BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63938)
(Xem: 58677)
(Xem: 36135)
(Xem: 28428)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Cần Nghiêm Trị Những Kẻ Hại Nước - Hại Dân

10 Tháng Mười Một 200712:00 SA(Xem: 911)
Cần Nghiêm Trị Những Kẻ Hại Nước - Hại Dân
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Hội nghị Trung ương lần thứ XII của Đảng cộng sản Việt nam đã được kết thúc hơn một tháng nay. Những thông tin được đăng tải trên các báo ra hàng ngày chưa đủ để cho mọi người dân yên tâm. Vụ T4 của TC2 (Tổng Cục 2) tưởng chừng như đã đi vào quên lãng sau khi Hội nghị XI cho khoanh lại. Nhưng trước sức ép của dư luận cùng với một số uỷ viên Trung ương đã dũng cảm đứng lên tố cáo, buộc Ban chấp hành Trung ương (BCHTƯ) phải lập một ban thanh tra để làm sáng tỏ vấn đề này.

Có lẽ đây là tín hiệu đáng mừng nhất cho hàng triệu đảng viên cộng sản nói riêng và 82 triệu người dân Việt nam nói chung. Chúng ta khoan hãy đi sâu vào các vấn đề xã hội đang có nhiều bức xúc như: tham nhũng, tiêu cực, lừa đảo... bởi khi đưa bất cứ một vấn đề nào ra để bàn luận cũng đều thấy sự bất lực của đảng cộng sản trong tất cả các lĩnh vực (Chính trị, Kinh tế, Văn hóa-Xã hội). Đảng cộng sản đã không còn phù hợp với xu thế phát triển của thời đại.

Vậy nguyên nhân đó từ đâu? Ai phải chịu trách nhiệm trước dân tộc Việt nam? Người dân Việt nam đã chịu không biết bao nhiêu là khổ đau trong quá khứ nay lại phải hứng chịu những nỗi nhục khác so với người dân các nước trên thế giới. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự suy thoái của Đảng cộng sản như hiện nay chính là từ khi có Tổng Cục 2 ra đời! Vụ án chính trị siêu nghiêm trọng hay còn gọi là vụ án TC2 đến nay đã không còn giữ bí mật như trước kia được nữa. Đây là một vụ án Hình sự nghiêm trọng nhất từ trước tới giờ trong lịch sử Tư Pháp Việt Nam.Nó nghiêm trọng bởi chính những Cựu Nguyên thủ quốc gia như Đỗ Mười và Lê Đức Anh đã ra sức thao túng, trở thành những người có liên quan đặc biệt nghiêm trọng tới vụ án. Tại Đại hội nhà báo lần thứ 8 vừa qua thăm dò, tìm hiểu thì hầu như phóng viên của tất cả các báo đều biết về vụ án TC2, chỉ riêng có 2 ông Tổng biên tập của hai tờ báo lớn ở Trung ương là không giám bình luận gì về vụ việc này, điều đó cho thấy đã có sự chỉ đạo triệt để từ trên. Báo chí không được đăng tải những sự việc liên quan đến TC2. Nếu như được phép đăng tải thì chắc chắn đây sẽ là câu chuyện cực kỳ hấp dẫn đối với mọi tầng lớp trong xã hội. Trước tình hình phức tạp trong nội bộ đảng cộng sản Việt Nam do TC2 gây ra, đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Tại sao BCHTƯ không dám đưa vụ này ra xét xử? Để cho càng ngày vụ việc càng trở nên phức tạp, làm cho biết bao nhiêu người phải căm phẫn? Cách đây một năm, Tướng Nam Khánh đã viết thư tố cáo TC2 lên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Bộ Chính Trị đảng cộng sản, lá thư này rất chi tiết và đã nêu nên những vụ việc nghiêm trọng do TC2 gây ra trong suốt hai thập kỉ qua.

Ngoài ra đã có rất nhiều Tướng Lĩnh khác hưởng ứng viết thư lên Trung ương đòi phải xử lí các vụ như Sáu Sứ, T4...của TC2. Những người đứng lên tố cáo đều là cán bộ Cao cấp của đảng cộng sản, uy tín của họ đối với xã hội là rất lớn, những thành tích của họ xuyên suốt từ kháng chiến chống Pháp đến nay. Những kiến nghị của Tướng Nam Khánh đã làm cho biết bao nhiêu người có lương tri thấy được bộ mặt xấu xa của những kẻ cầm đầu TC2. Trước đây những nguồn tin không chính thức phát ra mọi người cứ cho đó là những tin đồn nhảm, bất cứ ai thắc mắc về vụ việc này ngay lập tức bị trù dập, thậm chí bỏ tù... điều đó cho thấy sự hà khắc của chế độ cộng sản. Tướng Nam Khánh là một người đầy bản lĩnh, ông nắm rất chắc về điều lệ và nguyên tắc đảng, các chứng cứ đưa ra rất thuyết phục, chắc chắn không ai có thể bắt bẻ được những lí lẽ rất sắc sảo của ông. Không những chỉ có Tướng Nam Khánh mà hầu hết các Tướng Lĩnh trong Quân đội và Lão thành cách mạng đều cho rằng Bộ Chính trị đã tự cho mình cái quyền cao hơn cả BCHTƯ, Bộ Chính trị đã tìm cách dìm vụ án quan trọng này đi. Tướng Nam Khánh đã kiên quyết đòi đưa ra BCHTƯ để giải quyết, đây là hy vọng rất lớn mà mọi người trông vào sự sáng suốt của BCHTƯ. Tuy nhiên tình thế đã hoàn toàn thay đổi tại Hội nghị Trung ương XI khi BCHTƯ nhất trí khoanh lại vụ T4, sự việc đã làm thất vọng hàng triệu đảng viên và toàn thể nhân dân Việt nam.

Vậy câu hỏi đặt ra là: BCHTƯ là những thành phần như thế nào? Thì ra đó là những người được ê-kíp Đỗ Mười và Lê Đức Anh chọn ra, có thể nói là hơn 50% ủy viên BCHTƯ là thuộc ê-kíp của Mười-Anh. Do vậy việc đưa vụ T4 ra BCHTƯ theo đề nghị của Tướng Nam Khánh là không có kết quả. Không những thế các Tướng Lĩnh nói trên còn bị qui vào tội chống đảng, chống chế độ, chống nhà nước XHCN...

Những vắn tắt kể trên cho thấy cho thấy nhà nước Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản đã hình thành nên một thế lực có những quyền lực riêng, chống phá và tiêu diệt lẫn nhau. Các đảng viên rất buồn, còn nhân dân thì rất đau khổ, không còn tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng cộng sản Việt nam nữa, mà con người khi đã mất đi niềm tin là mất tất cả. Hội nghị XII đã quyết định thành lập ban thanh tra về vụ T4 do Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh đứng đầu và 4 người khác trong khối Nội chính để điều tra vụ việc. Đây là một tín hiệu đáng mừng, bởi đấy là nguyện vọng của toàn dân, luôn khát khao và đứng về lẽ phải và sự thật. Thế nhưng Sự thật và Lẽ phải không bao giờ được bảo vệ nếu còn đảng cộng sản lãnh đạo như hiện nay tại Việt nam. Lê Hồng Anh là ai? Mọi người vẫn bàn tán râm ran rằng đó là người do ê-kíp Mười-Anh dựng lên. Vì vậy nhiều người tin tưởng là vụ án không thể đi đến cùng, mặt khác mọi người cho rằng ông Hồng Anh không có nghiệp vụ điều tra vì ông không phải là công an. Ông ta vốn trưởng thành từ phong trào Đoàn mà lên, sau khi ông Lê Minh Hương mất thì ông được đề bạt lên làm Bộ trưởng công an, đột ngột được phong Đại tướng mà không một ngày qua quân ngũ. Dưới bàn tay nhào nặn của Mười- Anh, Bộ Công an đã bị TC2 khóa chặt và vô hiệu hóa từ lâu rồi. Ngành Công an rất bất bình về cơ chế hiện nay, bởi vì cán bộ toàn ngành đều được đào tạo có bài bản, có nghiệp vụ nhưng thực tế đã bị vô hiệu hóa bởi một tổ chức kém cỏi vè mọi mặt, chỉ hơn về thủ đoạn, tức TC2.

Như vậy, Hội nghị XII quyết định thành lập Ban thanh tra vụ T4 chỉ là một trò lừa bịp với nhân dân mà thôi. Hơn ai hết, nhân dân Việt nam luôn khát khao có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Thế nhưng những mong muốn bình dị đó mãi mãi chỉ là mơ ước, nếu như những vụ việc như TC2 không được giải quyết. Vụ Sáu Sứ hay T4 không chỉ dừng lại ở đây, đáng lí ra từ những khóa trước, Trung ương đã phải xử lí dứt điểm rồi. Vụ việc đã kéo dài cho đến ngày hôm may với những hậu quả rất nặng nề cho đảng cộng sản, vì nội bộ đã hình thành bè phái, vây cánh từ lâu, không khác gì thời Cách mạng Văn hóa ở Trung Quốc. Biết bao nhiêu người có tấm lòng và nhiệt huyết với đất nước, với nhân dân đã bị đánh bật ra khỏi chính trường, có người bị ám sát hoặc bức tử rồi dẫn đến những cái chết bi thảm.

Nhiều đảng viên đã bày tỏ rằng, muốn giải quyết tốt vụ án này thì Bộ Công an phải ra lệnh khởi tố bị can và bắt giam ngay Vũ Chính, Nguyễn Chí Vịnh, Phạm Văn Trà, Phạm Ngọc Hùng là 4 tên chủ chốt của Vụ án. Lệnh khởi tố những kẻ cầm đầu với các tội danh: giết người, lừa đảo, tham ô, thiếu tinh thần gây trách nhiệm hậu quả nghiêm trọng. Đây là những tội danh đã được qui định trong Bộ Luật Hình sự và Bộ Luật Tố tụng hình sự do nhà nước CHXHCN Việt Nam qui định. Tham gia tố tụng phải có Đỗ Mười và Lê Đức Anh với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan theo đúng qui định pháp luật nhà nước CHXHCN Việt Nam. Có như vậy mới thể hiện được tính nghiêm minh của nhà nước Pháp quyền XHCN, như những gì mà chế độ cộng sản tại Việt nam vẫn thường xuyên tuyên truyền cho nhân dân.

Các chứng cứ để vạch trần những tội ác của TC2 đã được nhiều tổ chức và cá nhân trong nước chuẩn bị và sẽ cung cấp cho Cơ quan Điều tra của Bộ Công An một khi có lệnh khởi tố. Còn nếu không thì những chứng cứ đó sẽ được đăng tải trên toàn bộ mạng lưới Internet để giúp nhân dân hiểu thấu đáo mọi vấn đề liên quan. Để giúp bạn đọc hiểu được nguyên nhân nào khiến vụ án Chính trị Siêu nghiêm trọng này bị dìm đi một cách vô lí? Thì có thể trả lời ngay rằng đó là do có sự chỉ đạo thuộc ê-kíp của Mười-Anh. Vậy Mười-Anh là những con người như thế nào? Đó chính là 2 cựu nguyên thủ Quốc gia của nhà nước Việt nam XHCN, một là Cựu Tổng bí thư Đảng cộng sản, một là cựu Chủ tịch nước. Cả hai con người này đều là học trò cưng của Lê Duẩn và Lê Đức Thọ (đã chết). Những người đã chết, hãy để cho Lịch sử phán xét, còn trách nhiệm của chúng ta là phải đi tìm bản chất của hai tên còn sống là Mười và Anh. Cặp bài trùng này đang trở thành thế lực có quyền lực nhất tại Việt nam hiện nay.

Mọi tội ác mà TC2 gây ra đều có sự chỉ đạo của Mười-Anh. Rất tiếc cho đảng cộng sản Việt nam đã chọn nhầm mặt để gửi vàng, trao vận mệnh đất nước cho hai con người này thao túng trong thời gian dài. Đỗ Mười xuất thân là một người hoạn lợn, trình độ chưa hểt cấp 2, nhờ tham gia cách mạng ngay từ đầu mà lên được cho đến bây giờ, bản chất của y là “ném đá giấu tay”, nên rất khó phát hiện được âm mưu và thủ đoạn của y. Còn Lê Đức Anh là con người lừa đảo chính trị vào loại bậc nhất trong hệ thống chính trị của Việt nam. Y là con người đầy mưu lược, quân phiệt, độc đoán và chính y đã giết hại biết bao nhiêu là cán bộ nòng cốt của đảng cộng sản. Tất cả những gì từ hai con người này đều được truyền cho Vũ Chính và Nguyễn Chí Vịnh để hai tên này tiếp tục thao túng đất nước, tất nhiên là tiếp tục gây ra nhiều tội ác mới.

Như vậy có thể đưa ra một công thức như sau: Hoạn lợn + Lừa đảo = Cháo lòng.

Trong Bộ Chính trị hiện nay, những vị trí chủ chốt đều do Mười + Anh dựng lên như Phạm Văn Trà-Bộ trưởng Quốc phòng, Trần Đình Hoan- Trưởng Ban tổ chức Trung Ương, Nguyễn Khoa Điềm- Trưởng Ban tư tưởng- Văn hóa, Trần Đức Lương- Chủ tịch nước. Những con người này đang nắm giữ vận mệnh đất nước và tuân thủ chỉ đạo của Mười- Anh một cách tuyệt đối. Vụ án TC2 không dừng lại ở sự kiện Sáu Sứ hay T4. Nếu Bộ Công an muốn hợp tác thì nhân dân sẽ cung cấp đầy đủ chứng cứ để Bộ nghiên cứu, chúng tôi chỉ có thể nêu ra thêm là ngoài việc điều tra hai vụ việc nói trên Bộ Công An phải lắng nghe tiếng nói của dư luận. Phải lập tiếp đoàn kiểm tra về chi tiêu tài chính của TC2, hiện tượng tham nhũng của tổ chức này quá lớn, Bộ Tài chính đã không thể kiểm soát được. Ban Tổ chức Trung ương, Cục Cán bộ của Tổng cục Chính trị phải xem xét lại những quyết định đề bạt cán bộ, quyết định phong quân hàm cho các Sĩ quan Trung, Cao cấp của TC2 trong thời gian qua. Chúng tôi có đủ danh sách bất hợp lí để phục vụ công tác điều tra. Nếu kết luận của Ban Thanh tra gửi lên Trung ương với nội dung có lợi cho TC2 và để rồi Trung ương lấy cớ đó để khoanh lại Vụ án thì sự việc này sẽ diễn biến theo chiều hướng khác, chứ không thể dừng lại ở đó.

Theo nhận định chung của các Tướng Lĩnh thì khả năng tiếp tục “khoanh” vụ án lại là rất lớn, vì thế lực của nhóm Mười- Anh đang nắm hết quyền lực trong tay. Còn Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh thì quá yếu về năng lực, chưa bao giờ có chính kiến riêng của mình, trình độ thấp, lí luận không có... và đã bị ban an ninh TC2 khóa chặt từ mọi phía. Còn các ủy viên BCHTƯ thì không dám phát biểu, vì để có được một vị trí trong Trung ương họ đã phải đi qua nhiều cửa khác nhau, và đây là hậu quả của vấn nạn chạy chức, chạy quyền.

Cặp bài trùng Mười- Anh vẫn tranh thủ xuất hiện trên truyền hình mỗi ngày, nhóm này đang chuẩn bị cho những cuộc đàn áp mới đối với những ai dám chống lại chúng. E rằng,Vụ T4 có đưa ra Hội nghị 13 cũng chỉ là hình thức để các ủy viên trung ương nhất trí biểu quyết cho khoanh lại.

Đây là vụ án quá lớn được phanh phui nhờ có phương tiện thông tin hiện đại, có lẽ chưa nước nào trên thế giới lại có vụ án tày trời như thế. Vụ án càng khoanh lại thì đòi hỏi thực tế từ dân chúng càng cao. Cho nù có bị bóp nghẹt hay khoanh lại đi nữa, uy tín của giới lãnh đạo Đảng CSVN không còn. Cần phải làm rỏ cuộc gặp gỡ đầu năm tại nhà Trần Đức Lương, bao gồm những nhân vật chóp bu như Đỗ Mười, Đức Anh, Văn Trà, Hoàn, Điềm, Hồng Anh và Phan Diễn. Tại cuộc gặp này họ đã thảo luận để âm mưu đưa Việt Nam trở về thời kỳ Cách mạng Văn hoá như ở Trung Quốc. Có nghĩa la sẽ tiêu diệt hoặc thủ tiêu những ai dám chống đối, dám đứng ra tố cáo nhóm quyền lực này

Vụ án TC2 chắc chắn sẽ không dừng lại được cho dù nó có bị khoanh lại tại Hội nghị XII, bởi nó đã là vụ án chính trị Siêu nghiêm trọng. Nhân dân sẽ tiếp tục phanh phui và đấu tranh đến cùng, cho đến khi nào đảng CSVN ra quyết định giải quyết vụ án này. Từ vụ này, cho thấy cặp bài trùng Mười + Anh đã đi từ sai lầm này tới sai lầm khác, trở thành những người có tội với Đất nước, với Nhân dân Việt Nam. Chính những nhân vật này đã trở thành cản lực cho khát vọng của dân tộc đang mong muốn đưa đất nước hội nhập vào trào lưu tiến bộ của Thế giới.

Nhân dân Việt Nam luôn giàu lòng vị tha nhưng không bao giờ vô cảm trước những tội ác do những cá nhân như Đỗ Mười, Lê Đức Anh và tập thể lãnh đạo TC2. Tội ác của họ gây ra là có tổ chức, tạo biết bao hệ lụy cho dân tộc. Vì vậy, không còn cách nào khác hơn là toàn thể Nhân dân Việt Nam phải vào cuộc, cần động viên tất cả trí tuệ để sớm đưa vụ án này ra xét xử công khai. Hy vọng sức mạnh của Nhân dân là sức mạnh vĩ đại nhất, có khả năng tập hợp được lòng dân để đưa lẽ phải đến tất thắng.

Thuận An
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn