BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75306)
(Xem: 62753)
(Xem: 40052)
(Xem: 31772)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Dàn đồng ca lộn xộn: trống đánh xuôi, kèn thổi ngược, sáo thổi ngang phè

26 Tháng Tám 201312:00 SA(Xem: 1504)
Dàn đồng ca lộn xộn: trống đánh xuôi, kèn thổi ngược, sáo thổi ngang phè
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
(Nghe GS.Nguyễn Đình Tấn, TBT Nguyễn Phú Trọng, nhà báo Trọng Đức, PCT Nguyễn Thị Doan …cảm thấy sự lộn xộn của ý thức hệ và thực trạng tư tưởng hiện nay).

 1. Một người bạn công tác tại một cơ quan trung ương ở Hà Nội email cho Lãng tử nói “Nguyễn Đình Tuấn nguyên giám đốc trung tâm tin học và XHH ở Nguyễn Ái Quốc (nay là Học viện chính trị hành quốc gia) vốn là người học cùng lớp với tôi ở khoa Triết ĐHTH Hà Nội. Tôi và một số anh em cùng lớp đã phản ứng mạnh với bài trả lời của anh ta trên BBC với hai luận điểm: Đảng đang rất mạnh và không có đối thủ. Nếu có dịp tôi sẽ nói kỹ với anh”. À ra thế, Lãng tử biết trường Nguyễn Ái Quốc rồi (từng nghe một chuyện vui thời xưa: Một anh phi công Mig 17 của ta kể lại rằng đã nghe được điện đài của phi công Mỹ dặn dò nhau khi đang bay tấn công Hà Nội: “Không được ném bom trường NAQ, cứ để yên nó sẽ tự hủy hoại cả đất nước này”. Chuyện như đùa nhưng bây giờ ngẫm lại như một lời tiên tri rùng rợn

Ông Tấn trả lời đài BBC rằng “các lực lượng đối lập ở trong nước quá yếu, không có sức mạnh, so với Đảng được hậu thuẫn bởi 4-5 triệu đảng viên, hàng chục triệu đoàn viên và thiếu niên cùng gia đình của họ”.

Ông Tấn làm nghiên cứu xã hội học đơn giản bằng cách ngồi trong văn phòng máy lạnh đếm danh sách đảng viên mà suy ra sức mạnh niềm tin. Ông có đo đếm được cái niềm tin thực sự bên trong của đảng viên bây giờ không?

Xin hỏi GS Tấn:“Liên Xô sụp đổ là do “lực lượng nào đủ mạnh” hơn Đảng cộng sản? Hay là do chân móng sụt lún, cột kèo mối mọt, mái nhà rách nát, soát lại bản thiết kế thấy mắc đầy lỗi, khiến công trình tan vỡ?”

Tuy nhiên, Giáo sư Tấn nói ông tin rằng trong tương lai Việt Nam sẽ thay đổi. Ông nói: “Trong tương lai xa, rồi thì Việt Nam cũng sẽ đi vào quỹ đạo chung, quỹ đạo bình thường của nền văn minh. Việt Nam đang đi, nhưng phải đi từ từ, dần dần, Việt Nam là phương Đông, không thể thực hiện những cú sốc được theo kiểu phương Tây.”

Ông Tấn lại bảo rằng Đảng đang còn mạnh (?!) vậy ông có nghe Lời cảnh báo nguy hiểm của TBT Nguyễn Phú Trọng và NQ4 về nguy cơ tồn vong chế độ hiện nay không ? Ông quên lời nhạc trưởng ư?

2. Nhà báo Trọng Đức viết trên báo QĐND “Trên thực tế, dân chủ không phụ thuộc vào chế độ độc đảng hay đa đảng mà nó phụ thuộc vào bản chất chế độ cầm quyền phục vụ giai cấp nào”. Ông Đức rất lúng túng không viết được một câu logic đàng hoàng. Xin hỏi lại Trọng Đức rằng, ông lấy gì để đo đếm “bản chất” của Đảng cộng sản ngoài Điều lệ và Cương lĩnh là những dòng chữ trên tờ giấy ? Ông Đức hãy chỉ ra xem “bản chất của chế độ cầm quyền” nào trên thế giới vốn là “bản chất”hại dân hại nước đang tồn tại? Cứ theo ông thì ý kiến của GS Nguyễn Đình Tấn “Trong tương lai xa rồi thì Việt Nam cũng sẽ đi vào quỹ đạo chung, quỹ đạo bình thường của nền văn minh” là thế nào? Tức là, đến lúc “tương lai xa” ấy, theo logic của ông, Đảng sẽ thay đổi bản chất ?

Bà Nguyễn Thị Doan


Xin hỏi lại GS Nguyễn Đình Tấn: ông có nhớ lời bà PCT Nguyễn Thị Doan tuyên bố trên báo Nhân Dân rằng “Dân chủ XHCN của ta gấp vạn lần tư sản” ?. Nghĩa là theo bà Doan hiện nay nước ta đã “gấp vạn lần tư sản” rồi, vậy thì ông Tấn còn chờ gì “tương lai xa đi vào quỹ đạo bình thường của nền văn minh”. Nếu cứ theo ông Tấn thì lúc ấy nước ta phải giảm dân chủ xuống 1 vạn lần cho “bình thường (như) nền văn minh ”? Buồn cười quá phải không, các ông bà !

3. Ông cựu chủ tịch QH Nguyễn Văn An nói khẳng định, tổng quát “Chế độ ta đang mắc lỗi hệ thống”- tức là lỗi từ trong bản chất chế độ cầm quyền.

 4. Ông cựu chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nói đơn giản “Từ bỏ điều 4 Hiến pháp là tự sát”, tức là nếu Đảng ta phải lâm vào tình trạng cạnh tranh thì kể như tự sát.

 5. Nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm cựu ủy viên BCT trưởng ban tư tưởng văn hóa viết câu thơ cháy lòng:

 “Bây giờ lá cờ trên Cột cờ Đại Nội,
có còn bay trong đêm,
sớm mai còn giữ được màu đỏ?


 Nhà thơ nhạy cảm lo lắng ban đêm có thể ngọn cờ đỏ sao vàng trên Đại Nội Huế bị chặt bỏ, sớm mai có một lá cờ màu khác mọc lên !

 Và nhà thơ thất vọng lo âu: “Ai sẽ nắm vận mệnh chúng ta /trong không gian đầy sợ hãi…?”

(Thơ: Đất nước những tháng năm thật buồn – 22/4/2013)

 Buồn… cười quá phải không, các ông bà ?!

Một dàn đồng ca trống đánh xuôi, kèn thổi ngược, sáo thổi ngang phè!

Chi bằng nhìn thẳng vào sự thật, như nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, đất nước cần một nhạc trưởng vững tay.

Giang Nam Lãng Tử

26-08-2013

Theo Blog Giang Nam Lãng Tử
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn