BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63000)
(Xem: 58153)
(Xem: 35630)
(Xem: 27898)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Sao lại đề nghị Unesco vinh danh tội đồ Võ Nguyên Giáp là anh hùng giải phóng dân tộc ?

21 Tháng Mười 201312:00 SA(Xem: 814)
Sao lại đề nghị Unesco vinh danh tội đồ Võ Nguyên Giáp là anh hùng giải phóng dân tộc ?
53Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.34
Tôi không có ý định nhắc đến Tướng Giáp nữa, bởi công tội của ông thì đã quá rõ ràng khi nhìn vào xã hội Việt Nam hôm nay đang vô cùng loạn lạc. Đạo đức gia đình, xã hội suy đồi đến mức không thể suy đồi hơn được nữa. Trộm cướp, hãm hiếp, giết người xảy ra từng ngày từng bữa trên khắp mọi miền đất nước, cha hãm hiếp con gái, vợ giết chồng để dễ bề thông dâm với tình nhân, vợ bí thư xã giết chủ nợ để quỵt tiền vay ăn chơi đàn đúm… Và một đất nước khốn khó, đói nghèo, tụt hậu hàng thế kỷ so với các nước láng giềng, nhân sỹ, trí thức thì nhược hèn chỉ biết khom lưng cúi đầu trước bạo quyền cộng sản, chỉ biết làm ngơ trước hiểm họa cả dân tộc sắp bị Hán hóa, sắp phải trở lại thời kỳ Bắc thuộc lần thứ 3… Như vậy, khỏi nói ra thì ai ai cũng hiểu rằng cả tứ trụ công thần của chế độ cộng sản Việt Nam là HỒ, CHINH, ĐỒNG, GIÁP thực ra là công thần hay tội đồ của dân tộc. Vì vậy mà tôi đã quyết định không phí hoài thời gian và công sức để viết về tướng Giáp nữa, mà cứ để cho lịch sử và các thế hệ người Việt phán xét những kẻ tội đồ, đã mang vô vàn đau thương tang tóc đến cho giống nòi, cho đất nước.

Nhưng tôi đã không thể giữ được thái độ im lặng được nữa khi một đại biểu Quốc Hội, một Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh niên - Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc Hội là Lê Như Tiến, vừa đề nghị Nhà nước trình UNESCO vinh danh Đại tướng Võ Nguyên Giáp là anh hùng giải phóng dân tộc, nhà quân sự kiệt xuất thế giớivới những lời lẽ hà lạm rằng “Ngoài những đề xuất như đặt tên đường, mở bảo tàng hay xây dựng tượng đài, nhà nước cần đề nghị Tổ chức Giáo dục - Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) vinh danh Đại tướng Võ Nguyên Giáp là anh hùng giải phóng dân tộc và nhà quân sự kiệt xuất thế giới. Dân tộc Việt Nam đã có 2 vị từng được UNESCO và quốc tế vinh danh là Anh hùng Giải phóng Dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới là Nguyễn Trãi và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tôi nghĩ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có công lớn trong 2 chiến thắng chấn động địa cầu, ghi danh sử sách thế giới là Điện Biên Phủ năm 1954 và giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước năm 1975. Chắc chắn, với những chiến công lẫy lừng như thế, với quân đội đi từ con số 0, bất cứ ai cũng phải khâm phục ông là nhà quân sự kiệt xuất của thế giới.” Sic.

Trước hết, xin được thưa rằng UNESCO chưa bao giờ vinh danh Hồ Chí Minh là danh nhân văn hóa thế giới cả. Bởi thế giới loài người ngày nay ai cũng tỏ tường rằng Hồ Chí Minh, thực chất chỉ là một kẻ thất phu, một tên vô lại, vô học, một kẻ lắm vợ nhiều con mà chẳng có trách nhiệm với con với vợ, tức là chưa biết tù thân, tề gia, thì làm sao lại mong bình được thiên hạ. Vậy thì sao Hồ Chí Minh lại là một anh hùng giải phóng dân tộc được? Cả tập Ngục Trung Nhật Ký là của một tù nhân người Hoa do Hồ đánh cắp về rồi cũng được Bộ Chính Trị, được Đảng cộng sản gán cho ông Hồ, rồi cả những danh ngôn của các danh nhân thế giới, cũng được đảng nhét cả vào miệng ông Hồ trong khi trên thực tế, ông Hồ chưa bao giờ được học hành qua bậc tiểu học, “mà nhân bất học, bất tri lý” thì làm sao ông Hồ lại được UNESCO vinh danh là danh nhân văn hóa được mà những người cộng sản Việt Nam cứ tuyên bố vung vít và hà lạm như thế để tiếp tục lừa bịp người dân? Đó là chưa nói đến việc Cộng Đồng Quốc Tế đã từng lên án tội ác chống lại loài người của chủ nghĩa cộng sản cũng như của các lãnh tụ cộng sản, nói chung. Riêng ông Hồ, thì tội ác đó còn lớn gấp bội phần bởi ngoài tội ác thảm sát đồng bào trong cải cách ruộng đất, trong Tổng Công Kích Và Nỗi Dậy Mậu Thân 1968, thì việc Hồ Chí Minh bí mật thủ tiêu những cộng sự của mình cũng như thanh trừng những người yêu nước thuộc các đảng phái chính trị không cộng sản khác. Đó là chưa nói đến việc thế giới loài người đã khám phá ra Hồ Chí Minh, chính là Hồ Tập Chương, một trùm tình báo của Hoa Nam được cài cắm vào Việt Nam để thực hiện kế hoạch Hán Hóa Việt Nam. Vậy thì làm sao Hồ Chí Minh lại có thể là một anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam hay một danh nhân văn hóa để được UNESCO vinh danh như tổ chức này đã từng vinh danh nhà văn hóa, quân sự, chính trị Nguyễn Trãi được?
Là một học trò trung thành của Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp chính là kẻ đã hiện thực hóa mọi chương trình, kế hoạch đấu tố, nướng quân và thảm sát đồng bào do Hồ Chí Minh hoạch định, thì Giáp đích thực là một đại đồ tể, một đại tội đồ của dan tộc, như Hồ Chí Minh, thì hà cớ gì lại “đề nghị Tổ chức Giáo dục - Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) vinh danh Đại tướng Võ Nguyên Giáp là anh hùng giải phóng dân tộc và nhà quân sự kiệt xuất thế giới.” Bởi đây là một hành động làm nhục cả dân tộc Việt Nam, bởi việc đó của Lê Như Tiến, của Quốc Hội và nhà nước Việt Nam chẳng khác nào đi đề xuất UNESCO vinh danh Adolf Hitler, Mussolini, Joseph Staline, Pol Pot, Iêng Sary, Mao Trạch Đông và những tội phạm chiến tranh khác là anh hung giải phóng dân tộc, là danh nhân văn hóa thế giới?

Trải qua những xung đột giữa các nền văn hóa, văn minh của nhân loại, con người đã đúc kết được rằng không có cuộc chiến tranh nào là tốt đẹp và cũng chẳng có nền hòa bình nào là tồi tệ cả, vậy thì Tướng Giáp, kẻ đã được coi là chiến thắng, khi đã tiếp đón hơn 300.000 binh lính Tàu Ô cùng hàng triệu thanh niên Việt Nam bị đưa vào cuộc chiến, với vũ khí của Nga, Tàu để truy diệt hàng triệu đồng bào, đồng chủng của mình để dành quyền cai trị đất nước cho đảng, cho giai cấp của tướng Giáp, thì Giáp có phải là một anh hùng giải phóng dân tộc hay chỉ là một tội phạm chiến tranh, một đại tội đồ tàn hại dân tộc?

 

 

 

Vậy, với tư cách là một con dân Đất Việt, chúng tôi yêu cầu đảng cộng sản Việt Nam, Quốc Hội Nước CHXHCN Việt Nam và nhà nước Việt Nam chấm dứt ngay việc làm ngu xuẩn là đề nghị UNESCO vinh danh tướng Giáp, bởi cái ngu xuẩn đó của quý vị, không chỉ mang lại nỗi nhục riêng cho những người cộng sản quý vị, mà còn lây cái nhục đến cho tất cả những người Việt Nam dù không phải là cộng sản, dù hiện không ở trên đất nước Việt Nam, nhưng vẫn mang trong mình dòng máu Việt.

 

Bởi Tổ tiên Việt Nam há chẳng đã dạy dỗ chúng ta rằng: “Người dại để l… người khôn xấu hổ” đó sao!

Nguyễn Thu Trâm, 8406

Chú thích:
UNESCO đã từng đính chính và xác nhận việc ĐÃ KHÔNG và CHƯA BAO GIỜ vinh danh cho Hồ Chí Minh để trả lời với một số báo chí ngoại quốc và cả Đài phát thanh RFA những năm trước đây.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn