BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 54936)
(Xem: 50841)
(Xem: 34930)
(Xem: 26723)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Liệt sĩ

13 Tháng Mười 201112:00 SA(Xem: 1407)
Liệt sĩ
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Trong bàn nhậu, thằng Tú huênh hoang phán: "Các cậu nhớ nhá, công an bây giờ họ khôn lắm rồi, bắt người xong việc đầu tiên là mấy ổng cho khai nhân thân, sau khi xác định nhân thân không có mốc xì gì thì chúng mới đánh cho ra tội!"

Hớp một cụm bia, khà một cái như vừa uống xong ly rượu, tên dân phòng 6 năm kinh nghiệm tên Tú này lên lớp tiếp: "Chính vì thế các cậu nhớ là bất cứ khi nào "bị hốt" phải khai là CHA MẤT Ở CHIẾN TRƯỜNG, MẸ Ở NHÀ KHÔNG LÀM GÌ. Như thế chúng mới khiếp và không dám đụng vào gia đình liệt sĩ lại có bà mẹ đang ở không sẵn sàng la làng lên nếu con bà bị đánh".

Nghe chí lý ra phết nên thằng Cỏ Cú rắp tâm để dạ. Một hôm "đi bão" bị túm. Các đồng chí lính cũng bắt Cỏ Cú khai nhân thân, nó cứ khai đúng như thằng Tú dạy. Quả nhiên là sau khi đọc xong mấy anh công an dịu giọng với Cỏ Cú và lên lớp vài câu xong thả cho về.

Trên đường dắt thằng Cỏ Cú ra khỏi đồn công an, một đồng chí lính hỏi "Thế bố mày hy sinh ở chiến trường nào?"

Cỏ Cú đang mãi mê hứng chí với sự hiệu quả của chiêu nhân thân nên khai thiệt "Dạ, bố em mất ở chiến trường nào thì không rõ, nhưng em biết chắc là bố em bên phe... địch!"

Đại Ca Cầm Đầu

13-10-2011

Theo Blog Đại Ca Cầm Đầu
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn