BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 50056)
(Xem: 46195)
(Xem: 34685)
(Xem: 26368)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bản tường trình và tố cáo tội ác của nhà nước CSVN gây ra do tập thể dân oan Việt Nam viết

05 Tháng Tư 200812:00 SA(Xem: 796)
Bản tường trình và tố cáo tội ác của nhà nước CSVN gây ra do tập thể dân oan Việt Nam viết
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
KÍNH GỬI :

- HỘI ĐỒNG NHÂN QUYỀN CỦA LIÊN HỢP QUỐC

- TỔ CHỨC THEO DÕI VÀ BẢO VỆ NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ ( HRW )

- TỔ CHỨC ÂN XÁ QUỐC TẾ

- TỔ CHỨC PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI

- DƯ LUẬN BÁO CHÍ QUỐC TẾ VÀ HẢI NGOẠI

- CƠ QUAN NHÂN QUYỀN CỦA LIÊN MINH CHÂU ÂU

- QUỐC HỘI LIÊN BANG HỢP CHỦNG QUỐC HOA KỲ

- MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM Ở HẢI NGOẠI

- CÁC CƠ QUAN TRUYỀN THÔNG VÀ NGÔN LUẬN HOÀN VŨ

- CÁC TỔ CHỨC, ĐOÀN THỂ, HỘI ĐOÀN VÀ CÁ NHÂN QUAN TÂM ĐẾN NHÂN QUYỀN, DÂN CHỦ, TỰ DO BỊ CHÀ ĐẠP TẠI VIỆT NAM.

Kính thưa toàn thể quí vị

Chúng tôi là những công dân Việt Nam đang sinh sống và cư trú tại miền Nam Việt Nam, cụ thể là :

1/ Vũ Thanh Phương sinh năm 1967 hiện ở tại số nhà 182, ấp Bình Xuân 1, xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

2/ Lư Thị Thu Duyên sinh năm 1973 hiện ở tại số nhà 77/13B đường Trần Bình Trọng, phường 1, quận Gò Vấp, thành phố Sài Gòn - ( tức TP - Hồ Chí Minh hiện nay )

Như quý vị đã biết, kể từ sau khi công an cộng sản VIỆT NAM tại thành phố Sài Gòn được sự chỉ đạo từ trung ương Hà Nội tiến hành mở cuộc đàn áp có quy mô lớn bằng cách dùng sức mạnh độc tài chuyên chế để cưỡng bức và giải tán cuộc tập trung khiếu kiện, biểu tình ôn hoà kéo dài suốt 27 ngày của hàng ngàn đồng bào dân oan thuộc 19 tỉnh Nam Trung bộ và đồng bằng sống Cửu Long để đòi lại tài sản đất đai, ruộng vườn đã bị nhà cầm quyền CSVN các địa phương tước đoạt trái pháp luật tại trước văn phòng 2 Quốc hội CSVN đặt tại địa điểm số 194 đường Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận, TP Sài Gòn vào đêm ngày 18/7/2007 rạng sáng ngày 19/7/2007, mà chúng tôi đã có bản tố cáo gửi quý vị trước đây vào ngày 19 – 8 – 2007 .

Ngay sau đó từ ngày 03 – 08 – 2007 hàng trăm đồng bào dân oan nói trên và nhiều tỉnh khác lại tiếp tục tập trung về trung tâm TP Sài Gòn để đưa đơn khiếu nại tố cáo và biểu tình dài ngày nhằm phản đối việc chính quyền Cộng sản Việt Nam vi phạm nhân quyền nghiêm trọng, đã trù dập khốc liệt và đàn áp người đi khiếu kiện, ngăn cản việc khiếu nại tố cáo của công dân mặc dù theo đúng quy định của hệ thống pháp luật hiện hành trong nước.

Chúng tôi là đại diện những người dân oan gồm nhiều tỉnh trong nước đã bị chính quyền cộng sản VN cưỡng đoạt hết ruộng vườn, nhà cửa mà vốn đã là tài sản hợp pháp của các gia đình chúng tôi từ trước và sau ngày gọi là “ giải phóng hoàn toàn miền Nam VN ” vào ngày 30 tháng 4 năm 1975 cho đến nay.

Sau nhiều năm đi đòi công lý, lẽ phải, dân oan chúng tôi đã mòn chân mỏi gối mà vẫn chưa tìm được công bằng, chưa đòi lại được số tài sản là mồ môi nước mắt của mình. Trước sự bất công phi lý, người dân chúng tôi không thể im lặng mà buộc chúng tôi phải đứng lên đấu tranh đòi lại sự công bằng, lẽ phải mà chúng tôi đã bị chính quyền cộng sản VN cưỡng đoạt phi pháp, mà không hề có căn cứ pháp luật của chính nhà nước độc tài CSVN làm ra và họ đang thống trị độc đoán toàn thể đất nước này.

Vì vậy từng đoàn người dân oan đã xuống đường biểu tình trên các đường phố trung tâm Sài Gòn trong ôn hòa, trật tự và hoà bình, đúng hiến pháp và luật định hiện hành cho phép để bầy tỏ thái độ phản kháng trước sự vô cảm trơ lỳ của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trước nỗi đau khổ của hàng triệu người dân oan đang phải sống trong cảnh không nhà cửa, màn trời chiếu đất ở cả hai miền Nam Bắc. Hành động phản kháng của người dân oan trong nước can đảm đứng lên tranh đấu đã làm cho nhà cầm quyền độc tài cộng sản Việt Nam lo ngại và vô cùng hoảng hốt. Do đó, nhằm ngăn chặn những cuộc biểu tình của dân oan có thể lan rộng ra khắp nước, nên họ đã chỉ đạo lực lượng công an cộng sản ra tay đàn áp, đe dọa, trả thù, bắt bớ bỏ tù những người dân oan vô tội bằng những cáo buộc về các tội như : “ Gây rối trật tự công cộng ”, hay tội “ Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân ...”… theo Bộ luật Hình sự phát xít của chế độ XHCN VN mang bản chất phản Dân chủ, Tự do và chà đạp Nhân quyền.

Kính thưa quý vị

Những cáo buộc tội ác rất trắng trợn của nhà nước độc tài phản dân hại nước này đối với các trường hợp dân oan không may sa vào tay bộ máy đàn áp chiểu theo các điều của Bộ luật hình sự của cái gọi là nước CHXHCN Việt Nam hoàn toàn là những lời cáo buộc vô căn cứ mang tính “ ghép án gán tội ”. Vì ở Việt Nam dưới thể chế đảng trị, công an trị, quân phiệt trị này thì làm gì có quyền Con người thực sự, làm gì có Tự Do, Dân Chủ đích thực để mà người dân chúng tôi lợi dụng các thứ Nhân quyền xa xỉ đó !!!

Chúng tôi là những nạn nhân của chế độ độc đoán, phản cách mạng, phản văn minh, tiến bộ và phi nhân tính, vô nhân đạo của ĐCSVN. Là những người bị cưỡng đoạt tài sản chính đáng và hợp pháp của mình đã đành nay lại thêm bị tước đoạt luôn Quyền làm Người căn bản khi chúng tôi đi đòi công lý, đòi Nhân quyền cho chính hoàn cảnh khổ đau của mình . Chúng tôi cực lực bác bỏ hoàn toàn những cáo buộc phi lý và trắng trợn trên của bộ máy tội ác mà chế độ độc tài toàn trị CSVN đã gán buộc cho mình, và một lần nữa chúng tôi khẳng định tuyệt đối không vi phạm những điều cáo buộc tội vi phạm luật pháp như trên của họ.

Chúng tôi cũng đồng thời khẳng định trước quý vị và dư luận rằng chỉ có con đường chấm dứt vấn nạn dân oan tràn ngập cả nước Việt Nam hiện nay. Đó là “Vững bước tiếp tục tranh đấu đòi Dân chủ hoá toàn diện nước nhà ”. Chỉ có con đường xoá bỏ hoàn toàn chế độ độc tài toàn trị CSVN là cội nguồn của mọi tội ác và sai lầm, khi ấy thì không những vấn nạn dân oan nhức nhối toàn xã hội được chấm dứt mà tất cả tình cảnh đàn áp các Quyền Con Người căn bản khác đang ngập tràn xã hội Việt Nam cũng được xoá bỏ triệt để, tuyệt đối và chỉ có giải pháp duy nhất đó mà thôi, ngoài ra không có con đường nào khác !

Cuối cùng chúng tôi trân trọng và tha thiết kêu gọi tất cả các Chính phủ, các Nhà nước dân chủ, văn minh, tiến bộ, các tổ chức, hội đoàn, cá nhân, các vị dân biểu, các nhà hoạt động vì Nhân quyền, Công lý trên khắp Thế giới hãy có những biện pháp cụ thể để gây áp lực tối đa lên nhà cầm quyền CSVN buộc họ phải tôn trọng Quyền Con Người, Quyền Công Dân cuả mọi người dân trong nước mà trong đó có dân oan VN chúng tôi. Chúng tôi đòi nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do ngay và vô điều kiện cho tất cả đồng bào dân oan đang bị bắt giam và bỏ tù trên khắp cả nước.

Kèm theo bản tố cáo này chúng tôi xin kính gửi đến quý vị sau đây là danh sách

những người dân oanvđang bị bắt giữ, giam cầm, thậm chí đã bị đầy đoạ đến chết

trong nhà tù của chế độ bạo tàn cộng sản Việt Nam :

1 - Công dân Hồ Thị Bích Khương sinh năm 1967 .

Thường trú tại xóm 4, xã Nam Anh – huyện Nam Đàn – tinh Nghệ An bị bắt ngày 24 – 4 – 2007 tại tiệm Internet thị trấn Nam Đàn , sau đó bị khám xét nhà, tịch thu máy tính cá nhân, máy ghi âm, máy chụp hình, điện thoại di động và hàng trăm đơn từ khiếu kiện của bà con dân oan trong tỉnh Nghệ An nhờ chị soạn thảo để gửi đến các cấp thẩm quyền, các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước nhưng đến nay nhà nước CSVN vẫn chưa đem ra xét xử.

2 - Công dân Lương Văn Sinh sinh năm 1968.

Thường trú khu phố 2 – Thị trấn Tân Minh – huyện Hàm Tân – tỉnh Bình Thuận bị bắt ngày 10 – 01 – 2008 tại ngoài đường không đọc lịnh bắt, nhưng bị khám xét nhà. Hiện anh Sinh đang bị giam tại trại 1 phường Phú Thuỷ, thị xã Phan Thiết trong điều kiện vô cùng tội tệ, sức khoẻ sa sút rất nghiêm trọng.

3 - Công dân Ngô Lướt 73 tuổi

Thường trú tại thị xã Phan Thiết – tỉnh Bình Thuận bị bắt ngày 03 – 08 – 2007 kêu án 9 tháng tù giam, cáo buộc tội vu khống, chỉ vì cụ viết khẩu hiệu băngrôn và cùng nhiều bà con đồng hương xuống đường tuần hành trên đường phố tại TP Sài Gòn hồi tháng 7/2007 !!!

4 - Công dân Nguyễn Thanh Phong sinh năm 1979

Thường trú tại số nhà 207, ấp 1 – xã Bình Đức – huyện Bến Lức – tỉnh Long An, bị bắt ngày 14 – 10 – 2006 . Trong cả hai phiên tòa Sơ thẩm và Phúc Thẩm bị xử 3 năm tù giam về tội danh theo khoản 2, điều 258 Bộ luật hình sự ( BLHS) : “ Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân ”. Tội của công dân Thanh Phong, là chỉ vì viết đơn cho mình và viết giúp dân oan nhiều tỉnh để đòi tài sản bị cướp đoạt, cũng như tiếp tay cho đồng bào trả lời phỏng vấn các đài phát thanh hải ngoại và quốc tế tố cáo hoàn cảnh thương tâm có sự thật trong nước của nhiều dân oan.

5 - Công dân Bùi Thị Chỉnh sinh năm 1961

Thường trú tại khu tái định cư 3, phường Nam Thành, Phố Yết Kiêu, thị xã Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, bị bắt tháng 6/2006 sau đó bị toà án CSVN Ninh Bình xử 4,5 năm tù theo điều 258 BLHS, hiện nay đang thi hành án phạt tại Trại giam số 5 tỉnh Thanh Hoá

6 - Công dân Trần Văn Dũng sinh năm 1971

Là bộ đội phục viên, cựu đảng viên CSVN bị bắt tháng 6/2006 sau đó bị nhà nước CSVN tỉnh Ninh Bình đem ra xét xử cùng vụ với công dân Bùi Thị Chỉnh mức án 4 năm tù giam. Hiện đang thụ án tù tại trại giam Bỉm Sơn tỉnh Thanh Hoá

7 - Công dân Kiều Văn Hòa sinh năm 1967

Thường trú tai : 89/12 tổ 5 –đường hàng tre – phường Long Thạnh Mỹ - quận 9 – Sài Gòn.

Bị gần chục công an mặc sắc phục vây bắt lúc 23h ở ngoài đường sau đó đưa về nhà đọc lệnh bắt về tội gây rối trật tự, hiện đang bị tạm giam tại khám Chí Hoà –Sài Gòn.

8 – Công dân Nguyễn Văn Tuấn sinh năm 1957.

Thường trú tại : 524/378 Nguyễn Đình chiểu – quận 3 – TP Sài Gòn

Bị công an CSVN bắt ngoài đường đưa về nhà đọc lệnh bắt giam về tội gây rối trật tự, hiện đang bị giam tại khám Chí Hoà – Sài Gòn.

9 – Công dân Nguyễn Văn Năng sinh năm 1953

Thường trú tại : phường Tăng nhơn phú – quận 9 – TP Sài Gòn

Đã bị công an CSVN đọc lệnh bắt tại nhà về tội gây rối trật tự, hiện đang bị tạm giam tại khám Chí Hoà – Sài Gòn.

10 - Công dân Lưu Quốc Luân sinh năm 1958

Thường trú tại : 118/ 5 Mỹ Thành – phường Long Thạnh Mỹ - quận 9 – TP Sài Gòn

Đã bị công an đọc lệnh bắt tại nhà về tội gây rối trật tự, hiện đang bị tạm giam tại khám Chí Hoà - Sài Gòn

11 – Công dân Nguyễn Nam Điền

Thường trú tại ; 172/6 Mỹ Thành – phường Long Thạnh Mỹ - quận 9 – TP Sài Gòn

Bị công an CSVN bắt về tội gây rối trật tự, hiện đang bị tạm giam tại công an quận 9 – TP Sài Gòn

12 – Công dân Nguyễn Thi Thơ sinh năm 1968

Thường trú tại số 120 đường Cầu Xây – Phường Tân phú – quận 9, TP - Sài Gòn

Không có lệnh bắt, nhưng ngày 2/4/2006 đã bị chính quyền CSVN đem ra xét xử 12 tháng tù giam về tội gây rối trật tự công cộng và hiện đang bị giam ở đâu không rõ.

13 - Công dân Nguyễn Thi Dung sinh năm 1964

Thường trú tại số 9A đường Cầu Xây – Phường Tân Phú – quận 9 – TP - Sài Gòn

Không có lệnh bắt, nhưng đã bị chính quyền CSVN mang ra xét xử về tội gây rối trật tự công cộng mức án 12 tháng tù giam, hiện đang bị giam giữ ở đâu không rõ.

14 – Công dân Đỗ Thị Mai sinh năm 1950

Thường trú tại số 172/6 ấp Mỹ Thạnh – phường Long Thạnh Mỹ - quận 9 – TP Sài Gòn, hiện đang bị giam giữ ở đâu không rõ.

15 – Công dân Dương Thanh Trúc sinh năm 1971

Thường trú tại số 124 ấp Mỹ Thành – Phường Long Thạnh Mỹ - quận 9 – TP Sài Gòn

Không có lệnh bắt, nhưng hiện đã bị chính quyền CSVN đang bị giam giữ ở đâu không rõ

16 – Công dân Nguyễn Thị Mỹ Vân

Thường trú tại ; 155/1B Mỹ Thành – Phường Long Thạnh Mỹ - quận 9 – TP Sài Gòn

Không có lệnh bắt, nhưng đã bị chính quyền CSVN đem ra xét xử về tội gây rối trật tự công cộng với mức án 09 tháng tù giam và giam cầm ở đâu không rõ.

17 - Công dân Đặng Tiến Thông sinh năm 1964

Thường trú tại phường Tăng Nhơn Phú – quận 9 – TP Sài Gòn . Bị bắt ngày 26 – 3 - 2008

Sau khi đến đồn công an làm việc theo giấy triệu tập là anh Thông bị bắt và đưa về nhà đọc lệnh bắt rồi xét nhà, cao buộc tội gây rối trật tự.

18 - Công dân Hồ Thị Đậy thường trú tại Ấp 6 - xã An Nghệ Xuân – huyện Cai Lậy – tỉnh Bến Tre .Bị bắt ngày 02 – 10 – 2006 về tội gây rối trật tự công cộng . Hiện đang bị giam ở đâu không rõ.

19 – Công dân Trịnh Quang Hoà sinh năm 1957, quê quán phường Ninh Sơn, thị xã Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình là cựu sĩ quan - trung uý quân đội nhân dân Việt Nam

(quân đội nhà nước CSVN ) chỉ vì chống tham nhũng bị bắt giam năm 2005 và chết thảm trong tù vào năm 2007 tại trại giam tỉnh Hà Nam. ( vợ anh Hoà là chị Hương cũng bị bỏ tù 3 năm )

20 – Bà Nguyễn Thị Vàng 72 tuổi cựu cán bộ quân đội và cựu đảng viên ĐCSVN, là “thương binh kháng chiến ” có công lao với chế độ CSVN, nhưng bà đã bị bắt giam và xử tù 2 năm, khi ra tù bà tiếp tục khiếu kiện đòi tài sản tại Hà Nội thì thường xuyên bị công an đánh đập tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng.

Trên đây là danh sách tạm thời được chúng tôi biết rõ ràng chính xác. Danh sách các nạn nhân là dân oan của chế độ này chắc sẽ còn kéo dài chưa thể hết, vì chúng tôi sẽ tiếp tục thống kê để gửi tới quý vị trong thời gian tới đây khi có điều kiện nắm bắt và cập nhật thông tin, tình hình chính xác và cụ thể nhứt.

Văn bản này được làm tại Việt Nam ngày 05/ 4/ 2008

Các công dân dưới đây đã tham gia soạn thảo ký tên và hoàn toàn chịu trách nhiệm :

1/ Vũ Thanh Phương địa chỉ nhà số 182 B, ấp Bình Xuân, xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai

Email : kimnganvu2002@yahoo.com

Điện thoại công khai liên lạc : 0979 995 880

2/Lư Thị Thu Duyên địa chỉ số nhà 77/13B, phường 1, quận Gò Vấp, TP Sài Gòn ( tức Hồ Chí Minh hiện nay )

Email : khunglong78@yahoo.com

Điện thoại công khai liên hệ :01222 764 679

Hình Dân Oan Hiện Đang Bị Tù và Đàn Áp

(cập nhật ngày 25 tháng 4 năm 2008)   
   
   
   
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn