BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75293)
(Xem: 62752)
(Xem: 40052)
(Xem: 31761)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn xin trả tự do cho Nguyễn Khắc Toàn

14 Tháng Chín 200412:00 SA(Xem: 1045)
Đơn xin trả tự do cho Nguyễn Khắc Toàn
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
 

 Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập - tự do - hạnh phúcĐƠN XIN TRẢ TỰ DO CHO NGUYỄN KHẮC TOÀN


Kính gửi : ...

Tôi tên là Trần Thị Quyết, 78 tuổi, hiện ở tại số nhà 21 phố Tràng Tiền - Hà Nội xin được trình bày cùng quý ông/bà như sau :

Con trai tôi là Nguyễn Khắc Toàn bị Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội quy tội gián điệp và kết án 12 năm tù giam và 4 năm quản chế.

Nhận thấy bản án sơ thẩm quá bất công, con trai tôi đã làm đơn kháng án nhưng phiên xử phúc thẩm vẫn y án. Chúng tôi xin được giám đốc thẩm nhưng không nhận được kết quả gì !

Sự thật là con trai tôi không có tội đến mức phải xử nặng đến như thế ! Cháu thấy bà con nông dân từ các tỉnh xa về nằm vạ vật lề đường góc phố đòi công lý thì thương cảm viết đơn giúp và chuyển lên cấp trên. Thấy cấp trên không giải quyết thỏa đáng, bà con nhờ gửi ra nước ngoài thì cháu gửi giúp. Lòng thương người thường mang họa cho cháu. Hiện cháu đang bị giam ở trại Ba Sao - tỉnh Hà Nam. Vào trong tù, cháu thấy bà con Tây Nguyên bị tù xa nhà, nghèo khổ lại bị mua hàng hóa và thực phẩm ở căng tin trại giam đắt hơn giá ngoài thị trường, cháu lại giúp bà con đấu tranh, phản đối nên cháu không những bị tù mà còn bị cùm chân biệt giam rất đau đớn, khổ sở.

Vừa qua tôi được vào trại tù thăm cháu. Thân già lặn lội đường xa đã cám cảnh nhìn con trai tù tội càng đau xót hơn. Vốn là một thương binh, bệnh đau cột sống do chấn thương tại chiến trường lại tái phát làm cháu mất ăn mất ngủ, thường xuyên bị cảm sốt và bỗng phát chứng huyết áp rất nguy hiểm.

Bố cháu vì quá đau buồn đã mất mà không được gặp mặt con trai. Là người mẹ, tôi rất lo lắng cho tình hình sức khỏe của con, nếu không được điều trị kịp thời thì không biết tính mạng của cháu sẽ ra sao ? tương lai cháu sẽ thế nào ?

Nhân đây tôi cũng xin trình bày với quý ông/bà, Toàn về đàng trai là con cả trong gia đình tôi. Mọi việc lớn nhỏ trong gia đình tôi đều trông cậy vào cháu. Nay tôi đã già lại không có cháu ở bên cạnh nên tôi rất đau buồn. Cháu đã 50 tuổi mà chưa lập gia đình, là người mẹ tôi không thể không suy nghĩ về việc này. Tôi đã gần tám mươi, đã gần đất xa trời, tôi chỉ còn biết ngày đêm cầu Trời khấn Phật cho con tôi được xem xét lại bản án, được mau chóng trở về đoàn tụ với gia đình để tôi được lo vợ con cho cháu. Có như vậy tôi mới có thể yên tâm nhắm mắt khi về với tổ tiên.

Gần đây tôi được biết Đảng và Nhà nước đã có những thay đổi quan trọng trong đời sống chính trị - xã hội của đất nước, chúng tôi rất mừng. Các ông Phạm Quế Dương, Trần Khuê, Trần Dũng Tiến… trước đây cũng bị kết tội gián điệp như Nguyễn Khắc Toàn nhưng nay đều đã được thay đổi tội danh và xử án xong là được thả về nhà. Nhiều người khác như cháu nếu chưa được thả thì cũng được giảm án rất nhiều. Giữa tình trạng dó thì tôi càng khấp khởi trông mong và càng đau buồn vì thấy con mình bị oan ức quá !

Bằng đơn này tôi tha thiết yêu cầu xin các ông/bà hãy thương người mẹ già đang mòn mỏi chờ trông đứa con mà xem xét cho Nguyễn Khắc Toàn được ra tù, trở về với chúng tôi.

Tôi kính mong các ông/bà hãy động lòng thương mà để tâm cứu xét đến những lời cầu khẩn thiết tha này.

Hà Nội, ngày 14 tháng 9 năm 2004

Người viết đơn
(ký tên)
Trần Thị Quyết.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn