BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 47901)
(Xem: 44205)
(Xem: 34550)
(Xem: 26133)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đảng là thủ phạm

25 Tháng Hai 201312:00 SA(Xem: 1275)
Đảng là thủ phạm
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51


Tôi là một người Huế, năm Mậu Thân 68 tôi được 11 tuổi đủ trí khôn để biết và nhớ ở quê tôi trong biến cố thảm sát tết Mậu Thân ai giết và ai bị giết? Ba tôi bị giết hụt thoát chết, cậu tôi bị giết chết chôn một hầm 4 người không nấm mồ. Sau khi chiếm lại Huế, Việt Cọng rút, gia đình Ngoại hồi cư có người quen là V C nằm vùng bí mật cho biết tin và chỗ, gia đình Ngoại tự đào nhận dạng xác và tự an táng cậu. Khi cậu bị bắt có người anh rể của tôi là bạn thân của cậu nhìn thấy, anh rể tôi ẩn núp và thoát được. Một người anh con bà cô bị giết chết hai chân bị xích ở gốc dừa, cô tôi liều một mình lấy xác chôn. Em trai của người bị giết sau Mậu Thân tuy tuổi chưa đủ đã khai thêm tuổi để đăng đi lính dù quyết trả thù rồi cũng bị tử trận.

Cuối thôn Vĩ Dạ xóm La Ỷ ngay bên bờ kênh Nam Phổ có một hầm chôn sống 15 người. Anh Ch( xin giấu tên) con của một nạn nhân (chỉ là liên gia trưởng) bị giết chôn ở hầm này kể lại rằng: trứớc tết Mậu Thân có một người trong làng làm nghề bán thịt heo, anh thấy ông ấy ( xin giấu tên) ngồi chẻ lạt và chún, rất nhiều và gở gai trên giây kẻm gai, lúc ấy anh còn nhỏ bằng tuổi tôi, anh hỏi ông ấy trả lời chẻ lạt để trói heo nhưng khi đào tìm xác cha anh và một ấp trưởng cùng những người khác chôn trong hầm này thấy tay đều bị trói bởi dây lạt và dây kẽm gai đó, còn người ấy đi theo Việt Cọng đến năm 1975 về quê làm chính quyền và truyền cho con đến nay cũng làm chính quyền.

Thi hài nạn nhân thảm sát đã được nhận diện và được đưa vào khâm liệm


Bà Vang (vợ của ông Vang kèn) ở Phú Cam, Huế sau khi nhận dạng xác của 2 đứa con bị giết ở khe Đá Mài bởi răng và mẩu áo len, bà đã bị bệnh điên, đi hoang không ăn không ngủ rồi té xuống sông Bến Ngự chết. Ông Vang đau buồn mấy năm sau cũng ngã bệnh chết.V.V!!!

45 năm nay, sự kiện thảm sát Tết Mậu Thân ở Huế qua nhân chứng vật chứng, tài liệu từ các phía, nhất là từ năm 75 đến nay người dân ở Huế trong mỗi địa phương ai bị giết, ai là kẻ giết, ai chính là thủ phạm người dân đã biết sự thật quá rõ ràng. Những kẻ sát nhân đang nắm chính quyền gian ác, gian trá, khủng bố đối với những ai khơi lại, nhắc lại tội ác của họ, hoặc cha của họ. Khi còn ở V N Tôi đã từng là nạn nhân bị khủng bố, trù dập vì truy tìm khơi lại vụ thảm sát Mậu Thân.

Tháng 3 năm 1990, tôi có cuộc phỏng vấn rất hi hữu và thân mật với ông Châu là cựu trung tá chính ủy trung đoàn 747 chủ lực quân Việt cọng ở Huế, người bên cạnh đại tá Thân Trọng Một, ông đã về hưu năm 82 sau trận chiến đấu chống Trung Quốc năm 79, người đã từng học chính trị 2 lần 6 năm ở Trung Quốc, tham gia cách mạng từ 1945 chống 4 giặc ngoại xâm, xuất thân là một nhà giáo, quê ở Phú Lộc. Tôi hỏi ông rằng: Tại sao năm Mậu Thân chính quyền cách mạng giết nhiều người ở Huế mà trong số đó rất nhiều người là thường dân, tu sĩ tôn giáo, giáo sư ngoại quốc đến V N dạy y khoa? và câu hỏi: Tôi được biết vụ Mậu Thân chính quyền Hà Nội đỗ lổi đó do Mặt Trận G P M N họ không liên quan, phía Mặt Trận G P M N đổ là họ hành động theo chỉ thị của chính quyền bắc Việt, vậy ai chịu trách nhiệm vụ án này?(Chỗ tôi ngồi nói chuyện với ông ấy là địa phương và cách hầm chôn 15 người như nói trên khảng 300 mét.Và cuộc nói chuyện trả lới của ông tôi cho là lời tự thú trước tà dương, vì khoảng 2 năm sau đó ông ấy mất, ông ấy chịu trả lời tôi vì giữ lời hứa sau khi thua tôi một bàn cờ tướng mà trước đó tôi đã thua ông ấy nhiều bàn và đã đánh cả 1 tuần lễ, vì lời giao trước khi đấu thân mật của ông là: Thắng ta một bàn được giải mối oan, thua ta một bàn đải ta chầu rượu.) Cuộc trả lời của ông với những vấn đề thắc mắc của tôi rất dài nhiều ngày nên không tiện nêu ra hết, chỉ xin tóm tắc ý chính của ông là: ai chịu trách nhiệm vụ thảm sát Mậu Thân? Ông ấy trả lới bằng thái độ tích cực là: Không cá nhân ai chịu trách nhiệm này hết, Đảng là thủ phạm, Đảng phải chịu trách nhiệm, không đổ lổi cho ai, hay chính quyền nào hết vì Chính quyền nước V N D C C H hay Mặt Trận G P M N từ xưa đến nay đều do Đảng lãnh đạo. Sai lầm trong chiến tranh không tránh khỏi và nhiều lắm, vấn đề này là một lỗi lầm lớn Đảng nên can đảm đối diện, và tỏ thái độ xin lỗi với nhân dân.

Bà Lê Phong Lan đạo diễn bộ phim không phải là người Huế, không đối diện trực tiếp với sự thật mà chỉ cóp nhặc thông tin lèo lái cố bóp méo sự thật thì làm sao dám để vào là: Phim tài liệu sự thật lịch sử của vấn đề được nhỉ? Nếu nói là phim tài liệu tiểu thuyết lịch sử, thì Tôi và người dân Huế không cần phải lên tiếng, vì bà là công cụ của Đảng mà. Nói rằng: (tìm hiểu từ nhân chứng có thẩm quyền) thì nên tìm hiểu từ vài nhân chứng nêu trên và còn nhiều nữa.

Chân Thành

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn