BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 36508)
(Xem: 33523)
(Xem: 33212)
(Xem: 24854)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Madaguoi

01 Tháng Ba 201212:00 SA(Xem: 1887)
Madaguoi
52Vote
40Vote
35Vote
20Vote
10Vote
3.67
Madaguoi là một địa danh thuộc huyện Đạ Hoai tỉnh Lâm Đồng, trước đây là nơi ở của nhiều đồng bào thuộc dân tộc thiểu số. Hiện nay Madaguoi vẫn còn cái tên đặc biệt này nhưng dân tộc Kinh lại chiếm đa số. Tuy thuộc Lâm Đồng nhưng lại giáp ranh với tỉnh Đồng Nai nên khí hậu Madaguoi vẫn còn khá nóng nực, đất đai không màu mỡ và kinh tế vẫn chưa có dấu hiệu phát triển tốt.

Chỉ riêng có 1 vùng du lịch rừng là nơi để cho người giàu sang ở các thành phố hoa lệ đến đây biết tí chút về thiên nhiên hoang dã. Dù sao, cũng là điều tốt..

Giới thiệu: KHU DU LỊCH RỪNG MADAGUOI (Chẳng hiểu sao tên đầy đủ của người ta là Madaguoi mà cái KDL này cắt bớt còn Madagui)

Cách TPHCM 152 km, gần đèo Chuối, trên Quốc lộ 20, Madaguoi là khu rừng nguyên sinh nhiệt đới có diện tích 1.200 ha. Vẻ đẹp Madaguoi đầy bí ẩn, hoang sơ mà thơ mộng với nhiều sông, suối, hang động, thác nước, các thảm thực vật tự nhiên phong phú, đủ loại cây rừng nhiệt đới.
 Bàn tay con người cũng góp phần làm cho KDL này trở nên sinh động.

Bất ngờ đến KDL Madaguoi và gặp một đoàn vận động viên của rất nhiều quốc gia đến đây. Họ tổ chức cuộc thi gồm: Chạy bộ xuyên rừng, đua xe đạp địa hình và bơi vượt thác

Các vận động viên mang theo cả con cái.Và tổ chức cả cho lứa tuổi từ 6 đến 12.Từ những thiếu niên tươi trẻ.Đến những người lớn tuổi.Cuộc thi bắt đầu từ 3h sáng, trước đó xe đạp của mỗi người được chở đến từ TP HCM bằng xe tải và chất ở mỗi địa điểm xuất phát đã được báo trước.

Bắt đầu đi bộ đến nơi để xe, sau đó đua xe, lại tiếp tục đi bộ xuyên rừng, lại đua tiếp.

Và vượt thác.Ban tổ chức vất vả ghê.Và cả thi bắn súng đây nè.Mệt thì có mệt.Nhưng mà vui phải không?Bao nhiêu đủ rồi. Không thì có người lại tưởng mình quảng cáo cho cái khu du lịch này.

Thiệt tình là miền đất này còn nghèo nàn lắm. Chỉ có ở đây mới là nơi dành cho người giàu có thôi. Có đủ món ăn chơi từ sang tới hèn.

Và kinh nghiệm dành cho người có túi tiền nhẹ là: HÃY VÀO ĐÂY MUA VÉ ĐI THƯỞNG THỨC RỪNG, HANG, SUỐI, THÁC CHỚ ĐỪNG CÓ ĂN UỐNG GÌ HẾT. MẮC MUỐN CHẾT LUÔN Á (Được cái là cho phép mình muốn đem đồ ăn gì ở ngoài vô cũng được).

An Chu

26-02-2012

Theo Blog Anchu
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn