bang, thì cái giá phải trả sẽ không hề rẻ chút nào.

 

Chờ xem…

 

Lê Văn Đoành

________

Footnotes:

 

(*) Quý vị còn nhớ chuyện Đại tướng Công an nhân dân Trần Đại Quang (1956 - 2018) và Bí thư thành ủy TP Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh (1953 – 2015)…  Bước sắp tới của Nguyễn Chí Vịnh có lẽ là tự nhảy từ lầu 6 cao tầng  ?!

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn