BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64941)
(Xem: 59285)
(Xem: 36628)
(Xem: 28925)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đêm hôm qua hơn 100 công an CSVN bất ngờ bao vây, bắt giữ toàn bộ dân oan tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng, Hà Nội

21 Tháng Chín 201012:00 SA(Xem: 990)
Đêm hôm qua hơn 100 công an CSVN bất ngờ bao vây, bắt giữ toàn bộ dân oan tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng, Hà Nội
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
 Như nhiều quý vị đã biết, hồi 22 h đêm qua ngày 20/9/2010 nhà tà quyền độc tài CSVN đã huy động hơn 100 công an, mật vụ với nhiều phương tiện trấn áp hiện đại để ra tay đàn áp, bắt bớ 25 dân oan tại đang tá túc để khiếu kiện tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng, sau đó họ đã bị đưa về giam nhốt tại trại xã hội ở Đồng Dầu-Lộc Hà, huyện Đông Anh ngoại thành Hà Nội. Ngay đêm tối hôm qua khi xảy ra sự việc, bà Nguyễn Thị Kỷ, một dân oan quê tỉnh Thái Bình cùng nhiều dân oan các tỉnh khác đã gọi điện thông tin khẩn cấp việc nhà tà quyền CSVN đã chỉ đạo đưa nhiều công an, cảnh sát cơ động đến bất ngờ bao vây, bắt giữ toàn bộ đồng bào đang trú ngụ chầu chực khiếu kiện tại đây cho nhà báo Nguyễn Khắc Toàn biết tình hình. Tiếp ngay sau đó, vào lúc hơn 23 giờ đêm, nhà bất đồng chính kiến này đã vào diễn đàn Paltak của người Việt tỵ nạn CS có tên là “Tiếng nói tự do của người dân Việt Nam” trên Mạng internet toàn cầu để thông báo khẩn cấp mọi diễn biến tình hình mặc dù đã quá khuya. Liền sau đó “Anh Chim Quốc Quốc VNCH” từ nước Bỉ ở Âu Châu đã trực tiếp phỏng vấn các dân oan ngay từ trong trại giam nói trên trong hơn 2 tiếng đồng hồ về tình cảnh họ bị bắt giữ và nỗi oan khuất của đồng bào phải chịu đựng biết bao nhiêu năm qua.

 Các đại diện đồng bào dân oan các tỉnh đã lần lượt lên tiếng tố cáo đảng và nhà nước CSVN chỉ đạo bắt giam trái phép 25 đồng bào vào trại giam trá hình này trong bối cảnh chủ tịch nhà nước CHXHCN Việt Nam - ông Nguyễn Minh Triết đang có mặt ở Mỹ để dự khóa họp với tổ chức Liên hợp quốc và sau đó là dự họp với nước chủ nhà do TT Ôbama chủ trì trên tư cách đương nhiệm chủ tịch luân phiên của khối ASEAN. Cụ thể những dân oan đã phát biểu đêm qua trên diễn đàn gồm rất mạnh mẽ gồm có các bà, các chị như : Nguyễn Thị Kỷ, Trần Thị Hài, Phạm Thị Ứng, Ninh Thị Định, Nguyễn Thị Hiệu, Nguyễn Thị Gấm, Nhà sư Đinh Thị Bé 81 tuổi...vv…

 Đến sáng nay, ngày 21/9/2010 nhà báo Nguyễn Khắc Toàn, sau đó là tôi đã gọi điện sang trại giam Đồng Dầu để hỏi thăm tin tức thêm, cũng như để động viên đồng bào dân oan, thì được thông báo gấp của bà Phạm Thị Ứng quê ở tỉnh Bình Thuận vừa cho biết nữa là : hồi 10h 58’ sáng nay lại có thêm 4 dân oan vừa mới bị công an CS Hà Nội bắt đưa về trại này là cô Kiều Trinh ở Lao Cai, Nhà sư Phan Thị Lợi, bà Thu già, bà Tuyết….nâng số dân oan lên là 29 người. Cũng đêm qua, anh Việt Châu một người Việt tỵ nạn CSVN trên diễn đàn này đã gọi điện về phỏng vấn công an các đồn Thụy Khuê, quận Ba Đình và Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội nhưng các trực ban công an ở các đồn bốt này đều không dám trả lời, tất cả đều từ chối xác nhận việc bắt giam các dân oan nói trên. Đây là chiến dịch càn quét mới rất mạnh tay của công an CSVN thành phố này với mục đích để làm trong sạch đường phố, mà họ cho là các dân oan Việt Nam, đồng thời cũng là những nạn nhân của chế độ độc tài đảng trị đã làm mất mỹ quan thành phố trong bối cảnh Tà phủ CSVN, cùng tà quyền CS TP Hà Nội đang ráo riết chuẩn bị cho “đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội” sắp đến…

Về danh sách cụ thể tổng số dân oan là nạn nhân của chế độ CSVN đã bị bắt trái phép đêm qua và sáng nay như sau :

 1. Bà Phạm Thị Ứng, quê tỉnh Bình Thuận, số điện thoại : 0123-4257-082

 2. Bà Nguyễn Thị Kỷ- quê tỉnh Thái Bình, số điện thoại : 0122-832-9706

 3. Bà Trần Thị Hài- quê tỉnh Bình Dương, số điện thoại : 0975-132-480

 4. Bà Ninh Thị Định, quê TP- Hải Phòng

 5. Bà Phạm Thị Nhung- quê tỉnh Ninh Bình ( là vợ ông Khải)

 6. Ông Vũ Văn Khải- quê tỉnh Ninh Bình

 7. Bà Vũ Thị Thuận- quê tỉnh Ninh Bình

 8. Bà Nguyễn Thị Gấm- quê tỉnh Quảng Ninh

 9. Bà Thân Thị Giang- quê tỉnh Bắc Giang

 10. Bà Huỳnh Thị Xuân- quê tỉnh Đắc Lắc

 11. Bà Nguyễn Thị Hồng- quê tỉnh Quảng Bình

 12. Bà Nguyễn Thị Hiệu- dân tộc Tày, quê tỉnh Tuyên Quang

 13. Bà Trần Thị Dung- quê tỉnh Thái Bình

 14. Bà Nguyễn Thị Vân- quê tỉnh Hải Dương

 15. Bà Nguyễn Thị Khanh- quê tỉnh Quảng Ngãi

 16. Bà Nguyễn Thị Dấn (vụ án này nghi án bà là vợ bé của cựu chủ tịch nhà nước CSVN, ông Trần Đức Lương đã có con chung với nhau nhưng nay ông cựu hoàng CS này bạc tình bỏ rơi bà Dấn)- quê tỉnh Tuyên Quang

 17. Nhà sư Nguyễn Thị Bé-81 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng

 18. Bà Sơn Thị Dung (dân tộc thiểu số người Khơ me)- quê tỉnh Trà Vinh

 19. Bà Thạch Thị Phước (dân tộc thiểu số Khơ me )- quê tỉnh Trà Vinh

 20. Bà Thạch Thị Hớ (dân tộc thiểu số Khơ me )- quê tỉnh Trà Vinh

 21. Bà Thạch Thị Liệu (dân tộc thiểu số Khơ me )- quê tỉnh Trà Vinh

 22. Bà Thạch Thị Ly (dân tộc thiểu số Khơ me )- quê tỉnh Trà Vinh

 23. Bà Lê Thị Yến- quê tỉnh Trà Vinh

 24. Ông Huỳnh Văn Kiết- quê tỉnh Tiền Giang

 25. Ông Kim Tiền- quê tỉnh Bình Dương

 Về danh sách bổ sung 4 dân oan sáng nay hồi 10 h58’ ngày 21/9/2010 mới bị công an CS Hà Nội bắt thêm rồi cấp tốc đưa sang trại Đồng Dầu này để giam giữ gồm có:

 26. Nhà sư Phan Thị Lợi-quê tỉnh Lâm Đồng

 27. Bà Kiều Trinh- quê tỉnh Lào Cai

 28. Bà Tuyết- quê TP Hải Phòng

 29. Bà Phạm Thị Thu 83 tuổi – quê tỉnh Tuyên Quang

 Vì vậy hôm nay tôi viết bản tin khẩn này để thông báo cho các cơ quan truyền thông quốc tế, hải ngoại cùng công luận để biết rõ về hành vi chà đạp nhân quyền và tước đoạt quyền công dân được khiếu nại tố cáo của CSVN gây nên với nhân dân trong nước. Tôi cũng yêu cầu nhà tà quyền CSVN phải thả tất cả số đồng bào này ra khỏi trại giam trá hình nói trên vô điều kiện và ngay lập tức cũng như giải quyết các yêu sách về quyền lợi chính đáng cho đồng bào dân oan đau khổ, đã chịu bất công, áp bức trong nhiều năm qua. Đặc biệt dân oan Nguyễn thị Kỷ cũng thông báo rõ, là đã quyết định tuyệt thực trong trại giam này từ đêm qua cho đến chết để đòi nhà độc tài tà quyền CSVN phải trả lời việc họ đã chỉ đạo công an Hà Nội và trung ương bắt giữ bà cùng tất cả dân oan trái phép cho rõ ràng nhất !!! Hiện nay họ giam giữ các dân oan trong nhiều buồng khác nhau cứ 5 người ở chung 1 buồng và bên ngoài có công an canh gác chặt chẽ, cẩn mật. Các dân oan cho biết có thể họ sẽ bị giam giữ cho đến hết đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội được khai mạc vào ngày 10 /10 / 2010, hoặc cũng có thể họ sẽ cho gọi các địa phương nơi quê hương của đồng bào dân oan ra nhận người về, hoặc cũng có thể sẽ lấy cớ khác nhau để bỏ tù họ với tội danh hình sự vu vơ nào đó khi bị đưa trở về địa phương….

 Khi tôi viết xong bản tin khẩn cấp này thì nhà báo Nguyễn Khắc Toàn được dân oan Đinh Văn Nhượng quê ở huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang gọi điện thoại cho biết thêm như sau :

 Trước hết liên quan về vụ công an giao thông huyện Việt Yên ra tay đánh chết anh thanh niên Nguyễn Văn Khương 21 tuổi hồi tháng 7/2010 do đi xe máy sơ ý không đội mũ bảo hiểm, thì cho đến nay công an tỉnh Bắc Giang đã bắt thêm 16 người để khởi tố họ về tội đập phá trụ sở ủy ban nhân dân tỉnh trong dịp hàng ngàn dân chúng tỉnh này đem xác nạn nhân lên tỉnh lỵ Bắc Giang đòi công lý và đòi làm rõ thủ phạm giết người vô tội.

 Vụ việc thứ 2, là cụ bà Lê Thị Sử, một thương binh kháng chiến chống Pháp hạng 4, mà cụ cũng là cựu tù chính trị Hỏa Lò đã có nhiều công lao với chế độ CSVN nhưng sau một thời gian đi khiếu kiện quá dài lâu, sức khỏe suy kiệt, tuổi quá cao, nên trong lúc cụ đang chầu chực khiếu kiện tại trụ sở UBND tỉnh Bắc Giang đã bất ngờ té ngã gãy tay, chấn thương dập não. Sau đó được hỏa tốc đưa về bệnh viện Việt Đức ở Hà Nội cấp cứu nhưng không qua khỏi, đến 12 giờ 30 phút trưa nay cụ đã qua đời ở tuổi 90. Như vậy là, nhà tà quyền CS tỉnh Bắc Giang dù thế nào cũng phải liên đới chịu trách nhiệm về cái chết của cụ dân oan đặc biệt này do lề thói quan liêu, vô trách nhiệm của họ gây ra gián tiếp cho nạn nhân !!!

 Tôi cám ơn các dân oan đã thông tin và nhà báo Nguyễn Khắc Toàn đã cung cấp các tư liệu để tôi viết bản tin đặc biệt này nhằm phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới một cách nhanh chóng, chính xác và trung thực nhất !

 Phố Chợ, thị trấn Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, ngoại thành Hà Nội

Hồi 15 giờ ngày 21/9/2010

Phóng viên Tự do thuộc Phong trào đấu tranh dân chủ Việt Nam va Khối 8406

Lê Thanh Tùng tức Lê Ái Quốc

Điện thoại ; 0199-777-5733

Email : aiquocle@gmail.com
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn