BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63206)
(Xem: 58281)
(Xem: 35768)
(Xem: 27990)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ý Kiến Về Đơn Kiện Số 2 Của Linh Mục Nguyễn Văn Lý

24 Tháng Ba 201112:00 SA(Xem: 898)
Ý Kiến Về Đơn Kiện Số 2 Của Linh Mục Nguyễn Văn Lý
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Đơn Kiện Số 2 này rất khả thi, lá đơn này cũng là một cơ hội lớn cho Nhà Cầm Quyền nước CHXHCNVN. Đơn này chính là một cơ hội được gởi đến ông thủ tướng VC Nguyễn Tấn Dũng và chủ tịch VC Nguyễn Minh Triết. Linh mục Nguyễn Văn Lý chính là biểu tượng đối kháng của toàn dân trong suốt hàng chục năm qua; vì thế, nếu NCQ Dũng và Triết muốn hòa hợp hòa giải với toàn dân, hãy HHHG ngay với LM NVL bằng cách bồi thường theo nguyện vọng của LM NVL, quan trọng nhất vẫn là một lời xin lỗi danh dự.


 Ai cũng hiểu, đất nước chúng ta đang đứng trước cuộc xâm lăng của giặc Tàu. Dù chúng đã chiếm những phần đảo, đất như Hoàng Sa, phần lớn Trường Sa, Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, Bãi Tục Lãm, Núi Đất (Lão Sơn), cùng trên 700 cây số vuông ở biên giới bắc, và một vùng biển rộng lớn, nhưng bản chất Đại Hán của chúng không dừng lại ở đó. Giặc Tàu tìm đủ mọi cách để xâm lăng chúng ta về kinh tế, về văn hóa, ngay cả về chính trị, chúng cũng lũng đoạn, để NCQ CHXHCNVN trở thành những tên thái thú làm việc cho chúng.
Trước Nghị Quyết 1973 được bảo trợ bởi 3 quốc gia: Anh, Pháp, và Lebanon, ngày 17 tháng 3 năm 2011, Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã bỏ phiếu chấp thuận việc "đòi hỏi một cuộc ngưng bắn ngay lập tức tại Libya và cho quyền cộng đồng thế giới thành lập một vùng cấm bay trên không phận của Libya (no-fly zone over Libya) và sẽ dùng mọi phương tiện cần thiết kể cả việc chiếm đóng ngắn hạn để bảo vệ nhân dân Libya". (The resolution demands "an immediate ceasefire" and authorizes the international community to establish a no-fly zone ove Libya and to use all means necessary short of foreign occupation to protect civilians). Nghị Quyết này chính là một tiền lệ ảnh hưởng đến mọi quốc gia, không riêng gì nước Libya. Đừng tưởng NCQ muốn đàn áp người dân của mình thế nào cũng được. Đừng tưởng không quốc gia nào được quyền xâm phạm vào nội bộ của nước mình, LHQ có quyền làm việc đó, mục đích để bảo vệ mạng sống của người dân vô tội, chỉ biết biểu tình bằng tay không. Sau khi nhận được tin, NCQ Gadhafi đã ra lệnh ngưng bắn ngay lập tức, nhưng đoàn quân của ông ta vẫn tiến đến những mục tiêu cần thiết. Vì lý do đó, trong mấy ngày qua, biết bao nhiêu bom đạn của các quốc gia thành viên LHQ đã tấn công vào những cơ sở của NCQ Gadhafi và sự sụp đổ của NCQ Gadhafi chỉ còn là thời gian, vì không thể đương đầu bằng vũ lực với cả thế giới. Sự việc đang xảy ra đối với NCQ độc tài Gadhafi chính là một cơ hội lớn cho NCQ Nguyễn Tấn Dũng. Dũng cần dừng ngay mọi tội ác chống lại nhân dân vô tội như linh mục NVL, anh Trần Anh Kim, anh Lê Công Định, anh Trần Huỳnh Duy Thức, anh Nguyễn Tiến Trung, anh Lê Thăng Long, chị Phạm Thanh Nghiên, chị Trần Khải Thanh Thủy, anh Vũ Hùng, anh Phạm Văn Trội, anh Điếu Cày ...và Hùng, Hạnh, Chương vừa bị xử tổng cộng 23 năm tù tại tỉnh Trà Vinh. Đây là một cơ hội cuối cùng cho Dũng, hãy thả ngay những người dân vô tội đó, để có thể kết hợp cùng toàn dân chống lại giặc Tàu. Bỏ lỡ cơ hội này sẽ đắc tội với tiền nhân, với tổ quốc, với lịch sử.

 

 Cùng mang một giòng máu Lạc Hồng, hãy can đảm vứt bỏ toàn bộ chủ nghĩa cộng sản còn sót lại, để trở thành một người Việt Nam, Dũng và Triết hãy HHHG với toàn dân một cách chân thành để tìm ra sanh lộ cho dân tộc, thoát khỏi giặc Tàu. Đừng để nhân dân nổi giận thì số phận của Dũng và Triết chẳng khác nào Ben Ali, Hosni Mubarak, và Muammar Gadhafi.
Ngày 23/3/2011


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn