BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 72333)
(Xem: 61942)
(Xem: 39032)
(Xem: 30952)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Mỹ Đang Thua?

12 Tháng Giêng 201112:00 SA(Xem: 948)
Mỹ Đang Thua?
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Khi cần bắt tay với Trung Cộng, Mỹ đã loại bỏ đồng minh Trung Hoa Dân Quốc ra khỏi Hội đồng Bảo an LHQ để đưa Bắc Kinh vào thế chỗ, nhờ Mỹ mà Tầu Cộng từng bước vươn lên, từ một nước nghèo đói lạc hậu đã nhanh chóng trở thành cường quốc giàu mạnh gần bắt kịp Mỹ, như đã thấy.Thế nhưng Tầu Cộng vẫn thường cấu kết với Liên Xô để chống lại hầu hết nghị quyết do Mỹ đưa ra!

Để vào thị trường Tầu Cộng, Mỹ buông bỏ Nam Việt Nam, một thành trì ngăn chặn bá quyền bành trướng Bắc Kinh tràn xuống phía nam.

Đến nay sự việc đã hiển lộ, Mỹ cố lôi kéo Hà Nội về phe để làm công việc đó, Việt Cộng ỡm ờ thủ lợi, bản chất của chúng là gian manh, trí trá, phản trắc khó lường:
BBC 12/9/2008: “Mỹ muốn quan hệ chặt hơn với Việt Nam.

Tại cuộc họp báo 12/9/2008 tại Hà Nội, Thứ trưởng ngoại giao Mỹ Negroponte thúc dục VN cải thiện tự do chính trị và cải cách hệ thống luật pháp.” Việt gianCS chỉ câu giờ và hứa suông.

Cùng lúc, theo RFA 13/9/2008: VN-TQ “hợp tác chiến lược” về dầu khí.
(Excel Mobil của Mỹ bị Tầu Cộng đuổi đi chỗ khác chơi!)

Nước cờ nhầm !

Vì lầm thí chốt để ăn xe
Mỹ phản đồng minh, bỏ bạn bè
Lũy chặn Sài Gòn: lìa, bỏ ngõ
Mắt tai Đài Bắc: gạc, cho de
Dài nanh Tầu Cộng: Đào lên mặt
Chó đói Vẹm hèn: Bush kéo phe
Lại rước ong bầy nuôi cổ áo !
Bao lời cảnh báo chẳng thèm nghe !


(14/9/08)

Đó là chuyện hai năm về trước.

Đến nay, những ngày đầu của năm 2011, máy bay tàng hình J20 của Tầu Cộng đã xuất trình, chuẩn bị hạ thủy hàng không mẫu hạm nay mai, đang hăm dọa xâm lấn các nước lân cận, đi vơ vét tài nguyên khắp thế giới. Nhằm ngăn chặn sự trỗi dậy hung hãn của con cọp đói đã được hồi sinh, Mỹ trong toan tính lôi kéo cựu thù CSVN vào quỹ đạo để chặt bớt nanh vuốc của Tầu Cộng. Xem ra Mỹ đã thất bại?

Qua hai đời TT, Cliton rồi Bush rồi đến Obama, Mỹ đã và đang ra sức ve vãn bọn cựu thù CSVN, đáng lẽ đây là cơ hội bằng vàng để VN có thể xây dựng một đất nước tự do dân chủ thật sự mà không xáo trộn, không đổ máu, chuyển hóa đảng trị độc tài một cách êm thắm để người dân chọn lựa những người thật sự tài đức đứng ra lèo lái đất nước trước họa xâm lăng với nhiều thủ đoạn nham hiểm của Tầu Cộng. Nhưng với bản chất tham lam một cách mù quáng, sợ mất độc quyền chính trị, mất cơ hội cướp bóc vơ vét cho bản thân, gia đình và bè phái, bọn Việt gian CS nhất định bám giữ bạo quyền, khom lưng quỳ gối dâng bán dần đất nước cho bọn bành trướng Bắc Kinh, ve vẫy đuôi dưới sợi xích “16 chữ vàng và 4 tốt” như thân phận những con chó giữ nhà cho chủ, sẵn sàng cắn xé bất cứ người dân nào chống đối hay khuyên bảo.

Từ cuộc họp mật với Tầu Cộng, bọn Việt gian Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Lê Đức Anh…thề hứa sát nhập VN thành quận huyện tự trị thuộc Tầu, nên chúng nó được Bắc Kinh cho phép bang giao với Âu Mỹ để được đi ăn mày tứ xứ. Nay thời hạn sắp hết, Hà Nội phải biết thân phận chó để lui về vị trí cũ: mặc kệ Mỹ “đánh giá cao mối bang giao với VN, mong mỏi cải thiện mối quan hệ của chính phủ hai phía.” Nào là “VN nằm ở một vị trí chiến lược…” như lời Phó trợ lý ngoại trưởng Joseph Yun (VOA 27/12/2010).

Bây giờ Mỹ mới thấy rằng “VN nằm ở một vị trí chiến lược?” Nếu như trước đây Mỹ giúp miền Nam VN tồn tại, thì nay đã có một vùng trái độn hùng mạnh phía Nam Trung Cộng như Nam Hàn và Trung Cộng cũng không có lý do gì để xâm lấn Bắc Việt và Biển Đông?

Cho dù tham vọng ngu cuồng của Hồ Chí Minh và bè đảng của y “đánh Mỹ cho đến người VN cuối cùng” thì chúng cũng sẽ thất bại, nếu như Mỹ quyết tâm giúp VNCH đủ phương tiện để đối phó với kẻ thù thay vì đưa quân vào làm cho Miền Nam VN mất chính nghĩa, đổ xương máu lính Mỹ trên chiến trường để cho bọn cướp Cộng phỉ rêu rao, bọn phản chiến Mỹ, Việt… chống phá.

Hậu cần và trang bị cho một chiến binh Mỹ qua VN chiến đấu có thể giúp cung cấp cho hơn một trung đội chiến sĩ VNCH mà tinh thần chiến đấu lại cao hơn, hiệu quả hơn. Mỹ đã có một lựa chọn sai lầm.

Có lẽ chính trị Mỹ nghĩ rằng, Việt gian CS tuy độc tài nhưng dễ uốn nắn sai bảo như Hồ Chí Minh rất ngoan ngoãn với quan thầy Liên Xô, Tầu Cộng nên đã giao miền Nam VN cho Hà Nội rồi tìm cách nắm đầu xích cổ, thì thật là lầm vì sách lược nầy Tầu Cộng là bậc đại sư, Mỹ không bắt chước được, chứng cớ là bao nhiêu năm dịu ngọt, hòa hoãn, vuốt ve, mua chuộc… vẫn bị lừa gạt, Việt gian CS vẫn một mực trung hiếu với quan thầy cũ!

Việt gian CS và quan thầy Tầu Cộng “đồng bệnh tương lân, đồng thanh tương ứng!” Mỹ đối với VGCS thì “dị khí nên tương thù!” đụng tới nhân quyền là chạm vào yếu huyệt, là bướu nọc của loài rắn độc. Tùy viên tòa đại sứ Mỹ Christian Marchant bị công an vây đánh chỉ vì đi thăm một người tù tôn giáo ở VN (5/1/2011) là chuyện dễ hiểu. Như Nguyễn Phương Nga nói “… các cơ quan đại diện ngoại giao và các nhà ngoại giao nước ngoài cũng có nghĩa vụ tuân thủ Công ước Viên và tôn trọng luật pháp nước sở tại.”

Có nghĩa là Tùy viên Marchant đi thăm người tù như vậy là vi phạm luật rừng của CSVN!

Mỹ hưởng lợi nhuận từ việc bang giao và nuôi dưỡng cọp đói Tầu Cộng cho đến nay là bao nhiêu, trong khi hiểm họa cũng từ đó không riêng gì với Mỹ mà cả thế giới đang phải đối mặt.

VGCS cũng lợi dụng chương trình du học để xuất cảng tội ác và tội phạm: Ngày 23/12/2010 cảnh sát bắt 6 người Việt trồng 243 cây cần sa trong 2 căn nhà ở Romeoville, Illinois gồm: Trần Văn Cường, 31 tuổi, Nguyễn Thị Vinh, 51 tuổi, Trần Văn Chiến, 29 tuổi, Trần Văn Canh, 55 tuổi, Đinh Tiến Nghĩa, 39 tuổi, và Tường D. Huệ, 38 tuổi, bị bắt và bị tố cáo tội sản xuất cần sa tại hai ngôi nhà trên đường William và đường Rose.

Ngày 4/1/2011: Mỹ đang điều tra hai du học sinh VN liên can đến một tổ chức lừa đảo trên mạng. 

Số tiền do tổ chức này thu đoạt bất hợp pháp được cho là lên đến hằng trăm triệu đô la. Theo tin tức, nhân viên Sổ di trú và thuế quan thuộc bộ Nội an Hoa Kỳ, hồi tháng trước, đã lục soát nơi ở của hai sinh viên Trâm Võ và Khôi Văn, đang theo học tại đại học Winona bang Minnesota. Nhân viên công lực tịch thu nhiều giấy tờ, tài liệu và máy computer. (Theo Star Tribune)

Cộng Sản đã lưu manh hóa toàn xã hội Trung Quốc và Việt Nam: tham ô, lừa đảo, cướp của, buôn người, sản xuất và mua bán ma túy, sản xuất hàng giả, hàng hóa độc hại… nay chúng xuất cảng người và vật đi hoạt động lan truyền khắp thế giới.

Chưa kể là bọn tình báo chính trị, kinh tế, quốc phòng, khoa học kỹ thuật… đủ loại của Tầu Cộng và VC đang tràn lan khắp các tiểu bang của Mỹ và các nước Tự do như Úc, Canada, Âu Châu.

Mỹ “nuôi ong tay áo!” “Rước khỉ giữ nhà!”

 7/1/2011

nguyễn duy ân
Ý kiến bạn đọc
16 Tháng Giêng 20118:00 SA
Khách
Rồi đây không biết bao nhiêu thằng chống cộng ở nước ngoài lại trở mặt ra ủng hộ CSVN khi người ta bàn sâu đề tài "Hiểm Họa Da Vàng" để theo đóm ăn tàn. Suốt 1 nghìn năm nữa người VN chúng ta không bao giờ có một lãnh tụ tầm cỡ,xứng đáng.Người VN thích bàn luận về chính trị nhưng họ không hiểu gì về chính trị cả. Chúng tôi tạm gọi họ là bamboo politicians( Ngã theo chiều gió)!!!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn