BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 46208)
(Xem: 42574)
(Xem: 34441)
(Xem: 26012)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn tố cáo (Về chính sách an ninh của nhà nước và đảng cộng sản Việt Nam)

23 Tháng Mười Một 200612:00 SA(Xem: 683)
Đơn tố cáo (Về chính sách an ninh của nhà nước và đảng cộng sản Việt Nam)
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Tôi tên là Phạm Văn Trội sinh ngày 07 tháng 6 năm 1972
Hiện cư trú tại địa chỉ: xã Chương Dương- huyện Thường Tín- tỉnh Hà Tây
Tôi tố cáo một việc làm thiếu dân chủ và nhân quyền đối với một công dân chân chính mà bản thân tôi là một điển hình .

Vào ngày 12 tháng 11 năm 2006, tôi bị công an tỉnh Hà Tây gọi điện thoại báo cho tôi biết là tôi ở nhà và họ cần gặp để nói chuyện. Buổi sáng hôm đó có 2 nhân viên an ninh đến buổi chiều có thêm 3 nhân viên an ninh nữa tới nhà riêng gia đình tôi. Như vậy tổng cộng là 5 nhân viên an ninh mà họ tự giới thiệu là của công an tỉnh Hà Tây, nhưng tất cả số công an này đều không mặc quân phục, không đeo biển tên, số hiệu trên ngực áo đã kéo đến nhà tôi ngày hôm 12/11/2006. Trong ngày hôm đó họ thông báo cho tôi biết, là không được đi đâu trong những ngày tới với lí do là bảo vệ an ninh cho hội nghị APEC sắp họp tại Hà nội. Số cán bộ an ninh này, họ tới nhà nói với mọi người trong gia đình tôi và dân làng ở quê tôi về việc cá nhân tôi bị hạn chế đi lại. Họ còn tuyên truyền với những người xung quanh nhà tôi, với hàng xóm láng giềng của gia đình tôi, là vì tôi đã quan hệ “với những người buôn lậu dân chủ và nhân quyền vào Việt Nam.” !!!

Từ ngày 12 tháng 11 năm 20006 đến ngày 20 tháng 11 năm 2006, tức là thời gian hội nghị APEC đang diễn ra thì nhà tôi bị bao vây chặt chẽ. Cho tận đến ngày 21/11/2006 thì tất cả lực lượng an ninh mới rút khỏi khu vực công nhà tôi. Trong những ngày này tôi bị cấm mọi sinh hoạt đi lại, nhà tôi chẳng khác gì trại giam của nhà nước CS. Việc làm phi pháp này của công an tỉnh Hà Tây đã xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm con người của tôi, gây ảnh hưởng lớn đến tinh thần những người trong gia đình và quan hệ làng xã vốn có của gia đình tôi, mặt khác ảnh hưởng nặng nề đến việc làm ăn kinh tế của tôi. Cả gia đình tôi phải sống trong bầu không khí khủng bố, căng thẳng khiếp đảm. Trong khi đó chúng tôi không hề chịu bất cứ một án lệnh quản chế theo bản án hay nghị định 31/CP hoặc 53/CP nào của nhà nước CSVN hiện nay !!!???

Với tôi, hoàn cảnh hiện nay là một công dân chân chính, hợp pháp của nước Việt Nam, tôi không vi phạm pháp luật của nhà nước. Là công dân Tôi có trách nhiệm bảo vệ tổ quốc mình, bộ mặt của cả dân tộc Việt Nam, bảo vệ những lẽ phải, bảo vệ mọi việc làm đúng đắn và chính nghĩa. Phải ra sức đấu tranh với những việc làm sai trái thiếu khoa học và chống lại nền văn minh của loài người, phải đẩy mạnh chống tiêu cực và làm lãng phí tài sản của nhân dân và xã hội đóng góp, phải tích cực đấu tranh cho quyền được làm người của mọi công dân Việt Nam. Mà đặc biệt là các quyền tự do dân chủ và nhân quyền của công dân Việt nam, các quyền tự do tín ngưỡng , tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp, sinh hoạt chính trị vv….vv…Sẵn sàng hợp tác chống khủng bố, chống việc lật đổ nhà nước được nhân dân bầu lên thông qua tổng tuyển cử tự do công bằng và dân chủ thực sự…( chứ không phải dân chủ rởm, dân chủ giả hiệu…)

Tôi luôn nghĩ rằng đó là những quyền và nghĩa vụ của một công dân chân chính. Thế vậy, tôi xin đặt câu hỏi là tại sao cơ quan an ninh nhà nước cộng sản Việt Nam lại có hành vi thiếu dân chủ và nhân quyền đối với tôi. Tôi chưa muốn tố cáo cơ quan an ninh tỉnh Hà Tây đã có những hành vi thô bạo hoặc thiếu văn hoá đối với tôi. Mà tôi tố cáo chính sách an ninh của nhà nước cộng hoà XHCN Việt Nam đối với công dân tiến bộ như bản thân tôi

Tôi tự hỏi rằng cơ quan an ninh Việt nam hiện nay đang phục vụ lợi ích cho ai ? Trong khi mà họ nhận tiền lương hàng tháng của nhân dân lao động, của các công dân chân chính đã phải đóng thuế hàng tháng, hàng năm vào ngân sách quốc gia để nuôi dưỡng toàn thể bộ máy công quyền. Việc cơ quan an ninh của đảng và nhà nước hiện nay nhân danh là cơ quan bảo vệ và là công cụ của pháp luật. Vậy thì những công dân như chúng tôi làm theo hiến pháp và pháp luật, làm theo các công ước Quốc tế mà nhà nước Việt Nam cộng sản đã xin ký tên với cộng đồng quốc tế và cam kết thực thi để cho công dân nước mình được hưởng dụng đầy đủ các quyền Con người cơ bản được ghi nhận trong các văn kiện quan trọng trên đây. Vậy mà chúng tôi lại không được bảo vệ, không được tôn trọng Nhân quyền một cách đầy đủ, ngược lại còn bị nhà nước cộng sản Việt nam cho lực lượng an ninh đông đảo đến tận nhà để tước đoạt xâm phạm trắng trợn, thế thì nhà nước CSVN này đã làm sai hay đúng ???

Vấn đề này để lại cho dư luận nhân dân trong và ngoài nước, đặc biệt là bạn bè quốc tế phán xét và lịch sử sẽ kết luận.

Nhân văn bản công khai này tôi cũng chính thức tuyên bố hoàn toàn ủng hộ công cuộc đấu tranh đòi dân chủ tự do, nhân quyền mà Phong trào dân chủ của nhân dân trong nước đang tiến hành. Sắp tới đây tôi sẽ viết thư lên tiếng ủng hộ Tuyên ngôn dân chủ tự do 8406 do các nhà tranh đấu dân chủ trong nước sáng lập và dẫn dắt, để dư luận khắp nơi biết để bảo vệ những công dân tiến bộ và chân chính, mà trong đó có cá nhân tôi để chống lại sự đàn áp và khủng bố của công an và chính quyền CSVN.

Hà Tây ngày 23-11-2006
Người viết đơn đã ký tên
Phạm Văn Trội.
Email : CT-DC-VN@yahoo.com
Mobi : 0984 876 163
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn