BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 65575)
(Xem: 59651)
(Xem: 36969)
(Xem: 29242)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Lợi dụng

07 Tháng Tư 20177:37 SA(Xem: 1217)
Lợi dụng
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Hãy phản kháng! Im lặng là đồng tình.

Lúc công an đánh dân, thay vì xử lý nghiêm những kẻ lạm quyền thì cơ quan điều tra lại thường kéo dài thời gian để sự việc rơi vào quên lãng. Họ luôn lo "thân nhân người bị hại bị thành phần xấu lợi dụng" (nói nguyên văn ý họ). Chính quyền không chịu nghĩ lại, nếu không có việc nhiều vụ án người dân chết oan và bị đánh bởi công an bị chìm xuồng thì làm gì có ai "lợi dụng" được mà lên án hành vi của họ?

Khi người dân xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược, viết blog phản ánh thực trạng chủ quyền đất nước, bộ chính trị lo sợ làm sứt mẻ tình bạn với thằng anh em khốn nạn. Họ ngăn chặn bằng cách tuyên truyền rằng bọn biểu tình là bọn phản động, hoặc một lũ ngu bị thế lực thù địch "trả tiền" bằng mấy trăm ngàn cho một ngày tuần hành. Trong khi trong đám "ngu" đó có tiến sĩ, giáo sư, bác sĩ, kỹ sư... và cả những người ngày trước đã bán mạng để giành quyền lãnh đạo cho cái Đảng này. Những kẻ không ngại nghiệp miệng gieo rắc tiếng ác cho người dân chắc cũng không hiểu hết rằng, chính hành động im lặng trong đối ngoại; trấn áp, bưng bít thông tin khi đối nội mới là nguyên nhân khiến người dân phải đơn độc oằn mình trong những cái nắng cháy da cháy thịt.

hanoichongtrungquoc

Trong các hoạt động dân sinh thì những người hoạt động dân sự luôn bị coi là thành phần đối kháng, không cần biết những ý kiến đóng góp của người dân là thiện chí hay không. Ví dụ như thời điểm chính sách chặt cây xanh vô tội vạ được đề xuất, các cấp lãnh đạo thay vì vui mừng khi một chính sách sai bị tạm dừng thì lại hằn học ra mặt, câu lưu với những người bảo vệ cây xanh, cũng với ý niệm bọn này lợi dụng cây xanh để chống chính quyền.

Rồi đến ngay cả những vấn đề dân sự, giữa dân và dân, những người cầm quyền cũng xác tín rằng bọn phản động đang âm mưu lợi dụng để bôi nhọ họ. Đó là những vụ án như nạn ấu dâm vừa qua. Trong khi Việt Nam có đến 15, 16 cơ quan bảo vệ quyền trẻ em mà không đứa trẻ nào thực sự được bảo vệ. Sự xâm hại tình dục diễn ra hàng ngày và sau đó cơ quan điều tra đã chứng minh cho người dân thấy một điều, có tiền là có "công lý".

Một năm nay, biển miền Trung chết chưa được làm sạch vẫn là do thế lực thù địch nói láo qua cách hành xử của nhà cầm quyền. Nhà nước tự ý nhận bồi thường không thỏa đáng của Formosa, chấp nhận để một quả bom nguyên tử áng ngữ trên vùng tài nguyên rộng lớn. Người dân mất hết tài sản, công việc, đến giờ vẫn chưa nhận được bồi thường. Thay vì lắng nghe nỗi khổ và giải quyết nguyện vọng của dân thì công an, quân đội lại đàn áp dân bằng bạo lực. Thế lực nào đã giáng tiếp kêu gọi hàng chục ngàn người dân mất việc liên tục kéo nhau đi khiếu kiện, giăng lưới ở quốc lộ để phản đối, còn không phải là Chính phủ này hay sao?

Thiết nghĩ, là người tử tế chẳng ai nói được mình, mà nói xấu thì cũng chẳng mấy ai tin. Nhà nước cũng thế, cứ minh bạch, trong sáng; chính quyền mà trong sạch thì thế lực nào lung lay nổi? Cứ lạm dụng quyền lực, bưng bít thông tin bằng mọi cách rồi đổ hết tội lên đầu "bọn phản động", lợi dụng bọn nó để phá hoại đất nước đến bao giờ nữa?

Trịnh Kim Tiến
Nguồn: longnguyen48.blogspot.com

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn