BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74640)
(Xem: 62502)
(Xem: 39833)
(Xem: 31424)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bức Tâm Thư Gửi Chính Phủ Việt Nam

24 Tháng Tư 201412:00 SA(Xem: 1063)
Bức Tâm Thư Gửi Chính Phủ Việt Nam
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Thân gửi: Toàn thể quan chức và công chức chính phủ Việt Nam!

Lê Thăng Long


Tôi là chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê. Ngày nay có lẽ không mấy quan chức và công chức chính phủ Việt Nam lại không biết tôi là nhà hoạt động vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam.

 Tôi không hề giấu diếm ý định trở thành người nắm giữ một trong những chức vụ sau tại Việt Nam trong tương lai: tổng thống, thủ tướng chính phủ, chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội, tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam hoặc chủ tịch một đảng chính trị dân chủ nào đó.

 Quan chức là chức vụ mang tính quan lại để cai trị nhân dân. Công chức là chức vụ phục vụ công cộng, đảm bảo sự công bằng nhằm phục vụ nhân dân. Tôi không muốn tồn tại quan chức tại Việt Nam mà chỉ muốn Việt Nam hoàn toàn chỉ tồn tại công chức thôi.

 Chính phủ Việt Nam phải là của nhân dân Việt Nam để phục vụ nhân dân Việt Nam. Chính phủ Việt Nam không phải là chính phủ riêng của đảng cộng sản Việt Nam để cai trị nhân dân Việt Nam.

 Tôi rất hoan nghênh thông điệp đầu năm 2014 của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có 3 điểm nhấn quan trọng là:

1- Công dân Việt Nam được làm tất cả những gì mà luật pháp không cấm.

2- Công chức chính quyền Việt Nam chỉ được làm những gì mà luật pháp cho phép.

3- Nhân dân Việt Nam được quyền sử dụng hiến pháp và pháp luật để bảo vệ lợi ích và quyền con người chính đáng của mình.

 Tôi rất hoan nghênh Quốc hội Việt Nam vì cuối năm 2013 đã ban hành Hiến pháp sửa đổi có bổ sung điều khoản quan trọng là: bảo vệ và tôn trọng quyền con người của nhân dân Việt Nam.

 Tôi mong muốn quốc hội Việt Nam, chính phủ Việt Nam, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hãy sớm triển khai thực thi thật cụ thể vấn đề bảo vệ quyền con người cho nhân dân Việt Nam.

 Một trong những quyền con người của nhân dân Việt Nam rất quan trọng là quyền được tự do, dân chủ tham gia bầu cử và ứng cử vào mọi chức vụ lãnh đạo chính quyền tại Việt Nam. Chính quyền chỉ thực sự là của nhân dân khi nhân dân Việt Nam được tự do, dân chủ tham gia bầu cử, ứng cử vào mọi chức vụ lãnh đạo chính quyền. Từ nhiều chục năm qua tới nay tại Việt Nam quyền lực thực tế của chức vụ tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam luôn cao hơn và bao trùm lên quyền lực thực tế của các chức vụ như: thủ tướng chính phủ, chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội. Ở cấp chính quyền xã, phường, huyện, quận, tỉnh, thành phố thì quyền lực thực tế của chức vụ bí thư đảng cộng sản Việt Nam cấp tương đương luôn cao hơn quyền lực thực tế của các chức vụ chủ tịch hội đồng nhân dân và chủ tịch ủy ban nhân dân cùng cấp. Từ trước đến nay nhân dân Việt Nam chỉ được tham gia bầu cử, ứng cử vào những chức vụ lãnh đạo trong hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, quốc hội, chính phủ, nhà nước. Nhân dân Việt Nam chưa bao giờ được tham gia bầu cử, ứng cử vào chức vụ tổng bí thư và bí thư các cấp trong bộ máy đảng cộng sản Việt Nam.

 Việt Nam chỉ thực sự có dân chủ khi có một trong hai điều kiện sau:

1/ Việt Nam có đa nguyên, đa đảng.

2/ Nhân dân Việt Nam được tự do tham gia bầu cử, ứng cử vào chức vụ tổng bí thư và bí thư các cấp của bộ máy đảng cộng sản Việt Nam.

Tôi đề nghị chính phủ Việt Nam và nhân dân Việt Nam tiến hành bầu cử, ứng cử tự do dân chủ chức vụ thủ tướng chính phủ hệt như như các nước Thái Lan, Nhật Bản, Hoa Kỳ họ ứng cử, bầu cử chức vụ thủ tướng, tổng thống vậy.

 Tôi xin chúc toàn bộ quan chức và công chức chính phủ Việt Nam, nhân dân Việt Nam luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc!

 Sài Gòn - TP. HCM, Việt Nam, ngày 24/04/2014,

Chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long – Lincoln Lê,

Website: www.lethanglong.wordpress.com . Facebook: www.facebook.com/lethanglong.ptcdvn

ĐCNR: 80 Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM. ĐTCĐ: (08)22245577. ĐTDĐ: 0967375886. Email: thanglong67@gmail.com.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn